SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Đức Phật dậy: Tất cả chúng sinh đều mang theo nghiệp của chính mình như một di sản, như vật di truyền, như người chí thân, như chỗ nương tựa. Chính vì nghiệp riêng của mỗi người mỗi khác nên mới có cảnh dị đồng giữa các chúng sinh. (Kinh Trung A Hàm). Để Cải Mệnh, Đức Phật dậy "ĐỐI VỚI TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG CHẤP TRƯỚC", đây là tóm lược toàn bộ Giáo Pháp của Đức Phật đã dạy_Lời Đức Phật.

Nhân Trắc Học hiểu về Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không tin sâu Nhân Quả báo ứng, mà chỉ sống thuận theo bản năng của mình, không tu hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI - VÌ ĐÓ LÀ NGHIỆP QUẢ NHIỀU KIẾP TRƯỚC. Là vì thông qua quy luật thời gian - Luật Nhân Quả của Vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho chính Bạn trong kiếp sống này những gì mà chính Bạn đã tạo tác ra từ nhiều kiếp trước. Đây là nguyên nhân Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP QUẢ CỦA MÌNH, DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU. Nhân trắc học thông qua quy luật tuần hoàn của thời gian, mà biết được thời điểm Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo - Nếu Bạn không Tu hành sửa Mệnh đúng cách. Nhân Trắc Học chúng tôi với nhóm người có sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng và An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn. Nó không gì khác khi Quý Bạn nghe được dự báo thời tiết hay Dịch bệnh ở đâu đó - Và Bạn cần phòng bị tốt nhất trước khi chúng đến "hỏi thăm" bạn. Kính chúc Quý bạn đọc Vạn sự cát tường như ý!

CẢI MỆNH ĐỂ KHỎE VÀ GIẦU SANG

NHÂN TRẮC HỌC - CHUYÊN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG

KIẾN THỨC MINH TRIẾT THIÊNG LIÊNG VÀ KHOA HỌC TIẾN BỘ VÀO ĐỜI SỐNG

ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU

GIÚP CON NGƯỜI SỐNG THỌ HƠN TRONG AN VUI - THÀNH TỰU - GIẢI THOÁT


Câu hỏi muôn đời: CON NGƯỜI, NGƯƠI TỪ ĐÂU ĐẾN, CHẾT ĐI VỀ ĐÂU?
Minh Triết nói rằng: "CON NGƯỜI LÀ MỘT TIỂU THIÊN ĐỊA"

Linh Hồn Con Người: Là Ánh Sáng - Tình Thương và Quyền Năng


PHẦN 1 -  CHUYÊN ĐỀ
 SỐ MỆNH - ĐỊNH MỆNH VÀ CẢI MỆNH MẠNH MẼ - TOÀN DIỆN

+ Danh sách các Trang trên Web liên quan(Trong Trang gồm các Sách cùng chủ đề)

 1. Số mệnh là có - Xem tại đây;
 2. Cải mạnh hữu hiệu - Nhiệm mầu: Xem tại đây
 3. Nắm bắt Vận Mệnh theo Tứ trụ để Cải Mệnh hữu hiệu: Xem tại đây
 4. Cải Mệnh theo Hatha Yoga (Thể dục nhẹ nhàng): Xem tại đây
 5. Cải Mệnh theo khoa học: Xem tại đây
 6. Cải Mệnh theo Phong Thủy: Xem tại đây
 7. Cải Mệnh theo Thiền định - Cho Người có Trí tuệ phát triển: Xem tại đây
 8. Cải Mệnh theo Đông Y - Dưỡng Sinh: 108 Lời dậy cực hay
 9. Tổng hợp lời dậy của Thánh Hiền: Xem tại đây
 10. Lời dậy về quan hệ trong Gia đình và Xã hội:  Xem tại đây 
 11. Danh mục Kinh Điển và Minh Triết mới: Xem tại đây

 

PHẦN 2
NGHIỆP QUẢ VỚI SỐ MỆNH - VẬN MỆNH VÀ ĐỊNH MỆNH

I- Số Mệnh và Vận mệnh: 

1. Số mệnh: Mỗi người sinh ra cất tiếng khóc chào đời vào giờ, ngày, tháng năm nào đó, tại thời điểm đó tạo thành Số Mệnh của con người, vì rằng quy luật thời gian có chu kỳ lập đi lặp lại xoay vòng, sẽ mang theo các năng lượng sự sống từ quá khứ đến (Phật giao gọi là nghiệp), các năng lượng này hình thành do hoạt động (Thân - Khẩu - Ý tức suy nghĩ) của chính mỗi người chúng ta, mỗi gia đình, dòng tộc hay nhóm người, mỗi quốc gia và cả nhân loại hoạt động tạo ra chúng. Mỗi hoạt động đều được lưu trữ trong không gian vô tận. Theo quy luật, khi thời gian đến thì mỗi người, mỗi gia đình, dòng tộc ...... ai là tác giả của các hoạt động tạo tác từ Thân - Khẩu - Ý trước đây của chính mình, nay hiện diện trong giới nhân loại, trong kiếp sống này thì đều phải nhận lãnh lại phần nghiệp mà chính mình trước đây đã tạo ra, dù là quả tốt dù xấu, điều này dẫn đến cuộc sống trong kiếp này họ hạnh phúc hay khổ đau, giầu có hay nghèo hèn, sống thọ hay chết yểu... Phật giáo gọi là Nhận Quả Nghiệp Báo, hoạt động ghi nhận và hoàn trả theo quy luật thời gian. Chính điều này tạo ra số mệnh, trên cơ sở giờ, ngày, tháng năm sinh của một con người hay một gia đình, dòng tộc, quốc gia và cả nhân loại. Đức Phật có dậy: Nhân duyên những người cùng sinh ra trong một gia đình không ngoài bốn loại Nghiệp là Báo Ân - Báo Oán - Trả Nợ - Đòi Nợ. Nếu bạn hiểu biết đúng điều này, không nên lo sợ vì nó chẳng ích gì, mà hãy Tu Tâm Sửa Tính, làm theo lời Phật dậy, Quý Bạn hoàn toàn có thể sửa đổi số mạng của đứa con bạn đến với mình, dù cho đó là oán thân trái chủ đến đòi nợ tiền tài của bạn, làm bạn và gia đình nhẹ thì hao tài tốn của, nặng thì phá sản tù tội, thậm trí nó đến với bạn là để đòi nợ tính mạng của bạn, vì chính bạn đã nợ mạng chúng trong kiếp sống quá khứ. Tất cả các điều này đều hoàn toàn có thể hóa giải nếu Bạn Tu Hành đúng cách và kịp thời, đặc biệt ngay khi bạn đang mang thai, hoặc chậm nhất sau khi sinh bảy ngày đọc tụng Kinh Địa Tạng và hồi hướng cho con bạn, nếu bạn tin sâu nhân quả thì chắc chắn sự nhiệm màu sẽ đến, HÃY TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI ĐIỀU NÀY, VÌ CHỈ CÓ LÒNG TIN VỚI TÍN TÂM SÂU SẮC THÌ SỰ NHIỆM MÀU LUÔN TƯƠNG ỨNG - ĐÓ LÀ LỜI DẠY CỦA ĐỨC PHẬT.

Nhân quả nghiệp báo nó giúp ta nhận biết và giải thích được rằng, với cùng Cha - Mẹ sinh ra trong một gia đình, tại sao lại có người khôn kẻ dại, người thông minh tuyệt đỉnh, kẻ ngu xuẩn khù khờ, người đầy đủ chân tay và năm căn, người thiếu hụt chân tay hay năm căn không hoàn chỉnh .... Đó chính là do Nghiệp Quả quyết định mức tiến hóa của mỗi con người.

Theo đó, con người khi sinh ra có thể quy nạp vào các mức tiến hóa của Tâm thức gồm: Người chưa tiến hóa (Người Thú) - Người Cảm Dục (Bị Thể tình cảm/ Cảm dục chi phối cuộc sống) - Người Trí Cảm - Người Tiến Hóa hay Người Thông Minh (Thể Trí phát triển), họ có thể là Người Chí Nguyện bắt đầu bước vào Đường Đạo - Người Đệ Tử - Người Đắc Đạo (Đã được Điểm Đạo)

2- Lá số sinh mệnh: Căn cứ vào quy luật thời gian, trải qua hàng ngàn năm nghiên cứu ứng dụng, cả đông phương lẫn tây phương người ta đều đã có các phương pháp tạo ra Lá số sinh mệnh, tuy khác nhau về tên gọi, nhưng đều dùng quy luật thời gian để tính toán và có cùng mục đích là dự đoán số mệnh con người thông qua quy luật thời gian. Ví như phương đông có môn xem số mệnh qua Lá số Tử vi hay Lá số Tứ trụ; Phương tây có Lá số Chiêm tinh.... Gần đây, Chân Sư Minh triết còn giới thiệu với nhân loại một phương pháp mới và vô cùng khó, nhưng giá trị không thể tính đếm được nếu ai đó có thể nắm bắt, ứng dụng được vào đời sống nhân loại, đó là: Chiêm tinh học nội môn - Dự đoán số mệnh cho mọi người để có cuộc sống tốt đẹp hơn, nó còn đặc biệt hữu ích với nhóm ít những người tiến hóa cao trong nhân loại, để họ có định hướng tiến đến giới siêu nhân loại nhanh hơn, chắc chắn hơn, an lành hơn.

3- Vận Mệnh: Là Sinh mệnh trải qua quy luật thời gian. Ví như theo môn tứ trụ thì mỗi Vận quản 10 năm. Nghiên cứu Vận mệnh, dựa trên quy luật thời gian, người ta biết được loại năng lượng nào đang tác động thái dương hệ, vào các hành tinh, đến nhân loại và các giới trong tự nhiên. Từ đó, người ta có thể dự trắc được năng lượng loại nào đang tới, ai sẽ chịu tác động của chúng, xấu tốt ra sao, các dự đoán đúng sẽ làm cơ sở để giúp con người "Đón cát - Tránh hung" khi nó đến. Chân Sư D.K phát biểu rằng: " Nghiệp và Thời gian là hai từ có nhiều đồng nghĩa ", bởi vì các năng lượng vũ trụ theo quy luật thời gian, khi nó đến, mang theo nghiệp quả của mỗi người, dòng tộc ... và thông thường thì họ buộc phải đáp ứng với các năng lượng này dù tốt dù xấu mà không thể trốn tránh được, chính nó tạo lên cuộc sống của bạn, dù bạn đang cảm thấy cuộc sống ấy hạnh phúc an lành, vạn sự như ý hay đang bệnh tật, hoạn nạn, khổ đau triền miên. Do đó, nếu bạn không Tu hành để sửa Tâm tính và hành động của mình, thì nghiệp chính là định mệnh, chẳng thể trốn tránh khi thời gian đến. Đức Phật có dậy: Tu hành hoàn toàn có thể thay đổi được Nghiệp báo, do đó, với người Tu, số mệnh chẳng thể là định mệnh bạn nhé.

>>> DO ĐÓ VẬN MỆNH CÓ THỂ DỰ ĐOÁN ĐƯỢC NHỜ DỰA VÀO QUY LUẬT THỜI GIAN

3- Định Mệnh có hay không:

a- Định mệnh là có: Nếu bạn không tin Luật Nhân quả, không tin có Số mệnh, bạn sống với mục tiêu thuần vật chất (Không Tu hành) thì đó sẽ là Định mệnh, cái gì đến nó sẽ đến, bạn không thể trốn tránh và sửa đổi chúng được (Các nghiệp mình đã gây tạo).

b- Định Mệnh không có: Những ai tin sâu Luật Nhân quả, tin là có Số mệnh, cũng tin tưởng tuyệt đối vào giáo lý Đức Phật dậy: NGHIỆP - SỐ MỆNH có thể thay đổi được, thậm trí thay đổi hoàn toàn, thay đổi siêu vượt ngoài sức tượng tượng của bạn nếu bạn có ý chí, quyết tâm Tu hành theo Phật dậy đúng cách, luôn tìm cầu sự dẫn dắt của các bậc giác ngộ để tinh tấn tu hành, không Tu chệch đường, kết quả sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn. PHẬT PHÁP NHIỆM MẦU KHÔNG THỂ NGHĨ BÀN.

BẠN TIN CÓ SỐ MỆNH HAY KHÔNG?  ĐÓ LÀ QUYỀN TỐI CAO CỦA BẠN.

- VỚI NGƯỜI TIN: HỌ PHẢI TẬP ĐỂ BUÔNG XẢ, KHÔNG CHẤP TRƯỚC VÀO BẤT CỨ CÁI GÌ, LUÔN LUÔN BẰNG LÒNG VỚI VẠN SỰ ĐỂ SỐNG TRONG AN LẠC Ở HIỆN TẠI, TỐT HƠN NỮA LÀ HỌ SẼ LUÔN SỐNG TRONG VĨNH CỬU, BỞI VÌ HỌ BIẾT, HỌ KHÔNG PHẢI LÀ THÂN XÁC HỮU HÌNH HỮU HOẠI NÀY, MÀ LÀ LINH HỒN CAO QUÝ TRƯỜNG TỒN, TƯƠNG LAI HỌ THÀNH ĐẠT PHẬT QUẢ Ở PHÍA TRƯỚC. HỌ LUÔN SỐNG ĐẾN HẾT TUỔI THỌ THEO MỆNH SỐ ĐÃ ĐỊNH, THẬM CHÍ TUỔI THỌ CÒN DÀI HƠN MỆNH SỐ DO BỞI KẾT QUẢ TU TẬP TÂM LINH ĐÚNG CÁCH CỦA HỌ.

- NGƯỜI KHÔNG TIN: HỌ LUÔN LUÔN LO LẮNG VÀ SỢ HÃI VÌ CHẤP TRƯỚC MỌI THỨ, DO ĐÓ HỌ PHẢI LO LẮNG ĐỦ ĐIỀU, VÀ LUÔN KHÔNG THỎA MÃN, VÍ NHƯ NẾU ĐÃ CÓ CON CÁI NGOAN HIỀN, HỌ LO PHẤN ĐẤU ĐỂ CÓ ĐƯỢC TIỀN TÀI DANH VỌNG ... NHƯNG MỌI THỨ CHẲNG THỂ NHƯ HỌ MONG MUỐN => NGUỒN GỐC CỦA KHỔ ĐAU, BỆNH NẠN, TỔN THỌ - CHẾT YỂU MÀ HỌ KHÔNG HAY (TỨC TỰ MÌNH LÀM MẤT ĐI SỰ SỐNG CỦA MÌNH, CHẾT KHI CHƯA HẾT SỐ, ĐÁNG BUỒN THAY).

+ Dù sao, với đa số nhân loại, cả người tin và người không tin đều không biết kiếp sau mình sẽ ở vào cõi giới nào: Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh, hay làm người, Atula, Thiên nhân. Quả thực kiếp sau ở đâu là do Bạn, chính bạn, quyền tối cao là ở bạn, do bạn quyết định tùy theo mức thực hành tâm linh ở kiếp sống này đạt được những gì. Tu không bao giờ là chậm.

4- Cảnh báo đáng suy ngẫm của Pháp Sư Tịnh Không, tôi xin phép mô tả lại đại ý như sau: Nói thật với quý vị, với vô lượng kiếp sống, mỗi người đều không có việc gì là không giám làm như trói buộc, hành hạ và tàn sát súc sinh thì vô kể, hay như trộm cắp, cướp bóc, gây thù chuốc oán cho đến giết biết bao người, kể cả cha mẹ anh em, năm tội ngũ nghịch,...v.v.. nói chung không gì không giám làm. Do đó, theo Luật nhân quả thì gieo nhân nào thì hưởng quả đó, giết người sẽ bị người giết lại .... Theo Luật Nhân quả, quả thực, ví như Tôi hay một bạn nào đó xấu số như tôi, sẽ không biết được rằng mình ở đường nào, nếu ở trong 3 đường ác Địa ngục/ Ngạ quỷ/ Súc sinh thì khỏi phải nói, không lời nào mô tả được hết sự khổ đau sương tan thịt nát muôn lần, tối tăm mịt mùng, nóng lạnh vô độ. Còn nếu có thể được làm người, thì liệu có được đầy đủ năm căn chân, tay, tai, mắt, mũi bình thường không? Cơ thể có bệnh tật liên miên dẫn đến sống khổ chết yểu hay không? Sinh ra ở nơi hòa bình hay chiến tranh tàn khốc dẫn đến chịu cảnh chết chóc, bỏ nhà bỏ cửa di tản, đói khổ cùng cực, luôn sống trong sợ hãi lo âu, cái chết cận kề. Hoặc nếu được sinh ra nơi phồn hoa đô hội đi chăng nữa, bản thân và gia đình tôi hay bạn có được cuộc sống đẳng cấp vinh hoa phú quý hay lại rơi vào thành phần bần cùng của xã hội, nghèo đói lê lết, hay là chịu cảnh ăn mày, ăn xin nơi đầu đường xó chợ, gầm cầu ...v..v... QUẢ THỰC TẤT CẢ ĐỀU CÓ THỂ VỚI TÔI, CÒN BẠN: MONG BẠN GIẢNH THỜI GIAN SUY NGẪM KỸ VỀ ĐIỀU NÀY.

 

PHẦN 3

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẢI MỆNH THEO SỐ MỆNH
ĐỂ HƯỚNG ĐẾN CUỘC SỐNG AN VUI - HẠNH PHÚC VÀ GIẢI THOÁT

I- CĂN CỨ ĐỂ CẢI MỆNH:

1. CON NGƯỜI LÀ MỘT TIỂU VŨ TRỤ - TRÊN SAO DƯỚI VẬY - ĐẠI VŨ TRỤ VÀ TIỂU VŨ TRỤ LUÔN CÓ SỰ TƯƠNG ỨNG. Cho lên, dù áp dụng phương pháp cải mệnh nào đi nữa, nếu bạn có thể năm bắt được VẬN MỆNH của mình rất là quan trọng, vì nó giúp bạn lựa chọn phương pháp cải mệnh phù hợp nhất, đồng bộ giữa Đại vũ trụ và Tiểu vũ trụ (Qua Lá số tứ trụ, tử vi hay chiêm tinh...), nhờ đó, mang lại hiệu quả hữu ích lớn lao, tránh được các rủi do không đáng có phát sinh cho bạn.

2- Căn cứ để dự đoán số mệnh: Con người (Ba thể thấp) chịu tác động mạnh mẽ của các năng lượng vũ trụ đang tràn ngập trong không gian sống xung quanh ta (Các nguồn Thần lực vũ trụ tuôn đổ xuống thái dương hệ qua các chòm sao, qua chòm Đại Hùng Tinh (Phương Bắc), qua Vòng Hoàng Đạo đến Mặt trời, các Hành tinh và địa cầu...), các năng lượng này thay đổi theo chu kỳ tuần hoàn, đến mỗi người qua quy luật thời gian. Sự tương tác sinh khắc ... của các năng lượng này với Nghiệp quả của người đó, và mỗi chúng ta chẳng có cách chi để tránh được các năng lượng Nghiệp này dù tốt hay sấu (Trừ khi bạn có Tu hành đúng cách thì có thể giảm nhẹ hay làm mất năng lực hoàn topanf của năng lượng sấu này). Chính quy luật thời gian, tức năng lượng Nghiệp quả có trong đó, theo ngày giờ sinh của bạn, làm căn cứ để Nhân Trắc Học có thể dự đoán Vận mệnh khá chính xác cho một người, với một số người, dự đoán đúng đến mức không thể ngờ vì sự chính xác về kết quả dự đoán. Điều này đúng với đa số nhân loại hiện nay, vì đa số chúng ta đang có mức tiến hóa thấp hay trung bình, tức thể trí chưa phát triển để làm chủ con người (Phàm ngã), vì lẽ đó mà luôn luôn hàng ngày toàn là tạo nghiệp sấu ác, nó sẽ giành sự đau khổ này cho ngay kiếp này và nhiều kiếp sau của bạn. Xin hãy suy ngẫm kỹ.

+ Một nguồn không kém phần quạn trọng mà rất nhiều người lầm tưởng, cho là số mệnh đã an bài, đó là họ không tuân theo Luật tự nhiên và Luật sinh tồn, là 2 nguồn cơn cũng dẫn đến khổ đau, bệnh nạn ... và thậm chí bị chết "Bất đắc kỳ tử" mà chưa sống hết số được thọ hưởng. Đây là một trong 4 trường hợp chết của con người mà Đức Phật đã dạy. Như vậy, nếu bạn chịu khó học hỏi 2 Luật này, bạn cũng đã tự mình mang lại cho mình sức khỏe, sự thịnh vượng, hạnh phúc .... và sống thọ mà không phải bỏ ra rất nhiều tiền của và công sức để tìm cầu.

*  Hàng nghìn năm trước, Lão Tử đã từng giảng: Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo Tự nhiên >>> Con người phải thuận theo tự nhiên nếu muốn An lành.

II- Các phương pháp Cải Mệnh theo Đức Phật dậy: Tu là Sửa lại. Dù tu theo phương pháp nào cũng phải có bước đầu tiên là Tu Tâm Dưỡng Tính bằng cách hàng ngày phải luôn làm lành tránh dữ theo Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo và thực hành lời dậy của Ngài Đại Nguyện Địa Tạng Bồ Tát: Khởi đầu của người Tu là từ "Hiếu thân tôn sư", tức hiếu thảo Cha Mẹ, tôn trọng Thầy Tổ. Bồ-tát Địa Tạng dạy học là đặt nền móng, dạy lớp một tiểu học, Bồ-tát Quan Âm dạy lớp hai, Bồ-tát Văn Thù dạy lớp ba, Bồ-tát Phổ Hiền dạy lớp bốn. Lớp một còn chưa có dạy tốt, vậy thì những lớp sau đó không thể dạy nổi (Nguồn).

Hàng ngày bạn cũng cần tập phát khởi tình thương đến mọi chúng sinh không phân biệt. Nếu có thể hàng ngày đều đặn, không gián đoạn, mỗi sáng tối "Phát Quảng Đại Bồ Đề Tâm" như Bồ Tát Quan Thế Âm đã dậy. Tu hành là tùy theo căn cơ mà có thể ăn chay ít nhiều hoặc là ăn chay trường (Nếu ăn chay trường cần phải thực hiện giảm dần nhiều tháng trước khi chính thức ăn chay trường để cơ thể thích nghi. Nên nhớ, mọi sự kìm nén quá mức do thiếu phương pháp hay thiếu hiểu biết, muốn nhanh chóng ... đều gây tổn hại, sinh bệnh tật cho cơ thể). Tu tập cao hơn nữa là thực hành Bát Chánh Đạo, học và hiểu về thuyết 12 Nhân Duyên (Duyên sinh - Duyên diệt) và 4 chân lý Tứ Diệu Đế. Cũng cần tụng kinh, lễ Phật , niệm Phật hàng ngày sớm tối tùy duyên, tùy thời.

Các bạn có thể tham khảo trong các trang chuyên về Phật giáo. Có nhiều trường phái và nhiểu cấp độ Tu hành, tôi xin nêu vài ví dụ về các pháp tu luyện tâm linh, rất nhiệm mầu cao siêu không thể nghĩ bàn như sau: 

+ Tu Bố Thí: Tùy theo từng loại bố thí mà được lợi ích là trí tuệ, an nhàn thành thơi, giầu sang phú quý hay sống thọ khỏe mạnh, không bệnh tật, chết an lành.... - Cải mệnh theo phương pháp tu nhất tâm chuyên niệm 6 chữ, rất nhiệm mầu là: Nam Mô A Di Đà Phật - Cải mệnh theo phương pháp tu Thiền định. - Cải mệnh theo phương pháp Trì chú (Thần chú/ Matram) và bắt ấn. Ví dụ như đọc Thần Chú Đại Bi; Đọc Kinh Vô Lượng Thọ; Đọc Kinh Địa Tạng; Đọc Kinh Lăng Nghiêm ..v.v.v...

* Trong các loại bố thí, thì việc xây chùa, tạo Tượng Phật - Bồ Tát, Đúc Chuông, in chép hay sửa và phân phát Kinh Phật, giảng Pháp miễn phí .... phụng sự Tam Bảo công đức - Phước đức là vô lượng, nhiệm mầu không thể tính đếm. Điểm quan trọng cốt tủy khi thực hành pháp Bố thí là phải có ước muốn xâu xa với Tâm thanh tịnh - Bình đẳng thì bất kể vật thí ít nhiều đều có được công đức, phước đức tương ứng vô lượng - Đây là lời Đức Phật dậy.   

Hiện nay phong trào đọc Thần Chú Đại Bi hàng ngày đang khá nhiều người biết đến và thực hành, cũng bởi sức cải mệnh vô cùng mạnh mẽ, nhiệm màu ngoài sức tưởng tượng của con người, nhưng nó đòi hỏi người tu hành cần phải thực hành buông xả và sửa đổi tâm tính, và càng có kiên trì, bền bỉ, nhẫn lại đều đặn hàng ngày bao nhiêu, sự nhiệm mầu tương ứng hiển hiện bấy nhiêu. 

Mời bạn xem Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni - Phần tự  hay xem clip tại đây

+ Ví dụ với Pháp Tu hành cải mệnh trừ dâm: - Trừ dâm bằng hàng phục - Đoạn trừ: Với của người sơ cơ mà có Thể trí chưa phát triển mạnh hay Tiểu thừa: Dùng Hàng phục dục vọng.bằng niệm 6 chữ Năm Mô A Di Đà Phật hoặc đọc thần chú linh thiêng “OM MANI PADME HUM”....nhằm không cho các tư tưởng xấu xa khởi nên. Dùng Đoạn trừ là phát khởi tư tưởng tương khắc hay đối nghịch để làm cho tư tưởng dâm dục ngày càng yếu đẫn đến bị diệt trừ.

- Trừ dâm bằng tu Thiền để chuyển hóa: Với người tiến hóa mà có Thể trí phát triển Đại thừa thì cao hơn, dùng Tâm thức để chuyển hóa dục vọng với các cấp độ Chuyển hóa vừa hay Chuyển hóa cao / Siêu chuyển hóa. Làm cho năng lượng dục vọng từ các luân xa thấp (Dục vọng ích kỷ) phải được chuyển lên các luân xa cao, trên hoành cách mô, để sử dụng vô kỷ cho chúng sinh với tâm bình đẳng tuyệt đối.

+ Tu giải nghiệp quan trọng khởi đầu để có Thân Tâm khỏe mạnh:  Giải các nghiệp đã và đang mang đến nghèo khó, bệnh tật, hoạn nạn cho bạn, thì đầu tiên là hóa giải nghiệp chướng với Oan gia trái chủ - Là nguồn gây nên bệnh cho bạn, làm cho bạn không có sức khỏe thì làm sao có cuộc sống an lành hạnh phúc được?

* Và rất nhiều phương pháp tu tập, theo giáo lý vẫn nói thì có đến 84.000 pháp môn Đức Phật đã dậy về Tu tập, phù hợp với căn cơ của từng người. Vấn đề còn lại là Bạn có muốn tu tập để cải sửa Vận Mệnh của mình hay không mà thôi.

III- Cải mệnh theo Lá số sinh/ Lá số Số mệnh

- Dựa vào phương pháp xem Lá số Tứ trụ theo ngày tháng năm và giờ sinh. - Dựa vào phương pháp xem Lá số Tử vi theo ngày tháng năm và giờ sinh. - Dựa vào phương pháp xem Lá số Chiêm tinh theo ngày tháng năm và giờ sinh. - Các phương pháp khác cũng theo ngày giờ sinh của người đó

IV- Cải mệnh theo phương pháp Phong thủy (Cần lấy lá số sinh làm gốc thì xét phong thủy mới có chất lượng cao). Tuy nhiên, Phong Thủy là môi trường bên ngoài, với rất nhiều năng lượng vũ trụ khác nhau tương tác mạnh mẽ với nhân loại và từng người hay vật. Xét riêng về phong thủy, thông thường, chúng chẳng thể là nhân tố quyết định đến tốt xấu hoàn toàn của một người, gia đình. Phong thủy càng ít ảnh hưởng với người tu tập tâm linh đúng Pháp như Đức Phật đã dạy "Cảnh Tùy Tâm Chuyển". Cho nên, con người là nhân tố trung tâm, quyết định Cát - Hung của môi trường sống. Chỉ với người không Tu Tâm Dưỡng Tính thì cái xấu của môi trường kết hợp với mệnh số xấu (Nghiệp quả xấu đến) thì sẽ càng xấu thêm, vì theo Luật vũ trụ "Đồng thanh tương ứng - Đồng khí tương cầu", khi đó chỉ Tu theo Phật dậy mới là cứu cánh mạnh mẽ, còn cải sửa theo Phong thủy chẳng được bao nhiêu, vì cái xấu trong tự thân Mệnh Vận vẫn còn đó, chỉ chờ Duyên đủ là phát sinh xấu tốt mà thôi. Mong mọi người sáng suốt lựa chọn phương pháp cải mệnh, để cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

- Cải Mệnh theo Phong thủy Bát trạch (Rất thông dụng) - Cải mệnh theo Phong thủy Âm trạch - Cải mệnh theo Phong thủy Huyền không phi tinh - Cải mệnh theo Phong thủy loan đầu (Hoàn cảnh xung quanh khu Đất) - Cải mệnh theo ứng dụng Vật phẩm Phong thủy (căn cứ vào Số Mệnh) - Các trường phái phong thủy khác như Tam hợp, ứng dụng chu dịch ...v..v..

V- Cải mệnh theo phương pháp Hatha Yoga - Các tư thế (Đang phổ biến)

* Lưu ý: Hiện nay các trung tâm Yoga thường dạy các môn sinh đồng đều các tư thế, tuy có xem xét đến các tư thế với các triệu chứng bệnh tật đang mang. Nhưng như thế chua đủ, vì rằng, nếu hiểu biết về số mệnh và có ngày giờ sinh chính xác, việc kết hợp xem Lá số tứ trụ để biết các bộ phận/ Hệ thống nào trong cơ thể đang khỏe mạnh cần tiết chế, hệ thống hay bộ phần nào đang yếu cần bổ. Như thế mới tránh được các nguy hiểm do tác dụng ngược của các bài tập Yoga. Ví dụ, người có Thận khỏe, cần tránh các động tác làm thận khỏe lên, thay vào đó, cần tập các động tác tốt cho Gan hoặc tốt cho dạ dầy để kìm chế Thận và tăng cường Tim yếu được khỏe lên. Từ đó mang lại hiểu quả tu tập hơn hẳn, lại tránh được các rủi ro ngoài mong muốn.

VI- Cải mệnh theo phương pháp khác

- Cải mệnh theo Đông Y (Căn cứ vào Số mệnh): Dùng thuốc đông y làm từ cây cỏ tự nhiên, ít nguy hại và tác dụng phụ. Tuy nhiên, tiến triển của việc nâng cao sức đề kháng hay chữa bệnh tật thường chậm nhưng chắc chắn. - Cải Mệnh theo Huyền môn: Trường sinh học, Khí công ..v.v.. Rất cẩn thận, vì chỉ có người tiến hóa cao về Tâm linh mới có thể chữa bệnh bằng truyển chuyển năng lượng, vì nó nguy hiểm cho cả bệnh nhân và Thầy thuốc nếu dùng năng lượng của các Luân xa dưới cơ hoành. - Cải mệnh theo phương pháp Bùa chú (Cần rất thận trọng, tốt nhất không hiểu biết rõ không lên dùng)

 

PHẦN 4
CHỈ DẪN TRAO ĐỔI - GIẢI ĐÁP THEO KHẢ NĂNG
 

I- HỘI THẢO - TRAO ĐỔI GIẢI ĐÁP THƯỜNG XUYÊN:

Ban quản trị Nhân Trắc Học định kỳ, thường xuyên mở các buổi hội thảo - trao đổi về các nội dung theo các chuyên đề:

1. Chuyên đề về Số mệnh - Cải mệnh: Nội dung về chỉ dẫn áp dụng Kinh điển vào sửa mệnh để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

2. Chuyên đề về ứng dụng Dịch học trong đời sống như thông qua các lý thuyết Dự đoán số mệnh - Dự đoán Quẻ dịch: Theo Thống báo trên nhantrachoc.vn và Facebook Nhân Trắc Học

3. Các chuyên đề khác:

+ Hatha Yoga:  Ứng dụng để có sức khỏe theo Số mệnh và Vận Mệnh (Không hỏi các vẫn đề khác về số mệnh );

+ Tu Hành - Tu tập Tâm linh đạt hiệu quả: Thế nào là lễ phật đúng cách? Cho đi / Bố thí thế nào là đúng? Thần chú có hiệu quả đến đâu? ...v.v...

+ Tham thiền: Trao đổi phương pháp để biến cải tâm thức ( Không chủ về phát triển đời sống thuần vật chất: Giầu có, danh vọng, chức vụ .....), tập chung vào các thể thấp: XÁC THÂN - CẢM DỤC - TRÍ TUỆ

4. Thời gian và địa điểm: 

+ Thời gian tổ chức:

- Với hội thảo chuyên đề: Chúng tôi cố gắng tổ chức định kỳ, thường xuyên mỗi tháng một lần

- Chỉ dẫn - Giải đáp thắc mắc Cải mệnh: Vào thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần, tùy theo điều kiện sẽ Thông báo trên web và Facebook.

+ Địa điểm: Tại Tầng 2 - Tòa nhà TTTM Thanh Ngọc - Phường Đông Ngàn - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh và những nơi liên kết, hợp tác hay được mời.

5. Hợp tác - Liên kết: Nhân Trắc Học sẵn sàng Hợp tác - Liên kết với tổ chức, cá nhân có nhu cầu tổ chức buổi hội thảo - Hướng dẫn Số mệnh - Cải mệnh, kể cả tại địa điểm khách hàng chỉ định.

* Đón nhận góp ý: Nhân Trắc Học luôn mong nhận được những lời góp ý của Quý vị để ngày càng hoàn thiện, để phục vụ mọi người ngày một tốt hơn.

Tác giả bài viết có Facebook Nhân Trắc Học. Cũng có Nick: Tutru trên Diễn đàn lyso.vn ;  ĐT liên hệ: 0964 759 686 ; Email: hoccungnhau.nhantrachoc@gmail.com

Ghi chú: Nội dung bài viết do Nhân Trắc Học tự viết trên có sở kiến thức hạn hẹp mà tác giả đã thu nhận được khi nghiên cứu các kinh điển, minh triết mới, cho nên có sai sót là khó tránh khỏi, đặc biệt về kiến thức siêu nhiên thì sai sót là hiển hiên, đề nghị độc giả chỉ tham khảo, tự sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng Kinh Phật - Những Lời Phật Dậy để được An Vui, lợi ích đời đời kiếp kiếp, và tham khảo các Kinh điển, Minh triết mới khác cũng vậy, chỉ khi nào Bạn thực hành và thực tế thấy nó có giá trị cho sức khỏe thân thể và tinh thần thì hãy tin theo kinh điển đó. 

 

=========*******=========

 

PHẦN 5 - GIÀNH CHO NGƯỜI NGHIÊN CỨU SÂU
NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ VÀ SỰ TƯƠNG ỨNG - TƯƠNG TÁC TRONG CON NGƯỜI

A- Hình thành Vũ trụ và Thái dương hệ: 

I- Năng lượng hình thành Vũ Trụ: Một vụ nổ Big Bang tạo ra Năng lượng 7 Cung. Năng lượng này càng xuống cảnh giới thấp càng tạo thành vật chất đậm đặc. NĂNG LƯỢNG LUÔN CÂN BẰNG (TRUNG ĐẠO) - BẢN THÂN NÓ KHÔNG TỐT KHÔNG XẤU.  XẤU TỐT DO BẢN THỂ SỰ SỐNG TIẾP NHẬN NÓ THEO NGHIỆP QUẢ XẤU TỐT CỦA CHÍNH SỰ SỐNG ĐÓ TIẾP NHẬN, CỘNG HƯỞNG, TRUYỂN CHUYỂN VÀ TƯƠNG TÁC VỚI SỰ SỐNG KHÁC THEO NGUYÊN KÝ "ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG, ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU)

II- Sự Sống bắt nguồn từ Vũ trụ: Từ khởi nguyên " TINH THẦN ", sự sống hướng ra ngoài và tạo thành các " LINH HỒN ", thông qua sự thụ thai giữa chứng và tinh trùng, Linh Hồn nhập thế, sử dụng xác thân của từng kiếp sống để học hỏi, để tiến hóa đến khi đã trải qua vô lượng kiếp sống, đã học được trọn vẹn " BÁC ÁI VÀ MINH TRIẾT " thì quay trở về bản tính của mình ban đầu là Tinh Thần bất duyệt, sống đời sống vũ trụ bất sanh bất duyệt. Đây là đích mà mỗi chúng ta, sớm hay muộn đều sẽ  đến, chỉ là thời gian, cùng lắm là vô lượng vô biên mới đến đích, nếu bạn không Tu theo Đức Phật dậy. 

III- Chín năng lượng sự sống: Từ Các Cội Nguồn xa xăm, đi vào sự sống hành tinh chúng ta và tạo ra các hiệu quả nhất định lên trên con người cá biệt và nhân loại nói chung, chia làm 4 nhóm (CTHNM III, 22).

I.1.   Tinh tòa Đại Hùng (Great Bear, Gấu Lớn).

I.2.   Thất Tỉ Muội (Seven Sisters) của tinh tòa Pleiades.

I.3.   Sirus, the Dog Star (Sao Thiên Cẩu).        

II.1.  Bảy thái dương hệ mà thái dương hệ chúng ta là một      

II.2.  Bảy hành tinh thánh thiện trong đó hành tinh chúng ta không phải là một. ......

II.3.  Năm hành tinh không thánh thiện hay các hành tinh “ẩn tàng”.

III.1.   Bảy trung tâm hành tinh viagra pour femme pas cher.

III.2.   Bảy trung tâm lực trong thể dĩ thái con người.      

IV.1.   Mười hai chòm sao của hoàng đạo.

Và còn phải nhớ rằng sự ảnh hưởng bức xạ trực tiếp đến với chúng ta từ Địa cầu mà chúng ta sống. Ngoài ra còn các năng lượng khác nhưng không chính yếu bằng vẫn chi phối chúng ta. Ngoài ra cũng còn có năng lượng đáng kể của các Chòm sao, các mặt trời và Thái dương hệ khác nhưng chúng không đến trực tiếp chúng ta, mà thông qua các Chòm sao của Hoàng đạo.

+ Chỉ khi Con người nắm bắt đầy đủ các năng lượng trên, chỉ lúc bấy giờ bạn mới có thể có một phân tích và hình ảnh tạm thời đầy đủ về các năng lượng mà Thể Dĩ thái của con người phải đáp ứng và luôn đáp ứng. Hiểu biết về sự đáp ứng và kiềm chế sáng suốt và một cách hiểu biết về các phản ứng của cá nhân là điều tối cần thiết cho con người. Nhưng chỉ có thể sảy ra khi con người đã tiến bộ, đến gần Thánh Đạo. Trước tiên, con người học cách kiềm chế các phản ứng của mình đối với các Hành tinh khi chúng chi phối và điều khiển các sự việc thuộc Phàm ngã của Y từ các Trạm khác nhau của chúng trong 12 Cung Nhà trong Lá số. Thực hiện bằng 2 cách: - Cần có Lá số chính xác Giờ sinh và dùng sức mạnh của Tư tưởng để hóa giải - Dùng quan điểm từ Linh hồn để kiểm soát hoàn cảnh và các phản ứng kèm theo của Phàm ngã, các lựa chọn cần lưu ý với Nhà Chiêm tinh: *  Các ảnh hưởng của Hành tinh cho thấy, với người bình thường và kém tiến hóa, khi lý giải đúng, các ảnh hưởng đó có thể và chắc chắn báo hiệu số phận và định mệnh của phàm ngã. Các ảnh hưởng đó nhất định chi phối và hoàn toàn kiểm soát người nào vốn không có kinh nghiệm rõ rệt về Linh hồn. Thời điểm người đó bắt đầu biết được về Linh hồn và đang lỗ lực kiểm soát bằng năng lượng của Linh Hồn thì ảnh hưởng của các Hành tinh tự nó Yếu đi một cách rõ rệt và ngày càng kém hẳn > Xem cho Phàm ngã không còn đúng, vì chính Thần lực đang tuôn chảy qua các Hành tinh, chứ không phải thần lực của hành tinh chi phối và kiểm soát Phàm ngã (CTHNM, 22-24)

IV- Nghiên cứu: Có ba quyển sách mà ba loại người nghiên cứu và học hỏi trong đó (CTHNM 17):

 1. Sách về Sự Sống – Các Điểm Đạo Đồ ‒ 12 chòm sao.
 2. Sách về Minh Triết – Các Đệ Tử ‒ 12 hành tinh.
 3. Sách về Hình Hài hay về Sự Biểu Lộ ‒ Nhân Loại – 12 Huyền Giai Sáng Tạo.

+ Kiến thức cho người muốn tiến hóa tâm linh nghiên cứu: LUẬT VŨ TRỤ VÀ ĐỊNH ĐỀ

B- Các nhóm Luật quản lý Sự Sống và sự tiến hóa Vũ trụ, đời sống Nhân loại.

I- Các Luật siêu nhiên: Các Định luật liên quan đến các năng lượng Vũ trụ/ Bảy Cung

+ Tham khảo Minh Triết Mới về Vũ trụ và Tâm thức, con người Tâm linh tuyệt hay

Xem: Tổng hợp về minh triết mới

Xem: Tương ứng số 7 + 5 = 12 Cung Hoàng đạo

Xem: Trang tổng hợp thống kê tương ưng số

Xem: Trang tổng hợp tương ứng đối ứng

Hoặc tại Website tiếng Việt: minhtrietmoi.org

II- Các Luật tự nhiên: Các quy luật tự nhiên là khám phá họat động của vũ trụ tuân theo các Luật vũ trụ như Luật Chu kỳ, Luật hấp dẫn, Luật Nhân quả ...... Các nhà khoa học vẫn đang quan sát, khám phá thực tế để nhận biết hay chứng minh bằng khoa học như Ngày đêm, Mùa tiết; Sinh Lão Bệnh Tử; Xuân hạ Thu Đông; Thủy chiều;  ... tác động vào đời sống muôn loài trên địa cầu. Từ đó khuyến nghị và có phương pháp phù hợp để con người ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn, giảm thiểu thiệt hại do thiếu hiểu biết các quy luật tự nhiên.

III- Các Luật sinh tồn: Nghệ thuật sống để có cuộc sống tốt đẹp, duy trì khả năng sống thọ cao nhất là: Sống hết định số trong kiếp sống này, nếu bạn Tu Tâm đúng như Đức Phật đã dạy về thực hành các nghiệp lành gồm Thân - Khẩu - Ý hay còn gọi là thập thiện nghiệp đạo. Theo đó, bạn hãy biết trân quý lấy sự sống thiêng liêng, đừng vì chén riệu nồng, tốc độ lạng lách đánh võng, tham lam, khinh mạn, nóng giận, thù hận ..v.v.. cướp đi sự sống thiêng liêng, giảm thọ của chính mình vì thiếu hiểu biết, không tu tập do Vô Minh.

BẠN HÃY HỌC VÀ THỰC HÀNH ĐÚNG NHƯ PHÁP CÁC KINH ĐIỂN ĐỨC PHẬT ĐÃ DẠY, MỖI NGƯỜI MỖI KHÍ CHẤT, VÀ TÙY THEO MỖI KHÍ CHẤT NHƯỜNG NHƯ CÓ CON ĐƯỜNG TU TẬP THÍCH HỢP NHẤT, BẠN HÃY TÙY CHỌN KINH ĐIỂN PHÙ HỢP VỚI MÌNH ĐỂ HỌC VÀ HÀNH THEO, CHẮC CHẮN BẠN KHÔNG PHẢI LO LẮNG VỀ TƯƠNG LAI, VÌ BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC QUẢ BÁO TUYỆT ĐỈNH NHÂN GIAN, KHÔNG GÌ SÁNH BẰNG. SAU ĐÂY LÀ VÀI VÍ DỤ VỀ KINH ĐIỂN ĐỨC PHẬT CHỈ DẠY:

1- Học là làm theo Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo; Kinh Hiền Nhân

2- Thực hành Bát Chánh Đạo;

3- Tứ Diệu Đế; Thuyết Duyên Sinh; Mười hai nhân duyên...

* Hãy sưu tầm và học Kinh Phật, một tuyệt tác trên thế gian được viết do Người thấu hiểu Chân Tướng Luật Vũ trụ_Đức Phật. ĐƯỢC VẬY, BẠN LUÔN LÀ NGƯỜI MANG LẠI HẠNH PHÚC - TRÁNH ĐƯỢC KHỔ ĐAU NHIỀU ĐỜI CHO CHÍNH BẠN, NGƯỜI THÂN VÀ CHÚNG SINH HỮU TÌNH. ĐỈNH CAO LÀ GIẢI THOÁT NIẾT BÀN. (Đức Phật: Trong đêm lịch sử mùng tám tháng chạp cách đây trên 2500 năm thì Ngài đã thành đạo sau khi chứng được tam minh (Túc Mạng Minh - Thiên Nhãn Minh - Lậu Tận Minh) và lục đại thần thông (Thiên nhãn thông - Thiên nhĩ thông - Tha tâm thông - Túc mạng thông - Thần túc thông - Lậu tận thông); Xem nguồn

C- Sự sống trên Thái Dương hệ của chúng ta:

Các Giới trong tự nhiên là:

1- Giới Siêu Nhân Loại; 2- Giới Nhân loại; 3- Giới động vật; 4- Giới Thực vật; 5- Giới Cẩm Thạch;

I- Giới siêu nhân loại: Các Thánh nhân mà ta có thể tạm hiểu như là Mười phương chư Phật - Bồ Tát và các Chân Sư, La hán.... Họ là những người đã tiến hóa rất xa trên đường đạo, biểu hiện ở bậc điểm đạo của các ngài là từ bậc bốn trở lên. Họ là người đã giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Tập hợp các vị điểm đạo đồ này hình thành một tổ chức có tên gọi là THÁNH ĐOÀN, đứng đầu là Đức Christ (Đông phương gọi là Di Lặc Bồ Tát). Thánh Đoàn hoạt động với sự trợ giúp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là một ân huệ vô cùng to lớn cho nhân loại hiện nay, hiệu quả siêu vượt của sự trợ giúp Thiên cơ tiến hóa của các giới trong tự nhiên, đặc biệt lợi ích với giới nhân loại chúng ta, ân huệ vĩ đại này nằm ngoài sức tưởng tượng của đại đa số nhân loại chúng ta. Theo giáo lý bí truyền, chúng ta được biết trên thế giới hiện nay có khoảng 60 Chân Sư đang ngày đêm giúp đỡ nhân loại tiến hóa.

Một sự kiện tuyệt đỉnh nhân gian có thể diễn ra vào năm 2025, đó là: SỰ HIỂN LỘ CỦA THÁNH ĐOÀN. Chúng ta cùng phấn đấu tinh tấn tu tập, biến mình trở thành Nhóm người mới phụng sự thế gian, để góp phần nhỏ bé của mình vào sự chuẩn bị chào đón thời khắc lịch sử vô cùng tuyệt diệu của nhân loại tới năm 2025. Bạn có thể ra nhập vào Nhóm người mới phụng sự thế gian theo nhiều cách. Xin giới thiệu vài cách sau:   

+ Tự Tu hành theo Đức Phật dậy, tùy theo điều kiện hoàn cảnh. Bạn hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

+ Tham gia học tại trường "Tham thiền huyền môn", trường được thành lập theo giáo lý của Chân Sư DK. Trường hiện dạy tham thiền Phụng sự nhân loại theo tiếng Anh và cả tiếng Việt. Mời xem thư mời học tại đây ; Mời bạn xem wesite của trường: http://www.moryafederation.com/

II- Giới Nhân loại và sự tiến hóa:

1- SỰ SỐNG LUÂN HỒI: MỖI HOẠT ĐỘNG CỦA CON NGƯỜI QUA THÂN - KHẨU - Ý ĐỀU LÀ MỘT RẠNG NĂNG LƯỢNG CÓ CÁC ĐẶC TRƯNG "SÓNG, RUNG ĐỘNG, MẦU SẮC, HÌNH RẠNG ... TƯƠNG ỨNG". CŨNG TƯƠNG TỰ VỚI NHÓM NGƯỜI HAY CẢ NHÂN LOẠI ĐỀU TẠO RA NĂNG LƯỢNG CỦA NHÓM HAY CỦA NHÂN LOẠI. CÁC NĂNG LƯỢNG NÀY MỘT KHI ĐÃ ĐƯỢC TẠO RA THÌ KHÔNG BAO GIỜ MẤT ĐI, NÓ TỒN TẠI VĨNH HẰNG TRONG VŨ TRỤ, CHÚNG LUÔN CÓ MỐI LIÊN KẾT BỀN VỮNG VỚI CHỦ NHÂN PHÁT RA CHÚNG, DÙ LÀ CÁ NHÂN HAY TẬP THỂ. THEO QUY LUẬT LUẬT VŨ TRỤ VÀ QUY LUẬT THỜI GIAN, KHI THỜI GIAN ĐẾN, CÁC NĂNG LƯỢNG NÀY LUÔN LUÔN TÁC ĐỘNG HOÀN TRẢ LÊN CHÍNH CHỦ NHÂN ĐÃ PHÁT RA NĂNG LƯỢNG ĐÓ, VÀ BUỘC CHỦ NHÂN PHẢI TIẾP NHẬN VÀ BUỘC PHẢI CHỊU TÁC ĐỘNG TƯƠNG ỨNG CỦA NĂNG LƯỢNG ĐÓ DÙ ĐÓ LÀ NĂNG LƯỢNG TỐT HAY XẤU, VÍ NHƯ NĂNG LƯỢNG ẤY ĐẶC TRƯNG CHO SỰ AN LÀNH HẠNH PHÚC HAY ĐAU KHỔ MẤT MÁT.... NĂNG LƯỢNG NÀY PHẬT GIÁO GỌI LÀ NHÂN QUẢ NGHIỆP BÁO, CHÚNG LÀ NGUỒN GỐC TẠO RA SỰ SỐNG LUÂN HỒI, MỤC ĐÍCH ĐỂ TIẾN HÓA VÀ CŨNG ĐỂ TRẢ NGHIỆP MÌNH ĐÃ TẠO, ĐỂ TRẢ LẠI SỰ QUÂN BÌNH TUYỆT ĐỐI CỦA NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ VĨNH HÀNG. VẬY CÁI GÌ TRONG CON NGƯỜI LUÂN HỒI? PHƯƠNG TÂY GỌI LÀ LINH HỒN, PHẬT GIÁO GỌI LÀ THỨC - A LẠI GIA THỨC LUÂN HỒI. SỰ LUÂN HỒI TRONG SÁU CÕI ĐỀU LÀ SƯỚNG KHỔ ĐAN XEN. HẠNH PHÚC THAY CHO NHÂN LOẠI, KHI ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI XUẤT HIỆN CÁCH NAY HƠN 2.500 NĂM, DẬY CHÚNG TA CÁCH TU HÀNH ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC AN LÀNH, KHÔNG BỊ KHỔ ĐAU, HƠN THẾ NỮA LÀ THOÁT KHỎI LUÂN HỒI SINH TỬ SÁU CÕI, GIẢI THOÁT NIẾT BÀN. VẬY BẠN HÃY SUY NGẪM KỸ VỀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC TU HÀNH.

2- LINH HỒN: Xin được trích đoạn nói về Linh hồn: Linh Hồn có 3 Chân lý trường tồn, tất cả đều bằng nhau qua Minh Triết Thiêng Liêng như sau:

a-  Linh Hồn con người vốn bất tử và tương lai của nó phát triển huy hoàng không biên giới.

b- Nguyên lý sinh ra sự sống ở trong chúng ta và ở ngoài chúng ta, nguyên lý đó không bao giờ mất, đời đời ban phước, nó không sao thấy được, nghe được, cảm giác được, nhưng kẻ nào muốn nhận thức nó sẽ nhận thức được.

c- Mỗi người đều là người đặt luật lệ cho chính mình một cách tuyệt đối, vừa là người ban phước sự vinh quang hay sự tối tăm cho mình, vừa là người CẦM VẬN MẠNG của mình, thưởng phạt cho mình. Ba chân lý này lớn lao như sự sống, cũng giản dị như một tâm hồn giản dị nhất, hãy dùng nó làm thức ăn cho kẻ đói. Trích sách Chân Sư Tây Tạng, quyển: Ánh Sáng Trên Đường Đạo.

3- Quy luật luân hồi: Luật luân hồi của Vũ trụ đối với Linh hồn/ Thức đại khái được mô tả là buộc phải luân hồi để nhận Quả báo trả Nghiệp do mình đã tạo ra qua sự nhập thế vào Trứng được thụ Thai của Bố và Mẹ phù hợp với sự cộng Nghiệp để TẠO SỰ CÂN BẰNG VU TRỤ. Ngay khi chết, tùy theo Nghiệp quả của mỗi người, Linh Hồn được thoát ra khỏi cơ thể qua một vị trí tương ứng của cơ thể phù hợp với mức Nghiệp lực của người đó, để đi luân hồi chuyển kiếp ở các cõi giới phù hợp. Người ta gọi đó là sự "Hồi Quang Phản Chiếu". Ngay khi thoát ra khỏi cơ thể người chết, các giác quan tương ứng với chất liệu của nó được khai mở, lên nó nhận biết mọi việc xung quanh qua các giác quan mới và biết được suy nghĩ, lời nói, hành động ... của con người, tuy nhiên nó không thể phản ánh suy nghĩ của nó cho con người biết được vì nó đã mất thân xác. Theo thời gian, nhanh hay lâu tùy nghiệp báo, Linh hồn đó sẽ về cõi giới mới của mình, để chờ dịp đầu thai trở lại một trong sáu cõi để trả nghiệp, vòng luẩn quẩn này tiếp diễn dài vô tận, cho đến khi người đó có ước nguyện giải thoát và Tu hành tinh tấn để phát triển trí huệ và có định lực vững chắc, mới mong đạt đến quả vị giải thoát sáu cõi luân hồi sinh tử.

+ Tái sinh luân hồi: Linh Hồn (theo Phật Giáo gọi là Thức hay Nghiệp thức đầu thai theo thuyết duyên sinh), liên tục tái sinh là để trả nghiệp và để tiến hóa, tuân theo Định luật Phản Bổn Hoàn Nguyên, là luật vũ trụ siêu nhiên, tất cả sự sống thuận theo chiều tiến hóa vật chất đều phải tuân theo định luật này; Xem: Sự tái sinh của Linh hồn

4- Nguyên nhân của luân hồi - Giải thoát luân hồi: Đức Phật dạy, do Vô minh, mà căn bản của vô minh là Chấp Trước mà con người hàng ngày hàng giờ không ngừng có hoạt động tạo tác nghiệp chướng qua Thân - Khẩu  - Ý, hơn nữa lại toàn là nghiệp giữ, chẳng có mấy Nghiệp lành. Nghiệp này tạo thành Thức - Linh hồn, một "Năng lượng tâm linh" chuyên luân hồi đầu thai để trả nghiệp lành hay giữ. Qua đầu thai tái sinh mà có Thân xác, sự kết hợp của Xác thân và Tinh thần tạo ra Tâm thức, tức một con người có ý thức. Từ đó lại tiếp tục tạo tác nghiệp lành giữ qua hoạt động 6 căn tiếp xúc 6 trần. Con người lại tiếp tục Chấp Trước với lòng ích kỷ nặng lề, như Tôi là Tôi, tôi là thân xác đẹp trai khỏe mạnh lực lưỡng hay sấu xí, thiếu khuyết này, lại còn nhà của tôi, Vợ con của tôi, tài sản của tôi, tôi, tôi, .... từ đó, phát sinh ham muốn, bám chấp, tham lam vô độ, luôn không biết đủ, đặc biệt là luyến ái nam nữ, đam mê và nhận thọ vui buồn sướng khổ. Từ lòng tham, con người luôn muốn giữ cho riêng mình mọi thứ đến chết vẫn chưa chịu buông xả nổi được mấy phần. Chấp trước nặng thì như kẻ chết đuối vẫn cố nhô lên mặc cả cái giá hợp lý cho người sẵn sàng cứu vớt mình sống, họ thậm chí chấp nhận chết trên đống tài sản chẳng thể mang đi. Duyên cuối cùng là sự SANH - GIÀ - CHẾT ===> ĐẦU THAI, một vòng luẩn quẩn không ngơi nghỉ trong muôn kiếp luân hồi lại bắt đầu như thế. Như vậy, sự luân hồi là vì có Vô minh. Nguyên lý ở đây là cái này có = > Sinh ra cái kia có ..v.v... Nếu xét theo chiểu nghịch, thì nếu không tạo nhân thì quả sẽ dần đoạn diệt, tức cái này không có => Cái kia không có. Theo đó mà con người hoàn toàn có thể thoát khỏi luân hồi khổ đâu trong 6 cõi nếu Tu theo Pháp Đức Phật đã dậy, được tóm tắt qua câu "Đối với tất cả đều không chấp trước". Vậy, bạn hãy diệt trừ vô minh, tinh tấn tu hành để sớm có đầy đủ trí huệ và định lực vững chắc, để được giải thoát khỏi luân hồi sinh tử theo như Đức Phật đã dạy cách nay hơn 2.500 năm bạn nhé. Chúc bạn tinh tấn! Xem nguồn

+ Nhân duyên luân hồi trong cõi người: Đức Phật dậy "Nếu không nợ nhau - làm sao gặp gỡ". Có bốn duyên nợ mà con người tái sinh trong cùng một gia đình, dòng tộc để trả nghiệp, đó là: Báo Ân - Báo Oán - Trả Nợ - Đòi Nợ. Trong đó, báo oán là đáng sợ nhất, cho dù chẳng ai muốn. Nhưng chẳng thể tránh vì Nhân Quả chẳng sai chạy, bạn đã gây Nhân thì phải nhận Quả đó mà, Luật Nhân Quả không có ngoài lệ.(Nguồn)

5- Con người tiến hóa: Trải qua vô lượng kiếp sống luân hồi, con người và nhân loại chúng ta chuyển qua nhiều Thái Dương hệ, hiện được gọi chung là giống dân thứ tư và đang xuất hiện một nhóm nhỏ giới nhân loại đạt được tiêu chuẩn của giống dân thứ 5. Như vậy, tiến hóa là một quy luật vũ trụ, dù bạn có muốn hay không, dòng tiến hóa vẫn trôi, nếu bạn sống thuận theo thiên cơ, bạn sẽ tiến hóa nhanh hơn người sống không thuận theo thiên cơ vì bạn "Bơi xuôi dòng", còn họ vẫn tiến lên cho dù chậm chạp hơn nhiều, là vì họ luôn chọn các ngả rẽ để tìm kiếm Vật chất (Giầu sang phú quý ...) thay vì Tinh thần - Phật Tính Thanh Tịnh trong Tâm, thứ đã tồn tại trong mỗi sự sống ngay từ thủa ban đầu hình thành sự sống.

6- Các mức tiến hóa của Tâm thức con người: Thống kê từ cao xuống thấp: Tinh Thần/ Chân Thần - Linh Hồn - Phàm Ngã - Thể Trí - Thể Vía - Thể Xác và Dĩ thái

Giới thiệu: Bảng Các cấp độ tâm thức và các Cõi ( Trích TLHNM-GQ1.1 )

Các cõi Mức độ Tâm thức Trạng thái
Thượng Đế Ý thức Thượng Đế hay “Trời” Thượng Đế
Chân Thần Ý thức Chân Thần Christ
Atma Ý thức Tinh Thần Các Chân Sư
Bồ Đề Ý thức Trực Giác Các La Hán
Thượng Trí Ý thức Linh Hồn  Điểm đạo đồ, Đệ tử, người chí nguyện
Hạ Trí Ý thức Arya – Thể trí sinh động Người tiến bộ thông minh
Cảm dục  Ý thức Atlantis – thuộc về tình cảm Người tình cảm trung bình
Hồng trần Ý thức Lemuria – Bản năng vật chất Người sơ khai chưa tiến hóa
     

 

7- Cấu tạo con người (GQ1.1-MF): Con người có các Thể từ thanh đến trọc như sau

7.1- Cấu tạo Con người theo Phật giáo: Đức Phật dạy rằng con người là sự tập hợp của 2 thành phần chính gọi là danh và sắc.

- Danh - Tâm: Là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. - Sắc - Xác thân: gồm có nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửaXem nguồn

7.2- Cấu tạo con người theo Minh triết mới: Con người là biểu hiện của 7 nguyên khí và hoạt động của 5 cõi giới, trong đó 7 + 5 được thấy là manh mối cho bí ẩn của 7 và 5 chòm sao của hoàng đạo.(CTHNM, 483)

+  Thể Chân Thần (Tinh Thần): Nhân loại không thể hiểu

+  Thể Linh Hồn (Phật giáo gọi là Thức thứ 8 - A Lại Gia Thức): Với người thường - Đầu thai luân hồi sáu đường

+ Thể Phàm ngã hợp nhất: Với người tiến hóa cao trong nhân loại, cả hắc đạo và chánh đạo đều có. Họ là nhưng người dẫn đầu ở mọi lĩnh vực.

+ Thể Phàm Ngã - Mỗi người đều có cái ngã này, nó bao gồm:

- Thể Thượng Trí: Cách ta tư duy trừu tượng, chỉ có người tiến hóa cao mới có thể thượng trí hoạt động mạnh, phàm ngã họ đã hợp nhất.

- Thể Hạ Trí: Cách ta suy nghĩ như thế nào. Đa số nhân loại có thể trí này đang phát triển, thường gọi là thể Trí Cảm. Thể hạ trí hoạt động mạnh mẽ là tiền đề để thượng trí phát triển.

- Thể Cảm dục (Thể Vía): Dục vọng, cảm giác, lo sợ, buồn vui, lo âu, nhạy cảm, đang yêu ...v.v... Nhân loại đã phát triển mạnh mẽ, thậm trí quá mức.

- Thể Dĩ Thái: Thể năng lượng (vật chất tinh anh), nó là khuôn của thể xác, trung gian truyền chuyển năng lượng vũ trụ cho thể xác ..v...v....

* MUỐN CẢI MỆNH MẠNH MẼ THÌ CẦN HIỂU BIẾT VỀ THỂ NÀY VÀ SỰ TRUYỀN CHUYỂN NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ ĐẾN CON NGƯỜI GỒM: NĂNG LƯỢNG TỪ CÁC CHÒM SAO XA XĂM, TỪ MẶT TRỜI, CÁC HÀNH TINH VÀ RẤT QUAN TRỌNG LÀ TỪ TRÁI ĐẤT ĐẾN CON NGƯỜI, TIẾP NHẬN QUA HỆ THỐNG LUÂN XA VỚI SỰ TƯƠNG ỨNG "TRÊN SAO DƯỚI VẬY - CON NGƯỜI LÀ MỘT TIỂU VŨ TRỤ", TRONG ĐÓ, HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG TỪ CÁC HÀNH TINH - PHẢN ẢNH NGHIỆP QUẢ CỦA CON NGƯỜI, MÀ MỖI NGƯỜI LÀ TÁC GIẢ, HỌ CŨNG BẮT BUỘC PHẢI TIẾP NHẬN DÙ ĐÓ LÀ NĂNG LƯỢNG TỐT ĐẸP HAY XẤU XA - TƯƠNG ỨNG LÀ BIỂU HIỆN CỦA HẠNH PHÚC, AN VUI, MẠNH KHỎE, GIẦU SANG PHÚ QUÝ HAY SỐNG THỌ,  HOẶC BIỂU HIỆN THÀNH KHỔ ĐAU, BỆNH TẬT, HOẠN NẠN, MẤT MÁT, DÙ ĐÓ LÀ MẤT NGƯỜI THÂN, NGƯỜI THÂN TRANH GIÀNH, PHẢN NGHỊCH LẪN NHAU - KHỔ ĐAU TRĂM BỀ. VẬY BẠN HÃY TU HÀNH ĐỂ CẢI MỆNH - ĐÊ CÁC NĂNG LƯỢNG NGHIỆP QUẢ GIẢM THIỂU SỰ TÁC HẠI CỦA NÓ VỚI BẠN - LÀM CHO CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN VỀ MỌI MẶT.

- Thể Hồng trần (Thể Xác/ Vật Lý): Thông thường luôn phát triển theo khuôn mẫu của thể dĩ thái, Là vật chất đậm đặc, nơi biểu hiện của các năng lượng bên trong cơ thể - Thể dĩ thái.

* Thể hạ trí được cấu tạo bằng 4 loại tinh chất mà thôi, còn thể cảm dục và thể xác được tạo thành bằng 7 loại. (LVLCK, 576, 1098)

2. Hiểu và nắm bắt công năng của thể trí, sẽ giúp bạn cải Mệnh mạnh mẽ, nhanh chóng ngoài sức tưởng tượng của bạn. Bạn biết đấy, Thể trí - Giác quan thứ sáu, rất quan trọng và có 3 công dụng (ASCLH, 125):

+  Công dụng đầu tiên và thông thường nhất: Cho đến nay, đa số mọi người chỉ biết đến một công dụng của nó, đó là gom chung các giao tiếp đã nhận thức được và chuyển các thông tin này đến chân nhân hay người tri kiến. Cách này tương tự như việc hệ thần kinh truyền đến não bộ những tiếp xúc của nó với bên ngoài. Chính công dụng này của cái trí chủ yếu mang lại ý thức của phàm nhân, sẽ bắt đầu phai mờ khi con người có thể sử dụng các công năng kia.

+ Công dụng thứ hai của thể trí là công năng mà 5 phương tiện đầu của yoga mang lại − năng lực truyền đến não bộ các ý tưởng, ý muốn và ý chí của chân nhân hay linh hồn. Năng lực này giúp phàm ngã ở cõi trần nhận thức được thực tại, và ý hướng đồng hóa với cái phi-ngã ngày một giảm dần.

+ Công dụng thứ ba của thể trí là nó được linh hồn dùng làm cơ quan tri kiến để giao tiếp và biết được lĩnh vực của chính linh hồn. Ba phương tiện cuối của yoga mang lại điều này. Đây là sự kiện quan trọng nhất cần lưu ý. Nếu người chí nguyện xem việc phát triển và sử dụng trọn vẹn giác quan thứ 6 là mục tiêu ngay trước mắt của mình, và ghi nhớ ba mục đích dành cho nó, thì y sẽ tiến bộ nhanh chóng. Bấy giờ, ý thức của phàm nhân sẽ mờ nhạt dần để nhường chỗ cho sự đồng nhất với linh hồn. Đây là một trong những xiềng xích nặng nề nhất giam nhốt những người con nhân loại. Đây chính là điểm phải giáng chiếc rìu vào để đánh bật cả gốc rễ của ý thức phàm nhân.

Đức Phật Gautama đã nói, Thể Trí có thể làm cho một Người thành một vị Phật hay một con Thú (Theo MF)

NHÂN TRẮC HỌC TỔNG HỢP

 

+ Tài liệu tham khảo

 • Nguồn tài liệu: minhtrietmoi.org; thongthienhoc.com 
 • Nguồn các trang về Phật học: - Trang tiếng Việt, có thích nghĩa:  https://thuvienhoasen.org - Các trang: https://phatgiao.org.vn  hay https://loiphatday.org .,.v..v..v..
 • Các Sách Kinh Điển về Dịch học