TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN SỐ MỆNH VÀ CẢI MỆNH TOÀN DIỆN:

+ XEM SỐ MỆNH VÀ TV PHÁP CẢI MỆNH CÁT TƯỜNG - VUN BỒI HY VỌNG: Xem tại đây

+ MỞ LỚP HỌC DỰ ĐOÁN TỨ TRỤ VÀ QUẺ DỊCH THƯỜNG XUYÊN: Xem tại đây

+ PHÁP TU PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ TOÀN DIỆN - THÀNH BẬC THIÊN TÀI. Xem tại đây

+ NHẬN XEM PHONG THỦY VĂN PHÒNG VÀ NHÀ Ở HỢP MỆNH VẬN.

    * MIỄN PHÍ TƯ VẤN vào Sáng thứ bảy hàng tuần: Xem tại đây

+ Mời đọc: Hướng dẫn Dịch vụ

 Kính chúc quí vị luôn sống với niềm hy vọng vinh quang, vạn sự cát tường như ý!

Ngũ Hành - Các Cung Với Con Người

CẤU TẠO CON NGƯỜI VÀ HOẠT ĐỘNG TẠO NGHIỆP
LÀ CƠ SỞ HÌNH THÀNH SỐ MỆNH BẮT BUỘC CON NGƯỜI PHẢI LUÂN HỒI

A- TÓM LƯỢC CẤU TẠO CƠ THỂ VÀ PHẨM TÍNH CON NGƯỜI THEO KHOA HỌC

B- TÓM LƯỢC CẤU TẠO CƠ THỂ VÀ PHẨM TÍNH CON NGƯỜI THEO DỊCH HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

DỊCH HỌC: ĐẠO CỦA NGƯỜI QUÂN TỬ

I. Tính cách con người ứng với các khí của ngũ hành trong vũ trụ.

Mộc chủ về nhân, tính thẳng, ôn hoà

Người mộc thịnh thì tầm vóc cao, chân tay dài, phong cách đẹp, khoé miệng tươi, sắc mặt trắng xanh. Có lòng bác ái thương người, thanh cao khảng khái, chất phác, không giả dối. Người mộc suy thì vóc người gầy, tóc thưa, tính cách hẹp hòi, đố kị, bất nhân. Người mà mộc khí tử tuyệt thì lông mày không ngay ngắn, cổ dài, yết hầu lồi, da thịt khô, hay lừa dối, biển lận.

Hoả chủ về lễ, tính nóng nhưng tình cảm lễ độ

Người mà hoả thịnh thì đầu nhỏ chân dài, vóc người trên nhọn dưới nở, mày rậm, tai nhỏ, tinh thần hoạt bát , cung kính lễ độ với mọi người, tính nóng gấp. Người mà hoả suy thì dáng người góc nhọn gầy vàng, nói năng ề à, dối trá, cay độc, làm việc có đầu, không có đuôi…

Thổ chủ về tín, tính tình đôn hậu

Người thổ thịnh thì thắt lưng tròn, mũi nở, lông mày thanh tú, mắt đẹp, tiếng nói vang và lưu loát, trung hiếu, chân thành, độ lượng, giữ lời hứa, hành động chắc chắn, kết quả. Người mà thổ mạnh quá thì đầu óc cứng nhắc, hiểu biết chậm, tính tình hướng nội, thích trầm tĩnh. Người mà thổ khí không đủ thì sắc mặt ủ rũ, mặt mỏng, mũi ngắn , lòng dạ ác độc, bất tín, vô tình.

Kim chủ về nghĩa, tính tình cương trực, mãnh liệt

Người mà kim thịnh là người không béo không gầy, mặt trắng trẻo, lông mày cao, mắt sâu, sức khoẻ tốt, tinh thần minh mẫn, tác phong quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, tự trọng. Người mà kim mạnh quá thì hữu dũng vô mưu, tham muốn , bất nhân. Người mà kim không đủ thì vóc người gầy nhỏ, tư cách vô tình, có khi nham hiểm, ham dâm, háo sát, biển lận, tham lam.

Thuỷ chủ về trí, thông minh hiền lành

Người mà thuỷ vượng sắc mặt hơi đen, nói năng nhẹ nhàng, rành rọt, hạy lo cho người khác, túc trí đa mưu, học nhanh hơn người. Người mà thuỷ mạnh qua thì hay cãi co, tính tình linh tinh. Người mà thuỷ không đủ thì vóc người thấp bé, tính tình bất thường, nhát gan, vô mưu hành động không có thứ tự.

II. Ngũ hành với ngành nghề và phương vị

Mộc

Hợp với phương Đông.

Có thể làm nghề mộc, nghề giấy, nghề trồng cây, trồng hoa, chăm sóc cây non hay các phẩm vật tế lễ, hương liệu hoặc các nghề kinh doanh về các mặt hàng đó.

Hỏa

Hợp với phương Nam.

Có thể làm các nghề chiếu sáng, quang học, nhiệt độ cao, các dung dịch nóng, các chất dễ cháy, các loại dầu, rượu, thực phẩm, thức ăn nóng, nghề cắt tóc hay các đồ hoá trang, đồ trang sức, công tác văn nghệ, văn học, văn phòng phẩm, văn hóa, văn nhân, nhà sáng tác, biên soạn, nghề giáo viên, thư ký, xuất bản, công vụ và công việc kinh doanh về những mặt đó.

Thổ

Hợp với vùng giữa, hay ở ngay vùng đó.

Có thể làm các nghề về thổ sản, đất đai, ở nông thôn, chăn nuôi các loại gia cầm, làm về vải vóc ,trang phục, thêu dết, về đá, về than, về vùng núi, về xi măng, kiến trúc, mua bán nhà ở, áo đi mưa, ô dù ; đắp đập, sản xuất các loại bình lọ, thùng chứa nước, làm người trung gian, môi giới, nghề luật sư, nghề quản lý nghĩa trang, tăng ni và những công việc, kinh doan liên quan đến các mặt đó.

Thủy

Hợp với phương Bắc.

Có thể theo các nghề hàng hải, buôn bán những dung dịch không cháy , nước đá, các loại cá, thuỷ sản, thủy lợi, những đồ ướp lạnh, đánh lưới, chỗ nước chảy, cảng vịnh, bể bơi, ao hồ,bể tắm. Người đó thường hay phiêu bạt bôn ba, lưu thông, hay thay đổi. Tính thuỷ,thanh khiết, là những chất hóa học không bị bốc cháy, làm nghề trên biển, di động, có kỹ năng khéo léo, biết dẫn đạo, du lịch, đồ chơi, ảo thuật, là ký giả, trinh sát, du khách, là những công cụ dập tắt lửa, câu cá, nghề chữa bệnh hoặc kinh doanh dược liệu, làm thầy thuốc, y tá, nghề chiêm bốc.

Kim

Hợp với phương Tây. Có thể theo đuổi các nghề hoặc kinh doanh có liên quan với vật liệu kim loại, tính cách cứng rắn, quyết đoán, biết võ thuật, giám định, là quan thanh liêm, tổng quản ; làm các nghề ô tô, giao thông, kim hoàn, công trình, trồng cây ; khai thác mỏ, khai thác gỗ, nghề cơ khí.

III. Ngũ hành sinh khắc trong tứ trụ tương ứng với các bộ phận và tạng phủ trong cơ thể được bổ trợ

Mộc

Mộc : tương ứng với gan và mật, gân cốt và tứ chi. Mộc quá vượng hay quá suy dễ mắc bệnh về gan, mật, cổ, tứ chi, khớp, gân, mắt, thần kinh.

Hỏa

Hỏa: tương ứng với các tạng phủ tim và ruột non. Thuộc mạch máu và các hệ thống tuần hoàn. Hỏa vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh về ruột non, tim, vai, dịch máu, phần mặt, răng, bụng , lưỡi.

Thổ

Thổ: tương ứng với lá lách và dạ dày. Thuộc ruột và cả hệ thống tiêu hóa. Thổ quá vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh lá lách, dạ dày, sườn, vùng bụng, lưng, ngực, phổi.

Kim

Kim: tương ứng với phổi và ruột già. Thuộc khí quản và cả hệ thống hô hấp. Kim quá vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh về đại tràng, phổi, vùng rống, ho đờm, gan, da, trĩ, mũi, khí quản.

Thủy

Thuỷ: tương ứng với thận và bàng quang. Thuộc não và hệ thống tiết niệu. Thuỷ quá vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh về thận, bàng quang, bắp đùi, chân, đầu , gan, tiết niệu, âm bộ, phần thắt lưng, tai, tử cung. 

Nguồn: Xem tại đây

C- TÓM LƯỢC CẤU TẠO VÀ PHẨM TÍNH TÂM LINH CON NGƯỜI THEO PHẬT HỌC

Tứ Đại:

D- TÓM LƯỢC CẤU TẠO VÀ PHẨM TÍNH CON NGƯỜI THEO MINH TRIẾT THIÊNG LIÊNG

Minh triết thiêng liêng cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về cấu tạo con người qua bảy cảnh giới, giúp chúng ta hiểu về hoạt động của con người biểu hiện qua năng lượng sự sống bao trùm vũ trụ, được thống nhất biểu lộ hoạt động qua hệ thống các Định luật vũ trụ bắt buộc mọi vật chất vô hình hay hữu hình trong vũ trụ phải tuân theo.

I- THỂ XÁC - THỂ DĨ THÁI

II- THỂ TÌNH CẢM HAY CẢM DỤC

III- THỂ TRÍ (HẠ TRÍ VÀ THƯỢNG TRÍ)

IV- TÂM THỨC - LINH HỒN VÀ TINH THẦN 1- TÂM THỨC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TÂM THỨC 2- LINH HỒN - HOA SEN CHÂN NGÃ 3- CHÂN THẦN HAY TINH THẦN

V- SỰ TIẾN HÓA CỦA CON NGƯỜI

+ 10 loại Linh hồn tiến hóa: Người Thú giật lùi; 2- Người Thú; 3- Người Lemuria; 4- Người Atnantis (Người trung bình); 5- Nhóm Người Aryan ( Chuyển tiếp - Tích hợp - Thức tỉnh); 6- Người tìm đạo; 7- Người Dự bị; 8- Đệ tử; 9- Điểm đạo đồ; 10 - Chân Sư (Xem thêm GQ1.1)

1- NGƯỜI THÚ - THUẦN CẢM DỤC - THỂ TRÍ MỚI HÌNH THÀNH VÀ BẮT ĐẦU PHÁT TRIỂN

2- NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA - THỂ CẢM DỤC LÀ CHỦ ĐẠO - THỂ TRÍ ĐANG PHÁT TRIỂN - CHƯA HÌNH THÀNH PHÀM NGÃ

3- NGƯỜI TIẾN HÓA TRUNG BÌNH - THỂ HẠ TRÍ ĐÃ PHÁT TRIỂN - ĐANG HÌNH THÀNH PHÀM NGÃ CÁ NHÂN (ĐA SỐ NHÂN LOẠI)

4- NGƯỜI CHÍ NGUYỆN - CON ĐƯỜNG DỰ BỊ - PHÀM NGÃ ĐANG HỢP NHẤT CÁC THỂ THẤP - THƯỢNG TRÍ HƯỚNG ĐẾN LINH HỒN

5- NGƯỜI ĐỆ TỬ - CÁC ĐIỂM ĐẠO ĐỒ BẬC THẤP - THỂ PHÀM NGÃ HỢP NHẤT - ĐANG HỢP NHẤT VỚI LINH HỒN

6- CÁC ĐIỂM ĐẠO ĐỒ BẬC BỐN TRỞ LÊN - PHÀM NGÃ HỢP NHẤT VỚI LINH HỒN - CÁC THÁNH NHÂN