SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Webinar Các Kỳ Công của Hercules 2

Đây là webinar thứ hai trong loạt 4 webinar trình bày về các Kỳ công của Hercules do bà BL Allison, giảng viên trường Morya Federation trình bày. Bà BL Allison gom các Kỳ công của các cung Hoàng đạo cùng một hành lại để trình bày chung, nên các kỳ công không theo đúng thứ tự các cung Hoàng đạo. Sau loạt bài này, các bạn nên compile lại các kỳ công theo thứ tự các Cung Hoàng đạo để thấy sự phát triển tâm thức của người người đệ tử đạo đồ Hercules trên con đường tiến hóa. Cũng song song với phần biên dịch các webinar này, chúng tôi cũng sẽ có các bài viết riêng về các Kỳ Công Hercules của các cung Hoàng đạo nhằm giúp các bạn học viên trường Morya Federation trong việc tham thiền trăng tròn. Bài đầu tiên là Kỳ Công Nhân, và bài kế tiếp sẽ là Kỳ công Ma Kết.

Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy hứng thú bước đầu trong việc nghiên cứu Thần Thoại dưới ánh sáng của Minh triết Ngàn Đời.

Trong Bạch Dương, linh hồn khoác lấy loại vật chất cần thiết khiến nó liên hệ đến thế giới của ý tưởng. Nó khoác cho chính nó một lớp vỏ trí tuệ, thêm các kết hợp của các vật chất trí tuệ mà qua đó nó có thể thể hiện tốt nhất bản thân. Và con người đã trở thành một linh hồn biết suy nghĩ.

Trong Kim Ngưu, thế giới dục vọng được tiếp xúc và một qui trình tương tự được theo đuổi. Các phương tiện để liên hệ với thế giới của cảm giác và cảm xúc được phát triển và con người trở nên một linh hồn hữu thức.

Trong Song Nam, một thể năng lượng sống động mới được xây dựng do sự kết hợp của các nguồn năng lượng của linh hồn và vật chất, con người trở nên một sinh linh, bởi vì hai cực đang kết nối, và thể sinh lực hay dĩ thái ra đời.

Trong Cự Giải, Cung Hoàng đạo của việc sinh sản hồng trần và của sự đồng hóa của đơn vị với đám đông, công việc lâm phàm hoàn tất và bản chất tứ phân được biểu lộ. Con người trở thành một diễn viên sống trên cõi trần.

Do đó, được trang bị với một trí tuệ được kiểm soát, một năng lực để ghi nhận sự khai ngộ, một khả năng để tiếp xúc với khía cạnh bất tử của mình và nhận ra một cách trực giác giới tinh thần, giờ y sẵn sàng cho công việc lớn lao hơn.

Bốn Cung Hoàng đạo tiếp theo là những Cung của sự phấn đấu để đạt đến thành tựu trên trần gian.

Trong Cự Giải, cá nhân tự ý thức xuất hiện từ đám đông; trong Sư Tử biết chính mình là cá thể; trong Xử Nữ biết mình là đấng Christ tiềm năng, và người chí nguyện nỗ lực cân bằng các cặp đối nghịch trong Thiên Bình, trở thành người chiến thắng ảo tưởng trong Hổ Cáp.

Đây là bốn Cung của khủng hoảng và của sự nỗ lực lớn lao. Tất cả sự khai ngộ, trực giác và năng lực linh hồn mà người chí nguyện có thể có phải sử dụng đến tận cùng. Chúng cũng có những phản ánh của chúng trên con đường giáng hạ tiến hóa, và một loạt phát triển tương tự có thể được nhận thấy khi linh hồn đạt được cá tính trong Sư Tử, trở thành người nuôi dưỡng các ý tưởng và năng lực tiềm tàng trong Xử Nữ, chao đảo dữ dội từ cực đoan này đến cực đoan khác trong Thiên Bình, và phải chịu sự tác động, kỷ luật của ảo tưởng và hình tướng trong Hổ Cáp.

Là con trai của Mars, Diomedes rất nổi tiếng, cai trị vùng đất bên ngoài Cổng. Y nuôi những con chiến mã đực và cái trên vùng đất đầm lầy của mình. Những con ngựa rất hoang dã và hung dữ, con người run sợ vì âm thanh của chúng, vì chúng tàn phá khắp vùng đất, gây thiệt hại lớn, chúng giết chết tất cả những người con của nhân loại đi qua con đường của chúng, và chúng sinh sôi đều đặn.

Hercules được lệnh bắt giữ bầy ngựa cái, và ngăn chặn những hành động tàn ác để giải cứu người dân và vùng đất từ lũ ngựa cái ác độc. Hercules muốn người bạn tốt của mình là Abderis đi cùng với mình. Do vậy họ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ. Họ sắp đặt kế hoạch và theo đuổi lũ ngựa. Cuối cùng, họ có thể dồn và bắt được lũ ngựa, buộc chúng lại. Hercules hét lên sung sướng vì thành công, nhưng sau đó chàng để lũ ngựa cho Abderis trông coi. Việc giữ lũ ngựa và đưa chúng đi làm mất giá trị của chàng. Nhưng Abderis yếu đuối và sợ lũ ngựa. Chàng không thể giữ chúng hoặc xua chúng đi qua cổng. Chúng quay lại chàng và giết chết chàng, thoát lại vào những vùng hoang dã. Hercules đau buồn, chán nản, và xấu hổ bởi kinh nghiệm này. Tuy vậy, chàng vẫn săn đuổi và bắt giữ lũ ngựa một lần thứ hai để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Vị Thầy nhìn chàng với sự quan tâm, gửi lũ ngựa đến nơi yên tĩnh, nơi chúng được thuần hóa và giao nhiệm vụ cho chúng. Những người dân của mảnh đất đó được giải thoát khỏi nỗi sợ hãi, hoan nghênh và tán dương Hercules như là vị cứu tinh của vùng đất. Nhưng Abderis đã chết. Vị Thầy quay sang Hercules và nói: “Kỳ Công đầu tiên đã xong; nhiệm vụ đã được thực hiện, nhưng được thực hiện một cách kém cỏi. Hãy học hỏi bài học thật sự của nhiệm vụ này, và sau đó bước tiếp vào công việc phụng sự đồng bào của ngươi.

Bạch Dương là dấu hiệu của sự bắt đầu. Về mặt vũ trụ, nó là dấu hiệu của sự sáng tạo, nó đánh dấu sự khởi đầu của tâm thức nội tại, tiềm ẩn của sự tồn tại, và bắt đầu của chu kỳ kinh nghiệm của con người. Đối với người chí nguyện bước vào con đường đệ tử, đó là giai đoạn định hướng lại và nỗ lực đổi mới tự ý thức, khởi đầu của y vào giai đoạn cuối của con đường tiến hóa đưa y ra khỏi giới nhân loại, cho phép y chuyển tiếp vào giới thiên thần. Kỳ Công đầu tiên này đánh dấu bước đầu tiên trên đường đạo.

Bạch Dương là dấu hiệu của sức mạnh đi ra, của sự phóng xuất năng lượng thiêng liêng từ Thượng đế trung tâm, hoặc từ con người, người con của Thượng đế. Năng lượng này chảy ra trong 2 hướng (vì vậy điểm trở thành đường): nó chảy ra vào thế giới của hình tướng, và chảy vào thế giới của tinh thần. Một dòng năng lượng thể hiện con đường trở về, đi vào trong, và cả hai cùng nhau tạo thành hai vòng cung của vòng tròn hiện tồn vĩ đại.

Ở cung Hoàng đạo này, bắt đầu con đường trên đó sắc tướng xuất hiện và chiếm ưu thế; tương tự như vậy, trên đó cũng bắt đầu cuộc sống của sự khai mở nội tại và sự thống trị của linh hồn, hoặc của Bản thể nội tại, tái tổ chức, tái định hướng, tái phân cực và đổi mới. Hai cách sử dụng lực này phụ thuộc vào sự quan tâm trí tuệ của con người sử dụng nó. Cũng là một lực như nhau, nhưng được sử dụng theo hai cách khác nhau, phụ thuộc vào việc người sử dụng thiêng liêng tập trung sự chú ý của mình vào việc khoác lấy hình tướng, hoặc bước theo con đường giải thoát khỏi sắc tướng.

Qua vô vàn thời gian, sinh lực này được sử dụng cho mục đích ích kỷ, để tự thỏa mãn, và đáp ứng dục vọng. Dần dần, sự sống hình tướng mất đi sức hấp dẫn của nó, cho đến khi sau khi đã trải qua vòng hoàng đạo hết lượt này đến lượt khác, con người thấy mình trở lại một lần nữa trong Cung Bạch Dương, chỉ có lần này với một trọng tâm mới, một sự quan tâm mới và một tầm nhìn khác. Y giữ trước y lời hứa rằng, sau khi đạt đến những mục tiêu nhất định, y có thể chấm dứt sự tái sinh và đạt đến cõi giới của chư thần; y đã học được tính hai mặt thiết yếu của riêng y, và khao khát để ngừng thỏa mãn khía cạnh thấp kém của nhị nguyên đó và đáp ứng lại nhu cầu của cái cao cả. Y bắt đầu đáp ứng lại các xung động đến từ thế giới của linh hồn, và nhìn thấy các mục tiêu của nhóm.

Bạch Dương cai quản đầu. Do đó nó là do cung của nhà tư tưởng, và là cung của trí tuệ mạnh mẽ. Tất cả khởi đầu bắt nguồn trên cõi giới trí tuệ và trong trí tuệ của những người sáng tạo (Thượng đế hay linh hồn của con người). Gia đình nhân loại, giới thứ tư trong tự nhiên, được hình thành khi trí tuệ xuất hiện và phân biệt con người khỏi thú vật; và người chí nguyện bắt đầu nhưng kỳ công của mình khi y thực sự trở thành kẻ tư duy trong nhận thức đầy đủ. Trong Bạch Dương, y học cách định hướng đúng đắn và người đệ tử mới suy nghĩ bắt đầu công việc của mình.

Con ngựa tượng trưng cho hoạt động trí tuệ. Con ngựa trắng tượng trưng cho trí tuệ được khai ngộ của con người tinh thần;

Con ngựa đen đại diện cho hạ trí, với những ý tưởng sai lầm và những khái niệm con người sai lạc. Các ngựa cái, mà chúng ta gặp trong kỳ công đầu tiên này, chỉ khía cạnh nữ tính của trí tuệ vì nó sinh ra những ý tưởng, những thuyết và khái niệm. Khuynh hướng tạo hình tư tưởng của trí tuệ được biểu tượng, thể hiện những ý tưởng được thai nghén và được phóng ra trên thế giới, tàn phá và hủy diệt khi phát ra từ hạ trí, nhưng xây dựng và cứu rỗi xuất phát từ linh hồn.

Hành tinh chủ quản ngoại môn của cung này là Hỏa tinh, vì vậy Hercules, hành động dưới sự dẫn dắt đúng đắn của tư tưởng và bắt đầu công việc của mình trên cõi trí, giữ tư thế của người chiến binh, một tinh thần chiến đấu, tiên phong. Các ngựa cái thuộc quyền sở hữu của Diomedes, con trai của sao Hỏa. (Tuy nhiên, hành tinh chủ quản bí truyềnThủy tinh, vốn “soi sáng trí tuệ và làm trung gian giữa linh hồn và phàm ngã.”)

Việc chinh phục vật chất và khắc phục ảo tưởng là nhiệm vụ của Hercules, vốn được trang bị với Hi Vọng, trang bị thiêng liêng chưa được thử nghiệm của chàng, cây gậy riêng của chàng, và lòng nhiệt huyết. Tất cả các đệ tử đều bắt đầu như thế. Hercules phải bắt đầu từ trong thế giới của tư tưởng để đạt được sự kiểm soát trí tuệ. Trong vô vàn thời đại, bầy ngựa cái đã sinh sản ra các chiến mã, và thông qua các tư tưởng và lời nói sai trái, đã tàn phá vùng đồng quê. Một trong những bài học đầu tiên mà mọi người sơ cơ phải học là sức mạnh to lớn mà y có thể vận dụng về mặt trí tuệ, và mức thiệt hại mà y có thể gây ra trong láng giềng và môi trường xung quchàng y thông qua bầy ngựa cái của tâm trí y. Do đó, y phải học cách sử dụng đúng đắn trí tuệ của mình.

Và điều đầu tiên mà y phải làm là kềm chế khía cạnh âm tính này của trí tuệ, làm sao để không còn con ngựa chiến nào nữa được sinh sản ra.

Đó là sự ích kỷ, ác độc, thích nhiều chuyện, tính chỉ trích tạo thành phần lớn nội dung tư tưởng của chúng ta (bầy ngựa cái giống của tâm trí), liên tục được sản sinh bởi sự ích kỷ và ảo tưởng. Chúng trở thành cha mẹ của lầm lỗi, sai lầm và tàn ác, vốn có nguồn gốc từ các khía cạnh thấp kém của bản chất con người.

Hercules nhận ra những tai họa mà lũ ngựa cái giống đang gây ra. Chàng lao ra dũng cảm để giải cứu hàng xóm của chàng. Chàng xác định bắt giữ lũ ngựa cái, nhưng chàng đánh giá quá cao mình. Chàng đã không nhận ra được tiềm năng và sức mạnh của chúng, do đó, chàng đã để chúng cho Abderis, biểu tượng của phàm ngã, canh giữ. Nhưng cả Hercules, linh hồn, và Abderis, phàm ngã, trong sự hợp nhất cần thiết để bảo vệ những con ngựa tàn phá này. Một mình Abderis không đủ sức mạnh, và những gì đã xảy ra cho người dân trong làng xóm đã xảy ra với Abderis; chúng đã giết ông ta.

Đây là một ví dụ về sự vận hành của định luật vĩ đại: chúng ta phải trả giá ngay trong bản chất của chúng ta về những lời nói sai lầm và hành động ngu ngốc. Một lần nữa, linh hồn, trong con người của Hercules, đã phải đối phó với vấn đề tư tưởng sai lầm, và chỉ khi chàng trở thành một người tầm đạo nhất tâm trong cung Nhân Mã, và trong cung đó giết chết các con chim ăn thịt người, khi đó chàng mới thực sự đạt đến sự kiểm soát hoàn toàn quá trình tư tưởng của mình.

Đấng Chủ Tọa vĩ đại ngồi trong Phòng Hội đồng của đấng Chúa Tể, thảo luận về kế hoạch của Thượng đế cho tất cả những người con của nhân loại mà cũng là những người con của Thượng đế. Vị Huấn Sư đứng ở bên phải của Ngài và lắng nghe. Hercules nghỉ ngơi sau những kỳ công của chàng.

Đấng Chủ Tọa vĩ đại nhìn người chiến binh mệt mỏi đang nằm nghỉ và nhìn xem những suy nghĩ của chàng. Sau đó, Ngài nói với vị Huấn Sư đang đứng gần bàn tay của mình: “Thời gian để thực hiện một kỳ công kinh sợ đang đến gần. Chàng trai này, một người con của nhân loại và cũng là người con của Thượng đế phải được chuẩn bị. Hãy để cho y thấy những vũ khí mà y đang sở hữu, và hãy để cho y đánh bóng cái khiên của mình, và nhúng mũi tên của y vào chất độc chết người, bởi vì kỳ công sắp tới của y rất dữ dội và kinh sợ. Hãy để y chuẩn bị.”

Nhưng Hercules đang nghỉ ngơi sau các kỳ công của chàng, không biết đến thử thách phía trước. Chàng cảm thấy lòng can đảm của mình mạnh mẽ. Chàng nghỉ ngơi sau những kỳ công của mình, và lần này đến lần khác, chàng đi qua cổng thứ tư, đuổi theo các con nai thánh các đền thờ của Thượng đế. Rồi đến lúc con nai cái nhút nhát biết rõ người thợ săn đuổi theo nó, và nhẹ nhàng theo lệnh của chàng. Như vậy, lần này qua lần khác, chàng đặt con nai lên trái tim của chàng và tìm kiếm đền thờ của Thượng đế. Như thế chàng nghỉ ngơi.

Hercules đứng trước cổng lớn thứ năm, chàng trang bị đến tận răng với tất cả những chiến lợi phẩm và quà từ các chiến binh, và khi chàng đứng, các vị thần đứng xem lưu ý bước chân vững chắc, đôi mắt háo hức, bàn tay sẵn sàng của chàng. Nhưng sâu thẳm trong trái tim của chàng câu hỏi vang lên.

Tôi làm gì ở đây?” chàng nói. “Cuộc thử thách là gì và tại sao tôi tìm cách vượt qua cửa này?” Và nói như thế, chàng chờ đợi, lắng nghe giọng nói. “Tôi là gì ở đây, hỡi Vị Thầy của cuộc đời tôi, được trang bị như Ngài thấy, với những vũ khí đầy đủ của chiến trchàng? Tôi phải làm gì đây?”

Này Hercules, một tiếng gọi đã vang lên, tiếng gọi của nỗi đau buồn sâu thẳm. Tai bên ngoài của ngươi không đáp ứng với lời kêu gọi đó, nhưng tai trong biết rõ sự cần thiết, bởi vì nó đã nghe tiếng nói, không, nhiều tiếng nói, báo cho ngươi biết nhu cầu và thúc giục ngươi mạo hiểm ra đi. Người dân Nemea nhờ sự giúp đỡ của ngươi. Họ đang đau khổ. Danh tiếng dũng cảm của ngươi vang dội. Họ mong ngươi giết con sư tử tàn phá đất đai của họ, cướp đi mạng sống của dân làng.”

Có phải đó là những âm thanh man rợ tôi đang nghe?” Hercules hỏi. “Đó có phải là con sư tử gầm thét tôi đang nghe trong buổi chiều tối?”

Vị Huấn Sư nói: “Hãy đi tìm kiếm những con sư tử đã tàn phá vùng đất nằm bên kia của Cổng thứ năm. Những người dân của vùng đất bị tàn phá này sống âm thầm sau những cánh cửa bị khóa. Họ không dám mạo hiểm với nhiệm vụ của họ, không đến vùng đất đai của họ, cũng không gieo trồng. Từ đông sang tây, từ bắc xuống nam, con sư tử bắt và rình mò nắm bắt tất cả những ai đi qua con đường của nó. Nhưng người dân nghe tiếng gầm kinh sợ của nó suốt đêm, và tất cả đều run rẩy sau những cánh cửa bị khóa.”

Và Hercules đáp ứng lời yêu cầu. Gần cánh cổng lớn bảo vệ làng Nemea chàng bỏ bớt những vũ khí dư thừa mà chàng có, chỉ giữ lại cây gậy được đẻo gọt bằng tay của mình, cùng cây cung và các mũi tên. Người dân hỏi Hercules các vũ khí và công cụ phòng thủ mạnh mẽ của chàng đâu rồi. Và chàng trả lời họ rằng chúng kéo chàng nặng xuống, làm chàng chậm lại, và cản trở bước đi của chàng. Chàng nói với họ rằng tất cả những gì chàng cần là cây gậy mạnh mẽ của chàng và lòng can đảm.

Hercules đi tìm con sư tử từ nơi này đến nơi khác Chàng thấy hầu hết người dân Nemea ẩn đàng sau những cánh cửa bị khóa, ngoại trừ một số ít người cần mạo hiểm ra ngoài vì lý do nào đó. Lúc đầu họ chào Hercules với sự vui vẻ, sau đó họ đặt câu hỏi khi họ nhìn thấy cách thức chàng ra đi; khôngcó vũ khí, hiểu biết ít ỏi về con sư tử, và không có gì cả ngoại trừ cây gậy bằng gỗ mỏng manh.

Hercules rong ruỗi trên đường của mình, lo lắng nhưng không sợ hãi; cô đơn nhưng không đơn lẻ, bởi vì trên đường chàng đi những người khác đứng đó và đi theo chàng với hy vọng và run sợ. Trong nhiều ngày và nhiều đêm, chàng tìm kiếm và lắng nghe tiếng gầm của con sư tử.Đột nhiên chàng nhìn thấy con sư tử. Con sư tử đứng bên rìa của một bụi cây rậm rạp của các cây non ; nó gầm lên và các dân làng Nemea bỏ chạy trốn.

Hercules đứng yên, nắm lấy cây cung & mũi tên của chàng, bắn một mũi tên vào vai của con sư tử. Nó bay thẳng đến đích nhưng không thể xuyên thủng qua vai của con sư tử. Chàng tiếp tục bắn con sư tử hết lần này đến lần khác, cho đến khi các mũi tên của chàng đã hết.

Sư tử đi về phía chàng, không bị ảnh hưởng, không bị tổn thương, và với cơn thịnh nộ. Hercules ném cây cung trên mặt đất, lao vào con sư tử. Đột nhiên con sư tử quay lại và vùng chạy trước Hercules, lao vào một bụi cây bên vách đá của con đường núi nhọn. Và như thế cả hai tiếp tục rượt đuổi. Và đột nhiên con sư tử biến mất trong khi chàng rượt theo nó trên đường. Hercules tìm kiếm khắp nơi, cầm chắc cây gậy tin cậy của mình. Sau đó, chàng tìm thấy một hang động và nghe tiếng gầm của con sư tử từ bên trong.

Hercules đi vào hang đó và đi qua suốt chiều dài tối tăm của nó mà không thấy con sư tử, chỉ có một miệng hang khác dẫn ánh sáng ban ngày vào . Và khi chàng đứng, chàng nghe tiếng sư tử phía sau. Hercules tự hỏi phải làm gì tiếp theo, và chàng quyết định chặn cả hai đầu của hang động, nhốt bản thân và con sư tử dữ dằn bên trong. Sau đó chàng quay lại và đối mặt với con sư tử.Với hai bàn tay của mình, chàng nắm bắt con sư tử, giữ chặt và bóp nghẹn nó. Tiếng gầm thét của thù hận và sợ hãi ngày càng nhỏ đi; kẻ thù của con người ngày càng yếu đi; con sư tử ngày càng lún thấp xuống, nhưng Hercules vẫn tiếp tục. Và như thế, chàng đã giết chết con sư tử với hai bàn tay của mình, không cần vũ khí, mà chỉ bằng sức mạnh to lớn của riêng mình.

Chàng đã giết con sư tử, lột da của nó, hiển thị nó cho dân chúng khi chàng đi ra khỏi hang. Người dân Nemea ăn mừng cái chết của con sư tử và trở về vùng đất và cuộc sống của họ. Như vậy Hercules đã chiến thắng. Chàng đặt da của con sư tử dưới bàn chân của Vị Thầy của cuộc đời mình, và được phép để mặc lớp da này thay vào cái áo đã cũ và mòn. “Kỳ công đã được thực hiện. Người dân bây giờ tự do. Không còn sự sợ hãi. Con sư tử đã chết. Với hai bàn tay của tôi, tôi đã xiết con sư tử như thế và giết chết nó.”

Này Hercules, một lần nữa ngươi đã giết con sư tử. Một lần nữa ngươi đã xiết cổ nó. Con sư tử và con rắn phải được giết chết hết lần này qua lần khác. Tốt lắm, con trai của ta, hãy đi nghỉ ngơi trong sự an ổn với những người dân mà người đã giải thoát họ khỏi sự sợ hãi. Kỳ công thứ năm đã qua và ta sẽ đi đến nói với đấng Chủ Tọa Vĩ đại, người đang ngồi chờ tại Phòng Hội đồng. Hãy nghỉ ngơi trong yên lành.”

Và từ Phòng Hội Đồng vang lên giọng nói: TA BIẾT.

Ý nghĩa của Thần thoại: Sau một kỳ công tương đối đơn giản và không nguy hiểm trong Cự Giải, Hercules phải đối mặt với con sư tử nguy hiểm. Hercules, người chí nguyện, linh hồn, được tượng trưng bằng con sư tử, hoàng tử, nhà vua, đấng cai trị, và vì biểu tượng này chàng khoác lớp da của con sư tử. Về cơ bản, con sư tử biểu tượng cho phàm ngã nổi trội, điều hợp, một cá nhân phát triển rất cao.

Với ba khía cạnh phàm ngã được hợp nhất và pha trộn vào nhau, mạnh hơn mức trung bình, người chí nguyện thường trở thành một người khó khăn. Y có một thể trí và y đang sử dụng nó. Cảm xúc của y được kiểm soát, hoặc nếu không thì được pha trộn với các phản ứng trí tuệ của y đến nỗi chúng trở nên mạnh mẽ một cách bất thường. Vì vậy, y cực kỳ cá nhân, thường rất hung hăng, tự tin và tự mãn.

Và phàm ngã của y có thể trở thành một lực lượng tàn phá trong các nhóm gia đình, xã hội, hoặc bất kỳ tổ chức nào mà được liên kết. Những người chí nguyện phải giết con sư tử phàm ngã của mình. Y nổi lên từ quần chúng, và trở thành cá nhân phát triển, khi đó y phải giết cái mà y đã tạo ra. Sự ích kỷ, bản năng tự bảo vệ phải nhường chỗ cho tính không ích kỷ.Y phải để phàm ngã lệ thuộc vào toàn thể.

Có các bài học nào được học trong sự kiện Hercules đuổi theo con sư tử vào trong hang động?

Nhiều câu chuyện cũ như thế này đã gây khó khăn cho những nhà triết học trong hàng ngàn năm, và chỉ ngày nay, trong thế hệ hiện tại mà ý nghĩa bí truyền thật sự của nó mới có thể xuất hiện vì nhân loại đã đạt đến một giai đoạn phát triển có khả năng hiểu được nó.

Luôn luôn lúc nào cũng có những biểu hiện của các vị thần mặt trời, và kỳ công này của Hercules đã một lần nữa và một lần nữa được thực hiện bởi một vài vị ở đây và một vài vị ở chỗ khác. Mỗi dân tộc đã sản xuất ra những người chí nguyện phát triển cao vốn theo dõi con sư tử của phàm ngã vào tận trong hang, và ở đó làm chủ nó. Nhưng so với vô số những đơn vị nhân loại, những người chí nguyện chỉ là một thiểu số rất nhỏ. Hiện nay chúng ta có một thế giới đầy những người chí nguyện; các thế hệ sắp tới trong tất cả các quốc gia sẽ tạo ra hàng ngàn đệ tử, và đã có hàng chục ngàn người tìm kiếm con đường đạo. Nhân loại bây giờ rất cá nhân, thế giới đầy những phàm ngã, và đã đến lúc con sư tử của bản ngã cá nhân phải được xử lý và bước vào hang động.

Trong biểu tượng của các kinh điển của thế giới, những diễn biến quan trọng nhất xảy ra ở một trong hai nơi: trong các hang động hoặc trên núi. Đức Christ được sinh ra trong hang; phàm ngã được vượt qua trong hang động; tiếng nói của Chúa được nghe thấy trong hang động, tâm thức Christ được nuôi dưỡng trong các hang động của tim. Nhưng sau kinh nghiệm hang động phải leo lên ngọn núi của sự biến hình và đạt đến thập tự giá.

Như thường lệ, Hercules bắt đầu cuộc hành trình của mình với việc viếng thăm Huấn Sư của mình để được hướng dẫn.

Vị Huấn Sư đứng trong nơi chốn bình yên, và nói chuyện với Hercules. “Này người con của Thượng đế mà cũng là người con của nhân loại,” Vị Thầy nói, “đã đến lúc phải bước đi một lối khác. Con đang đứng tại cửa thứ chín. Hãy đi qua và tìm kiếm những đầm lầy của Stymphalus, nơi những con chim đang tàn phá. Sau đó, hãy tìm cách để xua đuổi chúng ra khỏi nơi trú ẩn an toàn lâu dài của chúng.”

Vị Huấn Sư dừng lại một chút trước tiếp tục, sau đó nói tiếp: “. Ngọn lửa lập lòe bên ngoài tâm trí sẽ tiết lột hướng chắc chắn,” Ngài nói thêm. “Nhiệm vụ đang chờ đợi ngươi. Ngươi hãy qua cổng thứ chín ngay bây giờ.”

Và do đó, Hercules, người con của nhân loại và cũng là người con của Thượng đế, bắt tay vào kỳ công thứ chín.

Hercules đã tìm kiếm một thời gian dài cho đến khi chàng đến đầm lầy hôi thối của Stymphalus, nơi một đám đông của các loài chim kêu vang một cách đe dọa, tiếng ồn ghê tởm và chói tai. Khi chàng đến gần hơn, chàng thấy những con chim lớn dữ dội và gớm ghiếc, mỏ sắt và móng vuốt của chúng nhọn hoắc giống như thanh kiếm. Các lông vũ của chúng dường như các thanh thép sẽ gây ra những vết thương chỉ bằng cách rơi xuống từ chúng.

Ba con chim thấy Hercules và sà xuống trên chàng. Chàng đứng trên mặt đất, chống trả lại các cuộc tấn công với cái gậy nặng mà chàng mang theo. Chàng đập một con chim lên lưng gây tiếng vang lớn; hai chiếc lông rơi mạnh xuống đất, run rẩy khi chúng rơi vào mặt đất như những con dao. Chàng đã chiến đấu với chúng trong một thời gian trước khi những con chim rút lui.

Chàng đã thử nhiều cách khác nhau để tiêu diệt các loài chim, nhưng không thành công. Chàng đã thử mũi tên của mình, nhưng chỉ giết chết một số nhỏ, hầu như không cản trở được bầy chim khổng lồ bay lên trong những đám mây dày đặc đến nỗi chúng che khuất cả mặt trời.

Chàng xem xét các biện pháp khác để loại bỏ chúng trước khi cuối cùng chàng nhớ lại lời Vị Thầy đã nói với chàng. “Ngọn lửa lập lòe bên ngoài tâm trí cho thấy hướng chắc chắn.” Và đó là khi chàng có một ý tưởng mới.

Chàng lấy những chũm chọe lớn, và dùng chúng để tạo ra âm thanh khủng khiếp kinh hoàng; một âm thanh dữ dội và chói tai đến nỗi nó gây kinh sợ ngay cả cho những người chết. Ngay Hercules cũng không chịu nỗi âm thanh này, và chàng phải bịt lỗ tai của mình trước tiên.

Vào lúc hoàng hôn khi đầm lầy đã dày đặc với vô số các loài chim, Hercules trở lại và đập chũm chọe của mình mỗi lúc một to hơn. Chàng không thể chịu đựng được nó, nhưng nó tạo ra một tiếng động khủng khiếp đến nỗi làm bối rối và rối loạn các loài chim. Chúng bay lên, vỗ cánh một cách hoang dại, và rít lên khàn khàn trong sự hoảng loạn. Hoàn toàn bối rối, đám mây khổng lồ của các loài chim chạy trốn trong sự vội vàng, không bao giờ trở lại.

Im lặng trở về trên các đầm lầy. Những con chim khủng khiếp đã biến mất.

Khi Hercules trở lại, Vị Thầy chào chàng: “Những con chim giết hại đã bị xua đuổi. Kỳ công đã được thực hiện..”

Hercules đã giải thoát mình khỏi ảo tưởng và Athena đã cho chàng một số chũm chọe để chàng đập vào nhau tạo âm thanh ồn đến nỗi những con chim bay cao khỏi đầm lầy vào không trung và bay đi. Chúng ta phải xua được những con chim ra khỏi đầm lầy, vào bầu không khí trong trẻo để chúng ta có thể nhìn thấy chúng và chinh phục được chúng.

Có ba con trong những con chim gây tổn hại nhiều nhất. Trong một cuốn sách chúng được liệt kê là: nói hành độc ác; nói chuyện của bản thân, nói chuyện ích kỷ. Một thói xấu khác là “ném châu báu trước bầy heo”. Cụm từ cổ kỳ lạ đó có nghĩa là nói về những vấn đề huyền bí cho những người chưa sẵn sàng để hiểu những gì bạn muốn nói.

Hercules đã xử lý các thử thách lớn của người đệ tử trong Hổ Cáp, tự chứng minh rằng chàng không còn có thể bị ảnh hưởng bởi con rắn ảo tưởng. Chàng nghĩ rằng chàng đã thoát khỏi sự sợ hãi và ảo cảm, khỏi tất cả những gì có thể lường gạt chàng; bây giờ chàng có thể thấy linh ảnh của Nhân Mã. Tuy nhiên, chàng phát hiện ra rằng chàng vẫn còn có một bản chất cảm xúc, dù rằng nó đã có thể được tinh luyện, nhưng nó vẫn phải được kiểm soát. Chàng phát hiện ra rằng chàng có thể là một mãnh lực tàn phá; bằng lời nói và suy nghĩ của mình, chàng đang gây tổn hại thực sự.

Hãy ghi nhớ bài học này: khi chúng ta càng tiến xa hơn trên con đường trở về, chúng ta càng hoạt động như một thực thể tinh thần, chúng ta càng trở nên mạnh mẽ hơn, và chúng ta cũng có thể gây tổn hại nhiều hơn. Những người đệ tử thường là trung tâm của một nhóm, mạnh mẽ, và sử dụng mãnh lực. Nếu bạn là một người tầm đạo hay là một đệ tử, tư tưởng và lời nói của bạn là mối quan tâm chính của bạn. Bạn phải cân nhắc tư tưởng của bạn một cách cẩn thận vì có sức mạnh tiềm ẩn đằng sau những suy nghĩ của bạn, và khi bạn nghĩ sai tác hại bạn gây ra sẽ lớn hơn nhiều so với những tác hại mà một người kém phát triển hơn gây ra.

Trong Nhân Mã Hercules tiếp tục và hoàn thành công việc được bắt đầu trong cả hai Hổ Cáp và Kim Ngưu (đây là một phần của Cung 4, Cung Hòa Hợp trong Xung khắc, thể hiện ra, vì nó thể hiện thông qua ba Cung này). Nhân Mã đôi khi được gọi là “Cung của tác động của Hổ Cáp”. Thời điểm chúng ta giải thoát chúng ta khỏi ảo tưởng, đó là thời điểm mà chúng ta đi vào Nhân Mã và chúng ta thấy được mục tiêu. Chúng ta chưa bao giờ thực sự thấy nó trước đây, bởi vì giữa chúng ta và mục tiêu luôn luôn có đám mây các hình tư tưởng khiến chúng ta không nhìn thấy được nó.

Chúng ta nói về tình thương thiêng liêng, lòng sùng kính Đức Christ, lòng sùng kính với các huynh trưởng của nhân loại, với linh hồn; và khi chúng ta bận rộn với những suy nghĩ này, chúng ta tạo ra các đám mây hình tư tưởng bởi vì chúng ta đang suy nghĩ, và khi chúng ta suy nghĩ, chúng ta tạo ra hình tư tưởng. Do đó, chúng ta tạo ra xung quanh chúng ta như một đám mây hình tư tưởng của những nguyện vọng của chúng ta khiến chúng ta không nhìn thấy được mục tiêu.

Nhân Mã là cung thủ trên con ngựa trắng, đôi khi được mô tả như quái vật đầu người mình ngựa (Centaur) với cây cung và mũi tên. Trong hai cách mô tả này – một nhân mã nửa người nửa thú, và một cung thủ trên con ngựa trắng, nửa người nửa thần thánh – bạn có toàn bộ câu chuyện. Một con ngựa trắng luôn là biểu tượng của thiên tính. Đó là một dấu hiệu nhị nguyên, và bất cứ khi nào bạn có một dấu hiệu nhị nguyên, bạn có một vấn đề.

Song Tử là sự đối nghịch của Nhân Mã; Song Tử thì nhị nguyên; Nhân Mã thì thống nhất, nhất tâm tiến về phía trước, phàm ngã thống nhất, ý thức được linh hồn, quyết tâm để đi vào Cung Ma Kết, nơi thực hiện sự chuyển tiếp vĩ đại từ giới thứ tư hoặc giới nhân loại vào giới thứ năm hay giới Tinh thần.

Chàng cũng tiếp tục và hoàn thành công việc được bắt đầu ở Bạch Dương; cả hai đều là những Cung hành hỏa, do đó có rất nhiều mối tương quan giữa chúng.

Trong Bạch Dương chàng bắt đầu làm việc với tư tưởng tại nguồn của nó. Trong Nhân Mã chàng chứng tỏ hoàn toàn kiểm soát suy nghĩ và lời nói của mình.

Trong Bạch Dương, Hercules đã bắt đầu trên cõi trí trong nỗ lực để bắt được con ngựa cái ăn thịt người, và gặp thất bại vì chàng ứng xử với tư tưởng từ quan điểm của phàm ngã; chàng không làm việc với các vấn đề của mình từ quan điểm của linh hồn.

Trong Nhân Mã chàng giết chết các con chim ăn thịt người. Chàng đã trở lại một lần nữa đến cùng một vấn đề trên cõi trí. Đây là một trong những điều đầu tiên mà người mong ước thụ pháp điểm đạo phải học để thực hiện, chứng minh việc hoàn toàn kiểm soát tư tưởng và lời nói của mình. Không thể có điểm đạo trong Ma kết cho chúng ta cho đến khi chúng ta đã thực hiện được điều đó. Im lặng là cần thiết.

Trong một số sách cổ Nhân Mã được gọi “cung của sự im lặng”. Trong các giáo phái huyền linh cổ xưa người mới được nhận vào phải ngồi trong im lặng, y không được phép đi lại hay nói chuyện; y phải ngồi đó, làm việc và quan sát, bởi vì người ta không thể bước vào giới thứ thứ năm trong tự nhiên, giới tinh thần, hoặc leo ngọn núi của Ma Kết cho đến khi có sự kiềm chế lời nói và kiểm soát tư tưởng. Đó là bài học của Nhân Mã: kiềm chế lời nói thông qua kiểm soát tư tưởng.

Sau khi bạn đã từ bỏ sử dụng các hình thức thông thường của lời nói, chẳng hạn như thói nhiều chuyện, sau đó bạn phải học cách hạn chế nói về những điều thiêng liêng. Bạn phải học những gì không được nói về đời sống của linh hồn, nói nhiều về những điều mà mọi người có thể chưa sẵn sàng để hiểu.

Sử dụng tư tưởng đúng đắn, kềm chế lời nói, và nhờ thế trở nên không gây tổn hại trên trần gian, dẫn đến giải thoát; vì chúng ta bị cầm giữ trong các đơn vị của con người, chúng ta đang bị giam hãm trên hành tinh này không phải do một số thế lực bên ngoài giữ chúng ta ở đó, mà bởi những gì chúng ta đã nói và làm. Thời điểm mà chúng ta không còn thiết lập mối quan hệ sai trái với người khác, nói những điều mà chúng ta không nên nói, thời điểm mà chúng ta ngừng suy nghĩ về những người khác những điều mà chúng ta không nên suy nghĩ, từng chút một những mối ràng buộc giữ chúng ta với hành tinh bị cắt đứt, chúng ta được tự do và chúng ta leo lên ngọn núi như linh dương ở Ma Kết.

Có thể có một câu hỏi ở đây là tại sao chúng ta thậm chí còn tự trói buộc mình vào những người khác, tại sao tiếp tục nhìn thấy mục tiêu và tái sinh? Câu trả lời là chúng ta làm điều đó vì phụng sự, vì tình thương những huynh đệ của chúng ta, thế nhưng chúng ta làm điều này một cách vô tư, không có tư tưởng chỉ trích, ích kỷ hay than thân trách phận, hoặc nhiều chuyện.

Nhân Mã là tinh thần của sự thật; nó là tổng hợp của tất cả Sự thật phát triển từ sự mặc khải cá nhân.

Bây giờ thường xảy ra khi có một sự mặc khải cá nhân là chủ nghĩa bè phái hoặc tính chia rẻ xảy ra; đây là một ví dụ của Nhân Mã bị lạm dụng. Chúng ta nghĩ rằng bởi vì Thượng đế đã tiết lộ một cái gì đó mà làm cho chúng ta đặc biệt, và chúng ta cố gắng và áp đặt lên đồng loại của chúng ta giải thích cá nhân của ta về chân lý.

Vâng, nhất tâm. Đây chỉ là một phần nhỏ của chân lý, và chúng ta đều ở các giai đoạn khác nhau trên con đường, vì vậy những gì là chân lý và sự mặc khải cho ai đó không phải là chân lý cho người khác là ở một giai đoạn khác.

Nhân Mã, cung đầu tiên trong những cung vũ trụ vĩ đại, là chân lý như một tổng thể chỉ khi mũi tên của tư tưởng được sử dụng một cách đúng đắn. Tất cả những sự thật khác nhau tạo thành một Sự thật; đó là những gì cuối cùng được nhận thức trong Nhân Mã. Nhưng bạn không thể đi qua cổng tại chân núi cho đến khi bạn đã nhìn thấy nơi mà chân lý ít ỏi của bạn là một phần của bức tranh khảm tập thể.

Nhân Mã cũng đã được gọi là cung của tinh thần công lý, phát triển ra từ những tranh cãi trong tám dấu hiệu trước đó. Tại điểm này, chúng ta đã học được cách phân biệt giữa đúng và sai.

Chúng ta nên biết những gì là đúng cho bản thân, nhưng cũng đã học được rằng những gì là đúng cho cá nhân chúng ta có thể hoàn toàn sai lầm cho người khác (và ngược lại). Tất cả chúng ta đều có trang thiết bị khác nhau, di truyền khác nhau, truyền thống cùng nền tảng khác nhau, xu hướng chủng tộc khác nhau, và thậm chí nếu chúng ta ở cùng một giai đoạn trên con đường tiến hóa.

Chúng ta đều rất đa dạng, mỗi người có cơ cấu cung riêng của chính mình, với cung linh hồncung phàm ngã khác nhau.

Vì vậy, chúng ta tìm hiểu để làm điều gì là đúng cho chúng ta, nhưng chúng ta cũng để cho người khác biết những gì là đúng cho bản thân họ, không áp đặt “sự đúng đắn” của chúng ta lên bất cứ ai khác.

Nếu chúng ta có thể giữ thái độ đó đối với nhau, tinh thần không gây tổn hại, việc kiểm soát tư tưởng và kiềm chế lời nói sẽ nổi lên trên thế giới và giúp giảm thiểu nhiều vấn đề của thế gian. Đây là phương thức Nhân Mã của Linh hồn.

Các bạn có thể xem và tải file pdf ở đây GQ1-8 Labors of Hercules -GQ1 – Fire_VN

1366 — Tổng số lần đọc 8 — Hôm nay
+ Fohat: Là Vũ trụ năng - Năng lượng thiêng liêng - Tư tưởng thiêng liêng hay Năng lượng khi đã biểu lộ trên bất cứ cõi vũ trụ nào. Đó là tác dụng hỗ tương giữa tinh thần và vật chất. 7 biến phân của Fohat là (LVLCK, 59) : 1. Cõi Sự.S thiêng….. Adi……...... Bể lửa 2. Cõi Chân Thần.…Anupadaka.…. ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
- Điều này bao gồm các hành động ở cõi trần của một người, vì các hành động đó có liên quan đến mọi hình hài của biểu hiện thiêng liêng và đặc biệt có liên quan đến bản chất sức mạnh (force nature) hay là năng lượng mà người đó biểu hiện qua các hoạt động ở cõi trần của mình. Y không gây đau khổ ha...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
Tâm thức Christ : X. Trực giác thức, Tập thể thức, Ý thức Christ.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chính ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Hình tư tưởng (Thought form): Hình tư tưởng được con người tạo nên, là sự kết hợp của bức xạ dương (positive emanation) và bức xạ âm. Cả hai đều là bức xạ của một Nhất thể (Unity), tức là Chủ thể Tư Tưởng cố kết (coherent Thinker). (LVLCK, 560)- Hình tư tưởng là các sự vật có thực chất (substantia...
Xem Chi tiết
Cung Phàm ngã: Chỉ hình thành khi thể trí thống trị, và đang kiểm soát toàn bộ thiên nhiên và con người xung quanh. Nếu nó chưa hình thành thì nó không thể được nhận dạng. Bấy giờ, có thể là thể cảm dục chiếm ưu thế, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cung của Hạ trí. Hãy tập trung vào các cung này. Chú...
Xem Chi tiết
+ Cung Linh hồn (hay chân ngã_EP I, 332): Bất kỳ Cung nào trong bảy Cung + Mỗi kiếp sống, Phàm Ngã của con người thuộc về một trong bảy cung, luân phiên thay đổi, tùy theo cung của Chân Ngã hay linh hồn. Sau lần điểm đạo thứ 3, con người mới xác định được vị trí linh hồn của mình (nếu có thể dùng m...
Xem Chi tiết
+ Thể sinh lực tức là thể dĩ thái (LVHLT, 206) + Thể dĩ thái là một mạng lưới các dòng năng lượng, các tuyến lực và ánh sáng. Dọc theo các tuyến năng lượng này, các mãnh lực vũ trụ tuôn chảy, giống như máu chảy qua các tĩnh mạch và động mạch (Nguồn) + Thể dĩ thái: Thể xác con người có 2 phần: Nhục...
Xem Chi tiết
Bảy Huynh Trưởng (seven Brothers). Xem GLBN I, 105. Bảy vị này là bảy biến phân (differentiations) của năng lượng điện nguyên thuỷ (LVLCK, 87)...
Xem Chi tiết
Giới thứ năm (Fifth Kingdom): Giới thứ năm trong thiên nhiên tức Thiên giới. (TLHNM II, 223) Ở lần điểm đạo thứ nhất, người ta tiến nhập vào giới thứ năm, giới này bao trùm mọi thời kỳ mà trong đó con người nhận được năm cuộc điểm đạo đầu tiên. (ĐĐNLVTD, 22) ...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
Đúng và sai (The right and the wrong, Phải và trái): Cái đúng là những gì hợp với thiên ý (divine will), những gì giúp vào sự tiến hóa của linh hồn, những gì có khuynh hướng làm mạnh thêm bản chất cao (higher nature) của con người, có khuynh hướng rèn luyện và chế phục bản chất thấp (phàm ngã). ...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
Thiên tính (Divinity, tính thiêng liêng, thánh linh): Thiên tính là sự biểu lộ của ý chí hay mục tiêu của Đấng mà ta sống, hoạt động và hiện tồn bên trong Ngài.(CVĐĐ, 204) Thiên tính được nhận biết như là sự sống, nơi mà Chân Thần (Monad) và biểu hiện của nó, tức Tam Thượng Thể Tinh thần (Sp...
Xem Chi tiết
+ Thần, Thiên thần (Devas): Devas là các thực thể tiến hóa (progressing entities) của một chu kỳ hành tinh trước. (GLBN III, 235) + Thần chất (Deva substance, chất liệu của thiên thần): - Tinh chất kiến tạo (building essence) tức là thần chất. - Vật chất được các Agnishvatta làm linh hoạt (vitali...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
+ Huyền linh (Occult): Thuật ngữ này liên quan đến các lực ẩn tàng của sự sống (being) và các động lực hướng dẫn này (springs of conduct) tạo ra biểu lộ ở ngoại cảnh. (LVHLT, 10) + Huyền linh học (Occultism): -   Nghiên cứu huyền linh học một cách chân chính là nghiên cứu về nguyên nhân và cách di...
Xem Chi tiết
+ Giải thoát: Đối với nhân loại, cái huyền nhiệm của sự giải thoát nằm trong việc làm cân bằng các mãnh lực và làm quân bình các cặp đối hợp. Thánh đạo là con đường hẹp giữa các cặp đối hợp này mà người tìm đạo phải tìm ra và bước lên, không rẽ sang phải, cũng không sang trái. (LVHLT, 225) + Phật n...
Xem Chi tiết
+ Chúng sinh : Sattva (Bắc Phạn), Creatures. + Tát đóa, tát đỏa: Sattva (chúng sinh). + Chúng Sinh Hữu Tình: Nếu chỉ nói hết thảy chúng sanh, Tứ Thánh pháp giới ngoài sáu nẻo cũng là chúng sanh, cũng thuộc về chúng sanh hữu tình; nhưng khi thêm chữ "chưa giải thoát‟ bèn ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
+ Định luật: Là sự áp đặt của ý chí và mục tiêu của những gì vô cùng vĩ đại. Do đó, nó vượt ngoài tìm hiểu biết của con người. Một ngày nào đó, con người phải nhận biết rằng tất cả các định luật trong thiên nhiên đều có các đối phần tâm linh cao siêu của chúng…(CTNM, 30) - Là ý chí của bảy vị Thái ...
Xem Chi tiết
QUI LUẬT CỦA ĐƯỜNG ĐẠO: Các Qui luật này là những điều hướng dẫn giúp chúng ta trở về Nguồn cội tinh thần của mình (MQ-Tâm thức) Đoạn 1. Mỗi người tiến trên Đường đạo trong ánh sáng thanh thiên bạch nhật, tỏa chiếu trên Đường bởi những Vị hướng đạo hiểu biết. Bấy giờ hành giả không thể che giấu đ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Phật Giáo là Pháp chân thật, chúng ta từ vô lượng kiếp đến nay mê đắm trong sanh tử lục đạo, Phật lay tỉnh chúng ta, dạy chúng ta phải giác ngộ. Chân Chánh Giác ngộ thì Ngã chẳng còn nữa, bạ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
Giống dân (Race, chủng tộc): – Cách phân loại các Giống dân và sự tiến hóa của nhân loại được nói đến trong sách này đã được trình bày một cách rõ ràng, khúc chiết trong quyển Phật Giáo Nội Môn...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
Ảo tưởng (Delusion, illusion, huyễn tưởng): - Là tiến trình đồng nhất hóa sai lầm, trong đó, Bản ngã tự lừa dối và nói “Ta là hình hài”. (I am the form). (ASCLH, 194) - Ảo tưởng có ảnh hưởng đến cõi trí nhiều hơn. Nó liên quan đến các quan niệm sống của chúng ta và cuộc sống tư tưởng vốn dĩ nhiều ...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
Âm thanh (sound, âm)  Thật là điều hiển nhiên khi nói rằng âm thanh là màu sắc và màu sắc là âm thanh... Xin bạn luôn luôn nhớ rằng mọi âm thanh đều tự biểu hiện thành màu sắc. (TVTTHL, 205)  Âm thanh sản sinh ra, hay đúng hơn là thu hút các nguyên tố lại để tạo ra một ozone, việc chế tạo chất này...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
Sinh lực (vital forces): Sinh lực thuộc nhiều loại, đều chỉ là chất dĩ thái của không gian, chuyển động thường xuyên, đi qua lớp vỏ bên ngoài (outer sheath). (LVHLT, 289) – Sinh lực (life force, prana, vitality) tức là từ lực (magnetism).  (TVTTHL, 245)...
Xem Chi tiết
+ Loạn trí (Insanity, mất trí, điên) : X. mất trí + Các rối loạn thời hiện đại (Trích GQ2.3-TLH 2016, 19) Vấn đề Nhóm bí truyền Cung Các đặc tính cung Lo lắng Sự kích thích – sự giác ngộ 4 Các đặc tính cao/thấp Bệnh tự kỷ Sự Chia Rẻ hay sự thu mình về trí tuệ?   &nb...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ 126. NHẤT TÂMTỳ-kheo như vậy hoặc tản bộ, hoặc ra vào, hoặc quay nhìn hai bên, co duỗi, cúi ngước, cầm y bát, tiếp nhận ẩm thực, hoặc tả hữu tiện lợi, hoặc ngủ hoặc thức, hoặc ngồi hoặc đứng, nói năng hay im lặng, vào bất cứ lúc nào, thường niệm nhất tâm, không mất oai nghi. Đó là nhất tâm. Cũng n...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Mãnh lực: Đôi khi đức DK dùng hai từ năng lượng và mãnh lực lẫn lộn và có thể hoán chuyển cho nhau, nhưng thường thì Ngài phân biệt năng lượng khác với mãnh lực. Câu nói: “All is energy” là hoàn toàn chính xác, nhưng energy xuất phát từ thực thể cao (ở con người bình thường là linh hồn”) thì được ...
Xem Chi tiết
Lâm phàm (Incarnation): Với nghĩa gốc của nó, từ ngữ “lâm phàm” truyền đạt chân lý căn bản có liên quan đến việc khoác lấy một thể xác trọng trược, còn về mặt chuyên môn, chỉ nên áp dụng cho giai đoạn biểu lộ có liên quan đến ba cõi phụ thấp của: a/ Cõi hồng trần vũ trụ, liên quan đến một Thái ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Khai ngộ (Guidance, Hướng đạo): Có thể định nghĩa vấn đề khai ngộ như là vấn đề về phương pháp mà nhờ đó một người, bằng các tiến trình tự kỷ ám thị, tự đặt mình vào trạng thái thụ động và (trong khi ở trạng thái đó) trở nên biết được các khuynh hướng, các thôi thúc, các tiếng nói, các mệnh lệnh ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm Hỏa: Tự tập trung và phi cá nhân; Thiếu kiên nhẫn, khuynh hướng lao vội vã vào mọi ...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Đời sống ở cõi giới xám sau khi chết là do sự vướng mắc của thể tình cảm và thể sinh lực. Nhiều người không có đức tin rõ rệt nào vào sự sống bên kia cửa tử, tuy thế họ lại khao khát muốn tiếp tục sự sống. Họ thường nói một cách mơ hồ với bạn rằng họ tin có trạng thái hậu tử (an after–state), nhưn...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta....
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: Ta quan sát chúng sinh trong luân hồi lục đạo, cùng nhau ở trong sinh tử, chung nhau nuôi sống, đắp đổi làm cha mẹ, anh chị em với nhau… Họ cũng có thể sinh vào đường khác (súc sinh, ngạ quỷ, thiên nhân, v.v.), đường thiện, đường ác, thường làm quyến thuộc lẫn nhau. Do nhân duyên đó,...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Mười sanh pháp - Điều Nên Nói: 1. Nếu Tỳ-kheo tự mình đã có được tín tâm rồi lại nói cho người khác, và cũng khen ngợi những người có được tín tâm. 2. Tự mình đã trì giới rồi lại nói cho người khác, và cũng khen ngợi những người trì giới.3. Tự mình thiểu dục rồi lại nói cho người khác, và cũng kh...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Hòa hợp (coalesce): Các Chân Ngã ở cùng một cung thì sẵn sàng hòa hợp và hòa nhịp với nhau hơn là các Chân Ngã ở trên các cung khác nhau, và chỉ khi nào trạng thái thứ hai hay trạng thái minh triết được phát triển thì mới có được sự tổng hợp.  (TVTTHL, 38)...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
+ Dĩ Thái: Dĩ thái là dạng thô trược nhất của Tiên Thiên Khí (Akasha). (GLBN I, 78) + Chất dĩ thái sẽ hoàn toàn thấy được đối với nhiều người vào cuối thế kỷ (XX-ND) này (LVHLT, 374) + Dĩ thái: Trong và qua Dĩ thái của không gian, các năng lượng từ nhiều Cội Nguồn xuất phát đang nắm giữ/ vận dụng ...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cõi trí là cõi phản chiếu Toàn Linh Trí trong Thiên Nhiên, trong hệ thống nhỏ bé của chúng ta, cõi trí tương ứng với cõi của Đại Trí trong Đại Vũ Trụ. (MTNX, 123) - Cấu tạo cõi trí: Có 3 cõi phụ vô sắc tướng và 4 cõi phụ hữu sắc tướng. (LVLCK, 923) *  Trên cõi trí không có thời gian. (LVHLT, 480...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
-Ðức Phật dạy, có 10 trạng thái tỏ cho biết là có yêu quý hậu trọng: 1. Một là xa nhau lâu không quên; 2. Hai là thấy nhau thì vui mừng; 3. Ba là có món ngon vật lạ san sẻ cho nhau; 4. Bốn là khi có lỡ lời không chấp trách nhau; 5. Năm là nghe điều lành càng thêm vui vẻ; 6. Sáu là thấy việc dữ...
Xem Chi tiết
X. Cuồng tín và bè phái....
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí t...
Xem Chi tiết
Ảo cảm (glamour, huyễn cảm): - Ảo cảm có liên quan đến cõi của bản chất tình cảm và dục vọng mà mọi hình hài có trú sở trong đó. Chính ảo cảm này nhuốm màu mọi cuộc sống của chúng ta và tạo ra các giá trị giả tạo, các ước muốn sai lầm, các nhu cầu được gọi là không cần thiết, các mối bận tâm, lo âu...
Xem Chi tiết
+ Độc ác (Cruelty, tàn bạo): Sự độc ác thu hút vào thể cảm dục (astral body) các chất liệu (materials) thô trược nhất và các chất kết hợp (combinations) ghê tởm nhất của vật chất cõi cảm dục (astral matter). (MTNX, 104)...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
  Khi dùng từ ngữ “cơ cấu” trong các giáo huấn này là tôi đề cập tới các khía cạnh khác nhau của vận cụ (instrument), thể (body) hay bản chất hình hài (form nature) mà mọi linh hồn tìm cách biểu hiện qua đó. Do đó, tôi đề cập tới: Thể xác trọng trược. Thể dĩ thái. Thể cảm dục. ...
Xem Chi tiết
Hãy dọn mình hứng chịu cô đơn. Đó là định luật. Khi một người tự tách rời khỏi những gì liên quan đến thể xác, thể cảm dục và thể hạ trí của mình và an trụ vào Chân Ngã thì việc đó tạo ra một chia cách tạm thời. Phải cố gắng chịu đựng và vượt qua tình trạng này, sau này, nó sẽ đưa đến một mối liên h...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
– Cõi nguyên hình, cõi biểu lộ thiêng liêng, cõi thứ nhất của Thái Dương Hệ chúng ta, cõi Tối Đại Niết Bàn. – Cõi của Thượng Đế. (LVLCK, 79, 656)...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Lao (Tuberculosis): Bệnh lao là kết quả của việc lạm dụng (misuse) năng lượng của cung 2.    (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết