SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 24- Dấu hiệu Thiên Bình

Thiên Bình—Dấu hiệu Hoàng đạo thứ 7

23 tháng 9—23 tháng 10

Image result

Thiên Bình là dấu hiệu của sự cân bằng, vẻ đẹp và mối quan hệ. Nguyên bẩm sinh tìm kiến biểu hiện là mối quan hệ đúng đắn giữa con người. Điều này thể hiện qua mối quan hệ mà Người Thiên Bình tìm kiếm với người khác. Cách hoạt động của người Thiên Bình là duy trì sự hài hòa trong mối quan hệ của họ với người khác.

Thiên Bình cũng là một dấu hiệu của vẻ đẹp; điều này thường được thể hiện trong môi trường xung quanh và môi trường mà một Người Thiên Bình sẽ chọn. Tuy nhiên, quan trọng hơn nữa là sự hiểu biết và ý kiến ​​của người Thiên Bình về cách mà con người nên như thế nào đối với nhau, cách họ nên cư xử với nhau. Sự hòa hợp khi đó sẽ thuốc thử và thước đo cách mọi thứ nên như thế nào. Hòa hợp là vẻ đẹp, là mối quan hệ đúng đắn, và mối quan hệ đúng đắn là an hòa và tốt đẹp.

Đối với người Thiên Bình, khái niệm quan hệ đúng đắn này là lý do để hiện hữu. Mỗi dấu hiệu cung cấp một khái niệm đặc biệt vào tâm hồn con người, hoặc một phẩm chất cụ thể vào cuộc sống. Kim Ngưu cung cấp vẻ đẹp của hình thức và khả năng làm việc chăm chỉ để tạo ra nó. Cự Giải cung cấp sự nuôi dưỡng. Sư Tử cung cấp bản sắc của bản ngã. “Mối quan hệ đúng đắn” là khái niệm, lý tưởng, và thực tại được kỳ vọng mà người Thiên Bình mang đến cho nhân loại. Đối với người Thiên Bình, “mối quan hệ đúng đắn” không phải là một chủ nghĩa đa nguyên, có nghĩa là có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Quan hệ đúng đắn có nghĩa là liên quan nhau luôn trong một cách hài hòa.

“Quan hệ đúng đắn” cũng là một nhiệm vụ. Các mối quan hệ trong bản chất của chúng là năng động, thay đổi, phụ thuộc vào tâm trạng, trạng thái, ý tưởng, và cấu trúc mà mỗi người mang đến cho mối quan hệ. Để giữ sự hòa hợp giữa hai người, giữa các bên, hoặc giữa các quốc gia cần có sự hiểu biết về nhiều mặt. Nó cũng đòi hỏi một sự hiểu biết chung về những mối quan hệ đúng đắn có thể như thế nào. Đây là thách thức của một người Thiên Bình. Người Thiên Bình có một ý thức rõ ràng về những gì mà điều đó nên giống như, cảm thấy như thế nào, và nên như thế nào; nhưng một người không phải là người Thiên Bình sẽ có một ý kiến và kinh nghiệm cá nhân khác về những mối quan hệ đúng đắn có thể như thế nào, và làm thế nào để hoàn thành mục tiêu này. Nhiệm vụ của Người Thiên Bình trở thành một nhiệm vụ cân bằng—cân bằng giữa nhiều ý kiến, nhu cầu, phương pháp, và ham muốn khác nhau là thành phần của sự liên quan.

Quan hệ cần làm việc. Vì vậy, thường người Thiên Bình sẽ thiết lập một điểm ở giữa, một hiện trạng giữa con người (bao gồm cả bản thân y như là một phần của hiện trạng), và với ý chí im lặng không ngừng nghỉ, họ duy trì những gì đối với họ, người Thiên Bình, là một sự cân bằng. Khi đó, công việc liên quan đến việc duy trì hiện trạng, không làm xáo trộn sự yên ổn, giữ mọi thứ tốt đẹp để mọi người đều hài lòng và không ai muốn thay đổi cách thức hiện tại.

Chiến thuật và ngoại giao là những đặc điểm của người Thiên Bình. Việc sử dụng cụm từ gợi ý là bẩm sinh với họ, cũng như việc sử dụng lời khen thay cho lời chỉ trích. Họ là chuyên gia khi ‘giải giáp’ để một người không họ không trở thành đối thủ hay thù nghịch. Thách thức là không nói những gì không thành thật, hạ cố, hoặc sai lầm.

A picture containing clipart Description generated with high confidence Biểu tượng cho Thiên Bình là cái cân. Người Thiên Bình nói chung là chừng mực, bảo thủ và hỗ trợ. Khi người Thiên Bình nhận thấy, hay mường tượng rằng, cái cân nghiêng về một bên, họ sẽ hành động. Cách họ hành động là bằng câu nói “Bạn có nghĩ về điều này không?” Hoặc “Nó có thể tốt đẹp nếu như …” Người Thiên Bình luôn có những kế hoạch làm việc—giữ mọi việc tốt đẹp—nhưng họ không muốn bạn biết điều đó, và muốn bạn cảm thấy được trao quyền để làm cho mối quan hệ tốt đẹp tự mình. Thiên Bình muốn dạy bài học bằng cách đóng tất cả các con đường khác, chỉ chừa lại con đường “đúng”—nhưng không ai có thể nhận thức được chiến lược này. Và Thiên Bình không làm điều gì có hại; điều đó sẽ không đúng! Tuy nhiên, nhu cầu tự nhiên về sự cân bằng, vẻ đẹp, hiện trạng có nghĩa rằng cũng có khuynh hướng tự nhiên để ‘vận dụng’ (manipulate, quyền biến); tất cả vì lý do ‘Thiên Bình’ tốt.

Thiên Bình là một dấu hiệu hành khí, và cũng như tất cả các dấu hiệu hành khí, hoạt động chủ yếu ở mức độ tâm trí. Thiên Bình dành rất nhiều thời gian trong tâm trí suy nghĩ về cách giao tiếp; luôn xem xét những gì sẽ là cách thích hợp nhất để nhận được thông báo theo cách “chính xác”, tất cả từ quan điểm Thiên Bình về những gì là đúng đắn. Thiên Bình là người kết nối, họ nói chuyện với người khác về cuộc sống, điều họ thích và cách họ muốn sống trong thế giới. Trọng tâm trí tuệ và nhấn mạnh vào công lý của Thiên Bình đã dẫn tới việc tạo ra luật lệ và hệ thống pháp luật của chúng ta. Người Thiên Bình thường quan tâm đến cách truyền đạt luật lệ cho người dân—cách giáo dục và cách thực hiện các quy tắc về nghi thức và hành vi đúng đắn.

Sự do dự có thể là một vấn đề đối với người Thiên Bình. Đây là kết quả của sự kết hợp của cái cân và yếu tố hành khí của Thiên Bình. Người Thiên Bình thường có chiến lược có chủ ý, nhưng cuối cùng cho phép những người khác có thể đưa ra quyết định cho họ. Vào thời điểm đó, họ sẽ tin tưởng rằng quyết định là đúng—chính xác là những gì họ muốn. Họ có thể nói rằng vấn đề không quan trọng. Tuy nhiên, họ thường có những suy nghĩ thứ hai về điều này sau đó và thường nói rằng họ muốn mọi thứ đã khác đi.

A close up of a womans face Description generated with high confidence Thiên Bình là một dấu hiệu chủ yếu. Tất cả các dấu hiệu chủ yếu đều mang lại một nguyên lý trong tâm thức con người. Rõ ràng nguyên lý đó là sự quan hệ đúng đắn. Người Thiên Bình sẽ không bị di dời khỏi vị trí này mặc dù họ sẽ làm cho dường như mọi người đang cùng nhau tiến tới sự hòa hợp. Người Thiên Bình, giống như Bạch Dương, là dấu hiệu của ý chí, động lực và hành động, nhưng không giống như Bạch Dương, hành động đó không phải được thúc đẩu bởi mối tự quan tâm, mà do nhu cầu quan hệ với nhau và khám phá sự hòa hợp thông qua sự kết hợp đó.

Hai trong số các dấu hiệu chủ yếu là trực tính và dễ hiểu—Bạch Dương và Ma Kết. Hai dấu hiệu chủ yếu còn lại—Cự Giải và Thiên Bình—có cách nói và chiến thuật vòng vo. Hai dấu hiệu này sẽ vận dụng (‘manipulate’)—Cự Giải thông qua cảm xúc và cảm giác, Thiên Bình thông qua những lời nói về cảm xúc hoặc sự hợp lý hoá của cảm xúc. Ngược lại, Bạch Dương và Ma Kết, có thể thẳng thắn đến mức bộc trực, thô lỗ, hoặc thậm chí lăng nhục.

Thập Giá Chủ Yếu là Thập Giá hoặc chế độ của bản thiết kế bản năng chủ yếu của đời sống. Mỗi dấu hiệu chủ yếu sẽ không bị trật bánh hoặc bị tước đoạt khỏi mục đích của chúng. Bạch Dương là xung động cuộc sống để HIỆN HỮU. Cự Giải là sự xung động cuộc sống để ‘tiếp đất’ và tạo thành các đơn vị tập thể. Thiên Bình là xung động cuộc sống để quan hệ và mang lại sự hài hòa. Ma Kết như chúng ta sẽ thấy là xung động cuộc sống để đạt đến và vượt qua. Thiên Bình và Cự Giải thực hiện mục đích của họ thường theo cách lệch bên hoặc vòng quanh. Chúng ta có thể không biết rằng chúng ta đã bị dẫn theo hướng của họ cho đến khi tất cả đã hoàn thành. Tuy nhiên với Bạch Dương và Ma Kết không có sai lầm và chúng ta biết những gì đang xảy ra trong thời điểm này.

Chủ tinh của Thiên Bình

Chủ tinh ngoại môn

Sao Kim ♀ cai quản Thiên Bình về mặt ngoại môn. Sao Kim chủ vẻ đẹp, sự tinh tế, đánh giá và giá trị. Quá trình liên hệ và phát triển các mối quan hệ đúng là điều quan trọng. Sao Kim cung cấp sự hấp dẫn cho quá trình, làm cho chúng ta muốn mọi thứ được tốt đẹp và dễ dàng, thoải mái và dễ chịu.

Người Thiên Bình thường có diện mạo đẹp hoặc hấp dẫn, khuôn mặt của họ khá đẹp dễ nhìn, và khiếu ăn mặc của họ thường hấp dẫn. Dáng vẻ của họ và môi trường nhà ở của họ thể hiện phong cách và sự tinh tế. Nhà của họ được trang trí độc đáo, nhưng nói chung vẫn bảo thủ.

Chủ tinh nội môn

Sao Thiên vương ♅ cai quản Thiên Bình về mặt bí truyền. Thiên vương tinh hướng dẫn các quy định của pháp luật, thiết định làm thế nào mọi thứ có thể là, và những cách khéo léo để hoàn thành kết quả mong muốn. Luật cho Thiên Bình là mối quan hệ đúng đắn. Thiết kế là sự hòa hợp, hòa bình, và ngoại giao cho tất cả mọi người. Sao Thiên vương là chủ tinh của Thiên Bình cung cấp việc sử dụng khéo léo của trí tuệ để giải quyết vấn đề này.

Sao Thiên vương cũng mang lại hiểu biết sâu sắc về người khác, nhu cầu có thể của họ và những cách sáng tạo để đáp ứng những nhu cầu đó. Lý do cơ bản là những cá nhân thỏa mãn và hạnh phúc tạo ra một xã hội hài hòa.

Sao Thiên vương tinh cũng muốn làm sáng tỏ sự thật rằng “các mối quan hệ đúng đắn” như là một thiết kế cho sự tiến hóa của nhân loại có nghĩa là sự phát triển của các mối quan hệ không dựa trên sự bám chấp hay tình yêu cá nhân. Điều này đòi hỏi sự toàn vẹn và sự công nhận rằng mỗi người, mỗi sinh vật và cuộc sống trên hành tinh này là một phần không thể tách rời của Sự Sống toàn thể. Sao Thiên Vương không thấy sự phân biệt giữa một hình thể này của cuộc sống với một hình thể khác. Động vật, thực vật, kim thạch hoặc con người, tất cả đều phải sống cùng nhau hài hòa trên hành tinh này; hoặc không ai phát triển.

Chủ tinh Huyền Giai—Hierarchical Ruler

Sao thổ ♄ cai quản Thiên Bình về mặt Huyền Giai. Sao Thổ đo lường bất cứ điều gì là thích hợp trong bất kỳ tình huống nhất định nào. Sao Thổ thể hiện Luật Nhân Quả cao hơn (karma). Sao Thổ là người điều chỉnh. Mục đích cao nhất của Thiên Bình là tạo ra sự hòa hợp với tất cả sự sống. Đó là sự khởi sinh trong nhân loại cách thức để tạo ra hòa bình giữa tất cả mọi dân tộc trên thế giới này. Những vòng của Sao Thổ giữ nhân loại trong mục đích hiểu và tạo ra các mối quan hệ hòa bình. Sao Thổ là đòn cân mà các giá của cái cân dao động xung quanh. Trong Thiên Bình, Sao Thổ đo lường các ý định, hành động của chúng ta, và nghiệp quả của chúng ta chống lại sự hòa hợp của trái tim.

Vài phẩm chất và khuynh hướng của Thiên Bình:

 • sự hấp dẫn
 • khẩu vị tốt đối với thức ăn phẩm, quần áo và sự tiện nghi
 • cân bằng và cân nhắc các giá trị, và đạt được sự cân bằng đúng đắn giữa các cặp đối lập hoặc các lực lượng đối lập
 • khách quan để xác định cái gì là công bằng
 • dịu dàng
 • hoạt động tốt nhất trong quan hệ đối tác
 • thích nghệ thuật
 • sang trọng và quyến rũ
 • nhạy cảm với vẻ đẹp
 • đánh giá, cân nhắc, đánh giá và đánh giá
 • các nhà hoạch định hòa bình, điềm đạm, chừng mực, ngoại giao; có thể nhận ra và quảng bá tài năng của người khác
 • làm hài lòng
 • không dứt khoác, đứng hai chân
 • không tuyên bố vị thế của mình trước, mà đợi người khác nói trước

Người Thiên Bình phải học:

 • không lý tưởng hoá người khác
 • tận dụng các cơ hội được cung cấp và không lãng phí cuộc sống của họ trong sự tự nuông chiều và vui sướng
 • Kiên quyết và không nhạy cảm với ảnh hưởng của người khác
 • dứt khoác

Nghề nghiệp có thể thu hút người Thiên Bình

 • nhà trang trí
 • chăm sóc sắc đẹp, bác sĩ thẩm mỹ
 • nhân viên chăm sóc cá nhân
 • nhà hòa giải, nhà ngoại giao, liên lạc viên
 • quan hệ công chúng
 • thẩm phán, luật sư
 • quản lý thư viện, quản lý hệ thống
 • nhà tài chánh
 • chính trị gia
 • nhà bình luận
Part of the bodyBack and kidneys
How does the energy move?Bending, circuitous, manipulative
ElementAir
CrossCardinal
Traditional phraseI relate.

Các đối cực

A picture containing vector graphics, text Description generated with high confidence Dấu hiệu đối cực của Thiên Bình là Bạch Dương. Trong chương trình lớn của Vòng Hoàng đạo, hai dấu hiệu này (và tất cả các dấu hiệu đối cực khác) được thiết kế để phát triển và hoàn thiện, tròn đầy bởi các phẩm chất của dấu hiệu kia. Sự độc lập mạnh mẽ của Bạch Dương phải được làm dịu lại bằng sự hiểu biết của Thiên Bình về nhu cầu của người khác. Sự quan tâm của Thiên Bình đối với người khác thường biến thành một sự không ý thức về nhu cầu riêng của mình. Bạch Dương chỉ và lấy một cách rõ ràng và năng động những gì nó cần. Thiên Bình sẽ phát triển bằng cách học cách đứng, xác định nhu cầu của mình, và lấy những gì nó cần. Thiên Bình Cân bằng, và thường ngồi trên một hàng rào, hoặc giạng chân giữa hai bên tình huống, chờ đợi cho người khác tuyên bố vị trí của họ. Bằng cách này nó không làm hại người khác, nhưng thường phải làm với phần còn sót lại. Khi đó, họ thất vọng, người Thiên Bình sẽ chỉ phàn nàn; “Bạn biết tôi đã có thể thích …” hoặc “Tôi muốn có …”. Như vậy toàn bộ tình hình được đánh giá bởi vì tất cả mọi người bây giờ cố gắng để cho Thiên Bình những gì tất cả họ muốn tất cả cùng có.

Bạch Dương đã tuyên bố mong muốn của mình một cách thẳng thắn, mạnh mẽ, và không thay đổi lập trường hoặc quan điểm của mình bất kể gió có thể thổi như thế nào. Không có cách nào có thể dẫn đến sự hòa hợp thực sự. Thiên Bình phải học cách liên lạc với nhu cầu cá nhân của mình và nêu rõ chúng. Bạch Dương phải học cách cảm nhận được nhu cầu của người khác và cho họ tình cảm.

 

Bạch DươngThiên Bình
Dứt khoátKhông dứt khoát, “đứng hàng hai”
Quyết đoánNhẹ nhàng, thanh lịch và quyến rũ
Tự quyết, ý chí mạnh mẽLàm hài lòng, phụ thuộc nhu cầu riêng của họ vào đối tác
Kiểm soát, điều khiểnChiến lược – chờ đợi người kia thực hiện động tác của họ
Bốc đồng, tự phátĐánh giá, cân nhắc, thẩm định và giám khảo; Xu hướng duy trì nguyên trạng, không làm xáo trộn
Độc lậpPhụ thuộc; làm việc tốt nhất trong quan hệ đối tác
Khởi đầu, tiên phong, mạnh mẽ, hành động theo định hướng, mạnh mẽ và can đảmChừng mực, ngoại giao, và không dễ dàng thể hiện ý chí của mình
Nhiệt tình, có thể nóng nảy, đam mêĐiềm đạm, có thể đàn áp cảm xúc, đặc biệt là sự tức giận
Lãnh đạo, truyền cảm hứng cho người khácCó khuynh hướng theo những người khác
Tác động người khácBị người khác tác động
Tự tập trung vào bản thânTập trung vào người khác
Thẳng thắnVòng vo, quyền biến, chiến lược
Trực tiếpgián tiếp
Chiến đấu“làm cho hài hòa”
Tự tinThiếu tự tin, nhưng che dấu nó

Eva Smith bình giảng về Thiên Bình

Đối với những bạn đã có phần quen thuộc với biểu đồ nguyên mẫu, hay biểu đồ trống không chứa hành tinh nằm trong đó, đường nằm ngang nằm chia biểu đồ thành hai nửa: bán cầu ngày và bán cầu đêm. Bán cầu đêm là phần chủ thể, những gì liên quan đến bản thân chúng ta và gia đình. Bán cầu ngày liên quan đến môi trường, quan hệ xã hội. Trên biểu đồ nguyên mẫu, các dấu hiệu hoàng đạo từ Bạch Dương đến Xử Nữ nằm ở bán cầu đêm, và Thiên Bình là dấu hiệu hoàng đạo đầu tiên năm ở bán cầu ngày. Ký hiệu của Thiên Bình có thể được nhìn theo ý nghĩa này (xem hình trên).

Do đó, Thiên Bình thực sự là dấu hiệu đầu tiên bắt đầu làm việc với người khác, ngoài bản thân mình. Tất cả mọi thứ cho đến bây giờ là về bản thân, về sự tăng trưởng bên trong, hoặc những gì mà chúng ta gọi là mặt tối hoặc ban đêm của biểu đồ. Bây giờ chúng ta di chuyển vào một phần sáng, ban ngày. Do vậy, chúng ta đang bắt đầu làm việc với những người khác, và bạn sẽ thấy rằng những dấu hiệu hoàng đạo còn lại thực sự là cách chúng ta di chuyển trong thế giới bên ngoài, trái ngược với thế giới chủ quan bên trong.

Do vậy, bây giờ nó trở nên công truyền hơn, hoặc hướng về bên ngoài của chính mình. Khởi nguyên, chúng ta bắt đầu với Bạch Dương, và Bạch Dương là dấu hiệu chủ yếu, hay đúng hơn là dấu hiệu thuộc Thập Giá chủ yếu. Thiên Bình là dấu hiệu ngược lại của Bạch Dương, hành khí và cũng nằm trên thập giá chủ yếu. Và nếu bạn nhớ khi chúng ta nói về dấu hiệu Song Tử, biểu tượng của nó không liên quan đến động vật, mà là cặp song sinh. Bây giờ, chúng ta đang xem xét Thiên Bình và biểu tượng của nó cũng không liên quan đến động vật. Và như bạn biết, biểu tượng của nó là một người phụ nữ mù, cầm giữ một cái cân trong tay, cái cân của công lý. Thật thú vị khi ba dấu hiệu hành khí đều có biểu tượng là con người, thay vì động vật. Bảo Bình có biểu tượng là người mang bình nước trên vai. Lí do của điều này như thế nào?

Như chúng ta biết, khí biểu thị phần trí năng của con người, là cái mà chúng ta trong cuộc tuần hoàn này, vào lúc này, trong giống dân này (giống dân thứ 5) đang làm việc để phát triển. Chúng ta phải làm việc để phát triển trí tuệ. Chúng ta đang ở trong giống dân chánh thứ 5 và giống dân chánh thứ 5 phải phát triển trí tuệ. Cõi trí là cõi thứ 5 đếm từ dưới lên, và số 5 có sự tương quan với giống dân thứ 5. MANASnguyên khí trí tuệ, ba ký tự đầu tiên của nó là MAN, con người trong tiếng Anh. Trí tuệ là yếu tố làm con người là con người thật sự, không phải con thú. Vì vậy, con người phải sử dụng trí năng, và do đó nó là một điều thú vị rằng tất cả các kí hiệu của các dấu hiệu hành được tượng trưng không phải bởi động vật mà bởi con người.

Điều quan trọng nhất mà tôi sẽ đề cập đến với Thiên Bình là về mối quan hệ con người đúng đắn, và từ “đúng đắn” ở đây rất quan trọng. Thiên Bình có khuynh hướng muốn giữ cân bằng và ổn định. Và để duy trì sự cân bằng, họ sẽ tìm cách làm điều đó như thế nào? Thường họ thực hiện sự cân bằng qua hợp tác, làm hài lòng, đi cùng, phối hợp, thỏa hiệp. Họ có xu hướng ngoại giao. Và thường thì họ muốn duy trì nguyên trạng. Họ không muốn thay đổi hiện trạng để giữ sự cân bằng như họ nhận thức. Bạn lưu ý từ sự cân bằng như họ nhân thức, không phải sự cân bằng đúng đắn.

Bây giờ, một số điểm mạnh của Thiên Bình. Có rất nhiều từ mà chúng ta vừa đề cập ở đây trên slide: ngoại giao, ý thức mạnh mẽ về hợp tác và ý thức về công lý. Họ là những người yêu hòa bình và mặc dù nó là một thế mạnh, rất có thể là một sự ngăn cản. Họ có xu hướng có một ý thức mạnh mẽ về công lý, và tôi nghĩ biểu tượng cái cân cho thấy điều đó.

Thiên Bình được cai quản về mặt ngoại môn bởi sao Kim, và Sao Kim là nữ thần của sắc đẹp và tình yêu, vì vậy nó sẽ mang lại cho Thiên Bình một ý thức thực sự mạnh mẽ của nghệ thuật và sự tinh tế. Có một cách tiếp cận khéo léo với người Thiên Bình, và đây vẫn là những điểm mạnh.

Bây giờ chúng ta xem một số điểm yếu. Bởi vì người Thiên Bình có khuynh hướng cân nhắc, và biểu tượng cái cân cho thấy điều đó, nên đôi khi họ không quyết đoán, do dự. Họ cứ cân nhắc cái này và cái kia, giống cái cân cứ dao động giữa hai bên.

Hình dạng bên ngoài cũng rất quan trọng đối với người Thiên Bình. Do đó, họ có xu hướng đánh giá dựa vào vẻ bên ngoài, và cũng có sự xét nét, phán xét. Và như tôi đã nói, họ quá tuân thủ, quá thỏa hiệp vì muốn hòa bình với bất kỳ giá nào.

Như đã nói, đây là dấu hiệu xã hội đầu tiên, và trong Thiên Bình, Sao Kim đại diện cho những người mà chúng ta yêu thích, và trong Thiên Bình nó chủ về tình yêu của chúng ta, về các đối tác của chúng ta, về những ai mà chúng ta yêu thương, và cũng về nhu cầu đối tác. Vì vậy, có một sự phụ thuộc đôi khi vào một đối tác.

Trên slide, tôi dùng từ ‘manipulate’, linh hoạt, và không nhất thiết nó có nghĩa tiêu cực. Đó là năng lượng Cung 3. Đối với Thiên Bình, đó là cung duy nhất mà Chân sư DK thực sự cho chúng ta, và tôi tin rằng còn nhiều cung khác. Có một Cung 2, và cũng có thể cung 4 cho Thiên Bình, mặc dù đó là Cung linh hồn hoặc Cung Chân thần. Nhưng đó chỉ là ước đoán của tôi, vì vậy tôi sẽ không nói nhiều hơn nữa về điều đó. Vậy Cung 3 hiển thị như thế nào trong Thiên Bình?

Cung 3 khiến người Thiên Bình không di chuyển theo đường thẳng. Tôi muốn nói là họ vòng vo, họ không nói những gì đúng y như vậy. Họ sẽ tìm cách rất ‘ngoại giao’, cách để điều đó được nói như vậy, theo cách đó. Họ có thể ‘linh hoạt’, bởi vì họ thực sự không “muốn làm rối’ sự việc. Vì vậy, họ sẽ vận dụng tình huống theo cách mà họ có thể khiến người khác làm điều đó cho họ, hoặc để nói điều đó cho họ, cho đến khi họ có được theo cách của họ. Tôi nghĩ bạn hiểu ý tôi nói ở đây. Họ muốn tránh mâu thuẫn với bất kỳ giá nào, và nhiều khi không trực tiếp.

Vì vậy, mantram của người Thiên Bình là “Tôi chọn con đường dẫn giữa hai lực tuyến lớn.” Hai lức tuyến lớn đó là gì? Đó là một câu hỏi thực sự để suy nghĩ.

Venus là chủ tinh ngoại môn của nó và tôi nghĩ rằng chúng ta nói khá nhiều về Sao Kim. Trong Thiên Bình, Sao Kim chủ tình yêu và sự thu hút, người mà chúng ta bị thu hút. Vì vậy, bản chất ham muốn đóng một vai trò quan trọng ở đây. Dĩ nhiên, ham muốn trên vòng xoắn cao hơn liên quan đến tình thương, và Venus cho chúng ta niềm vui, có niềm vui khi được yêu thương và đang yêu thương.

Về mặt nội môn, Uranus cai quản Thiên Bình. Đây là lần đầu tiên chúng ta nói về Uranus, do đó chúng ta sẽ nói khá nhiều về nó.

Thiên vương tinh là một trong những hành tinh rất khó đoán trước được. Nếu chúng ta nhìn lên bầu trời, chúng ta sẽ thấy rằng trung tâm lực đỉnh đầu của Thiên vương tinh thực sự trực tiếp hướng thẳng vào mặt trời. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng được năng lượng mà nó nhận được trực tiếp ở trung tâm đỉnh đầu. Năng lượng đó cực to lớn đối với sao Thiên Vương, và đó là lý do tại sao chúng ta hình vẽ tia sét ở đây, bởi vì khi sao Thiên Vương hành động, nó hoạt động như tia sét đánh. Ánh sáng to lớn của nó giáng xuống, rất mạnh mẽ, đánh vào một cái cây, va đập vào mặt đất. Vì đây là hành tinh mới, tương đối mới, và kể từ khi phát hiện ra nó, rất nhiều điều mới được phát hiện gần như đồng thời với thời điểm khám phá ra nó, chẳng hạn như điện lực và một vài thứ khác có tính chất như vậy.

Nó mang lại những điều khác biệt và thay đổi, và do đó bạn có ý tưởng đó là hành tinh của thay đổi, và sự thay đổi có thể mang lại cuộc cách mạng, nó có thể mang lại sự đổi mới, làm một cái gì đó theo một cách khác. Nó có thể cải cách cái đã và đang là, và chúng ta thiết kế một cái gì đó để nâng ra khỏi mô hình hoặc khái niệm hiện tại.

Khi chúng ta bị ảnh hưởng bởi sao Thiên Vương, và thông thường do nó quá cảnh, nó ảnh hưởng đến một cái gì đó trong biểu đồ của bạn, nó xuất hiện bất thình lình. Nó hoàn toàn không thể tiên đoán được và đó là lý do tại sao chúng ta hình một người đứng trên đầu, hoàn toàn lộn ngược, không thể đoán trước được.

Chúng ta hình một người hippy, một lần nữa là một sự cách mạng, hoàn toàn khác biệt và kêu gọi tự do. Đó là hành tinh của tự do, không muốn bị ràng buộc, không bị hạn chế, không giống như sao Thổ có xu hướng giới hạn, mà nó muốn tự do, có thể làm điều đó là khác biệt, lập dị, cấp tiến. Và do đó, bằng nhiều cách, bởi vì nó xuất hiện giống như một tia chớp và đầy năng lượng động học giống như năng lượng điện, nó phải được nối đất để phân tán.

Nó tái cấu trúc những gì nó chạm vào. Khi nó chạm đất ở quốc gia nào đó, nó mang lại sự thay đổi cho nền kinh tế, thay đổi hệ thống chính trị, hoặc hệ thống xã hội.

Bởi vì nó là hành tinh chủ về quyền lực và ý chí, có một phẩm chất cung 1 cho Uranus. Sao Thiên vương mang ý chí thành hiện thực, biểu lộ ý muốn của một người theo cách để lại dấu ấn trên thế giới, để lại một ấn tượng, những thay đổi trong môi trường của một người. Vâng, nó chắc chắn có thể mang lại hành vi lập dị hoặc thay đổi vì sự thay đổi, các hành vi cấp tiến hoặc không hợp lý, cũng như sự chói sáng và thiên tài. Và đó là lý do tại sao chúng ta có bóng đèn ở đây. Bởi vì nó có thể đem lại sự độc đáo, mang ánh sáng vào hiện thực.

Chúng ta có thể nói rằng nó trực quan, sâu sắc, và khi nó tạo góc hợp tốt với một hành tinh chủ trí tuệ (Sao Thủy), nó có thể mang lại một tâm trí nhạy bén, như tia sét, thực sự nhanh chóng, sự hiểu biết và phân tích chính xác. Nó cũng có thể mang lại một sự hiểu biết sâu sắc và nhận thức trực tiếp về vấn đề trước mắt. Vì vậy, với sao Thiên Vương là chủ tinh nội môn trong Thiên Bình, làm thế nào chúng ta thấy điều đó? Tại sao chúng ta nghĩ rằng sao Thiên Vương là một sự kết hợp tốt với Thiên Bình?

Chúng ta đã nhìn thấy Venus, và một điểm của Sao Kim mà tôi chưa đề cập đến là Venus cũng là một hành tinh của trí tuệ. Ở mức độ ngoại môn, đó là một hành tinh là về tình yêu, về sự thoải mái và về ham muốn. Nhưng trên một mức độ bí truyền hơn, Venus là về trí tuệ.

Vậy sao Thiên Vương liên quan đến Thiên Bình theo cách nào? Bạn nghĩ sao Thiên Vương sẽ tốt cho dấu hiệu Thiên Bình như thế nào sau khi đã nghe tất cả những điều này?

Trong Thiên Bình, sao Thiên Vương có thể thay đổi hiện trạng. Sao Thiên Vương là một người di chuyển và rung lắc, và nó có thể lật đổ cách mà Thiên Bình muốn giữ mọi thứ thực sự trơn tru, thoải mái cho chính nó. Thiên Bình là một dấu hiệu hành khí, Sao Thiên vương tinh thường được coi là một hành tinh của trí tuệ, bởi vì nó có thể mang cùng với nó trực giác mà chúng ta đã nói về, cái nhìn sâu sắc, và sự sáng tạo. Phải cần trí năng để sáng tạo, cần đến trí năng để trở nên khéo léo, và nó có thể dẫn đến một trí tuệ rất nhạy bén và trực quan, có thể đưa ra những ý tưởng khác nhau. Do vậy, chúng ta có thể thấy trong Thiên Bình, sao Thiên Vương sẽ dẫn đến việc có thể thay đổi hiện trạng, và nó quan trọng như thế nào đối với Thiên Bình. Điều này rất quan trọng bởi vì Thiên Bình không thích kiểu thay đổi đó.

Thiên Bình cũng được biết đến như là điểm trung tâm của bánh xe, và chính trong Thiên Bình mà sự tái định hướng diễn ra. Ở một kiếp sống nào đó trong Thiên Bình, một người được định hướng lại, thay vì đi quanh hoàng đạo theo chiều kim đồng hồ, y bắt đầu di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, và điều này không xảy ngay lập tức, mà là một quá trình xảy ra trong nhiều kiếp sống, nhưng nó được bắt đầu trong Thiên Bình. Thiên Bình liên quan rất nhiều với điểm giữa và trung tâm của bánh xe.

Michael bình giảng về Cung Thiên Bình

Khi bạn nhìn vào chòm sa Thiên Bình, nó có vòi của con bọ cạp hướng tới nó từ một hướng và mũi tên của chòm sao Nhân Mã từ hướng khác. Vì vậy, tất cả là câu hỏi về vấn đề ở trên con đường thẳng và hẹp. Vì vậy, bạn có thể tránh những cực đoan của một trong hai.

Đó là một dấu hiệu cho thấy cuối cùng sự cân bằng đạt được, nhưng có lẽ không ngay lập tức, và cần rất nhiều đấu tranh. Điều thú vị là cái mà bây giờ chúng ta gọi chòm sao Thiên Bình thực sự là móng của chòm Bọ Cạp, ba ngôi sao đặc biệt đại diện cho điều đó, nhưng từ một góc nhìn khác, nó là tất cả mọi thứ hình tam giác, và nó có mọi thứ liên quan với hình tam giác như một biểu tượng, và liên quan đến Cung 3. Đó là một trong những dấu hiệu của Cung 3, mặc dù tôi tin rằng tất cả các Cung Trạng thái khác cũng thể hiện qua nó. Trong quyển Chiêm tinh học Nội môn trang 333, bạn thấy Tình Thương Thiêng liêng Và Sự Hiểu Biết như là phẩm chất của Libra, chắc chắn cho thấy tính chất Cung 2. Và khi bạn nghĩ về Hoàng tử của Hòa Bìnhđức ChristTinh Thần của Hoà Bình, Thực Thể bên trong thái dương hệ đang hoạt động thông qua hành tinh chúng ta, bạn sẽ thấy sự hiện diện của Cung 2. Và sau đó, nếu bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh của người phụ nữ mù đang cầm trong một tay là cái cân công lý và tay kia là thanh kiếm, bạn sẽ có ý tưởng về Cung 1.

Ở đây, hình tam giác được thể hiện một lần nữa, cho Cung 2 và Cung 3, tất cả được tìm thấy trong dấu hiệu Thiên Bình này. Cung của Libra mà Chân sư Tây Tạng cho chúng ta biết là Cung 3.

Trên banner Thiên Bình, bạn thấy mantram “Tôi chọn con đường đi giữa hai lực tuyến lớn”, và ngay lập tức bạn nghĩ đến vận hà trung tâm Sushumna đi lên cột sống, không phải Ida và cũng không phải Pingala. Đó là con đường hoàng gia dẫn từ đáy cột sống đến trung tâm đỉnh đầu, và theo một cách, bạn có thể nói đó là con đường của Shamballa. Shamballa là đỉnh đầu, và con đường hoàng gia này liên quan đến Mục đích ở trung tâm lực đỉnh đầu và Ý Chí tại trung tâm lực đáy cột sống. Do vậy, Chân sư DK nói những người có Thiên Bình rất hiệu quả trong biểu hiện. Họ hiệu quả trên cõi trần, và khi đó Ngài nêu ra lá số của Bà Blavatsky có cung Thiên Bình rất mạnh mẽ, và thực sự Bà có Venus và mặt trăng ở Libra.[1]

Hành tinh cai quản ngoại môn là sao Kim, sao Thiên Vương cai quản từ quan điểm bí truyền, và Saturn là Chủ tinh Huyền Giai của Thiên Bình. Saturn không chỉ rất mạnh mà nó còn ở vị trí “tướng” (exalted) trong Thiên Bình. Vì vậy, bất cứ nơi nào mà Saturn, vị Thần cổ kính và vĩ đại có được vị trí “tướng” và cai quản về phương diện Huyền Giai, nó sẽ có rất nhiều sức mạnh. Chúng ta có xu hướng nghĩ Thiên Bình với những từ tiêu cực, như thiếu quyết đoán… Nhưng điều ngược lại có thể là đúng, và sự phán xét xuất hiện vào hình ảnh của Thiên Bình, và bạn có thể tưởng tượng rằng hàng triệu năm nữa từ bây giờ, ở Cuộc tuần hoàn thứ năm, sẽ có Cuộc Đại Phán Xét cuối cùng, ít nhất là cho Dãy hành tinh của chúng ta, khi đó cừu và dê sẽ được tách riêng ra. Tất cả những người còn lại sẽ tồn tại, tất cả mọi người trên hành tinh của chúng ta sẽ thực sự bước trên đường đạo, từ vị trí bắt đầu cho đến vị trí điểm đạo đồ bậc sáu hay bậc bảy, và tất cả những người còn lại sẽ đi đâu đó để được huấn luyện thêm.

Đây là hình minh họa của Johfra. Nó tràn ngập ý tưởng về tính nhị nguyên và sự cân bằng, và tất nhiên là các cực đối nghịch. Bạn thấy mặt trời và Mặt trăng, sư tử đực và cái. Nhưng có một điểm kì lạ là Mặt trời nằm ở bên trái và Mặt trăng bên phải, thay vì ngược lại. Nhưng tôi nghĩ rằng người nghệ sĩ vẽ tranh đã cố tình pha trộn trái và phải để biểu thị tương tác linh hoạt của cả hai.

Vị nữ thần bên phải có lẽ là nữ Tu Sĩ Cao Cấp và Thần Thoth ở phía bên trái, và bạn nhận thấy sự kết hợp của âm và dương, trong đó các mặt tích cực và tiêu cực được dệt lại với nhau. Có điểm dương trong phân cực âm và một điểm âm trong cực dương, đôi khi nó có màu đen và trắng. Và bạn thấy rằng có một bông hồng hoặc đóa hoa nở ở trung tâm, và tôi nghĩ đó là hoa hồng của trái tim khi bạn đi theo con đường của đức Christ.

Sàn đền thờ sọc ca rô đen và trắng, biểu thị những cặp đối lập mà tất cả chúng ta trải nghiệm khi chúng ta cố gắng sống cuộc sống trên hành tinh này, trong đó chúng ta trở nên cái được gọi là người phân xử giữa các cặp đối lập. Chúng ta chắc chắn học được cách phân biệt sự khác biệt giữa linh hồn và phàm ngã của từng cá nhân và thường thông qua một số kinh nghiệm khó khăn và cay đắng, nhưng cũng giúp chúng ta tiến bộ nhanh hơn nếu chúng ta đưa ra các quyết định chính xác.

Tất nhiên đây là dấu hiệu lớn của sự quyết định, và ngay cả đối với những người chỉ mới bắt đầu sự tiến hóa của họ như một con người. Nó liên tục đưa ra lời kêu gọi quan trọng “Hãy để sự lựa chọn được thực hiện”, và tùy theo sự lựa chọn chúng ta mà chúng ta đối diện với Karma nào đó, và như vậy nó sẽ quyết định tốc độ của sự phát triển của chúng ta.

Khi bạn nhìn vào hình ảnh trung tâm, bạn sẽ thấy trái tim đang được cân so với chiếc lông vũ, và điều này rất thú vị vì nó gợi ý quá trình cân này phải xảy ra trước kỳ điểm đạo thứ tư, và bạn biết rằng ở kỳ điểm đạo thứ tư trái tim không được nặng hơn chiếc lông vũ, do đó nghiệp quả đã được giải phóng, và con người được tự do và biến họ thành Thái dương Thiên Thần của riêng họ, và đấng Thái dương Thiên Thần bấy lâu nay ở với con người quay trở lại Trái Tim Của Mặt Trời.

Thái dương Thiên Thần liên quan rất nhiều đến Thiên Bình, giống như Kẻ Chận Ngõ. Ở kỳ điểm đạo thứ tư con người được giải thoát khỏi cả hai, và trở thành sự hợp nhất của Thái dương Thiên Thần và Kẻ Chận Ngõ. Nếu trái tim của bạn nặng hơn chiếc lông vũ, và tôi nghĩ đối với hầu hết chúng ta điều đó là như vậy, con cá sấu của sự tái sinh sẽ nuốt trái tim, và chúng ta sẽ trở lại trần gian, đi vào các thế giới thấp hơn để có thêm kinh nghiệm cho đến khi chúng ta có thể cân bằng nghiệp quả, và không còn gì có thể làm nặng chúng ta xuống, đó là lương tâm của chúng ta. Tôi nghi ngờ rất nhiều chúng ta vẫn mang theo những thứ mà chúng ta muốn đã có thể làm tốt hơn, và chúng ta sẽ có cơ hội khác. Nhưng rồi ngày sẽ đến khi cuối cùng hình ảnh trung tâm của sự cân bằng hoàn hảo giữa trái tim và chiếc lông vũ sẽ diễn ra cho tất cả chúng ta.

Có rất nhiều điều mà bạn biết rằng bạn có thể nói về điều đó và tôi khuyên bạn nên nghiên cứu về các biên soạn về các dấu hiệu hoàng đạo này. Chúng có thể được tìm thấy trên trang web Makara (Makara.us) cùng với rất nhiều bình luận mà tôi đã thực hiện trên toàn bộ cuốn sách chiêm tinh học. Có rất nhiều ở đó và cuốn sách đó hiện đang trong quá trình được chép lại. Đầu tiên là cuốn sách video, nhưng bạn cũng sẽ có thể đọc một cái gì đó về nó cùng với các hình ảnh.

Chân sư DK nói với chúng ta rằng Chiêm tinh học là khoa học vĩ đại nhất và lâu đời nhất trong tất cả các khoa học, và nếu chúng ta thực sự muốn trở thành những nhà huyền bí học, chúng ta phải làm chủ năng lượng, và chúng ta cũng phải sử dụng Cung thứ 5. Thật thú vị khi biết rằng Cung 5 đến với chúng ta qua Libra, thông qua chủ tinh Venus, làm chủ nguồn năng lượng. Chiêm tinh học bí truyền là cuốn sách huyền linh nhất của Chân sư DK, và điều đó có nghĩa là nó còn huyền linh hơn cả Luận về Lửa Càn Khôn. Vậy chúng ta hãy thực sự hiểu rằng sự tiến hóa của chúng ta gắn liền với sự hiểu biết của chúng ta về năng lượng và các quyết định của chúng ta về cách chúng ta sẽ sử dụng những năng lượng đó.

 1. Hence the effectiveness of Libra upon the physical plane and the power of the developed Libran to project the inner spiritual purpose or intended will into physical expression. An instance of a person, equipped to do this, can be seen in H. P. Blavatsky. EA trang 249.

 

532 — Tổng số lần đọc 4 — Hôm nay
Thái Dương Thiên Thần (Solar Angels): Các Đấng phú cho con người Chân Ngã hữu thức bất tử là các “Thái Dương Thiên Thần” – dù là xét về mặt ẩn dụ (metaphorically) hay theo nghĩa đen (literally).(GLBN III, 97)...
Xem Chi tiết
+ Luận Về Lửa Càn Khôn: Bộ “Luận Về Lửa Càn Khôn” chủ yếu đề cập đến thái dương-hệ, và chỉ bàn về các khía cạnh và các tương ứng của con người ở mức độ mà chúng biểu hiện mối quan hệ của thành phần đối với tổng thể, và của đơn vị đối với toàn thể. Đề cập 15 quy luật và ý nghĩa vũ trụ của chúng (Mô t...
Xem Chi tiết
+ Nguyên khí trí tuệ: Theo nghĩa đen là trí tuệ, trí năng; cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; chính nó giúp cho con người biết được rằng mình tồn tại, cảm nhận và tri thức. Theo một số trường phái, nó được chia thành 2 phần, thượng trí hay trí trừu tượ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
Thập giá cơ bản/ Chính yếu/ Chủ yếu: Chi phối Chân Sư khi Ngài vượt qua 5 cuộc điểm đạo còn lại. Điều khá lạ lùng là cuộc điểm đạo thứ 4 không bị thập giá cố định lẫn thập giá chính yếu chi phối. - Thập Giá Chủ yếu: Các từ khoá cho là ý chí, động lực, và hành động(Sẵn sàng để thay đổi. Nhấn mạnh và...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Quyền năng/ Huyền công/ Thần thông (power, siddhis): + Hành tinh - Các đặc tính hiển lộ (CTHNM 390): Saturn  – chi phối các khả năng mộ đạo. Mercury– chi phối các khả năng trí tuệ. Jupiter   – điều hành các khả năng tình cảm. Mặt Trời – điều hành các khả năng cai trị. Mars     – chi phối các khả n...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
Cõi hồng trần (Physical plane/objective plane – CTNM, 1, cảnh giới hồng trần): Gồm bảy phân cảnh (cõi phụ) từ thấp (thứ bảy) lên cao (thứ nhất): 1/ Phân cảnh một … Phân cảnh vi tử (Atomic subplane) … Vật chất vi tử (Atomic matter). 2/ Phân cảnh 2 … Phân cảnh á vi tử (sub–atomic) … Chất ether I...
Xem Chi tiết
  – Một cuộc tuần hoàn là đoạn đường đi (passage) của một Chân Thần từ bầu “A” đến bầu “Z” (from globe “A” to globe “Z”) (hay bầu “G").      (GLBN I, 221) – Đại chu kỳ (great cycle) tức cuộc tuần hoàn.   (ĐĐTDVNL, 34) - Bảy chu kỳ thế giới (world periods) hợp thành một cuộc tuần hoàn. ...
Xem Chi tiết
+ Chỉ có vị đệ tử được điểm đạo lần ba mới biết chắc chắn được cung Chân Thần của mình. (LVHLT, 573)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Xem thêm Trung tâm lực - center or chakra. – Mỗi bí huyệt hay chakra gồm có ba vòng xoắn (whorl) hay luân xa (wheel) đồng tâm trộn lẫn vào nhau mà trong con người tâm linh trên con đường dự bị, chúng từ từ chuyển động theo một hướng, nhưng dần dần tăng tốc độ hoạt động của chúng khi người này tiến g...
Xem Chi tiết
+ Thái dương hệ (TDH) chúng ta là 1 hệ thống ở cấp thứ 4; vị trí của nó trên cõi dĩ thái vũ trụ thứ 4 (Từ trên xuống), cõi 4 này là nơi gặp gỡ cho quá khứ và tương lai và chính là hiện tại. (LVLCK, 152) + Mỗi TDH là 1 biểu lộ của đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, gọi là Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ). TDTĐ ngài lâm...
Xem Chi tiết
+ Một loạt bảy bầu hành tinh (globes) hay thế giới hợp thành trường tiến hóa trong chu kỳ hành tinh hay chu kỳ khai nguyên (manvantara). Ba bầu đầu tiên trong các bầu – thường được biết như là bầu A, B và C hợp thành một vòng cung đi xuống, vật chất hồng trần trọng trược nhất của sự giáng hạ (descen...
Xem Chi tiết
+ Cung Linh hồn (hay chân ngã_EP I, 332): Bất kỳ Cung nào trong bảy Cung + Mỗi kiếp sống, Phàm Ngã của con người thuộc về một trong bảy cung, luân phiên thay đổi, tùy theo cung của Chân Ngã hay linh hồn. Sau lần điểm đạo thứ 3, con người mới xác định được vị trí linh hồn của mình (nếu có thể dùng m...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Di Lạc/ Di Lặc: Còn gọi là Đức Chưởng Giáo (World Teacher), Đức Christ, Đức Bồ Tát, Đức Iman Madhi (Hồi giáo).   (ĐĐNLVTD, 43)+ Đức Chưởng giáo là là Đấng cao cả mà toàn thế giới đang mong đợi. Ngài trở lại để khai sáng thêm con đường Chân lý, giúp chúng ta giải quyết những vấn đề khó khăn, và tiế...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Thần, Thiên thần (Devas): Devas là các thực thể tiến hóa (progressing entities) của một chu kỳ hành tinh trước. (GLBN III, 235) + Thần chất (Deva substance, chất liệu của thiên thần): - Tinh chất kiến tạo (building essence) tức là thần chất. - Vật chất được các Agnishvatta làm linh hoạt (vitali...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
– Các lớp vỏ (sheaths) và các hiện thể (vehicles) chỉ là các thể biểu lộ (bodies of manifestation) của vị đệ tử trên các cõi (planes) khác nhau của Thái Dương Hệ, và các lớp vỏ này phải thể hiện (express) cho cái nguyên khí vốn là đặc điểm hay tính chất nằm dưới mỗi cõi. Thí dụ 7 nguyên khí có liên ...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
+ Huyền linh (Occult): Thuật ngữ này liên quan đến các lực ẩn tàng của sự sống (being) và các động lực hướng dẫn này (springs of conduct) tạo ra biểu lộ ở ngoại cảnh. (LVHLT, 10) + Huyền linh học (Occultism): -   Nghiên cứu huyền linh học một cách chân chính là nghiên cứu về nguyên nhân và cách di...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
+ Giải thoát: Đối với nhân loại, cái huyền nhiệm của sự giải thoát nằm trong việc làm cân bằng các mãnh lực và làm quân bình các cặp đối hợp. Thánh đạo là con đường hẹp giữa các cặp đối hợp này mà người tìm đạo phải tìm ra và bước lên, không rẽ sang phải, cũng không sang trái. (LVHLT, 225) + Phật n...
Xem Chi tiết
Đức Djwhal Khul hay là Đức D.K. như Ngài thường được gọi, là một Chân Sư thuộc Cung 2, Cung Bác ái–Minh Triết. Ngài là vị Chân Sư được điểm đạo gần đây nhất, Ngài được điểm đạo lần 5 vào năm 1875, và do đó đang ngự trong chính thể xác lúc Ngài được điểm đạo. Đa số các Chân Sư khác được điểm đạo lần ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Định trí (Attention, concentration, dharana):- Từ ngữ “concentration” xuất phát từ tiếng La tinh “con” là “cùng nhau” (“together”) và “centrare” nghĩa là “tập trung” (“to centre”). Nó có nghĩa là “đem lại cùng nhau hay là đưa đến một trung tâm chung, hay là điểm tập trung”. Nó ngụ ý là gom chung lại...
Xem Chi tiết
QUI LUẬT CỦA ĐƯỜNG ĐẠO: Các Qui luật này là những điều hướng dẫn giúp chúng ta trở về Nguồn cội tinh thần của mình (MQ-Tâm thức) Đoạn 1. Mỗi người tiến trên Đường đạo trong ánh sáng thanh thiên bạch nhật, tỏa chiếu trên Đường bởi những Vị hướng đạo hiểu biết. Bấy giờ hành giả không thể che giấu đ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
Tiên đoán (Prediction): Tiên đoán là một kỹ năng (asset) của linh hồn thức và con người tạm thời có dự phần vào đó.         (CTNM, 497)...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Thất vọng (despair): Thất vọng là hậu quả của sự hối tiếc, xảy ra trong thể hạ trí và chính nó là một đặc tính của những gì có thể được gọi là “bản chất thể trí không phục hồi được”. (ASCLH, 71) + Những nỗi thất vọng chia làm 3 loại: (Trích TLHNM tr 401, 520) 1. Sự thất vọng về tình dục. Loại th...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần là vật chất ở mức biểu hiện cao nhất. (CTNM, 589) + Tinh thần: Tức Chân Thần (Monad) hay Cha trên Trời.  (ASCLH, 39) - Từ ngữ “tinh thần” không ám chỉ các vấn đề tôn giáo như thường gọi. Mọi hoạt động thúc đẩy con người tiến tới hình thức phát triển nào đó – về thể chất, tình cảm, trí ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
Shamballa (Bach Ngọc Cung): Shamballa hay Shangri–Lha là nơi tập trung Thiên chí (Will of God) và phát ra các mục tiêu thiêng liêng (divine purpose) của Thượng Đế (God). Các phong trào chính trị lớn, vận mệnh các chủng tộc (races), các quốc gia và các tiến bộ của chúng đều được định đoạt nơi đâ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
Nghi thức (Rites): Các hỏa tinh linh (fire elementals), thủy tinh linh (water sprites) và các tinh linh hạ đẳng, tất cả đều có thể được khiển dụng (harnessed) bằng các nghi thức. Có ba loại nghi thức: Nghi thức bảo vệ, có liên quan đến việc hộ thân của bạn. Nghi thức triệu dẫn (appeal), ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
Lương tâm (conscience): - Trong địa hạt đạo đức, ý chí thường được mệnh danh là lương tâm. (MTNX,   237) Nhờ việc ứng dụng ý thức phân biện, lương tâm được phát triển khi thể trí ngày càng đảm trách việc kềm chế – một nhận thức và sau cùng một tâm thức đã thức tỉnh được khơi dậy. Trong tr...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
Giống dân (Race, chủng tộc): – Cách phân loại các Giống dân và sự tiến hóa của nhân loại được nói đến trong sách này đã được trình bày một cách rõ ràng, khúc chiết trong quyển Phật Giáo Nội Môn...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Chân Thần (CT): Tự phản chiếu/ Phản ảnh/ Phân Thân). Có 3 nhóm chính (H.Giai S.Tạo 4), tức trạng thái 3 Ngôi của Thượng Đế (LVLCK, 153): 1. Các CT Ý chí / Quyền năng .. Chúa Cha 2. Các CT Bác ái/ Minh Triết..... Chúa Con 3. Các CT Trí tuệ / Hoạt động.....Chúa Thánh Thần. + Ý TRÍ VÀ QUYỀN LỰC. ...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2 phần, thượng trí hay trí trừu tượng và...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Khắp thế gian, đâu đâu cũng có sự khao khát đang thôi thúc con người tìm kiếm một kẻ nào đó mà đối với y là biểu hiện một lý tưởng. Ngay đến những người không chấp nhận sự hiện hữu của các Chân Sư cũng đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó, rồi hình dung ra lý tưởng đó được thể hiện dưới hình thức nào đ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
Giáo dục (Education): Giáo dục là việc luyện tập được đưa ra một cách sáng suốt, nhờ đó cho phép thanh niên trên thế giới tiếp xúc với môi trường của họ một cách sáng suốt và lành mạnh, tự thích nghi với các hoàn cảnh hiện có. (GDTKNM, 80–81) Giáo dục phải là tiến trình mà nhờ đó thanh niên ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Chấp trước: Giữ chắc sự việc không thể buông xả. Ôm chặt. Nghĩ về điều gì và không thể quên được nó; Dính mắc vào tư tưởng cho rằng vạn hữu là thực (dính chắc vào sự vật mà không rời lìa. Mỗi pháp đều có nhiều nghĩa tương đối, nếu chấp chặt vào một nghĩa, chẳng biết dung hòa, chẳng biết tùy nghi, ...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Thức ăn: Nhường như các Giới thấp là nguồn nuôi dưỡng thức ăn cho các cõi giới cao+ Phật dạy về Thức ăn của Sông Ngòi hay Của Thức ăn của Minh Giải thoát (Tu Giải thoát) cũng có thức ăn. Nguồn: Xem tooltip thuật ngữ Kinh Thực hay kinh Thức ăn hoặc xem tại đây: xem mục 369- (Trung A Hàm, Kinh Thực,...
Xem Chi tiết
Trung hỏa kỳ kinh (Sushumn ): Sushumn , một dây thần kinh nối liền quả tim với bí huyệt ở đỉnh đầu (Brahmasandra). (GLBN I, 190) – Phản ảnh của sutratma trong cơ thể con người được gọi là tủy sống (spinal chord) và tự biểu hiện trong 3 đường thần kinh. Ba đường này được gọi là Ida, Pingala, còn...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
Dương hỏa kỳ kinh : X. Hữu hỏa kỳ kinh (Pingala)...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
Nghệ sĩ (Artist, nghệ nhân, nhà mỹ thuật, tài tử): Chúng ta đừng quên rằng nghệ sĩ có trong tất cả các cung năng lượng (ray); không có một cung đặc biệt nào tạo ra nhiều nghệ sĩ hơn là cung khác. Theo bề ngoài, hình hài sẽ khoác lấy biểu hiện tự nhiên (spontaneous) khi sự sống nội tâm của nhà...
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
Hòa hợp (coalesce): Các Chân Ngã ở cùng một cung thì sẵn sàng hòa hợp và hòa nhịp với nhau hơn là các Chân Ngã ở trên các cung khác nhau, và chỉ khi nào trạng thái thứ hai hay trạng thái minh triết được phát triển thì mới có được sự tổng hợp.  (TVTTHL, 38)...
Xem Chi tiết
+ Trong Chiêm tinh: Đứng đằng sau mọi góc hợp (như với tất cả mọi thứ trong lá số sinh) là bản thân cá nhân. Những quan điểm, triết lý, điều kiện và kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay trong cuộc đời anh ấy sẽ đều tuân theo cách thức hoạt động của góc hợp; chính anh ta là người sống nó, hoặc đang tìm...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cõi trí là cõi phản chiếu Toàn Linh Trí trong Thiên Nhiên, trong hệ thống nhỏ bé của chúng ta, cõi trí tương ứng với cõi của Đại Trí trong Đại Vũ Trụ. (MTNX, 123) - Cấu tạo cõi trí: Có 3 cõi phụ vô sắc tướng và 4 cõi phụ hữu sắc tướng. (LVLCK, 923) *  Trên cõi trí không có thời gian. (LVHLT, 480...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
+ 202. DO BỦN XỈN MÀ CÓ CHẤP THỦ- Bảo Thủ - Keo kiệt: Nhân của bảo thủ, tập khởi của bảo thủ, bản của bảo thủ, duyên của bảo thủ, gọi đó là keo kiệt vậy. Vì sao? Vì duyên keo kiệt nên có bảo thủ. Mục 202 (Trung A Hàm, Kinh Đại Nhân, Phẩm 9, số 97)...
Xem Chi tiết
+ Nghiệp Chướng của mình - PS Tịnh Không giảng.- Hoặc đêm mộng thấy ác quỷ cho đến kẻ thân thích trong nhà, hoặc đi trên đường hiểm, hoặc nhiều lần bị bóng đè, hoặc cùng quỷ thần dạo chơi, việc nói trong đoạn này ...
Xem Chi tiết
+ Bốn Bán Cầu: Các đường xuyên tâm thẳng đứng và năm ngang chia lá số chiêm tinh thành các bán cầu với tên gọi khác nhau (xem hình). Nguồn: Chiêm TH nội môn 8...
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí t...
Xem Chi tiết
Xem thêm: Tổng hợp về Ba Ngôi Thương đế...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần là vật chất ở mức biểu hiện cao nhất. (CTNM, 589) + Tinh thần: Tức Chân Thần (Monad) hay Cha trên Trời.  (ASCLH, 39) - Từ ngữ “tinh thần” không ám chỉ các vấn đề tôn giáo như thường gọi. Mọi hoạt động thúc đẩy con người tiến tới hình thức phát triển nào đó – về thể chất, tình cảm, trí ...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
Đại Tạng Kinh Việt NamKINH TƯƠNG ƯNG BỘ Samyutta Nikàya Hòa thượng Thích Minh Châu dịch Việt - Phật Lịch 2537 - 1993 TẬP IV - THIÊN SÁU XỨ[37] Chương IIITương Ưng Nữ Nhân + Tổng Hợp nhiều lời Phật dậy về người Phụ nữ. 1. Khả Ý Và Không Khả Ý với Đàn ông: Này các Tỷ-kheo, đầy đủ năm đức tánh, người...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
Hợp tố (Compound Elements): Một cách tổng quát, Thiên bình luận dạy rằng mỗi cuộc tuần hoàn mới lại phát triển một trong các Hợp tố như hiện nay khoa học đã biết, nhưng lại bác bỏ cách đặt tên ban đầu (primitive nomenclature), mà thích chia nhỏ chúng thành các thành phần (constituents). Nếu Thiên...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Năm: Kiến thức Cụ thể, Khoa học -   Ưu điểm: Phát biểu hết sức chính xác, công bằng (không thương xót), bền chí, lương tri, chính trực, độc lập, trí năng sắc sảo, suy nghĩ thẳng thắn, muốn hiểu biết và thấu đáo. -   Nhược điểm: Chỉ trích gắt gao, thái độ hẹp hòi, kiêu căng, không ...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Những năng lượng bên trong con người thực hiện sự tiếp xúc thông qua trung gian thể sinh lực hoặc thể dĩ thái, vốn gồm các dòng năng lượng, hoạt động thông qua 7 điểm tập trung hoặc các trung tâm lực trong thể dĩ thái, được tìm thấy ở gần, hoặc có liên quan đến, bảy tập hợp tuyến chính [Trang 413]...
Xem Chi tiết
Thượng Trí (causal body) chính là Cái Tôi đối với đệ tử . (GLASTTĐ 214)...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Quyền năng (power, siddhis, huyền công, thần thông):...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
Thiên Cơ (Plan): Thiên Cơ là sự biểu lộ của Thiên Ý (The Plan is the expression of the Purpose or the Will of God).      (CVĐĐ, 376)...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
– Cõi nguyên hình, cõi biểu lộ thiêng liêng, cõi thứ nhất của Thái Dương Hệ chúng ta, cõi Tối Đại Niết Bàn. – Cõi của Thượng Đế. (LVLCK, 79, 656)...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
Tả hỏa kỳ kinh (Ida, Âm hỏa kỳ kinh): Mãnh lực âm của cơ thể tự biểu hiện qua đường dây thần kinh Ida.   (LVHLT, 95)...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Nguyên tử nguyên thủy (Primordial atom). (GLBN I, 204)...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết