SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 20- Dấu hiệu Song Tử

Song Tử—dấu hiệu hoàng đạo thứ 3

21 tháng 5 —21 tháng 6

Image result for gemini girls

Song Tử mang lại sự linh hoạt cho cuộc sống. Quá trình tư duy trở nên cực kỳ linh hoạt và thích nghi, và cuộc sống hoàn toàn được xem xét và xử một cách lí trí. Những người Song Tử đặt câu hỏi, thường cơ bản vì tò mò hơn là thực sự muốn có câu trả lời, đặc biệt là nếu câu trả lời đòi hỏi hành động và kỷ luật về phía họ. Kỷ luật không đủ mềm dẻo cho người Song Tử. Cái mà người Song Tử tìm kiếm là sự lưu chuyển dễ dàng và đúng lúc.

Image result Nói như vậy, người Song Tử sống nhiều trong tâm trí, suy nghĩ về mọi thứ, thấy được làm thế nào để đi từ đây đến đó, hình dung quá trình chuyển đổi, tâm trí bay giữa điều này và điều kế nọ. Đây là bản chất “bươm bướm” của Song Tử: nhẹ nhàng, thoáng, không trụ lâu ở một nơi về mặt tinh thần, tình cảm, hoặc thể chất. Sự phong phú về năng lượng trong tâm trí thường ảnh hưởng đến hoặc thể hiện ra trong thể, do đó thể người Song Tử thường gầy và mảnh dẻ, nhẹ xương, tuy vẫn mạnh mẽ và đàn hồi. Năng lượng này cũng có thể gây ra căng thẳng hoặc lo lắng, được thể hiện điển hình bằng cách vỗ nhẹ các ngón tay, xoắn hoặc lùa các ngón tay qua mái tóc, hoặc xoắn lại bằng một thứ gì đó như bút chì hoặc cặp kính.

Người Song Tử bản chất không ngồi yên, và phải tìm một kênh thoát cho năng lượng phong phú thông qua một số loại hành động hoặc chuyển động. Do đó, người Song Tử thích ở trong số “nhiều”—nhiều cuộc trò chuyện, nhiều bạn bè, nhiều sách vở, và nhiều hoạt động. Bằng cách này, năng lượng Song Tửthể chuyển thành những hoạt động và suy nghĩ đa dạng. Có một tính chất vô tư tự của người Song Tử. Họ có xu hướng bốc đồng, khó ổn định, và hay thay đổi. Tuy nhiên, những phẩm chất như vậy thường làm cho người Song Tử có cuộc sống là một bữa dạ hội, một người bạn rất thú vị, và một người thực sự quan tâm đến người khác.

Khả năng thích nghi tư tưởng và xử cuộc sống một cách trí tuệ đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp. Song Tử thúc đẩy giao tiếp và hoàn thiện các hình thức trong đó tư tưởng được chuyển tải, dù là thông qua đối thoại và độc thoại, hoặc thông qua toán học và ngôn ngữ của các biểu tượng chẳng hạn. Khi đó, người Song Tửthể có khả năng và sự quan tâm lớn đến việc học nhiều ngôn ngữ, hoặc hình dung một số giao tiếp giữa cái cụ thể và trừu tượng trong một số lĩnh vực về tư duy và kinh nghiệm của con người. Lĩnh vực thương mại có thể là một ví dụ. Người Song Tử, trong số các dấu hiệu hoàng đạo khác, có thể hiểu các con số trên chạy nhanh trên bảng điện, tượng trưng cho các giao dịch và sự thay đổi theo từng thời điểm của giá trị hàng hóa. Tâm trí họ nhanh chóng và dễ dàng theo dõi sự trừu tượng này, nhưng chuyển nó thành một ý tưởng cụ thể, một giá trị, và một hành động được xác định để đáp lại biểu tượng đang chạy trên màn hình. Tất cả các hình thức và tiến trình “dịch” là bản chất thứ hai của người Song Tử.

C:UsersLamkietAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.Wordbutterfly1.jpg Xu hướng này cũng có thể biểu hiện như là sự hời hợt, lướt qua bề mặt của tư tưởng, hoặc thiếu chiều sâu trong mối quan hệ cá nhân. Thường có nhiều người trong cuộc đời của người Song Tử. Có bao nhiêu đồng nghiệp? Có bao nhiêu người bạn? Và có bao nhiêu người thân mật, thêm chiều sâu và ý nghĩa vào cuộc sống của mình? Sự thân mật thậm chí có quan trọng đối với người Song Tử không?

Nhu cầu số đông, đa dạng, và sự linh hoạt có thể vừa tốt, vừa xấu. Không phải lúc nào người Song Tử cũng kết thúc những gì họ đã bắt đầu; họ giống như con bướm, di chuyển nhanh chóng vào đóa hoa kế tiếp. Bởi vì năng lượng của Song Tử tập trung vào tâm trí, cái trí luôn hoạt động và không dễ yên tĩnh. Cái trí thường đi trước vài bước, và do đó sự chú ý không tập trung lâu vào bất kỳ chủ đề, cuốn sách, cuộc trò chuyện hoặc tình huống học tập nào. Bắt trẻ em Song Tử tập trung trong một khoảng thời gian ngắn có thể dẫn đến tình trạng thất vọng cho cả trẻ lẫn cha mẹ hoặc giáo viên. Cùng với sự trưởng thành, người Song Tử học được rằng điều thách thức là ở lại với một điều gì hay một dự án không gián đoạn. Cũng thế, làm việc không bị gián đoạn hoặc phân tâm sẽ là tẻ nhạt và nhàm chán.

Con khỉ là con vật biểu tượng tuyệt vời của Song Tử—tán gẫu, xã hội, và thông minh. Chúng di chuyển một cách thiện nghệ với tất cả các chi; chúng có một ngôn ngữ phức tạp và một cấu trúc xã hội. Nghiên cứu của con người đã xác định những động vật linh trưởng này là “cặp song sinh” của chúng ta ở nhiều khía cạnh. Bằng cách tìm hiểu về chúng, người ta nghĩ rằng chúng ta có thể hiểu rõ hơn về chính mình.

Song Tử, dấu hiệu của cặp sinh đôi, đặt tầm quan trọng lên những người khác trong cuộc sống của chúng ta, những người đồng hành, bạn bè, anh chị em. Trên một vòng xoắn cao hơn, chúng ta nhận ra tình huynh đệ của chúng ta với toàn thể nhân loại. Đối với người Song Tử tất cả mọi người đều giống nhau, trên cùng một cấp độ; không ai lớn hơn hoặc nhỏ hơn người khác. Song Tử, đó là dấu hiệu đầu tiên của sự bình đẳng, công bằng, và nhận ra giá trị của người khác. Song Tử là một dấu hiệu lẻ (thứ ba), và chúng ta nhớ lại rằng tất cả các dấu hiệu số lẻ đều có khuynh hướng đơn độc, ích kỷ, hoặc tự quan tâm bản thân. Tất cả được nhìn thấy từ điểm thuận lợi cho cái tôi đơn độc và chủ yếu là tự phục vụ. Tuy nhiên, người Song Tử bắt đầu nhìn thấy người khác như là một sự phản chiếu của chính mình, và là một nguồn vui thích cá nhân.

Dấu hiệu của cặp song sinh là dấu hiệu đầu tiên của số nhiều. Dấu hiệu đầu tiên, Bạch Dương, phản ảnh nguyên đầu tiên, chủ yếu là về Đấng Duy Nhất, con người duy nhất, sự tự do và bốc đồng của người đó bất kể những ảnh hưởng đến người khác. Kim Ngưu, dấu hiệu thứ hai, thể hiện nguyên thứ hai, đưa ra ví dụ đầu tiên về “cái khác”, về nhu cầu phải được “lấp đầy” hoặc có những thứ làm cho người ta cảm thấy tốt hơn hoặc tổng thể. Ham muốn bao giờ cũng là về những gì cần thiết, mong muốn, một sự thu hút và quyến rũ. Dấu hiệu thứ ba, Song Tử, hoàn thành bộ ba chính yếu được tìm thấy trong tất cả các tôn giáo và những trình bày của Chân và Huyền Nhiệm. Song Tử cung cấp số nhiều—cặp song sinh, cuộc đối thoại giữa chúng, sự phong phú của hai lần sinh và tất cả những gì mà hai ngườithể có. Bạch Dương, nguyên đầu tiên, là Sự sống và Hiện Hữu; Kim Ngưu, nguyên thứ hai, là ham muốntâm thức; và Song Tử, nguyên thứ ba, là trí thông tuệ tích cực.

Image result Song Tử là một dấu hiệu hành khí. Tất cả các dấu hiệu hành khí đều hướng về tư tưởng hoặc trí tuệ, và trí tuệ là công cụ đầu tiên được sử dụng trên thế giới; cảm xúc và cụ thể đến sau. Loại người hành khí có nhiều người trong cuộc sống của họ, phát sinh từ nhu cầu giao tiếp và tương tác. Tất cả các người hành khí xử các khuynh hướng cảm xúc, nhu cầu và phản ứng của họ một cách trí tuệ. Cảm xúc của họ, trong một ý nghĩa, được thay thế bởi trí tuệ; kết quả là không dễ dàng cho một dấu hiệu hành khí để nói cảm nhận của y về một cái gì đó. Theo tự nhiên, anh ta sẽ cho bạn biết những gì anh ta nghĩ. Người hành khí được định hướng theo tư tưởng, và họ có khuynh hướng nói rất nhiều.

Tất cả những hoạt động này trong tâm trí đều có thể gây ra nghi ngờ, những câu hỏi cá nhân không được trả lời, khuynh hướng trầm ngâm và không hành động bên ngoài. Điều này không có nghĩangười Song Tử là không quyết đoán. Thực tế, họ quyết định dường như dễ dàng. Tuy nhiên, hoạt động của trí tuệ và thực tế cảm xúc được suy nghĩ cặn kẽ trước khi chúng được cảm nhận và xử một cách cảm xúc, có nghĩa là thường có nghi ngờ về việc liệu tư tưởng đó có chính xác, và hành động đó thực sự là động thái đúng hay không.

Song Tửngười kết nối, di chuyển, nói chuyện, lắng nghe, và thu thập thông tin. Tất cả các dấu hiệu hành khí có xu hướng này, nhưng Song Tử như là dấu hiệu hành khí đầu tiên thể hiện những kỹ năng và phẩm chất này một cách tự nhiên nhất và mạnh mẽ nhất.

Song Tử là một dấu hiệu khả biến. Tất cả các dấu hiệu khả biến mang lại sự linh hoạt, uyển chuyển, khả năng thích nghi và tính đa dạng. Đối với Song Tử, điều này được thể hiện chủ yếu qua trí tuệ và quá trình tư duy. Điều này có thể biến thành sự hời hợt hoặc thiếu chiều sâu. Cuộc sống tình cảm thường là những gì làm sâu sắc sự tương tác của con người, và khuynh hướng của người Song Tử nằm trên cõi trí và di chuyển nhanh đến đối tượng hoặc điều quan tâm kế tiếp, có nghĩa là họ không cảm thấy chiều sâu mà người khác cảm thấy, hoặc sẵn sàng khám phá cảm xúc của họ.

Các Chủ tinh của Song Tử

Chủ tinh ngoại môn — Exoteric Ruler

Sao Thủy cai quản Song Tử về mặt ngoại môn. Sao Thủyhành tinh của trí tuệ, của hoạt động và khả năng di chuyển nhanh chóng của nó, và thay đổi ý tưởng sang ngôn từ hoặc sản phẩm.

Dễ thấy một ái lực tự nhiên giữa Sao ThủySong Tử; hai năng lượng gần như giống hệt nhau, giống như cặp sinh đôi biểu tương của Song Tử. Thủy ngân (mercury, cùng tên sao Thủy) là một khoáng chất được tìm thấy trong ba dạng, rắn, lỏng, hoặc khí, phản ánh khả năng thay đổi của Song Tử. Mercury là sứ giả của chư thần; Song Tửngười truyền thông, người đưa tin, nhà ngoại giao, người liên hệ các ý tưởng.

Trong thần thoại Hy Lạp, Mercury thường không trung thực và sử dụng thủ đoạn, nói dối và lừa gạt. Bản thân người Song Tử không nói dối, nhưng sử dụng lời nói theo cách phù hợp với mục đích của họ. Bẻ cong sự thật hoặc bỏ qua các dữ liệu quan trọng hoặc dữ liệu có thể là một đặc điểm Song Tử. Do bản chất tốc độ và sự nhanh nhẹn tự nhiên của mình, Mercury là bậc thầy của sự khéo léo. Song Tử cũng có khả năng này, chỉ cho bạn cái này nhưng cung cấp cho bạn một cái khác, ví dụ như trong quảng cáo, hoặc người nhân viên bán xe hơi trong ngụ ngôn. Tất cả những bậc thầy của sự “thay đổi nhanh chóng”—những người chơi bài tây, nhà ảo thuật, những diễn viên kịch, những người nhanh chóng thay đổi cảnh quan, quần áo, nhân vật hoặc vai trò của họ—rất có thể sử dụng các khả năng của MercurySong Tử.

Chủ tinh nội môn—Esoteric Ruler

Sao Kim P cai quản về mặt nội môn Song Tử. Trên một vòng xoắn ốc cao hơn, sao Kim ảnh hưởng tinh luyện. Trong Song Tử, sao Kim làm đẹp ngôn từ, lời nói, và hoặc bất kỳ cách sử dụng tư tưởng nào để khoác và truyền tải cách kỳ diệu bản chất và sự thật của bất kỳ câu chuyện nào cần được kể. Ảnh hưởng của sao Kim tạo ra nhà văn, người chơi chữ, người diễn đạt ý nghĩ một cách kỳ diệu. Dưới ảnh hưởng Sao Kim, người Song Tử bị thu hút bởi những suy nghĩ, ý tưởng, và những khái niệm không trần tục, và thích thú trong hàng giờ đàm thoại sâu sắc, và xử những điều trừu tượng, chưa được định hình, và mới.

Chủ tinh Huyền Giai—Hierarchical Ruler

Trái đất u cai quản Song Tử về phương diện huyền giai. Những phẩm chất của Trái đất là tính chọn lọc, khả năng thích ứng hướng về kết quả thực tiễn, và tính thực tế. Trái đất cung cấp kênh qua đó ý định thuần khiết nhất của Song Tửthể hiển hiện. Các ý tưởng phải được xây dựng và thể hiện trên thế gian nếu chúng có giá trị thực tiễn và hiệu quả. Trái đất tạo ra sự vững chắc cho bản chất phóng khoáng của Song Tử. Tính chọn lọc của Trái đất lấy những khả năng mà Song Tử luôn làm việc với, thêm vào đó nhận thức về các lực và sự quyết tâm. Do đó, người Song Tửthể nói, “Đây là những gì tôi cần, đây là những gì có hiệu quả.” Sau khi đã lựa chọn, con đường được tìm thấy để thực hiện, tiến hành và thành công.

Vài phẩm chất và khuynh hướng của người Song Tử:

 • Tính linh hoạt, khả năng thích ứng và khả năng thay đổi
 • năng lực trí tuệ; lí trí được sử dụng như một công cụ
 • tò mò và tìm kiếm không mệt mỏi để biết hoặc kinh nghiệm tất cả mọi thứ
 • những người truyền tải tiềm năng của những tư tưởng phổ quát
 • rất có năng khiếu với những ngôn từ—thẳng thắn và thân thiện
 • thích đàn đúm—dấu hiệu hoàng đạo của các mối quan hệ
 • thân thiện với khuynh hướng hướng về bề ngoài
 • nhiều người quen, tài năng, sở thích và ý tưởng
 • duyên dáng
 • thông minh, dí dỏm, vui tính, năng động, tự phát, sống động, nói nhiều,
 • trẻ trung
 • khả năng đánh giá và truyền đạt ý tưởng
 • người tranh luận
 • phân tán

Người Song Tử phải học:

 • kiểm soát năng lượng để khắc phục sự bất an, căng thẳng, hoặc dao động
 • Hòa giải và thống nhất bản chất nhị nguyên cố hữu của họ bằng cách trải nghiệm tất cả các khía cạnh của phàm ngã và vẫn còn là người chỉ đạo ở trung tâm
 • Áp dụng trí tuệ một cách yêu thương và tình thương một cách minh triết

Nghề nghiệpthể thu hút người Song Tử

 • giáo viên, nhà văn, giảng viên
 • nhà ngôn ngữ học, phiên dịch
 • thư ký, nhân viên tiếp tân, nhân viên văn phòng
 • nhà xuất bản, phóng viên, nhân viên quan hệ công chúng
 • nhà báo
 • đại du lịch, người lên kế hoạch chuyến đi
 • cơ quan môi giới chứng khoán
 • luật sư
 • quảng cáo tiếp thị
 • người bán hàng
 • nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt hoặc giáo viên, đặc biệt là những khuyết tật / khó khăn trong học tập
 • bartender
 • diễn viên hài
Part of the bodyShoulders, lungs, and nervous system
How does the energy move?Butterfly-like, glides about alighting for short periods then moves on.
ElementAir
CrossMutable/Common
Traditional phraseI think

Eva Smith bình giảng về Song Tử

A close up of a monkey Description generated with very high confidence Song Tử thuộc Thập Giá Khả Biến. Từ khả biến nói với chúng ta rất nhiều về bản chất của nó. Nó có thể thay đổi, linh hoạt, uyển chuyển. Rất khó để kềm nó lại bởi vì nó thay đổi và chuyển động quá nhiều.

A close up of a flower Description generated with very high confidence Song Tử hành khí, và như chúng ta đều biết, hành khí tượng trưng cho trí tuệ và quá trình tư duy. Vì vậy, trong Song Tử rất có nhiều điều xảy ra trong tâm trí. Đó là do tại sao chúng ta có con khỉ ở đây. Con khỉ có liên quan đến “tâm viên” hoặc chitta. Chitta phát âm gần giống như cheetah, con báo, và tôi nhớ rằng con khỉ của Tarzan cũng được gọi là Cheetah. Vì vậy, đó là hoạt động trong tâm trí, và với Song Tử, điều đó rất nhiều. Nó bay lượn trong tâm trí giống như con bướm vờn quanh vườn hoa.

Nếu chúng ta nhìn vào kỳ hiệu của nó, nó thật sự là con số II La mã, và đôi khi chúng ta xem xét đó là sự tương tác. Và một lần nữa bạn thấy từ “tương tác”. Nó nói về sự linh hoạt giữa các cực đối lập và Song Tử thực sự nổi tiếng vì sự mâu thuẫn, đối lập bên cạnh khả năng thích ứng và tính linh hoạt của nó.

Song Tử có tính biểu cảm và nếu một cái gì đó biểu cảm, nó thể hiện ra. Ngoài điệu bộ, chúng ta sử dụng những gì để thể hiện? Chúng ta sử dụng cử chỉ của chúng ta, chúng ta sử dụng thân thể của chúng ta, nhưng thường những cái đó phản ánh những gì chúng ta đang nghĩ phải không? Do vậy, Song Tử thể hiện qua tâm trí, thông qua những suy nghĩ của chúng ta, thông qua giao tiếp của chúng ta, thông qua những từ mà chúng ta sử dụng, thông qua bài viết của chúng ta, thông qua sự thông minh trong tâm trí, sự tò mò, sự nhanh trí. Và ở đây, Song Tử liên quan đến tốc độ. Nó di chuyển rất nhanh chóng trong tâm trí. Năng lượng Song Tử làm điều đó.

Với tất cả những điều tích cực mà chúng ta vừa nói, cũng có một số điểm tiêu cực tương quan với chúng. Nếu có quá nhiều thứ đang diễn ra trong tâm trí, tâm trí có thể ở trong mây mù, không có nền tảng, không thực tế, do đó, có thể không ổn định, bồn chồn, hoặc thậm chí không nhất quán, những từ như “vô ý vô tứ” đã được sử dụng, thiếu tập trung, hoặc thậm chí kiên định tới nơi tới chốn, nếu có tất cả những hoạt động đó trong tâm trí, phát biểu có thể rất nhanh và có thể nói rất nhiều. Đây chỉ là một số phẩm chất mà chúng ta liên kết với Song Tử.

Chủ tinh và các Cung nó truyền tải

Chủ tinh của Song Tử sẽ giúp chúng ta hiểu về Song Tử, và tôi đoán là các bạn có thể đoán được chủ tinh của Song Tửhành tinh nào căn cứ vào những tính chất của nó. Đó là Sao Thủy, và Sao Thủyhành tinh của trí tuệ liên kết với Song Tử, và một lần nữa mang tất cả năng lượng đó vào trong tâm trí.

Chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta bắt đầu bằng cách nói rằng Song Tử chủ về cực đối lập, về sự đối ngẫu, và thậm chí số 2 La Mã biểu tượng của nó. Những cung nào truyền dẫn qua Song Tử? Đó là cung 2, dù nó là dấu hiệu hoàng đạo thứ ba. Một số người suy đoán rằng nó hoạt động rất giống cung 3 nên mặc dù Chân sư Tây Tạng đã không cho chúng ta cung 3 là một trong những năng lượngSong Tử tiết lộ, chúng ta có thể gần như đoán, nếu tôi có thể sử dụng từ đó, rằng cung 3 có liên quan đến Song Tử.

Chủ tinh bí truyền

Bây giờ chúng ta nói về tính lưỡng phân của nó. Mantram của Song Tử là “Tôi nhận ra cái ngã khác của tôi, và trong sự suy giảm của cái ngã đó, tôi phát triển và chiếu sáng“.

Nếu bạn chưa được nói cho biết về điều này, hoặc bạn chưa được đề nghị nghiên cứu, suy nghĩ, hoặc tham thiền của các mantram hay keynotes này, bạn nên dành một ít thời gian, suy ngẫm về nó, ngồi với nó, xem số một, số hai có nghĩa gì với tôi? Vì vậy, nếu bạn có Song Tử hoặc bất kỳ dấu hiệu nào mà chúng ta đang xem xét ở vị trí của ba nguồn sáng (luminaries)—nên nhớ ba nguồn sáng là Mặt trăng, Mặt Trời và dĩ nhiên Điểm Mọc—Tôi thực sự mời bạn dành thời gian cho những mantram này . Có keynotes cho người bình thường và những keynotes mà chúng tôi đưa ra ở đây dành cho người chí nguyện, đệ tửngười tiến hóa. Vì vậy, đây là hướng mà chúng tôi muốn chuyển đến.

Chúng tôi đã nói rằng Mercury cai quản ngoại môn Song Tử, và bạn đã từng thấy slide này trước đây, bởi vì chúng tôi đã sử dụng nó cho dấu hiệu Bạch Dương. Nó rất rõ ràng. Nó có liên quan gì đến Song Tử? Mercury ảnh hưởng đến Song Tử như thế nào? Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, trong khi là chủ tinh của Bạch Dương, từ quan điểm bí truyền, nó không liên hệ đến hệ thần kinh nhiều như ở Song Tử. Trong Song Tử, nó là chủ tinh ngoại môn, vì thế nó hướng về phía bên ngoài hơn, về nhân dạng của chúng ta nhiều hơn, nó dễ nhìn thấy hơn, dễ nhận biết hơn. Có một sự nhanh chóng liên quan đến MercurySong Tử và điều đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của chúng ta, và dĩ nhiên là bộ não.

Và tại sao chúng ta lại có chú hề ở đây? Đó là bởi vì Mercury truyền dẫn Cung 4Mercury liên quan đến các Cặp đối nghịch—Cung 4 có liên quan đến sự đối lập— Song Tử cũng có liên quan đến các cực đối lập, và có một kết nối thực sự ở đây. Về cây gậy Caduceus, như chúng ta đã nói trước đây, nó liên quan đến việc chữa bệnh, y học, và bây giờ ở mức độ bí truyền, nó được cai quản bởi sao Kim.

Trong slide đặc biệt này chúng ta có ý tưởng về cặp song sinh. Cá nhân tôi không thích khi mọi người nói đến đa nhân cách (split personality) khi họ đề cập đến Song Tử, bởi vì tôi không thực sự biết điều đó có ý nghĩa gì, và cũng không tin hoàn toàn vào đó.

Nó chủ các cặp đối nghịch, nhưng đó là sự đối lập trong chính mình. Đó là năng lượng nam tính trong chính bản thân mình so với năng lượng nữ tính trong chính mình. Một số ngườithể nhận ra năng lượng đó, một số ngườithể nghiêng về phía này hơn phía khác, bất kể phái tính của họ. Chúng ta biết nhiều phụ nữthể một chút hung hăng, giống một người đàn ông hơn, và ngược lại, nhiều đàn ông có tính chất nữ hơn, và điều đó có liên quan đến những cặp đối lập trong mình.

Những đối lập cũng có thể tượng trưng cho linh hồnphàm ngã, và cố gắng mang lại sự cân bằng đó. Sao Kimtrí tuệ ở bát độ cao hơn. Trí Tuệ đó như thế nào? Hãy nhớ rằng đây vẫn là Song Tử, dấu hiệu hành khí, và sao Thủychủ tinh ngoại môn của nó. Và sao Kim kéo nó lên cao hơn một chút. Nó liên quan đến năng lượng đẹp đẽ đi vào trong tâm trí, biến nó thành một tâm trí tổng hợp, một trí tuệ của minh triết, với những suy nghĩ tinh tế. Trên hình vẽ bên dưới, bạn thấy hai đứa trẻ song sinh, các cuộn giấy và sách vở. Tất cả chúng tượng trưng cho những phẩm tính của Mercury.

Liên quan đến biểu tượng của Mercury, chúng ta đều thấy đôi cánh, đôi cánh trên chiếc mũ của Hermes, đôi cánh ở bàn chân của thần Mercury. Nó cho chúng ta ý tưởng của sự nhanh chóng và ý tưởng trong không trung.

https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/516AXSH0JBL.jpg

422 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay
+ Thập Giá Khả biến / Chung/ Khả Chuyển: Các từ khoá là hoạt động, khả năng thích ứng, linh hoạt và thay đổi. (Có thể thay đổi và linh hoạt. Có tinh thần thám hiểm. Nhấn mạnh vào hoạt động trí tuệ. Thích nghi với môi trường); Gồm: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.(Xem Chiêm THNM 17) - Thập giá k...
Xem Chi tiết
Tâm Thức Atlantis: Con người Tình cảm Vô ý thức 3. Bây giờ tiêu điểm chú ý của linh hồn – hoạt động xuyên qua con người đang tiến hóa từ từ, đang di chuyển vào thế giới của dục vọng. Các ham muốn không còn quá mơ hồ và phôi thai. Cho đến nay chúng vẫn quan tâm tới những thôi thúc hay khao khát cơ bả...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
+ Người tìm đạo là người sẵn sàng, hoặc đã bước lên con đường đệ tử dự bị. (CTNM, 34) + Người tìm đạo là người có thể trí thiên về tâm linh ).(SHLCTĐ, 392) + Người tìm đạo là đệ tử của các đệ tử cấp thấp . (ASCLH, 53) + 6. Những người tìm đạo – Các linh hồn suy tư (EP II 206): Là những thể trí .....
Xem Chi tiết
+ Hệ thần kinh: Hệ thần kinh được tạo ra để biểu lộ các quyền năng tâm linh trên cõi trần. + Hoạt động: Hệ thần kinh giao cảm có liên quan trực tiếp với trạng thái Ý Chí, dưới hình thức Dục vọng, còn hệ thần kinh não tủy có liên quan trực tiếp hơn với trạng thái Hiểu Biết và trạng thái Ý Chí thuần ...
Xem Chi tiết
+ Ngũ Giới:  Phật dậy không được nói sai sự thật:a) Nói dối hay nói láo: là không nói thật, chuyện có nói không, chuyện không nói có, việc phải nói trái, việc trái nói phải; điều nghe nói không nghe, điều không nghe nói nghe; hoặc giả trước mặt khen dồi, sau lưng chê mạc; hay là khi ưa thì nói dịu n...
Xem Chi tiết
+ Đa nhân cách - Tâm thần phân liệt: Ở đây tôi không thể bàn rộng về vấn đề nhập xác (obsession) do sự triệt thoái của trạng thái ngã thức của chủ thể trong thể xác (tức linh hồn –ND). Tiến trình tách ra này chỉ để lại một cái vỏ sinh động (living shell), một cái nhà trống rổng. Có quá nhiều điều ph...
Xem Chi tiết
+ Hệ thần kinh: Hệ thần kinh được tạo ra để biểu lộ các quyền năng tâm linh trên cõi trần. + Hoạt động: Hệ thần kinh giao cảm có liên quan trực tiếp với trạng thái Ý Chí, dưới hình thức Dục vọng, còn hệ thần kinh não tủy có liên quan trực tiếp hơn với trạng thái Hiểu Biết và trạng thái Ý Chí thuần ...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
Khoáng vật: The mineral, khoáng chất, kim thạch). Loài khoáng vật chết đi vào cuối mỗi chu kỳ sinh hóa (manvantaric cycle) hay là vào cuối một Cuộc Tuần Hoàn (Round) như thường gọi.    (Thư của Chân Sư,  172)...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được ...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
Phản chiếu (Reflection): Nói chung, thuật ngữ “phản chiếu” được dùng khi một mãnh lực (force) biểu lộ trên một cõi cao, tự hiện lại (show itself again) trên một cõi thấp và bị chi phối bởi một loại vật chất thô hơn trong biểu lộ thấp đó, cho nên một ít hiệu năng (effective energy) của mãnh lực đó...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
Phật bảo: "Trên đời có 4 hạng người (Thập Thiện Nghiệp - HT. Thích Giác Thiện): - NGƯỜI TỪ TỐI ĐI VÀO TỐI?: Nghĩa là người này sanh ra đời chịu nhiều sự khổ, thế mà lại chẳng lo tu thiện để chuyển nghiệp xấu, lại làm việc ác, chẳng khác nào từ chỗ tối đi vào chỗ tối tăm, khổ sở hơn. - NGƯỜI TỪ CHỖ T...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Định trí (Attention, concentration, dharana):- Từ ngữ “concentration” xuất phát từ tiếng La tinh “con” là “cùng nhau” (“together”) và “centrare” nghĩa là “tập trung” (“to centre”). Nó có nghĩa là “đem lại cùng nhau hay là đưa đến một trung tâm chung, hay là điểm tập trung”. Nó ngụ ý là gom chung lại...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Thất vọng (despair): Thất vọng là hậu quả của sự hối tiếc, xảy ra trong thể hạ trí và chính nó là một đặc tính của những gì có thể được gọi là “bản chất thể trí không phục hồi được”. (ASCLH, 71) + Những nỗi thất vọng chia làm 3 loại: (Trích TLHNM tr 401, 520) 1. Sự thất vọng về tình dục. Loại th...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
+ Phái Tính (Sex): Chính vì tính chất cân bằng này trong Libra mà chòm sao này có thể được kết hợp một cách đặc biệt với vấn đề phái tính hơn là bất cứ chòm sao nào khác + Kết hợp phái tính thực sự (True sexual Union): Đây là cách sinh sản ở giai đoạn sau của Căn chủng thứ ba. (GLBN III, 173–174)...
Xem Chi tiết
Nhất quán (At–one–ment): Đối với các nhà nội môn (esotericists), toàn bộ vấn đề nhất quán có liên quan chặt chẽ với việc kiến tạo giác tuyến (antahkarana). Danh xưng này dành để chỉ tuyến (line) năng lượng linh hoạt nối liền các trạng thái khác nhau của con người với linh hồn và nó nắm giữ manh...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Trong trời đất, con người là quý, đầu đội trời, chân đạp đất, thân thể do cha mẹ để lại nên phải quý.(Hải Thượng Lãn Ông) 1. Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Ngủ từ 21h đến 3h sáng - Mùa đ&ocir...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Ngôn từ (speech): Một trong những vận cụ quan trọng nhất cho việc phát triển một cách thực tiễn nằm trong tay con người, tìm thường hay quan trọng, là ngôn từ. Kẻ nào biết giữ gìn cách ăn nói của mình, kẻ nào chỉ nói với mục đích vị tha, ngõ hầu truyền chuyển năng lượng Bác ái qua trung gian ngôn...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cõi trí là cõi phản chiếu Toàn Linh Trí trong Thiên Nhiên, trong hệ thống nhỏ bé của chúng ta, cõi trí tương ứng với cõi của Đại Trí trong Đại Vũ Trụ. (MTNX, 123) - Cấu tạo cõi trí: Có 3 cõi phụ vô sắc tướng và 4 cõi phụ hữu sắc tướng. (LVLCK, 923) *  Trên cõi trí không có thời gian. (LVHLT, 480...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
Đại Tạng Kinh Việt NamKINH TƯƠNG ƯNG BỘ Samyutta Nikàya Hòa thượng Thích Minh Châu dịch Việt - Phật Lịch 2537 - 1993 TẬP IV - THIÊN SÁU XỨ[37] Chương IIITương Ưng Nữ Nhân + Tổng Hợp nhiều lời Phật dậy về người Phụ nữ. 1. Khả Ý Và Không Khả Ý với Đàn ông: Này các Tỷ-kheo, đầy đủ năm đức tánh, người...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta....
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Theo Huyền Linh Học cũng như theo kinh Kabalah, có ba loại ánh sáng: 1.- Ánh Sáng Trừu Tượng và Tuyệt Đối, đó là Bóng Tối (Darkness) 2.- Ánh Sáng của Đấng Biểu Lộ – Vô Hiện (the Manifested- Unmanifested) mà một số người gọi là Logos; 3.- Ánh Sáng loại sau phản chiếu nơi các Dhyn Choha...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết