SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 19- Dấu hiệu Kim Ngưu

Bài viết về dấu hiệu Kim Ngưu (20 tháng 4—21 tháng 5). Dấu hiệu Kim Ngưu là dấu hiệu hoàng đạo thứ hai. Đây là dấu hiệu quan trọng đối với người học đạo, vì lễ Wesak (Phật Đản của Phật Giáo) xảy trong thời gian mặt trời ở cung Kim Ngưu. Vào buổi lễ này, toàn thể Thánh Đoàn tụ hội lại ở một thung lũng trong dãy Hi Mã Lạp Sơn để làm lễ đón đức Phật xuất hiện trở lại để ban ân huệ cho thế gian. Cũng xin nói thêm, lễ Wesak được tổ chức vào ngày Trăng Tròn của tháng Kim Ngưu, mà hiện nay mặt trời ở cung Kim Ngưu từ 20/4 đến 21/5, nên thường lễ Wesak xảy ra trong tháng 5 dương lịch, nhưng cũng đôi khi xảy ra trong tháng 4. 

Bài viết được biên dịch như thường lệ dựa vào ba nguồn: Astrology Illumined, Webinar của Eva Smith, và giảng luận của GS Michael. Trong phần giảng luận của GS Michael, có bài viết và tranh minh họa của Francis Donald về lễ Wesak.

********************

Kim Ngưu—dấu hiệu thứ hai của Hoàng đạo

20 tháng 4—21 tháng 5

Image result

Kim Ngưu đem lại sự vững chắc và ổn định cho cuộc sống. Kim NgưuTrái Đất ẩn dụ, trong đó tất cả các hạt giống của sự sống được gieo trồng. Vì vậy, động lực cuộc sống có thể hình thành, tiết lộ vẻ đẹp và thiết kế. Khi đó, Kim Ngưu, là bình chứa, con tàu, và mặt đất. Kim Ngưu thể hiện những phẩm chất này thông qua sự chắc chắn, nhiệt tình, kiên định, và tính thực tế. Giống con bò, con vật biểu tượng của nó, Kim Ngưu bước chậm, di chuyển đều đặn, không vội vã, nhưng luôn hòan thành công việc và đến đích. Bởi vì Người Kim Ngưu cần thời gian, họ thường làm công việc của họ một cách chuyên nghiệp, thẩm mỹ, và với con mắt hướng tới hoàn mỹ. Sự hoàn hảo hay công việc được thực hiện tốt có liên quan đến hình dáng, vẻ bề ngoài thẩm mỹ và thiết kế chức năng của nó. Kim Ngưu vui chơi theo nhiều cách trong đó cuộc sống có hình thức và hiển thị hình thức. Kim Ngưu cũng mang các yếu tố của vẻ đẹp đến cuộc sống, hoặc liên quan đến các yếu tố của vẻ đẹp thông qua cuộc sống. Vẻ đẹp có một điểm thu hút và một quyến rũ; chúng ta ham muốn nó. Như vậy, Kim Ngưu là dấu hiệu của “việc có”, lưu giữ, và giữ chúng thu hút. Kim Ngưu thu thập và không dễ dàng bỏ qua mọi thứ, luôn ghi nhớ một sự sử dụng cuối cùng cho tất cả mọi thứ. Người Kim Ngưu thường là “những người thích thu gom”. Cách diễn đạt tinh tế hơn là người quản hay nhà sưu tập có kiến ​​thức. Kim Ngưu giới thiệu một cảm giác thẩm mỹ, một tình yêu về vẻ đẹp và sự hấp dẫn, kết hợp với một khuynh hướng về những gì thực tế và tiện nghi.

Kim Ngưu là xúc giác vì mối quan hệ của nó với Trái Đất. Người Kim Ngưu thích cảm giác, vị giác và cảm giác của sự vật. Họ yêu thích từ ngữ được kết hợp tuyệt vời—thơ ca, thức ăn được chế biến và nêm nướng ngon miệng, kết cấu đồ đạc hoặc vải sợi, vẻ đẹp của một khu vườn, hoặc thiết kế kiến trúc của một tòa nhà. Trong Kim Ngưu, các giác quan còn nhiều hơn việc tham gia vào, chúng được “sống” hoàn toàn. Điều này thường biểu hiện như sự ham muốn khoái lạc. Họ có khẩu vị tốt và cảm nhận bẩm sinh về giá trị của sự vật. Họ hiểu sự cần thiết phải chăm sóc những gì đã có để giá trị, vẻ đẹp hoặc chức năng của nó được kéo dài.

Kim Ngưu, là dấu hiệu thứ hai của Hoàng đạo, có mối quan hệ với những dấu hiệu khác. Tất cả các dấu hiệu số lẻ đều có khuynh hướng thiên về tính khác biệt, quan tâm bản thân, hoặc tập trung vào bản thân. Tất cả các dấu hiệu số chẵn đều có khuynh hướng bao gồm, quan tâm hoặc cần người khác. Thiên Bình, dấu hiệu thứ bảy, là dấu hiệu số lẻ ngoại lệ duy nhất. Dấu hiệu của Thiên Bình cung cấp nguyên mẫu của các mối quan hệ đúng đắn.

Với Kim Ngưu, mối quan hệ xảy ra thông qua sự thu hút, tình yêu, ham muốn, tình dục, và nhu cầu cần có.

Một Người Kim Ngưu “cần phải có” cái gì đó, hoặc là một ai đó giống như một con bò, không di chuyển cho đến khi chúng có được theo cách của chúng! Sự bất động này biểu hiện như sự bướng bỉnh, sự cố chấp, và không có khả năng thích nghi dễ dàng hoặc nhanh chóng. Họ cần lập kế hoạch, hoặc biết trước. Một Người Kim Ngưu không phải là người bốc đồng, không giống như người Bạch Dương phát triển về tính tự phát.

Kim Ngưu là một dấu hiệu hành thổ, và giống như tất cả các dấu hiệu hành thổ, nó thực tế và thực dụng. Là dấu hiệu hành thổ đầu tiên, tính chất này là mạnh nhất. Nó thể hiện như là trách nhiệm sâu sắc với Trái đất hoặc những gì đến từ Trái Đất. Điều này có thể biểu hiện như một mối quan tâm về “sân sau” của chúng ta, mối quan tâm về môi trường, nơi trú ẩn an toàn của chính mình, nhà, nguồn lực và kỹ năng của mình, hoặc của người khác. Do đó, một Người Kim Ngưuthể là một người cố vấn, một nhà tư vấn tài chính, một landscaper, hoặc một nhà môi trường.

Tất cả các dấu hiệu hành thổ nói chung có trách nhiệmđạo đức công việc mạnh mẽ. Khuynh hướng là làm việc có giá trị hữu hình và rõ ràng. Họ không muốn tham gia vào các công việc có kết quả đáng ngờ về mặt luân hay đạo đức, hoặc tham gia vào những nghề nghiệp hoặc những nhiệm vụ không tồn tại lâu. Người Kim Ngưu nhắm đến đường dài; ngược lại với người Bạch Dương.

Người Kim Ngưu, giống như tất cả các dấu hiệu hành thổ không thay đổi nhanh. Giống trái đất, có một thời điểm và một mùa thích hợp để thay đổi, nếu không thì hãy để mọi thứ yên nếu chúng đã đủ tốt. Có sự bảo thủ đối với người Kim Ngưu, ngược với xu hướng tiến bộ của Bạch Dương.

Kim Ngưu là một dấu hiệu cố định, và giống như tất cả các dấu hiệu cố định, nó có một thành phần ham muốn mạnh mẽ. Ở đây ham muốn là về vẻ đẹp và sự tinh tế. Kim Ngưu thấy giá trị trong những điều tốt đẹp, giá trị của việc đáng tiêu tiền cho chúng, và sự cần thiết của việc chăm sóc chúng. Họ quan tâm nhiều đến vật chất, cho dù đó là một bộ công cụ, đồ mỹ nghệ và đồ đạc trong nhà, sân vườn xung quanh nhà, bỏ tiền để nghỉ hưu, hoặc được thoải mái trong môi trường xung quanh.

Với tất cả các dấu hiệu cố định, cái gì đó đang được neo vào tâm hồn của con người và toàn thể nhân loại. Trong vẻ đẹp Kim Ngưu, sự sử dụng đúng vật chất, và giá trị của tất cả vật chất đang được đông đặc lại. Tương tự, một biểu hiện đầy đủ của ham muốn để có được giữ vững. Vẻ đẹp thường là tinh tế và đòi hỏi sự phân biện. Sự phân biện dẫn con người vào lãnh vực của ý nghĩa; ý nghĩa cuối cùng dẫn đến lĩnh vực tâm thức. Vì vậy, mục đích cao của Kim Ngưu là hiểu được ham muốn, để nó cuối cùng được thỏa mãn đến mức không còn hấp dẫn, và do đó nẩy sinh sự lựa chọn có ý thức. Kim Ngưu soi sáng những cách mà ham muốn kềm giữ chúng ta.

Chủ tinh của Kim Ngưu

Chủ tinh ngoại môn

Sao Kim cai quản Kim Ngưu về phương diện ngoại môn. Sao Kim, hành tinh của sự thu hút, vẻ đẹp, và giá trị cung cấp dòng chảy dễ dàng của những phẩm chất cố hữu này. Người Kim Ngưu ham khoái lạc, tìm kiếm niềm vui trong tiếp xúc và hương vị, và được biết đến với khẩu vị tuyệt vời của nó. Sao Kim giữ sự quyến rũ của tất cả những gì mong muốn và hài lòng. Sự cai quản của sao Kim với Kim Ngưunghĩa là có một tính chất lượng nhận thức nữ tính theo kiểu Kim Ngưu—nhu cầu được định giá, đánh giá cao hay yêu thương. Thơ ca, yêu âm nhạc và nghệ thuật cũng là một phần của dòng sống Kim Ngưu được Sao Kim hỗ trợ, người bảo trợ nghệ thuật và tất cả những gì tượng trưng cho vẻ đẹp. Ảnh hưởng của Sao Kim khích lệ chúng ta trong việc tinh luyện liên tục môi trường xung quanh, và mong muốn của chúng ta làm đẹp bất cứ cái gì được đưa vào phạm vi của chúng ta.

Chủ tinh bí truyền—Esoteric Ruler

Thần Thợ Rèn Vulcan

Vulcan cai quản Kim Ngưu về mặt bí truyền. Vulcan là thợ rèn của các thần chế tác vật chất thô thành đồ vật có tính năng cao và đẹp đẽ. Do đó, sự cai quản của Vulcan cho phép Kim Ngưu làm việc với vật chất một cách hiệu quả, thông thạo, với mục đích hoàn thiện hình thể. Sự hoàn thiện có thể biểu hiện như là chức năng, hoặc sự đơn giản, hoặc như vẻ đẹp trong đường nét, hình dạng, và đường viền. Vulcan sử dụng nhiệt và nhịp đập để đạt được mục tiêu của nó. Những khuynh hướng này liên kết với các phẩm chất của Kim Ngưu về sự kiên định, không mệt mỏi, kiên nhẫn cần thời gian để tạo ra kết quả mong muốn

Chủ tinh Huyền Giai—Hierarchical Ruler

Vulcan cũng cai quản Kim Ngưu về mặt Huyền Giai. Là chủ tinh Huyền Giai Vulcan muốn uốn nặn hình thể sẽ chứa đựng hoặc truyền tải Ánh Sáng Sự Sống. Điều này được nhìn thấy ví dụ như trong nỗ lực sáng tạo của Leonardo Da Vinci. Cách mà ông đã cách mạng các kỹ thuật cũ là minh chứng cho sức mạnh sáng tạo mạnh mẽ của Vulcan. Ông đã tạo ra các sắc tố riêng của mình, cố gắng tìm ra sự pha trộn giữa màu sắc, dầu và chất liệu, nhiều hơn một lần cho sự sụp đổ của sự sáng tạo nghệ thuật của ông. Da Vinci cũng là một nhà khoa học và một nhà phát minh, và nhiều kế hoạch của ông đã đi trước thời đại chúng; các vấn đề và kỹ thuật sẵn có cho ông không đủ như là một phương tiện cho ý tưởng của mình. Một ví dụ về điều này là máy bay mà ông đã phát minh ra. Vulcan nện búa những hình thức mới này vào tâm trí của ông, nhưng ông không thể biểu hiện những gì ông đã thiết kế bằng tay của mình hoặc với các vật liệu có sẵn.

Image result

Đức Phật, sinh, thành đạo, và mất trong cung Kim Ngưu

Vulcanchủ tinh của Kim Ngưu đốt cháy chúng ta, nện búa và nắn chúng ta lại cho đến khi chúng ta trở thành một chiếc thuyền phù hợp cho tâm thức, ánh sáng, và cuối cùng cho ý chí tinh thần. Từ đất sét của trái đất, Thiên Chúa đã tạo ra Adam. Từ những trải nghiệm của cuộc sống, ham muốn, có và không có, Vulcan làm cho phàm ngã chúng ta mờ đi, để cho ánh sáng tinh khiếtthể tràn qua.

Câu chuyện của Đức Phật minh họa ý nghĩa của ba chủ tinh của Kim Ngưu. Ngài được sinh ra trong một cuộc sống sang trọng, đẹp đẽ và thoải mái (Venus). Cha của Ngài đã muốn rằng đó là tất cả những gì mà Ngài sẽ trải nghiệm. Búa của Vulcan đã nện nhát đầu tiên của ông trong âm thanh du dương và tha thiết của một phụ nữ đang chơi và hát về một vùng đất xa xăm. Đức Cồ Đàm (tên của Ngài trước khi Ngài trở thành Đấng Giác ngộ) bị tấn công bởi âm thanh thương cảm và nỗi đau đớn chân thành trong bài hát của người phụ nữ. Ngài nhìn xung quanh vẻ đẹp và sự tự mãn trong các bức tường rào kín của mình và cảm thấy những hình thể này không ý nghĩa, giá trị và ánh sáng. Ngài yêu cầu được thấy nhiều hơn, để xem cuộc sống bên ngoài các bức tường kín. Cha của Ngài không thể từ chối hoàng tử và do đó đã chuẩn bị sẵn sàng ngôi làng xung quanh thật rực rỡ và trẻ trung nhất có thể. Người già và người ốm bị giấu đi, chỉ có thể thấy được những người mạnh mẽ và khỏe mạnh (Kim Ngưu). Hoa được rải và những cầu vồng bằng vải được treo dọc theo con đường mà đức Cồ Đàm sẽ đi qua. Vua muốn đánh lừa hoàng tử bằng tấm màn che của tiện nghi và mỹ lệ (Venus).

Nhưng số phận sẽ không bị từ chối. Cái Búa của Vulcan đã tấn công bốn lần. Đầu tiên, xa đám đông, hoàng tử nhìn thấy một người cao tuổi, héo mòn, không còn răng và còm lưng. Tuổi già ẩn chứa trong ông. Sao Kim luôn trẻ trung và duyên dáng. Đức Cồ Đàm nhảy ra khỏi xe ngựa để khám phá bên dưới tấm màn che của mỹ lệ. Tiếp đến, Ngài nhìn thấy và nghe âm thanh của người bệnh, rên rỉ đau đớn. Cái Búa của Vulcan tiết lộ rằng tất cả âm thanh hề không du dương và quyến rũ, và có âm thanh của tổn thương, đau đớn, và đau khổ không ngừng. Nhát búa thứ ba của thần Vulcan là Ngài nhận ra rằng không ai cả, thậm chí bản thân Ngài hay những người Ngài yêu quí có thể thoát khỏi bệnh tật và tuổi già. Ảo tưởng về sống của Ngài đang sụp đổ. Và nhát búa thứ tư, Vulcan cho Ngài thấy cái chết. Đức Cồ Đàm nhận ra rằng điều này cũng không thể tránh khỏi. Sắc đẹp và tiện nghi của cuộc sống (Venus) rất thoáng qua và phù du; chúng không thể kéo dài. Bệnh tật, tuổi già, và chết chóc sẽ luôn thống trị. Và vì thế đức Cồ Đàm đã cầm lấy cái búa của Vulcan.

Ngài quyết tâm rằng Ngài sẽ tạo ra cách để hiểu tại sao những điều kiện này lại ảnh hưởng đến nhân loại, và hơn nữa, Ngài sẽ tạo ra con đường giải thoát. Trong vòng chưa đầy bảy năm, đức Cồ Đàm trả cái búa lại cho Vulcan bằng bốn cú đấm của Ngài. Họ mô tả do của sự quyến rũ của ham muốn (Venus) cũng như các cách để đạt được giải thoát khỏi nó. Đó là Tứ diệu đế.

Một vài phẩm tính và khuynh hướng của Kim Ngưu

 • tích lũy tài sản và đồ vật có giá trị
 • nhấn mạnh các nhu cầu và niềm vui thể chất
 • hưởng thụ của cải trần gian
 • thức ăn ngon, sắc đẹp và tiền bạc rất quan trọng và thường đối xử khéo léo
 • tiện nghi và an ninh
 • tránh thay đổi, lạc hướng, kiên trì; bảo thủ
 • thận trọng và dè vặt
 • Ý thức sẵn có về giá trị và sở thích và hiểu biết về “những điều đẹp tốt hơn trong cuộc sống”
 • thực tế, thực tiển, đáng tin cậy
 • đáng tin cậy, trung thành
 • kiên nhẫn, kiên định, tin cậy
 • thiếu bản ngã
 • đôi khi không cởi mở, bình tĩnh
 • tự nuông chiều và thỏa thích trong những thú vui của xác thân

Người Kim Ngưu cần học:

 • để vượt qua ham muốn và đạt được sự buông xả
 • để vượt qua sự lười biếng và quán tính (con bò bất động)
 • giải phóng bản thân khỏi sự quyến rũ của những thứ của giác quan

Nghề nghiệp khả dĩ thu hút người Kim Ngưu

 • Các ngành nghề có liên quan đến đất đai như trồng trọt, nông nghiệp, canh tác trên đất liền và bảo tồn đất
 • bất động sản, kiến trúc
 • tài chính tổng hợp
 • ngành công nghiệp thực phẩm, ví dụ, một nhà dinh dưỡng, nấu ăn, nhà hàng
 • chăn nuôi gia súc, thú y, thú nuôi
 • thợ thủ công
 • nghệ sĩ, nhạc sĩ
 • người sưu tập hoặc chủ sở hữu gallery nghệ thuật và văn hoá
 • người làm nghiệp vụ dịch vụ như nhân viên cứu hỏa hoặc vệ sinh
 • thiết kế kết cấu và kỹ thuật
Part of the bodyNeck and throat
How does the energy move?Slowly, deliberately, cautiously, steadily
ElementEarth
CrossFixed
Traditional phrase/ have

Eva Smith giảng về Kim Ngưu

 

Thập Giá Cố Định là Thập Giá với bốn dấu hiệu hoàng đạo bắt đầu bằng Kim Ngưu, dấu hiệu đối diện của nó là Hổ Cáp, sau đó bạn có Leođối diện của nó là Aquarius. Các thập giá luôn được tạo ra bằng 4 dấu hiệu theo cách trên, và tùy thuộc vào vị trí của nó đang ở (chủ yếu, cố định, khả biến), chúng ta có thể thay đổi nó xung quanh, nhưng luôn luôn bốn dấu hiệu tạo ra một thập giá.

Ý nghĩa của từ “cố định” là gì? Như chúng ta đã nói trước đây, “cố định” là ổn định, chắc chắn. Nó không thể di chuyển được. Nó không có sự mềm dẻo. Nó không phải luôn thẳng tiến về phía trước để hành động. Nó ổn định hơn, bảo thủ hơn, và duy trì ổn định. Đó là loại năng lượng gắn liền với Thập Giá Cố Định.

Nó cũng là dấu hiệu hành thổ. Vâng, một dấu hiệu hành thổ cố định sẽ có tính cố định mạnh nhất trong tất cả các dấu hiệu. Trên thực tế, bạn có thể tưởng tượng nếu nước thấm vào đất và nếu ai đó là mắc kẹt bất động trong đó, sau đó khi đất khô đi, bạn có thể hình dung người đó bị mắc kẹt trong đất như thế nào. Đó là cách mà dấu hiệu hành thổ cố định hoạt động.

Và do đó chúng ta có những từ ngữ diễn tả người Kim Ngưu: họ rất cứng đầu, không lay chuyển, và chúng ta có thể thấy tại sao khi bạn nhìn vào bức tranh này. Ở đây là con bò, bạn có thể tưởng tượng được nếu những chân của nó bị mắc kẹt trong đất, nó sẽ là bất động như thế nào?

Kim Ngưu truyền dẫn Cung 4 và chúng ta biết những gì về Cung 4. Đó là Cung của vẻ đẹp. Vì vậy, có rất nhiều vẻ đẹp liên quan đến Kim Ngưu. Tất nhiên, một trong những do là nó được cai quản bởi Venus, và Venus, như chúng ta biết, là nữ thần của tình yêu và vẻ đẹp. Vì vậy, VenusKim Ngưu tạo nên vẻ đẹp.

Trong kinh nghiệm của người Kim Ngưu, bàn tay làm việc tốt với đất, do đó, những gì Người Kim Ngưuthể làm bằng tay thường được nhìn thấy trong các khu vực xây dựng và tranh vẽ, trong làm vườn và trong chế biến gỗ, và rất nhiều điều mà tay có cơ hội để tạo ra vẻ đẹp.

Nếu chúng ta nhìn vào ký hiệu của nó ♉ ở đây, đó không phải là mô tả tốt nhất của ký hiệu mà tôi có. Nó có một thân tròn, giống như đầu của Kim Ngưu, và trên đó là một nửa vòng tròn, hoặc giống như một hình dạng giống mặt trăng. Vòng tròn này tượng trưng cho cặp sừng con bò, nhưng nó cũng có thể được xem theo nhiều cách khác nhau, như một chiếc thuyền. Thuyền này chứa gì? Vâng, trong sự tiến hóa ban đầu của Kim Ngưu, người Kim Ngưu thích gom góp và thu thập mọi thứ để lấp đầy chiếc tàu đặc biệt này.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng người Kim Ngưu rất vật chất, và họ thích mọi thứ, những điều rất hấp dẫn, những đồ vật mỹ lệ. Rất nhiều nhà sưu tập là người Kim Ngưu. Và nếu bạn đi vào một ngôi nhà của người Kim Ngưu, nó được thiết kế và trang trí rất đẹp vì những thứ mà họ thu thập, và họ thu thập những thứ đẹp đẽ, nghệ thuật.

Một trong những điều chúng ta biết về VenusVenus là về những gì chúng ta yêu, những gì chúng ta đánh giá cao, những gì chúng ta coi quí. Vì vậy, tất nhiên, chúng ta sẽ tập hợp những gì? Chúng ta thu thập những thứ mà chúng ta thích, những thứ mà chúng ta đánh giá cao, những thứ mà chúng ta coi trọng, và do đó một lần nữa, nó có thể rất đẹp. Sau đó, khi Người Kim Ngưu trở nên tiến hóa hơn, chiếc thuyền ở đỉnh hoặc mặt trăng bắt đầu là khu vực của ánh sáng. Bạn thu thập những gì? Bạn thu thập trí tuệ và ánh sáng, bởi vì Kim Ngưu là dấu hiệu duy nhất của hoàng đạo có ý tưởng về ánh sáng gắn liền với nó. Chủ âm của nó là “khi mắt mở ra tất cả bừng sáng”. Vì vậy, nó là dấu hiệu duy nhất thực sự nói về ánh sáng. Sau đó, như tôi đã nói, nó tập hợp về chính nó minh triết và ánh sáng. Venus điều khiển trung tâm Ajna. Chúng tôi chắc rằng rất nhiều bạn biết điều này khi chúng ta nghiên cứu lễ hội Wesak và chúng ta nghiên cứu về việc Đức Phật sinh ra và chếtKim Ngưu. Ngài mang đến chúng ta sự minh triếtgiác ngộ. Vì vậy, con mắt đó đề cập đến Luân xa Ajna, vị trí của con mắt Minh triết, và đó là Kim Ngưu, rằng dấu hiệu đặc biệt mang lại cho chúng ta điều đó.

Kim NgưuChủ tinh nội môn Vulcan

Chủ tinh nội môn của Kim NgưuVulcan, và ở đây chúng ta thấy một Vulcan rất dễ nhìn, một thợ rèn. Vulcan được biết đến như là cái búa của các vị thần. Ông là người rèn kim loại và làm cho nó trở nên đẹp đẽ, có thể được sử dụng làm áo giáp hoặc mũ, hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Nhưng nếu có ai trong số các bạn đã theo dõi những gì mà thợ rèn làm, bạn sẽ thấy họ sử dụng ý chí và sức mạnh rất nhiều. Chúng ta thấy điều đó trong cái búa mà họ đang sử dụng, và chiếc đe mà họ làm việc cùng với chiếc búa để tạo hình những mảnh kim loại. Sau đó, miếng kim loại phải được đưa vào lửa và trui nóng lên. Và bạn có được gì? Bạn nhận được nhiệt, bạn nhận được hơi nước, bạn sẽ nhận được năng lượng to lớn từ Vulcan, và nếu có ai bị ảnh hưởng bởi Vulcan, đó có thể là một kinh nghiệm rất áp lực. Chúng ta đang ở dưới áp lực. Nó tạo ra trong chúng ta, hoặc đẩy vào chúng ta, hoặc tăng cường trong chúng ta ý chí tinh thần thường được gọi là sự kềm kẹp của linh hồn. Lần nữa, đó là Ý ChíVulcanCung 1. Và chúng ta thấy ký hiệu của nó ở đây, hình mũi tên chỉa xuống. Đó là ý chí để chuyển đổi sự đam mê—hơi nước được tạo ra khi bạn đưa kim loại nóng vào lửa và sau đó làm mát nó đi trong nước. Đó là ý chí để thay đổi sự đam mê thành lòng từ ái. Đó là ý muốn biến đổi sự tham lam, bởi vì trong Kim Ngưu con người tích lũy mọi thứ. Nó thay đổi sự tham lam thành ý thức của nhu cầu, và những gì là đúng nhu cầu cần có trí tuệ. Đó là ý chí kiên định, ổn định và duy trì.

Một trong những điều chính về Vulcan là trong công việc của nó, nó đánh bóng kim loại để nó tỏa sáng và tiết lộ cuộc sống ẩn dấu. Chúng ta đều biết cuộc sống ẩn chứa đó là gì. Vâng, nó tạo ra trong chúng ta nhịp điệu, một quá trình, và như tôi đã nói, một người thực sự sẽ cảm thấy áp lực của Vulcan, nó giống như một sự đè nén, và thường được nói đến như đi qua một vùng đất cháy (burning ground). Thông thường hiệu quả của Vulcan được cảm nhận khi Vulcan quá cảnh, khi nó đang di chuyển trên bầu trời, và nó đang ảnh hưởng đến một hành tinh cụ thể trong biểu đồ của bạn. Bạn có thể cảm thấy áp lực của Vulcan. Vulcan rất gần với Mặt Trời. Có thể nói rằng VulcanMặt trời là một, và do đó, nó có sức mạnh to lớn của Cung 1. Nhiều năm trước đây, GS Michael sẽ nói với chúng ta rằng khi mặt trời lặn, màu đỏ mà mặt trời phát ra là những tia từ điển mà Vulcan phát ra vào bầu khí quyển của chúng ta.

Vulcan không phải là một hành tinh có hình thể như các hành tinh mà chúng ta biết, và những gì mà khoa học có thể nhận biết được đó là một từ trường, và rất nhiều nhà khoa học không thể trả lời cho điều đó. Chúng ta, những người học Minh triết Muôn đời biết rằng từ trường đó là của hành tinh Vulcan.

 

 

 

 

Bình giảng của GS Michael D. Robbins

“Tôi thấy, và khi con mắt mở ra, tất cả bừng sáng”

Wesak là khoảng thời gian thiêng liêng nhất trong năm, thời gian khi mà ta có thể cảm thấy ở dưới mọi hiện tượng là sự tập hợp các năng lượng vĩ đại của các hành tinh, các Cung, của chòm sao Taurus, cũng như của các mãnh lực giác ngộ lớn mang lại sự khai ngộ ngày càng tăng cho nhân loại. Vì vậy, đây là cơ hội chính cho mỗi cá nhân có khuynh hướng tinh thần, và tôi biết rằng với sự cảm nhận của năng lượng ngày càng tăng, tất cả chúng ta đều hi vọng làm sâu sắc hơn đời sống thiêng liêng.

Ký hiệu của Kim Ngưu

Nhìn vào ký hiệu của Kim Ngưu trong banner kế bên, chúng ta thấy ký hiệu B của Kim Ngưu bao gồm cả mặt trời (O) và mặt trăng, mặt trời tượng trưng bởi O, là âm O của Linh Tự được đổ ra từ cõi Chân thần, và lưỡi liềm tượng trưng cho sự tiếp nhận ánh sáng vĩ đại nhất mà Taurus mang đến: Tôi thấy, và khi con mắt mở ra, tất cả là ánh sáng.

Đây là ngày trăng tròn của Đức Phật, một trong hai đấng Cứu Thế vĩ đại của nhân loại. Ngài hợp tác với Huynh đệ của Ngài là đức Christ để mang Đông và Tây lại cùng nhau, đưa dãy hành tinh Mặt TrăngTrái Đất lại với nhau, thậm chí để mang hệ mặt trời trước đây và hệ mặt trời hiện tại lại cùng nhau.

Trên banner chúng ta cũng thấy các chủ tinh của TaurusSao Kim (chủ tinh ngoại môn). Hành tinh đó đang cai quản luân xa Ajna của con người,. Ta cũng thấy Vulcan (ký hiệu t) màu cam đỏ là chủ tinh nội mônHuyền Giai của Taurus. Nói cách khác, Vulcan cai quản cả trong đời sống của người đệ tử, người chí nguyện, cũng như trong đời sống của các điểm đạo đồ cấp bậc thứ ba trở lên.

Mantram của linh hồn trên mantram đề cập đến Con Mắt duy nhất, Con Mắt Xanh với màu xanh thẫm của Kim Ngưu liên quan đến mantram: “Tôi nhìn thấy và khi con mắt mở ra, tất cả được chiếu sáng”. Cũng có một biến thể khác của mantram này “Tôi thấy, và khi mắt mở ra, tất cả đều là ánh sáng “.

Ở đây trên banner, chúng ta có các màu sắc bổ sung nhau: màu xanh lam và màu cam, và thật đáng chú ý là tất cả cùng với nhau là dấu hiệu của Ánh Sáng Vĩ Đại và của Ngọn Lửa Rực Rỡ vì Vulcan tượng trưng cho ngọn lửa mãnh liệt hiện ra ở trung tâm của đầu (trung tâm dĩ thái của đầu) tại cuộc điểm đạo thứ ba và các điểm đạo tiếp sau, mang đến một số kinh nghiệm hữu hình cho câu nói trừu tượng: “Tôi thấy Ánh Sáng vĩ đại nhất”.

Ánh sáng vĩ đại nhất là gì? Dĩ nhiên là chúng ta không thể chạm vào Ánh Sáng vĩ đại nhất đó được. Những gì chúng ta có thể chạm vào là sự xấp xỉ của chúng ta về Ánh sáng đó. Ánh sáng của Thánh đoàn tỏa sáng, ánh sáng của Shambala còn sáng chói hơn nữa, ánh sáng của Hội Đồng Trong Mặt Trời còn sáng hơn, và cứ lên cao mãi, Ánh sáng càng chói rạng hơn, một hình kim tự tháp của các Ánh sáng. Ánh sáng vĩ đại nhất của tất cả thực sự là ánh sáng của Thượng đế Vũ Trụ thật xa với chúng ta, nhưng chúng tôi là một phần của Ánh Sáng đó. Chúng ta là những đơn vị của ánh sáng trong ánh sáng vĩ đại nhất, và một ngày nào đó chúng ta sẽ khám phá ra nó.

Tranh minh họa Kim Ngưu của Johfra

Hình minh họa của Johfra ở đây thiên về ngoại môn hơn là bí truyền, mặc dù cũng cho chúng ta thấy mối quan hệ của sao Kimsao Hỏa với Taurus. Trên tranh, nữ thần Venus đeo vòng hoa, cưỡi một con bò trắng cũng mang vòng hoa. Con bò trắng tượng trưng cho phàm ngã tinh khiết và mạnh mẽ, vòng hoa tượng trưng cho kết quả, thành tựu— “đơm hoa”, kết trái.

C:UsersLamkietAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordThe-High-Priestess.jpg

Nữ Tu Sĩ Cao Cấp

Có lẽ chúng ta có thể liên kết Taurus với ý chí hoàn thành, và phần nào với Cung 2, mặc dù Cung 4 của Sự Hòa Hợp thông qua Xung đột cai quản nó chủ yếu.

Người phụ nữ mang vòng hoa tay cầm ngọn lửabiểu tượng của Ánh Sáng—trong Ánh sáng đó, chúng ta sẽ thấy Ánh Sáng. Đó là dấu hiệu lớn của khai ngộ, của soi sáng. Ta cũng thấy từ đàng xa, bên góc phải cao, Nữ Tư Tế, biểu tượng thứ 2 trong bài Tarot. Đó là biểu tượng của tâm thức to lớn mà Taurusthể mang đến

Trên tranh, thần Mars đang nằm bên khiêng và thanh gươm của mình. Hai đứa trẻ đang đùa giỡn với mũ trụ của Mars. Trông Ngài không hạnh phúc lắm. Thật sự về mặt chiêm tinh, Mars bị “tù” trong Kim Ngưu, một vị trí không thuận lợi cho sao Hỏa. Câu châm ngôn cho Phàm ngã trong Kim Ngưu là “Hãy để cuộc đấu tranh không nao núng”, và Mars rất cần cho cuộc đấu tranh đó. Sao Hỏa không “vô dụng” hay bất lực trong dấu hiệu Taurus, bởi vì mọi vị trí “tù” đều thực sự là một sự cai quản, một sự nhấn mạnh, và mỗi vị trí “tử” (fall) cũng thực sự là “tướng” (exaltation), nhưng sức mạnh của Mars giảm đi phần nào trong dấu hiệu hành thổ do tính chất hành thổ là chậm chạp, chậm đáp ứng. Tuy nhiên, như đức DK nói, nó có thể thêm vào cuộc đấu tranh chung mà ký hiệu Taurus được biết đến: “hãy để cuộc đấu tranh không nao núng”. Cuộc đấu tranh đó liên quan đến Cung 4. Trong Kim Ngưu, các Cung khác có thể truyền dẫn qua nó, đó là Cung 1, và cũng có thể là Phương diện Minh triết của Cung 2.

Francis Donald viết về lễ Wesak trong tháng Trăng Tròn Kim Ngưu

TAURUS DISCUSSION

Francis Donald

 

Lễ Wesak, tranh của Francis Donald

Hình ảnh của tháng này đưa chúng ta lên cao về một thung lũng ở Hi Mã Lạp Sơn vào thời điểm của Đại lễ Wesak vĩ đại. Hình trên, chúng ta chỉ có thể phác họa các thành viên của Thánh đoàn khi các Ngài long trọng tạo thành các hình dạng hình học của ‘với tốc độ nhịp nhàng, và xướng các mantram của các Ngài để chuẩn bị cho sự kiện lớn. Khi thời gian trăng tròn tiếp cận, Đức Phật xuất hiện ở phía trên của thung lũng và di chuyển đến một nơi trên các Ngài. Ở đây, Ngài được cho thấy thu hút năng lượng vũ trụ xuống qua hào quang của Ngài vàovòng xoáy liên kết Ngài với nhân loại.Chân Sư Djwhal Khul nói với chúng ta:

Trong kỳ lệ Wesak vốn được duy trì phổ biến cho đến ngày nay, Thánh Đoàn tự trở thành một đường truyền cho năng lượng và ân huệ từ cõi giới mà Đức Phật được tìm thấy trên đó. Ngài đóng vai trò một tụ điểm cho năng lượng, và xuyên qua hào quang của Ngài năng lượng ấy tuôn xuống cho nhân loại theo đường truyền tạo bởi các vị Trưởng ngành, các Chân sư, các cấp điểm đạo đồ và các hàng đệ tử. Đường truyền này được hình thành nhờ sử dụng đồng thời các âm thanh và nhịp điệu. Bằng cách xướng lên một câu thần chú nhất định, bằng các chuyển động chậm rãi và nhịp nhàng kèm theo việc xướng chân ngôn này con đường thông thương hình phễu được hình thành và tiến lên đến tận vị thế mong muốn. Những dạng hình học được tạo nên bằng vật chất các cõi cao (là kết quả sự chuyển động theo hình học của các vị tụ hội tại trung tâm Hy-mã-lạp-sơn này) trở thành những con đường tuyệt diệu để cho dân chúng, các thiên thần hay các sinh linh khác, từ bất cứ cảnh giới nào cũng có thể tiến đến gần trung tâm của ân huệ. Với những ngườithể quan sát cuộc lễ bằng nhãn thông thì các dạng hình học này thật xinh đẹp không thể tưởng, và vẻ mỹ lệ càng tăng thêm nhờ hào quang rực rỡ của các Đấng Cao cả đang tụ họp ở đó”. Thư Về Tham thiền Huyền môn trang 198.

* * * * *

Vào lễ Wesak này, tôi muốn kêu gọi các bạn chú ý đến sự kiện là việc trở lại mỗi năm của Đức Phật để ban phước cho con dân của Ngài ở khắp nơi và để truyền đạt thông điệp của minh triết, ánh sáng và tình thương cho nhân loại – vốn như Ngài đến từ chính ngay Trái Tim của Thượng Đế – là bằng chứng bên ngoài và đảm bảo cho sự hướng dẫn thiêng liêng bên trong và sự khai mở trong chu kỳ thế giới hiện nay là 2.500 năm. Cứ mỗi năm Ngài quay trở lại. Trong giây phút ngắn ngủi, Ngài nhắc nhở chúng ta rằng Thượng Đế đang hiện hữu và bao giờ cũng yêu thương; rằng Ngài không phải không lưu tâm đến con dân của Ngài; rằng tâm của vũ trụtình thương không thể thay đổi và rằng con người không chỉ có một mình. Để tạo ra sự nhận thức này và làm cho sự xuất hiện này có thể có được, một Tam Giác Năng Lượng linh hoạt được tạo ra và tập trung qua ba Đấng Tinh Thần vĩ đại, các Ngài khêu gợi sự nhận thức cả ở Đông phương lẫn Tây phương. Các tín đồ của mọi tôn giáo và mọi quốc gia đều biết đến các Ngài. Có Ba Vị :

1.– Đấng Cai Quản Thế Giới, Đấng Thái Cổ, Đức Sanat Kumara, Hành Tinh Thượng Đế, Melchizedek, Đấng mà Đức Christ nhắc đến khi Ngài nói “Ta và Cha Ta là Một”.

2.– Đức Phật, Đấng Giác Ngộ, Đấng Khai Mở ánh sáng và minh triết vốn đến với chúng ta từ các cội nguồn còn vĩ đại hơn là Hành Tinh Thượng Đế của chúng ta, là Sứ giả của các Chư Thiên (Gods).

3.– Đức Christ, Con của Từ Phụ, Đấng Cứu Độ Thế Gian, Đấng Cứu Thế (the Redeemer). Ngài vẫn ở với chúng ta và Ngài đang gom các con cừu của Ngài vào bãi nhốt, là Đấng Bác Ái.

Trong Ba Đấng này, mà bản thểtình thương và ánh sáng tỏa chiếu, nhân loạithể hiểu được ở mức độ nào đó bản thể của Thiêng Liêng. Các Ngài vĩ đại hơn là người ta hiểu; sự sáng suốt và đạo tâm của con người chỉ có thể cảm nhận bản thể chính yếu của các Ngài mà thôi. Sức mạnh tinh thần của các Ngài phải được giảm xuống nếu nhân loại muốn chịu được áp lực của tác động của năng lượng mà các Ngài vận dụng và tìm cách truyền đạt. Chính tiến trình giảm áp này xảy ra vào lúc Trăng Tròn Tháng 5 và đưa đến việc “tập trung sự truyền chuyển” bằng ý định có tập trung của Thánh Đoàn và thỉnh nguyệntập trung của những người tầm đạo và các đệ tử trên thế giới, và điều này được thúc đẩy do nhu cầu có tập trung của con người ở mọi nơi. The Externalization of the Hierarchy, p. 286- 288

* * * * *

“Mỗi năm một lần, vào cuộc Lễ Wesak, được sự chuẩn y của Đức Chúa Tể Hoàn Cầu, Đức Phật mang đến cho tập thể nhân loại một dòng mãnh lực nhị phân, phát xuất từ Tịnh Quan Thượng Đế, được bổ sung bằng năng lượng tập trung hơn của Đức Chúa Tể Hoàn Cầu. Ngài phóng rải năng lượng nhị phân này khi ban ân huệ cho dân chúng tụ tập tại cuộc lễ ở Hy-mã-lạp-sơn, và đến lượt từ họ mãnh lực đó lưu chuyển đến tất cả các dân tộc, nói đủ mọi thứ tiếng, thuộc mọi sắc dân.” IH&S trang 105.

Lễ Wesak, tranh của Francis Donald

Dựa trên mô tả của Alice Bailey trong cuốn Tự truyện chưa hoàn tất của bà, có khả năng thung lũng Hymalaya được miêu tả trong hình ảnh của tháng này là nơi chốn thực của Đại Lễ Wesak–do đó việc hình dung địa điểm này vào thời điểm trăng tròn Wesakthể giúp bạn liên kết về mặt tâm linh với sự kiện vĩ đại đó. (Xin lưu ý về hình ảnh: Tôi đã phóng đại kích thước của bình chứa nước và tất cả các con số – nếu không, từ tầm nhìn xa xôi như thế này, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng các chấm nhỏ. Thực tế, bức tranh này là một loại ‘hiện thực giả tạo’ lễ hội thật sự sẽ có nhiều người tham dự trong các trang phục khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, và các hình học hình học sẽ khác biệt, phức tạp và huyền bí hơn nhiều. Hình ảnh này được thiết kế đơn thuần chỉ để tạo cảm giác cho một sự kiện thực sự.)

Bà Alice Bailey mô tả một số lượng lớn các đệ tử, điểm đạo đồChân sư tạo ra các đường nét của các biểu tượng thiêng liêng khác nhau, chẳng hạn như thập giá, và vòng tròn với điểm trung tâm của nó — phù hợp với điểm về tiến hóa tâm linh của họ. Đứng đầu của cuộc tụ tập này, và dưới chân một cái bàn lớn ở cuối thung lũng phía đông, có ba vị, trong đó đức Christ là một. Trên cái bàn bằng đá tự nhiên là một cái bình lớn chứa đầy nước. Vào thời điểm trăng tròn, ba vị này giơ tay lên, và Đức Phật tự xuất hiện ra.

“Đức Phật, khi Ngài đạt được giác ngộ, đã để cho ánh sáng tràn ngập vào cuộc đời và những vấn đề thế giới của chúng ta, và sự hiểu biết thông minh này về những nguyên nhân của sự đau khổ trên thế giới. Ngài cố gắng đưa vào Bốn Thánh Đế. Đó là:

1. Rằng sự tồn tại trong vũ trụ hiện tượng là không thể tách rời khỏi đau khổ.

2. Rằng là nguyên nhân của đau khổham muốn tồn tại trong thế giới hiện tượng.

3. Sự chấm dứt đau khổ được tạo ra bằng cách tận diệt tất cả mọi ước muốn tồn tại trong vũ trụ hiện tượng này.

4. Đó là con đường chấm dứt khổ đau bằng cách đi theo Bát Chánh Đạo, gồm có Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm, và Chánh định.

Vì thế, thông qua thông điệp của Đức Phật, con người lần đầu tiên có thể nắm lấy nguyên nhân của sự bất mãn vĩnh cửu, sự phiền muộn và bất mãn liên tục, và nỗi tiếc nuối nhớ vô tận của mình. Từ Đức Phật, con ngườithể học được rằng cách giải thoát được tìm thấy trong sự buông xả, vô dụcphân biện. Đây là những bước đầu tiên trên con đường dẫn đến Đấng Christ. Từ Bethlehem đến Calvary, t rang 14-156

* * * * *

Đức Phật tượng trưng cho Nguyên Ánh sáng, có khả năng chiếu xạ tâm trí của con người – “trong ánh sáng đó, chúng ta sẽ thấy Ánh Sáng” – vì vậy Ngài được biết đến như một Đấng Giác Ngộ (Đấng được Soi Sáng)’. Ngài và Đứac Christ cùng tạo thành một tam giác với đức Sanat Kumara, kể từ Lễ hội Wesak năm 1900, đã tạo ấn tượng về chủ đề của tôn giáo thế giới mới trên nhân loại: sức mạnh thống nhất của ánh sáng và tình yêu — một tổng thể hoàn thiện mà hai đấng Hóa Thân biểu hiện.

Hình học đóng một vai trò quan trọng trong Lễ Wesak, bởi vì những người dự lễ tạo ra các dạng hình học đan xen vào nhau, — một hành động huyền thuật được đứa Sanat phê chuẩn – sự ban phước hiệp nhất của các Đấng Cao Cả được mang xuống thế gian, do đó gây ấn tượng với nhân loại trong việc thúc đẩy thiết lập mối quan hệ đúng đắn của con người.

 

473 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay
Tham thiền huyền linh (occult meditation): Tức là tham thiền bằng trí (intellectual meditation). (TLHNM–II, 449) Xem Tham thiền - Nhập định và những nguy hiểm cần tránh và Tổng quan về Tham ThiềnXem: Tham thiền huyền môn theo Raja yoga (GQ-MF) Xem: TH về các P.Pháp và con đường Tham Thiền Xem: Tổng ...
Xem Chi tiết
Ở cuộc điểm đạo thứ ba, toàn thể Phàm ngã tràn ngập với ánh sáng từ trên đưa xuống. Chỉ sau cuộc điểm đạo này, Chân Thần mới dứt khoát dẫn dắt Chân Ngã, ngày càng tuôn đổ sự sống thiêng của Ngài vào vận hà đã được chuẩn bị và thanh tẩy. (ĐĐNLVTD, 86)...
Xem Chi tiết
Thế giới hiện tượng (World of phenomena): Là ba cõi tiến hóa của nhân loại (three worlds of human evolution). (GDTKNM, 60)...
Xem Chi tiết
+ Khoa Học về các Tam Giác được liên kết với tinh thần và sự tổng hợp. Khoa học này phải luôn luôn được tiếp cận theo quan điểm của 3 năng lượng căn bản: Đó là các năng lượng xuất phát từ Đại Hùng Tinh, từ Pleiades và từ Sirius; vì (bị chi phối bởi thời gian và không gian) ba loại năng lượng này tu...
Xem Chi tiết
Vũ trụ hiện tượng (Phenomenal universe) tức là vũ trụ hữu hình (visible universe)     (GLBN  I,   71)...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
+ Chu kỳ thế giới (World period): - Ring (Thư của Ch, S., 160) - Bảy căn chủng hợp thành một chu kỳ thế giới. (LVLCK, 62) - Bảy chu kỳ thế giới tạo thành một cuộc tuần hoàn (round). (LVLCK, 63) + Điểm thứ nhì là những ảnh hưởng này (biểu lộ thành màu sắc khi chúng tiếp xúc với vật chất) vận ch...
Xem Chi tiết
+ Một loạt bảy bầu hành tinh (globes) hay thế giới hợp thành trường tiến hóa trong chu kỳ hành tinh hay chu kỳ khai nguyên (manvantara). Ba bầu đầu tiên trong các bầu – thường được biết như là bầu A, B và C hợp thành một vòng cung đi xuống, vật chất hồng trần trọng trược nhất của sự giáng hạ (descen...
Xem Chi tiết
Cõi Chân thần: Cõi thứ 2, hay cõi chân thần, là cõi thấp nhất mà tinh túy của chúng ta là Chân thần biểu lộ. Chân thần tập trung trên cõi chân thần thường được gọi là “Tinh thần” hoặc “Chân ngã Tinh thần” của chúng ta. Chân thần hay là “lửa cao siêu nhất” trong cấu trúc của con người, vốn đồng nhất ...
Xem Chi tiết
+ Các cuộc điểm đạo (Theo GQ1-Cấu tạo con người): - Đầu Tiên - "Sự Sinh ra ở Bethlehem": sự kiểm soát của Ego hay Linh Hồn đối với thể xác đã phải đạt đến một mức độ thành tựu cao. "Tội lỗi của xác thịt," phải được thống trị; tính háu ăn, thói nghiện rượu, và sự đa dục phải không còn thống trị. Nhu...
Xem Chi tiết
Sanat Kumara : X. Đấng Cai Quản Địa cầu...
Xem Chi tiết
- Bậc Trí Giả: Tâu đại vương! Phàm là Trí giả nói chuyện với nhau, bao giờ cũng nói lời ngay thật, muốn trao đổi hiểu biết, soi sáng hiểu biết cho nhau. Trong câu chuyện, nếu có những lý lẽ đưa ra, dù đúng, dù sai, dù cao, dù thấp, dù phải, dù trái v.v... các bậc Trí giả không bao giờ vì thế mà phiề...
Xem Chi tiết
127. CHÁNH NIỆM CHÁNH TRÍNếu Tỳ-kheo nào không thường hay lãng quên, có chánh trí thì thường xuyên có chánh niệm chánh trí. Nếu có chánh niệm chánh trí thì thường giữ gìn các căn, giữ giới, không hối hận, hân hoan, hỷ, chỉ, lạc, định, tri kiến như thật, yếm ly, vô dục, giải thoát. Nếu đã giải thoát ...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
Kim tự tháp (Pyramids): Trình độ văn minh của người Atlantis còn cao siêu hơn trình độ văn minh của người Ai Cập. Chính hậu duệ suy đồi của người Atlantis, tức quốc gia của châu Atlantis mà Plato nói đến, mới là những người xây nên các Kim tự tháp đầu tiên trong nước đó, và việc đó chắc chắn xả...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được ...
Xem Chi tiết
+ Di Lạc/ Di Lặc: Còn gọi là Đức Chưởng Giáo (World Teacher), Đức Christ, Đức Bồ Tát, Đức Iman Madhi (Hồi giáo).   (ĐĐNLVTD, 43)+ Đức Chưởng giáo là là Đấng cao cả mà toàn thế giới đang mong đợi. Ngài trở lại để khai sáng thêm con đường Chân lý, giúp chúng ta giải quyết những vấn đề khó khăn, và tiế...
Xem Chi tiết
Tứ diệu đế (ASCLH, 141) ; (TLHNM–II, 155): 1. Chân lý Aryan về Khổ (Ill). Cuộc sống trong thế giới hiện tượng không thể tách khỏi đau khổ và phiền não/ Là thực trạng đau khổ của con người 2. Chân lý Aryan về việc phát sinh cái khổ  – (Tập). Nguyên nhân của đau khổ là ham muốn cuộc sống trong thế g...
Xem Chi tiết
Tinh khiết (purity, trong sạch): Cần nhận thức rằng sự tinh khiết của tất cả các hiện thể (vehicles) là quan trọng hàng đầu. Nếu một Huynh đệ hắc đạo chiếm được sự kềm chế nơi bất cứ người nào, thì điều đó chẳng qua cho thấy rằng người đó có một nhược điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Cửa đi ...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
Jerusalem : Tân Jerusalem (new Jerusalem), Thánh Đoàn.(VMCQG, 23) - Jerusalem (nghĩa đen là “chốn yên bình”) không phải là thủ đô của một nước nhỏ gọi là Palestine hay là Thánh Địa. Từ này tượng trưng cho một thế giới thái bình - một thế giới mà nhờ các nỗ lực tự lực của riêng nó, đã đạt được một y...
Xem Chi tiết
+ Thần, Thiên thần (Devas): Devas là các thực thể tiến hóa (progressing entities) của một chu kỳ hành tinh trước. (GLBN III, 235) + Thần chất (Deva substance, chất liệu của thiên thần): - Tinh chất kiến tạo (building essence) tức là thần chất. - Vật chất được các Agnishvatta làm linh hoạt (vitali...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
Nhãn thông (Clairvoyance): Đây là năng lực thấy trên cõi cảm dục và là một trong các “siddhis” thấp hay quyền năng tâm thông thấp. Năng lực này được đạt tới nhờ sự nhạy cảm ở bề mặt của toàn bộ “thể cảm giác” (body of feeling”), lớp vỏ tình cảm và là nhận thức của giác quan được đem lên tình trạn...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
Hiện tượng (Phenomenon): Theo cách gọi của các Nhà Duy Tâm (Idealists) đương đại thì sự kết hợp của Chủ thể (Subject) và Khách thể (Object) tạo ra đối tượng của giác quan (sense–object) tức là hiện tượng.  (GLBN II, 42)...
Xem Chi tiết
+ Giải thoát: Đối với nhân loại, cái huyền nhiệm của sự giải thoát nằm trong việc làm cân bằng các mãnh lực và làm quân bình các cặp đối hợp. Thánh đạo là con đường hẹp giữa các cặp đối hợp này mà người tìm đạo phải tìm ra và bước lên, không rẽ sang phải, cũng không sang trái. (LVHLT, 225) + Phật n...
Xem Chi tiết
+ 120. CHÁNH ĐỊNHThế nào là chánh định? Đó là khi vị Thánh đệ tử suy niệm về khổ là khổ, tập là tập, diệt là diệt, đạo là đạo; hoặc quán sát về sự tạo tác trước kia của mình, hoặc học suy niệm về các hành, hoặc thấy các hành là tai họa, hoặc thấy Niết-bàn là tịch tĩnh; hoặc khi bằng suy niệm không n...
Xem Chi tiết
+ Chánh niệm là nhớ đúng nghĩ đúng, là giai đoạn thứ 7 trong Bát Thánh đạo. - Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức. - Chánh niệm có nghĩa là lìa mọi phân biệt mà niệm thực tính của chư pháp. - Theo Bát Chánh Đạo, chánh niệm là “Nhất Tâm.- Nơi thân tỉnh thức bằng cách thực tập tập trung v...
Xem Chi tiết
123. CHÁNH MẠNGThế nào là chánh mạng? Đó là khi vị Thánh đệ tử suy niệm về khổ là khổ, tập là tập, diệt là diệt, đạo là đạo; hoặc quán sát về sự tạo tác trước kia của mình, hoặc học suy niệm về các hành, hoặc thấy các hành là tai họa, hoặc thấy Niết-bàn là tịch tĩnh; hoặc khi bằng suy niệm không nhi...
Xem Chi tiết
+ KINH CHÁNH KIẾN: Tôi đã được nghe, có tôn giả Tán-đà Ca-chiên-diên đến thăm, sau khi đảnh lễ dưới chân Đức Phật, tôn giả ngồi xuống một bên và thưa rằng: Bạch Đức Thế Tôn. Cúi xin Người giảng giải ý nghĩa của từ Chánh kiến, Phật bảo: - Người đời thường nghiêng về 2 khuynh hướng nhận thức, một là c...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
Định trí (Attention, concentration, dharana):- Từ ngữ “concentration” xuất phát từ tiếng La tinh “con” là “cùng nhau” (“together”) và “centrare” nghĩa là “tập trung” (“to centre”). Nó có nghĩa là “đem lại cùng nhau hay là đưa đến một trung tâm chung, hay là điểm tập trung”. Nó ngụ ý là gom chung lại...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
1. Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữ...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
+ Phân biện (Viveka, discrimination): Tư ngữ Bắc Phạn Viveka là phân biện. Chính bước đầu tiên trên con đường huyền linh học ... là sự phân biện giữa thực với hư, giữa bản thể với hiện tượng, giữa Ngã với Phi Ngã, giữa tinh thần với vật chất. (ĐĐTNLVTD, 225) + Phân biện: thể trí học cách chọn lựa đ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ 64. ĐỐI XỬ VỚI TÔI TỚ- Chủ đối với tớ có năm điều để sai bảo: 1. Tùy khả năng mà sai sử. 2. Phải thời cho ăn uống. 3. Phải thời thưởng công lao. 4. Thuốc thang khi bệnh. 5. Cho có thời giờ nghỉ ngơi.- Tôi tớ phải lấy năm điều phụng sự chủ: 1. Dậy sớm. 2. Làm việc chu đáo. 3. Không gian cắp. 4. Làm...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
Hào quang (Aura): Hào quang của con người có hình dáng bên ngoài là một lùm mây sáng có hình trứng (egg-shaped luminous cloud), ở giữa đám mây là nhục thân (dense physical body). Do cái hình dáng bên ngoài đó mà hào quang thường được nói đến như là không có gì khác hơn là một đám mây. Những gì th...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
+ Huyền Môn:  Chữ huyền môn (occult) có nghĩa là bị che dấu, ẩn tàng, và tham thiền huyền môn là dạng tham thiền sử dụng những năng lượng vô hình mạnh mẽ này (Về tham thiền-MQ-MF) + Nghiên cứu kiến thức huyền môn, các bạn cần nhớ 2 điều: 1- Các bạn phải kiểm soát (Chế ngự) các sức mạnh tinh linh: ...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Giác quan không phải là cơ quan hồng trần, mà là quan năng của thể trí tác động qua cơ quan đó như là vận cụ của nó. Các cơ quan cảm giác bên ngoài là các phương tiện thông thường mà nhờ đó các chức năng như nghe, vv… được hoàn tất trên cõi trần. (LVLCK, 194)+ Giác quan (sense): Các giác quan là n...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Vật chất và chất liệu (Matter and Substance): Để cho thật chính xác, để cho khỏi lẫn lộn và quan niệm lầm lạc (misconception), nên dùng thuật ngữ:* “Vật chất” (“Matter) để chỉ tập hợp các vật (objects) có thể tri giác được, còn thuật ngữ * “Chất liệu” (Substance”) để chỉ Thực Tướng (Noumena). (GLB...
Xem Chi tiết
+ Chân Thần (CT): Tự phản chiếu/ Phản ảnh/ Phân Thân). Có 3 nhóm chính (H.Giai S.Tạo 4), tức trạng thái 3 Ngôi của Thượng Đế (LVLCK, 153): 1. Các CT Ý chí / Quyền năng .. Chúa Cha 2. Các CT Bác ái/ Minh Triết..... Chúa Con 3. Các CT Trí tuệ / Hoạt động.....Chúa Thánh Thần. + Ý TRÍ VÀ QUYỀN LỰC. ...
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
+ Phát Biểu theo Đời sống nhân sinh:- Ý kiến phát biểu: Khi nhận xét, đánh giá về một sự vật, một con người, hay một hành động thì đó được gọi là “ý kiến”. Thí dụ: Nhận xét về mootjngwowif hay vật, các ý kiến khác nhau không dễ chứng minh được là đúng hoặc sai.- Nói Theo Sự kiện: Là khái niệm về một...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
Bethlehem là “nhà chứa bánh mì” (“house of bread”), một thuật ngữ huyền linh, có nghĩa là kinh nghiệm ở cõi trần. (LVLCK, 569)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Lịch sử của ước vọng nằm trong 4 cung: Taurus, Libra, Scorpio, Pisces (CTHNM, 261), cụ thể: 1. Taurus – Kim Ngưu của Dục Vọng – Ham muốn vật chất chi phối. (Sự Sống) 2. Libra – Sự thăng bằng của dục vọng – Mục tiêu ngược với ước vọng là cái cân (scales) hay các thăng bằng (balances). (Sự thăng ...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
Âm thanh (sound, âm)  Thật là điều hiển nhiên khi nói rằng âm thanh là màu sắc và màu sắc là âm thanh... Xin bạn luôn luôn nhớ rằng mọi âm thanh đều tự biểu hiện thành màu sắc. (TVTTHL, 205)  Âm thanh sản sinh ra, hay đúng hơn là thu hút các nguyên tố lại để tạo ra một ozone, việc chế tạo chất này...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Giới Dâm: Nếu Phật tử tự mình dâm dục, bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các loài cái, loài mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà hành ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
+ Tinh tấn: Theo nghĩa đen là luôn luôn thực hành, lặp lại không ngừng và nỗ lực không ngưng nghỉ để đặt nhịp điệu mới lên trên nhịp điệu cũ, xóa bỏ những thói quen và các hoạt động đã ăn sâu bằng cách tạo nên ấn tượng của linh hồn. Tinh tấn là luôn luôn cố gắng để hạn chế các hoạt động của thể trí....
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
+ Thần chú (hay Linh từ): -   Là những đoạn rút từ kinh Vedas. Theo nghĩa công truyền thì thần chú (hay khả năng tâm thông hoặc quyền năng để truyền đạt nhận thức hoặc tư tưởng) là phần cổ xưa của kinh Vedas, phần thứ nhì g...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Mãnh lực: Đôi khi đức DK dùng hai từ năng lượng và mãnh lực lẫn lộn và có thể hoán chuyển cho nhau, nhưng thường thì Ngài phân biệt năng lượng khác với mãnh lực. Câu nói: “All is energy” là hoàn toàn chính xác, nhưng energy xuất phát từ thực thể cao (ở con người bình thường là linh hồn”) thì được ...
Xem Chi tiết
Wesak Festival (Lễ Wesak): Mỗi năm một lần, vào lễ Wesak, được sự chuẩn nhận của Đấng Chưởng Quản Thế gian, Đức Phật mang lại cho tập thể nhân loại một luồng thần lực nhị phân xuất phát từ Đấng Quán Tịnh (Silent Watcher), được bổ sung bằng năng lượng tập trung hơn của Đấng Chưởng Quản Thế gian (L...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Kiên trì (Patience, endurance, persist): Hãy kiên trì. Kiên trì là một trong các đặc tính của Chân Ngã. Chân Ngã kiên trì (persist) vì biết mình bất tử. Phàm ngã hay nãn chí vì biết rằng thời gian ngắn ngủi.  (ĐĐTDVNL, 76)...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Kim loại (Metal): Độ mỏi (fatigue) mà các kim loại phải chịu là một dấu hiệu (sign) khác cho thấy rằng kim loại là các vật sống (living things). (MTNX, 54)...
Xem Chi tiết
Khai ngộ (Guidance, Hướng đạo): Có thể định nghĩa vấn đề khai ngộ như là vấn đề về phương pháp mà nhờ đó một người, bằng các tiến trình tự kỷ ám thị, tự đặt mình vào trạng thái thụ động và (trong khi ở trạng thái đó) trở nên biết được các khuynh hướng, các thôi thúc, các tiếng nói, các mệnh lệnh ...
Xem Chi tiết
Hóa thân (Avatar, Avatara) : Hóa thân là một Đấng (Being): – trước tiên đã phát triển bản chất (nature) của riêng Ngài, con người và thiêng liêng, và sau đó, siêu việt được (transcended) bản chất đó; – có khả năng phản chiếu (reflecting) một số nguyên khí (principle) vũ trụ hoặc tính chất và năng...
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
Giác ngộ (Illumination): Sự giác ngộ và ánh sáng của tri thức có thể được xem như là các thuật ngữ đồng nghĩa.    (ACMVDCTG, 144) Sự giác ngộ và nhận thức chân lý cũng là các thuật ngữ đồng nghĩa, nhưng cần nhớ rằng trong trường hợp này, chân lý không phải là chân lý trên các cõi trừu tượng ...
Xem Chi tiết
+ Đời sống ở cõi giới xám sau khi chết là do sự vướng mắc của thể tình cảm và thể sinh lực. Nhiều người không có đức tin rõ rệt nào vào sự sống bên kia cửa tử, tuy thế họ lại khao khát muốn tiếp tục sự sống. Họ thường nói một cách mơ hồ với bạn rằng họ tin có trạng thái hậu tử (an after–state), nhưn...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
+ Có 5 nhóm bệnh tật chính: 1/ Các bệnh do di truyền: a/ Có sẵn trong chính hành tinh và có hiệu quả nhất định trên nhân loại qua việc tiếp xúc với đất và nước. b/ Đã phát triển vào các thời kỳ xa xưa trong chính nhân loại và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. c/ Đặc trưng của gia đình đặc biệt n...
Xem Chi tiết
+ Pháp Sư Tịnh Không: Hãy buông xuống 16 chữ là “tự tư tự lợi, tiếng tăm, lợi dưỡng, ngũ dục, lục trần, tham, sân, si, mạn”;(Tịnh độ đại kinh giải nghĩa -Tập 129) + Buông xả: Nhận thức rút lui khỏi các giác quan và các kêu gọi của bản chất thấp kém. EXH 412 + Thực hành hạnh vô dục và buông xả, và bằ...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Đạo Đức - Đạo của tự nhiên (Nguồn: Luân Lý Đạo Đức - PS Tịnh Không)- Đạo/ Ngũ Luân: Cái gì là đạo? Vợ chồng là đạo, cha con là đạo, anh em là đạo, bè bạn là đạo, vua tôi là đạo, (vua là người lãnh đạo, tôi là người bị lãnh đạo), đây là “ngũ luân”. Hỏi bạn năm thứ này do ai đặc ra? Là ai phát minh?...
Xem Chi tiết
Đạo tâm (aspiration, hoài bảo) : Từ ngữ “đạo tâm” xuất phát từ tiếng La tinh “ad”: hướng đến (“to”) và “spirare”: hít, thở (“to breathe, to breathe towards”) như tự điển Webster đã ghi. Từ ngữ “spirit” (tinh thần) cũng có cùng nguồn gốc. Đạo tâm phải đi trước cảm hứng (inspiration). Phải có hơi...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Trụ điểm (point of tension) là yếu tố quan trọng trong phép thở và tham thiền. - Point of tension có thể ví dụ đơn giản như người lực sĩ gồng mình trước khi sử dụng sức mạnh cơ bắp để thực hiện điều gì....
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Thức ăn: Nhường như các Giới thấp là nguồn nuôi dưỡng thức ăn cho các cõi giới cao+ Phật dạy về Thức ăn của Sông Ngòi hay Của Thức ăn của Minh Giải thoát (Tu Giải thoát) cũng có thức ăn. Nguồn: Xem tooltip thuật ngữ Kinh Thực hay kinh Thức ăn hoặc xem tại đây: xem mục 369- (Trung A Hàm, Kinh Thực,...
Xem Chi tiết
+ Phật dạy: "Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc, là nơi nương tựa”. nguồn+ Nghiệp Làm Chủ Số Mệnh: Theo Nhân Quả, mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động của Ta trong suốt cuộc đời đều đã bị nghiệp dẫn dắt, khốn...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Nghệ sĩ (Artist, nghệ nhân, nhà mỹ thuật, tài tử): Chúng ta đừng quên rằng nghệ sĩ có trong tất cả các cung năng lượng (ray); không có một cung đặc biệt nào tạo ra nhiều nghệ sĩ hơn là cung khác. Theo bề ngoài, hình hài sẽ khoác lấy biểu hiện tự nhiên (spontaneous) khi sự sống nội tâm của nhà...
Xem Chi tiết
+ Mầu Sắc:- Màu sắc chỉ là phương tiện biểu lộ ra bên ngoài để nhờ đó mà mãnh lực bên trong tự truyền chuyển (TVTTHL, 211) - Nên nhớ, màu sắc chính là cách nhận thức về mức rung động mà mắt người tiếp nhận được, là người đang sử dụng thể xác của căn chủng thứ 5, trong cuộc tuần hoàn thứ 4 trên dãy h...
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
Xem thêm Trung tâm lực - center or chakra. – Mỗi bí huyệt hay chakra gồm có ba vòng xoắn (whorl) hay luân xa (wheel) đồng tâm trộn lẫn vào nhau mà trong con người tâm linh trên con đường dự bị, chúng từ từ chuyển động theo một hướng, nhưng dần dần tăng tốc độ hoạt động của chúng khi người này tiến g...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
Hòa hợp (coalesce): Các Chân Ngã ở cùng một cung thì sẵn sàng hòa hợp và hòa nhịp với nhau hơn là các Chân Ngã ở trên các cung khác nhau, và chỉ khi nào trạng thái thứ hai hay trạng thái minh triết được phát triển thì mới có được sự tổng hợp.  (TVTTHL, 38)...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Dĩ Thái: Dĩ thái là dạng thô trược nhất của Tiên Thiên Khí (Akasha). (GLBN I, 78) + Chất dĩ thái sẽ hoàn toàn thấy được đối với nhiều người vào cuối thế kỷ (XX-ND) này (LVHLT, 374) + Dĩ thái: Trong và qua Dĩ thái của không gian, các năng lượng từ nhiều Cội Nguồn xuất phát đang nắm giữ/ vận dụng ...
Xem Chi tiết
+ Chấp trước: Giữ chắc sự việc không thể buông xả. Ôm chặt. Nghĩ về điều gì và không thể quên được nó; Dính mắc vào tư tưởng cho rằng vạn hữu là thực (dính chắc vào sự vật mà không rời lìa. Mỗi pháp đều có nhiều nghĩa tương đối, nếu chấp chặt vào một nghĩa, chẳng biết dung hòa, chẳng biết tùy nghi, ...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
+ 202. DO BỦN XỈN MÀ CÓ CHẤP THỦ- Bảo Thủ - Keo kiệt: Nhân của bảo thủ, tập khởi của bảo thủ, bản của bảo thủ, duyên của bảo thủ, gọi đó là keo kiệt vậy. Vì sao? Vì duyên keo kiệt nên có bảo thủ. Mục 202 (Trung A Hàm, Kinh Đại Nhân, Phẩm 9, số 97)...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
Vô Dục (Dispassion): bản chất cảm xúc trở nên miễn nhiễm khỏi sự hấp dẫn của giác quan và dục vọng(GQ2.7)...
Xem Chi tiết
+ Vulcan - Nằm Giữa Sao Thủy và Mặt Trời: Trong chiêm tinh học nội môn, vẫn sử dụng các hành tinh thông thường nhưng có bổ sung thêm Vulcan, một hành tinh được cho là nằm gần mặt trời. Vòng hoàng đạo sử dụng là vòng hoàng đạo xích đới (tropical). (Chiêm THNM 8) + Vulcan: Với Ngoại môn xem như dùng ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Đại Tạng Kinh Việt NamKINH TƯƠNG ƯNG BỘ Samyutta Nikàya Hòa thượng Thích Minh Châu dịch Việt - Phật Lịch 2537 - 1993 TẬP IV - THIÊN SÁU XỨ[37] Chương IIITương Ưng Nữ Nhân + Tổng Hợp nhiều lời Phật dậy về người Phụ nữ. 1. Khả Ý Và Không Khả Ý với Đàn ông: Này các Tỷ-kheo, đầy đủ năm đức tánh, người...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
Wesak (Lễ Đức Phật hiện): Một lễ xảy ra ở Himalaya vào kỳ trăng tròn tháng 5 dương lịch. Người ta nói rằng, trong lễ này, mọi thành viên của Thánh Đoàn đều hiện diện, trong một lúc ngắn, Đức Phật đổi mới sự tiếp xúc và liên kết của Ngài với công việc của hành tinh chúng ta.(ĐĐNLVTD, 225)...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
  – Một cuộc tuần hoàn là đoạn đường đi (passage) của một Chân Thần từ bầu “A” đến bầu “Z” (from globe “A” to globe “Z”) (hay bầu “G").      (GLBN I, 221) – Đại chu kỳ (great cycle) tức cuộc tuần hoàn.   (ĐĐTDVNL, 34) - Bảy chu kỳ thế giới (world periods) hợp thành một cuộc tuần hoàn. ...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Phật (Buddha): Danh xưng dành cho Đức Gautama (Cồ Đàm). Ngài ra đời ở Ấn Độ vào khoảng năm 621 trước Thiên Chúa, trở thành Đức Phật toàn giác năm 592 trước Thiên Chúa. Đức Phật là “Đấng Giác Ngộ” và đã đạt được mức tri thức cao nhất có thể có được đối với con người trong Thái Dương Hệ này. (ĐĐTNLV...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Lưỡi Nếm - Thiệt Căn:- Do hai thứ lạt và vị xâm lấn lẫn nhau, tánh giác nhiệm mầu tác dụng vào bản thể trạm nhiên phát ra cái gọi là nếm. Cái nếm phản ánh ra gọi là vị. Cơ quan nhận thức vị được gọi là thiệt căn. => Thiệt căn do tứ đại thanh tịnh hợp thành hình dáng trông như nửa vành trăng. (N...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Dã nhân xuất hiện khoảng vài triệu năm sau khi loài người biết nói và là bạn cùng thời mới nhất của giống dân thứ năm chúng ta. Vậy thì điều quan trọng nhất cần nhớ là các linh hồn (Egos) của loài dã nhân là những thực thể mà do nghiệp quả của họ bắt buộc phải đầu thai trong các hình hài con vật, vố...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
♉ Kim Ngưu...
Xem Chi tiết