SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 9- Webinar 2

Đây là phần biên tập từ Webinar về Chiêm tinh học Nội môn số 2, do hai giảng viên của trường Morya Federation là Leoni Hodgson và BL Allison thực hiện, dành cho các học viên năm 2 khóa Great Quest. Qua webinar, các giảng viên giải thích cách giải đoán lá số chiêm tinh của một số học viên và nhân vật để làm mẫu. Phần biên dịch do Thùy Dương thực hiện.

*****************************

Chiêm tinh học chính thống hay công truyền phác họa đời sống của Phàm Ngã và đó là môn chiêm tinh được thực hành nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Họ không gọi môn chiêm tinh học đó là công truyền. Chúng ta gọi như vậy để phân biệt giữa chiêm tinh học phổ biến và chiêm tinh học bí truyền.

Sự khác biệt lớn nhất, đó là chiêm tinh học nội môn là khoa học của Linh Hồn, của sự mở rộng tâm thức, và được dùng để giúp chúng ta xác định điều chúng ta phải làm. Chiêm tinh học thông thường phác họa đời sống Phàm Ngã, nó rất hiệu quả trong việc giúp chúng ta hiểu những gì chúng ta cần làm trong thế gian để thành công như một Phàm Ngã trong đời sống vật chất.

Ba bước cơ bản trong chiêm tinh học nội môn dựa trên trước hết là cung Mặt Trăng. Và nhiệm vụ quan trọng của chúng ta là thanh khiết hóa phần vô thức của đời sống quá khứ, những thói quen, tập khí tiêu cực mà chúng ta đã tích tụ từ trong nhiều kiếp sống trước và trong phần đầu của kiếp sống này; chủ yếu là những gì đã huân tập từ các kiếp trước vì lá số được lập từ lúc chúng ta sinh ra. Chúng ta giải mã và diễn dịch những điều này từ cung Mặt Trăng và những gì được thấy trong lá số.

Nhiệm vụ rất quan trọng thứ hai là hiểu về Phàm Ngã được biểu thị bởi cung Mặt Trời. Và mục tiêu lớn của Phàm Ngã cũng là thanh khiết hóa nhưng bên cạnh đó còn làm nó mạnh mẽ lên. Linh hồn cần một Phàm Ngã rất mạnh mẽ để thành công trong thế gian. Mặt Trời còn thể hiện qua cung Sư Tử (Leo), là cung chính của Phàm Ngã. Nhiều người không nhận ra rằng, thực sự đạt được mục tiêu của cung Sư Tử và là một người kiêu hãnh, cá tính mạnh mẽ, quyền lực là mục tiêu tâm linh quan trọng nhất đầu tiên cho linh hồn. Chỉ từ khi đó, linh hồn cố gắng kiểm soát Phàm Ngã hướng lên. Trước khi có sự hợp nhất giữa tâm trí, cảm xúc và thể chất, con người sống không có ý chí, không có khả năng kiểm soát tâm trí, kiểm soát cảm xúc. Vì thế linh hồn chưa tham gia cho đến khi một Phàm Ngã Sư Tử đã hiện diện. Lúc đó mục tiêu chính là chuyển hóa bản chất và trở nên ý thức, thông tuệ, bác ái và bao gồm. Chúng ta đạt được những điều này thông qua học tập và thể hiện các phẩm tính của cung Mọc, nằm ở vị trí 9 giờ trên lá số. Cung Mọc hay còn gọi là dấu hiệu hướng thiên, bởi vì tại thời điểm đó, Mặt Trời mọc lên đi qua điểm Mọc (Ascendant). Mặt Trời đại diện cho ánh sáng của Thượng Đế và vì thế phần phía Đông của lá số đại diện cho tiềm năng tinh thần và về cơ bản là cánh cổng đi vào tâm thức tinh thầnthế giới tinh thần.

Câu hỏi: Lá số của chiêm tinh nội môn và chiêm tinh thông thường có giống nhau không?

Trả lời: Chiêm tinh nội môn và chiêm tinh thông thường cùng xem xét một lá số. Điều khác biệt ở đây là trong cách diễn giải lá số. Chiêm tinh nội môn có thêm những hành tinh chủ quản mới. Ví dụ như trong chiêm tinh học thông thường, Thủy Tinh là chủ quản của cung Song TửMặt Trăng là chủ quản của cung Cự Giải và đó thể hiện cấp độ Phàm Ngã. Chiêm tinh nội môn có những hành tinh chủ quản ở cấp độ cao hơn, được Chân Sư D.K. đưa ra, cấp độ tâm thức linh hồn và khác biệt với chiêm tinh thông thường ở hầu hết các cung. Ví dụ Thủy Tinh là chủ quản của Phàm NgãngườiMặt Trời tại Song Tử, nhưng Kim Tinh lại là chủ quản của Linh Hồnchuyển hóa tâm thức của một người Song Tử ở một cấp độ cao hơn. Tóm lại, các phương pháp giữa hai môn chiêm tinh học đều giống nhau, tất cả sự khác biệt là ở việc diễn giải lá số.

Ba cấp độ của tâm thức là:

  • Cấp độ tâm thức Phàm Ngã
  • Cấp độ tâm thức Linh Hồn
  • Cấp độ tâm thức Tinh Thần.

Phần lớn chúng ta đang cố gắng để trở nên cấp độ tâm thức Linh Hồn. Chỉ có những người rất tiến hóa, những người đã được điểm đạo lần thứ ba (còn gọi là cuộc điểm đạo của sự giác ngộ) trở lên, được biểu tượng hóa bởi cung Ma Kết, những người thực sự trở thành toàn cầu trong tâm thức của họ. Chúng ta có thể thấy họ trong thế giới bởi vì họ có ảnh hưởng toàn cầu, ví dụ như Đức Giáo Hoàng Francis, Đức Dalai Lama, v.v… Ở đây chúng ta đang nói đến những người có ảnh hưởng toàn cầu về những điều tốt đẹp trên thế giới. Có những người như Hitler cũng có ảnh hưởng toàn cầu nhưng không phải ở những cấp độ tâm thức cao như vậy.

Đây là một biểu đồ quan trọng trích từ sách Chiêm Tinh Học Nội Môn, trang 332. Biểu đồ này thể hiện ba cấp độ tâm thứcngười chưa phát triển, người tiến hóađệ tử, điểm đạo đồ; tương ứng với ba cấp độ tâm thức Phàm Ngã, Linh HồnTinh Thần.

Lấy ví dụ của Tracy, có Mặt Trời ở cung Sư Tử (Leo). Nếu như Tracy chưa từng thực hành công việc nào để phát triển bản thân, tâm thức của cô ấy sẽ ở cấp độ người chưa phát triển, ứng với bản thể thấp hay Phàm Ngã. Có nghĩatâm thức còn tập trung và liên quan nhiều đến vật chất, thu tóm quyền lực hay có được địa vị cao trên thế gian. Lúc này, mục tiêu là cố gắng để trở thành Bản Thể Cao Hơn (Chân Ngã) hay tâm thức Linh Hồn. Điều đó có nghĩa là nhiệm vụ của Tracy là trở thành người lãnh đạo của quần chúng với trí tuệ, lòng bác ái và sự hiểu biết từ linh hồn.

Nếu Tracy đã đi qua cấp độ đó và ở mức điểm đạo bậc 2, cô ấy sẽ nỗ lực để trở thành bản thân thế giới và đồng nhất mình với Nhất Thể Tâm Thức, với Một Linh Hồn của toàn nhân loại, một bậc tiến hóa rất cao cấp.

  1. Biểu đồ này liên quan đến các luân xa. Chúng ta có nhiều huyệt đạo (luân xa) trong thể nhưng có bảy đại huyệt (luân xa) chính dọc cột sống.
  2. Khi chúng ta liên hệ tới cung Mặt Trăng, đó là chúng ta đang liên hệ đến các bản năng thú vật vô thức trong tự nhiên và những hình mẫu này được giữ trong ba luân xa dưới cùng. Luân xa tùng thái dương, luân xa xương cùng và luân xa gốc là nhà của phần vô thức, bản năng thú tính trong chúng ta. Luân xa tùng thái dương là cửa ngõ của cõi trung giớithể tình cảm.
  3. Khi chúng ta đi lên phía trên biểu đồ ở phần Phàm Ngã, có hai luân xa là cửa ngõ của các cõi thượng trí (luân xa Ajna) và hạ trí (luân xa cổ họng), liên quan đến thể trí. Chỉ khi chúng ta phát triển thể tríý chí của mình, lúc đó cung Mặt Trời mới thể hiện được những mặt tích cực của một Phàm Ngã hợp nhất. Cuối cùng, Ajna được xem như luân xa điều phối tất cả các luân xa bên dưới nó và là chiếc ghế điều khiển trong não bộ. Trận chiến vĩ đại diễn ra giữa Phàm NgãLinh Hồn để xem ai là kẻ chiếm được chiếc ghế điều khiển đó.
  4. Cửa ngõ chính của Linh Hồnluân xa đỉnh đầu (luân xa vương miện), nhưng Linh Hồn làm việc chủ yếu thông qua luân xa tim. Tinh thần làm việc thông qua luân xa đỉnh đầu và trụ ở tuyến tùng.

Biểu đồ này thể hiện ý nghĩa ba cấp độ tâm thức tương ứng với mỗi kỳ công của Hercules.

Ở cung Bạch Dương (Aries), Hercules phải đi bắt những con ngựa của tâm trí biểu hiện cho những suy nghĩ tức giận. Vì tự mãn và kiêu ngạo, Hercules đã để bạn mình canh giữ chúng và bạn chàng bị giết. Ở đây, tâm thức người chưa phát triển ứng với hình ảnh con cừu đực tự mãn, và tâm thức người tiến hóa thể hiện qua việc chúng ta học từ những sai lầm của mình.

Tất cả chúng ta đều đang học từ những lỗi lầm của mình và cố gắng để đứng trong ánh sáng của sự hiểu biết và không bị kéo lùi lại về phía mặt tối thấp kém của mình. Chúng ta đang đi qua cùng trải nghiệm là chúng ta đặt một chân trong linh hồn của mình. Có lúc chúng ta thông tuệ, từ bi, yêu thương, có lúc chúng ta lại rơi trở lại vào mặt tối thấp kém của mình. Chúng ta cần ý thức được sự nhị nguyên này và cố gắng giữ tâm thức vững vàng ở cấp độ cao hơn của linh hồn và không rơi trở lại vào những tập khí tiêu cực xưa cũ. Thông qua thực tập ngày này sang ngày khác, hành thiền ngày này sang ngày khác, chúng ta bắt đầu chuyển hóa tâm thức mình và dần dần những tính chất thấp kém sẽ hao mòn và chết dần đi. Chúng ta không cho chúng ăn nữa và chúng ta không cung cấp thêm năng lượng cho chúng nữa thì chúng sẽ phải chết. Đó là mục tiêu và đó là ý nghĩa của cột giữa (tâm thức của người tiến hóa, tâm thức linh hồn) trong biểu đồ, biểu hiện cho công việc mà chúng ta cần làm để chuyển hóa bản thân.

Trở lại với ví dụ cung Sư Tử của Tracy. Con sư tử biểu tượng cho Phàm Ngã hợp nhất, mạnh mẽ, tự mãn và hung hăng. Thông điệp của kỳ công Hercules ở cung này đó là chúng ta phải giết con sư tử Phàm Ngã của chính mình, và trở thành một nhà lãnh đạo vô kỷ, vị tha trong cộng đồng.

Dùng các cung Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc của những người nổi tiếng; và các biểu đồ về ba cấp độ tâm thức, xác định:

1.   Những “rác rưởi” gì họ cần thanh luyện – CUNG MẶT TRĂNG

2.  Những điều tiêu cực gì họ cần chế ngự và thể hiện một cách tích cực – CUNG MẶT TRỜI

3.  Những phẩm tính gì họ cần phát triển/thể hiện – CUNG MỌC

Cung Mặt Trăng được Chân Sư Tây Tạng gọi là “tù ngục của Linh Hồn”, liên quan đến những kiểu hành xử (tập khí) được huân tập qua nhiều kiếp đến mức đã ăn sâu vào trong cách hành xử của chúng ta; là cách mà chúng ta quay trở lại theo bản năng khi bị đe dọa, để bảo vệ bản thân. Chúng ta cần cố gắng xác định những tập khí đang “giam cầm Linh Hồn”. Có nhiều tập khí (kiểu hành xử), nhưng những tập khí của cung Mặt Trăng là những cái chính đã được kích hoạt bởi Linh Hồn và là quan trọng cần được làm sạch.

Cung Mặt Trời cũng có những mặt tiêu cực mà chúng ta cần phải đối mặt nhưng quan trọng nhất là phát huy, thể hiện và phát triển những phẩm tính tích cực của cung Mặt Trời.

Quan trọng nhất đối với những ai đang bước trên con đường đạo là xác định những phẩm tính mà chúng ta cần phải phát triển, thể hiện Cung Mọc, cung biểu thị cho tâm thức Linh Hồn.
Tất cả chúng ta đều đang nỗ lực ở trên cấp độ này hay cấp độ khác, hay ở cả ba cấp độ. Với người đang bước đi trên con đường đạo, chúng ta đang làm việc với cấp độ thứ ba. Những người thành công, mạnh mẽ trên thế gian thường đang hoạt động ở cấp độ thứ hai.  Chỉ khi chúng ta có một tiếng gọi chí nguyện hướng đạo, khi đó chúng ta mới bắt đầu phát triển những phẩm chất của cung Mọc.
Tất nhiên chúng ta không cần phải biết đến lá số chiêm tinh của mình mới biết được mình cần phải phát triển điều gì. Những phẩm tính Linh Hồn luôn ở đó, chúng ta cứ sống và tu tập, chúng sẽ đến với chúng ta một cách tự nhiên trong Linh Hồn, chủ yếu thông qua trái tim, chúng là cái gì đó mà chúng ta cảm nhận được.

Donald Trump

Bây giờ chúng ta cùng xem xét ví dụ về Donald Trump, người đang tranh cử tổng thống. Tù ngục của Linh Hồn, cung Mặt Trăng của Trump ở Nhân. Mặt tiêu cực của Nhân đó là họ bắn những mũi tên vào mọi hướng khác nhau và bận rộn lần theo những mũi tên nên không hoàn thành được việc nhiều. Đây là một cung khả biến. Nhân thường thiếu tinh tế trong nói năng, đôi khi nói thẳng thừng quá. Họ cũng thèm muốn nhiều thứ, thường là háu ăn. Đó là về cung Mặt Trăng hay ngục tù Linh Hồn của Donald Trump mà ông cần khắc phục và vượt qua để có thành công.

Cung Mặt Trời của Trump là Song Tử và ông ta nói chuyện rất lưu loát, khéo léo. Cung Mặt Trời thực sự đã phát triển khả năng của ông để trở thành người sứ giả, truyền thông hiệu quả. Chúng ta cũng đã thấy ông ta trên truyền hình, có một game show riêng (The Apprentice – Người tập sự). Trump có một Phàm Ngã mạnh mẽ, giỏi ăn nói.

Cung Mọc đại diện cho Linh Hồn của Trump ở cung Sư Tử. Cung Sư Tử ở cấp độ cao là một nhà lãnh đạo từ trái tim, với lòng bác ái, minh triết và sự thấu hiểu, và đó là mục tiêu cao cả đối với Trump. Ông ta rõ ràng là đã ở cấp độ Phàm Ngã Song Tử, giờ đây ông ta cần nỗ lực hướng đến cấp độ tâm thức cao hơn của Sư Tử. Kỳ công Hercules ở cung này là bóp chết con sư tử của Phàm Ngã, vì thế ông ta cần kiểm soát lời nói của mình, suy nghĩ trước khi nói và nỗ lực để trở thành một nhà lãnh đạo biết thấu cảm và từ bi hơn.

Ted Cruz

Ted Cruz là một trong những người dẫn đầu của đảng Cộng Hòa trong cuộc đua bầu cử tổng thống Mĩ, ông đang cố gắng để là ứng cử viên đảng Cộng Hòa. Ông có cả cung Mặt Trăngcung MọcThiên Bình. Cái cân biểu thị cho cung Thiên Bình. Người Thiên Bình khi ở cấp độ Phàm Ngã dao động như vậy và làm họ khó ra quyết định và thực hiện xong việc. Kim Tinhchủ tinh của cung Thiên Bình. Một trong những điểm mà cung Mặt Trăng Thiên Bình không thích là làm người khác khó chịu, gây khó khăn cho người khác. Họ muốn mọi người yêu thương mình và thường không muốn liên quan đến bất kỳ việc ra quyết định nào mà có thể làm ai đó không thích họ. Ted Cruz rõ ràng không phải như vậy.

Ted Cruz thể hiện rất nhiều điểm của cung Mặt Trời Ma Kết. Người thuộc cung Ma Kết do Thổ Tinh chủ quản. Biểu tượng của Ma Kết là con sơn dương đang leo núi. Mục tiêu của Phàm Ngã Ma Kết là ngọn núi vật chất, họ rèn luyện bản thân để trở nên rất hiệu quả trong thế gian và để leo ngọn núi của sự tham vọng. Vì vậy, đặc tính nổi trội của người cung Ma Kết là tham vọng, cho dù đó là tham vọng về quyền lực, sức ảnh hưởng và tiền bạc trong thế giới vật chất hay tham vọng tâm linh như mong muốn trở thành giám mục, giáo chủ. Phàm Ngã Ma Kết mong muốn một địa vị cao nên họ rất tham vọng. Ở đây chúng ta có Ted Cruz đang chạy đua vào vị trí cao nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mĩ và ông ta rất bền bỉ.

Mục tiêu tinh thần của cung Mọc Thiên Bình là hoàn toàn cân bằng và công bằng, biểu tượng của cán cân công . Ở Tây Úc, chúng ta thường thấy hình ảnh nữ thần bịt mắt cầm cán cân trong phiên tòa, biểu thị rằng người luật sư không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì khác và bản thân đã công bằng. Ở đây, mục tiêu Linh Hồn cho Ted Cruz là học cách hoàn toàn không thiên vị và công bằng không chỉ từ quan điểm dân chủ mà còn từ quan điểm nhân đạo, vì những điều tốt đẹp cao cả. Linh Hồn luôn tìm kiếm điều tốt đẹp cao cả và cho thiện chí của nhân loại như tình yêu thương và minh triết.

Hillary Clinton

Cung Mặt Trăng Song Ngư, rõ ràng ta không thấy điều đó ở bà bởi vì những đặc tính tiêu cực của Mặt Trăng Song Ngư là yếu đuối, quá tình cảm, quá nhạy cảm.

Bà có cả hai cung Mặt Trờicung MọcHổ Cáp, và đó là lí do tại sao bà có một sức mạnh như vậy. Cung Hổ Cápnăng lượng to lớn để thành công trong cuộc đời bởi vì hành tinh chủ quản của nó là Hỏa Tinh. Hỏa Tinh là một động lực mạnh mẽ với năng lượng vật thể giúp bạn thành công trong thế giới vật chất.

Điều mà cung Mọc Hổ Cáp cần làm đó là phải chiến đấu cho đời sống tâm linh của mình. Vì thế bạn vẫn là một chiến binh, nhưng thay vì chiến đấu với những người khác quanh mình, mà chiến đấu với những mặt tối bên trong chính mình. Kỳ công Hercules cho cung Ma Kết là trận đấu với thủy quái Hydra nhiều đầu mà mỗi khi chặt một đầu thì từ đó lại mọc lên hai đầu khác. Thách thức đối với cung Mặt Trờicung Mọc Hổ Cáp đó là bạn phải chiến đấu với một cấp độ tâm thức cao hơn. Bởi vì nếu bạn chỉ ở cùng một cấp độ với con thủy quái, bạn sẽ bị nó tiêu diệt. Bài học của Hổ Cáp là hướng lên về phía ánh sáng Linh Hồn, nghĩa là chúng ta cần nâng lên hướng về thượng trí, chiến đấu tốt hơn từ cấp độ tri thức và không bị rơi lại vào những luân xa thấp bên dưới mà giữ vững ở tâm trí, thì như thế chúng ta có thể thành công.

Nếu Hillary có thể đứng trong ánh sáng cao cả hơn, trong thượng trí, bà có thể làm được những điều tốt đẹp tuyệt vời không chỉ cho nước Mĩ mà còn cho cả thế giới bởi vì tổng thống Mĩ có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

Ví dụ thực hành

Leoni phân tích về BL

BL có cung Mặt TrăngThiên Bình, cung Mặt TrờiSư Tửcung MọcSong Tử.

Một trong những kiểu mẫu tiêu cực của Mặt Trăng Thiên Bình là ham thích khoái lạc. Kim Tinh chủ quản Thiên Bình ở cấp độ Phàm Ngã và những người Thiên Bìnhthể rất gắn kết với đời sống xã hội và thực sự đặt nhiều chú tâm vào đời sống xã hội, được quần chúng yêu mến, hấp dẫn với người khác. Mặt khác đó là sự trì hoãn, khó có thể ra quyết định, bị kẹt ở điểm chính giữa.

Cung Mặt Trời của BL ở Sư Tử, vì thế cô ấy cần nỗ lực để trở thành Chân Ngã, Bản Thể Cao Hơn của mình, và là người lãnh đạo với sự thấu cảm, lòng bác áiminh triết. Mục tiêu của Phàm Ngã là trở thành một nhà quản thành công trong thế giới vật chất. Nếu cô ấy có thể bước lên một cấp độ tâm thức cao hơn, công bằng và bác ái với mọi người xung quanh, lúc đó cô ấy sẽ không chỉ thành công hơn trong việc thể hiện những phẩm tính của Linh Hồn mà nó sẽ còn dẫn dắt cô thành công như mong muốn.

Cung Mọc của BL ở Song Tử, câu huấn thị của Song Tử là “Tôi nhận ra bản ngã khác của mình, và trong sự suy tàn của bản ngã đó, tôi lớn lên và tỏa sáng.” Điều mà BL hay người cung Song Tử cần phải làm là thực sự có khả năng nhìn vào Phàm Ngã của mình và vượt qua nó để phát triển những phẩm chất của Linh Hồn. Tức là đi từ không hiệu quả và quá bận rộn với đời sống xã hội đến học cách trở thành một nhà lãnh đạo thành công trên thế gian và là một ngôn sứ hiệu quả vì các mục tiêu tâm linh.

BL tự nhận xét về bản thân

Mặt Trăng Thiên Bình khiến tôi thường cân nhắc tất cả các mặt của một vấn đề và thường bị lạc lối khi hành động bởi vì cố gắng để công bằng cho tất cả mọi người.

Mặt Trời Sư Tử, tôi cố gắng vươn đến Bản Thể Cao Hơn – Chân Ngã và giảm bớt Cái Tôi Phàm Ngã.

Cung Mọc Song Tử, tôi khám phá ra rằng tôi thích câu huấn thị dành cho cung này “Tôi nhận ra bản ngã khác của mình, và trong sự suy tàn của bản ngã đó, tôi lớn lên và tỏa sáng.”

Leoni tiếp tục nói về BL

Hành tinh chủ quản về cấp độ Linh Hồn của Song TửKim Tinh. Vì thế điều này thực sự thú vị với bạn. Bạn đang dịch chuyển từ cấp độ thấp của Kim Tinh chủ quản ở cung Mặt Trăng Thiên Bình đến cấp độ cao của Kim Tinh chủ quản ở cung Mọc Song Tử. Kim Tinh cũng chủ quản luân xa Ajna, là chủ quản đời sống của bạn vì đó là nơi mà yêu cầu của Linh Hồn đến và ngự trị. Đây thực sự là một thông điệp cho bạn từ Linh Hồn của bạn, khiến bạn tập trung vào luân xa Ajna để có thể là một vị khách hiệu quả đến với thế giới của các giá trị tâm linh, như công việc bạn đang làm tại Morya Federation.

BL phân tích về Leoni

Leoni cũng có cung Mặt TrăngThiên Bình, cung Mặt TrờiCự Giảicung MọcHổ Cáp.

Nói về cung Mặt TrăngThiên Bình, bạn có cả hai mặt của nó. Với cung Mọc Hổ Cáp, tôi có thể thấy rằng khoái lạc và tình dục là quan trọng với bạn bởi vì đó cũng là khía cạnh Phàm Ngã của Hổ Cáp.

Cung Mặt Trời Cự Giải phát triển bản năng thức tỉnh tâm thức, thức tỉnh trực giác. Chúng ta thấy điều này qua công việc bạn làm thông qua chiêm tinh học. Bạn có thể đọc được (lá số) người khác, bạn có cái trực giác của cung 4, cung Phàm Ngã của bạn, nó giúp phát huy tính chất đó của Cự Giải và của Hổ Cáp.

Câu huấn thị của Hổ Cáp là “Tôi là người chiến binh, và từ trận chiến tôi nổi lên chiến thắng.” Đó là kỷ luật trong trận chiến với thủy quái chín đầu Hydra và để vươn lên, trở thành người quan sát, tiến lên nhìn từ cấp độ của Linh Hồn xuống Phàm Ngã và đó là một góc nhìn hoàn toàn khác. Bạn thấy cung Mọc Hổ Cáp thể hiện như thế nào với mình?

Leoni tự nhận xét về bản thân

Tôi thấy nó chính xác như cách tôi đã phải chiến đấu cùng với thể tình cảm bởi vì tôi có cả hai cung Mặt Trời Cự Giảicung Mọc Hổ Cáp đều thuộc hành Thủy. Hành Thủy tượng trưng cho thể tình cảm và khi còn trẻ, tôi khá là đa cảm. Khi lớn lên qua nhiều năm, đi làm, rồi tôi nhận ra rằng nếu tôi muốn làm một nhà quản thành công, tôi sẽ phải học cách suy nghĩ và không bị lụy vào khi không vui hay khi bị ai chỉ trích. Tôi sẽ phải giữ nhất tâm. Tôi đã làm nhiều thứ cho sự phát triển cá nhân để thành đạt trong đời sống thế gian. Tôi đã muốn trở thành một nhà quản . Tôi đã mong được thăng tiến để kiếm được nhiều tiền bởi vì Cự Giải thì thích an toàn. Tôi đã có nhiều tham vọng trong thế giới vật chấtlàm việc rất nhiều. Cung đối của Cự GiảiMa Kết và thực sự chúng kết nối với nhau. Vì thế trận chiến với tính đa cảm và thức tỉnh tâm thức là rất quan trọng với tôi, đưa tôi đến thành công trên thế gian.

Sau này khi tìm thấy được những lời dạy minh triết và bắt đầu thực hành rèn luyện tu dưỡng, điều đó đã thực sự giúp tôi giữ vững tập trung trong ánh sáng của thượng trílàm việc từ cấp độ tâm thức đó. Giờ đây, mỗi khi có điều gì đó xảy ra và đẩy tôi trở lại với cấp độ Phàm Ngã của con cua (Cự Giải) và Hổ Cáp, tôi lại bước ra chiến đấu. Vậy đấy, hai mặt nhị nguyên vẫn ở đó, đó là quyền của nó cho đến khi chúng ta trải qua điểm đạo lần thứ ba để đạt được giác ngộ, khi Linh Hồn hoàn toàn hợp nhất và thanh tịnh Phàm Ngã.

Trong cuộc chiến vĩ đại của ý thức nhị nguyên này, chúng ta phải chiến đấu với chính Phàm Ngã của bản thân mình để hướng đến hợp nhất với Linh Hồn.

BL phân tích ví dụ của bạn học viên 1

Bạn học viên có Mặt Trăng Bạch Dương, Mặt Trời Cự GiảiCung Mọc Bảo Bình.

Mặt Trăng Bạch Dương chủ động, khoe khoang, luôn tiến về phía trước nhưng không nhất thiết là hoàn tất, vì thế có thể khiến bạn đôi khi gặp rắc rối.

Mặt Trời Cự Giải, bạn sẽ đi từ bản năng đến trực giác, thức tỉnh tâm trí, cố gắng sử dụng mặt tình cảm mở rộng trái tim và tiến lên đến mặt trừu tượng (trực giác).

Cung Mọc Bảo Bình, đây là dòng nước của đời sống đổ tới cho người đang khát, đây là người phụng sự của thế gian. Đó là mục tiêu của cung Mọc Bảo Bình.

Học viên 1 tự nhận xét về bản thân

Mặt Trăng Bạch Dương rất tình cảm, nhanh nhảu và nồng nhiệt, làm tôi rất dễ nóng giận, một chút ích kỷ và hung hăng. Tôi đã và vẫn đang phải rèn luyện bản thân. Giờ đây tôi đã bớt nóng giận hơn lúc trước rồi.

Mặt Trời Cự Giải, tôi khá nhạy cảm, bảo vệ. Tôi đã từng làm mọi thứ với tình cảm. Tôi đã từng cố kiểm soát người khác bằng tình cảm. Cho đến khi vào đại học, cách đây khoảng 20 năm, tôi mới thực sự nhận ra và bắt đầu sử dụng trí của mình, nếu không chắc là tôi đã không thể vượt qua các khóa học và nhận bằng.

Với cung Mọc Bảo Bình, tôi nghĩ nó liên quan đến công việc tôi đang làm hiện tại, bằng cách giúp đỡ, phụng sự thiện nguyện và dạy học.

BL tiếp tục nhận xét về bạn học viên 1

Thật thú vị khi bạn đề cập đến tâm trí của bạn và cách bạn hướng đưa cung Mặt Trời lên nhận thức cao hơn. Bạch Dương là cung thuộc tinh thần, tâm trí, và Mặt Trăng chỉ những yếu tố giữ chúng ta lại, trong tù ngục của linh hồn. Vì thế, phải làm sao để nâng nó lên cấp độ nhận thức cao hơn, chuyển hóa nó và phá vỡ tù ngục đó, những tập khí tiêu cực của quá khứ.

Leoni phân tích ví dụ của bạn học viên 2

Mặt Trăng Sư Tử, Mặt Trời Nhân, cung Mọc Song Ngư.

Mặt Trăng Sư Tử. Chúng ta có trong lá số sự kiêu hãnh của sư tử và chúng ta đều biết rằng nó là biểu tượng của con sư tử đang gầm rống. Mặt Trăng Sư Tửthể rất nhạy cảm, kiểu như bạn làm tôi đau một lần, tôi cắt đứt với bạn mãi mãi. Tôi không biết là bạn thấy khía cạnh nào của Sư Tử mà bạn cần xử , tính kiêu ngạo hay tính nhạy cảm quá mức.

Học viên 2

Thực sự thì với tôi đó là tính nhạy cảm quá mức, khá ảnh hưởng.

Leoni

Bạn nhớ là bạn cũng có hai cung Biến Đổi (NhânSong Ngư) nữa. Chúng ta thấy rằng tính quá nhạy cảm nổi bật ở Phàm Ngã. Thể tình cảm quá nhạy cảm với bất kỳ chỉ trích nào.

BL phân tích về bạn học viên 2

Mặt Trăng Sư Tử, bạn rất nhạy cảm. (Điều này gợi nhớ cho tôi đến hình ảnh của chú sư tử nhút nhát trong phim The Wizard of Oz). Câu nói Phàm Ngã của Sư Tử là “Hãy để cho các hình tướng khác tồn tại. Tôi cai trị”, thể hiện tính kiêu ngạo của Sư Tử. Nhưng như bạn nói, đối với bạn thì có vẻ tính quá nhạy cảm nổi trội hơn. Điều này cũng tốt bởi vì tính kiêu ngạo là cái khó xử nhất với phần lớn mọi người.

Với Mặt Trời Nhân, Nhân là cung tinh thần nên nó sẽ giúp đưa tâm thức bạn tập trung vào một điểm. Huấn thị tâm linh của Nhân: “Tôi nhìn thấy mục tiêu. Tôi đạt đến mục tiêu đó và sau đó tôi nhìn thấy mục tiêu khác”, và đó là thể hiện của sự tập trung nhất điểm. Khi bạn làm việc với Phàm Ngã, tập trung nhất điểm và không đi chệch hướng.

Nhưng một khi Linh Hồn bắt đầu tiếp nhận, chính ánh sáng Linh Hồn là cái bạn đang đi theo. Cung Mọc Song Ngư, đây cũng là một cung tình cảm khác. Huấn thị tâm linh cho Song Ngư là “Tôi rời Nhà Cha và khi quay lại, tôi cứu rỗi”.

Nếu bạn nhìn vào Kỳ Công của Hercules thì 3 cung cuối cùng là người điểm đạo đồ, người phụng sự thế gian và người cứu rỗi thế gian. Đến điểm này, anh ta đã vượt qua các thử thách. Như vậy, mục tiêu tối hậu là có lòng từ ái và tình yêu thương với tất cả mọi người, đó không phải là một dạng tình cảm, mà là lòng từ bi, và làm việc với lòng từ bi đó.

Học viên 2 tự nhận xét về bản thân

Tôi đã rất quá mức nhạy cảm. Tôi cũng cần học cách im lặng và cẩn trọng với lời nói của mình. Trong những khủng hoảng, tôi đã mạnh mẽ hơn và biết im lặng, học cách kiểm soát những gì mình nói.

BL tiếp tục nhận xét về bạn học viên 2

Bạn có một sự kết hợp tốt bởi vì bạn có cung Nhân (Mặt Trời) với tính cách là mở miệng trước, suy nghĩ sau, và rồi bạn lại có cung Song Ngư (cung Mọc) điều hòa nó lại. Bởi vì Song Ngư thích ẩn trong bóng tối. Thế nên, tôi có thể thấy chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào trong một số trường hợp.

Thực sự tôi nghĩ tính nhạy cảm quá mức của Sư Tử là một cơ chế để giữ bạn khỏi sự kiêu ngạo, nên bạn cần có cả hai. Với Sư Tử, bạn phải thích nghi để trở thành một nhà lãnh đạo nhân từ.

Điều thú vị là khi quan sát chính mình, bạn đang nhìn nhiều vào những điểm tiêu cực của bản thân. Tất cả chúng ta đều có những mặt tiêu cực xuất hiện ở những thời điểm tệ nhất nhưng bạn biết rằng chúng ở đó, bạn đang quan sát chúng và bạn biết chúng là gì. Thế là bạn biết được cách mà bạn có thể xử chúng.

Học viên 2

Tôi đã sử dụng những tính chất của Sư TửNhân khá thường xuyên, theo chiều hướng tích cực.

BL

Vậy là tốt. Điều bạn phải làm với những tập khí quá khứ (Mặt Trăng) là đón nhận nó, biến đổi nó, chuyển hóa nó thành những biểu hiện tốt hơn, ở cấp độ cao hơn của nó. Sư TửNhân đều là cung hành Hỏa và là những cung về tinh thần. Tôi thấy là bạn đang sử dụng chúng cùng với các cung Biến Đổi (mutable signs) mà bạn có.

Leoni phân tích về học viên 3 (Tracy)

Mặt Trăng Song Ngư, Mặt Trời Sư Tử, Cung Mọc Ma Kết

Vậy là bạn đi từ cung hành Thủy Song Ngư đến cung hành Hỏa Sư Tử và cung hành Thổ Ma Kết.

Bạn có thể thấy chiều hướng bạn cần vượt qua kiểu mẫu tình cảm. Song Ngư cũng có nhiều vấn đề về tình cảm cần xử , cũng như tính nhạy cảm quá mức và hành Hỏa. Bạn thật sự cần trụ vững và ổn định, hiệu quả trong thế gian. Đó là mục tiêu tối hậu của Linh Hồn bạn, mong muốn một vị trí trong cuộc đời (Ma Kết đầy khát vọng).

Quay trở lại với Mặt Trăng Song Ngư, ta thấy tù ngục của Linh Hồn ở đây cần vượt qua là sự nhạy cảm quá mức về mặt tình cảm, yếu đuối trong thể tình cảm. Đối với cung Mặt Trời Sư Tử, Phàm Ngã cần phải mạnh mẽ và ổn định, không để cho tính nhạy cảm quá mức bị nhân đôi (bởi cả Song NgưSư Tử đều có mặt tiêu cực là quá nhạy cảm) nếu không nó sẽ ngăn cản bạn trở thành một nhân cách mạnh mẽ, hiệu quả trên thế gian, một nhà quản , nhà lãnh đạo mọi người. Sư Tử chủ quản luân xa tim, lãnh đạo từ trái tim. Với cung Mọc Ma Kết, Linh Hồn mong muốn bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, mạnh mẽ, ổn định, vững vàng trên thế gian. Ta thấy ở đây cả hai cung Sư TửMa Kết đều có cung 1 đi qua, thể hiện tính cách lãnh đạo, và xuất hiện cùng nhau, chúng sẽ làm phẩm chất đó càng thêm mạnh mẽ ở bạn.

Tracy tự nhận xét về bản thân

Vâng, đúng vậy. Tôi đã trải qua một quãng thời gian dài tuổi trẻ, là một người nhạy cảm quá mức và trôi dạt như con cá từ thứ này sang thứ khác. Liên hệ với cung Sư Tử, tôi đã cảm tưởng như mình không có được con đường riêng của mình và sự nhạy cảm quá mức đã không giúp tôi đương đầu với sự từ chối. Tôi đã không tìm được công việc mình thực sự đam mê. Rồi đến cách đây hai năm, tôi học bấm huyệt và tôi cũng bắt đầu học tại đây (Morya Federation). Tôi trở nên quay về với trái tim mình hơn. Và giờ đây tôi có một cơ sở bấm huyệt của riêng mình trong khu vườn nhà. Tôi làm việc tại nhà và tôi có rất nhiều khách hàng từ cộng đồng địa phương của mình đến để chữa bệnh và họ cũng giúp đỡ tôi nhiều. Tôi cảm giác là mình ổn định dần trong vai trò này mà tôi thích làm. Cũng nhờ đó mà tôi trở nên hướng đến cộng đồng nhiều hơn.

BL phân tích về học viên 4 (Yvonne)

Cung Mặt Trăng Kim Ngưu, cung Mặt Trời Thiên Bình, cung Mọc Xử Nữ

Mặt Trăng Kim Ngưu có mặt tiêu cực là những mong muốn ích kỷ. Kim Ngưu là một cung hành Thổ và nó về cơ bản là tôi, tôi, tôi, tôi. Tôi muốn, tôi muốn, tôi muốn. Con bò đực đi và lấy tất cả những gì nó muốn như chúng ta thấy trong Kỳ Công của Hercules về con bò đực ở đảo Crete. Anh ta phải cưỡi con bò của dục vọng thay vì để dục vọng lèo lái, sai khiến mình.

Mặt Trời Thiên Bình, như chúng ta đã nói trước đây, bạn phải vượt qua việc không thể tiến được bởi vì quá bận rộn cân nhắc giữa các cặp đối lập và bạn phải tìm cách cân bằng, đường trung dung giữa cả hai để không đi vào thái cực nào. Cung Phàm Ngã Thiên Bình cũng rất hướng về mối quan hệ. Bạn muốn được mọi người yêu thích. Bạn muốn là một phần của đám động cho đến khi bạn học cách sử dụng sự biểu đạt cao hơn của nó và điều chỉnh hành xử và làm việc một cách cân bằng. Thiên Bình được Kim Tinh chủ quản, đó là mặt quan hệ. Còn hành tinh chủ quản ở cấp độ cao hơn (cấp độ tâm linh, nội môn) của Thiên BìnhThiên Vương Tinh, hướng đến trực giác.

Cung Mọc Xử Nữ, huấn thị tâm linh là “Tôi là mẹ và là con, tôi là Thượng Đế, tôi là vật chất”, là sự nuôi dưỡng của (tâm thức) em bé Christ bên trong mỗi chúng ta. Một huấn thị khác là “Christ trong bạn, niềm hy vọng của vinh quang.” Như vậy cuối cùng ta nhận ra rằng cả hai, tinh thầnvật chấtthể hợp nhất với nhau ở bên trong em bé Christ, và sinh ra em bé Christ.

Yvonne tự nhận xét

Mặt Trăng Kim Ngưu, tôi đồng ý với mọi điều cô đã nói. Tôi đã có cả một cuộc đời cố gắng phải vượt qua những sự nghiện về thực phẩm, rượu, và những thứ khác, tất cả những thói quen của Kim Ngưu.

Mặt Trời Thiên Bình, tôi luôn gặp vấn đề trong việc ra quyết định, sợ gây ra lỗi lầm. Tôi muốn người nào khác quyết định cho mình, như thế mình sẽ không phạm sai lầm. Nhưng điều đó thật tệ. Thiên Bình nên tôi giỏi chăm sóc mọi người. Giờ đây, công việc của tôi là y tá, đó cũng là tính chất của Xử Nữ, liên quan đến chữa bệnh. Cung Mọc Xử Nữ, thanh luyện liên quan đến mục tiêu Linh Hồn cả cuộc đời tôi, và tôi vẫn đang làm điều đó. Tôi dang trên con đường dự bị và sự thanh luyện của nó và tôi sẽ trên đi trên con đường thanh luyện đó cho đến hết cuộc đời mình.

BL tiếp tục nhận xét về Yvonne

Bạn đang tích hợp cung Mọc Xử Nữ của mình với sự thanh luyện, cung Mặt Trời Thiên Bình với sự cân bằng. Bạn biết rằng bạn không làm điều gì cực đoan, thái quá nữa. Và bạn đang nuôi dưỡng, chăm sóc trong công việc của mình với vai trò một người y tá. Bạn đã và đang giúp đỡ người khác và vì thế bạn thực sự đang sử dụng tất cả 3 cung cùng nhau rất hiệu quả.

Vâng, tất nhiên vẫn còn có những mặt tiêu cực cần phải xử . Nhưng một lần nữa, bạn nhìn chúng từ cấp độ tâm thức của Linh Hồn, bạn nhận ra được lỗi sai của mình là gì. Bạn có thể nhìn thấy trong kiếp sống này bạn đã đi xa đến đâu và công việc mà bạn đang làm khi bạn tiến bước với sự dẫn dắt của Linh Hồn.

Câu hỏi 1: Mặt Trăngthể chuyển qua Vulcan, Hải Vương Tinh, Thiên Vương Tinh trong một đời sống?

Điều này liên quan đến việc là Mặt Trăng như tấm màn che chắn. Ý nghĩa của điều này trong chiêm tinh học nội môn là như sau. Ở người bình thường, người chưa đi trên con đường đạo, con đường tâm linh, thì Mặt Trăng là tấm màn che chắn năng lượng cao, năng lượng tâm linh. do nó làm như vậy bởi vì thể xác, thể tình cảmthể trí sẽ không thể chịu nổi năng lượng quá lớn từ các lực cao cấp. Bởi vì năng lượng tâm linh thuộc rung động cao, nếu người bình thường chưa hợp nhất Phàm Ngã hay chưa quen với năng lượng lửa của tâm linh trên ý thức của họ, những năng lượng không được che chắn này có thể gây ra nhiều vấn đề đến thể xác và tâm của họ.

Khi một người bắt đầu những bước đầu tiên trên con đường đạo, hành tinh Vulcan (hành tinh của sự thanh luyện) sẽ được hiển lộ ra (không còn bị che khuất). Thế nên bạn sẽ thấy ở giai đoạn này người ta bắt đầu làm thanh sạch những thèm khát của mình. Nó liên quan rất nhiều đến việc cân bằng năng lượng dục nhưng cũng liên quan đến những thèm muốn với thức ăn. Rất nhiều người bắt đầu chuyển sang ăn chay.

Đến đây, khi bạn tiến lên bước kế tiếp và đó là ngay ở giai đoạn điểm đạo lần thứ nhất đến lần thứ hai, hành tinh Hải Vương Tinh sẽ được hiển lộ ra (không còn bị che khuất) và liên quan đến thể tình cảm của bạn.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi của bạn, liệu ta có thể di chuyển qua 3 cấp độ trong một cuộc đời, thì điều này là rất hiếm khi, có thể là với Đấng Christ nhưng rất hiếm với người bình thường. Bởi vì cần phải trải qua nhiều kiếp sống để thanh luyện năng lượng dục; cần mất rất nhiều thời gian để thanh luyện thể tình cảm.

Câu hỏi 2: Có phải mặt trăng (liên hệ với thể tình cảm, astral) ảnh hưởng nhiều ở giai đoạn thiếu niên?

Có lẽ là vậy bởi vì khi ta đi vào giai đoạn tuổi thiếu niên, là giai đoạn mà ta thực sự mang thể tình cảm, và nó liên quan đến cung Mặt Trăng. Vì thế có lẽ ta sẽ thấy những mặt tiêu cực của cung Mặt Trăng cũng như những mặt tích cực, nhưng đặc biệt là những mặt tiêu cực sẽ phơi bày ở những năm tháng tuổi hoa niên. Vì vậy câu trả lời là có.

Câu hỏi 3: Khi chúng ta đọc về những kiểu mẫu định trước của Mặt Trăng hay Vulcan v.v., nó xuất hiện như chỉ có một kiểu mẫu cơ bản mà chúng ta đưa vào? 

Lưu ý ở đây không phải là Vulcan, vì Vulcan không hoạt động ở cấp độ Phàm Ngã, nó là một lực của Linh Hồn, hoạt động ở cấp độ Linh Hồn. Vì thế, kiểu mẫu của Vulcan không liên quan đến kiểu mẫu tù ngục của Linh Hồn.

Như vậy, khi chúng ta đọc về những kiểu mẫu định trước của Mặt Trăng, có vẻ như chỉ có một kiêu mẫu cơ bản mà chúng ta đưa vào. Mặt Trăng cho chúng ta thấy những kiểu mẫu thói quen tiêu cực cố thủ nhất, đó là tù ngục của Linh Hồn.

Đôi khi bạn có thể diễn dịch một cung theo nhiều cách khác nhau như tôi đã làm với cung Sư Tử như là tính kiêu ngạo và tính nhạy cảm quá mức. Chúng ta cần xem xét những đặc tính đó cùng với nhau. Khi những tính chất tiêu cực của cung Mặt Trăng được thanh luyện, chúng ta sẽ thể hiện được những mặt tích cực của nó hơn.

Ví dụ như với Brenda, Mặt Trăng Sư Tử, khi được thanh luyện, thì bạn sẽ không còn kiêu ngạo hay nhạy cảm quá mức nữa trong cách diễn đạt sức mạnh của mình. Bạn giờ đây có cách sử dụng sức mạnh cân bằng và tinh tế hơn, và điều đó sẽ có lợi cho bạn với cung Mặt Trời Bảo Bình. Với cung Mặt Trời Bảo Bình, chúng ta có Người Mang Nước, liên quan đến những công việc nhân đạo. Kết hợp hai cung Mặt Trăng Sư TửMặt Trời Bảo Bình, bạn cần phát huy tinh thần lãnh đạo (Sư Tử) ở tổ chức mà bạn đang làm việc, đặc biệt là các tổ chức xã hội hay nhân đạo mà Bảo Bình là chủ quản. Với sự kết hợp tất cả những mặt tích cực của các cung với nhau, nó sẽ giúp bạn trở nên hiệu quả trong công việc của Phàm Ngã. Chúng ta cần cố gắng làm sao để thể hiện những năng lượng tích cực từ các cung. Và tất nhiên, khi bạn hướng đến cung Mọc Song Ngư, ở đây chúng ta có Người Cứu Rỗi Thế Gian. Như vậy Linh Hồn đang rèn luyện bạn cho một kiểu mẫu phụng sự nhân đạo vĩ đại hơn nữa. Cả Bảo BìnhSong Ngư đều là những cung về công việc nhân đạo. Và bạn thực sự cần năng lượng lãnh đạo của Sư Tử để được chuyển hóa một cách tích cực, để bạn có thể đem những kỹ năng mạnh mẽ này một cách hiệu quả vào công việc mà bạn làm.

Câu hỏi 4: Nếu một người đang trên đường đạo, cả mặt trăng và cung nhà của nó đều không được đọc… CHỈ sử dụng Vulcan, hay Hải Vương Tinh và các nhà của chúng thôi?

Những điều mà chúng ta vừa thảo luận cũng đã trả lời câu hỏi này. Khi một người đang trên đường đạo, chúng ta có đọc cung Mặt Trăng và cung nhà của nó, nhưng chúng ta sẽ xem xét mặt tích cực của nó, như là chúng nghĩ về công việc của Linh Hồn và công việc của phụng sự của chúng ta. Chúng ta cần đọc cung nhà của Mặt Trăng vì nó sẽ cho chúng ta biết nơi mà chúng ta sẽ đặt nhiều năng lượng của mình vào đấy.

Trở lại ví dụ của Brenda, Mặt Trăngnhà số 5. Bạn cần thực sự phát triển kỹ năng lãnh đạo có thể với con cái hay với sự sáng tạo của mình, vì nhà số 5 là một nhà mang tính sáng tạo. Về tự nhiên, nhà số 5 là nhà của Mặt Trời, do đó bạn cần thực sự sáng tạo, tìm kiếm trong đó những gì bạn quan tâm.

Câu hỏi 5: Đặt Vulcan trực tiếp lên Mặt Trăng hay Mặt Trời có đúng không, bởi vì (trên Đường Đạo) lực của Vulcan (Hải Vương Tinh, Thiên Vương Tinh) tuôn chảy trực tiếp thông qua Mặt Trăng (tình cảm/astral) / Mặt Trời (bản ngã)?

Khi một người bước trên đường đạo hay mong muốn, nỗ lực bước trên đường đạo, họ sẽ phải xử với những them khát của mình và cố gắng cân bằng trong cuộc sống. Lúc đó bạn sẽ đặt Vulcan trực tiếp trên Mặt Trăng hay Mặt Trời trong lá số, bởi vì những hành tinh này bắt đầu hé lộ (không còn che khuất) lực của Vulcan và chúng thực sự bắt đầu thanh luyện những phần này trong tâm của họ.

Ví dụ như nếu họ có Mặt Trăng Cự Giải hay Mặt Trời Cự Giải, Vulcan tuôn chảy năng lượng thông qua đó, nhắn nhủ rằng bạn cần thanh luyện đời sống tình cảm. Tương tự, cung nhà có Vulcan, Vulcan sẽ ảnh hưởng lên nhà đó.

Ví dụ như Mặt Trời của tôi ở nhà 8, cung Cự Giải. Vì thế tôi không chỉ phải thanh luyện đời sống tình cảm của mình, mà tôi còn phải thanh luyện đời sống tình dục của mình, bởi vì nhà 8 liên quan nhiều đến tình dục (nhà 8 chủ quản về tình dục và nhiều thứ khác).

 

Câu hỏi 6: Vulcannhà số 5 yêu cầu thiết lập cân bằng giữa luân xa xương cùng và luân xa cổ họng…

Vulcan chỉ ảnh hưởng trên đường Đạo và khu vực đời sống cần thanh luyện là cung nhà của Mặt TrăngMặt Trời. Vulcan liên quan đến sự chuyển dịch lần thứ nhất, từ luân xa xương cùng đến luân xa cổ họng trong nhân loại. Như vậy, tôi không thiết lập công việc cần làm qua các cung nhà. Tôi chỉ làm việc với Mặt TrờiMặt Trăng và trong sự liên hệ đó tôi sẽ xem xét các cung nhà, tìm xem cái gì cần phải được thực hiện trong môi trường nội bộ. Nhưng ví dụ như khi tôi xem xét cân bằng được yêu cầu giữa luân xa xương cùng và luân xa cổ họng, tôi có thể xem xét Hỏa TinhThủy Tinh. Thủy Tinh là một trong những chủ quản của luân xa cổ họng. Tôi có thể xem xét mối liên hệ giữa hai hành tinh này.

Như vậy, tôi sẽ xem xét các hành tinh chủ quản của các luân xa, và xem điều gì xảy ra trong lá số, thông điệp gì thể hiện ra. Ví dụ như trong lá số của mình, tôi có Hỏa Tinh trùng tụ Mộc Tinh, cả hai đều ở cung Sư Tử. Hỏa Tinh chủ quản luân xa tùng thái dươngMộc Tinh chủ quản luân xa tim. Điều này cho tôi thấy rằng tôi đang cần chuyển dịch, tôi có sự chuyển dịch đang xảy ra trong đời này từ luân xa tùng thái dương đến luân xa tim. Như vậy, tôi có một số dấu hiệu trong lá số của mình, cho thấy rằng có một sự dịch chuyển đang diễn ra trong các luân xa. Cần có nhiều thời gian hơn để thực sự hiểu về vấn đề này và tôi hy vọng là đang không làm nó phức tạp lên.

Những cuốn sách có thể tham khảo về chiêm tinh học và các luân xa

–          Hành trình của Linh Hồn (Journey of the Soul), Esoteric Psychology, Leoni Hodgson

–          Chiêm Tinh Y Khoa (Medical Astrology), Leoni Hodgson (sắp xuất bản)

–          Luận về Chánh Thuật (A Treatise on White Magic), Alice Bailey

–          Đường Đạo trong Kỷ Nguyên Mới (Discipleship in the New Age), Alice Bailey

Câu hỏi 7: Sự khác biệt giữa Mặt Trăng Sư Tử với Mặt Trời Sư Tử?

Tất nhiên, bạn có thể hỏi tương tự cho bất kỳ các cung hoàng đạo khác. Sự khác biệt giữa cùng một cung hoàng đạoMặt TrăngMặt Trời là gì. Tôi sẽ cho một ví dụ để giải thích điều này.

Một trong những nhóm giảng dạy đầu tiên mà tôi tham gia ở New Zealand, nơi tôi bắt đầu với chính tôi, Lawson và Bruce Lio. Bruce Lio có Mặt Trời ở cung Hổ Cáp, Lawson có Mặt Trăng ở cung Hổ Cáp và tôi có cung MọcHổ Cáp. Nhóm của chúng tôi thật rất chi là Hổ Cáp.

Với quan sát, tôi thấy rằng Mặt Trăng ở một cung nào đó sẽ thể hiện đặc tính tiêu cực của cung đó [khi chưa được thanh luyện]. Mặt Trăng Hổ Cáp khi thể hiện mặt tiêu cực của nó ra là sự trả thù. Với Bruce, sự trả thù của Hổ Cáp được chế ngự tốt hơn bởi vì Bruce có Mặt Trời Hổ Cáp.

Nói chung là, khi những mặt khác nhau của Phàm Ngã chúng ta thể hiện ra, Mặt Trăng Hổ Cáp hay Mặt Trăng ở bất cứ cung nào thường thể hiện mặt tiêu cực hơn là Mặt Trời ở cung đó. Mặt Trời chủ quản ý thức trong khi Mặt Trăng chủ quản vô thức. Thế nên, khi kiểu mẫu của Mặt Trăng thể hiện ra, đó là kiểu mẫu của vô thức, xuất ra từ những thói quen phòng vệ mà chúng ta quay về khi cảm thấy bị đe dọa. Trong khi đó, khi cung Mặt Trời của chúng ta được thể hiện ra, chúng ta thường thể hiện chúng một cách có ý thức, chúng ta ý thức được cách chúng ta thể hiện và chúng ta cũng ý thức được rằng chúng ta muốn trông sao cho tốt đẹp và chúng ta điều chỉnh những đặc tính của cung.

Câu hỏi 8: Tại sao chúng ta đọc Kỳ Công của Hercules với Mặt Trăng/Mặt Trời? Chúng ta đọc cung Mặt Trăng nhưng chúng ta cũng đọc cung Mặt Trời, vậy thì cần đọc cái nào?

Bạn đọc Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trăng, ý thức rằng đặc biệt là về những mặt tiêu cực mà bạn đang cần cố gắng chuyển hóa. Rồi bạn đọc Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trời, ý thức rằng bạn đang cố gắng thể hiện những điểm tích cực của nó, và tương tự đối với cung Mọc.

Câu hỏi 9: Mục đích của việc Thiền Trăng Tròn là gì?

Thiền Trăng Tròn để chữa lành, hàn gắn thế giới. Tất nhiên, cũng rất tốt cho sự phát triển tâm linh của bạn khi bạn thiền vào lúc đó. Nó sẽ giúp khơi dậy những phẩm tính tích cực trong bạn khi năng lượng đổ vào trong không gian của toàn nhóm khi chúng ta sử dụng để chữa lành thế giới. Chúng ta cố gắng sử dụng những phẩm tính tích cực của cung Mặt Trời (lúc trăng tròn)  để gây ấn tượng vào ý thức toàn thể nhân loại để hàn gắn thế giới.

Câu hỏi 10: Khi mới nhìn vào một lá số, cô có xem nó theo một trình tự nhất định nào không?

Đây chỉ là vấn đề thuộc về ý thích cá nhân thôi. Với tôi thì tôi có hai cách đọc. Thứ nhất là khi một người tìm đến tôi vì muốn giải đáp cho một vấn đề cụ thể nào đó của họ. Với trường hợp này, tôi chỉ tập trung vào vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, khi một người nói rằng họ cần một định hướng nào đó, thì đây là trình tự mà tôi sử dụng để đọc lá số.

Tôi sẽ nhìn vào cung Mặt Trời, cung Mặt Trăngcung Mọc. Tôi đưa ra một nhận định chung về chúng như cách mà chúng ta đã thực hành nãy giờ, rồi tôi sẽ đi sâu vào chi tiết của từng cái một. Tôi sẽ xem xét các góc chiếu, xem xét các cung nhà và các cung số (ray). Tôi sẽ xem xét những góc chiếu trùng tụ với Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc. Và cuối cùng, trong mối liên hệ với chúng, tôi sẽ xét đến các hành tinh quá cảnh (transit, lưu tinh) và vận hạn tiến trình (progression). Phương pháp của tôi không cứng nhắc, bởi vì tôi đối thoại tương tác với khách hàng và tùy theo đó mà hiệu chỉnh.

583 — Tổng số lần đọc 6 — Hôm nay
Bất cứ cái gì rời khỏi Trạng Thái Laya đều trở nên Sự Sống tích cực (active Life); nó liền bị cuốn vào Vòng Xoáy Chuyển Động (vortex of Motion) [Dung môi Sự Sống của phái Luyện Đan]. Tinh Thần và Vật Chất là hai Trạng Thái của Cái Duy Nhất (the One). Cái này vốn không phải là Tinh Thần, cũng chẳng p...
Xem Chi tiết
Hợp nhất với linh hồn (Union with soul): Chitta hay là chất trí (mind–stuff), thể trí, năng lực suy tư và là năng lực tạo ra hình tư tưởng, tức là toàn bộ tiến trình tư tưởng. Đó là vật liệu (material) do Chân Ngã hay linh hồn chi phối và dùng chất đó tạo ra các hình tư tưởng. Bản chất thông...
Xem Chi tiết
Con đường Dự bị là Con đường Thanh luyện.(TLHNM, 307)...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Luận về huyền linh thuật (LVHLT/ LVCT): Nói về 15 Qui Luật về Huyền Thuật có trong Luận Về Lửa Càn Khôn. Tôi sẽ dẫn giải về chúng, không đề cập đến ý nghĩa vũ trụ - Các tương ứng và các tương đồng về thái dương hay về điều gì khác. Nhưng áp dụng chúng vào công việc của người tìm đạo, và đưa ra các...
Xem Chi tiết
+ Phương pháp Hành tinh quá cảnh (transiting planets) hay lưu tinh Thuật ngữ “hành tinh quá cảnh” đề cập đến hành tinh vào thời điểm chúng ta quan tâm. Ví dụ, tuyên bố “vào ngày cưới của tôi, sao Kim quá cảnh ở 3 độ Cự Giải” có nghĩa là sao Kim vào ngày đám cưới ở 3 độ của Cự Giải. Trong trường h...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Ba Trạng Thái Thiêng Liêng: Phàm ngã, Linh hồn, Chân Thần + Tâm Thức Phàm Nhân hay Phàm Ngã: Là tâm thức của trạng thái thứ ba thiêng liêng, trạng thái sáng tạo. Trạng thái này tác động trong vật chất và chất liệu để tạo ra các hình tướng mà qua đó phẩm tính có thể tự biểu lộ, và nhờ thế thể hiện ...
Xem Chi tiết
2. Tâm thức chân ngã là tâm thức của trạng thái thiêng liêng thứ hai, tức tâm thức của linh hồn, tự thể hiện chính nó như là phẩm tính và như là “sắc thái” thể hiện bên trong của những vẻ ngoài. Điều này tự nhiên là khác nhau, tùy theo khả năng của linh hồn dưới bất kỳ hình tướng nào để làm chủ hiện...
Xem Chi tiết
Tâm Thức Atlantis: Con người Tình cảm Vô ý thức 3. Bây giờ tiêu điểm chú ý của linh hồn – hoạt động xuyên qua con người đang tiến hóa từ từ, đang di chuyển vào thế giới của dục vọng. Các ham muốn không còn quá mơ hồ và phôi thai. Cho đến nay chúng vẫn quan tâm tới những thôi thúc hay khao khát cơ bả...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Thiên...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). - Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
+ Không lên chỉ rõ ai cần làm gì với việc cụ thể: Ví dụ tuyệt vời về Cách trả lời khi tư vấn những vẫn đề cụ thể của mỗi người của Đức Đại lai Lạt MaHỎI: Tôi sắp xong đại học cộng đồng (college) và tôi mong đời sống của tôi là một sự phục vụ và đáng giá. Cùng lúc, nhiều cơ hội ở những sự nhũng lạm k...
Xem Chi tiết
+ Các cấp độ tâm thức và các Cõi – Biểu đồ: Các mức độ tâm thức khác nhau được cho thấy trong mối quan hệ với bảy cõi tâm thức trong thái dương hệ của chúng ta. Sự phát triển của Tâm thức trong Thái Dương Hệ: Các cõi ......   Mức độ tâm thức ..... trạng thái 1. Thượng đế ....Ý thức T.Đế/ Trời ... Th...
Xem Chi tiết
  Trong thực tế, con đường dự bị là toàn thể kinh nghiệm sống (life experience), trước khi bước lên con đường đệ tử (discipleship). (CTHNM, 279)...
Xem Chi tiết
+ Người tìm đạo là người sẵn sàng, hoặc đã bước lên con đường đệ tử dự bị. (CTNM, 34) + Lỗ lực trước tiên - DUY TRÌ THIỀN ĐỊNH: Qua Đoàn Người Phụng Sự Thế Gian đang trong tiến trình thành lập, Thánh Đoàn đang tìm cách tự hiển lộ, và khôi phục lại những bí pháp cho nhân loại mà chúng vốn thực sự th...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Cõi cảm dục (Cõi Trung giới; Cõi Dục giới): – Tất cả các bạn đều đang hoạt động ở một mức độ nào đó trên cõi ảo tưởng và ảo cảm, và đối với các bạn, thế giới ảo tưởng có thật và cõi cảm dục đối với bạn là có thật. Nhưng tôi có thể nói: đối với các thành viên đã được điểm đạo của Đại Bạch Giai thì ...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt trăng cai quản khía cạnh sắc tướng của con người, và nhất là hình thể vật chất. Xem nguồn + Chu kỳ lớn: Cứ 28 năm lại quay trở lại chu kỳ mới, gây ra các ảnh hưởng tương tự (Nguồn) + Cung Mặt trăng(Ứng Ngày sinh_NTH): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trăng ở trong đó vào thời điểm một người sinh ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Các cuộc điểm đạo (Theo GQ1-Cấu tạo con người): - Đầu Tiên - "Sự Sinh ra ở Bethlehem": sự kiểm soát của Ego hay Linh Hồn đối với thể xác đã phải đạt đến một mức độ thành tựu cao. "Tội lỗi của xác thịt," phải được thống trị; tính háu ăn, thói nghiện rượu, và sự đa dục phải không còn thống trị. Nhu...
Xem Chi tiết
Cung Phàm ngã: Chỉ hình thành khi thể trí thống trị, và đang kiểm soát toàn bộ thiên nhiên và con người xung quanh. Nếu nó chưa hình thành thì nó không thể được nhận dạng. Bấy giờ, có thể là thể cảm dục chiếm ưu thế, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cung của Hạ trí. Hãy tập trung vào các cung này. Chú...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt Trời (Ưng Tháng sinh): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trời ở trong đó vào thời điểm một người sinh ra đời. - Tượng trưng cho mức độ có ý thức, tự nhận thức. Trong lá số, Mặt Trời tượng trưng cho “phàm ngã” và những nỗ lực của chúng ta để phát triển một cái bản ngã (ego) sinh động và mạnh mẽ....
Xem Chi tiết
+ Thể cảm dục (ASCLH, 186)/ (KCVTT, 253) + Tình trạng Nước - Chất liệu tình cảm - Vật chất cõi cảm dục: Nguyên nhân thứ hai của sự thất bại nằm ở việc y không chú ý xem xét tình trạng của nước, hay là trạng thái của chất liệu tình cảm (emotional substance) mà hình trí tuệ này phải đến, và như thế ...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Hắc Đạo và Chính Đạo: Nhiều điều được nói ra trong số các đạo sinh huyền môn ngày nay về chính đạo và tà đạo. Điều cần nói chính xác là giữa hai loại người đó, đường ranh giới rất mong manh, khó mà nhận biết bởi những người cho đến nay, không xứng đáng với danh xưng là “kẻ biết”. Sự phân biệt giữa...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Thiên...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Thượng trí: 1. Cảnh giới của các ý tưởng thiêng liêng, các nguyên lý, tư duy trừu tượng, nguyên mẫu, bản thiết kế 2. Khả năng tạo ra mô hình mà theo đó các hình tướng được tạo dựng ra 3. Lý trí thuần khiết, không bị cản trở bởi những những giới hạn của các cấp độ hạ trí 4. Tổng hợp và không ch...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
Tâm lý học (Psychology): Tâm lý học đã chỉ ra rằng trong tâm thức của mỗi con người là một ý thức về nhị nguyên. Nó là môn học về sự hoạt động của con người, như là sinh vật sống động trong môi trường chung quanh, trong đó có chính y – môn học về sự tương tác giữa con người với môi trường chung quan...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
Lòng trắc ẩn (Compassion, lòng từ bi, lòng thương xót):    Lòng trắc ẩn ngược lại với sự đam mê (passion). Đam mê hàm ý ích kỷ và tham lam (grasping). Nhờ có lòng từ bi, con người không còn bận tâm với các quyền lợi ích kỷ của riêng mình mà tiến nhập vào và hứng chịu đau khổ với huynh đệ của mình. Y...
Xem Chi tiết
Cuộc sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Gặp nhau là bởi chữ duyên sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Vậy nên mới có nhân quả luân hồi hay số kiếp. Phật dậy: 1. Phong thủy ứng dụng và tâm linh đều cho rằng, những ng...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
Giáo Hoàng (Popes): Một vài vị Giáo Hoàng thuở đầu là các Đạo Đồ (Initiates, Đệ tử được điểm đạo) nhưng các mảnh vụn kiến thức cuối cùng của các vị này hiện nay đã rơi vào tay của dòng Jesuits (dòng Chúa Cứu Thế–ND), họ đã chuyển đổi (turned) các mảnh kiến thức đó thành một hệ thống phù thủy (sys...
Xem Chi tiết
+ Chuyển Hóa: Là phương pháp mà nhờ đó cái thấp được thu hút bởi cái cao, nhờ đó mãnh lực được chuyển hóa thành năng lượng, nhờ đó, năng lượng của 3 trung tâm thấp được chuyển lên 3 trung tâm cao (đầu, tim và cổ họng), sau đó cho phép vị đệ tử điểm đạo tập trung tất cả năng lượng vào trong 3 trung t...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
1. Bí huyệt đầu (Head centre) ... Não, tuyến tùng quả và tuyến yên 2. Bí huyệt ở họng (throat) ... Thanh quản, dây thanh âm, khẩu cái và tuyến giáp. 3. Bí huyệt tim (heart) ... Màng bao tim, tâm thất, tâm nhĩ, ảnh hưởng tới lá lách. (ASCLH, 310) – Các bí huyệt có ba chức năng chính:1/ Đem sinh lực (...
Xem Chi tiết
QUI LUẬT CỦA ĐƯỜNG ĐẠO: Các Qui luật này là những điều hướng dẫn giúp chúng ta trở về Nguồn cội tinh thần của mình (MQ-Tâm thức) Đoạn 1. Mỗi người tiến trên Đường đạo trong ánh sáng thanh thiên bạch nhật, tỏa chiếu trên Đường bởi những Vị hướng đạo hiểu biết. Bấy giờ hành giả không thể che giấu đ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
+ Hai mươi hai phương pháp Tương Tác Tập Thể (LVLCK, 1222-1224) Các phương pháp tương tác tập thể chỉ có thể được hiểu rõ nhờ xem xét sự kiện rằng tất cả các nhóm nằm trên Cung này hoặc Cung khác trong số bảy Cung, và do đó, sự tương tác của chúng sẽ là gấp ba. Điều này lần nữa phải được quan tâm k...
Xem Chi tiết
I- DỰ ĐOÁN THEO LÁ SỐ+ Dự đoán về Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành theo Phật giáo: - Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện", và- Căn cứ vào Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, và- Căn cứ Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tinh Thần: Nên nhớ không thể định nghĩa về Tinh Thần được, Thượng Đế cũng vậy. Khi người ta nói rằng tinh thần là nguyên nhân không thể diễn tả, không thể xác định, là năng lượng đang phát tỏa, là sự sống duy nhất và cội nguồn của hiện tồn, là toàn bộ mọi thần lực, mọi trạng thái tâm th...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
Thiện chí (goodwill): X. Ý chí hành thiện. Là cố gắng đầu tiên của con người để biểu hiện tình thương của Thượng Đế. (VĐCNL, 7)...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Giới Nhân loại thật sự: Ở hai trong số ba cõi thấp - tức cảm dục và hồng trần – thì 5 cõi phụ của nỗ lực con người là 5 cõi phụ cao nhất. Hai cõi phụ thấp nhất, tức cõi phụ 6 và 7 là cõi mà chúng ta có thể diễn tả như là “thấp lè tè” và liên hệ với các hình thức sự sống thấp dưới toàn thể nhân loạ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Trong kinh Tăng chi bộ, nhân một vị gia chủ có một người con gái sắp được gả về nhà chồng, đức Phật đã khuyên rằng: “Cô dâu mới về nhà chồng có thể gặp những khó khăn, vì thế nàng dâu phải tuân thủ những nguyên tắc sống trong gia đình nhà chồng, phải kính trọng bố mẹ chồng, phục vụ bố mẹ chồng một...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
Khai ngộ (Guidance, Hướng đạo): Có thể định nghĩa vấn đề khai ngộ như là vấn đề về phương pháp mà nhờ đó một người, bằng các tiến trình tự kỷ ám thị, tự đặt mình vào trạng thái thụ động và (trong khi ở trạng thái đó) trở nên biết được các khuynh hướng, các thôi thúc, các tiếng nói, các mệnh lệnh ...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) + 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Ph...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                     ......     Âm Hỏa và Khí               ......    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ   .....    Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện .....   Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dươn...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Trong trời đất, con người là quý, đầu đội trời, chân đạp đất, thân thể do cha mẹ để lại nên phải quý.(Hải Thượng Lãn Ông) 1. Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Ngủ từ 21h đến 3h sáng - Mùa đ&ocir...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Giới Dâm: Nếu Phật tử tự mình dâm dục, bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các loài cái, loài mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà hành ...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Tri thức: - Tri thức là minh triết cổ chân chính. (ASCLH, 140) - Tri thức là sản phẩm của Phòng Học Tập, dùng để chỉ toàn thể những tìm kiếm và kinh nghiệm của con người, qua 5 giác quan và có thể được liên kết, giải đoán và định nghĩa bằng cách dùng trí năng con người. Đó là những điều mà ta cảm...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): + Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) + THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian c...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
I- THÁI CỰC HAY NHẤT NGUYÊN THEO DỊCH HỌC ĐÔNG PHƯƠNG+ Duyên khởi: Thái cực sinh lưỡng nghi -> Sinh Tứ Tượng -> Sinh Bát Quái => Sinh vạn vậtII- PHẬT GIỚI - PHẬT TÁNH THANH TỊNH - CHƠN KHÔNG - NHƯ LAI TẠNG - TÁNH PHẬT - NHẤT CHÂN - PHÁP GIỚI THANH TỊNHa/ PHẬT GIỚI - Không gian trùm khắp khô...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ 126. NHẤT TÂMTỳ-kheo như vậy hoặc tản bộ, hoặc ra vào, hoặc quay nhìn hai bên, co duỗi, cúi ngước, cầm y bát, tiếp nhận ẩm thực, hoặc tả hữu tiện lợi, hoặc ngủ hoặc thức, hoặc ngồi hoặc đứng, nói năng hay im lặng, vào bất cứ lúc nào, thường niệm nhất tâm, không mất oai nghi. Đó là nhất tâm. Cũng n...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ năm: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Phương pháp Hành tinh quá cảnh (transiting planets) hay lưu tinh Thuật ngữ “hành tinh quá cảnh” đề cập đến hành tinh vào thời điểm chúng ta quan tâm. Ví dụ, tuyên bố “vào ngày cưới của tôi, sao Kim quá cảnh ở 3 độ Cự Giải” có nghĩa là sao Kim vào ngày đám cưới ở 3 độ của Cự Giải. Trong trường h...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩm m...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm Hỏa: Tự tập trung và phi cá nhân; Thiếu kiên nhẫn, khuynh hướng lao vội vã vào mọi ...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Giác ngộ (Illumination): Sự giác ngộ và ánh sáng của tri thức có thể được xem như là các thuật ngữ đồng nghĩa.    (ACMVDCTG, 144) Sự giác ngộ và nhận thức chân lý cũng là các thuật ngữ đồng nghĩa, nhưng cần nhớ rằng trong trường hợp này, chân lý không phải là chân lý trên các cõi trừu tượng ...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Môn Sinh: Đạo sinh vào trường dự bị (Của Trường Cao cấp) đã trả sạch các định nghiệp và không vướng bổn phận khác, trí tuệ trung bình. Tuổi phải > 21 và < 42 tuổi. Thể dĩ thái tốt. Thể xác không bệnh, dị tật (TTHM, 321) - Khi nói về các trường loại này, tự nhiên tôi muốn các bạn đừng nghĩ đ...
Xem Chi tiết
+ Cung Mọc (Ở cung địa bàn 1): Là Cung hoàng đạo xuất hiện trên đường chân trời phía Đông vào lúc một người sinh ra đời. Cứ 2 giờ đến Cung tiếp. Cứ 4 phút di chuyển 1o.(Chính xác đến 10 phút; Nếu không biết giờ sinh, có phương pháp Nhật ký tâm linh để tìm: Xem nguồn) + Cung Mọc/ Cung mệnh: Tượng tr...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
- Là Con Của Trí Tuệ (Son of Mind). (LV7C, 475) - Là thực thể biết suy tư - Chân Ngã (Ego) của kẻ thường nhân có trú sở trên cõi phụ thứ ba của cõi trí. (LVHLT, 113) – Chân Ngã (real man) tức hồn tinh thần. (CTNM, 346) – Chân Ngã tức chủ thể hữu ngã thức, có bản chất và thật sự là Bác ái - Minh ...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Bản năng nằm dưới trình độ của ý thức, nhưng bảo tồn và chi phối đa số các thói quen và sự sống của cơ thể. Nhiều lối sống theo tình cảm bị chi phối như thế. Bản năng kềm chế xuyên qua bí huyệt nhật tùng (solar plexus) và các bí huyệt thấp. (TLHNM–II, 232) – Bản năng tức là các kinh nghiệm được t...
Xem Chi tiết
* Kẻ tìm đạo: Bản chất thấp trở nên bị trì trệ và nặng nề, còn ngọn lửa nội tâm không thể tỏa chiếu khi có thịt trong thức ăn thường ngày. Kẻ tìm đạo có thể chọn ăn thịt hay không tùy ý, nhưng sẽ đến lúc, điều thiết yếu là chấm dứt việc ăn mọi thứ thịt và chú ý nhiều vào thức ăn hằng ngày. (ĐĐNLVTD,...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
+ Thức ăn: Nhường như các Giới thấp là nguồn nuôi dưỡng thức ăn cho các cõi giới cao+ Phật dạy về Thức ăn của Sông Ngòi hay Của Thức ăn của Minh Giải thoát (Tu Giải thoát) cũng có thức ăn. Nguồn: Xem tooltip thuật ngữ Kinh Thực hay kinh Thức ăn hoặc xem tại đây: xem mục 369- (Trung A Hàm, Kinh Thực,...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
+ Mỗi bí huyệt hay chakra gồm có ba vòng xoắn (whorl) hay luân xa (wheel) đồng tâm trộn lẫn vào nhau mà trong con người tâm linh trên con đường dự bị, chúng từ từ chuyển động theo một hướng, nhưng dần dần tăng tốc độ hoạt động của chúng khi người này tiến gần đến cổng của con đường điểm đạo. Vào lúc...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
A- THEO ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH1. Nhất Nguyên hay Thái Cực: Các Hành hỗn độn, dung hợp2. Chia Âm Dương: Duyên khởi chia Âm Dương và phân chia mãi vô cùng tận, thiên biến vạn hóa biến thành muôn vật, muôn việc vi diệu3. Theo Ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. (Câu hỏi đặt ra là Tứ tượng sao thành 5 Hành?)B- T...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
30. BA NGHIỆP CỦA ÝNhững gì ba nghiệp của ý cố ý tạo bất thiện, đưa đến khổ quả, thọ lấy khổ báo?1) Tham lam; thấy tài vật và các tư cụ sinh sống của người khác thường tham lam ước muốn sao cho được về của mình.2) Sân nhuế; trong ý ôm ấp oán ghét, nghĩ rằng: chúng sanh kia đáng giết, đáng trói, đáng...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vulcan - Nằm Giữa Sao Thủy và Mặt Trời: Trong chiêm tinh học nội môn, vẫn sử dụng các hành tinh thông thường nhưng có bổ sung thêm Vulcan, một hành tinh được cho là nằm gần mặt trời. Vòng hoàng đạo sử dụng là vòng hoàng đạo xích đới (tropical). (Chiêm THNM 8) + Vulcan: Với Ngoại môn xem như dùng ...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
Hợp tố (Compound Elements): Một cách tổng quát, Thiên bình luận dạy rằng mỗi cuộc tuần hoàn mới lại phát triển một trong các Hợp tố như hiện nay khoa học đã biết, nhưng lại bác bỏ cách đặt tên ban đầu (primitive nomenclature), mà thích chia nhỏ chúng thành các thành phần (constituents). Nếu Thiên...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Những năng lượng bên trong con người thực hiện sự tiếp xúc thông qua trung gian thể sinh lực hoặc thể dĩ thái, vốn gồm các dòng năng lượng, hoạt động thông qua 7 điểm tập trung hoặc các trung tâm lực trong thể dĩ thái, được tìm thấy ở gần, hoặc có liên quan đến, bảy tập hợp tuyến chính [Trang 413]...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
  – Một cuộc tuần hoàn là đoạn đường đi (passage) của một Chân Thần từ bầu “A” đến bầu “Z” (from globe “A” to globe “Z”) (hay bầu “G").      (GLBN I, 221) – Đại chu kỳ (great cycle) tức cuộc tuần hoàn.   (ĐĐTDVNL, 34) - Bảy chu kỳ thế giới (world periods) hợp thành một cuộc tuần hoàn. ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tám: tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc bản thân; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Pháp thuật (magic): Kỹ xảo của pháp thuật thiêng liêng bao gồm trong khả năng nhận thức tinh hoa của các sự vật dưới ánh sáng của thiên nhiên (cảm dục quang) và – bằng cách dùng các năng lực linh hồn của Tinh thần – để tạo ra các sự việc vật chất từ vũ trụ vô hình, và trong các hoạt động như th...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
+ Cung (ray): Một dòng thần lực (Chuyên hóa) hay 01 phân thân. Thái Dương Thượng Đế hay là Đại thiên địa, biểu lộ qua 3 cung chính yếu và 4 cung thứ yếu. Chân Thần hay tiểu thiên địa cũng biểu lộ qua 3 cung như trên (LVLCK, 90) + Định nghĩa Ray - Cung năng lượng: Để chỉ một thần lực hay loại năng l...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
  + Định luật vũ trụ: Có 3 định luật lớn, là các định luật căn bản của vũ trụ, thuộc về hệ thống vĩ đại hơn (đã được tất cả các nhà thiên văn học nhận biết), mà chúng ta là một phần trong đó, và 7 định luật có sẵn trong Thái Dương Hệ. Bảy Định luật này có thể xem như là phụ, mặc dù theo quan điểm n...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết