SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn -4-

Tiếp tục các khái niệm của chiêm tinh học ngoại môn, bao gồm ý nghĩa của các hành tinh, cung hoàng đạo, sự cân bằng của các yếu tố trong lá số. Phần này được biên dịch từ tài liệu của Avalon School, trừ các đoạn màu nâu thế này là của người viết. 

**************************

Các Ý Nghĩa Cơ Bản của Chiêm tinh

CÁC HÀNH TINH

Mỗi hành tinh ảnh hưởng đến một khu vực của cuộc sống của chúng ta một cách cụ thể hơn ảnh hưởng của Mặt trời, dường như có một lăng kính tách ánh sáng của Mặt trời ra và mỗi hành tinh toả chiếu một màu đến chúng ta.

Thuỷ tinh (☿):

Thuỷ tinh ảnh hưởng đến cách chúng ta nghĩ và xử thông tin, và do đó ảnh hưởng đến cách chúng ta giao tiếp. Suy nghĩ là một quá trình chứ không phải là một đặc điểm tĩnh bên ngoài của một người. Nói chung, các nhà chiêm tinh vẫn giải thích Thuỷ tinh một cách đơn giản hơn là liên kết một số lượng lớn các hiện tượng dường như không liên quan với Thuỷ tinh . Có sự đồng thuận rộng rãi về ý nghĩa của nó, vì vậy chúng ta không cần phải thảo luận về các cách hiểu khác nhau.

Kim tinh (♀):

Venus là hành tinh của tình yêu, vẻ đẹp và nghệ thuật. Học viên chiêm tinh thường gặp khó khăn lớn khi đi từ giai đoạn học viên đến trình độ chuyên nghiệp vì có một lượng lớn đáng kinh ngạc các lý thuyết và các khái niệm chiêm tinh khác nhau để làm việc. Nếu một người có sao Kimgóc hợp cứng đối với sao Hỏa, liệu điều này có ngụ ý rằng người đó nên làm nghệ thuật hay làm tình yêu? Nếu câu trả lời là cả hai: nghệ thuật và tình yêu vì sao Kim là hành tinh của tình yêu và vẻ đẹp, thì điều này có ngụ ý rằng các nghệ sỹ yêu đương hơn người khác, hay ý tưởng của Freud rằng các biểu hiện văn hoá giống như nghệ thuật thường là sự dịch chuyển các nhu cầu khác là đúng, và người ta có thể vẽ một bức tranh hoặc có một mối quan hệ lãng mạn tuỳ theo sở thích của một người?

Những gì mà các nhà chiêm tinh học thường làm trong luận đoán thực tế các lá số sinh là xác định phía bên phương diện nào của sao Kim là rõ ràng nhất trong bối cảnh của sao Kim đặt trong lá số sinh. Nếu sao Kim ở trong nhà thứ 7, thì khía cạnh xã hội của sao Kim rất nổi bật, còn nếu sao Kim ở trong nhà thứ 5, thì sự sáng tạo nghệ thuật của sao Kim sẽ nổi trội. Venus trong một cung hành thuỷ mang lại cảm xúc, trong khi sao Kim trong một cung hành khí thì kém cảm xúc hơn.

Chúng ta có thể nhìn Venus như một hành tinh với nhiều thuộc tính khác nhau nhưng có liên quan. Cung và nhà và các góc hợp với các hành tinh khác cho chúng ta thấy những đặc tính nào của Sao Kim là nổi trội.

Sử dụng cách tiếp cận tiến trình năng lượng với chiêm tinh học, chúng ta có thể đưa ra cách giải thích sau cho Venus: sức hút của vẻ đẹp. Mọi người bị thu hút bởi vẻ đẹp. Chúng ta dành rất nhiều nỗ lực để làm cho môi trường xung quanh phù hợp với sở thích của chúng ta, và chúng ta cảm thấy khó chịu, thậm chí bệnh tật, nếu quang cảnh, âm thanh và mùi hôi tấn công các giác quan của chúng ta. Rất ít người sẽ hạnh phúc sống bên cạnh một bãi rác thải hôi thối, nơi mà chỉ có thể xem xe tải chở rác lên đống rác.

Không có hai người có cùng một sở thích, nhưng mọi người cảm thấy bị xua đẩy bởi những âm thanh, âm nhạc và môi trường xung quanh nhất định, và chúng ta bị thu hút bởi những cái khác. Trong tình yêu lãng mạn, vẻ đẹp của nhân cách và / hoặc các đặc tính thể chất của một người khác đóng một vai trò trong việc thu hút mọi người với nhau. Sức thu hút của vẻ đẹp mang cảm giác yêu thương. Một người có thể cảm thấy an lạc trong một khu vực địa lý nhất định, và sẽ nói rằng họ yêu thích nơi đó, và thực sự họ làm thế. Không phải tất cả nghệ thuật đều được thiết kế để thu hút hoặc mê hoặc bạn bằng vẻ đẹp của nó. Nghệ thuật đôi khi được thiết kế để truyền đạt thông điệp, hoặc để thách thức niềm tin hoặc giả định của chúng ta, hoặc thử nghiệm những cách mới để nhìn, liên hệ hoặc hiểu thế giới chung quanh chúng ta. Vì vậy, không phải tất cả các nghệ thuật chủ yếu là tính chất Kim tinh, nhưng hầu hết các nghệ thuật ít nhất phần nào thu hút chúng ta vì sức hấp dẫn của vẻ đẹp của nó.

Vẻ đẹp không chỉ đơn giản là vấn đề tỷ lệ hoàn hảo và sự hài hòa hoàn hảo. Thiếu sự ngạc nhiên, đa dạng, tương phản, và sự căng thẳng được tạo ra bởi những thay đổi từ bất hòa đến hài hòa dễ chịu có thể là sáo mòn và không hấp dẫn. Bất kể điều gì mà một người đặc biệt nhận thấy đẹp sẽ thu hút người đó bằng một sức mạnh hấp dẫn và cảm giác yêu thương.

Cuộc thảo luận của chúng ta về Kim tinh từ quan điểm quá trình năng lượng đưa chúng ta trở lại để đồng ý với các mô tả truyền thống về sao Kim như là hành tinh của tình yêu và vẻ đẹp, nhưng cách tiếp cận quá trình năng lượng xác định rõ hơn cách mà sao Kim hoạt động. Sao Kim là sức hấp dẫn của vẻ đẹp.

Tuy nhiên, có rất nhiều cái chúng ta yêu mà không đẹp, hoặc ít nhất chúng ta yêu chúng không phải vì chúng đẹp. Chúng ta yêu con cái và các thành viên khác trong gia đình, và tình yêu này là một hình thức liên kết tình cảm, cam kết, quan tâm và hiểu biết. Trong mối quan hệ yêu đương chặt chẽ giữa bạn bè và thành viên trong gia đình, mọi người trở thành một phần mạnh mẽ trong cuộc sống của chúng ta, và sự ràng buộc là rất thực. Ví dụ, sự đau buồn khi người yêu thương qua đời có thể gây ra tình trạng tàn phá và chấn thương về tinh thần cho những người yêu thương người đó. Sao Kim có tham gia vào loại tình yêu sâu xa hơn này hay chỉ trong tình yêu lãng mạn và sự thu hút đến cái đẹp? Sao Kim cũng tham gia vào những tình huống này, nhưng nó liên quan nhiều hơn các ảnh hưởng của Sao Kim.

Cảm giác yêu thương mạnh mẽ và liên kết mạnh mẽ xảy ra như là kết quả của bất kỳ kết nối hành tinh giữa con người, không chỉ của các hành tinh thiên về cảm xúc như Mặt trăng và sao Kim. Nếu bạn làm một trong những điều sau đây với người khác, liên kết trở nên mạnh mẽ hơn:

Chia sẻ thời gian trong cùng nhà (Mặt Trăng)

Giao tiếp tốt (Mercury)

Làm việc với nhau và giúp đỡ nhau đạt được mục tiêu (Mars)

Mở rộng chân trời cùng nhau, khám phá những điều mới mẻ và mở rộng biên giới của những trải nghiệm và kiến thức của bạn (Jupiter)

trách nhiệm với nhau (Thổ tinh)

Trải nghiệm những bất ngờ, khám phá, hoặc phấn khích với nhau (sao Thiên Vương)

Giúp đỡ lẫn nhau để theo đuổi những ước mơ và lý tưởng của bạn (Hải Vương tinh)

Giữ bí mật khỏi hầu hết những người khác (Pluto)

Một mối quan hệ kết hợp hầu hết các tính chất trên là rất mạnh. Ở bất kỳ thời điểm nào, gần như không thể tất cả những phần này của chúng ta sẽ được chia sẻ với một người khác, nhưng theo thời gian, tất cả những điều này có thể tham gia mạnh mẽ trong mối quan hệ. Khi mọi người mong muốn có một mối quan hệ mạnh mẽ với người khác, họ có thể cảm thấy thất vọng nếu ngay cả năng lượng của một hành tinh không liên quan đến sự kết nối. Cần có sự kiên nhẫn và nỗ lực trong hầu như bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào vì một vấn đề trong việc truyền dẫn năng lượng của ngay cả một hành tinh của một trong hai người có thể gây ra những vấn đề lớn. Với thực tế là không ai trong chúng ta hoàn hảo, khó mà ngạc nhiên khi những khó khăn trong mối quan hệ gia đình lại phổ biến.

Một số nhà chiêm tinh giải thích lá số sinh bằng cách chỉ đơn giản là nhìn vào yếu tố chiêm tinh cai quản khu vực mà khách hàng đang hỏi.

Ví dụ:

Nếu khách hàng hỏi về tình hình gia đình, nhà chiêm tinh sẽ nhìn vào nhà thứ 4.

Một câu hỏi về sự nghiệp là ở nhà thứ 10.

Một câu hỏi về tình yêu lãng mạn làm cho nhà chiêm tinh chú ý đến vị trí của sao Kim trong lá số.

Rất thường cách tiếp cận này mang lại kết quả đáng giá vì nhà chiêm tinh tập trung vào một phần có liên quan nhất trong lá số chiêm tinh học. Tuy nhiên, các nhà chiêm tinh khác (như bản thân tôi) cảm thấy rằng việc chia cắt lá số thành các thành phần đơn giản là không phù hợp với các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Chọn một vài phần bị cô lập trong lá số là quá đơn giản, và không có cách đơn giản để chia cuộc sống của một người hoặc lá số chiêm tinh một người. Nhà thứ 10 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của một người nhưng toàn bộ lá số chiêm tinh học có liên quan đến mọi tình huống trong cuộc sống. Một công việc có thể không thỏa mãn vì nhiều lý do. Ví dụ người đó có thể cảm thấy rằng giấc mơ và ý tưởng của mình đang bị giẫm nát (Hải Vương tinh), hoặc thực sự ít thành đạt trong công việc (Mars), v.v …

Trong ngành chiêm tinh học được biết đến như chiêm tinh học horary, một khách hàng sẽ hỏi một câu hỏi và một lá số được lập cho thời điểm của câu hỏi. Có những quy tắc cụ thể nhà nào cai quản phần nào của sự kiện, vv. Việc chia tách lá số thành những khu vực rõ ràng trực tiếp mâu thuẫn với ý kiến ​​được trình bày ở trên rằng điều này không nên được thực hiện. Mặt khác, có các quy tắc rõ ràng để diễn giải một lá số có thể ngăn cản người ta phóng chiếu những gì họ muốn thấy, và các quy tắc này trên thực tế có thể áp dụng cho hầu hết các tình huống.

Mô tả của chúng ta về ý nghĩa chiêm tinh của Venus đã chuyển hướng từ chủ đề ban đầu, nhưng cuộc thảo luận này rất quan trọng. Mỗi nhà chiêm tinh phải phát triển các giả thuyết dường như phù hợp nhất với quan sát của họ. Tốt nhất là phân tích các yếu tố chiêm tinh của toàn bộ lá số với quan điểm quá trình năng lượng và áp dụng phân tích của bạn cho mọi khu vực trong cuộc đời của người đó thay vì chia lá số thành những khu vực bị chia cắt mạnh và cắt cuộc sống của mỗi người cho phù hợp với từng khu vực.

Sao Hỏa (♂):

Mars là hành tinh của chiến binh, hung hăng và chiến đấu. Nhiều nhà chiêm tinh cũng liên kết sao Hỏa với tình dục.

Quan điểm riêng của tôi về Sao Hỏa khác với phần giải thích ở trên. Tôi thấy sao Hỏa là động lực để đạt được và hoàn thành. Con người không chỉ đơn giản làm những gì cần thiết để tồn tại và hưởng thụ bản thân. Chúng ta muốn hoàn thành điều gì đó. Chúng ta muốn hoàn thành một nhiệm vụ. Một cảm giác thoả mãn và hài lòng được tạo ra khi chúng ta thành công, cho dù thành công đó là một khu vườn có một vụ thu hoạch tốt, một mảnh đồ nội thất, một tác phẩm nghệ thuật hay một mối quan hệ thành công. Danh sách những thành tựu có thể đạt được gần như vô tận, và một dự án có thể rất cụ thể hoặc trừu tượng.

Sự hung hăng và chiến đấu có thể phát triển khi nỗ lực nhưng không thành công. Thất vọng cũng tương tự như ma sát. Động lực để đạt được điều gì đó gặp trở ngại, và bị chậm lại. Sau đó, nhiệt lượng cảm xúc phát triển, sức nóng của sự thất vọng có thể dẫn đến sự hiếu chiến. Có nhiều kỹ thuật để xử lý các sự thất vọng, chẳng hạn như giữ một quan điểm lành mạnh về những gì thực sự quan trọng và những gì chúng ta thực sự có thể đạt được. Trong phần lớn các trường hợp, những thất vọng mà chúng ta phải đối mặt có thể tránh được bằng cách học hỏi từ những sai lầm của chúng ta và có một tầm nhìn lành mạnh hơn về cuộc sống nói chung. Tuy nhiên, sự thất vọng là rủi ro chúng ta phải nhận khi chúng ta cố gắng làm bất cứ điều gì. Chúng ta phải có can đảm để nhận rủi ro này, cũng như chúng ta phải chịu rủi ro bị tổn thương nếu chúng ta yêu một ai đó. Cuộc sống đòi hỏi chúng ta không ít, và chúng ta phải cố gắng tiến lên phía trước.

Động lực thúc đẩy chúng ta và kích thích chúng ta. Một người thức dậy cảm thấy chán nản, không quan tâm, và không động lực có thể cảm thấy ít năng lượng hơn người thức dậy với động lực để làm điều gì đó.

Tôi không liên kết trực tiếp Mars với tình dục, mặc dù mức năng lượng vật lý tổng thể của một người bị ảnh hưởng bởi sao Hỏa, và mối quan tâm đến giới tính có một tương quan tới mức năng lượng thể chất chung của một người. Những người có sức khỏe cải thiện thông qua một sự thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc phong cách sống thường báo cáo rằng sự quan tâm của họ trong tình dục tăng lên cùng với sức sống và sức chịu đựng gia tăng của họ.

Từ kinh nghiệm của bạn phân tích lá số của mọi người, đọc sách chiêm tinh, hoặc tham dự các bài giảng, bạn có thể kết luận rất khác nhau chính xác những ảnh hưởng chiêm tinh của sao Hỏa là gì. Chúng ta cần tiếp tục đặt câu hỏi về các giả thuyết cơ bản của chúng ta cho đến khi những nguyên tắc cơ bản này được xác lập rõ ràng và không mơ hồ.

Sao Mộc (♃):

Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.

Là một tín đồ trong cách tiếp cận quá trình năng lượng của chiêm tinh học, tôi thích xem sao Mộc như mở rộng và phát triển bất cứ cái gì nó tiếp xúc. Sao Mộc tìm cách phát triển mọi thứ, làm cho chúng lớn hơn, mở rộng biên giới của chúng. Sao Mộc mở rộng quan điểm của chúng ta và nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Nếu Thủy tinh có một góc hợp cứng với sao Mộc, người đó quan tâm đến những vấn đề lớn như triết học, tôn giáo, chính trị, kinh tế, hoặc du lịch. Nếu sao Hỏa có góc hợp cứng với Mộc tinh, người đó muốn đạt được những điều to lớn và làm việc chăm chỉ để đạt được tầm nhìn rộng lớn, có lẽ vĩ đại.

Sao Thổ (♄):

Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập, tách rời, thất bại, chết chóc, khô khan, và nặng nề.

Tôi xem sao Thổ như là một động lực để loại bỏ sự thừa thải, và bất cứ điều gì phù phiếm, trong khi bảo vệ những gì là cần thiết. Sao Thổ có xu hướng loại bỏ sự lãng phí và đôi khi ngay cả những niềm vui đơn giản và tập trung sự chú ý của chúng ta về trách nhiệm của chúng ta. Hầu như tất cả các liên kết truyền thống của sao Thổ đều có thể được xem như những biểu hiện hay hậu quả của sự tập trung của Thổ tinh vào những gì là cần thiết.

Dưới đây là một số ví dụ khác nhau về cách Thổ tinh có thể được diễn giải như sau:

1. Thuỷ tinh tạo góc hợp cứng với Sao Thổ: người tìm cách khám phá các nguyên tắc cơ bản. Người đó cảm thấy bối rối bởi rất nhiều dữ kiện và số liệu không trực tiếp giải quyết các vấn đề cơ bản. Khoa học thu hút con người bởi vì họ thích tìm ra nguyên lý cơ bản đằng sau sự vật.

2. Sao Kim trong trong lá số của một người lục hợp, tam hợp, hoặc trong hài âm bậc 9 của Thổ tinh trong lá số người khác là một khía cạnh tuyệt vời trong các mối quan hệ lâu dài bởi vì nó làm cho người ta phải chịu trách nhiệm với nhau và thực hiện nghĩa vụ của mình với nhau. Nếu là góc hợp cứng, họ cũng có trách nhiệm với nhau, nhưng mối quan hệ có thể trở nên “nặng nề”, tập trung quá nhiều vào trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau.

3. Sao Hỏa tạo góc hợp với Sao Thổ làm cho người đó trở thành một nhân viên xuất sắc bởi vì người đó làm việc chăm chỉ để hoàn thành trách nhiệm của mình và sẵn sàng làm “công việc bẩn thỉu” nếu cần thiết. Nói cách khác, anh ta sẽ làm bất cứ điều gì được yêu cầu.

Sao Thiên Vương (♅):

Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác.

Giả thuyết của tôi là Thiên vương tinh nạp năng lượng cho bất cứ cái gì nó chạm vào và làm cho nó tự do. Thiên vương tinh tìm kiếm tự do và độc lập. Hành động của Thiên Vương Tinh giống như một điện tử được kích hoạt và tách ra khỏi phân tử. Những người có Uranus mạnh trong lá số của mình (ví dụ Thiên vương tinh có góc hợp cứng với Mặt trời với độ lệch ít hơn một độ) thì giống như các điện tử tự do. Họ có khuynh hướng xem các quy tắc và phong tục xã hội gắn kết chúng ta với nhau như là những trở ngại cho sự tự do. Nếu những nỗ lực mạnh mẽ ép buộc phải họ phải tuân thủ, họ có thể nổi loạn.

Nhà chiêm tinh Stephen Arroyo chỉ ra một mặt của sao Thiên Vương mà không được chú ý nhiều: ích kỷ. Tôi đã không nghĩ về điều này trước khi đọc tác phẩm của Arroyo, nhưng đặc điểm này mạnh mẽ và ăn sâu vào ảnh hưởng của Urania đến nỗi nó có thể bị bỏ qua. Thiên vương tinh tìm kiếm tự do và hiếm khi nhận ra rằng việc phá vỡ để tự do có thể dẫn đến bỏ qua trách nhiệm và làm tổn thương cảm xúc của người khác. Khi electron được giải phóng tự do và đi theo con đường riêng của nó, phần còn lại của phân tử phải cố gắng điều chỉnh, thích ứng, và sống sót nếu không có nó. Ví dụ, một người Uranian có xu hướng cảm thấy nặng nề bởi các nghĩa vụ và hạn chế của một mối quan hệ, và có khuynh hướng tìm kiếm sự ly hôn hơn là một người có sao Thiên Vương không nổi bật trong lá số sinh. Thiên vương tinh phát triển mạnh sự phấn khích và sự mạo hiểm của việc thoát khỏi lối sống truyền thống và thường xuyên.

Các biểu hiện tinh tế và dễ thấy của các ảnh hưởng chiêm tinh

Cho dù người ta sử dụng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tượng trưng hay cách tiếp cận quá trình năng lượng để diễn dịch chiêm tinh, rất khó để dự đoán chính xác cách thức một ảnh hưởng chiêm tinh sẽ hiển hiện ra sao. Một phần lớn phụ thuộc vào môi trường sống và quyết định của người đó. Nếu có nhiều sức ép buộc người Uranian tuân theo, y có thể trở nên nổi loạn, nhưng trong một môi trường rất khoan dung, điều này ít có khả năng hơn. Mặt khác, người ta có thể lập luận rằng nếu được phép làm bất cứ điều gì anh ta muốn, người Uran không có khả năng học hỏi trách nhiệm và cam kết.

Cách tốt nhất để tối đa hóa tiềm năng của lá số là thể hiện đầy đủ tính chất của một người trong khi nhận ra những thuận lợi và bất lợi của bản chất. Nếu một người có một sự đánh giá và hiểu biết về những người có tính khí khác biệt, có khả năng người này có thể thể hiện bản chất của mình trong khi không gây thất vọng cho người khác hoặc tham dự vào các tình huống mà cuối cùng chứng minh là không thỏa đáng và không đầy đủ. Ví dụ, một người có sao Thiên vương nổi bật có thể tránh được những cam kết lâu dài như hôn nhân và cơ hội việc làm vốn hạn chế tính linh hoạt của người đó, đồng thời tìm ra những cơ hội tốt để thể hiện bản chất độc lập trong cách thức đột phá, sáng tạo. Trong một số trường hợp, phong cách sống của người đó có thể kết hợp các đặc điểm một cách tự nhiên đến nỗi chúng có thể bị bỏ qua.

Cho ví dụ, một người chẳng bao giờ kết hôn và không có con, có thể tự làm chủ, đi du lịch nhiều và thưởng thức âm nhạc (đặc biệt là nhạc jazz vì phong cách biểu diễn ngẫu hứng), khiêu vũ, xem và chơi các sự kiện thể thao, thích thú với những phát minh và các tiện ích thuộc tất cả loại. Phong cách sống và những sở thích này thể hiện những phẩm chất của Uranus về sự tự do và tính tự phát, nhưng dường như không đáng kể chút nào. Rất nhiều người tự làm chủ, không kết hôn, và thích nhạc jazz. Nhiều lần cảm giác của một người về sự thoải mái phụ thuộc vào những điều mà anh ta cho là có giá trị. Nếu những điều này biến mất và được thay thế bằng những thứ không biểu lộ những phẩm chất tương tự, người đó trở nên rất khó chịu và nhận ra họ đã chấp nhận bao nhiêu và chưa đánh giá đầy đủ.

Một biểu hiện dường như tinh tế của các ảnh hưởng chiêm tinh không có nghĩa là ảnh hưởng chiêm tinh đó ít mạnh mẽ; nó đơn giản có nghĩa là người đó đã tích hợp năng lượng một cách tự nhiên đến mức họ không nhận thấy một cách rõ ràng. Chúng ta thường thở một cách tự nhiên, nhưng nếu bị thiếu không khí trong ít nhất một phút, chúng ta cảm thấy rất cần một điều đó. Cho dù sự biểu hiện của ảnh hưởng chiêm tinh là có ý thức và hiển hiện một cách rõ ràng, hoặc trôi chảy và không được tích hợp trong cuộc sống của một người, nó không quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của người đó; vấn đề quan trọng là người đó thể hiện năng lượng một cách xây dựng.

Ảnh hưởng của sao Thiên Vương so với sao Kim và sao Thổ

Trong hóa học, chúng ta phân tích thế giới vật chất chủ yếu dưới dạng cấu trúc và tổ chức cấu trúc hóa học của nó. Thay đổi vật chất xảy ra chủ yếu thông qua lực hấp dẫn của các vật liệu liên kết với nhau để tạo ra vật liệu mới hoặc chia tách một hợp chất thành các vật liệu cấu thành của nó. Hydrogen và oxy có thể được mang lại với nhau để tạo ra nước, và nước có thể được phân tách thành hydro và oxy.

Sao Kim hút chúng ta đến những gì đẹp đẽ. Nó là một lực hấp dẫn và do đó mang mọi thứ lại và gắn chúng với nhau. Ví dụ chúng ta bị thu hút đến một cảnh đẹp và có thể tái định cư ở một nơi đẹp. Chúng ta vẽ, trang trí nhà cửa; chúng ta mang vật liệu và đồ đạc vào nhà của chúng ta. Sao Kim là một lực liên kết. Hầu hết các hành tinh trong một nghĩa nào đó thực hiện một chức năng, liên kết chúng ta với một cái gì đó. Mặt trời neo chúng ta vào hiện tại, nếu không tất cả chúng ta đều mơ về quá khứ hoài cổ hoặc tưởng tượng về tương lai và do đó sẽ không hiệu quả trong cuộc sống thực tế của chúng ta. Mặt trăng kết nối chúng ta với quá khứ, Mercury liên kết và liên quan đến những ý tưởng khác nhau, và sao Hỏa cố gắng đạt được và hoàn thành mục đích của mình. Khi tham vọng của sao Hỏa bị trở ngại, nó có thể khơi dậy sự tức giận và mong muốn tiêu diệt nguồn gốc của sự thất vọng và trút sự tức giận. Trong những trường hợp này, sao Hỏa trở thành một loại mãnh lực tối tăm để loại bỏ hay tiêu diệt một cái gì đó. Sao Hỏa có khả năng tiêu diệt tương đối nhanh những gì quá lâu không đạt được. Sao Mộc tìm kiếm một tình huống rộng hơn, một mở rộng đang phát triển. Mộc tinh chiếm hoặc thu thập thông tin và kinh nghiệm để xây dựng một hệ thống lớn hơn. Nếu sự tăng trưởng của Sao Mộc không bị cản trở, nó sẽ bùng nổ thành một hoạt động khổng lồ với quá nhiều chất thải, lãng phí và sự thừa thải. Một doanh nghiệp phát triển rất lớn nhưng kết quả là không hiệu quả và lãng phí có lực của Mộc tinh đang hoạt động quá mức.

Lực cân bằng chính của sao Mộc tinh là sao Thổ. Sao Thổ làm giảm sự thừa thải và sự không hiệu quả mà các quá trình Mộc tinh tạo ra. Ảnh hưởng của sao Thổ cũng giống như xương của chúng ta là cấu trúc cơ bản mà các cơ của chúng ta gắn vào. Xương cứng và vững chắc; các nền tảng thường rắn chắc và mạnh mẽ. Do đó, sao Thổ có liên quan đến bộ xương và cũng với chì, kim loại cực nặng. Sao Hỏa liên quan đến cơ vì các cơ cho chúng ta phương tiện để đạt được và làm việc. Lưu ý rằng một bộ xương mà không có cơ bắp, hoặc cơ bắp không liên kết với xương là vô ích. Tương tự như vậy, con người cần phải thể hiện tất cả các năng lượng của hành tinh để được khỏe mạnh mặc dù tỷ lệ của mỗi thứ là khác nhau đối với mỗi người: một vận động viên cần sự phát triển cơ bắp nhiều hơn một nhân viên văn phòng. Dĩ nhiên, Chiêm tinh học cũng nhiều hơn là việc định tỷ lệ, bởi vì có vô số cách thức mà các năng lượng hành tinh kết hợp với nhau.

Thiên vương tinh, giống như Sao Thổ, chia tách hoặc phân cách mọi thứ. Thổ tinh loại bỏ những gì không cần thiết và thừa thải. Lưu ý rằng nếu lực của Thổ tinh không được kiểm soát và không được cân bằng bởi ảnh hưởng của Mộc tinh và các ảnh hưởng khác, nó có thể bắt đầu “ăn vào xương”. Sao Thổ có thể cô lập một người vào trạng thái trầm cảm, vì tất cả những gì mang lại niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của người đó sẽ bị tước đoạt.

Về mặt khác, Thổ tinh và Uranus đối lập nhau. Mục tiêu của sao Thổ là để bảo vệ sự toàn vẹn của cấu trúc cơ bản. Nến tảng vững chắc mất rất nhiều thời gian để tạo ra. Trí tuệ cần thiết để phân biệt những gì là lâu dài, thậm chí có giá trị vĩnh viễn. Thổ tinh ghét sự thừa thải và chất thải, nhưng nó yêu thích nền tảng thiết yếu, Thổ tinh bảo vệ, gìn giữ truyền thống và tiến bộ khó nhọc. Thổ tinh tìm kiếm những gì quan trọng và không quan tâm đến những gì phù phiếm.

Ngược lại sao Thiên Vương phá vỡ cấu trúc. Sao Thiên Vương có thể phá hỏng cái mà sao Thổ đã mất nhiều thời gian để xây dựng. Sao Thiên vương không quan tâm đến những gì sẽ thay thế các cấu trúc cũ. Thiên vương tinh có sự bộc phát, năng lượng và tình yêu tự do của tuổi mới lớn. Sao Thổ có sự nghiêm túc của một người cao tuổi vì Thổ tinh tìm cách loại bỏ những mốt và sự vui sướng nhẹ nhàng và dường như ngớ ngẩn và tập trung vào hệ thống nền tảng của cuộc sống của chúng ta, làm nó có thể.

Sao Hải Vương (♆):

Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan tâm tinh thần. Sao Hải Vương cũng được coi là làm cho một người dễ mơ mộng, tập trung kém và dễ bị lừa bởi những người khác. Hải Vương tinh dường như có một thái độ cả tin trẻ con.

Có một số chủ đề phổ biến cho các liên kết này nhưng việc tìm kiếm một chủ đề phổ biến trong tất cả chúng là rất khó khăn. Trong những ngày đầu tôi nghiên cứu về chiêm tinh, tôi đã nhận được dữ liệu về ngày sinh của một người có khả năng nhãn thông, người mà tôi đã chứng kiến thể hiện năng lực của mình và tôi hy vọng tìm thấy một Hải Vương tinh nổi bật. Kể từ đó tôi đã nhận ra rằng việc xác nhận các lý thuyết chiêm tinh không phải là khá đơn giản, nhưng dường như không có gì đáng chú ý trong vị trí của Hải Vương tinh trong lá số sinh của ông. Cũng thú vị là ông không quan tâm nhiều đến tôn giáo, chủ nghĩa lý tưởng hay tưởng tượng. Thật thú vị, những người thể hiện những năng lực thông linh mạnh mẽ có thể không biểu lộ những đặc điểm khác mà chúng ta liên kết với Hải Vương tinh như sự quan tâm về mặt tinh thần hoặc khả năng tưởng tượng lớn. Theo thời gian tôi trở nên chắc chắn hơn rằng Hải vương tinh đã không nâng cao năng lực tâm linh.

Bình luận của David: Cá nhân tôi tin rằng Sao Hải Vương bằng cách nào đó liên quan đến chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng chứ không phải khả năng thông linh. Nếu có một chức năng duy nhất giả thích ảnh hưởng của Hải Vương tinh đối với con người, tôi không chắc nó là gì. Điều gần nhất mà tôi có thể đưa ra trong quá trình giải thích năng lượng của Hải Vương tinh là nó là lực hấp dẫn của chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một nhận xét cá nhân về Hải Vương tinh đã nhận được một ít chú ý ở nơi khác. Tôi tin rằng ảnh hưởng của Hải vương tinh là phổ biến và cơ bản hơn nhiều so với quan niệm chung. Nhiều nhà chiêm tinh nghĩ Hải Vương tinh hoạt động khi một người dính vào một cái gì đó sử dụng trí tưởng tượng như nghệ thuật, thơ ca, âm nhạc hoặc khi một người không tập trung về mặt tinh thần và không thể giải quyết có hiệu quả với các công việc trần tục. Ví dụ, mua một chiếc ô tô có vẻ như là một hoạt động không liên quan đến Hải Vương tinh. Tuy nhiên đối với một số người, một chiếc ô tô không chỉ là một phương tiện máy móc thực tế để vận chuyển hoặc thậm chí là một biểu tượng trạng thái, hoặc một tuyên bố về bản thân. Một số người đam mê ô tô có thể trở nên say mê mãnh liệt bằng cách sử dụng đệm crôm, kiểu dáng của cái che nan bánh xe, kiểu dáng và sức mạnh của động cơ và hiệu suất. Sự hồ hỡi và hưng phấn của người đam mê ô tô không phải chỉ là những tính năng hữu hình của chiếc xe. Chiếc xe là một tác phẩm nghệ thuật thu hút trí tưởng tượng và tâm hồn của những người đam mê. Hải Vương tinh là lực của chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng và nó hoạt động mạnh trong những người đam mê ô tô. Nó cũng tác động trong sự kinh ngạc, tò mò, và phấn khởi của một cậu bé có thể có với các lá bài bóng chày của mình.

Hãy xem xét sự hồi hộp của một sự kiện thể thao. Mọi người có thể trở nên cực kỳ sôi động về một sự kiện thể thao. Trò chơi dường như là một loại điểm huyền diệu hoặc đặc biệt về thời gian và không gian cho một số khán giả.

Sức mạnh hấp dẫn của Hải Vương tinh về chủ nghĩa lý tưởng và trí tưởng tượng hoạt động qua nhiều cách khác nhau, và mọi người thể hiện nó khác biệt. Nếu bạn không bị ám ảnh bởi sự kỳ diệu của chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng, thì hành vi của người đó trông ngớ ngẩn.

Sức mạnh của Hải vương tinh có thể suy yếu khi chúng ta già đi, giống như sức mạnh của sao Thổ có thể mạnh lên. Sự kỳ diệu của Giáng sinh, sự ham muốn nồng nhiệt các đồ chơi đủ loại (bao gồm đồ chơi của người lớn, như xe hơi) và chủ nghĩa lý tưởng nói chung có thể suy yếu. Ý thức trách nhiệm của chúng ta đồng thời tăng lên, và kết quả là chúng ta trở nên ngu si đần độn, ít sức sống và nhàm chán. Người lớn tuổi còn giữ sự kỳ diệu của Hải Vương tinh sống động thì sung sướng và thú vị hơn nhiều.

Các chức năng của Sao Kim và Sao Hải Vương cũng tương tự. Cả hai đều có sức hấp dẫn, một cái là vẻ đẹp và một cái là trí tưởng tượng và lý tưởng. Nếu người ta mất liên lạc với lực của sao Kim, thì cuộc đời của bạn trở nên buồn tẻ và nhàm chán, có lẽ xấu, nhưng nó không mất ý nghĩa. Nếu lực Hải vương tinh yếu, thì sẽ có một ít ham sống và xu hướng tự tử có thể xảy ra. Nếu không có Hải vương tinh thì không có sự nhiệt tình và không có niềm tin vào tương lai tươi sáng hơn. Một người gần như hoàn toàn khoa học, khách quan và lý trí, và xem mọi thứ lý tưởng và không có cơ sở như là chưa chín chắn sẽ không tìm thấy niềm vui trong Lễ Giáng sinh, không có niềm vui khi mua một chiếc xe, không có niềm vui trong các trò chơi bóng đá. Người đó sẽ không có lý tưởng tôn giáo như Chúa Jêsus hay người lãnh đạo tinh thần khác, không có ngôi sao nhạc rock hay ngôi sao điện ảnh nào yêu thích, và đưa đến cực đoan là không vui vẻ gì với cuộc sống bởi vì chính không phải điều hữu hình cho chúng ta động lực để sống và sự nhiệt tình để tiến bộ. Nếu không có năng lượng của Hải Vương tinh, chỉ còn có bản năng sống còn, và điều này không đủ để thúc đẩy một người. Khi Hải Vương tinh mạnh, các hoạt động trông có vẻ ngớ ngẩn đối với những người nghiêm túc hơn. Có vẻ như ngớ ngẩn khi bị mê hoặc bởi một trò chơi bóng đá, hoặc một ngôi sao điện ảnh, hoặc một chiếc xe đặc biệt, nhưng đó là “sự điên rồ” mang lại ý nghĩa cho cuộc sống! Nếu không có “sự ngớ ngẩn” này thì không có động lực để sống.

Rất thường các trường học và các hiệp hội công nghiệp nói chung nhấn mạnh đến hiệu quả hoạt động và sự tiến bộ hữu hình được đo lường bằng các điểm kiểm tra và các công việc trả tiền tốt. Chúng ta cho rằng sự nhiệt tình của sinh viên đối với công việc là do tự nhiên và chúng ta không cần phải quan tâm đến nó. Tuy nhiên, nếu Hải Vương tinh là nguyên tắc cho cuộc sống của chúng ta, khi đó chúng ta sẽ làm tốt hơn để tập trung sự chú ý của sinh viên của chúng ta vào sự hấp dẫn của lý tưởng và tưởng tượng. Khi trí tưởng tượng mạnh mẽ, thì mọi chi tiết của cuộc sống tuyệt vời đáng kinh ngạc từ một trái tim đập đến định lý Pythagore. Sao Hải vương thu hút chúng ta đến sự hấp dẫn và tất cả cuộc sống đều hấp dẫn khi các năng lượng Neptunian mạnh.

Có một mối quan hệ thú vị giữa Sao Hỏa và Hải vương tinh. Sao Hải Vương thu hút và thúc đẩy chúng ta bằng một lý tưởng tưởng tượng, và sao Hỏa là động lực để thực sự đạt được mọi thứ. Kết hợp với nhau, sao Hỏa và sao Hải vương thúc đẩy một người đạt được ước mơ của mình. Đạt được ước mơ của mình không phải là dễ dàng, nhưng nó là điều cơ bản cho điều kiện của con người để đạt được ước mơ. Nhiều người trong chúng ta bỏ qua những ước mơ trên đường đi khi chúng ta trở nên “thực tế hơn”, nhưng quá nhiều “hiện thực” có thể dập tắt được tình yêu của một người với cuộc sống.

Có lẽ chức năng thiết yếu của Hải vương tinh không thu hút chúng ta đến lý tưởng và tưởng tượng, mà là làm chúng ta nhạy cảm với thế giới vô hình. Nếu điều này đúng, thì Hải Vương tinh có thể không tham gia vào các hoạt động thể thao, mua một chiếc xe hơi (cho một số người) và các hoạt động hàng ngày khác, và cũng không phải là Hải Vương tinh là nền tảng cho cuộc sống của chúng ta. Có lẽ Sao Hải Vương nâng cao ý thức của chúng ta về các lĩnh vực năng lượng trong con người, nhìn thấy những hào quang … Chúng ta phải tiếp tục đặt câu hỏi về những giả định của chúng ta và tìm kiếm cơ sở vững chắc cho chiêm tinh học. Chúng ta vẫn còn ở điểm khởi đầu và cho rằng có quá nhiều suy đoán và giả thuyết, không chắc rằng bất kỳ quan điểm nào của một nhà chiêm tinh luôn luôn đúng; nó gần như là vô lý để nghĩ như thế. Einstein, nhà vật lí vĩ đại nhất của thế kỷ 20, và Newton, nhà vật lí vĩ đại nhất của cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18, không đúng trong tất cả các lý thuyết của các ông, cho dù những đóng góp của các ông cho vật lý là phi thường và rõ nét đến nỗi cả hai đã biến đổi vật lý sang một kỷ luật phức tạp hơn từ những gì nó đã có trước khi đóng góp của họ.

Sao Diêm Vương:

Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ khi nào Pluto hoạt động, cuộc sống sẽ bị biến hình thành một cái gì đó khác với cách nó bắt đầu.

Reinhold Ebertin gắn với Sao Diêm Vương với sự cuồng tín, ám ảnh, và ép buộc. Nhiều nhà chiêm tinh học lưu ý rằng ảnh hưởng của Pluto có vẻ như nắm bắt cá nhân và cảm thấy vượt quá sự kiểm soát của người đó. Họ cảm thấy những động lực cưỡng ép hoặc biến đổi dường như kiểm soát cuộc sống của một người.

Tôi đã phát triển một giả thuyết về ảnh hưởng của Sao Diêm Vương sau khi nhà chiêm tinh Charles Jayne nói với tôi rằng ảnh hưởng của Pluto hoạt động ở mức độ cảm xúc và ảnh hưởng của Pluto có mối liên hệ với ảnh hưởng của Mặt Trăng. Sau khi nghiên cứu nhiều lá số, tôi bắt đầu tin rằng Jayne đã đúng.

Tôi kết hợp lý thuyết của Jayne với Ebertin trong khi nghiên cứu ảnh hưởng của Pluto trong các lá số để đưa ra giả thuyết này: Pluto buộc các cảm giác chôn sâu trồi lên bề mặt, Pluto buộc những thứ ẩn sâu trong trồi lên nhận thức có ý thức và vào cuộc sống của chúng ta, theo cách mà chúng ta ít có thể kiểm soát. Mặt trăng khiến chúng ta liên hệ với quá khứ qua những tâm trạng và cảm xúc của chúng ta. Pluto buộc những cảm giác bị đè nén hoặc tiềm ẩn lên bề mặt. Như Ebertin chỉ ra, Pluto có khuynh hướng làm một người bị ám ảnh, cưỡng ép, hoặc cuồng tín.

Người Plutonic không được thúc đẩy bởi logic và lý trí hay bởi thiện chí. Anh ta bị thúc ép bởi ham muốn cưỡng bách. Bất cứ khi nào một người đi đến cực đoan có vẻ như không cân bằng hoặc cuồng tín, Pluto thường có liên quan, đặc biệt nếu nó không phải là chủ nghĩa lý tưởng đang dẫn dắt họ. Vận động viên hoặc người biểu diễn luyện tập 8 tiếng mỗi ngày, hoặc người hy sinh những sở thích và những thói quen “bình thường” để theo đuổi những gì quan tâm có thể sẽ có Pluto nổi bật trong lá số sinh. Diễn giả sôi nổi khuyến khích bạn thực hiện theo nguyên tắc của mình rất thường xuyên bị thúc đẩy bởi một sự thúc giục cuồng tín vượt ngoài lí trì và sự phán đoán hợp lý về tình trạng; Anh ta bị sức mạnh của Pluto khống chế. Sao Diêm Vương ép buộc cảm xúc sâu sắc trồi lên bề mặt và do đó ép chúng ta bằng sức mạnh của nó giống như làn sóng thủy triều có cường độ cảm xúc không thể phủ nhận.

Nhiều nhà chiêm tinh học sẽ thấy rằng giải thích trên về ý nghĩa Pluto đã bỏ qua tính năng quan trọng nhất của Sao Diêm Vương: sự chuyển đổi. Sự biến đổi thường là kết quả của sự tràn ngập cảm xúc của cảm xúc sâu xa, nhưng sự biến đổi này có thể là một sản phẩm phụ của quá trình cơ bản.

Có lẽ việc rút gọn mỗi hành tinh thành một quá trình năng lượng cơ bản có vẻ là một bài tập vô ích đối với bạn. Tuy nhiên, nếu không còn gì khác, nó có thể đơn giản hóa nhiều việc luận giải lá số; Chúng ta tập trung vào quy trình năng lượng cơ bản trong công việc, và chúng ta không phải lựa chọn trong số rất nhiều chi tiết dường như không liên quan để giải thích lá số.

TỐT VÀ XẤU:

Chiêm tinh cổ đại thường nhấn mạnh những gì tốt hay xấu trong lá số chiêm tinh học. Thí dụ, sao Thổ thường được coi là xấu, nhưng có những quy tắc xác định xem khi nào một hành tinh tốt hay xấu nhiều hơn. Quan hệ chủ quản là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để làm việc này. Ví dụ, Thổ tinh cai quản Ma Kết. Cung ngược lại, Cự Giải, là tù của Thổ tinh. Thậm chí ở trong cung Tướng còn tốt hơn là trong cung cai quản, như Thiên Bình là cung Tướng của Thổ tinh. Xấu nhất là cung Tử của nó, Bạch Dương. Nhưng trước khi bạn hoan hô nếu bạn có Thổ tinh trong Thiên Bình, hoặc than thở khi Thổ tinh ở Bạch Dương nếu điều đó là bất hạnh của bạn, hãy lưu ý rằng người xưa đã sử dụng các quy tắc rất phức tạp để xác định mức độ mà một hành tinh là tích cực hoặc tiêu cực.

Chiêm tinh học Vệ đà, cũng như chiêm tinh phương Tây cổ đại sử dụng các quy tắc phức tạp hơn nhiều so với hầu hết các nhà chiêm tinh phương Tây hiện đại sử dụng. Sự quan tâm của các nhà chiêm tinh về chiêm tinh học Vệ đà và các phương pháp chiêm tinh phương Tây thời xưa, khi chúng ta bước vào thế kỷ 21, dường như đang gia tăng và do đó có thể có một số lượng lớn các nhà chiêm tinh học sẽ nhấn mạnh điều gì tốt hay xấu trong lá số chiêm tinh. Ở chiều ngược lại, nhiều nhà chiêm tinh học hiện đại (bao gồm cả tôi) những người như vậy đến nay không tìm thấy cái gì xác định rõ ràng những gì là tốt hay xấu trong lá số chiêm tinh học.

Phân tích lá số của bạn thường là nơi tốt nhất để bắt đầu, và sau đó nhìn vào lá số của bạn bè thân thiết và gia đình và hỏi họ những câu hỏi về một ảnh hưởng chiêm tinh và xem những gì mà các cung chiêm tinh gợi ý. Ví dụ, trong lá số của riêng tôi, tôi có ba góc hợp vuông và tất cả chúng đều có độ lệch ít hơn 1 độ: Sao Thủy – sao Thổ, sao Hỏa – sao Mộc và sao Kim – Pluto. Có nhiều góc hợp hình vuông gần như chính xác là điều rất khác thường, và có thể đóng góp cho một loại hình cá tính làm việc rất chăm chỉ và có tính động lực cao, nhưng cuộc sống của tôi đã may mắn không bị chấn thương nặng, khó khăn, hoặc căng thẳng như mong đợi. Góc vuông được xem là xấu. Tôi đưa ra điều này như là một ví dụ về những khó khăn tôi đã có trong việc làm rõ nghĩa của khái niệm tốt /xấu phổ biến trong chiêm tinh học cổ đại. Có lẽ các phương pháp cổ điển phân biệt những ảnh hưởng tốt và xấu chính xác hơn.

Cũng lưu ý rằng chiêm tinh Vệ đà thường tuyên bố có nguồn gốc cổ xưa và thậm chí trước sự phát triển của nền văn minh như chúng ta biết nó. Một số nhà chiêm tinh học Vệ đà cũng tuyên bố rằng một số được lấy cảm hứng từ Thiêng Liêng, nhưng các bằng chứng lịch sử cho thấy gốc rễ của chiêm tinh học của Vệ đà trở nên đơn giản hơn: giống như chiêm tinh học phương Tây, nó đã phát triển từ chiêm tinh học Trung Đông trong vài ngàn năm qua.

Khả năng của chiêm tinh học Vệ đà hoặc chiêm tinh cổ để xác định xu hướng tốt xấu có thể được kiểm tra, ví dụ như bằng cách tiến hành một nghiên cứu về bọn tội phạm hoặc những người khác có cuộc sống đầy những bất hạnh hoặc những phát triển tiêu cực.

Chiêm tinh học, thậm chí sau hàng ngàn năm nghiên cứu, vẫn còn ở tình trạng non trẻ. Trong quyển sách “Progressions, Directions, and Rectification”, Zip Dobyns, một trong những nhà chiêm tinh học được kính trọng nhất trên thế giới, nói rằng chiêm tinh học có thể so sánh trong trạng thái hiện tại với y học thời trung cổ, và chiêm tinh học mới bắt đầu phân loại ra những gì thực sự đúng và những gì không đúng. Để tiến thêm một bước nữa, y học đã có những tiến bộ to lớn trong việc hiểu biết về kỹ thuật sinh lý của con người và đã phát triển một số cách chữa bệnh thần kỳ, nhưng đôi khi chúng ta thất bại vì các cơ sở y tế bám víu vào một số phương pháp được ưa thích (kháng sinh, phẫu thuật, vv ) Trong khi vẫn sử dụng không đúng các lợi ích của phân tích dinh dưỡng, thảo dược, châm cứu … Y học hiện đại bị ảnh hưởng rất lớn bởi chính trị và lợi ích của các doanh nghiệp và cá nhân trong việc kiếm được nhiều tiền. Hy vọng rằng chiêm tinh học có thể tránh những vấn đề này và đi theo con đường cao cả mà ngành vật lý và hóa học đã thực hiện: sẵn sàng liên tục đặt câu hỏi về các giả định và tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, kết quả là những khám phá đáng kinh ngạc nhất và sự tiến bộ thành công của con người đối với thế giới trong thời hiện đại.

Lời cuối

Một trong những điểm chính của chương này là không có thỏa thuận phổ quát nào đạt được như chính xác về cách hoạt động của chiêm tinh học hay chính xác cách thức ảnh hưởng của hành tinh. Tuy nhiên, có sự đồng thuận lớn về những ý nghĩa chung: hầu như tất cả các nhà chiêm tinh đều đồng ý rằng Thuỷ tinh ảnh hưởng đến suy nghĩ và truyền thông, sao Kim ảnh hưởng đến nghệ thuật và tình yêu, sao Hỏa có thể dẫn đến sự xâm lược …

Trong chương này, chúng ta đã khám phá ra một số ý nghĩa và giới thiệu một số quan điểm khác nhau về chính xác làm thế nào một hành tinh có thể thúc đẩy các triệu chứng khác nhau như là kết quả của một chức năng tương đối cụ thể mà nó có trong cuộc sống của chúng ta. Có thể các giả thuyết tiên tiến ở đây là sai lầm. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng là ví dụ điển hình về cách các nhà chiêm tinh có thể xem xét lại và định hình lại sự hiểu biết của chúng ta về các ý nghĩa hành tinh để tìm ra các nguyên tắc phát hiện hoạt động chính xác và nhất quán.

Cung Hoàng đạo

VÒNG HOÀNG ĐẠO XÍCH ĐỚI VÀ VÒNG HOÀNG ĐẠO THIÊN THỂ

Có lẽ mười hai cung hoàng đạo được biết đến nhiều nhất, được thảo luận rộng rãi và phân tích ảnh hưởng chiêm tinh nhất. Có rất nhiều sách chiêm tinh cung cấp dữ kiện tuyệt vời về các cung hoàng đạo.

Mặc dù thực tế là các cung hoàng đạo được sử dụng rộng rãi, các nhà chiêm tinh không thống nhất về những cung hoàng đạo được sử dụng. Như đã giải thích trong các bài học trước, một số nhà chiêm tinh sử dụng vòng hoàng đạo thiên thể hơn là sử dụng vòng hoàng đạo nhiệt đới phổ biến hơn. Do đó, một nhà chiêm tinh nói rằng Mặt trời của bạn ở Bạch Dương và do đó bạn có tính tiên phong, độc lập, và tích cực, trong khi một người khác nói rằng đó là Mặt trời trong Song Ngư và bạn có một tính cách thụ động hơn. Chắc chắn, chúng ta hi vọng rằng nếu các nhà chiêm tinh không tự lừa dối mình, họ sẽ có thể đồng ý về việc hoàng đạo nào là chính xác hơn. Một số nhà chiêm tinh tin rằng cả hai vòng hoàng đạo đều chính xác và sử dụng cả hai cách khác nhau, nhưng hầu hết các nhà chiêm tinh sử dụng zodiac nhiệt đới và không tìm thấy bằng chứng thuyết phục đầy đủ rằng vòng hoàng đạo thiên thể quan trọng để sử dụng trong lá số của họ mặc dù các lời khuyên của đồng nghiệp thuộc phái hoàng đạo thiên thể rằng vòng Hoàng đạo nhiệt đới là không chính xác.

Cuộc tranh luận về Hoàng Đạo Xích Đới và Hoàng đạo Thiên Thể nhấn mạnh niềm tin của tôi rằng chiêm tinh học vẫn còn rất non trẻ. Chúng ta không nên kiêu ngạo nhạo báng những ý tưởng của các nhà chiêm tinh giàu kinh nghiệm mâu thuẫn với niềm tin lâu nay của chúng ta. Ngoài ra, cũng đừng cho rằng tất cả những ý tưởng về chiêm tinh được chấp nhận rộng rãi là chính xác. Hãy giữ những ghi chú trong trí của bạn về những ý nghĩa dường như thực sự hiệu quả, và bỏ đi ý kiến về những người khác. Nếu các nhà chiêm tinh không thể thống nhất về cung hoàng đạo mà một hành tinh đang ở thì chắc chắn một số niềm tin bấy lâu của họ có thể sai. May mắn thay, hầu hết các nhà chiêm tinh đều đồng ý về một số cách mà các hành tinh có thể ảnh hưởng đến chúng ta. Chi tiết ảnh hưởng của hành tinh mang lại hành vi đặc biệt trong con người như thế nào, và cách ảnh hưởng chiêm tinh khác ảnh hưởng đến chúng ta còn có nhiều ý kiến khác nhau.

Chiêm tinh học Xích đới = sử dụng một điểm tham chiếu di động để xác định vị trí của điểm đầu của Bạch Dương. Điểm tham chiếu chuyển động này được xác định mỗi năm nơi Mặt Trời đi qua đường xích đạo, đi về phía Bắc

* Zodiac xích đới di chuyển rất chậm, mỗi 72 năm được khoảng 1 độ, thông qua các ngôi sao cố định.

Chiêm tinh học Thiên Thể = Đặt các hòm sao vào các cung. Tất cả các hành tinh ở khoảng 25 độ trước cung hoàng đạo.

* Cả sidereal zodiac và Tropical zodiac đều sử dụng mặt phẳng hoàng đạo. Sự khác biệt duy nhất là điểm tham chiếu.

Ayanamsha là sự góc sai lệch giữa hoàng đạo thiên thể và hoàng đạo nhiệt đới.

AVALON00000164.gif* Theo các nhà chiêm tinh hoàng đạo thiên thể, ayanamsha hiện tại khoảng 23 độ, sao cho tất cả các vị trí hành tinh ở khoảng 23 độ trước các cung hoàng đạo hơn là trong cung hoàng đạo nhiệt đới. Một số nhà chiêm tinh học Vệ đà sử dụng một ayanamsha lớn hơn.

CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO

Dưới đây là một số ý kiến về các cung hoàng đạo. Một cách đề cập triệt để các cung hoàng đạo không được đưa ra. Thay vào đó, một vài ý kiến được đưa ra để cho thấy rằng không phải tất cả các ý tưởng phổ biến trên các cung hoàng đạo được đồng ý bởi tất cả các nhà chiêm tinh. Nhìn chung, có sự đồng ý tốt nhưng có một số ý kiến khác nhau về các chi tiết. Không còn nghi ngờ gì nữa có nhiều ý tưởng thay thế khác không được đề cập ở đây và những hiểu biết mới sẽ đạt được trong tương lai, chính xác hơn những ý tưởng được trình bày ở đây.

Giống như các hành tinh, chúng ta sẽ tìm kiếm một nguyên tắc tổng hợp cho các thuộc tính khác nhau được gán cho các cung hoàng đạo.

Bạch Dương ()

Bạch Dương, được cai quản bởi sao Hỏa, là chiến binh – mạnh mẽ và độc lập. Bạch Dương là người tiên phong và thích mở con đường riêng của mình chứ không theo đám đông. Quan sát cá nhân của tôi về Bạch Dương là những người Bạch Dương thực sự có khuynh hướng hoạt động độc lập, theo bản năng, và thường rất kém trong việc hợp tác với người khác. Họ không lấy ý kiến ​​của người khác, mà quyết định căn cứ vào những gì có vẻ tốt nhất đối với họ. Tôi không thấy Bạch Dương có tính chiến đấu hoặc mạnh mẽ về thể lực, mặc dù sự miễn cưỡng để hợp tác với người khác có thể gây ra vấn đề trong các mối quan hệ.

Những quan điểm này về Bạch Dương thể hiện một trong những ý kiến ​​. Hãy xem các quan sát của bạn so sánh như thế nào. Tiến bộ trong việc xác định các đặc điểm chính xác nhất quán là điều khó khăn vì có hàng trăm yếu tố chiêm tinh trong lá số sinh (hàng ngàn nếu bạn sử dụng nhiều kỹ thuật) và bất kỳ một trong những ảnh hưởng chiêm tinh này đều có thể chịu trách nhiệm cho đặc điểm mà bạn đang gán cho người đó. Ngoài ra, có rất nhiều cách để một người có thể phản ứng lại với những ảnh hưởng chiêm tinh.

Taurus ()

Kim Ngưu kiên nhẫn xây dựng sự việc bằng cách sử dụng bản năng bên trong. Kim Ngưu được cai quản bởi sao Kim. Kim Ngưu hòa hợp với giới thực vật và tình yêu thiên nhiên thường mạnh mẽ ở những người có nhiều ảnh hưởng Taurus trong lá số sinh của họ. Người Kim Ngưu thực tế và thực tiển.

Thích ăn uống, tiện nghi, duy vật hay hám lợi thường được gán cho Kim Ngưu, tuy rằng không phải lúc nào cũng chính xác. Đọc những gì mà các nhà chiêm tinh có kinh nghiệm đã xác định và tự quyết định dựa trên nghiên cứu của bạn về lá số sinh của những người bạn biết rất rõ.

Song Tử ()

Song Tử được cai quản bởi Thuỷ tinh. Tò mò, linh hoạt, thông minh, và có thể nhảy nhanh từ khu vực này sang khu vực khác là các đặc tính nổi bật của Song Tử. Tôi không tìm thấy bất cứ điều gì để thêm hoặc bớt đi những ý tưởng được chấp nhận rộng rãi về Song Tử.

Cự Giải ()

Cự Giải được cai quản bởi Mặt Trăng. Các thuộc tính mạnh nhất của Cự Giải là sự bám chấp rất mạnh mẽ với con người và những điều mà họ quen thuộc, và cảm xúc của họ bị tổn thương bởi những người thân yêu. Cự Giải dựa vào bạn bè thân thiết và gia đình vì sự hỗ trợ và tình yêu của những người đó, mặc dù hiếm khi họ thảo luận về điều đó. Hầu hết các nhà chiêm tinh đồng ý với những quan điểm này về Cự Giải.

Người Cự Giải dễ bị cảm giác ghen tị nếu họ cảm thấy bị loại ra khỏi vòng tròn bên trong của sự gần gũi, và đôi khi nghi ngờ rằng họ đang bị đẩy ra khỏi hoặc giữ ra khỏi cái gì đó trong khi thực tế không phải như vậy. Những người Cự Giải cũng rất thận trọng trong việc chi tiêu và thường biết chính xác số dư tài khoản trong ngân hàng và đôi khi sẽ kéo dài để đảm bảo sự thịnh vượng và sức mạnh tài chính; Tiền là an ninh và để bảo vệ gia đình. Cự Giải có xu hướng không tin tưởng vào thế giới bên ngoài để cung cấp trong tương lai.

Sư Tử ()

Sư Tử được cai quản bởi Mặt trời. Sư Tử tự hào và hào hùng, cần tình cảm hoặc hỗ trợ, giải trí, vui tươi, có sức thu hút. Dễ gần (thoải mái), cực kỳ cá nhân, muốn sự chú ý cá nhân, nhút nhát và quan tâm đến bản thân. Sự tự ý thức cao là quá trình cơ bản của Sư Tử. Leo là một với một quá trình năng lượng hơn là một danh sách các mối tương quan hoặc hình ảnh nguyên mẫu tượng trưng. Sự nhút nhát thường là một đặc điểm của người Leo, và điều này thường không được nhắc đến

Xử Nữ ()

Xử Nữ được cai quản bởi Thuỷ tinh. Xử Nữ nổi tiếng với khuynh hướng phân loại, chỉ trích và cố gắng làm cho mọi thứ hoạt động hoàn hảo, không tì vết. Tất nhiên thế giới thì không hoàn hảo và thỉnh thoảng có những sai lầm, nhưng Xử Nữ có xu hướng trở nên cáu kỉnh và thất vọng khi mọi thứ không hoạt động hoàn hảo. Phấn đấu cho sự hoàn hảo là điều tự nhiên của người Xử Nữ, nhưng học cách kiên nhẫn với lỗi lầm thì khó khăn hơn.

Hầu như tất cả các nhà chiêm tinh đều đồng ý với mô tả trên của Xử Nữ.

Xử Nữ cũng được mô tả là một cung giúp ích, và Xử Nữ rất thích phụng sự. Xử Nữ thích sửa chữa mọi thứ, sửa chữa lỗi lầm, và giúp bạn khắc phục những vấn đề trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, theo tôi, Xử Nữ quan tâm đến việc khắc phục những vấn đề trong cuộc sống của bạn bởi vì nó tìm kiếm sự hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần sự thông cảm hoặc bờ vai để tựa vào khóc, thường thì tốt hơn là tìm Thiên Bình chứ không phải Xử Nữ. Xử Nữ muốn giải quyết vấn đề, không chìu theo nó, và Xử Nữ thường có một ý tưởng rõ ràng về cách sửa chữa mọi thứ. Virgo có xu hướng trở nên thiếu kiên nhẫn và bực bội nếu có rất nhiều cuộc thảo luận và phân tích được yêu cầu trước khi thực hiện những cải tiến thực sự.

Thiên Bình ()

Thiên bình được cai quản bởi sao Kim. Thiên Bình đánh giá tình bạn trên tất cả. Bạn bè đều ngang nhau. Cự Giải thích một thứ bậc nơi mà một người chăm sóc người khác, nhưng Thiên Bình thích mọi người bình đẳng và chăm sóc lẫn nhau. Mọi người có thể khác nhau; Thiên Bình không có vấn đề gì với điều đó, nhưng nghệ sĩ cũng quan trọng như các nhà khoa học, nông dân, giáo viên … Tất cả đều có giá trị như nhau.

Người Thiên Bình thường tránh được sự đối đầu trực tiếp để duy trì sự hài hòa và tình bạn. Tránh đối đầu có thể dẫn đến các kỹ năng ngoại giao xuất sắc, nhưng nó cũng có thể dẫn đến những lời nói dối vô hại nhỏ. Những lời nói dối vô hại nhỏ này theo thời gian có thể phát triển thành những cái lời dối trá lớn xấu xí. Xu hướng nói dối tinh vi và gian tinh tế này đặc biệt khó tránh nếu người đó sử dụng ma túy hoặc khi bị ảnh hưởng của rượu.

Nhận thức xã hội nhạy bén của Thiên Bình có thể cho một sự tử tế đặc biệt và ngọt ngào với người đó. Thiên Bình nhạy cảm với tình trạng và nhu cầu của bạn, và sự quan tâm chân thành đến phúc lợi của bạn khiến họ có nhiều bạn tốt và nhiều người đánh giá cao họ.

Giải thích ở đây phù hợp với quan điểm của hầu hết các nhà chiêm tinh.

Hổ Cáp ()

Hổ Cáp được cai quản bởi sao Hỏa. Hổ Cáp thường được miêu tả là có sức thu hút, hấp dẫn, sexy, cường độ cao và nghiêng về những hoạt động mạnh mẽ như phẫu thuật hoặc huyền bí.

Hổ Cáp là năng lượng bản năng liên quan trực tiếp đến cuộc sống chứ không phải là gián tiếp. Hổ Cáp đắm mình vào trải nghiệm này. Khi xem một bộ phim hay, chúng ta trở nên hoàn toàn bị mê hoặc và mất ý thức về thời gian và thực tế thì không còn biết đến gì khác; Đây là kinh nghiệm của Hổ Cáp. Phẫu thuật, liên kết Hổ Cáp là một ví dụ điển hình khác về kinh nghiệm Hổ Cáp: bác sĩ phẫu thuật hoàn toàn bị cuốn hút bởi quá trình này và cần có sự tập trung cao. Những trải nghiệm sâu sắc, chẳng hạn như những vấn đề sống và chết trên bàn mổ, thu hút sự chú ý đầy đủ của chúng ta, và bản chất của Hổ Cáp phát triển mạnh trong môi trường này. Hổ Cáp gắn kết mạnh mẽ, và một khi đã gắn kết sẽ không dễ dàng để cho đi. Hổ Cáp cưới nhau suốt đời và ly dị cực kỳ đau đớn.

Hình ảnh Hổ Cáp được trình bày ở trên tương tự với quan điểm truyền thống của Hổ Cáp nhưng lại có một nét và sự nhấn mạnh khác. Đắm chìm vào kinh nghiệm là bản chất của Hổ Cáp. Liên kết quá mạnh mẽ đến mức người đó, theo một cách, là một với trải nghiệm.

Chiêm tinh học đang ở một điểm khởi đầu quan trọng mới trong sự tiến hóa của nó, và chúng ta đang dần dần hướng tới một sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc cơ bản. Nghiên cứu các tài liệu chiêm tinh học và thực hiện các quan sát của riêng bạn, và bạn có thể khám phá các đặc tính cơ bản của một cung hoàng đạo một cách rõ ràng và chính xác hơn so với đã được thực hiện trước đó.

Nhân Mã ()

Nhân Mã được cai quản bởi sao Mộc. Nhân Mã là người bắn cung hướng đến một mục tiêu. Với đôi mắt hướng về đường chân trời xa xôi, Nhân Mã tìm kiếm mục tiêu cao cả hoặc tầm nhìn lớn. Sagittarians không bị sa lầy bởi chi tiết; Họ hiểu được tình hình chung và họ đi du lịch, đàm phán, giao lưu và khám phá trên diện rộng cung cấp cho họ thông tin, địa chỉ liên lạc và các nguồn lực để theo đuổi các dự án quy mô lớn. Bởi vì Nhân Mã có nhiều trải nghiệm, họ có xu hướng tránh bị kẹt trong một tình huống. Thay vào đó, họ tìm ra một lộ trình khác xung quanh vấn đề và họ có đủ địa chỉ liên lạc và các nguồn lực thay thế để tìm ra một sự thay thế khả thi đối với tình hình hiện tại của họ. Một đặc điểm khác giúp Sagittarians là họ hiếm khi nhận đồ vật cá nhân. Quan điểm rộng lớn về cuộc sống của họ cho phép họ nhìn thấy trực giác hoặc xúc phạm từ người khác theo quan điểm và cảm xúc của họ ít khi bị tổn thương. Họ thường không nhận ra rằng những người khác nhạy cảm hơn với những lời chỉ trích cá nhân hơn họ, và họ có thể là vô lý và xuất hiện hoặc là không nhạy cảm hoặc vô cùng cùn.

Quan điểm của Nhân Mã được đưa ra ở đây đồng ý với quan điểm của các nhà chiêm tinh.

Ma Kết ()

Ma Kết được Thổ tinh cai quản. Hình ảnh của con dê núi bền bĩ leo dốc lên đỉnh núi là hình ảnh chung của Ma Kết. Ma Kết cung cấp khả năng để phát triển một kế hoạch và thực hiện nó một cách cẩn thận. Ma Kết nghiêm nghị và đôi khi không có tính hài hước. Maket già dặn và có trách nhiệm.

Đặc điểm cụ thể chính của Ma Kết là sự tách rời về trí tuệ và tình cảm. Đặc điểm phù hợp nhất của Ma Kết dường như là khả năng nhìn mọi thứ một cách khách quan, như thể xuyên qua ống kính của máy ảnh chứ không bị nhuộm màu bởi sở thích và các mối quan tâm cá nhân. Tính khách quan và sự tách rời khiến Maket có khả năng xây dựng các chiến lược và kế hoạch hoạt động. Tính khách quan và sự tách rời là những đặc điểm mà chúng ta liên kết với người lớn tuổi, và điều này có thể giải thích cho sự chín chắn của Ma Kết. Sự tách rời và khách quan đòi hỏi người đó tách biệt về xúc cảm, điều này hoàn toàn trái ngược với động lực của Hổ Cáp là gắn kết và liên kết một cách mạnh mẽ đến mức nó trở thành một với trải nghiệm, hay sự gắn bó gần gũi của Cự Giải đối với những người thân yêu. Ma Kết có thể quá khô khan, và trong các mối quan hệ cá nhân, Ma Kết có khuynh hướng có trách nhiệm và trung thành, nhưng thiếu cảm xúc sâu sắc, và có xu hướng không gắn kết như hầu hết các cung hoàng đạo khác.

Bảo Bình ()

Bảo Bình có liên quan đến các phát minh, khám phá, đổi mới, lệch tâm, tiến bộ, khoa học, nhân đạo, và các tổ chức. Bảo Bình được cai quản bởi sao Thiên Vương và chia sẻ nhiều đặc điểm với sao Thiên Vương. Bảo Bình rất thân thiện nhưng không mạnh mẽ.

Trong tất cả các cung hoàng đạo, các đặc điểm được chấp nhận rộng rãi của Bảo Bình khó hiểu nhất.

Bảo Bình là cung của việc kết nối người và ý tưởng. Bảo Bình liên quan đến ý tưởng của những người khác nhau với nhau. Aquarians là động vật xã hội thường thích sống ở khu vực thành thị chứ không phải là một khu vực nông thôn vì họ thích có nhiều ý tưởng hơn và các hoạt động nhóm. Một người có nhấn mạnh Aquarian cũng có thể tìm thấy hoàn thành ở một môi trường nông thôn quá. Các câu lạc bộ nhà thờ, các hoạt động của trường và các vấn đề cộng đồng rất quan trọng ở các vùng nông thôn, nhưng thường Bảo Bình lại có nhiều lựa chọn hơn ở khu vực thành thị.

Khuynh hướng Bảo Bình kết nối mọi người lại với nhau sẽ giúp họ tiếp cận nhiều quan điểm và thường xuyên có nhiều ý tưởng và thông tin hơn những người khác. Kết quả là Bảo Bình có khuynh hướng quan điểm tự do và tiến bộ, nhưng Bảo Bình cũng muốn bảo vệ các tổ chức chứ không phải phá vỡ chúng. Bảo Bình tham gia nhóm, và thường tham gia như là một nhân viên của một công ty lớn. Bảo Bình rất thường thích nghĩ đến bản thân họ như những nhà đổi mới, những nhà phát minh, hoặc những người lập dị, bởi vì họ trong quan điểm không thuộc tỉnh lẻ. Họ là những người theo chủ nghĩa quốc tế và nhiệt tình với những tiến bộ hiện đại. Họ không bám víu vào quá khứ và không sợ tiến bộ, một phần vì họ quen thuộc hơn với sự phát triển tiến bộ của các tập đoàn và các trường đại học, và một phần vì họ không cảm xúc hay quá cảm xúc. Việc thay thế phương pháp truyền thống bằng phương pháp mới không gây khó chịu. Tuy nhiên, Bảo Bình là một cung cố định (Fixed Sign), và giống như tất cả các cung cố định, nó ổn định và nhất quán, không ổn định và thất thường như sao Thiên Vương. Bảo Bình bảo tồn các hoạt động của nhóm và hoạt động để tăng cường, phát triển các tổ chức, câu lạc bộ, các tập đoàn và các nhóm bởi vì những nhóm này cần họ và đánh giá cao họ. Người Bảo Bình có thể nghĩ mình là người tiến bộ, nhưng họ không muốn làm xáo trộn nguyên trạng; họ muốn bảo vệ nó.

Ở một thái cực là những người không tin vào chiêm tinh, người không tin chiêm tinh có thể có giá trị, và ở thái cực khác là một số học viên chiêm tinh, những người sẵn sàng chấp nhận lời dạy của các nhà chiêm tinh là thực tế tuyệt đối. Không có nghi ngờ rằng chiêm tinh học hoạt động nhưng chúng ta chưa thể lấy bất cứ điều gì để làm chân lý. Các nhà chiêm tinh đã kiêu ngạo bác bỏ những quan điểm thay thế khác vốn không hỗ trợ chiêm tinh học. Không ai trong chúng ta có thể có được sự thật rõ ràng tuyệt đối trên rất nhiều giả thuyết.

Song Ngư ()

Song Ngư được Hải Vương tinh cai quản. Song Ngư có liên quan đến trực giác, nghệ thuật, thơ, thần bí, âm nhạc, và một phẩm chất thụ động, dễ tiếp nhận, làm cho nó bị khống chế bởi những tính cách hung hăng và mạnh mẽ hơn.

Các nhà chiêm tinh khác nhau nhấn mạnh vào các thuộc tính khác nhau của một cung hoàng đạo. Ví dụ, hầu như tất cả các nhà chiêm tinh đều đồng ý rằng Song Ngư nhạy cảm, trực quan, dễ tiếp thu và không tích cực, nhưng một số nhà chiêm tinh khác nhận thấy Song Ngư có khuynh hướng rất lãng đãng (spacey), trong khi những người khác ít nhấn mạnh vào tính chất này.

Song Ngư dường như tiếp cận bất kỳ chủ đề nào với một cách tiếp cận toàn diện nhạy cảm hơn là với một quan điểm duy nhất, được xác định rõ ràng. Song Ngư nhìn thấy nghệ thuật trong sinh học và hóa học, và thấy khoa học trong nghệ thuật. Song Ngư dường như nhìn thấy các phạm trù, khuôn mẫu và kinh nghiệm trong quá khứ một cách trung thực và trực tiếp mà không cần lọc thông tin thông qua các cấu trúc tinh thần mạnh mẽ mà chúng ta thường sử dụng một cách vô thức trong cuộc sống hàng ngày của mình. Song Ngư không phát triển mạnh trong hệ thống trường học hiện đại ngày nay tập trung vào việc trình diễn, ghi nhớ và nhận được câu trả lời “đúng”.

Tiến bộ trong một lĩnh vực có một mạng lưới các biến phức tạp là rất chậm chạp, và đôi khi chúng ta đi đến kết luận quá sớm. Trên thực tế, sách vở chiêm tinh tràn lan các giả thuyết được đưa ra như là sự xác nhận tuyệt đối mặc dù thực tế nhiều nhà thiên văn học được kính trọng khác không đồng ý với các phát biểu đó.

Chủ Tinh của Lá số (Ruler of the Horoscope)

Mỗi lá số có một hành tinh cai quản, rất dễ tìm. Đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào cung Mọc của bạn. Hành tinh cai quản Cung Mọc là hành tinh chủ quản lá số của bạn. Ví dụ, nếu Xử Nữ là Cung Mọc, hành tinh chủ quản lá số của bạn là Thuỷ tinh. Nếu Nhân Mã là Cung Mọc của bạn, hành tinh chủ quản lá số của bạn là sao Mộc.

Bây giờ hãy lưu ý cẩn thận hành tinh cai quản lá số của bạn (chủ tinh của lá số) ở cung nào, nhà số mấy. Vị trí của nó có ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của bạn và nhuộm màu cá tính của bạn tới một mức độ rộng lớn.

Bạn hãy chắc chắn tìm ra chủ tinh của bạn và kiểm tra vị trí của nó trong lá số của bạn. Đây là đầu mối quan trọng khi diễn giải một lá số.

Dispositor của một hành tinh

Trong một lá số, chủ tinh của cung Mặt trời có ý nghĩa lớn. Hành tinh này (được gọi là dispositor của Mặt trời) làm tăng sức mạnh của mặt trời trong lá số của bạn.

Nếu, ví dụ, nếu cung Mặt trời của bạn là Thiên Bình, bạn sẽ nghiên cứu vị trí của Kim tinh (chủ tinh của Thiên Bình) để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến bạn.

Rất hữu ích khi nghiên cứu chủ tinh cung Mặt trời của bạn và nhìn thấy ảnh hưởng của nó trong lá số của bạn.

Tương tự vậy, bạn hãy tìm chủ tinh của cung Mặt trăng. Ví dụ: nếu mặt trăng của bạn ở Bạch Dương, sao Hỏa (chủ tinh của Bạch Dương) sẽ rất quan trọng trong lá số của bạn.

Mặt trăng, như bạn nhớ, cho thấy dấu hiệu của cuộc sống cảm xúc của bạn, về những gì ẩn dấu trong tính cách của bạn. Vị trí của chủ tinh của Mặt trăng trong lá số của bạn nhấn mạnh đến những tác động tình cảm bạn có đối với người khác.

Hãy chắc chắn nhìn vào chủ tinh của Cung Mặt trăng của bạn, Bạn sẽ thấy rằng thú vị để tìm ra cách hành tinh này thúc đẩy bạn.

Luận Giải một lá số

Khi luận giải một lá số, người ta thường phân tích những đặc điểm tổng quát của lá số trước. Để làm việc này, người ta dựa và phân bố của các hành tinh trên lá số để đưa ra các nhận định tổng quát trước khi đi vào chi tiết. Trong bài 1, chúng ta đã biết lá số có thể phân ra thành các bán cầu (nam, bắc, đông, tây) và mỗi bán cầu có đặc điểm riêng. Kế đến là bốn phần tư (quadrant) của lá số. Tiếp đến là 12 nhà hay 12 cung địa bàn, và cuối cùng cùng là 12 cung hay 12 dấu hiệu hoàng đạo, xem dấu hiệu nào có nhiều hành tinh nhất, các cung hành nào mạnh nhất (hoặc yếu nhất), các cung cardinal, cố định hay khả biến chiếm ưu thế. Đơn giản nhất là đếm số hành tinh trong có trong các khu vực so sánh và lập bảng tổng kết. Nhiều nhà chiêm tinh và phần mềm chiêm tinh còn tính thêm hệ số (hay trong số) cho các hành tinh để phân biệt tầm quan trọng của chúng. Khi dùng thêm trọng số thì trên lá số chiêm tinh có thêm kí hiệu * đằng sau bảng tổng kết. Dưới đây là phần tóm tắt việc luận giải dựa vào phân bổ của các hành tinh. Phần sau đây được biên dịch từ quyển The Only Astrology Book You’ll Ever Need của Joanna Martine Woolfolk

Mạnh yếu của các hành (yếu tố)

HÀNHTỪ KHOÁ
HOẢNăng lượng. Tích cực. Nhiệt huyết. Đam mê. Cần phải thể hiện bản thân. Bốc đồng. Chủ động. Thoải mái Có khuynh hướng hướng ngoại.
THỔThực tế. Ổn định. Đặt tầm quan trọng vào sự an ninh. Kiên nhẫn. Siêng năng. Ý chí mạnh mẽ. Có thể ép bản thân để đạt được mục tiêu dài hạn.
KHÍGiao tiếp. Thông minh. Thích làm việc về mặt tinh thần. Nắm bắt ý tưởng nhanh chóng. Có thể nói hoặc viết hiệu quả. Có quan điểm hợp lý.
NƯỚCĐa cảm. Trực quan. Nhạy cảm với môi trường xung quanh và với người khác. Sáng tạo. Trí tưởng tượng mạnh. Đồng cảm

Bốn yếu tố có ý nghĩa gì trong lá số?

Một trong những điều cơ bản trong luận đoán là xem yếu tố nào chiếm ưu thế, yếu tố nào yếu hoặc thiếu. Có đất nhiều hơn lửa không? Lá số này có nhấn mạnh nước nhiều hơn không khí không? Liệu có một phần tử chiếm ưu thế hoặc là một phần tử bị thiếu? Lá số này cân bằng giữa tất cả bốn yếu tố?

Để đưa ra câu trả lời, bạn phải tính công thức các Yếu tố (hay hành) trong lá số của bạn. Điều này rất đơn giản: Bạn chỉ cần đếm số hành tinh nằm trong các cung hành hoả, hành thổ, hành thuỷ và hành khí. Đôi khi người ta thêm hệ số (hay trọng số) tuỳ theo độ quan trọng của hành tinh. Ví dụ Mặt trời và Mặt trăng có trọng số là 6… Khi dùng trọng số, trên lá số người ta thêm dấu * đằng sau bảng cân bằng yếu tố. Dưới đây là hệ số của các hành tinh:

Mặt trời = 6 Mặt trăng = 6 Thuỷ tinh = 3 Kim tinh = 3

Hoả tinh = 3 Mộc tinh = 2 Thổ tinh = 2 Uranus = 1

Hải Vương tinh = 1 Pluto = 1 Nút Bắc = 0 Ascendant = 6

Thiên đỉnh = 2 Chiron = 0

Hãy tính công thức yếu tố cho lá số của bạn. Bây giờ hãy chú ý đến những yếu tố nào được nhấn mạnh nhiều nhất, những yếu tố nào được nhấn mạnh ít nhất, và những yếu tố nào không có.

1. Nếu một lá số thiếu Lửa—Đối tượng có thể sẽ gặp khó khăn khi đưa ý tưởng vào thực hiện. Người đó không có khuynh hướng đẩy mạnh bản thân mình và có thể chờ đợi để được thúc đẩy bởi những tình huống bên ngoài và những người khác.

2. Nếu một lá số thiếu Đất—Đối tượng có thể không thực tế và có thể gặp khó khăn trong việc giữ tiền. Bạn thường không có khả năng làm việc chăm chỉ và có xu hướng thiếu kiên nhẫn nếu lâu quá chưa có kết quả cho nỗ lực của mình.

3. Nếu một lá số bị thiếu Khí—Đối tượng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện chính xác ý tưởng của mình. Có thể có sự nhầm lẫn trong giao tiếp. Bạn có lẽ không quá quan tâm đến những ý tưởng trừu tượng hoặc theo đuổi trí tuệ.

4. Nếu một lá số thiếu Nước—Đối tượng có thể không nhạy cảm lắm với cảm xúc của người khác. Bạn có thể hướng về mình hoặc ích kỷ. Người ấy cũng có thể khó biểu lộ cảm cảm xúc và có thể giữ cảm xúc khép kín.

Ngoài cân bằng của các yếu tố, còn có bảng cân bằng Mode. Ba mode là Cardinal, Cố Định và Khả Biến. Cách tính cũng như trên

Tính ChấtTừ Khoá
CardinalSẵn sàng để thay đổi. Nhấn mạnh vào hành động. Cố gắng thay đổi môi trường. Phóng chiếu bản thân vào môi trường xung quanh.
Cố ĐịnhChống lại sự thay đổi. Chuyên tâm trong việc theo đuổi. Không dễ bị ảnh hưởng. Cố gắng uốn nắn môi trường theo ý chí của mình.
Biến đổiCó thể thay đổi và linh hoạt. Có tinh thần thám hiểm. Nhấn mạnh vào hoạt động trí tuệ. Thích nghi với môi trường

Nếu một lá số có tính chất Cardinal nhiều—Đối tượng có thể có thể là người bồn chồn, thiếu kiên nhẫn, hoặc độc đoán. Nếu lá số có quá ít tính chất Cardinal, đối tượng có thể thiếu sáng kiến.

Nếu một lá số nhiều với tính chất cố định—Đối tượng có thể là cứng đầu, cứng nhắc, bạo lực, hoặc sợ thay đổi trong cuộc sống. Nếu một lá số có quá ít tính chất cố định, đối tượng có thể có ít sức chịu đựng hoặc ổn định.

Nếu một lá số nhiều tính chất khả biến—Đối tượng có thể chập chờn, không đáng tin cậy, hoặc không thể nhận trách nhiệm. Nếu lá số có quá ít tính khả biến, đối tượng có thể thiếu tính thích ứng.

Bạn cũng có thể khảo sát cân bằng của các Bán Cầu, Góc tư, Các Nhà, Các Cung Hoàng đạo theo cách tính trên. Dưới đây là ý nghĩa của các bảng cân bằng trên:

Cân bằng của Các Bán Cầu:

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Bán cầu Đông

Nửa bán cầu trái được gọi là bán cầu đông, thể hiện tác động của một người lên thế giới. Từ khoá cho những người có nhiều hành tinh ở phía bên này của lá số là họ tác động lên hoàn cảnh. Những người này có thể in dấu ấn lên môi trường bằng nhân cách của họ.

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Bán cầu Tây

Phần bên phải của vòng tròn, được gọi là bán cầu tây, thể hiện tác động của thế giới đối với một người. Từ khoá cho những người có nhiều hành tinh trong nửa bán cầu này là họ bị tác động bởi hoàn cảnh. Những người này bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và của người khác trong cuộc sống của họ; Mỗi trải nghiệm trở thành một phần của tính cách của họ.

Bán cầu nam

Nửa trên của vòng tròn được gọi là bán cầu nam, nhấn mạnh cuộc sống xã hội và công cộng. Từ khóa cho bán cầu này là mục tiêu bên ngoài. Những người có nhiều hành tinh trong bán cầu này có khuynh hướng hướng đến sự nghiệp hoặc cuộc sống chuyên nghiệp. Họ thường tham gia vào cộng đồng hoặc trên thế giới; Sự chấp thuận của công chúng làm họ hài lòng.

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Bán cầu Bắc

Phần dưới cùng của vòng tròn được gọi là bán cầu bắc, nhấn mạnh bản thân và gia đình. Từ khoá cho bán cầu này là mục tiêu bên trong. Những người có đa số hành tinh ở bán cầu này chủ yếu quan tâm đến những sở thích và niềm vui cá nhân, những mục tiêu bên trong và sự thỏa mãn. Điều này không có nghĩa là họ không thành đạt trong cuộc sống; nó có nghĩa động cơ chính cho thành tựu của họ là để thỏa mãn bản thân.

Cân bằng của Góc Tư

Góc tư thứ nhất

Góc tư đầu tiên của lá số bao gồm Nhà Một, Hai và Ba. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này rất cá nhân và có tính cách mạnh mẽ. Họ chủ yếu tự quyết định và tự cường. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống của họ, họ thường phát triển tính cách sẽ in dấu ấn lên thế giới sau này trong cuộc sống của họ.

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Góc tư thứ hai

Góc tư thứ 2 của lá số bao gồm Nhà bốn, Năm, và Sáu. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này có định hướng về các mối quan hệ. Họ cần sự đồng hành trong cuộc sống của họ để cảm thấy hài lòng và hài hòa. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, họ thường phát triển bản năng để giao dịch thành công với người khác; Các liên kết của họ có thể mang lại cho họ sự hài lòng sau này trong cuộc sống của họ.

Góc tư thứ ba

Góc tư thứ ba của lá số bao gồm Nhà Bảy, Tám và Chín. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này hướng ngoại và đầy tham vọng, nhưng họ cần sự hợp tác của những người khác để đạt được mục đích của họ. Họ thích nghi với nhiều tình huống và con người. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, họ thường phát triển bản năng hợp tác và ngoại giao; Mối quan hệ của họ có thể mang lại thành công trong sự nghiệp của họ.

Góc tư thứ tư

Góc tư thứ tư của lá số bao gồm Nhà Mười, Mười Một, và Mười hai. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này là những người độc lập và đầy tham vọng nhất trong tất cả. Họ làm theo cách riêng của họ trong cuộc sống, và đạt được thông qua những nỗ lực của mình chứ không phải của người khác. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống họ thường học cách phụ thuộc vào bản thân mình; Sự tự túc của họ có thể mang lại cho họ thành công sau này trong cuộc sống.

HÀNH TINH Ở CÁC GÓC (Angles)

Các hành tinh sẽ vô cùng mạnh mẽ khi chúng ở trên hoặc gần các nóc (house cusp) của các Nhà thứ nhất, thứ Tư, thứ Bảy, hoặc thứ 10 (gọi là các Nhà Góc). Thật vậy, bất kỳ hành tinh nào trong bốn căn nhà này đều nổi bật và mạnh mẽ.

Hành tinh ở Vị trí Mọc hay Nhà Thứ Nhất đại diện cho sức mạnh và tính cách của nhân vật – sức mạnh của bản thân một người.

Về phía đối diện của lá số, hành tinh tại Vị trí lặn (descendant) hoặc trong Nhà thứ bảy thể hiện sức mạnh thông qua các mối quan hệ, hợp tác, và hôn nhân—truyền dẫn quyền lực song song với một người khác.

Hành tinh tại Nadir hoặc tại Nhà thứ tư thể hiện sức mạnh thông qua sự bắt đầu của một người—những gì mà người đó kế thừa từ thế hệ trước. Nhà thứ tư là Nhà huyền bí, và do đó các hành tinh ở đây chỉ ra động lực tiềm thức đằng sau hành động của một người. Các hành tinh trong Nhà cũng cho thấy cuộc sống về sau sẽ như thế nào.

Phía đối diện của Nadir là Thiên đỉnh. Hành tinh tại Thiên đỉnh hoặc trong nhà thứ 10 thể hiện sức mạnh trong công chúng hoặc thế giới bên ngoài—thế giới của tham vọng và trạng thái. Hành tinh trong Nhà thứ 10 cho biết động lực có ý thức đằng sau hành động của một người.

Kiểm tra bốn điểm sức mạnh trong lá số của bạn để tìm ra những hành tinh hoạt động và nổi bật nhất trong lá số của bạn.

MỘT VÍ DỤ: LÁ SỐ CỦA ĐỆ TỬ FCD

PHẦN GIẢI THÍCH CỦA SOLAR FIRE:

Nhìn trên lá số, ta thấy ngay yếu tố Nước rất mạnh, yếu tố Lửa yếu nhất. Về Mode thì Cung Khả Biến mạnh, Cardinal yếu. Về bán cầu: tương đối cân bằng. Về Góc tư thì góc thứ 2 và 4 mạnh. Sau đây là giải thích của Solar fire:

CÂN BẰNG CỦA CÁC CUNG

Điểm: Bạch Dương 0; Taurus 1; Song Tử 1; Cự Giải 3; Leo 1; Xử Nữ 3; Thiên Bình 1; Hổ Cáp 2; Nhân Mã 1; Ma Kết 0; Bảo Bình 2; Song Ngư 8

SONG NGƯ MẠNH

Từ ái, nhạy cảm, tự hy sinh, nhẹ nhàng, trực quan. Có thể là người tránh né, không thực tế, quá nhạy cảm, dễ tin.

CÂN BẰNG CÁC YẾU TỐ

Điểm: Lửa 2; đất 4; Khí 4; Nước 13

LỬA YẾU

Bạn gặp khó khăn để có được động cơ để đạt được mục tiêu của mình. Trong thực tế, có những lúc bạn thiếu tự tin để thậm chí đặt ra các mục tiêu cá nhân. Bạn có thể trải nghiệm sự thiếu nhiệt huyết, cảm thấy bị choáng ngợp bởi sự thay đổi.

NƯỚC MẠNH

Bạn nói từ trái tim của bạn, và là một người từ ái và quan tâm với một bản chất trực giác mạnh mẽ. Bạn đánh giá cao mối quan hệ cá nhân của bạn, trong đó bạn thường đảm nhiệm vai trò chăm sóc. Bạn là một người thông cảm và hiểu biết rằng bạn thường bị bắt gặp trong vai trò của người mẹ. Sự yếu kém của bạn nằm ở thực tế là bạn không thể có một quan điểm khách quan khi cần thiết. Bạn thường phản ứng mà không suy nghĩ thấu đáo trước.

CÂN BẰNG CÁC TÍNH CHẤT CUNG

Điểm: Cardinal 4; Cố định 6; Khả biến 13

MỘT SỰ KIỆN

Bạn có thể chần chừ. Bạn mong đợi những người khác linh hoạt giống như bạn.

CÂN BẰNG CỦA CÁC NHÀ

Điểm: 1st 0; 2nd 1; Thứ 3 0; 4th 3; 5th 3; 6 1; 7 0; 8th 2; 9 0; 10th 5; 11th 0; Thứ 12

NHÀ THỨ 4 MẠNH

Nhà thứ tư là nhà và gia đình. Nó mô tả gốc rễ của bạn, di sản của bạn và cuộc sống riêng tư của bạn. Các từ khóa ngoại môn và nội môn khác bao gồm: cuộc sống gia đình, gốc rễ, gia đình và quan hệ, nền tảng tâm lý, thừa kế sinh học, nơi ở, ashram, nghiệp.

NHÀ THỨ NĂM MẠNH

Nhà Thứ Năm là về sự sáng tạo. Điều này có thể bao gồm việc theo đuổi nghệ thuật, sở thích, giải trí, trẻ em và người yêu. Các từ khóa ngoại môn và nội môn khác bao gồm: Sáng tạo, tình yêu, sinh sản và trẻ em, giải trí, sở thích, trò chơi và thể thao, tự hoàn thành, niềm vui và hạnh phúc.

NHÀ THỨ 10 MẠNH

nhà thứ x là về đời sống công cộng của bạn. Nó cho thấy vị thế của bạn trong cộng đồng, sự nghiệp, địa vị xã hội và có thể phản ánh thái độ của bạn đối với việc nuôi dạy con cái. Các từ khóa ngoại môn và nội môn khác bao gồm: Danh dự, quyền hạn, sự nghiệp và nghề nghiệp, hướng đi của cuộc sống, thành đạt, Chân SưThánh đoàn .

CÂN ĐỐI CÁC GÓC TƯ

Điểm: 1st Quadrant 1; Quadrant thứ 2 7; Thứ ba 3; Quadrant 4

GÓC TƯ THỨ HAI MẠNH

Bạn cảm thấy dễ chịu với người khác và nhạy cảm với những người dưới quyền trong các mối quan hệ.

GÓC TƯ THỨ TƯ MẠNH

Bạn cố gắng để nổi bật trên thế giới. Điều này có thể tốt, nhưng có thể gây hại nếu bạn trở nên quá bận rộn trong một lý tưởng.

CÂN BẰNG CÁC BÁN CẦU

Điểm: Đông 8; Bắc 8; Tây 9; Nam 9

Các bán cầu được cân bằng trong biểu đồ này.

1288 — Tổng số lần đọc 6 — Hôm nay
+ Phần mềm Sirius: Ta có thể thiết lập góc hợp giữa hành tinh tiến trình và hành tinh lá số sinh theo hai cách như sau. Một cách là liệt kê các góc hợp, một cách trình bày dưới dạng biểu đồ. + Phần mềm Solar Fire: Solar Fire để liệt kê các góc hợp của hành tinh tiến trình và hành tinh sinh. Chiêm...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). - Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt trăng cai quản khía cạnh sắc tướng của con người, và nhất là hình thể vật chất. Xem nguồn + Chu kỳ lớn: Cứ 28 năm lại quay trở lại chu kỳ mới, gây ra các ảnh hưởng tương tự (Nguồn) + Cung Mặt trăng(Ứng Ngày sinh_NTH): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trăng ở trong đó vào thời điểm một người sinh ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Thiên văn học (Astronomy): Thiên văn học đã được một trong các Thánh Vương của các Triều Đại Thiêng liêng (Kings of the Divine Dynasty) truyền dạy (imparted to) cho Giống dân thứ tư.       (GLBN III, 42)...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt Trời (Ưng Tháng sinh): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trời ở trong đó vào thời điểm một người sinh ra đời. - Tượng trưng cho mức độ có ý thức, tự nhận thức. Trong lá số, Mặt Trời tượng trưng cho “phàm ngã” và những nỗ lực của chúng ta để phát triển một cái bản ngã (ego) sinh động và mạnh mẽ....
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
- Bậc Trí Giả: Tâu đại vương! Phàm là Trí giả nói chuyện với nhau, bao giờ cũng nói lời ngay thật, muốn trao đổi hiểu biết, soi sáng hiểu biết cho nhau. Trong câu chuyện, nếu có những lý lẽ đưa ra, dù đúng, dù sai, dù cao, dù thấp, dù phải, dù trái v.v... các bậc Trí giả không bao giờ vì thế mà phiề...
Xem Chi tiết
+ Nhà: Thuật ngữ này đáng được dịch là cung nhất, giống như các cung của Tử Vi đẩu số: cung mệnh, cung Phụ mẫu (Nguồn) + Người ta chia bầu trời thành 12 phần được gọi là Nhà hay Cung Địa Bàn, đánh số thứ tự từ 1 đến 12, và cứ mỗi 2 giờ, mặt trời sẽ đi qua một Nhà. Thứ tự các nhà ngược chiều di chuy...
Xem Chi tiết
Bán cầu đông của Zodiac, bao gồm Nhà số 10, 11, 12, 1, 2 và 3, thể hiện sự phóng chiếu của bản ngã chúng ta vào trong môi trường công cộng, nơi có trao đổi và truyền thông hiệu quả với người khác và chúng ta thu được các phần thưởng cá nhân. Hành tinh đại diện chính xác nhất cho bán cầu nam là Th...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ năm: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ bảy: Hợp tác và bạn bè;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được ...
Xem Chi tiết
+ Vòng Tiến hóa Thuận - Nghịch (CTHNM, 382): - Trên vòng thuận chiều kim đồng hồ: Từ Aries đến Taurus, xuyên qua Pisces. Dành cho nhân loại thông thường. - Trên Vòng Xoay Ngược Chiều: Aries đến Pisces, xuyên qua Taurus. Dành cho Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ. + Giai đoạn 1 - Thuận chiều - Nhân loại hiện ...
Xem Chi tiết
Bán cầu tây bao gồm các nhà số 4, 5, 6, 7, 8 và 9 liên quan đến các mối quan hệ gia đình và xã hội, hôn nhân, quan hệ đối tác, và quan hệ xã hội chính thức. Ở đây, cần nhấn mạnh đến sự cần thiết của sự hợp tác và sự úng xử khéo léo trong việc đạt được mục đích của chúng ta, làm việc với người khác, ...
Xem Chi tiết
Bán cầu Nam, có liên quan đến các khía cạnh ít chủ quan hơn bán cầu bắc. Nó xã hội và công cộng hơn là cá nhân và gia đình. Khi chúng ta có đa số hành tinh ở các nhà 7, 8, 9, 10, 11 và 12, thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đạt được sự nổi bật hoặc nổi tiếng công cộng một cách nào đó. Ở đây...
Xem Chi tiết
Bán cầu bắc: Dưới chân trời của lá số chiêm tinh là Nhà số 1 đến Nhà số 6 tạo thành Bán cầu bắc, thể hiện các vấn đề cá nhân liên quan đến thời thơ ấu, gia đình và gia tộc. Đây là những giá trị và kỹ năng mà chúng ta đã học được từ gia đình, bạn bè và xã hội của chúng ta từ tuổi thơ và ảnh hưởng của...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
Jerusalem : Tân Jerusalem (new Jerusalem), Thánh Đoàn.(VMCQG, 23) - Jerusalem (nghĩa đen là “chốn yên bình”) không phải là thủ đô của một nước nhỏ gọi là Palestine hay là Thánh Địa. Từ này tượng trưng cho một thế giới thái bình - một thế giới mà nhờ các nỗ lực tự lực của riêng nó, đã đạt được một y...
Xem Chi tiết
Sattva : X. Thuộc tính....
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Phật dậy: Ngươi phải thi ân bố thí mới có thể tránh được nạn nghèo. Ngươi không hiểu ý nghĩa của sự vái lạy 6 hướng, để ta giải cho ngươi nghe:  - Ngoảnh mặt qua hướng Đông thì ngươi phải nhớ tới cha mẹ ngươi.  - Ngoảnh qua hướng Tây, ngươi phải nhớ tới vợ con ngươ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
Nhãn thông (Clairvoyance): Đây là năng lực thấy trên cõi cảm dục và là một trong các “siddhis” thấp hay quyền năng tâm thông thấp. Năng lực này được đạt tới nhờ sự nhạy cảm ở bề mặt của toàn bộ “thể cảm giác” (body of feeling”), lớp vỏ tình cảm và là nhận thức của giác quan được đem lên tình trạn...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tư: điều làm bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua Đây là những vấn đề sinh lý và tâm lý xảy ra khi bản thể bị kích thích quá mức bởi năng lượng đang đổ vào mãnh liệt, phá vỡ các nhịp điệu sống ...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Hiện tượng (Phenomenon): Theo cách gọi của các Nhà Duy Tâm (Idealists) đương đại thì sự kết hợp của Chủ thể (Subject) và Khách thể (Object) tạo ra đối tượng của giác quan (sense–object) tức là hiện tượng.  (GLBN II, 42)...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
I- DỰ ĐOÁN THEO LÁ SỐ+ Dự đoán về Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành theo Phật giáo: - Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện", và- Căn cứ vào Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, và- Căn cứ Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
Tiềm thức (subsconscious): Tôi dùng thuật ngữ tiềm thức để chỉ toàn thể sự sống theo bản năng của bản chất sắc tướng, tất cả các khuynh hướng được kế thừa và các thiên hướng có sẵn (innate predispositions), tất cả các tính chất được thu hoạch và tích tụ lại (thu hoạch được trong các lần luân hồi ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Thất vọng (despair): Thất vọng là hậu quả của sự hối tiếc, xảy ra trong thể hạ trí và chính nó là một đặc tính của những gì có thể được gọi là “bản chất thể trí không phục hồi được”. (ASCLH, 71) + Những nỗi thất vọng chia làm 3 loại: (Trích TLHNM tr 401, 520) 1. Sự thất vọng về tình dục. Loại th...
Xem Chi tiết
Thiện chí (goodwill): X. Ý chí hành thiện. Là cố gắng đầu tiên của con người để biểu hiện tình thương của Thượng Đế. (VĐCNL, 7)...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
Phán đoán (Judge): Khi càng hiểu biết nhiều, người ta càng ít phán đoán (as one knows more, one judges less). Dè dặt khi đưa ra ý kiến là đường lối tốt nhất cho kẻ bàng quan khôn ngoan, vì y chưa có được nội nhãn thông để thấy sắc thái (colour), cũng như chưa có được nhĩ thông (occult hearing)...
Xem Chi tiết
Nhất quán (At–one–ment): Đối với các nhà nội môn (esotericists), toàn bộ vấn đề nhất quán có liên quan chặt chẽ với việc kiến tạo giác tuyến (antahkarana). Danh xưng này dành để chỉ tuyến (line) năng lượng linh hoạt nối liền các trạng thái khác nhau của con người với linh hồn và nó nắm giữ manh...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ bảy: Hợp tác và bạn bè;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ năm: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tư: điều làm bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Trong kinh Tăng chi bộ, nhân một vị gia chủ có một người con gái sắp được gả về nhà chồng, đức Phật đã khuyên rằng: “Cô dâu mới về nhà chồng có thể gặp những khó khăn, vì thế nàng dâu phải tuân thủ những nguyên tắc sống trong gia đình nhà chồng, phải kính trọng bố mẹ chồng, phục vụ bố mẹ chồng một...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
Hào quang (Aura): Hào quang của con người có hình dáng bên ngoài là một lùm mây sáng có hình trứng (egg-shaped luminous cloud), ở giữa đám mây là nhục thân (dense physical body). Do cái hình dáng bên ngoài đó mà hào quang thường được nói đến như là không có gì khác hơn là một đám mây. Những gì th...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Giác quan không phải là cơ quan hồng trần, mà là quan năng của thể trí tác động qua cơ quan đó như là vận cụ của nó. Các cơ quan cảm giác bên ngoài là các phương tiện thông thường mà nhờ đó các chức năng như nghe, vv… được hoàn tất trên cõi trần. (LVLCK, 194)+ Giác quan (sense): Các giác quan là n...
Xem Chi tiết
Phật dạy cách sống: + Không tranh chấp là từ bi, không tranh luận là trí tuệ, không nghe thấy là sự thanh tịnh, không quan sát là sự tự tại, không tham lam là bố thí, bỏ ác là cái thiện, sửa đổi bản thân là sám hối, nhún nhường chính là lễ Phật, tha thứ là giải thoát, biết đủ chính là biết buông bỏ...
Xem Chi tiết
  Mọi hình tư tưởng đều được tạo ra dưới sự thúc đẩy của một tình cảm hay ước muốn nào đó. Trong các trường hợp hiếm hoi, nó có thể được tạo ra dưới ánh sáng giác ngộ, và do đó, biểu hiện cho trực giác. Nhưng đối với đa số nhân loại, động lực thôi thúc lôi cuốn chất trí vào hoạt động là một ...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Trong trời đất, con người là quý, đầu đội trời, chân đạp đất, thân thể do cha mẹ để lại nên phải quý.(Hải Thượng Lãn Ông) 1. Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Ngủ từ 21h đến 3h sáng - Mùa đ&ocir...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Ảo tưởng (Delusion, illusion, huyễn tưởng): - Là tiến trình đồng nhất hóa sai lầm, trong đó, Bản ngã tự lừa dối và nói “Ta là hình hài”. (I am the form). (ASCLH, 194) - Ảo tưởng có ảnh hưởng đến cõi trí nhiều hơn. Nó liên quan đến các quan niệm sống của chúng ta và cuộc sống tư tưởng vốn dĩ nhiều ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Làm người có 20 điều khó - Đức Phật dạy rằng:1- Nghèo khổ bố thí là khó2- Giàu sang học đạo là khó3- Bỏ thân mạng vì lẽ phải là khó4- Hiểu được và thông suốt kinh Phật là khó5- Sinh cùng thời với Phật và gặp Phật là khó6- Nhẫn chịu được sắc dục là khó7- Thấy tốt đẹp không ham cầu là khó8- Bị nhục ...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
Âm thanh (sound, âm)  Thật là điều hiển nhiên khi nói rằng âm thanh là màu sắc và màu sắc là âm thanh... Xin bạn luôn luôn nhớ rằng mọi âm thanh đều tự biểu hiện thành màu sắc. (TVTTHL, 205)  Âm thanh sản sinh ra, hay đúng hơn là thu hút các nguyên tố lại để tạo ra một ozone, việc chế tạo chất này...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Văn minh (civilization): Văn minh có thể được định nghĩa như là phản ứng của nhân loại đối với mục tiêu và các hoạt động thuộc một giai đoạn đặc biệt trên thế giới và kiểu mẫu suy tưởng của thời kỳ đó. (VĐCNL, 36) - Văn minh là một biểu hiện của trình độ ý thức quần chúng, khi ý thức đó thể hiệ...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Giới Dâm: Nếu Phật tử tự mình dâm dục, bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các loài cái, loài mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà hành ...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
Trầm cảm (Depression, chán nản, nản chí, phiền muộn, ưu tư):  Khi đề cập đến vấn đề trầm cảm là chúng ta bàn đến một điều phổ cập đến nỗi ít người thoát khỏi sự tấn công của nó. Nó giống như sương mù bao quanh con người, làm cho y không thể thấy rõ, đi không chắc chắn và không còn nhận biết Thực tại...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
I- THÁI CỰC HAY NHẤT NGUYÊN THEO DỊCH HỌC ĐÔNG PHƯƠNG+ Duyên khởi: Thái cực sinh lưỡng nghi -> Sinh Tứ Tượng -> Sinh Bát Quái => Sinh vạn vậtII- PHẬT GIỚI - PHẬT TÁNH THANH TỊNH - CHƠN KHÔNG - NHƯ LAI TẠNG - TÁNH PHẬT - NHẤT CHÂN - PHÁP GIỚI THANH TỊNHa/ PHẬT GIỚI - Không gian trùm khắp khô...
Xem Chi tiết
+ “Sức khỏe không phải chỉ là không có bệnh tật, hay khuyết tật mà là một sự thoải mái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội”(WHO) + Tương ứng với Fohat ở tiểu vũ trụ là các dòng sinh lực qua thể dĩ thái để giữ cho xác thân được sống động và có từ lực. Nguồn lưu chất prana này thì vô hạn, ít a...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Mãnh lực: Đôi khi đức DK dùng hai từ năng lượng và mãnh lực lẫn lộn và có thể hoán chuyển cho nhau, nhưng thường thì Ngài phân biệt năng lượng khác với mãnh lực. Câu nói: “All is energy” là hoàn toàn chính xác, nhưng energy xuất phát từ thực thể cao (ở con người bình thường là linh hồn”) thì được ...
Xem Chi tiết
Khắp thế gian, đâu đâu cũng có sự khao khát đang thôi thúc con người tìm kiếm một kẻ nào đó mà đối với y là biểu hiện một lý tưởng. Ngay đến những người không chấp nhận sự hiện hữu của các Chân Sư cũng đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó, rồi hình dung ra lý tưởng đó được thể hiện dưới hình thức nào đ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Kim loại (Metal): Độ mỏi (fatigue) mà các kim loại phải chịu là một dấu hiệu (sign) khác cho thấy rằng kim loại là các vật sống (living things). (MTNX, 54)...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Hôn nhân (Mariage relation): Nhiều vị điểm đạo đồ đã đạt được mục tiêu khi tham dự vào quan hệ hôn nhân một cách khôn ngoan và thích đáng. Vị điểm đạo đồ vun bồi cách hành xử đặc biệt của trí tuệ, nhận thức rằng mọi hình thức biểu lộ đều thiêng liêng, và cõi trần cũng là một hình thức biểu lộ thi...
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
Giáo dục (Education): Giáo dục là việc luyện tập được đưa ra một cách sáng suốt, nhờ đó cho phép thanh niên trên thế giới tiếp xúc với môi trường của họ một cách sáng suốt và lành mạnh, tự thích nghi với các hoàn cảnh hiện có. (GDTKNM, 80–81) Giáo dục phải là tiến trình mà nhờ đó thanh niên ...
Xem Chi tiết
+ Cung Mọc (Ở cung địa bàn 1): Là Cung hoàng đạo xuất hiện trên đường chân trời phía Đông vào lúc một người sinh ra đời. Cứ 2 giờ đến Cung tiếp. Cứ 4 phút di chuyển 1o.(Chính xác đến 10 phút; Nếu không biết giờ sinh, có phương pháp Nhật ký tâm linh để tìm: Xem nguồn) + Cung Mọc/ Cung mệnh: Tượng tr...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Có 5 nhóm bệnh tật chính: 1/ Các bệnh do di truyền: a/ Có sẵn trong chính hành tinh và có hiệu quả nhất định trên nhân loại qua việc tiếp xúc với đất và nước. b/ Đã phát triển vào các thời kỳ xa xưa trong chính nhân loại và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. c/ Đặc trưng của gia đình đặc biệt n...
Xem Chi tiết
+ 7 hành Vi mang đến ĐẠI BẤT HẠNH- NGHÈO CHÁNH PHÁP1) Người có tham dục lại bần cùng là đại bất hạnh.2) Người có tham dục vay nợ tài vật của người khác là đại bất hạnh.3) Người có tham dục vay nợ tài vật của người khác mà khất mãi là đại bất hạnh.4) Người có tham dục bị chủ nợ đòi nợ là đại bất hạnh...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Chấp trước: Giữ chắc sự việc không thể buông xả. Ôm chặt. Nghĩ về điều gì và không thể quên được nó; Dính mắc vào tư tưởng cho rằng vạn hữu là thực (dính chắc vào sự vật mà không rời lìa. Mỗi pháp đều có nhiều nghĩa tương đối, nếu chấp chặt vào một nghĩa, chẳng biết dung hòa, chẳng biết tùy nghi, ...
Xem Chi tiết
+ Đạo Đức - Đạo của tự nhiên (Nguồn: Luân Lý Đạo Đức - PS Tịnh Không)- Đạo/ Ngũ Luân: Cái gì là đạo? Vợ chồng là đạo, cha con là đạo, anh em là đạo, bè bạn là đạo, vua tôi là đạo, (vua là người lãnh đạo, tôi là người bị lãnh đạo), đây là “ngũ luân”. Hỏi bạn năm thứ này do ai đặc ra? Là ai phát minh?...
Xem Chi tiết
Điên, điên rồ: (Madness) Điên rồ tức là bộ óc (brain) không có khả năng đáp ứng một cách điều hòa với các rung động, điên rồ thực sự có thể là do thiếu hoặc ngưng sự phát triển, thiếu hoặc ngưng việc tổ chức của bộ óc (brain organisation).   (KCVTT,   173)...
Xem Chi tiết
Xúc cảm  (Emotion, xúc động):Xúc cảm - Xảy ra do các rung động của chất liệu thuộc cõi cảm dục (astral matter). (CKDCLH, 19) - Xúc cảm chỉ là dục vọng được biểu lộ thuộc loại này hay loại khác.(TLHNM II, 418) - Xúc động hay xúc cảm sơ khai, là phản ánh của tình thương trên cõi trần.(TTCNT, 81)...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
Các Nhà Góc (Nhà 1, 4, 7, 10): Các hành tinh nằm ở các Nhà Góc, là những năng lượng ảnh hưởng tích cực và quan trọng nhất trong lá số chiêm tinh. - Nhà 1: Hành tinh trong Nhà 1 đại diện cho một nguồn năng lượng tiềm năng liên tục có mặt trong mối quan hệ của một người với môi trường gần gũi của m...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tư: điều làm bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ bảy: Hợp tác và bạn bè;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
Ngân Hà (Milky Way): Dải băng huyền bí trong bầu trời mà chúng ta gọi là Ngân Hà, có liên kết chặt chẽ với sinh khí (prana) vũ trụ, hay là sức sống hoặc chất bồi dưỡng của vũ trụ đó đang đem sinh lực cho hệ thống dĩ thái của thái dương (solar etheric system).   (LVLCK, 99)...
Xem Chi tiết
Nghệ sĩ (Artist, nghệ nhân, nhà mỹ thuật, tài tử): Chúng ta đừng quên rằng nghệ sĩ có trong tất cả các cung năng lượng (ray); không có một cung đặc biệt nào tạo ra nhiều nghệ sĩ hơn là cung khác. Theo bề ngoài, hình hài sẽ khoác lấy biểu hiện tự nhiên (spontaneous) khi sự sống nội tâm của nhà...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
May mắn (Luck): Về các hành tố (elements, hợp tố) góp phần vào việc tạo ra cơ thể con người, hành tố này hay hành tố khác vượt trội hơn (predominating) tùy theo bản chất từng người, mà mỗi người có các liên hệ với các tinh linh thiên nhiên (elementals) một cách khác nhau. Một Tinh linh ngũ hành s...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
Lịch sử (History) : Chỉ là việc ghi nhận phản ứng tuần hoàn (xảy ra theo chu kỳ) của con người đối với một năng lượng thiêng liêng nào đó đang tuôn vào, một  Đấng Hóa thân hoặc một Vị Lãnh Đạo được truyền cảm hứng nào đó. (SHLCTĐ, 292)...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
Hấp thu  (Absorption): X. Hóa nhập...
Xem Chi tiết
Hòa hợp (coalesce): Các Chân Ngã ở cùng một cung thì sẵn sàng hòa hợp và hòa nhịp với nhau hơn là các Chân Ngã ở trên các cung khác nhau, và chỉ khi nào trạng thái thứ hai hay trạng thái minh triết được phát triển thì mới có được sự tổng hợp.  (TVTTHL, 38)...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
+ Trong Chiêm tinh: Đứng đằng sau mọi góc hợp (như với tất cả mọi thứ trong lá số sinh) là bản thân cá nhân. Những quan điểm, triết lý, điều kiện và kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay trong cuộc đời anh ấy sẽ đều tuân theo cách thức hoạt động của góc hợp; chính anh ta là người sống nó, hoặc đang tìm...
Xem Chi tiết
+ Giấc mơ (Dream): Các giấc mơ có 10 nguồn gốc 1. Các giấc mơ liên quan với kế hoạch thế gian, kế hoạch thái dương và hệ thống vũ trụ 2. Các giấc mơ vốn là các ghi nhận huấn thị 3. Các giấc mơ liên quan đến công việc tập thể 4. Các giấc mơ vốn là các tấn kịch hóa của linh hồn 5. Các giấc mơ do ...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
-Ðức Phật dạy, có 10 trạng thái tỏ cho biết là có yêu quý hậu trọng: 1. Một là xa nhau lâu không quên; 2. Hai là thấy nhau thì vui mừng; 3. Ba là có món ngon vật lạ san sẻ cho nhau; 4. Bốn là khi có lỡ lời không chấp trách nhau; 5. Năm là nghe điều lành càng thêm vui vẻ; 6. Sáu là thấy việc dữ...
Xem Chi tiết
+ Bốn Bán Cầu: Các đường xuyên tâm thẳng đứng và năm ngang chia lá số chiêm tinh thành các bán cầu với tên gọi khác nhau (xem hình). Nguồn: Chiêm TH nội môn 8...
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí t...
Xem Chi tiết
Ảo cảm (glamour, huyễn cảm): - Ảo cảm có liên quan đến cõi của bản chất tình cảm và dục vọng mà mọi hình hài có trú sở trong đó. Chính ảo cảm này nhuốm màu mọi cuộc sống của chúng ta và tạo ra các giá trị giả tạo, các ước muốn sai lầm, các nhu cầu được gọi là không cần thiết, các mối bận tâm, lo âu...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
30. BA NGHIỆP CỦA ÝNhững gì ba nghiệp của ý cố ý tạo bất thiện, đưa đến khổ quả, thọ lấy khổ báo?1) Tham lam; thấy tài vật và các tư cụ sinh sống của người khác thường tham lam ước muốn sao cho được về của mình.2) Sân nhuế; trong ý ôm ấp oán ghét, nghĩ rằng: chúng sanh kia đáng giết, đáng trói, đáng...
Xem Chi tiết
Ma sát (Friction): Tác dụng của ma sát trên tất cả các thể nguyên tử, tạo ra: a/ Sức sống (vitality) của nguyên tử. b/ Sự cố kết (coherence) của nguyên tử. c/ Năng lực hoạt động (Ability to function). d/ Nhiệt lực được cung ứng cho hình hài kết hợp mà nó có thể tạo thành một thành phần chắp vá, d...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
Đạo viện (Ashram) : X. Huyền viện....
Xem Chi tiết
+ Nhà: Thuật ngữ này đáng được dịch là cung nhất, giống như các cung của Tử Vi đẩu số: cung mệnh, cung Phụ mẫu (Nguồn) + Người ta chia bầu trời thành 12 phần được gọi là Nhà hay Cung Địa Bàn, đánh số thứ tự từ 1 đến 12, và cứ mỗi 2 giờ, mặt trời sẽ đi qua một Nhà. Thứ tự các nhà ngược chiều di chuy...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
Tự tử  (suicide) Này bạn, đây là các trường hợp ngoại lệ. Nhiều người tự tử có thể và thường làm được (can and generally do), nhưng đối với những người khác thì không phải như thế. Người tốt lành và trong sạch (thì việc tự tử làm cho họ dường như – ND) ngủ một giấc yên tĩnh đầy hạnh phúc, tràn ng...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
Điên, điên rồ: (Madness) Điên rồ tức là bộ óc (brain) không có khả năng đáp ứng một cách điều hòa với các rung động, điên rồ thực sự có thể là do thiếu hoặc ngưng sự phát triển, thiếu hoặc ngưng việc tổ chức của bộ óc (brain organisation).   (KCVTT,   173)...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
Từ lực đạo (Nadi): Là những tuyến năng lượng (thread of energy) vô cùng nhỏ hay là các vi lực tuyến (force fibres) tỏa ra khắp nơi của mạng lưới dĩ thái và nằm bên dưới mọi phần của hệ thần kinh tam phân. Chúng có đến hàng triệu và tạo ra bộ máy đáp ứng bén nhạy, nhờ đó chúng ta hoạt động và bộ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
Ghét (hate): Là có ác cảm (aversion) với bất cứ đối tượng nào của các giác quan.    (ASCLH, 136)...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
+ Phái Tính (Sex): Chính vì tính chất cân bằng này trong Libra mà chòm sao này có thể được kết hợp một cách đặc biệt với vấn đề phái tính hơn là bất cứ chòm sao nào khác + Kết hợp phái tính thực sự (True sexual Union): Đây là cách sinh sản ở giai đoạn sau của Căn chủng thứ ba. (GLBN III, 173–174)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Nguyên tử nguyên thủy (Primordial atom). (GLBN I, 204)...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
♓ Ký Hiệu Song Ngư...
Xem Chi tiết
♒ Ký Hiệu Bảo Bình...
Xem Chi tiết
♑ Ký Hiệu Ma Kết...
Xem Chi tiết
♐ Ký Hiệu Nhân Mã...
Xem Chi tiết
♏ Ký Hiệu Hổ Cáp hay Bọ Cạp...
Xem Chi tiết
♎ Ký Hiệu Thiên Bình...
Xem Chi tiết
♍ Ký Hiệu Xử Nữ...
Xem Chi tiết
♌ Ký Hiệu Sư Tử...
Xem Chi tiết
♋ Ký Hiệu Cự Giải...
Xem Chi tiết
♊ Ký Hiệu Song Tử...
Xem Chi tiết
♉ Kim Ngưu...
Xem Chi tiết
♈: Mang ý nghĩa sâu xa...
Xem Chi tiết