SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Cải Mệnh theo Tứ trụ

MỤC TIÊU TỐI HẬU CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG GIÚP BẠN CÓ TUỔI THỌ TỐI THIỂU LÀ ĐÚNG VỚI THIÊN CƠ ĐỪNG CHỌN CÁCH CHẾT KHI CHƯA HẾT SỐ - KHI MÀ VINH HOA PHÚ QUÝ THÌ CÒN TRÀN ĐẦY

A- MONG QUÝ BẠN ĐỌC SUY NGẪM KỸ.

1- Đánh giá đúng giá trị của Sinh Mệnh (Phản ánh qua Lá số sinh mệnh của một con người). Sinh Mệnh là nơi nhận lãnh hay phát ra mọi năng lượng vũ trụ, biến đổi nó thành suy nghĩ, hành động, lời nói ...v.v..., năng lượng này nó cũng tương tác với vạn sự, vạn vật tạo lên sự sống muôn mầu, sống động của bạn, của xã hội, của muôn loài và của Vũ trụ, giúp bạn và muôn loài, muôn vật cùng tiến hóa theo một Thiên Cơ. Do vậy nó là gốc của vạn sự liên quan đến bạn, gia đình, nơi ở, cơ quan ...v.v.., nó tối quan trọng bởi nó là gốc của mọi vấn đề sảy đến với đời sống của bạn, dù bạn có muốn hay không.

2- Dự đoán số mệnh là bước đầu tiên, tiên quyết nếu bạn muốn cải mệnh thành công bằng các phương pháp thông thường, thậm chí đặc biệt. Bởi mọi phương pháp ứng dụng để cải mệnh thông thường như ứng dụng Phong thủy, Vật phẩm phong thủy, Đông y, phương hướng hoạt động, mầu sắc, rung động, hoạt động nghề nghiệp, thăng quan tiến chức ..v.v..., cũng như tập thể hình, Hatha Yoga hay đặc biệt như tu Thiền định cao thâm, đều rất, rất cần nắm bắt Số Mệnh, bởi như Chân Sư dạy: Mỗi người mỗi KHÍ CHẤT, và với mỗi Khí - Chất dường như có một con đường thích hợp nhất, hữu ích nhất, nhằm phát huy tối đa năng khiếu trong bạn, phát huy năng lượng An Lành - Loại bỏ năng lượng xấu ác, giúp bạn không đi chệch đường "Sắc như lưỡi Dao",tức giúp bạn cải mệnh, nhằm loại bỏ bớt khí xấu, dư thừa trong mệnh và tăng trường khí tốt giúp cơ thể cân bằng, có sức đề kháng bệnh tật cả tiên thiên và hậu thiên, và do đó Khỏe mạnh, thông minh, trí tuệhạnh phúc, thành công trong cuộc sống mà bạn luôn phấn đấu kiếm tìm vinh hoa phú quý trong cuộc đời.

3- Quý bạn hãy nhớ cho, bất cứ khi nào bạn muốn Số Mệnh thay đổi, dù là thay đổi từng phần cát hung họa phúc của vận mệnh, hay thay đổi hoàn toàn và toàn diện, hay là với mục tiêu thay đổi số mệnh đến mức siêu vượt và nhiệm mầu, ngoài sức tưởng tượng của bạn, có một cách duy nhất, bạn nhớ là duy nhất, đó là: Bạn hãy chọn Tu Tâm Dưỡng Tính theo đúng như Lời Đức Phật dậy, muốn Tu đúng, thật sự bạn cần Thầy hướng dẫn đọc, hiểu giáo và chỉ dẫn thực hành tỷ mỉ mới mong có kết quả siêu vượt, nhiệm mầu thật sự.

B- LÁ SỐ SINH MỆNH VÀ HÌNH THỨC DỰ ĐOÁN SỐ MỆNH 

I- Lá số sinh mệnh - Nguồn gốc của vạn sự: 

1- Các loại lá số sinh mệnh: Khoa học công truyền hiện đại biết nhiều về hình tướng bên ngoài, hay khía cạnh vật chất, và bản chất điện của nó. Khoa học bí truyền biết nhiều về bản chất của các năng lượng và những tính chất chủ quan vốn nhuốm màu và quy định hình tướng. Hiện nay, nhân loại từ giống dân thứ tư, đã khởi đầu có bước tiến hóa vượt bậc, bước đầu hình thành giống dân chính thứ năm: Phát triển trí tuệ ( Phàm ngã làm chủ hạ trí và khả năng hợp nhất tam thể dần dần dưới sự ảnh hưởng trực tiếp của Linh hồn đến lão bộ ), làm cho con người có cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều hiện nay. MONG RẰNG BẠN VÀ TÔI CÙNG TIẾN BƯỚC ĐỂ ĐƯỢC LÀM NHỮNG THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN CỦA GIỐNG DÂN THỨ NĂM, CAO HƠN NỮA THÌ VƯỢT THOÁT LUÂN HỒI SINH TỬ, LÀM BẬC LA HÁN - CHÂN SƯ - BỒ TÁT VÀ HƠN NỮA.

2- Dự đoán số mệnh theo công truyền: Phàm nhân hướng ngoại, thuần vật chất ( Cung 1 => Cung 7 )

+ Căn cứ vào năm, tháng, ngày, giờ sinh của một người, dựa trên quy luật thời gian tuần hoàn mà người ta lập được Lá số Sinh Mệnh một người bằng nhiều phương pháp khác nhau, có chung một mục đích và làm cơ sở để Dự đoán Vận Mệnh mọi mặt cho một người từ khi sinh ra đến khi mất đi. Ngoài ra, người ta cũng nắm bắt các phương pháp cải sửa số mệnh bằng việc điều chỉnh các quy luật tự nhiên tác động vào con người:

a- Đông phương: Dựa trên quy luật Âm Dương - Ngũ Hành, chu kỳ mặt Trăng, mặt Trời ... người ta có các phương pháp lập Lá số và dự đoán Vận Mệnh gồm:

+ Theo Lá số Tử vi ( Dùng Âm lịch - Chu kỳ mặt Trăng đoán Mệnh ): Ví dụ về lập lá số Tử vi

+ Lá số Tứ trụ ( Chu kỳ mặt trời đoán Mệnh - Theo Tiết khí, Đông Trí đổi Năm_ TVH 48 ): Ví dụ về lập lá số Tứ trụ

* So sánh dự đoán số mệnh giữa Tử vi và Tứ trụ: Xem Tử vi, dự đoán chi tiết Vận mệnh rõ hơn tứ trụ, nhưng dự đoán Vận thế tổng thể Cát Hung của Vận Mệnh thì kém hơn tứ trụ.

Và các phương pháp khác: Tướng mạo; Phong thủy; Quẻ dịch ....

b- Tây Phương: Khoa chiêm tinh học mới thực ra là hiện thân của năm khoa học (CTHNM 58):

 1. Khoa học về các Cung.
 2. Khoa học Giải Thích Huyền Bí vốn được tiến hành qua
 3. Khoa học về các Tam Giác.
 4. Khoa học về các Trung Tâm Lực.
 5. Khoa học về Vận Mệnh.

+ Lá số Chiêm tinh: Ví dụ về lập Lá số Chiêm Tinh

 * Chiêm tinh học ngoại môn: Dự đoán số mệnh cho con người hoạt động hướng thuần vật chất, tương tự như dự đoán số mệnh theo tử vi hay Tứ trụ.

 * Chiêm tinh học nội môn: Dự đoán mục đích của Linh Hồn trong kiếp sống này, làm cơ sở định hướng để Phàm nhân phát triển, nhận biết và hợp nhất với Linh Hồn - Đại diện cho tính thuần Bác Ái và Bao gồm (Xóa bỏ cái Tôi, chỉ còn cái Ta cao siêu mà tất cả các Linh hồn đồng hưởng như nhau mọi thức tốt đẹp không thể mô tả bằng lời ).

+ Và các phương pháp khác: Tiên tri; Tướng mạo;  ..v.v...

3- Dự đoán số mệnh theo bí truyền: Phàm nhân Hướng nội - Đi ngược vào trong tâm thức ( Cung 7 => Cung 1 )

+ Lá số sinh mệnh ( Lá số chiêm tinh ): Công truyền và bí truyền có cùng nguyên tắc tạo lập lá số, do đó Chiêm tinh học công truyền và bí truyền dùng chung một Lá số để dự đoán số mệnh.

+ Điểm khác nhau giữa dự đoán số mệnh theo khoa học công truyền và bí truyền ở chỗ: Công truyền thì phàm nhân tiến hóa thuần vật chất, như nhân loại hiện nay, sinh ra để nhận lãnh quả báo và rồi lại tạo nghiệp => Do đó phải trong vòng luân hồi sinh tử; Còn khoa Bí truyền thì hướng phàm nhân tiến hóa thăng thượng/ Tâm linh, tức xác định MỤC ĐÍCH CỦA LINH HỒN trong kiếp sống này và định hướng tứ hạ thể hợp nhất với Linh hồn, siêu vượt Luân hồi sinh tử.

II- Dự đoán Vận Mệnh theo Lá số Tử vi - Tứ trụ - Chiêm tinh: Về nguyên tắc, người " Thầy " có thể dự đoán chính xác từ 50 % - 70 % mức Cát - Hung, sâu hơn là Cát - Hung chi tiết đến từng Lĩnh vực, vụ việc, từng người, bộ phận cơ thể hay Hệ thống trong cơ thể ......, các nội dung dự đoán chủ yếu gồm:

1. PHỐI NGƯỜIĐại-Tiểu Vũ trụ; Tiến hoá (Nhân Quả); Đồng nhất Gia Đ; Âm dương ngũ hành phối Người: Đầu - Tay Chân - Ngực bụng - Ngũ tính - Ngũ thường - Ngũ Tình - Lục phủ - Ngũ tạng ....

*  Mời xem chi tiết: Bảng tổng hợp Âm Dương - Ngũ Hành phối người: Riêng Khai khiếu nên theo: Mộc - Mắt; Lưỡi - Hỏa; Miệng - Thổ; Mũi - Kim; Tai - Thủy.

2. TÍNH CÁCHMỘC - HỎA - THỔ KIM - THỦY VÀ NH SINH THOÁT KẾT HỢP MƯỜI THẦN + THẦN SÁT

3. HỌC HÀNHHọc tập các cấp - Thi cử - Kỹ năng - Danh hiệu

4. NGHỀ NGHIỆP: Chọn nghề phù hợp: Quản trị - Nghiên cứu - Chuyên môn nghiệp vụ

5. HÔN NHÂNBách niên (Phối Mệnh) - Bất hoà - Ly hôn - Tái giá - Đoan T - Hiền H - Khoan D - Béo gầy - Lương T - Khẳng K - Trí Tuệ - X.Thân - Có N.Tình -

6. GIẦU NGHEOCực giầu (Vượng Tài Dụng; Nhược Tỷ kiếp Dụng ...) - Giầu vừa - Bình thường - Nghèo - Cực nghèo - Phá sản - Tù tội - Cát Hung (Yên ổn)

7. SỰ NGHIỆPCông danh, Sự nghiệp, Chức vụ, danh tiếng - Tù tội - Yên ổn; Quí (Vượng Quan Dụng; Nhược Ấn vượng; Cát (Cường Ức Hao Tiết vượng); Nhược Sinh vượng

8. BỆNH TẬT - TAI NẠNBệnh về hệ thống lục phủ, ngũ tạng, .... Tai nạn xe cộ, máy móc, đổ sập, đuối nước ....

+ Ngũ tạng: Tâm là tim, Can là gan, Tỳ là lá lách, Phế là phổi, Thận là hai quả cật.

* TÂM: TÀNG THẦN ( Luân Xa Tim là đầu mối giúp con người phát triển Bác Ái (Đại từ bi và bình đẳng)

+ Lục phủ: Vị là bao tử, Đảm là mật, Bàng quang là bọng đái, Tiểu trường là ruột non, Đại trường là ruột già. Tam tiêu là ba tiêu: Thượng tiêu là miệng trên bao tử, Trung tiêu khoảng giữa bao tử, Hạ tiêu là miệng trên bàng quang.

-  Ngũ tạng và Lục phủ của con người cũng được phân ra theo Ngũ Hành: KIM:  Phổi, Ruột già;  THUỶ: Thận, Bàng quang; MỘC : Gan, Mật; HỎA : Tim, Ruột non; THỔ : Lá lách, Dạ dày.

* Hoạt động của Lục phủ Ngũ tạng: tham khảo Hoạt động của Lục phủ ngũ tạng

* Danh Y lừng danh dạy bạn: Muốn sống khỏe, cần thuận theo cả 2 là Tự nhiên và Số mệnh:

9. THỌ YỂU :  Thọ: Thân V Q.Suy T.Vượng; Thân V Tài Nhẹ TThương vượng; Cường Thực T Dụng; Nhược Ấn vượng; Yểu: Vô căn Ấn cực vượng/ Nhược + Tài phá Ấn/ Nhược Thực T vượng; Nhược Tài quan vượng/ Đoạt Mất Dụng; Cực vượng No Khắc tiết; Quá nóng, Lạnh, Khô, Cằn; Vượng Ấn cường;

10. LỤC THÂNHỷ kị Ngôi và Cung 10 T (Vòng TS + Sao): Tổ tiên - Cha Mẹ - Anh Em và Tai bệnh - Thọ yểu - Tương trợ Phú Q. - T.Minh - Đẹp - Văn nhã - Tửu S - Béo G - Thật thà - Bất hoà -

11. TÌNH YÊU  : Năm yêu - Năm cưới - Chia ly - Ai yêu  - Bất hoà  - Đẹp xấu - Phong L - Đ Tình - Thuỷ C - Tài Nghệ

12. CON CÁIKhoẻ yếu - Thọ yểu - Tai nạn - Tật bệnh - Sự nghiệp - Phúc phận - Hiếu thuận - Tự chủ - Xinh xấu - Nhanh nhạy - Thông Minh - Phú Qúi - Bần tiện

B- HƯỚNG DẪN XEM SỐ MỆNH ĐỂ CẢI MỆNH TỐT NHẤT

I- Những điều cần suy ngẫm trước khi xem số, phong thủy, tử vi ...

1- Trái đất với đời sống nhân loại: Qúy vị cần biết rằng, chúng ta đang sống trên trái đất này, được xem là Hành Tinh không thánh thiện. Bản thân Trái đất trong Thái dương hệ này mang bản chất Hắc Đạo, Âm nhiều Dương ít (Xấu nhiều Tốt ít), cho lên người sống trên quả đất này luôn bị đồng hóa với bản chất không thánh thiện của nó, théo đó, đa số chúng ta đang sống hướng ngoại - Thuần vật chất, bị thôi thúc tìm cầu mọi thứ ở bên ngoài để thỏa mãn cho cái Tôi, ai ai cũng vậy, mỗi ngày làm trầm trọng hơn cái bản chất Không Thánh Thiện của trái đất này, làm mất cân bằng sinh thái, dẫn đến THIÊN NHIÊN VỚI BẢN CHẤT LUÔN LUÔN HƯỚNG VỀ SỰ CÂN BẰNG TUYỆT ĐỐI MỌI MẶT, đã tạo ra các thảm họa thiên tai, chiến tranh, làm cho nhân loại, mỗi quốc gia, dòng tộc, gia đình và mỗi cá nhân do cộng nghiệp, phải nhận lãnh ác báo liên miên để trả Nghiệp họ đã tạo. Đây là điều mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khoảng 2.600 năm trước đã chỉ cho chúng ta biết quy luật của vũ trụ, Nhân nào Quả đấy chẳng sai.

2- Chuẩn bị tư tưởng trước khi mời Thầy: Hàng ngày bạn vẫn nghe dự báo thời tiết, đặc biệt khi có cơn bão xa thì toàn dân lắng nghe để có phương án phòng bị để tránh hoặc hạn chế tối đa mất mát tài sản, nặng thì mất người. Có một điều chắc chắn là không ai có thể thay đổi hướng đi của bão hoặc làm cho nó nhẹ đi hay mạnh lên, mà chỉ có thể ở tư thế sẵn sàng đón tiếp khi bão đến, với sự chuẩn bị kỹ càng nhất có thể. Xem số cũng vậy, bạn gieo nhân nào thì gặt quả đó, đó là Luật bất di bất dịch, chính Đức Phật cũng nói rằng không thể can thiệp sửa đổi hay diệt trừ nghiệp trướng cho bất cứ ai. Dựa vào Lá số sinh mệnh mà người ta có thể dự đoán được, kiếp sống này, thời gian nào bạn thuận lợi hay khó khăn về việc gì, bận tật tai họa thế nào, đó hoàn toàn là việc bạn nhận Quả Báo theo Luật Nhân Quả mà ra, tức Quả báo được trả cho người tạo Nhân thông qua quy luật thời gian, vì thế mà " Thầy " mới đoán được cho bạn, nó là môn khoa học chứ không phải tín.

Tham khảo: Bốn điều Đức Phật không thể làm

3- Mục đích đi xem: Việc xem số mệnh hoặc phong thủy, chu dịch (Xem Quẻ) ..v.v.. để dự đoán trước Cát - Hung, Họa phúc thời gian tới thế nào - Hiển nhiên rồi, để từ kết quả dự đoán đó ta có phương án đối phó kịp thời, phù hợp với quy luật vũ trụ là ứng dụng cải tạo mệnh vận giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng.

Thông thường, khi hoạn nạn đến rồi thì mới đi xem số, phong thủy ..v.v.. để tìm nguyên nhân. Nhưng thường thì chẳng có cách gì thay đổi nó được cả (Trong năm xem hạn), bởi bạn chỉ có thể sửa đổi được hạn nếu bạn đã Tu Tâm Dưỡng Tính từ nhiều năm trước khi có hạn mà thôi.

4- Vận mệnh của một người: Luật Nhân Quả bản thân nó là luật siêu nhiên, con người hay đến Đức Phật, bậc toàn giác, cũng không thể can thiệp để thay đổi nhân quả. Bản thân Luật hoạt động trên nguyên tắc không có sự phân biệt yêu nghét, nó rất quân bình với tất cả mọi người, mọi vật. Chỉ là Ta gieo nhân nào thì gặp quả đấy, với kiếp sống này, bạn chỉ chờ khi thời gian ngày giờ tới, hội đủ nhân duyên thì bạn vẫn phải nhận lãnh quả báo, dù quả báo là Cát hay Hung, cho dù bạn có tin hay không tin về số mệnh, cũng như bạn có đi xem ( về không sửa mệnh) hay không đi xem số mệnh, việc Quả báo đến bạn vẫn phải nhận, dù bạn là ai.

5- Kết quả dự đoán: Kết quả xem rất thường là xấu nhiều tốt ít, thậm trí rất sấu, ví như có thể bạn sẽ gặp bệnh hay nạn nặng, tàn tật, phá sản, mất người ..v..v.. . Như vậy đa phần nó trái ngược với mong muốn thường thấy của bạn trước khi đi xem là thường mong muốn, hy vọng có được kết quả tốt đẹp, và thường sự thật luôn làm đa số mọi người thất vọng. Nhưng sự thật luôn là sự thật, chẳng thể đổi thay, bởi Luật Nhân Quả rất công bình, mình làm giờ mình chịu. CÁCH DUY NHẤT LÀ BÌNH TĨNH SÁNG SUỐT ĐÓN NHẬN MỌI THỨ SẼ SẢY ĐẾN VỚI MÌNH, VỚI HẠNH VUI VẺ ĐÓN NHẬN, KHÔNG MỘT CHÚT LO LẮNG SỢ HÃI, ĐÂY LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ NHẬN QUẢ BÁO NHẸ NHẤT, VƯỢT QUA HẠN NHANH NHẤT.

6- Đánh giá đúng mình: Mấu chốt quyết định ở đây là: Nếu bạn nhận kết quả xem số là sấu, rất sấu, cực kỳ sấu ... thậm trí chẳng sống được bao lâu nữa, thì khả năng của bạn đối mặt với kết quả này như thế nào, nó hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí, quyết tâm và nghị lực của bạn để làm chủ số mệnh cho kiếp này và kiếp sau, bằng cách duy nhất, chắc chắn có hiệu quả nhiệm mầu, đó là: Bạn sẵn sàng CẢI SỬA SỐ MỆNH = TU TÂM DƯỠNG TÍNH bằng cách sẵn sàng thay đổi tâm tính và sống đời sống tốt đời đẹp đạo vì mọi người và hướng về Tâm linh như Đức Phật dậy, để cải sửa Vận Mệnh nhằm giảm nhẹ hoặc tránh được nhiều hoạn nạn sảy đến trong kiếp sống này của bạn hay không. Tức là bạn phải tự đánh giá đúng ý trí, nghị lực của mình về khả năng sẵn sàng Cải sửa số mệnh của mình thì hãy quyết định đi xem. Bằng không, thà cứ sống vô tư, vui vẻ ..... như người không tin vào số mệnh thì hơn, bởi cái gì đến nó vẫn sẽ đến, nhưng vì bạn không thấp thỏm lo lắng, buồn giầu, sợ hãi .... lên chắc chắn không làm trầm trọng hơn vấn đề sảy đến với bạn. Vấn đề chỉ còn là nghị lực sống của bạn quyết định bạn sẽ vượt qua hoạn nạn nhanh hay chậm mà thôi.

Tham khảo: Tu đúng cách sẽ chuyển nghiệp, giảm nhẹ hoặc thoát khỏi quả báo là chắc chắn.

7- Lợi hại của việc đi xem số mệnh: Trừ việc xem số mệnh với mục đích lựa chọn nghề nghiệp, hay những việc mà nếu xem thấy hậu quả không hay thì có thể không làm, không đầu tư ... thì lên xem, bởi nó không mang lại hậu quả gì nhiều như những thông tin hoạn nạn nặng lề như: Lo âu, sợ sệt, buồn nản ... sẽ mất nhuệ khí, chỉ hại bất cập lợi mà thôi, đặc biệt với người sống thuần tình cảm, vật chất.

7.1- Người không tin số mệnh: Như vậy cũng tốt, nó sẽ tạo ra cho bạn lòng tin vào ý trí, nghị lực và quyết tâm của bạn. Bạn không tin và vì thế không xem số, nó phần nào tương tự như bạn không nghe được hay không muốn nghe về dự báo thời tiết mà thôi, vì vậy dù cuộc sống có gặt hái thành công hay hoạn nạn, buồn thảm ..v.v.. bất trợt ập đến, bạn kiên cường chống chọi và thường bạn phải mỉm cười với bất cứ thứ gì sảy đến cho quý bạn, dù đó là niềm vui tột cùng hay tai họa thế nào đi chăng nữa. Điểm này còn tốt hơn nhiều với trường hợp người tin vào số mệnh, đi xem thiên cơ và nếu gặp dự đoán xấu, thì về nhà lo sợ, buồn thảm, mất ý trí nghị lực vương lên, như thế chỉ làm tăng thêm và đẩy nhanh khổ đau, bệnh nạn sớm tới với người đó hơn mà thôi.

7.2- Bạn là người tin vào số mệnh: Bạn cần tự đánh giá đúng bản thân, xác nhận mình thuộc nhóm người nào sau đây để có quyết định trước khi đi xem thiên cơ/ Vận Mệnh.

a- Người có khả năng cải mệnh: Bạn là người có ý chí, nghị lực và quyết tâm hướng thiện, sẵn sàng đương đầu với mọi việc sẽ sảy đến với mình, có mong muốn hiểu biết Luật Nhân Quả và sẵn sàng từ bỏ nhiều thú vui trần tục, yêu thích làm việc lành, tránh việc tranh giành, giận dữ ..v.v.., quyết Tu Tâm Dưỡng Tính để thay đổi số mệnh, cho dù bạn nhận được dự đoán về số mệnh của mình thật rất xấu như làm ăn thất thoát, hoạn nạn liên miên ..v.v.. hay xấu tột cùng như mất người thân, thậm chí bạn thân bạn không sống thọ, ngày hết số đang đến rất gần ..v.v.. bạn vẫn quyết không đầu hàng số mệnh, chỉ cần bạn còn giữ được hơi thở ngày nào, bạn sẽ quyết tâm sửa Mệnh ngày đó, cho dù thiên hạ chê bai, phản đối, thậm chí xa lánh, chửi rủa ..v.v.. thì cũng không thể cản bước của bạn trên con đường tư tâm dưỡng tính để cải tạo vận mệnh => Bạn lên đi xem, Phật Pháp nhiệm mầu, cho dù kiếp này không thay đổi được nhiều, nhưng nhiều kiếp sau bạn thật sự hưởng vinh hoa phú quý, thậm chí thoát khỏi luân hồi sinh tử nếu bạn quyết chí mạnh mẽ. THÂN XÁC NÀY LÀ GIẢ, KHÔNG PHẢI THẬT, TIẾC GÌ PHẢI KHÔNG BẠN.

b- Người không có khả năng cải mệnh: Ngược lại với người có khả năng cải mệnh, quý bạn hãy đọc kỹ dòng mô tả bên trên, nếu bạn không có được các tố chất như vậy, tôi khuyên bạn không nên đi xem, bởi sự lo âu, sợ hãi, buồn nản ..v.v.. chỉ làm tăng thêm mức Hung nộ và đẩy nhanh thời gian bạn phải nhận Quả báo xấu đó, thậm trí vì lo sợ mà nó còn kéo dài thời gian phát tác hơn mà thôi. Nhưng nếu bạn là người giám làm giám chịu, tức không vì nhận được kết quả dự đoán Hung nhiều Cát ít, thậm chí Hung ngoài sức tượng tượng của bạn, Bạn vẫn chấp nhận sự thật nếu nó ra, và cho dù không quyết tâm cao độ để cải mệnh, thì bạn vẫn giữ được thái độ vui vẻ, sẵn sàng đón nhân nó mà không vì các dự đoán này mà lo sợ, buồn thản, mất ý chí, nghị lực, bởi bạn xác định được rằng, bạn giữ các rung động thấp trong đầu như: Lo âu, hoang mang, sợ hãi, mất nhuệ khí, ý chí ..v.v.. chẳng ích gì, và bạn có khả năng dùng ý chí mạnh mẽ của mình để khắc chế, chiến thắng được các rung động thấp, thay thế bằng cao rung động cao như không hề để giảm ý chí, nghị lực trong công việc hàng ngày, vun bồi các đức tính tự tin, vui vẻ, điềm tĩnh, giúp người, giúp đời sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các rung động thấp trong đầu ( Có nghĩa là bạn không được nghĩ đến các rung động thấp đó, và nếu nó đến, hãy dùng ý chí sua đuổi nó đi ngay )

II- Thực hiện tìm thầy dự đoán số mệnh và tương lai muôn vật, muôn việc.

1- Chỉ dẫn xin kết quả dự đoán:

a- Hiệu ứng Forer: Năm 1948, nhà tâm lý học Bertram Forer đã chế tác ra đoạn văn DỰ ĐOÁN SỐ MỆNH CỦA BẠN “ Bạn có một nhu cầu to lớn là được người khác yêu thích và ngưỡng mộ mình.  Bạn có một xu hướng chỉ trích bản thân. Bạn có một phần lớn năng lực chưa dùng tới, bạn chưa tận dụng nó biến thành lợi thế cho mình. Mặc dù bạn có vài điểm yếu về cá tính, bạn nhìn chung có thể bù đắp phần khuyết ấy. Sự điều chỉnh sinh lý (sexual adjustment) của bản thân gây cho bạn một số rắc rối. Tuy bề ngoài là một người kỷ luật và tự chủ, nhưng thực chất bên trong bạn thường hay lo lắng và bất an. Có những lúc bạn có những nghi ngờ nghiêm túc về chuyện liệu bạn có đưa ra quyết định đúng đắn hay hoàn thành một điều phải lẽ. Bạn thích có một lượng thay đổi và đa dạng nhất định và trở nên bất mãn khi bị vây hãm trong những giới hạn và hạn chế. Bạn tự hào về chính mình như là một người tư duy độc lập và không chấp nhận ý kiến của người khác mà không có các bằng chứng thỏa mãn. Bạn thấy rằng thật dại dột khi quá thành thật đến nỗi bộc lộ bản thân cho người khác thấy. Có những lúc bạn hướng ngoại, niềm nở, và dễ gần; cũng có lúc bạn lại hướng nội, thận trọng, và dè dặt. Một số nguyện vọng của bạn có xu hướng phi thực tế. Sự an toàn là một trong những mục tiêu chính trong đời bạn.”  Quả là nó đúng với hầy hết mọi người.

b- Loại bỏ hiệu ứng Forer để có được thông tin dự đoán chính xác: Bạn biết điểm yếu của mình về Tâm lý học, mô tả cá tính là điều cần thiết, nhưng cần tránh những cụm từ chung chung. Hãy nhấn mạnh vào những vấn đề có thể kiểm chứng, đặc biệt là những việc đã qua sẽ đánh giá được trình độ thầy như: năm nào tôi có người yêu chính thức, năm nào cưới chồng, năm nào kinh doanh phát đạt, năm nào thua lỗ, thành lập Công ty, năm nào bị phá sản, năm nào lên chức, năm nào tai nạn có thương tật nặng hay bệnh thập tử nhất sinh  ..v..v.. thậm trí tháng nào sảy ra sự việc. Những điều này không thể nói dựa, người thầy càng uyên thâm càng nói chính xác về thời gian năm - mùa - tháng hay bạn hay người nào trong gia đình gặp hạn năm đó.

2- Cung cấp thông tin cho Thầy:

a- Thông tin tối thiểu: Cung cấp thông tin cho thầy là một nghệ thuật, hãy đề cao phạm vi thông tin cung cấp

+ Thông tin xem số mệnh: Chỉ cung cấp ngày tháng năm và giờ sinh của người muốn xem hoặc từng thành viên trong gia đình, nơi sinh ( Trạm y tế nơi sinh ), hiện đang sống ở đâu (Thay đổi so với nơi sinh, thời gian di cư, tính ổn định tại nơi ở mới.

+ Thông tin xem phong thủy: Các thông tin về lô đất, giờ, ngày tháng năm sinh của người chủ xây dựng (Thường là Nam giới chủ nhà ) và của cả nhà (Những người ở trong ngôi nhà), thiết kế xây dựng, ngày tháng năm khởi công, hoàn thành, các thủ tục tâm linh đã làm quá trình xây dựng và vào ở.

+ Thông tin xem các phương pháp khác: Tùy từng loại hình mà ta cung cấp thông tin, nhưng lên tránh những thông tin mà do ta cung cấp để thầy nói dựa vào đó, làm cho kết quả dự đoán không phải do năng lực người thầy hoàn toàn.

b- Tránh cung cấp thông tin không cần thiết:

+ Trường hợp Thầy muốn xác minh ngày giờ sinh: Thường thì người thầy cần xác minh giờ ngày tháng năm sinh thể hiện trên Lá số của người xem đúng hay sai, bằng cách thầy sẽ xem kỹ lá số và đưa ra dự đoán về thời gian đã sảy ra việc Cát - Hung trong quá khứ của người đó. Trường hợp này, người nghe chỉ việc lắng nghe và xác nhận sự thật là dự đoán đó đúng hay không đúng, nếu câu dự đoán của người thầy chưa đủ rõ, thì hỏi cho rõ thầy dự đoán Cát Hung cho rõ ràng, kỹ hơn thì họa phúc rơi vào người nào, lĩnh vực gì thì mới người xem mới xác nhận dự đoán của thầy đúng sai. Hạn chế nói ra những gì đã sảy ra khi thầy chưa đoán trúng. Theo đó, nếu người thầy đoán đúng chính xác theo từng năm có sảy ra các biến cố lớn (Cát - Hung) trong quá khứ => Thầy sẽ kết luận Lá số có đúng ngày giờ hay không, từ đó quyết định có nên xem tiếp hay không. Bởi nếu đoán không đúng thì có hai trường hợp (i)- Thầy không đủ năng lực - Truyện bình thường; (ii)- Giờ, ngày tháng năm sinh không chính xác, do đó là Mệnh người khác, không phải của bạn, cũng lên kết thúc việc xem số mệnh ở đây.

+ Trường hợp dự đoán tương lai: Người xem cần dự đoán tương lai trong vài năm tới hoặc hết cuộc đời. Thường thì người xem có muôn việc để hỏi, ngược lại người thầy cũng chỉ giỏi dự đoán giới hạn một số lĩnh vực nhất định trong từng bộ môn dự đoán thiên cơ mà thôi. Do vậy, người xem có thể không thỏa mãn với dự đoán của thầy cũng là bình thường. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là người xem cần đặt câu hỏi cho rõ việc cần hỏi, trên cơ sở chỉ cung cấp thông tin như trên đã gợi ý, người thầy giỏi sẽ không dò hỏi thêm, người xem khôn ngoan cũng không cung cấp thêm thông tin sự việc đang diễn ra liên quan đến cấu hỏi. Việc dự đoán để trả lời thỏa đáng câu hỏi của người xem nó phụ thuộc vào cấp bậc người thầy.

3- Phân loại thầy: Theo kinh nghiệm hơn 25 năm nghiên cứu huyền học, tôi mô tả chỉ dẫn đánh giá khả năng dự đoán của người thầy đối với dự đoán thiên cơ để mọi người tham khảo ( Gồm dự đoán số mệnh theo Tứ trụ - Tử vi - Chiêm tinh học hay Xem Phong thủy, Quẻ dịch .v..v.., ). Gồm 3 nhóm năng lực, đại thể ta hiểu đơn giản các Thầy đã tốt nghiệp cấp 3 hay Đại học hay đã ở mức Giáo sư - Tiến sỹ. Nói chung, các Thầy thường có tỷ lệ dự đoán đúng trên 50%, nếu kết hợp nhiều bộ môn để dự đoán một vấn đề, hoặc thầy cao cấp có khả năng nâng mức dự đoán đúng lên trên 70%, thậm trí với người hợp nhân khí, chưa tiến hóa cao, mức dự đoán chính xác đến kinh ngạc:

+ Nhóm 1 - Thầy sơ cấp: Người thầy căn cứ vào thông tin do gia chủ cung cấp như trên, Thầy xem và đưa ra kết quả dự đoán chung chung về Cát - Hung / Tốt - Xấu đối với gia đình, bản thân người được xem và xác định khoảng thời gian sảy ra tính theo phạm vi không quá 3 năm, cũng có thể dự đoán nhiều khoảng thời gian cách nhau có thể sảy ra một việc Cát Hung. Người thầy nhóm này thường rễ tìm, bởi mục đích của họ là lấy thực tế để củng cố kiến thức, chúng ta cũng cần tôn trọng họ, miễn là họ nhiệt tình và không đề cao Phí nhận được mỗi khi xem, bởi người thầy nào trước khi giỏi đều phải qua bước này cả.

+ Nhóm 2 - Thầy trung cấp: Dự đoán như nhóm 1, nhưng mức dự đoán người, việc cụ thể hơn, phạm vi người nhà ảnh hưởng hẹp hơn, hoặc phạm vi công việc thay vì nghành nghề, chỉ rõ lĩnh vực, hay từng hệ thống trong cơ thể người ..v.v.., với việc xác định thời gian sảy ra Cát - Hung không quá 2 năm, có thể xác định mùa nào trong các năm đó sẽ sảy ra Cát Hung cho một vụ việc, không đưa ra nhiều khoảng thời gian khác nhau cho một việc. Người thầy nhóm này thường không khó tìm, bởi mục đích của họ là lấy thực tế để củng cố, nâng cao kiến thức do ứng dụng thực tế thụ nhận được lý lẽ trong kinh điển, nhưng người này thường đã hiểu về Nhân Quả, do đó có sự phân loại người xem, không phải ai hỏi họ cũng đáp ứng cả, và họ cũng thường đề nghị mức phí tương đương với trình độ.

+ Nhóm 3 - Thầy cao cấp: Trình độ dự đoán như Thầy nhóm 2, nhưng xác định rõ đến từng người trong gia đình chịu Cát Hung, hay từng bộ phận trong hệ thống cơ thể người bị ảnh hưởng, từng nghề nghiệp cụ thể ...v.v... Đặc biệt, họ thu hẹp thời gian xác định sẽ sảy ra Cát - Hung đến từng Mùa, có thể chỉ rõ tháng, thậm trí là nhóm ngày có nguy cơ sẽ sảy ra Cát Hung trong tháng đó, như vậy mục đích người đi xem có thể thu hẹp thời gian để đề phòng nếu là việc Hung => Đạt được mục đích dự đoán. Họ cũng thường đã nắm rõ lý luận thâm sâu của kinh điển, hiểu được rõ nghĩa đen, và phần nào nghĩa bóng ( Nghĩa bên trong và bên ngoài ) của các câu từ trong kinh điển. Hơn nữa họ thường hiểu rõ Luật Nhân Quả - Luân hồi ..v.v..., họ cũng hiểu rằng, Luật vũ trụ tuân theo nguyên tắc: Đồng Thanh Tương Ứng, Đồng Khí Tương Cầu, nói đơn giản là hợp nhau về nhân khí thì xem, tương khắc thì tránh để đảm bảo nâng cao mức dự đoán chính xác cho người xem, nên khó tìm gặp, và thường chỉ nhận xem cho người có Tâm và có ý chí vươn lên để cải sửa số mệnh, cũng thường không quá coi trọng mức Phí mình nhận được. Đây là điểm mà quý vị đáng lưu ý, trường hợp gặp người thầy nổi tiếng, mà họ từ chối xem thì cũng lên thông cảm, bởi không hẳn họ làm cao, kiêu ngạo mà là Nhân Khí không hợp => Dự đoán khó chính xác, mất rất nhiều công sức và thời gian để dự đoán, lên họ thường tránh là vậy. Về mặt người xem cũng lên hoan nghênh, vì họ đã giám nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng năng lực của mình là khó có thể đáp ứng nhu cầu của người xem nếu nhận xem.

C- Nhóm các phương pháp thuận theo tự nhiên phù hợp với Âm Dương - Ngũ Hành:

1- Theo Phong thủy: Âm - Dương trạch theo các phương pháp Bát trạch, Huyền không phi tinh, Loan đầu ...v.v.. để điều chỉnh hoàn cảnh sống. Thầy Phong thủy phải biết xem số mệnh, nếu Thầy Phong thủy không biết xem số mệnh thì khả năng ứng dụng Phong thủy để hoán cải số mệnh bị hạn chế, không triệt để, đôi khi nguy hiểm cho gia chủ mà biết.

" Theo đà quay của bánh xe tiến hóa, quả đất tự nó cũng tái sinh, những nơi đã qua thời kỳ ngơi nghỉ và đang đi vào cuộc biểu hiện vẫn còn giữ trong chúng những hạt giống để cuối cùng, khi gặp sự rung động tương đồng sẽ làm tái hiện những cách phát biểu và những hình thể tương tự _Chân Sư DK, TTHM tr306 "

2- Sử dụng đồ dùng: Trong nhà, đeo trên người ..... Thầy phải biết xem Số Mệnh và Phong thủy

3- Chọn nghề, mặt hàng, lĩnh vực kinh doanh: Thầy phải biết xem Số Mệnh

4- Dùng phương hướng công tác, kinh doanh: Thầy phải biết xem Số Mệnh

*  Bạn tham khảo: Mười tám phép cải mệnh theo dự đoán tứ trụ

Và các phương pháp khác, cần cẩn trọng khi chọn dùng, nếu không lợi bất cập hại

II- Phương pháp cải mệnh theo khoa học thực nghiệm

1- Thể dục thể thao thông thường: Thể dục, đá bóng, bơi lội ....

2- Chế độ ăn nghỉ: Ăn uống, ngủ nghỉ thuận theo tự nhiên, ứng dụng khoa học: Rất quan trọng

3- Khám chữa bệnh: Theo Đông - Tây Y. Nên khám bệnh định kỳ để phát hiện và điều trị sớm

III- Phương pháp cải mệnh theo YOGA

1- HATHA YOGA: Các tư thế theo Hướng dẫn của Trung tâm

a- Phân nhóm theo lợi ích tư thế: Nhóm các tư thế Hatha Yoga theo nhóm có khả năng cải thiện sức khỏe theo từng bộ phận, thuộc từng hệ thống trong cơ thể: Hệ tuần hoàn; Hệ thần kinh; Hệ tiêu hóa; Hệ hô hấp; Hệ sinh sản; Hệ tiết liệu.......

b- Phân nhóm học viên theo số mệnh: Căn cứ Lá sô tứ trụ, " Thầy " dự đoán sức khỏe theo Số Mệnh (Có tham khảo Khoa học - Giấy khám bệnh tổng thể định kỳ là tốt nhất ),chỉ ra theo Nghiệp báo và Nhân duyên để phán đoán khả năng bộ phận nào trong Lục phủ Ngũ tạng yếu, khỏe, từ đó chỉ dẫn người tập Hatha Yoga cần chú trọng vào các bài tập nào để cải thiện được bộ phận và Hệ thống của nó tốt nhất >>> Giúp cho người tập vừa mang lại sức khỏe cân bằng, tức tránh được bộ phận quá khỏe, còn bộ phận khác của cơ thể thì quá yếu (Thường xuyên làm việc quá sức ) > Đạt được mục đích là cải sửa số mệnh theo nguyên tắc

* Điều kiện: Muốn ứng dụng YOGA để cải mệnh mạnh mẽ, người thực hành phải có Thân - Khẩu - Ý đều phải thực hành hạnh vô hại, phụng sự vô kỷ với chúng sinh mới mong có kết quả như ý muốn.

* Hạn chế: Phương pháp này khó tạo ra Công đức, đa phần tăng phước đức, lên khó có khả năng xóa bỏ nghiệp trướng, mà chỉ có khả năng đề kháng lại khi Nghiệp đến, tức làm giảm tác động của Nghiệp trướng. Cũng rất hữu ích bởi khả năng đề kháng được dịch bệnh xã hội phát sinh. Do đó, muốn xóa được nghiệp thì phải có công phu tu tạp tâm linh thành đạt mới mong cải mệnh số hoàn toàn.

IV- Cải Mệnh theo khoa học về Năng lượng tâm linh :

1- Năng lượng tâm linh: Xin được trích đoạn từ tác phẩm Năng lượng tâm linh của tác giả David R.Hawkins.

2- Tần số năng lượng: Sau hơn 20 năm dài thử nghiệm lâm sàng, trong đó đối tượng thử nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Nam Mỹ, Bắc Âu và những nơi khác, bao gồm các chủng tộc khác nhau, văn hóa, ngành nghề, khác biệt tuổi tác, tích lũy qua hàng ngàn lượt người và hàng triệu tư liệu ghi lại. Sau khi thông qua các phân tích thống kê phức tạp, ông đã phát hiện ra rằng các tầng ý thức khác nhau của con người đều tương ứng với các chỉ số năng lượng, từ đó thống kê ra được những mức tần số chủ yếu như sau :

 • Khai ngộ chính giác: 700 ~ 1000
 • Điềm tĩnh thanh thản: 600
 • Vui vẻ, thanh tĩnh: 540
 • Tình yêu và sự tôn kính: 500
 • Lý tính, thấu hiểu: 400
 • Khoan dung độ lượng: 350
 • Hy vọng lạc quan: 310
 • Tin cậy: 250
 • Can đảm, khẳng định: 200
 • Tự cao, khinh thường: 175
 • Ghét, thù hận: 150
 • Dục vọng, khao khát: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Khiển trách, tội ác: 30
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Vị tiến sĩ cũng cung cấp những thực tế thú vị mà ít người biết về tần số rung động dưới đây: – 85% dân số trên toàn thế giới có tần số rung động ở mức dưới 200. – Tần số rung động cao gắn với sự khỏe mạnh, tần số rung động thấp gây ra trạng thái ốm yếu/bệnh tật. Từng suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động, cũng như mỗi khoảnh khắc mà con người trải qua trong ngày đều đi về một trong hai hướng nêu trên. – Sách, thực phẩm, nước uống, quần áo, người, động vật, các tòa nhà, xe hơi, phim ảnh, thể thao, âm nhạc… đều có thể hiệu chỉnh tần số rung động từ thấp lên cao. – Hầu hết phim ảnh sẽ làm suy yếu những người xem chúng bằng cách đưa các mức năng lượng xuống dưới 200. – Những cuốn sách/tri thức mang tần số rung động cao: Kinh Vệ Đà (910), sử thi Ramayana (810), giáo lý Thiền (795), sử thi Mahabarata (780), Tâm Kinh và Kinh Pháp Hoa (cùng 780), Kinh Koran và Kinh Kim Cương (cùng 700)

3- Bí mật để sống lâu: Điều thú vị là chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất để có tuổi thọ. Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm 50%. …...

4- Thực hành nâng cao năng lượng tâm linh ngay hôm nay: Bạn không cần chờ đợi thêm bất cứ điều kiện nào để thực hành nâng cao năng lượng tâm linh cho mình và người thân. Đức Phật dạy chúng ta cách Bố Thí bằng cái ai ai cũng có vô lượng vô biên, kể cả những kẻ khốn nạn, yêng hùng nhất, bởi bên trong sâu thẳm tâm hồn họ, Tâm Phật vẫn hiện diện, dù ở hoàn cảnh nào, nó vẫn ở đó, chỉ là mỗi người có mong muốn được dùng nó để giúp mình, giúp đời hay không mà thôi. Những cái đó là gì:

+ Mời bạn đọc: Đức Phật dạy bảy cách bố thí không tốn một đồng nào lại mang lại vận may cả đời

+ Mời bạn đọc: 20 cách tích đức cải tạo vận mệnh dễ hiểu dễ làm

+ Mời bạn đọc: Cải mệnh bắt đầu từ Tâm hoan hỷ

+ Sách cải mệnh tuyệt đỉnh: Liễu Phàm Tứ Huấn

Cầu mong Hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

D- GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ( Khuyến khích mọi người hỏi về những vấn đề nhằm mục đích tiến hóa thăng thượng )

+ Thuộc phạm vi Hatha Yoga và Sức khỏe theo Vận Mệnh (Không hỏi các vẫn đề khác về số mệnh );

+ Trao đổi về phương pháp Tu tập Tâm linh đạt hiệu quả: Thế nào là lễ phật đúng cách? Cho đi / Bố thí thế nào là đúng? Thần chú có hiệu quả đến đâu? ...v.v...

+ Trao đổi phương pháp để biến cải tâm thức ( Không chủ về phát triển đời sống thuần vật chất: Giầu có, danh vọng, chức vụ .....), tập chung vào các thể thấp: XÁC THÂN - CẢM DỤC - TRÍ TUỆ

Đón nhận góp ý: Tôi luôn mong nhận được những lời góp ý của Quý vị để ngày càng hoàn thiện bản thân và để phục vụ mọi người ngày một tốt hơn.

Tác giả: Tutru - Diễn đàn nhantrachoc.vn và nhantrachoc.net.vn;          ĐT: 0964 759 686

Ghi chú: Nội dung bài viết do tác giả tự viết trên có sở kiến thức hạn hẹp mà tôi đã thu nhận được khi nghiên cứu nhiều kinh điển, cho nên có sai sót là hiển nhiên, đề nghị độc giả chỉ tham khảo, tự cân nhắc nghiên cứu, ứng dụng Kinh điển và hướng dẫn của đức Thầy (Trong trái Tim của chính mình), chỉ khi nào Bạn thực hành và thực tế thấy nó có giá trị cho sức khỏe thân thể và tinh thần thì hãy tin theo kinh điển đó.   

+ 5 Hành tinh không thánh thiện, gồm: 1. Hỏa tinh (Mars) …………………… Cung 6 2. Địa cầu (Earth) …………………….. Cung 3 3. Diêm vương tinh (Pluto) …………... Cung 1 4. Nguyệt cầu (Moon), che khuất một hành tinh ẩn tàng ….. Cung 4 5. Mặt trời (Sun), che khuất một hành tinh ẩn tàng.. + Tương ứng cung Hoàng đạo và ...
Xem Chi tiết
Hợp nhất với linh hồn (Union with soul): Chitta hay là chất trí (mind–stuff), thể trí, năng lực suy tư và là năng lực tạo ra hình tư tưởng, tức là toàn bộ tiến trình tư tưởng. Đó là vật liệu (material) do Chân Ngã hay linh hồn chi phối và dùng chất đó tạo ra các hình tư tưởng. Bản chất thông...
Xem Chi tiết
+ Tùy thuận tự nhiên. (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)- Mùa xuân vạn vật sinh trưởng, tùy thuận tự nhiên là thương tiếc vạn vật, không được tổn thương nó, nó đang trong thời kỳ sinh trưởng, lúc nào cũng yêu thương, lúc nào cũng bảo hộ, không được tổn thương. Mùa xuân dễ làm việc, nghỉ tết đến ngày 2 thá...
Xem Chi tiết
Tu sửa Tánh Người - Tâm tánh:+ Tâm và tánh nương tựa và gắn liền với nhau và tuỳ thuộc vào 3 yếu tố :- Nghiệp quá khứ: sở dĩ chúng ta hiện hữu ở trên đời, có tấm thân ngủ uẩn nầy là do cái nghiệp nầy. Dứt nghiệp là dứt tái sanh.- Căn: hay sắc thần kinh mà nơi đó tâm xuất phát. Ở đây chúng ta thử trả...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). - Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
- Là các quy luật về năng lượng và thần lực vũ trụ, các chòm sao, thái dương hệ, vòng Hoàng đạo .... mà khoa học hầu như chưa nhận biết được. Chúng truyền chuyển năng lượng đến Thái dương hệ chúng ta, đến mặt trời và các hành tinh, đến trái đất và rồi đến mọi giới trong thiên nhiên, trong đó có con ...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
- Một trong 7 giống dân thuộc nhân loại, tiến hóa trên một hành tinh trong chu kỳ hiện tồn vĩ đại của hành tinh. Chu kỳ này được gọi là chu kỳ thế giới (world period). Căn chủng Aryan hay căn chủng thứ năm, gồm có người Ấn, người Âu và các chủng tộc Mỹ châu hiện đại; người Trung Hoa và người Nhật t...
Xem Chi tiết
+ Nghiệp và Thời gian là hai từ có nhiều đồng nghĩa (Chân Sư DK). + Lá số sinh lập theo thời gian là cơ sở để dự đoán số mệnh bằng các phương pháp khác nhau. Nếu người thầy có đủ Tâm và tầm thì dù dự đoán bằng phương pháp nào, thường đều cho kết quả như nhau, không mấy khác biệt. Người dự đoán chẳng...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Trình Độ Thầy Theo Kiến Thức và Khả Năng truyền dạy1) Có kiến thức, có giới (Là Người quân tử)2) Có kiến thức, có giới, nhưng không có đa văn - Khó mà thuyết giảng;3) Có kiến thức, có giới, có đa văn nhưng không thể thuyết giảng;4) Có kiến thức, có giới, có đa văn, có thể thuyết pháp...
Xem Chi tiết
Xem thêm Trung tâm lực - center or chakra. – Mỗi bí huyệt hay chakra gồm có ba vòng xoắn (whorl) hay luân xa (wheel) đồng tâm trộn lẫn vào nhau mà trong con người tâm linh trên con đường dự bị, chúng từ từ chuyển động theo một hướng, nhưng dần dần tăng tốc độ hoạt động của chúng khi người này tiến g...
Xem Chi tiết
+ Thái dương hệ (TDH) chúng ta là 1 hệ thống ở cấp thứ 4; vị trí của nó trên cõi dĩ thái vũ trụ thứ 4 (Từ trên xuống), cõi 4 này là nơi gặp gỡ cho quá khứ và tương lai và chính là hiện tại. (LVLCK, 152) + Mỗi TDH là 1 biểu lộ của đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, gọi là Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ). TDTĐ ngài lâm...
Xem Chi tiết
81. Con người chỉ khi ngộ ra được cái gì là “tự nhiên”, mới được coi là đắc đạo. Biết được tự nhiên, sau đó mới có thể tùy kỳ tự nhiên. người này chính là Thần nhân. Hiểu được âm dương, hiểu được tùy kỳ tự nhiên, bạn nhất định sẽ trở thành lương y đại đức. 82. Cái gì là tự nhiên, tự nhiên chính là ...
Xem Chi tiết
+ Cách Tu: Kinh Vô Lượng Thọ phẩm 37, Phật nói: " Tu 1 ngày 1 đêm ở cõi ta bà hơn làm lành ở cõi Vô Lượng Thọ cả 100 năm. Tại sao vậy? Cõi nước của đức phật đó đều hành thiện tích đức, không có một chút ác. Tu thiện ở ta bà 10 ngày đêm hơn làm lành 1000 năm ở các cõi phật khác. Tại sao vậy? Vì cõi n...
Xem Chi tiết
Thăng thượng (Ascensions): Các thăng thượng là kết quả của một tiến trình, một kỹ thuật, một phương pháp (tùy ý bạn chọn từ ngữ nào) của sự thỉnh nguyện (invocation) của cá nhân, nhóm hay giới thấp kém và sự đáp ứng (evocation) của những gì cao cả hơn (greater), bao quát hơn (more inclusive) và s...
Xem Chi tiết
+ Hệ thần kinh: Hệ thần kinh được tạo ra để biểu lộ các quyền năng tâm linh trên cõi trần. + Hoạt động: Hệ thần kinh giao cảm có liên quan trực tiếp với trạng thái Ý Chí, dưới hình thức Dục vọng, còn hệ thần kinh não tủy có liên quan trực tiếp hơn với trạng thái Hiểu Biết và trạng thái Ý Chí thuần ...
Xem Chi tiết
+ Nghiệp và Thời gian là hai từ có nhiều đồng nghĩa (Chân Sư DK). + Lá số sinh lập theo thời gian là cơ sở để dự đoán số mệnh bằng các phương pháp khác nhau. Nếu người thầy có đủ Tâm và tầm thì dù dự đoán bằng phương pháp nào, thường đều cho kết quả như nhau, không mấy khác biệt. Người dự đoán chẳng...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Tứ Linh Diệu (LVLCK, 56): - Cha - Mahadeva- T.Đế Ngôi 1 - Ý chí Tinh thần - Con  - Vishnu - T.Đế Ngôi 2 - Bác ái Minh triết - Mẹ  - Brahma - T.Đế Ngôi 3 - Trí tuệ Hoạt động * Đại Vũ trụ: Biểu lộ hợp nhất của cả 3 Nhất - Nhị - Tam nguyên này * Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ)- Một Đấng Vũ Trụ Vĩ Đạ...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Định luật: Là sự áp đặt của ý chí và mục tiêu của những gì vô cùng vĩ đại. Do đó, nó vượt ngoài tìm hiểu biết của con người. Một ngày nào đó, con người phải nhận biết rằng tất cả các định luật trong thiên nhiên đều có các đối phần tâm linh cao siêu của chúng…(CTNM, 30) - Là ý chí của bảy vị Thái ...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
 + Họa từ miệng mà ra: Trong Kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân, Phật bảo Tôn Giả A Nan: “Người ta sinh ra ở đời, họa từ trong miệng mà sinh ra, nên phải giữ gìn cửa miệng hơn cả lửa mạnh, vì lửa mạnh có đốt cháy cũng chỉ đốt cháy một đời này mà thôi, còn như nói ác sẽ đốt cháy trong vô số kiếp. Lửa c...
Xem Chi tiết
Tâm lý học (Psychology): Tâm lý học đã chỉ ra rằng trong tâm thức của mỗi con người là một ý thức về nhị nguyên. Nó là môn học về sự hoạt động của con người, như là sinh vật sống động trong môi trường chung quanh, trong đó có chính y – môn học về sự tương tác giữa con người với môi trường chung quan...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Người Tu không bị Phong Thủy xấu tương tác làm hại:- Đức Phật dậy về nguyên lý tương Tác Của Các Đại: Như Lai Tạng bây giờ nếu tùy duyên tác động vào tâm chúng sinh, con người sẽ phát sinh ra những cảm giác vui buồn, hờn giận, thương ghét, tốt xấu, hơn thua, phải quấy…nhưng nếu chúng sinh biết xoa...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Phật bảo: "Trên đời có 4 hạng người (Thập Thiện Nghiệp - HT. Thích Giác Thiện): - NGƯỜI TỪ TỐI ĐI VÀO TỐI?: Nghĩa là người này sanh ra đời chịu nhiều sự khổ, thế mà lại chẳng lo tu thiện để chuyển nghiệp xấu, lại làm việc ác, chẳng khác nào từ chỗ tối đi vào chỗ tối tăm, khổ sở hơn. - NGƯỜI TỪ CHỖ T...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
+ Hatha yoga: Có liên quan đặc biệt với thể xác, cách hoạt động hữu thức của nó (chứ không theo tiềm thức và tự động) và mọi cách thực hành khác nhau giúp cho con người kiềm chế được các cơ quan khác nhau và toàn bộ cơ cấu của thể xác. (ASCLH, 121) - Các vị điểm đạo thứ tư đã và vẫn phản đối cái gọ...
Xem Chi tiết
+ Chúng sinh : Sattva (Bắc Phạn), Creatures. + Tát đóa, tát đỏa: Sattva (chúng sinh). + Chúng Sinh Hữu Tình: Nếu chỉ nói hết thảy chúng sanh, Tứ Thánh pháp giới ngoài sáu nẻo cũng là chúng sanh, cũng thuộc về chúng sanh hữu tình; nhưng khi thêm chữ "chưa giải thoát‟ bèn ...
Xem Chi tiết
+ Chứng được chánh giác: Chỉ cần đoạn tham sân si là chứng được chánh giác - Là bậc A La Hán.  Trong Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, quí vị đã chứng được chánh giác rồi, không c&...
Xem Chi tiết
Đức Djwhal Khul hay là Đức D.K. như Ngài thường được gọi, là một Chân Sư thuộc Cung 2, Cung Bác ái–Minh Triết. Ngài là vị Chân Sư được điểm đạo gần đây nhất, Ngài được điểm đạo lần 5 vào năm 1875, và do đó đang ngự trong chính thể xác lúc Ngài được điểm đạo. Đa số các Chân Sư khác được điểm đạo lần ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
Toàn giác (Full illumination): Con người tâm linh (spiritual man, Chân nhân) chiêm ngưỡng (contemplation), nghiên cứu và tham thiền về thế giới nguyên nhân, về “các sự việc của Thượng Đế” (“things of God”). Lúc bấy giờ, Chân nhân sử dụng khí cụ đã được kiềm chế của mình, tức trí tuệ (được kiềm ch...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Thất vọng (despair): Thất vọng là hậu quả của sự hối tiếc, xảy ra trong thể hạ trí và chính nó là một đặc tính của những gì có thể được gọi là “bản chất thể trí không phục hồi được”. (ASCLH, 71) + Những nỗi thất vọng chia làm 3 loại: (Trích TLHNM tr 401, 520) 1. Sự thất vọng về tình dục. Loại th...
Xem Chi tiết
+ 59. BẢY LOẠI PHƯỚC THẾ GIANCó bảy loại phước thế gian, có phước hựu lớn, có quả báo lớn, có danh dự lớn, có công đức lớn. Những gì là bảy?1) Có tộc tánh nam hay tộc tánh nữ có tín tâm cúng thí phòng xá, nhà gác cho đại chúng Tỳ-kheo. Đó là loại phước thế gian thứ nhất, có phước hựu lớn, có quả báo...
Xem Chi tiết
Phán đoán (Judge): Khi càng hiểu biết nhiều, người ta càng ít phán đoán (as one knows more, one judges less). Dè dặt khi đưa ra ý kiến là đường lối tốt nhất cho kẻ bàng quan khôn ngoan, vì y chưa có được nội nhãn thông để thấy sắc thái (colour), cũng như chưa có được nhĩ thông (occult hearing)...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Trong kinh Tăng chi bộ, nhân một vị gia chủ có một người con gái sắp được gả về nhà chồng, đức Phật đã khuyên rằng: “Cô dâu mới về nhà chồng có thể gặp những khó khăn, vì thế nàng dâu phải tuân thủ những nguyên tắc sống trong gia đình nhà chồng, phải kính trọng bố mẹ chồng, phục vụ bố mẹ chồng một...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
+ Phật Giáo là Pháp chân thật, chúng ta từ vô lượng kiếp đến nay mê đắm trong sanh tử lục đạo, Phật lay tỉnh chúng ta, dạy chúng ta phải giác ngộ. Chân Chánh Giác ngộ thì Ngã chẳng còn nữa, bạ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
Giống dân (Race, chủng tộc): – Cách phân loại các Giống dân và sự tiến hóa của nhân loại được nói đến trong sách này đã được trình bày một cách rõ ràng, khúc chiết trong quyển Phật Giáo Nội Môn...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Trong trời đất, con người là quý, đầu đội trời, chân đạp đất, thân thể do cha mẹ để lại nên phải quý.(Hải Thượng Lãn Ông) 1. Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Ngủ từ 21h đến 3h sáng - Mùa đ&ocir...
Xem Chi tiết
Giống dân (Race, chủng tộc): – Cách phân loại các Giống dân và sự tiến hóa của nhân loại được nói đến trong sách này đã được trình bày một cách rõ ràng, khúc chiết trong quyển Phật Giáo Nội Môn...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
+ Phật dạy: "Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc, là nơi nương tựa”. nguồn+ Nghiệp Làm Chủ Số Mệnh: Theo Nhân Quả, mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động của Ta trong suốt cuộc đời đều đã bị nghiệp dẫn dắt, khốn...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Tuổi thọ: Xét cho cùng, tuổi thọ sẽ bị thu ngắn hay được kéo dài tùy ý bởi các linh hồn biết phụng sự một cách thực tâm (Như lý, như pháp theo đạo Phật) và biết dùng bộ máy xác thân làm dụng cụ để nhờ đó Thiên Cơ được phụng hành.(CTNM, 350)+ Tuổi thọ các Cõi - Theo Đạo Phật- Cõi người là then chốt...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
Tri thức: - Tri thức là minh triết cổ chân chính.(ASCLH, 140) - Tri thức là sản phẩm của Phòng Học Tập, dùng để chỉ toàn thể những tìm kiếm và kinh nghiệm của con người, qua 5 giác quan và có thể được liên kết, giải đoán và định nghĩa bằng cách dùng trí năng con người. Đó là những điều mà ta cảm th...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Thần chú (hay Linh từ): -   Là những đoạn rút từ kinh Vedas. Theo nghĩa công truyền thì thần chú (hay khả năng tâm thông hoặc quyền năng để truyền đạt nhận thức hoặc tư tưởng) là phần cổ xưa của kinh Vedas, phần thứ nhì g...
Xem Chi tiết
Thiên Cơ (Plan): Thiên Cơ là sự biểu lộ của Thiên Ý (The Plan is the expression of the Purpose or the Will of God).      (CVĐĐ, 376)...
Xem Chi tiết
+ Không cải mệnh - Phải chấp nhận Định mệnh an bài: Số mệnh hoàn toàn có thể thay đổi được. Ngày xưa Bạch Cư Dị hỏi Ô Sào thiền sư:" Phật giáo là gì?". Thiền sư đáp rằng: "Là không làm các điều ác, siêng làm các điều lành". Bạch Cư Dị nói: Điều này ai mà không biết. Thiền sư nói: Đứa bé 3 tuổi có th...
Xem Chi tiết
+ “Sức khỏe không phải chỉ là không có bệnh tật, hay khuyết tật mà là một sự thoải mái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội”(WHO) + Tương ứng với Fohat ở tiểu vũ trụ là các dòng sinh lực qua thể dĩ thái để giữ cho xác thân được sống động và có từ lực. Nguồn lưu chất prana này thì vô hạn, ít a...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
Qui luật (Rules, qui tắc): Qui luật là kết quả của kinh nghiệm đã trải qua thử thách và là kết quả của công việc được đảm trách lâu dài và – không khoác hình thức của định luật (laws), cũng không chịu các giới hạn của một huấn lệnh (command) – chúng được nhận biết bởi những ai cần đến chúng và do...
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
A- THEO ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH1. Nhất Nguyên hay Thái Cực: Các Hành hỗn độn, dung hợp2. Chia Âm Dương: Duyên khởi chia Âm Dương và phân chia mãi vô cùng tận, thiên biến vạn hóa biến thành muôn vật, muôn việc vi diệu3. Theo Ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. (Câu hỏi đặt ra là Tứ tượng sao thành 5 Hành?)B- T...
Xem Chi tiết
Đức Phật dậy về vun bồi nghị lực sống: 1. Không quan trọng quá khứ bạn khắc nghiệt thế nào, bạn luôn luôn có thể bắt đầu lại. 2. Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và… những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc. 3. Cuộc hành trình ngàn dặm… p...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Khai ngộ (Guidance, Hướng đạo): Có thể định nghĩa vấn đề khai ngộ như là vấn đề về phương pháp mà nhờ đó một người, bằng các tiến trình tự kỷ ám thị, tự đặt mình vào trạng thái thụ động và (trong khi ở trạng thái đó) trở nên biết được các khuynh hướng, các thôi thúc, các tiếng nói, các mệnh lệnh ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ 223. DÒNG DÕI THẤPDo nhân gì, duyên gì mà kẻ nam hay người nữ sanh vào dòng dõi đê tiện?Nếu có kẻ nam hay người nữ nào kiêu ngạo, ngã mạn, người đáng cung kính thì không cung kính, đáng tôn trọng thì không tôn trọng, đáng quý thì không quý, đáng phụng thờ thì không phụng thờ, đáng cúng dường thì k...
Xem Chi tiết
+ Không cải mệnh - Phải chấp nhận Định mệnh an bài: Số mệnh hoàn toàn có thể thay đổi được. Ngày xưa Bạch Cư Dị hỏi Ô Sào thiền sư:" Phật giáo là gì?". Thiền sư đáp rằng: "Là không làm các điều ác, siêng làm các điều lành". Bạch Cư Dị nói: Điều này ai mà không biết. Thiền sư nói: Đứa bé 3 tuổi có th...
Xem Chi tiết
+ Công đức chính là tâm thanh tịnh. Nếu như dùng danh từ pháp tướng Phật pháp để nói, thì công đức chính là định tuệ. Bạn thấy trong tâm vừa nổi giận, thì định tuệ lập tức mất ngay, cho nên đốt cháy rừng công đức. - Công đức mới có thể dứt sanh tử ra khỏi tam giới. Cái này chúng ta nhất định phải hi...
Xem Chi tiết
+ Có 5 nhóm bệnh tật chính: 1/ Các bệnh do di truyền: a/ Có sẵn trong chính hành tinh và có hiệu quả nhất định trên nhân loại qua việc tiếp xúc với đất và nước. b/ Đã phát triển vào các thời kỳ xa xưa trong chính nhân loại và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. c/ Đặc trưng của gia đình đặc biệt n...
Xem Chi tiết
Văn hóa (culture)      Về bản thể, văn hóa là một biểu hiện của các ý nghĩa cực kỳ thiên về tinh thần cũng như trí tuệ và trạng thái tâm thức của những người an trụ vào thể trí trong nhân loại, của giới trí thức, hoặc là của những ai tạo ra được khoen nối giữa thế giới bên trong của sự sống linh ...
Xem Chi tiết
+ Tố chất: Yếu tố cơ bản có trong con người (Từ điển VN) + Hình thành Tố chất:  Việc nghiên cứu các cung sẽ làm sinh động và làm cho các nhà tâm lý học có được sự hiểu biết đúng đắn về con người ( 7 cung đều là cung phụ của Cung Bác Ái Vũ trụ _TLHNM II, 240). Tất cả mọi người đều thuộc về một trong...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Phật dạy: "Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc, là nơi nương tựa”. nguồn+ Nghiệp Làm Chủ Số Mệnh: Theo Nhân Quả, mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động của Ta trong suốt cuộc đời đều đã bị nghiệp dẫn dắt, khốn...
Xem Chi tiết
Phật dạy về 4 đường ác và 6 việc làm hao tổn tài sản: + 4 nghiệp xấu ác đó là: Sát sinh hại vật, trộm cướp lường gạt của người khác, tà dâm, nói dối hại người, đây là bốn điều xấu ác; + 6 điều nguy làm hao tổn tài sản là: 1. Say sưa rượu chè: Tài sản tiêu hao; Gây sự tranh cãi; Phát sanh bệnh tật...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Mầu Sắc:- Màu sắc chỉ là phương tiện biểu lộ ra bên ngoài để nhờ đó mà mãnh lực bên trong tự truyền chuyển (TVTTHL, 211) - Nên nhớ, màu sắc chính là cách nhận thức về mức rung động mà mắt người tiếp nhận được, là người đang sử dụng thể xác của căn chủng thứ 5, trong cuộc tuần hoàn thứ 4 trên dãy h...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
+ Lễ Phật - Lậy Phật: CÔNG ĐỨC LẠY PHẬT RẤT LỚN: “Thân vô tà hạnh”, tốt nhất là lạy Phật nhiều hơn, công đức lạy Phật rất lớn, hiệu quả lại vô cùng thù thắng. Nếu như mỗi ngày lạy 100 lạy, mãi không gián đoạn, lạy được một năm thì quý vị nhất định khoẻ mạnh trường thọ, thân thể dẻo dai, không sinh b...
Xem Chi tiết
Xem thêm Trung tâm lực - center or chakra. – Mỗi bí huyệt hay chakra gồm có ba vòng xoắn (whorl) hay luân xa (wheel) đồng tâm trộn lẫn vào nhau mà trong con người tâm linh trên con đường dự bị, chúng từ từ chuyển động theo một hướng, nhưng dần dần tăng tốc độ hoạt động của chúng khi người này tiến g...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
Pranayama (X. Điều khí): Tức là khoa học về hơi thở hay về năng lượng của prana. (ASCLH, 77) + Tương ứng với Fohat trong tiểu vũ trụ là các dòng sinh lực qua thể dĩ thái để giữ cho xác thân được sống động và có từ lực. Nguồn lưu chất prana này thì vô hạn, ít ai biết, và khi hiểu đúng người ta sẽ ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
Hoan hỷ (Joy): Là một tính chất của linh hồn và được nhận thức trong thể trí, khi sự chỉnh hợp xảy ra.                                                                  (LVHLT, 369)...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Chia rẽ: Phân chia trong bản chất, tranh đấu lẫn nhau; Ở đây chúng ta gặp phải vấn đề chia rẽ trong bản chất giữa thể linh hồn, thể trí, thể tì...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
+ Tu Hành - Phật dậy: " Tu 1 ngày 1 đêm ở cõi ta bà hơn làm lành ở cõi Vô Lượng Thọ cả 100 năm. Tại sao vậy? Cõi nước của đức phật đó đều hành thiện tích đức, không có một chút ác. Tu thiện ở ta bà 10 ngày đêm hơn làm lành 1000 năm ở các cõi phật khác. Vì cõi nước phật, không có duyên để làm ác, chỉ...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
 Mê tín: Chưa tìm hiểu rõ ràng chân tướng sự thật bèn tin tưởng, vậy gọi là mê tín. - Chúng ta là những người học Phật, Chưa tìm hiểu rõ chân tướng sự thật bèn tin Phật Pháp, b&eg...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trầnhay thể xác/ Thể ...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
52. BẢY BẬC THIỆN NHÂN ĐẾN VÔ DƯ NIẾT BÀN1) Tỳ-kheo nên thực hành như vầy: ‘Ta không có ta, cũng không có cái của ta. Trong tương lai không có ta, cũng không có cái của ta. Cái đã có thì đoạn’. Sau khi đoạn, chứng đắc xả. Có lạc mà không nhiễm, hiệp hội mà không đắm trước. Thực hành như thế, sẽ do t...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bảy: Nghi lễ, Trật tự, Huyền thuật -   Ưu điểm: Mạnh mẽ, bền chí, can đảm, lịch sự, hết sức chú ý về chi tiết, tự lập, trật tự, cơ cấu, hoàn thiện hình thức, tuân thủ. -   Khuyết điểm: Chuộng hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, phán đoán nông nổi, quá tự phụ, quá thủ cựu. + Các ...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
+ Khoa Yoga: Một trong 6 trường phái ở Ấn Độ, được cho là do Patanjali lập ra, với nguồn gốc xưa hơn nhiều. Cách thiền định - Phương tiện đưa tới giải thoát tâm linh.(ĐĐNLVTD, 225) + Yoga về tâm hoặc của người sùng tín. (ASCLH, 120) + Khoa học bàn về “cách trừ bỏ các hoạt động của nguyên khí suy t...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
Trong các thủ bút cổ xưa nhất của văn học Ấn Độ, Vị Thượng Đế Trừu Tượng Huyền vi (Unrevealed Abstract Deity) không có danh hiệu. Ngài thường được gọi là “Cái Đó” (tiếng Bắc Phạn là Tad) và tất cả mọi danh xưng đang có, đã có và sẽ có, hay bất cứ tên gọi nào mà trí người có thể nghĩ đến. (GLBN I, ...
Xem Chi tiết
+ Phật (Buddha): Danh xưng dành cho Đức Gautama (Cồ Đàm). Ngài ra đời ở Ấn Độ vào khoảng năm 621 trước Thiên Chúa, trở thành Đức Phật toàn giác năm 592 trước Thiên Chúa. Đức Phật là “Đấng Giác Ngộ” và đã đạt được mức tri thức cao nhất có thể có được đối với con người trong Thái Dương Hệ này. (ĐĐTNLV...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Lưỡi Nếm - Thiệt Căn:- Do hai thứ lạt và vị xâm lấn lẫn nhau, tánh giác nhiệm mầu tác dụng vào bản thể trạm nhiên phát ra cái gọi là nếm. Cái nếm phản ánh ra gọi là vị. Cơ quan nhận thức vị được gọi là thiệt căn. => Thiệt căn do tứ đại thanh tịnh hợp thành hình dáng trông như nửa vành trăng. (N...
Xem Chi tiết
Ghét (hate): Là có ác cảm (aversion) với bất cứ đối tượng nào của các giác quan.    (ASCLH, 136)...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
+ Phái Tính (Sex): Chính vì tính chất cân bằng này trong Libra mà chòm sao này có thể được kết hợp một cách đặc biệt với vấn đề phái tính hơn là bất cứ chòm sao nào khác + Kết hợp phái tính thực sự (True sexual Union): Đây là cách sinh sản ở giai đoạn sau của Căn chủng thứ ba. (GLBN III, 173–174)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết