TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

THÔNG BÁO
TƯ VẤN VỀ VẬN MỆNH - CẢI MỆNH - CHỮA BỆNH = TÂM LINH

Với hơn 20 năm nghiên cứu và thực nghiệm về Dịch học, Số mệnh và Phong Thủy, Cấu tạo con người và Tâm thức, thực hành Phật Pháp nhiệm mầu. Chúng tôi thường xuyên tổ chức Tư vấn Tu Cải mệnh miễn phí với các đối tượng là người mong muốn hiểu về Số mệnh, tin sâu Nhân Quả nguyên nhân chính gây ra tâm trạng lo âu, sợ hãi, thất nghiệp, nợ lần, phá sản, chia ly, bệnh đau hành hạ ... dẫn đến buồn nản, khổ đau và bế tắc, rễ bị trầm cảm. Khi quý vị nhận thức ra "Thân người khó được" sau bao năm bị đọa lạc lưu đầy trong các cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh mới có lại Thân người kiếp này (Cũng là kiếp sống bắt buộc phải hiện hữu để trả nghiệp do mình đã tạo tác ra, cho lên chết không phải là hết, duyên nợ chắc chắn phải trả, dù phải qua bao kiếp luân hồi nữa là vậy). Khi Quí vị hiểu thấu nguyên nhân của khổ đau chẳng thể trốn chánh thì sẽ chấp nhận trong thấu hiểu, từ đó luôn an nhiên tự tại đón nhận vạn sự sảy đến. Nhận thức rõ lợi ích "phòng bệnh" rất quan trọng, vì khi bị bệnh đau hành hạ sẽ chẳng thể tu, xem như phải chấp nhận cái chết đến từ từ trong đau đớn mà thường với đa số người, họ vẫn chưa sống hết số theo định nghiệp đã định. Như thế, họ đã để mất cơ hội kéo dài sự sống vì chỉ có tự mình chữa cho mình. Còn nếu có thể chọn đúng pháp tu, là "Tùy bệnh cho thuốc" sẽ giúp Cải mệnh mạnh mẽ nhiệm mầu nhanh chóng, lại cũng tránh đi lầm vào con đường Hắc Đạo tối tăm mà chẳng rễ thoát ra.

Thời gian Tư vấn miễn phí: Vào sáng thứ bảy hàng tuần, chi tiết xin mời XEM TẠI ĐÂY.

+ Mời xem: Các lĩnh vực Tư vấn - D.Vụ
+ Mời xem: Các chủ đề Xem và Tư vấn
+ Mời xem: Về Phí tự nguyện & Dịch vụ

    Nhân Trắc Học kính chúc quí vị vạn sự như ý!

Năng Lượng Sự Sống - Con Người Và Các Thể

NGHIÊN CỨU VỀ NĂNG LƯỢNG SỰ SỐNG
CẢI MỆNH THEO KHOA HỌC HIỆN ĐẠI VÀ MINH TRIẾT SIÊU NHIÊN
BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG SIÊU VƯỢT VÀ TIẾN ĐẾN GIẢI THOÁT SINH TỬ LUÂN HỒI

"Để thành sự Cát Hung ở đời cần hội đủ Nhân Duyên. Nhà Phật nói, điểm mấu chốt của quả báo chuyển biến là do duyên. Nếu như không có duyên, tuy có nhân ác nhưng quả ác sẽ không hiện tiền.

“Nhân”, chúng ta không có cách gì điều khiển được, nhưng “duyên” thì chúng ta có thể điều khiển.

Chúng ta tu tất cả duyên thiện, đoạn tất cả duyên ác, thì sự tổn hại của oán tặc sẽ xa lìa. Cho dù gặp phải một số tổn hại nhỏ cũng không đến nỗi trở ngại việc lớn. Cho nên, kiết hung họa phước là ở trong tâm chúng ta mà chuyển. Điều quan trọng là nhất định không được sát sanh, dứt khoát không được phép làm tổn hại việc của người.
(Nguồn: Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo, Tập 41_ PS Tịnh Không)

PHẦN 1 - KHOA HỌC VỚI NĂNG LƯỢNG SỰ SỐNG
NĂNG LƯỢNG TRONG THIÊN NHIÊN VÀ TƯƠNG TÁC TRONG CON NGƯỜI
(Minh Triết nói rằng, xét đến tận cùng "tất cả đều là năng lượng", từ hạt bụi đến giải ngân hà!)

A- VÀI THUẬT NGỮ VỀ SỰ SỐNG - PHẨM TÍNH VÀ CẤU TẠO CON NGƯỜI

* Mời xem các thuật ngữ về phẩm tính - cấu tạo con người và các thể: Xem tại đây

B- KHÁI LƯỢC VỀ NĂNG LƯỢNG SỰ SỐNG

1- Năng lượng vũ trụ:" CHÍNH THƯỢNG ĐẾ KHÔNG LÀ GÌ NGOÀI NĂNG LƯỢNG " (GQ1.2- G.thiệu 7cung)

1.1- Hình thành vũ trụ: Khoa học công nhận Vũ trụ hình thành sau vụ nổ Big bang. Kinh điển nói rằng Vũ trụ “khai mở” khi năng lượng bảy Cung “bùng nổ” ra ngoài. Chúng tạo dựng các hình thể để chứa đựng tinh thần, và ban phẩm tính và màu sắc cho tất cả mọi thứ trong vũ trụ. Bảy Cung gồm có 3 Cung chính ( 1; 2; 3 ) và bốn Cung phụ (4; 5; 6; 7) <=> Bảy sắc Cầu vồng ..v.v...

1.2- Năng lượng vũ trụ vận hành Thái dương hệ của chúng ta: Bảy nguồn năng lượng vận hành trong thái dương hệ của chúng ta phát nguồn từ bảy ngôi sao của chòm sao Đại Hùng (Great Bear). Từ chòm sao này, chúng chảy đến Thái dương hệ, xuyên qua các chòm sao trong Vòng Hoàng Đạo, đến 7 Hành tinh Thánh Thiện trong Thái dương hệ chúng ta. Mỗi Cung được biểu tượng bằng một tia có màu khác nhau. Mỗi hành tinh thánh thiện truyền dẫn năng lượng của một cung, tượng trưng và phân phối năng lượng Cung đó đến Địa cầu và cho chúng ta. Chúng ta được kết nối với những Cung này thông qua thể dĩ thái của chúng ta, thông qua hệ thống bảy luân xa chính trong thể dĩ thái ....

1.3- Luật Nhân Quả hoạt động thế nào: Theo quy trình vận hành Năng lượng vũ trụ như trên, ta biết được rằng Nghiệp báo mà ta nhận được sẽ được vận hành qua quy trình năng lượng vũ trụ đến với mỗi chúng ta như vậy, nó giải thích tại sao, thống qua các hành tinh (Ngôi Sao) mà các Thầy có thể dự đoán Số mệnh cho mọi người, mỗi tổ chức, cho mỗi quốc gia ..v..v...

2- Năng lượng tâm linh: Xin được trích đoạn từ tác phẩm Năng lượng tâm linh của tác giả David R.Hawkins.

2.1- Tần số năng lượng: Sau hơn 20 năm dài thử nghiệm lâm sàng, trong đó đối tượng thử nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Nam Mỹ, Bắc Âu và những nơi khác, bao gồm các chủng tộc khác nhau, văn hóa, ngành nghề, khác biệt tuổi tác, tích lũy qua hàng ngàn lượt người và hàng triệu tư liệu ghi lại. Sau khi thông qua các phân tích thống kê phức tạp, ông đã phát hiện ra rằng các tầng ý thức khác nhau của con người đều tương ứng với các chỉ số năng lượng, từ đó thống kê ra được những mức tần số chủ yếu như sau :

 • Khai ngộ chính giác: 700 ~ 1000
 • Điềm tĩnh thanh thản: 600
 • Vui vẻ, thanh tĩnh: 540
 • Tình yêu và sự tôn kính: 500
 • Lý tính, thấu hiểu: 400
 • Khoan dung độ lượng: 350
 • Hy vọng lạc quan: 310
 • Tin cậy: 250
 • Can đảm, khẳng định: 200
 • Tự cao, khinh thường: 175
 • Ghét, thù hận: 150
 • Dục vọng, khao khát: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Khiển trách, tội ác: 30
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

Vị tiến sĩ cũng cung cấp những thực tế thú vị mà ít người biết về tần số rung động dưới đây: – 85% dân số trên toàn thế giới có tần số rung động ở mức dưới 200. – Tần số rung động cao gắn với sự khỏe mạnh, tần số rung động thấp gây ra trạng thái ốm yếu/bệnh tật. Từng suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động, cũng như mỗi khoảnh khắc mà con người trải qua trong ngày đều đi về một trong hai hướng nêu trên. – Sách, thực phẩm, nước uống, quần áo, người, động vật, các tòa nhà, xe hơi, phim ảnh, thể thao, âm nhạc… đều có thể hiệu chỉnh tần số rung động từ thấp lên cao. – Hầu hết phim ảnh sẽ làm suy yếu những người xem chúng bằng cách đưa các mức năng lượng xuống dưới 200. – Những cuốn sách/tri thức mang tần số rung động cao: Kinh Vệ Đà (910), sử thi Ramayana (810), giáo lý Thiền (795), sử thi Mahabarata (780), Tâm Kinh và Kinh Pháp Hoa (cùng 780), Kinh Koran và Kinh Kim Cương (cùng 700)

2.2- Bí mật để sống lâu: Điều thú vị là chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất để có tuổi thọ. Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm 50%. …...

3- Làm thế nào để có được năng lượng tâm linh cao.

a- Chuẩn bị bản thân: Bạn muốn tu và thực hành Tâm Linh, bước đầu tiên là phải thực hành nghiêm Giới Luật ( Tu Thân - Khẩu - Ý và bát chánh đạo; Phương Tây là Thánh Kinh ..v.v.. ) hàng ngày, đúng Pháp và phụng sự vô kỷ với chúng sinh thì chắc chắn phép mầu sẽ đến với bạn, SỐ MỆNH CỦA BẠN CHẮC CHẮN ĐƯỢC CẢI MỆNH. Đây là bổn phận phổ quát của con người mà không có bất cứ sự biện minh nào cho việc vi phạm các giới luật này. Như vậy, nếu bạn không có thành tựu nhất định về thực hành giới luật, thì rõ ràng bạn đang tu giả, như thế chẳng thể có thành tựu tâm linh, làm sao có thể cải mệnh số được. Hàng ngày bạn thường xuyên nâng cao năng lượng tâm linh cho tất cả các thể của phàm nhân tam phân, tức là bạn đang trên đường tiến hóa thăng thượng, thì đều thu được kết quả cải tạo Vận Mệnh, từ hóa giải tai họa nhẹ thành không có gì, nặng thành nhẹ đến được vô lượng Phước Đức, diệt vô lượng tội, cầu được ước thấy, nhiệm mầu không thể nghĩ bàn. Vấn đề còn lại là Bạn, chính Bạn phải xóa bỏ Vô minh ( Thực hành giới luật, phá bỏ Chấp trước, Phân biệt, Vọng niệm ) thì hiển nhiên Phật Pháp Nhiệm Mầu sẽ ứng nghiệm với bạn.

b- Thực hành nâng cao năng lượng tâm linh ngay hôm nay: Bạn không cần chờ đợi thêm bất cứ điều kiện nào để thực hành nâng cao năng lượng tâm linh cho mình và người thân. Đức Phật dạy chúng ta cách Bố Thí bằng cái ai ai cũng có vô lượng vô biên, kể cả những kẻ khốn nạn, yêng hùng nhất, bởi bên trong sâu thẳm tâm hồn họ, Tâm Phật vẫn hiện diện, dù ở hoàn cảnh nào, nó vẫn ở đó, chỉ là mỗi người có mong muốn được dùng nó để giúp mình, giúp đời hay không mà thôi. Những cái đó là gì:

4- Không có Năng lượng tâm linh cao - Tu không có kết quả: Tu hành là bạn phải kiểm soát mọi hành động, lời nói, suy nghĩ của mình, đảm bảo nó có mức năng lượng tâm linh cao từ 200 trở lên, tức là thường xuyên rèn luyện để giữ cho Đạo tâm luôn trào dâng trong bạn, thể hiện qua sự tăng trưởng liên tục của Tâm Từ Bi, Tâm bình đẳng, Tâm chân thành, tâm cung kính, tâm khiêm tốn, tâm vô tạp loạn ..v.v... Ngoài ra, bạn cũng cần có Tâm chí thành với ước muốn sâu xa trong những lúc mong cầu chí thành, thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên nhận được nguồn thần lực, năng lượng tâm linh cao siêu tuôn đổ xuống cơ thể bạn, giúp làm sạch cơ thể, đề kháng bệnh tật, thậm trí giúp giải trừ, xóa bỏ nghiệp trướng mạnh mẽ, việc cầu mong điều gì cũng sẽ được thành tựu như ý, bạn được thụ hưởng sự nhiệm mầu tuyệt đỉnh của Phật Pháp không thể nghĩ bàn. Ví như bạn Tu không phải là bạn nói, hát, đọc kinh, đọc thần chú, sám hối ..v.v.. cho Phật, Bồ tát, Thánh Thần nghe, vì nếu trong bạn không có năng lượng tâm linh cao, thì dù âm thanh của bạn có êm ái, du dương, xúc động dâng trào thế nào chăng nữa thì kết quả bạn nhận được chỉ ứng với câu " Rát cổ bỏng họng, cũng chỉ uổng công ", tức là bạn chi đang nói, hát ..v..v.. cho nhân loại nghe, cho lực lượng Hắc Đạo nghe, trứ Phật, Bồ Tát, Thánh Thần đều không thể nghe thấy tý gì.

5- Điều kiện để vượt thoát luân hồi sinh tử: Vô Minh làm ta Luân hồi, muốn vượt thoát luân hồi ta phải xóa bỏ Vô minh. Đức Phật dạy trong ba thứ Vọng tưởng, Phân biệt, Chấp trước thì Chấp trước là thứ Vô minh làm chúng ta luân hồi ba cõi sáu đường. Chấp trước là gì? Chấp cái thân thân xác này là Ta, đeo theo nó là muôn vàn cái của Ta, Ta và cái của Ta đều là giả hợp, do vô vàn Nhân Duyên hợp thành lên cái thân Ta. Xóa bỏ Vô Minh tức bạn phải  có khả năng Minh Triết ( Phân biện ), như Đức Phật đã dạy: Thân xác này do Tứ Đại giả hợp mà thành, mục đích luân hồi để trả Nghiệp. Chân Sư cũng dạy rằng: Thân Xác này là Con Thú Con Nuôi, là Con Ngựa Con Cưỡi, tức Con không phải là nó, Con là Linh Hồn Cao Quý Trường Tồn, nó Luân hồi hết kiếp này sang kiếp khác không có hồi kết, nếu bạn không Tu hành. Vậy Chết không phải là hết. Vì vậy, Đức Phật dạy bạn muốn xóa bỏ Vô Minh - Xóa bỏ chấp trước cái thân này là Ta, cách duy nhất là thực hành Buông Xả hoàn toàn cái Ta để có thành tựu viên mãn, vững bước trên con đường tiến hóa để trở về là một với Đấng cao cả ( ta thường gọi mơ hồ là Thượng Đế ). Được như vậy bạn chắc chắn được thoát khỏi khổ đâu sinh tử - Luân hồi, được hưởng trường sinh bất tử, cùng Chư Phật, Bồ Tát, Chân Sư ..v.v.. để hóa độ cho người thân, phụng sự vô kỷ cho nhân loại và Vũ trụ và luôn luôn tăng trưởng không giới hạn.

 

PHẦN 2 - GIÀNH CHO NGƯỜI NGHIÊN CỨU SÂU
NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ VÀ SỰ TƯƠNG ỨNG - TƯƠNG TÁC TRONG CON NGƯỜI

A- Hình thành Vũ trụ và Thái dương hệ: 

I- Năng lượng hình thành Vũ Trụ: Một vụ nổ Big Bang tạo ra Năng lượng 7 Cung. Năng lượng này càng xuống cảnh giới thấp càng tạo thành vật chất đậm đặc. NĂNG LƯỢNG LUÔN CÂN BẰNG (TRUNG ĐẠO) - BẢN THÂN NÓ KHÔNG TỐT KHÔNG XẤU. XẤU TỐT DO BẢN THỂ SỰ SỐNG TIẾP NHẬN NÓ THEO NGHIỆP QUẢ XẤU TỐT CỦA CHÍNH SỰ SỐNG ĐÓ TIẾP NHẬN, CỘNG HƯỞNG, TRUYỂN CHUYỂN VÀ TƯƠNG TÁC VỚI SỰ SỐNG KHÁC THEO NGUYÊN KÝ "ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG, ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU)

II- Sự Sống bắt nguồn từ Vũ trụ: Từ khởi nguyên " TINH THẦN ", sự sống hướng ra ngoài và tạo thành các " LINH HỒN ", thông qua sự thụ thai giữa chứng và tinh trùng, Linh Hồn nhập thế, sử dụng xác thân của từng kiếp sống để học hỏi, để tiến hóa đến khi đã trải qua vô lượng kiếp sống, đã học được trọn vẹn " BÁC ÁI VÀ MINH TRIẾT " thì quay trở về bản tính của mình ban đầu là Tinh Thần bất duyệt, sống đời sống vũ trụ bất sanh bất duyệt. Đây là đích mà mỗi chúng ta, sớm hay muộn đều sẽ  đến, chỉ là thời gian, cùng lắm là vô lượng vô biên mới đến đích, nếu bạn không Tu theo Đức Phật dậy. 

III- Chín năng lượng sự sống: Từ Các Cội Nguồn xa xăm, đi vào sự sống hành tinh chúng ta và tạo ra các hiệu quả nhất định lên trên con người cá biệt và nhân loại nói chung, chia làm 4 nhóm (CTHNM III, 22).

I.1.   Tinh tòa Đại Hùng (Great Bear, Gấu Lớn).

I.2.   Thất Tỉ Muội (Seven Sisters) của tinh tòa Pleiades.

I.3.   Sirus, the Dog Star (Sao Thiên Cẩu).        

II.1.  Bảy thái dương hệ mà thái dương hệ chúng ta là một      

II.2.  Bảy hành tinh thánh thiện trong đó hành tinh chúng ta không phải là một. ......

II.3.  Năm hành tinh không thánh thiện hay các hành tinh “ẩn tàng”.

III.1.   Bảy trung tâm hành tinh viagra pour femme pas cher.

III.2.   Bảy trung tâm lực trong thể dĩ thái con người.      

IV.1.   Mười hai chòm sao của hoàng đạo.

Và còn phải nhớ rằng sự ảnh hưởng bức xạ trực tiếp đến với chúng ta từ Địa cầu mà chúng ta sống. Ngoài ra còn các năng lượng khác nhưng không chính yếu bằng vẫn chi phối chúng ta. Ngoài ra cũng còn có năng lượng đáng kể của các Chòm sao, các mặt trời và Thái dương hệ khác nhưng chúng không đến trực tiếp chúng ta, mà thông qua các Chòm sao của Hoàng đạo.

+ Chỉ khi Con người nắm bắt đầy đủ các năng lượng trên, chỉ lúc bấy giờ bạn mới có thể có một phân tích và hình ảnh tạm thời đầy đủ về các năng lượng mà Thể Dĩ thái của con người phải đáp ứng và luôn đáp ứng. Hiểu biết về sự đáp ứng và kiềm chế sáng suốt và một cách hiểu biết về các phản ứng của cá nhân là điều tối cần thiết cho con người. Nhưng chỉ có thể sảy ra khi con người đã tiến bộ, đến gần Thánh Đạo. Trước tiên, con người học cách kiềm chế các phản ứng của mình đối với các Hành tinh khi chúng chi phối và điều khiển các sự việc thuộc Phàm ngã của Y từ các Trạm khác nhau của chúng trong 12 Cung Nhà trong Lá số. Thực hiện bằng 2 cách: - Cần có Lá số chính xác Giờ sinh và dùng sức mạnh của Tư tưởng để hóa giải - Dùng quan điểm từ Linh hồn để kiểm soát hoàn cảnh và các phản ứng kèm theo của Phàm ngã, các lựa chọn cần lưu ý với Nhà Chiêm tinh: *  Các ảnh hưởng của Hành tinh cho thấy, với người bình thường và kém tiến hóa, khi lý giải đúng, các ảnh hưởng đó có thể và chắc chắn báo hiệu số phận và định mệnh của phàm ngã. Các ảnh hưởng đó nhất định chi phối và hoàn toàn kiểm soát người nào vốn không có kinh nghiệm rõ rệt về Linh hồn. Thời điểm người đó bắt đầu biết được về Linh hồn và đang lỗ lực kiểm soát bằng năng lượng của Linh Hồn thì ảnh hưởng của các Hành tinh tự nó Yếu đi một cách rõ rệt và ngày càng kém hẳn > Xem cho Phàm ngã không còn đúng, vì chính Thần lực đang tuôn chảy qua các Hành tinh, chứ không phải thần lực của hành tinh chi phối và kiểm soát Phàm ngã (CTHNM, 22-24)

IV- Nghiên cứu: Có ba quyển sách mà ba loại người nghiên cứu và học hỏi trong đó (CTHNM 17):

 1. Sách về Sự Sống – Các Điểm Đạo Đồ ‒ 12 chòm sao.
 2. Sách về Minh Triết – Các Đệ Tử ‒ 12 hành tinh.
 3. Sách về Hình Hài hay về Sự Biểu Lộ ‒ Nhân Loại – 12 Huyền Giai Sáng Tạo.

+ Kiến thức cho người muốn tiến hóa tâm linh nghiên cứu: LUẬT VŨ TRỤ VÀ ĐỊNH ĐỀ

B- Các nhóm Luật quản lý Sự Sống và sự tiến hóa Vũ trụ, đời sống Nhân loại.

I- Các Luật siêu nhiên: Các Định luật liên quan đến các năng lượng Vũ trụ/ Bảy Cung

+ Tham khảo Minh Triết Mới về Vũ trụ và Tâm thức, con người Tâm linh tuyệt hay

Xem: Tổng hợp về minh triết mới

Xem: Tương ứng số 7 + 5 = 12 Cung Hoàng đạo

Xem: Trang tổng hợp thống kê tương ưng số

Xem: Trang tổng hợp tương ứng đối ứng

Hoặc tại Website tiếng Việt: minhtrietmoi.org

II- Các Luật tự nhiên: Các quy luật tự nhiên là khám phá họat động của vũ trụ tuân theo các Luật vũ trụ như Luật Chu kỳ, Luật hấp dẫn, Luật Nhân quả ...... Các nhà khoa học vẫn đang quan sát, khám phá thực tế để nhận biết hay chứng minh bằng khoa học như Ngày đêm, Mùa tiết; Sinh Lão Bệnh Tử; Xuân hạ Thu Đông; Thủy chiều;  ... tác động vào đời sống muôn loài trên địa cầu. Từ đó khuyến nghị và có phương pháp phù hợp để con người ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn, giảm thiểu thiệt hại do thiếu hiểu biết các quy luật tự nhiên.

III- Các Luật sinh tồn: Nghệ thuật sống để có cuộc sống tốt đẹp, duy trì khả năng sống thọ cao nhất là: Sống hết định số trong kiếp sống này, nếu bạn Tu Tâm đúng như Đức Phật đã dạy về thực hành các nghiệp lành gồm Thân - Khẩu - Ý hay còn gọi là thập thiện nghiệp đạo. Theo đó, bạn hãy biết trân quý lấy sự sống thiêng liêng, đừng vì chén riệu nồng, tốc độ lạng lách đánh võng, tham lam, khinh mạn, nóng giận, thù hận ..v.v.. cướp đi sự sống thiêng liêng, giảm thọ của chính mình vì thiếu hiểu biết, không tu tập do Vô Minh.

BẠN HÃY HỌC VÀ THỰC HÀNH ĐÚNG NHƯ PHÁP CÁC KINH ĐIỂN ĐỨC PHẬT ĐÃ DẠY, MỖI NGƯỜI MỖI KHÍ CHẤT, VÀ TÙY THEO MỖI KHÍ CHẤT NHƯỜNG NHƯ CÓ CON ĐƯỜNG TU TẬP THÍCH HỢP NHẤT, BẠN HÃY TÙY CHỌN KINH ĐIỂN PHÙ HỢP VỚI MÌNH ĐỂ HỌC VÀ HÀNH THEO, CHẮC CHẮN BẠN KHÔNG PHẢI LO LẮNG VỀ TƯƠNG LAI, VÌ BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC QUẢ BÁO TUYỆT ĐỈNH NHÂN GIAN, KHÔNG GÌ SÁNH BẰNG. SAU ĐÂY LÀ VÀI VÍ DỤ VỀ KINH ĐIỂN ĐỨC PHẬT CHỈ DẠY:

1- Học là làm theo Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo; Kinh Hiền Nhân

2- Thực hành Bát Chánh Đạo;

3- Tứ Diệu Đế; Thuyết Duyên Sinh; Mười hai nhân duyên...

* Hãy sưu tầm và học Kinh Phật, một tuyệt tác trên thế gian được viết do Người thấu hiểu Chân Tướng Luật Vũ trụ_Đức Phật. ĐƯỢC VẬY, BẠN LUÔN LÀ NGƯỜI MANG LẠI HẠNH PHÚC - TRÁNH ĐƯỢC KHỔ ĐAU NHIỀU ĐỜI CHO CHÍNH BẠN, NGƯỜI THÂN VÀ CHÚNG SINH HỮU TÌNH. ĐỈNH CAO LÀ GIẢI THOÁT NIẾT BÀN. (Đức Phật: Trong đêm lịch sử mùng tám tháng chạp cách đây trên 2500 năm thì Ngài đã thành đạo sau khi chứng được tam minh (Túc Mạng Minh - Thiên Nhãn Minh - Lậu Tận Minh) và lục đại thần thông (Thiên nhãn thông - Thiên nhĩ thông - Tha tâm thông - Túc mạng thông - Thần túc thông - Lậu tận thông); Xem nguồn

C- Sự sống trên Thái Dương hệ của chúng ta:

Các Giới trong tự nhiên là:

1- Giới Siêu Nhân Loại; 2- Giới Nhân loại; 3- Giới động vật; 4- Giới Thực vật; 5- Giới Cẩm Thạch;

I- Giới siêu nhân loại: Các Thánh nhân mà ta có thể tạm hiểu như là Mười phương chư Phật - Bồ Tát và các Chân Sư, La hán.... Họ là những người đã tiến hóa rất xa trên đường đạo, biểu hiện ở bậc điểm đạo của các ngài là từ bậc bốn trở lên. Họ là người đã giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Tập hợp các vị điểm đạo đồ này hình thành một tổ chức có tên gọi là THÁNH ĐOÀN, đứng đầu là Đức Christ (Đông phương gọi là Di Lặc Bồ Tát). Thánh Đoàn hoạt động với sự trợ giúp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là một ân huệ vô cùng to lớn cho nhân loại hiện nay, hiệu quả siêu vượt của sự trợ giúp Thiên cơ tiến hóa của các giới trong tự nhiên, đặc biệt lợi ích với giới nhân loại chúng ta, ân huệ vĩ đại này nằm ngoài sức tưởng tượng của đại đa số nhân loại chúng ta. Theo giáo lý bí truyền, chúng ta được biết trên thế giới hiện nay có khoảng 60 Chân Sư đang ngày đêm giúp đỡ nhân loại tiến hóa.

Một sự kiện tuyệt đỉnh nhân gian có thể diễn ra vào năm 2025, đó là: SỰ HIỂN LỘ CỦA THÁNH ĐOÀN. Chúng ta cùng phấn đấu tinh tấn tu tập, biến mình trở thành Nhóm người mới phụng sự thế gian, để góp phần nhỏ bé của mình vào sự chuẩn bị chào đón thời khắc lịch sử vô cùng tuyệt diệu của nhân loại tới năm 2025. Bạn có thể ra nhập vào Nhóm người mới phụng sự thế gian theo nhiều cách.

Xin giới thiệu phương pháp tham gia học tại trường "Tham thiền huyền môn", trường được thành lập theo giáo lý của Chân Sư DK. Trường hiện dạy tham thiền Phụng sự nhân loại theo tiếng Anh và cả tiếng Việt. Mời xem thư mời học tại đây ;

Mời xem wesite của trường: http://www.moryafederation.com/ và tiếng Việt: https://www.minhtrietmoi.org/

II- Giới Nhân loại và sự tiến hóa:

1- SỰ SỐNG LUÂN HỒI: MỖI HOẠT ĐỘNG CỦA CON NGƯỜI QUA THÂN - KHẨU - Ý ĐỀU LÀ MỘT RẠNG NĂNG LƯỢNG CÓ CÁC ĐẶC TRƯNG "SÓNG, RUNG ĐỘNG, MẦU SẮC, HÌNH RẠNG ... TƯƠNG ỨNG". CŨNG TƯƠNG TỰ VỚI NHÓM NGƯỜI HAY CẢ NHÂN LOẠI ĐỀU TẠO RA NĂNG LƯỢNG CỦA NHÓM HAY CỦA NHÂN LOẠI. CÁC NĂNG LƯỢNG NÀY MỘT KHI ĐÃ ĐƯỢC TẠO RA THÌ KHÔNG BAO GIỜ MẤT ĐI, NÓ TỒN TẠI VĨNH HẰNG TRONG VŨ TRỤ, CHÚNG LUÔN CÓ MỐI LIÊN KẾT BỀN VỮNG VỚI CHỦ NHÂN PHÁT RA CHÚNG, DÙ LÀ CÁ NHÂN HAY TẬP THỂ. THEO QUY LUẬT LUẬT VŨ TRỤ VÀ QUY LUẬT THỜI GIAN, KHI THỜI GIAN ĐẾN, CÁC NĂNG LƯỢNG NÀY LUÔN LUÔN TÁC ĐỘNG HOÀN TRẢ LÊN CHÍNH CHỦ NHÂN ĐÃ PHÁT RA NĂNG LƯỢNG ĐÓ, VÀ BUỘC CHỦ NHÂN PHẢI TIẾP NHẬN VÀ BUỘC PHẢI CHỊU TÁC ĐỘNG TƯƠNG ỨNG CỦA NĂNG LƯỢNG ĐÓ DÙ ĐÓ LÀ NĂNG LƯỢNG TỐT HAY XẤU, VÍ NHƯ NĂNG LƯỢNG ẤY ĐẶC TRƯNG CHO SỰ AN LÀNH HẠNH PHÚC HAY ĐAU KHỔ MẤT MÁT.... NĂNG LƯỢNG NÀY PHẬT GIÁO GỌI LÀ NHÂN QUẢ NGHIỆP BÁO, CHÚNG LÀ NGUỒN GỐC TẠO RA SỰ SỐNG LUÂN HỒI, MỤC ĐÍCH ĐỂ TIẾN HÓA VÀ CŨNG ĐỂ TRẢ NGHIỆP MÌNH ĐÃ TẠO, ĐỂ TRẢ LẠI SỰ QUÂN BÌNH TUYỆT ĐỐI CỦA NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ VĨNH HÀNG. VẬY CÁI GÌ TRONG CON NGƯỜI LUÂN HỒI? PHƯƠNG TÂY GỌI LÀ LINH HỒN, PHẬT GIÁO GỌI LÀ THỨC - A LẠI GIA THỨC LUÂN HỒI. SỰ LUÂN HỒI TRONG SÁU CÕI ĐỀU LÀ SƯỚNG KHỔ ĐAN XEN. HẠNH PHÚC THAY CHO NHÂN LOẠI, KHI ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI XUẤT HIỆN CÁCH NAY HƠN 2.500 NĂM, DẬY CHÚNG TA CÁCH TU HÀNH ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC AN LÀNH, KHÔNG BỊ KHỔ ĐAU, HƠN THẾ NỮA LÀ THOÁT KHỎI LUÂN HỒI SINH TỬ SÁU CÕI, GIẢI THOÁT NIẾT BÀN. VẬY BẠN HÃY SUY NGẪM KỸ VỀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC TU HÀNH.

2- LINH HỒN: Xin được trích đoạn nói về Linh hồn: Linh Hồn có 3 Chân lý trường tồn, tất cả đều bằng nhau qua Minh Triết Thiêng Liêng như sau:

a-  Linh Hồn con người vốn bất tử và tương lai của nó phát triển huy hoàng không biên giới.

b- Nguyên lý sinh ra sự sống ở trong chúng ta và ở ngoài chúng ta, nguyên lý đó không bao giờ mất, đời đời ban phước, nó không sao thấy được, nghe được, cảm giác được, nhưng kẻ nào muốn nhận thức nó sẽ nhận thức được.

c- Mỗi người đều là người đặt luật lệ cho chính mình một cách tuyệt đối, vừa là người ban phước sự vinh quang hay sự tối tăm cho mình, vừa là người CẦM VẬN MẠNG của mình, thưởng phạt cho mình. Ba chân lý này lớn lao như sự sống, cũng giản dị như một tâm hồn giản dị nhất, hãy dùng nó làm thức ăn cho kẻ đói. 

* Trích sách Chân Sư Tây Tạng, quyển: Ánh Sáng Trên Đường Đạo.

3- Quy luật luân hồi: Luật luân hồi của Vũ trụ đối với Linh hồn/ Thức đại khái được mô tả là buộc phải luân hồi để nhận Quả báo trả Nghiệp do mình đã tạo ra qua sự nhập thế vào Trứng được thụ Thai của Bố và Mẹ phù hợp với sự cộng Nghiệp để TẠO SỰ CÂN BẰNG VU TRỤ. Ngay khi chết, tùy theo Nghiệp quả của mỗi người, Linh Hồn được thoát ra khỏi cơ thể qua một vị trí tương ứng của cơ thể phù hợp với mức Nghiệp lực của người đó, để đi luân hồi chuyển kiếp ở các cõi giới phù hợp. Người ta gọi đó là sự "Hồi Quang Phản Chiếu". Ngay khi thoát ra khỏi cơ thể người chết, các giác quan tương ứng với chất liệu của nó được khai mở, lên nó nhận biết mọi việc xung quanh qua các giác quan mới và biết được suy nghĩ, lời nói, hành động ... của con người, tuy nhiên nó không thể phản ánh suy nghĩ của nó cho con người biết được vì nó đã mất thân xác. Theo thời gian, nhanh hay lâu tùy nghiệp báo, Linh hồn đó sẽ về cõi giới mới của mình, để chờ dịp đầu thai trở lại một trong sáu cõi để trả nghiệp, vòng luẩn quẩn này tiếp diễn dài vô tận, cho đến khi người đó có ước nguyện giải thoát và Tu hành tinh tấn để phát triển trí huệ và có định lực vững chắc, mới mong đạt đến quả vị giải thoát sáu cõi luân hồi sinh tử.

+ Tái sinh luân hồi: Linh Hồn (theo Phật Giáo gọi là Thức hay Nghiệp thức đầu thai theo thuyết duyên sinh), liên tục tái sinh là để trả nghiệp và để tiến hóa, tuân theo Định luật Phản Bổn Hoàn Nguyên, là luật vũ trụ siêu nhiên, tất cả sự sống thuận theo chiều tiến hóa vật chất đều phải tuân theo định luật này; Xem: Sự tái sinh của Linh hồn

4- Nguyên nhân của luân hồi - Giải thoát luân hồi: Đức Phật dạy, do Vô minh, mà căn bản của vô minh là Chấp Trước mà con người hàng ngày hàng giờ không ngừng có hoạt động tạo tác nghiệp chướng qua Thân - Khẩu  - Ý, hơn nữa lại toàn là nghiệp giữ, chẳng có mấy Nghiệp lành. Nghiệp này tạo thành Thức - Linh hồn, một "Năng lượng tâm linh" chuyên luân hồi đầu thai để trả nghiệp lành hay giữ. Qua đầu thai tái sinh mà có Thân xác, sự kết hợp của Xác thân và Tinh thần tạo ra Tâm thức, tức một con người có ý thức. Từ đó lại tiếp tục tạo tác nghiệp lành giữ qua hoạt động 6 căn tiếp xúc 6 trần. Con người lại tiếp tục Chấp Trước với lòng ích kỷ nặng lề, như Tôi là Tôi, tôi là thân xác đẹp trai khỏe mạnh lực lưỡng hay sấu xí, thiếu khuyết này, lại còn nhà của tôi, Vợ con của tôi, tài sản của tôi, tôi, tôi, .... từ đó, phát sinh ham muốn, bám chấp, tham lam vô độ, luôn không biết đủ, đặc biệt là luyến ái nam nữ, đam mê và nhận thọ vui buồn sướng khổ. Từ lòng tham, con người luôn muốn giữ cho riêng mình mọi thứ đến chết vẫn chưa chịu buông xả nổi được mấy phần. Chấp trước nặng thì như kẻ chết đuối vẫn cố nhô lên mặc cả cái giá hợp lý cho người sẵn sàng cứu vớt mình sống, họ thậm chí chấp nhận chết trên đống tài sản chẳng thể mang đi. Duyên cuối cùng là sự SANH - GIÀ - CHẾT ===> ĐẦU THAI, một vòng luẩn quẩn không ngơi nghỉ trong muôn kiếp luân hồi lại bắt đầu như thế. Như vậy, sự luân hồi là vì có Vô minh. Nguyên lý ở đây là cái này có = > Sinh ra cái kia có ..v.v... Nếu xét theo chiểu nghịch, thì nếu không tạo nhân thì quả sẽ dần đoạn diệt, tức cái này không có => Cái kia không có. Theo đó mà con người hoàn toàn có thể thoát khỏi luân hồi khổ đâu trong 6 cõi nếu Tu theo Pháp Đức Phật đã dậy, được tóm tắt qua câu "Đối với tất cả đều không chấp trước". Vậy, bạn hãy diệt trừ vô minh, tinh tấn tu hành để sớm có đầy đủ trí huệ và định lực vững chắc, để được giải thoát khỏi luân hồi sinh tử theo như Đức Phật đã dạy cách nay hơn 2.500 năm bạn nhé. Chúc bạn tinh tấn! Xem nguồn

+ Nhân duyên luân hồi trong cõi người: Đức Phật dậy "Nếu không nợ nhau - làm sao gặp gỡ". Có bốn duyên nợ mà con người tái sinh trong cùng một gia đình, dòng tộc để trả nghiệp, đó là: Báo Ân - Báo Oán - Trả Nợ - Đòi Nợ. Trong đó, báo oán là đáng sợ nhất, cho dù chẳng ai muốn. Nhưng chẳng thể tránh vì Nhân Quả chẳng sai chạy, bạn đã gây Nhân thì phải nhận Quả đó mà, Luật Nhân Quả không có ngoài lệ.(Nguồn)

5- Con người tiến hóa: Trải qua vô lượng kiếp sống luân hồi, con người và nhân loại chúng ta chuyển qua nhiều Thái Dương hệ, hiện được gọi chung là giống dân thứ tư và đang xuất hiện một nhóm nhỏ giới nhân loại đạt được tiêu chuẩn của giống dân thứ 5. Như vậy, tiến hóa là một quy luật vũ trụ, dù bạn có muốn hay không, dòng tiến hóa vẫn trôi, nếu bạn sống thuận theo thiên cơ, bạn sẽ tiến hóa nhanh hơn người sống không thuận theo thiên cơ vì bạn "Bơi xuôi dòng", còn họ vẫn tiến lên cho dù chậm chạp hơn nhiều, là vì họ luôn chọn các ngả rẽ để tìm kiếm Vật chất (Giầu sang phú quý ...) thay vì Tinh thần - Phật Tính Thanh Tịnh trong Tâm, thứ đã tồn tại trong mỗi sự sống ngay từ thủa ban đầu hình thành sự sống.

6- Các mức tiến hóa của Tâm thức con người: Thống kê từ cao xuống thấp: Tinh Thần/ Chân Thần - Linh Hồn - Phàm Ngã - Thể Trí - Thể Vía - Thể Xác và Dĩ thái

Giới thiệu: Bảng Các cấp độ tâm thức và các Cõi ( Trích TLHNM-GQ1.1 )

Các cõi Mức độ Tâm thức Trạng thái
Thượng Đế Ý thức Thượng Đế hay “Trời” Thượng Đế
Chân Thần Ý thức Chân Thần Christ
Atma Ý thức Tinh Thần Các Chân Sư
Bồ Đề Ý thức Trực Giác Các La Hán
Thượng Trí Ý thức Linh Hồn  Điểm đạo đồ, Đệ tử, người chí nguyện
Hạ Trí Ý thức Arya – Thể trí sinh động Người tiến bộ thông minh
Cảm dục  Ý thức Atlantis – thuộc về tình cảm Người tình cảm trung bình
Hồng trần Ý thức Lemuria – Bản năng vật chất Người sơ khai chưa tiến hóa
     

 

7- Cấu tạo con người (GQ1.1-MF): Con người có các Thể từ thanh đến trọc như sau

7.1- Cấu tạo Con người theo Phật giáo: Đức Phật dạy rằng con người là sự tập hợp của 2 thành phần chính gọi là danh và sắc.

- Danh - Tâm: Là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. - Sắc - Xác thân: gồm có nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửaXem nguồn

7.2- Cấu tạo con người theo Minh triết mới: Con người là biểu hiện của 7 nguyên khí và hoạt động của 5 cõi giới, trong đó 7 + 5 được thấy là manh mối cho bí ẩn của 7 và 5 chòm sao của hoàng đạo.(CTHNM, 483)

+  Thể Chân Thần (Tinh Thần): Nhân loại không thể hiểu

+  Thể Linh Hồn (Phật giáo gọi là Thức thứ 8 - A Lại Gia Thức): Với người thường - Đầu thai luân hồi sáu đường

+ Thể Phàm ngã hợp nhất: Với người tiến hóa cao trong nhân loại, cả hắc đạo và chánh đạo đều có. Họ là nhưng người dẫn đầu ở mọi lĩnh vực.

+ Thể Phàm Ngã - Mỗi người đều có cái ngã này, nó bao gồm:

- Thể Thượng Trí: Cách ta tư duy trừu tượng, chỉ có người tiến hóa cao mới có thể thượng trí hoạt động mạnh, phàm ngã họ đã hợp nhất.

- Thể Hạ Trí: Cách ta suy nghĩ như thế nào. Đa số nhân loại có thể trí này đang phát triển, thường gọi là thể Trí Cảm. Thể hạ trí hoạt động mạnh mẽ là tiền đề để thượng trí phát triển.

- Thể Cảm dục (Thể Vía): Dục vọng, cảm giác, lo sợ, buồn vui, lo âu, nhạy cảm, đang yêu ...v.v... Nhân loại đã phát triển mạnh mẽ, thậm trí quá mức.

- Thể Dĩ Thái: Thể năng lượng (vật chất tinh anh), nó là khuôn của thể xác, trung gian truyền chuyển năng lượng vũ trụ cho thể xác ..v...v....

* MUỐN CẢI MỆNH MẠNH MẼ THÌ CẦN HIỂU BIẾT VỀ THỂ NÀY VÀ SỰ TRUYỀN CHUYỂN NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ ĐẾN CON NGƯỜI GỒM: NĂNG LƯỢNG TỪ CÁC CHÒM SAO XA XĂM, TỪ MẶT TRỜI, CÁC HÀNH TINH VÀ RẤT QUAN TRỌNG LÀ TỪ TRÁI ĐẤT ĐẾN CON NGƯỜI, TIẾP NHẬN QUA HỆ THỐNG LUÂN XA VỚI SỰ TƯƠNG ỨNG "TRÊN SAO DƯỚI VẬY - CON NGƯỜI LÀ MỘT TIỂU VŨ TRỤ", TRONG ĐÓ, HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG TỪ CÁC HÀNH TINH - PHẢN ẢNH NGHIỆP QUẢ CỦA CON NGƯỜI, MÀ MỖI NGƯỜI LÀ TÁC GIẢ, HỌ CŨNG BẮT BUỘC PHẢI TIẾP NHẬN DÙ ĐÓ LÀ NĂNG LƯỢNG TỐT ĐẸP HAY XẤU XA - TƯƠNG ỨNG LÀ BIỂU HIỆN CỦA HẠNH PHÚC, AN VUI, MẠNH KHỎE, GIẦU SANG PHÚ QUÝ HAY SỐNG THỌ,  HOẶC BIỂU HIỆN THÀNH KHỔ ĐAU, BỆNH TẬT, HOẠN NẠN, MẤT MÁT, DÙ ĐÓ LÀ MẤT NGƯỜI THÂN, NGƯỜI THÂN TRANH GIÀNH, PHẢN NGHỊCH LẪN NHAU - KHỔ ĐAU TRĂM BỀ. VẬY BẠN HÃY TU HÀNH ĐỂ CẢI MỆNH - ĐÊ CÁC NĂNG LƯỢNG NGHIỆP QUẢ GIẢM THIỂU SỰ TÁC HẠI CỦA NÓ VỚI BẠN - LÀM CHO CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN VỀ MỌI MẶT.

- Thể Hồng trần (Thể Xác/ Vật Lý): Thông thường luôn phát triển theo khuôn mẫu của thể dĩ thái, Là vật chất đậm đặc, nơi biểu hiện của các năng lượng bên trong cơ thể - Thể dĩ thái.

* Thể hạ trí được cấu tạo bằng 4 loại tinh chất mà thôi, còn thể cảm dục và thể xác được tạo thành bằng 7 loại. (LVLCK, 576, 1098)

2. Hiểu và nắm bắt công năng của thể trí, sẽ giúp bạn cải Mệnh mạnh mẽ, nhanh chóng ngoài sức tưởng tượng của bạn. Bạn biết đấy, Thể trí - Giác quan thứ sáu, rất quan trọng và có 3 công dụng (ASCLH, 125):

+  Công dụng đầu tiên và thông thường nhất: Cho đến nay, đa số mọi người chỉ biết đến một công dụng của nó, đó là gom chung các giao tiếp đã nhận thức được và chuyển các thông tin này đến chân nhân hay người tri kiến. Cách này tương tự như việc hệ thần kinh truyền đến não bộ những tiếp xúc của nó với bên ngoài. Chính công dụng này của cái trí chủ yếu mang lại ý thức của phàm nhân, sẽ bắt đầu phai mờ khi con người có thể sử dụng các công năng kia.

+ Công dụng thứ hai của thể trí là công năng mà 5 phương tiện đầu của yoga mang lại − năng lực truyền đến não bộ các ý tưởng, ý muốn và ý chí của chân nhân hay linh hồn. Năng lực này giúp phàm ngã ở cõi trần nhận thức được thực tại, và ý hướng đồng hóa với cái phi-ngã ngày một giảm dần.

+ Công dụng thứ ba của thể trí là nó được linh hồn dùng làm cơ quan tri kiến để giao tiếp và biết được lĩnh vực của chính linh hồn. Ba phương tiện cuối của yoga mang lại điều này. Đây là sự kiện quan trọng nhất cần lưu ý. Nếu người chí nguyện xem việc phát triển và sử dụng trọn vẹn giác quan thứ 6 là mục tiêu ngay trước mắt của mình, và ghi nhớ ba mục đích dành cho nó, thì y sẽ tiến bộ nhanh chóng. Bấy giờ, ý thức của phàm nhân sẽ mờ nhạt dần để nhường chỗ cho sự đồng nhất với linh hồn. Đây là một trong những xiềng xích nặng nề nhất giam nhốt những người con nhân loại. Đây chính là điểm phải giáng chiếc rìu vào để đánh bật cả gốc rễ của ý thức phàm nhân.

Đức Phật Gautama đã nói, Thể Trí có thể làm cho một Người thành một vị Phật hay một con Thú (Theo MF)

III- GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ( Khuyến khích mọi người hỏi về những vấn đề nhằm mục đích tiến hóa thăng thượng )

+ Trao đổi về phương pháp Tu tập Tâm linh đạt hiệu quả: Tu ngũ thường thế nào, tu thập thiện thế nào để có kết quả. Thực hành lễ phật đúng cách? Cho đi / Bố thí thế nào là đúng để có được sự nhiệm mầu - Cho đi 1 mà sẽ được lại gấp trăm, nghìn, vạn, triệu .... lần? Thần chú có hiệu quả đến đâu? ...v.v...

+ Trao đổi phương pháp để biến cải tâm thức ( Không chủ về phát triển đời sống thuần vật chất: Giầu có, danh vọng, chức vụ .....), tập chung vào các thể thấp: XÁC THÂN - CẢM DỤC - TRÍ TUỆ

+ Thuộc phạm vi Hatha Yoga và Sức khỏe theo Vận Mệnh (Không hỏi các vẫn đề khác về số mệnh );

Đón nhận góp ý: Tôi luôn mong nhận được những lời góp ý của Quý vị để ngày càng hoàn thiện bản thân và để phục vụ mọi người ngày một tốt hơn. Tác giả: Tutru - Diễn đàn nhantrachoc.vn và nhantrachoc.net.vn;   ĐT: 0964 759 686

Ghi chú: Nội dung bài viết do tác giả tự viết trên có sở kiến thức hạn hẹp mà tôi đã thu nhận được khi nghiên cứu nhiều kinh điển, cho nên có sai sót là hiển nhiên, đề nghị độc giả chỉ tham khảo, tự cân nhắc nghiên cứu, ứng dụng Kinh điển và hướng dẫn của đức Thầy (Trong trái Tim của chính mình), chỉ khi nào Bạn thực hành và thực tế thấy nó có giá trị cho sức khỏe thân thể và tinh thần thì hãy tin theo kinh điển đó.   

NHÂN TRẮC HỌC TỔNG HỢP