TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

THÔNG BÁO
TƯ VẤN VỀ VẬN MỆNH - CẢI MỆNH - CHỮA BỆNH = TÂM LINH

Với hơn 20 năm nghiên cứu và thực nghiệm về Dịch học, Số mệnh và Phong Thủy, Cấu tạo con người và Tâm thức, thực hành Phật Pháp nhiệm mầu. Chúng tôi thường xuyên tổ chức Tư vấn Tu Cải mệnh miễn phí với các đối tượng là người mong muốn hiểu về Số mệnh, tin sâu Nhân Quả nguyên nhân chính gây ra tâm trạng lo âu, sợ hãi, thất nghiệp, nợ lần, phá sản, chia ly, bệnh đau hành hạ ... dẫn đến buồn nản, khổ đau và bế tắc, rễ bị trầm cảm. Khi quý vị nhận thức ra "Thân người khó được" sau bao năm bị đọa lạc lưu đầy trong các cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh mới có lại Thân người kiếp này (Cũng là kiếp sống bắt buộc phải hiện hữu để trả nghiệp do mình đã tạo tác ra, cho lên chết không phải là hết, duyên nợ chắc chắn phải trả, dù phải qua bao kiếp luân hồi nữa là vậy). Khi Quí vị hiểu thấu nguyên nhân của khổ đau chẳng thể trốn chánh thì sẽ chấp nhận trong thấu hiểu, từ đó luôn an nhiên tự tại đón nhận vạn sự sảy đến. Nhận thức rõ lợi ích "phòng bệnh" rất quan trọng, vì khi bị bệnh đau hành hạ sẽ chẳng thể tu, xem như phải chấp nhận cái chết đến từ từ trong đau đớn mà thường với đa số người, họ vẫn chưa sống hết số theo định nghiệp đã định. Như thế, họ đã để mất cơ hội kéo dài sự sống vì chỉ có tự mình chữa cho mình. Còn nếu có thể chọn đúng pháp tu, là "Tùy bệnh cho thuốc" sẽ giúp Cải mệnh mạnh mẽ nhiệm mầu nhanh chóng, lại cũng tránh đi lầm vào con đường Hắc Đạo tối tăm mà chẳng rễ thoát ra.

Thời gian Tư vấn miễn phí: Vào sáng thứ bảy hàng tuần, chi tiết xin mời XEM TẠI ĐÂY.

+ Mời xem: Các lĩnh vực Tư vấn - D.Vụ
+ Mời xem: Các chủ đề Xem và Tư vấn
+ Mời xem: Về Phí tự nguyện & Dịch vụ

    Nhân Trắc Học kính chúc quí vị vạn sự như ý!

Nhân Trắc Học

NHÂN TRẮC HỌC
NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI

" HÃY TỰ BIẾT MÌNH _ Lời huấn thị của thành Delphi Hy Lạp cổ xưa "

                       Kính thưa quý bạn đọc!

Trên quan điểm Vạn vật đồng nhất thể, Con người là một tiểu vũ trụ - Trên sao dưới vậy. Vũ trụ có một Thiên cơ tiến hóa với các luật siêu nhiên mà nhân loại thông minh nhất cũng chẳng thể hiểu nổi. Thật may cho nhân loại chúng ta, cách nay hơn 2.500 năm đức Phật Thích Ca Mâu Ni là người đã thành tựu đạo quả giác ngộ viên mãn, Ngài đã nhận ra  nhân loại đang sống trong sự đau khổ ở cõi dục giới này - Nơi mà đời sống do Vô minh tối tăm chìm đắm trong các Dục vọng mãnh liệt thống trị hoàn toàn, nguyên nhân là do Vô minh chính là nguồn gốc của các phiền lão khổ đau, là căn nguyên dẫn đến đời sống luân hồi sinh tử muôn kiếp không bờ bến của mọi chúng sinh trong sáu cõi. Với tâm đại từ bi thương sót chúng sinh vô lượng vô biên, Ngài đã mang ánh sáng giác ngộ chỉ dạy cho nhân loại nhận thức ra chân tướng của sự sống trong vô minh mà nhân loại đời đời kiếp kiếp vẫn nhận lầm cái Ngã giả tạm sinh diệt là Ta, cho rằng "Thân xác này" chính thật là Ta, từ đó luôn sống chạy theo dục vọng điên đảo để phụng sự cho cái Thân Tâm giả tạm, mà bỏ quên mất Chân tâm thường hằng vi diệu sáng suốt nhiệm mầu - Là Phật tánh vẫn hiện hữu trong mỗi con người qua mỗi kiếp sống

Nhân Trắc Học xin giới thiệu với quý vị đoạn Kinh văn mô tả căn nguyên sinh ra sự sống luân hồi thiên biến vạn hóa, muôn sai vạn biệt của con người của ngài A Nan hỏi Đức Phật như sau:

“Kính lạy đức Thế Tôn! Nay thấy thế gian cùng một giống sanh trong đạo người, có kẻ đẹp, kẻ xấu, người mạnh, kẻ yếu, kẻ nghèo, người giàu, kẻ khổ, người vui, kẻ sang, người hèn, âm thanh bất đồng, ngôn ngữ khác nhau, có người sống lâu trăm năm chẳng chết, người ba mươi tuổi đã tử vong, kẻ mười lăm tuổi chết yểu, cho đến trẻ nhỏ bị bào thai đọa lạc. Có người đoan chánh, có kẻ bần hàn, có người xấu xí mà giàu sang, kẻ rất mạnh khỏe mà thấp kém, có người nhu nhược mà lên ngôi cao, có người khổ mà sống lâu, kẻ vui mà chết sớm, có người làm lành mà hay gặp nhiều điều khốn quẫn; kẻ làm ác lại gặp phước lợi, kẻ béo trắng lại mắt lác, kẻ xanh đen mà lại tươi đẹp, có người tuy lùn bé mà đủ ý chí cao thượng, có người tuy cao lớn mà phải làm đứa ở đê hèn, có người nhiều con trai con gái, có kẻ cô đơn một mình, có kẻ ly gia hương đói rét lang thang, có kẻ được vào cung vua ăn mặc tha hồ, có ngườì lúc trẻ thì nghèo hèn đến lúc già lại giàu sang, có người thực là vô tội lại bị bắt bớ giam hãm trong tù ngục, có nhà cha từ con hiếu, luận kinh giảng nghĩa, có nhà anh em bất hòa đấu tranh ngang trái, có người nhà cửa đàng hoàng gia sản đầy đủ, có kẻ không cửa không nhà nay đây mai đó, gửi thân nơi đất khách quê người, sống một cách phiêu lưu khốn cực, có người ở như ổ quạ hang hưu giống loài ly thú, cũng có hạng người ăn thịt sống uống máu tươi, mặc áo da lông không biết văn tự, có người an nhàn hưởng phước báo, có kẻ đi làm mướn không ai thuê, có người thông minh cao sáng, có kẻ dốt nát ngu si, có người kinh doanh mới được, có kẻ chẳng cầu tiền của tự đem lại, có kẻ giàu mà tham xẻn, có người nghèo lại rộng lòng bố thí. Có người lời nói ngọt ngào, có kẻ tiếng nói ra như gai góc, có kẻ được nhiều người ái kính, có kẻ bị mọi người xa lánh, có người từ tâm nuôi mạng chúng sanh, có kẻ sát sanh không nương tay, có người khoan dung đại lộ, lại đắc nhân tâm, có kẻ bị dân chúng bỏ rơi. Có nhà nàng dâu mẹ chồng ghét nhau, có nhà chị em dâu vui vẻ hòa hợp. Có người ham nghe pháp ngữ, có kẻ nghe kinh buồn ngủ, có hạng vũ phu vô lễ, có người hiếu học văn chương, có kẻ hay bắt chước dáng điệu những loài súc sanh. Cuối xin đức Thế Tôn nói rộng nhân quả cho đại chúng đây nghe mà nhất tâm hành thiện! Đức Phật đã trả lời về Nhân quả nghiệp báo rất rõ dàng, trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu ... (Mời đọc và suy ngẫm: Kinh Thiện Ác Nhân Quả Kinh Phân Biệt Thiện Ác Báo Ứng)

Trong Kinh Trung A Hàm Đức Phật cũng dậy: "Tất cả chúng sinh đều mang theo nghiệp của chính mình như một di sản, như vật di truyền, như người chí thân, như chỗ nương tựa. Chính vì nghiệp riêng của mỗi người mỗi khác nên mới có cảnh dị đồng giữa các chúng sinh".

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã giảng giúp nhân loại hiểu thấu câu hỏi muôn đời "Ta là ai - Từ đâu đến - Chết đi về đâu". Đại khái ngài dạy là: Chúng ta không phải là cái thân xác hữu hình hữu hoại do tứ đại hợp thành này, mỗi chúng ta đều là những Linh hồn cao quý trường tồn, luôn bị bắt buộc phải luân hồi để trả nghiệp, để học hỏi và tiến hóa không ngừng, cho dù mỗi mỗi chúng ta sẽ còn phải trải qua biết bao kiếp sống luân hồi chuyển kiếp, với thời gian bao nhiêu ngàn năm nữa không biết được. Con đường tu "Trở về cội nguồn để không còn phải luân hồi, và để thành Phật như ngài" là duy nhất. Thời gian trở về nguồn là quyền tối cao bất khả sâm phạm của mỗi người, do chính mình cầm vận mạng của mình, thưởng phạt cho mình, đó là Thiên cơ đã định.

Minh triết mới cho chúng ta biết Linh Hồn có ba Chân lý trường tồn, tất cả đều bằng nhau như sau:

a-  Linh Hồn con người vốn bất tử và tương lai của nó phát triển huy hoàng không biên giới.

b- Nguyên lý sinh ra sự sống ở trong chúng ta và ở ngoài chúng ta, nguyên lý đó không bao giờ mất, đời đời ban phước, nó không sao thấy được, nghe được, cảm giác được, nhưng kẻ nào muốn nhận thức nó sẽ nhận thức được.

c- Mỗi người đều là người đặt luật lệ cho chính mình một cách tuyệt đối, vừa là người ban phước sự vinh quang hay sự tối tăm cho mình, vừa là người cầm vận mạng của mình, thưởng phạt cho mình.

Ba chân lý này lớn lao như sự sống, cũng giản dị như một tâm hồn giản dị nhất, hãy dùng nó làm thức ăn cho kẻ đói. (Trích: Ánh Sáng Trên Đường Đạo của Chân Sư Tây Tạng)

=> NHÂN QUẢ - LUÂN HỒI TẠO RA SỐ MỆNH => KHÔNG PHẢI LÀ ĐỊNH MỆNH, HÃY TU ĐỂ CẢI MỆNH TOÀN DIỆN 

Đức Phật dậy, làm người là khổ, mang thân người là khổ, sống là khổ, khổ khổ chất chồng chỉ vì muôn kiếp chúng ta đã sống chìm đắm trong Vô minh - Tham Sân Si ngự trị, chỉ vì nhận lầm Thân Xác do Tứ đại và Dục vọng hợp thành này là Ta, nên mỗi người đã buộc phải trải qua biết bao kiếp sống trong vòng luân hồi sinh tử chỉ vì luôn sống thuận theo các ham muốn dục vọng vô độ của mình để thỏa mãn cái Thân xác giả tạm sinh diệt không có bờ bến, vì vòng sinh tử luân hồi không có điểm cuối cùng. Nên Đức Phật dạy, duy chỉ có "QUAY ĐẦU LÀ BỜ", chỉ có Giác ngộ - Tu hành chân chánh mới mong giảm thiểu, giải hoát hoàn toàn khổ đau, hạnh phúc ngập tràn, tiến đến chấm dứt được sự sống sinh tử luân hồi mà thôi, không có con đường thứ hai nào khác.

Tu hành là Tu sửa thân tâm - Là Cải mệnh để thay đổi số mệnh mạnh mẽ nhiệm mầu. Tu chân thật là hàng ngày thật hành lời Phật dạy rất giản dị: "Thường làm việc thiện lành - Lánh xa việc xấu ác". Thật hành nghĩa là ngày đêm thường học Phật pháp và giáo lý của Thánh hiền, học hiểu và ghi nhớ kỹ, thường ngày quán sát Thân Tâm và ứng dụng giáo lý đã học để thật hành các việc thiện lành - Xa lìa các việc xấu ác, thường làm cho những thiện pháp ấy niệm niệm tăng trưởng và không dung hào phân bất thiện nào xen vào. Thế tức là khiến mọi điều ác dứt hẳn, thiện pháp viên mãn, chắc chắn vô lượng quả ngọt sẽ trổ, an vui hạnh phúc ngập tràn là điều chắc chắn.

Ngoài ra, Phật pháp còn nhiệm mầu ở chỗ, tu hành Như Pháp Thọ trì giúp mỗi người hóa giải và tiêu trừ hết thảy các nghiệp xấu ác, các phiền lão, các chướng nạn, các bệnh tật ... các loại khổ nạn này đều là nghiệp tiền kiếp do mình là tác giả tạo tác ra, và sớm muộn, khi thời gian đến nó chắc chắn sẽ trổ quả, mà nếu không tu thì chẳng thể trốn chánh, thật sự là quí vị không có cách nào mà không phải nhận chịu khi khổ nạn đến thời trổ quả. Tu hành là con đường chắc chắn sẽ tiến đến ánh sáng tốt đẹp, viên mãn trường cửu, còn phiền lão, khổ nạn được loại trừ. Con đường tiến đến thành tựu các quả vị giải thoát khỏi luân hồi sinh tử rộng mở thênh thang sẽ sớm đạt được, khi đó muôn kiếp vị lai thường được thân cận chư Phật, Bồ tát và Thánh Chúng, phúc lạc viên mãn ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Các pháp thiện lành không gì khác ngoài học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, lỗi sống của Bác Hồ kính yêu, chúng ta nguyện làm theo những lời dạy của Người, một tấm gương sáng ngời về thật hành đạo đức thế gian của một bậc Thánh hiền - Bác Hồ suốt đời chỉ phấn đấu hoàn thành một ham muốn tột bậc của mình là vì dân, vì nước, vì quốc gia dân tộc, làm sao để có được độc lập dân tộc, tự do, ấm lo hạnh phúc cho nhân dân. Ngoài ra, còn có các giáo lý căn bản về đạo làm người quân tử là Pháp thế gian quan trọng phải thành tựu, vì Đức Hạnh là gốc rễ, là khởi đầu không thể không thành tựu chân thật nếu muốn tiến xa trên con đường Giác ngộ - Giải thoát. Như Pháp Sư Tịnh Không giảng thì các giáo lý giảng về tu đạo như sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên được Ấn Quang Đại Sư khuyến khích học và thực hành, hay sách Đệ Tử Quy, Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo là ba căn bản của Nho - Thích - Đạo, bất luận là người tại gia hay xuất gia cũng nên khởi tu từ ba căn bản này mà học tập vun bồi cội rễ phúc đức càng sâu dày càng có thể tiến cao xa, sớm thành tựu đạo quả vững chắc chân thật trong đời. (Xem giảng: Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo )

Nhân Trắc Học hiểu về Nghiệp - Nhân quả là gì. Thế giới chúng sinh tương tục tương nhập mà có Số mệnh luân hồi muôn kiếp như Đức Phật dạy. Vậy, Số Mệnh là gìdo đâu mà có đã rõ, cần phải Tu cải mệnh Như Pháp thọ trì để Số mệnh chắc chắn không còn là Định mệnh/ Số phận nữa. Nếu quí vị không tin sâu Nhân Quả báo ứng, mà chỉ sống thuận theo bản năng tự nhiên của mình, không chịu tu hành - Tu Tâm sửa tánh để Cải mệnh, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH - SỐ PHẦN CUỘC ĐỜI VỀ CÁC ĐIỂM CHÍNH CỦA QUÍ VỊ, ĐẶC BIỆT VỚI CÁC NĂM CÓ KHẢ NĂNG SẢY RA CÁC KHỔ NẠN, BIẾN CỐ LỚN TRONG ĐỜI - VÌ ĐÓ LÀ NGHIỆP CỦA QUÍ VỊ ĐÃ ĐẾN THỜI ĐIỂM TRỔ QUẢ BÁOVận Mệnh có thể dự đoán là vì thông qua Luật Nhân Quả, Luật Tái Sinh, Luật hấp dẫn... của Vũ trụ, qua quy luật Thời gian sẽ hoàn trả lại cho chính quí vị những gì mà chính Thân Tâm của mình đã hoạt động tạo tác ra từ nhiều kiếp trước và cả kiếp hiện tại. Theo đó, trong kiếp sống luân hồi này, ta sẽ PHẢI NHẬN LÃNH LẠI NHỮNG NGHIỆP CỦA MÌNH, DÙ ĐÓ LÀ NGHIỆP CÁT HAY HUNG THÌ CŨNG BUỘC PHẢI NHẬN LÃNH QUẢ BÁO MÀ CHẲNG THỂ TRỐN CHÁNH ĐƯỢC KHI THỜI GIAN ĐẾN - ĐÓ LÀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI CỦA NGƯỜI KHÔNG TU.

Đã đến lúc mỗi người chúng ta cần sớm khai ngộ qua việc nghiên cứu học hành theo Phật Pháp để sớm biến cải, tiêu trừ khổ đau và tăng phúc báo trong kiếp sống hiện tại, sớm trở về cội nguồn nơi Linh hồn xuất phát từ nới Phật tánh, nơi không có phiền muội, lo âu, khổ đau bệnh nạn ..., mà chỉ có tràn ngập phúc lạc lượng vô biên như lời Phật dậy. Vậy thì còn lý do gì để bám chấp và luyến tiếc cái xác thân hôi thối dơ bẩn, hữu hình hữu hoại với đời sống luân hồi vô tận khổ đau này làm chi.

Dựa trên Minh Triết Thiêng Liêng ngàn đời do các bậc Thánh nhân, Hiền triết đã viết hoặc diễn dịch lại những giáo huấn qúy báu tối cổ và bí truyền, bằng ngôn ngữ thời hiện đại và phổ truyền cho nhân loại. Trong số đó có các Chân Sư Minh Triết phổ truyền nhiều kiến thức trực tiếp hoặc thông qua các đệ tử của mình, mục đích chính là để giáo huấn thế gian, giúp những người hữu duyên nghiên cứu, học tập, ứng dụng thực hành trong đời sống để nâng cao hiểu biết, phát triển trí tuệ, cao hơn nữa là giúp bạn khai ngộ trí huệ với trực giác bừng sáng, thấu hiểu chân tướng vũ trụ nhân sinh, từ đó thực hành sống tốt đời đẹp đạo, noi gương các Ngài phụng sự nhân loại, phụng sự chúng sinh. 

Nhân Trắc Học NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI thông qua phổ biến kiến thức minh triết bằng cách cố gắng tập hợp có chọn lọc các tài liệu vô cùng quý giá của Thánh hiền, hệ thống hóa theo tên sách, tác giả, lĩnh vực. Ngoài ra, chúng tôi cũng cố gắng tạo ra các tài liệu tổng hợp kiến thức theo từng chuyên đề, trong đó tập hợp các đoạn kinh văn thuộc chuyên đề nằm giải giác trong nhiều giáo lý khác nhau, giúp độc giả có cái nhìn tổng hợp bao trùm hơn, từ đó tùy duyên ứng dụng trong đời sống rễ dàng hơn, để quí vị hoàn toàn có thể chủ động cải mệnh nhiệm mầu, dựa trên sự thực hành đúng như lý, như pháp thọ trì. Trong đó, việc đọc tụng Kinh Phật hay Thần chú do Đức Phật và các Thánh hiền truyền dạy rất quan trọng.

Nhân Trắc Học tích cực khuyến nghị mọi người nghiên cứu học và ứng dụng Minh triết - Phật Pháp vào thực tiễn đời sống để cải biến mệnh số của mình. Việc nghiên cứu giáo lý của Thánh Hiền giúp cho quí vị hiểu rõ cách Vũ trụ ghi nhận Nghiệp và hoàn trả lại nghiệp cho mỗi người. Dự đoán số mệnh cũng giúp quí vị phần nào biết trước Vận mạng và An vui đón nhận, từ đó lựa chọn Pháp tu phù hợp nhất với Vận mệnh để phấn đấu CẢI ĐỔI VẬN MỆNH nhiều nhất có thể. Nó không khác gì việc quí vị nghe được dự báo về thời tiết sắp có mưa bão về hoặc có dịch bệnh, cháy nổ ... ở đâu đó có nguy cơ gây hại đến với mình, như thế sẽ có sự phòng bị tốt nhất trước khi chúng đến "hỏi thăm" mình, hạn chế tối đa thiệt hại, họa hoạn, phiền muội, bệnh nạn... hay chết sớm mà chưa hưởng hết số trời định

Qua Minh Triết Thiêng Liêng, chúng ta biết, trong mỗi con người luôn có tồn tại Phật tính, một điểm Linh Quang của Thượng Đế, một năng lượng sống trường tồn, luân hồi từ kiếp này sang kiếp khác, mà từ xa xưa chúng ta vẫn quen gọi là Linh Hồn (Phật giáo gọi là A Lại Gia Thức) đã luân hồi vô lượng kiếp sống, trong sáu cõi giới mà qua đó, ở cõi người, nhân loại tiến hóa vô cùng vi diệu cho đến hôm nay.

Đọc kinh thiện ác nhân quả cùng minh triết thiêng liêng, giúp chúng ta hiểu biết Con người từ đâu đến, chết đi về đâu. Nó giải thích cho chúng ta tại sao trong gia đình cùng Cha Mẹ sinh ra lại có người khôn kẻ dại, người thông minh tuyệt đỉnh, kẻ ngu xuẩn khù khờ. Xét nguyên nhân thì có nhiều, trong đó nguyên nhân chủ đạo là do sự tiến hoá của Linh Hồn với nghiệp mình tạo tác khác nhau qua nhiều kiếp sống biểu hiện ra vận mạng kiếp sống hiện tại.

Khi ta chết đi, các thể thấp gắn với xác thân của con người chết đi, nhưng có phần tinh tuý nó vẫn tồn tại và tiến hoá cùng các kiếp sống tiếp theo, trong đó có nguyên tử trường tồn Trí Tuệ chất. Chân sư minh triết dạy rằng: "Các bạn lên nhớ rằng, cứ mỗi lần đầu thai lại thì mỗi thể vẫn giữ đúng y phẩm chất (Xin tạm gọi như thế) của cơ thể trước kia đã bị thải bỏ khi chết, vì vậy thời gian dùng để kiến tạo (Xác thân) không hề bị mất _ TTHM_335"

Do đó, việc giảm bớt các dục vọng vật chất để giành thời gian phát triển trí tuệ phân biện trong mỗi kiếp sống mới là người thông minh, hiểu biết, bởi những gì đã học hỏi được không bao giờ mất đi mỗi khi con người chết. Do đó, chúng ta cần ước lượng được rằng, trong kiếp sống này mình đã và đang sống theo chiều tiến hoá thăng thượng để thành Tiên Thánh, hay đã bước lùi xuống bao nhiêu bậc thang do chúng ta thực hành các việc tiến hoá giáng hạ, biến thành người anh em Hắc Đạo thì thật buồn và đáng thương.

Tu giải thoát là con đường chánh đạo, là con đường tiến đến hợp nhất với Linh hồn để trở về cội nguồn. Xin trích đoạn trong sách Tiếng nói của im lặng, mô tả về hợp nhất các thể thấp của xác thân để Linh Hồn có thể hiển linh trong xác thân mỗi người chúng ta, là sự thành tựu tốt đẹp, khởi đầu của sự giải thoát luân hồi chân thật:

“Trước khi Linh hồn có thể thấy, phải đạt sự hài hòa ở nội tâm, và mắt phàm phải điềm nhiên trước mọi ảo ảnh.

Trước khi Linh hồn có thể nghe, hình bóng (là phàm nhân) phải thản nhiên trước tiếng gầm thét cũng như tiếng thì thầm, tiếng voi rống vang, cũng như tiếng vo vo trong trẻo của con đom đóm vàng.

Trước khi có thể hiểu và nhớ, Linh hồn phải hợp nhất với vị phát ngôn im lặng,
giống như hình thể được nặn bằng đất sét trước hết phải hợp nhất với tâm trí của người thợ gốm.
Vì bấy giờ Linh hồn sẽ nghe, và nhớ. Và bấy giờ nội nhĩ mới nghe được tiếng nói của im lặng.”

Nguyện ước tha thiết của những người quản trị website này để thực hiện hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển con người đi đúng chánh đạo một cách tốt nhất có thể, cùng tinh tấn tu Cải mệnh với mục tiêu là có cuộc sống hạnh phúc lâu dài, hóa giải - Tiêu trừ nghiệp chướng sâu dầy để hạn chế tối đa các phiền lão bệnh nạn khổ đau. Khi quí vị thực hành Tu Tâm Dưỡng Tính, có ước nguyện giải thoát, từng bước xóa bỏ Vọng tưởng - Phân biệt - Chấp trước để phát triển Tâm từ bi - Trí tuệ rộng mở, vững bước trên con đường đạo, phát nguyện đi theo ánh sáng soi đường của các Chân Sư, Chư Phật, Bồ Tát .. để sớm thoát khổ được vui.

Chân Sư Tây Tạng có dạy rằng, chúng ta cần có Ý chí như thép đã tôi, nhận thức và tin tưởng rằng "ĐIỀU GÌ CON NGƯỜI ĐÃ LÀM ĐƯỢC THÌ TÔI CŨNG LÀM ĐƯỢC, TÔI CŨNG LÀ CON NGƯỜI, TÔI SẼ LÀM ĐƯỢC "

Dù bạn đến với Nhân Trắc Học để mong được khoẻ hơn, thông minh giỏi giang hơn, bình an hạnh phúc hơn, để được giầu có, thăng quan tiến chức, chữa lành bệnh tật, để được sống thọ hết số trời và hơn thế nữa, hay tìm kiếm bất cứ điều gì tươi đẹp của cuộc sống… Nhân Trắc Học luôn mở rộng để chào đón quý vị đến cùng trao đổi, tham vấn.

Minh Triết thì bao la rộng lớn, học muôn đời không bao giờ là điểm cuối. Bởi vậy, phương pháp học và tiếp thu giáo lý thật đáng cân nhắc và suy ngẫm kỹ, vì nó là bước khởi đầu giúp quí vị chọn đi đúng hướng Chánh đạo, tránh lầm lạc vào con đường Hắc Đạo là con đường tiến hóa giáng hạ - Chỉ hại mình và hại người, nó làm chậm và kéo lùi sự tiến hóa thăng thượng của quý vị mà thôi. Ở đây, một trích dẫn lời của Đức Phật mà Chân Sư Minh Triết đưa ra, đáng để chúng ta suy ngẫm và thực hành theo đúng lời dậy:

"Đức Phật có nói: Rằng chúng ta đừng nên tin vào một điều gì được nói ra chỉ vì nó được nói mà thôi; đừng tin vào các truyền thống vì chúng đã được truyền xuống từ thời xa xưa; đừng tin vào các đồn đãi như thế; cũng không tin vào các câu viết của các vị thánh, vì các thánh đó đã viết ra các câu ấy; cũng đừng tưởng rằng chúng ta có thể nghi ngờ khi được một Thiên Thần gợi hứng nơi chúng ta (nghĩa là, trong những gì được cho là có chứa hứng cảm tâm linh); cũng đừng tin vào các suy đoán được rút ra từ một giả định không cẩn trọng nào đó mà chúng ta có thể đưa ra; cũng như không vì những gì có vẻ như một sự tương đồng tất yếu; cũng không chỉ dựa vào thẩm quyền của các huấn sư hoặc các bậc thầy của chúng ta. Nhưng chúng ta PHẢI TIN khi nào bài viết, lý thuyết hoặc châm ngôn được chứng thực bằng chính lý lẽ và ý thức của chúng ta. Để kết luận, Ngài nói: “Vì lẽ đó, ta khuyên con đừng nên tin chỉ vì con đã nghe, mà hãy NÊN TIN vào ý thức của con, rồi hãy hành động cho thật phù hợp với điều đã biết”. (Trích: Giáo Lý Bí Nhiệm III, 401")

HỌC CŨNG GIỐNG NHƯ ĂN: MINH TRIẾT PHẢI ĐƯỢC TIẾP THU BỞI NGƯỜI CÓ TRÍ TUỆ PHÂN BIỆN VÀ THẤM NHUẦN BẢN TÍNH CỦA MÌNH VỚI MỤC ĐÍCH VÌ NHÂN LOẠI ĐẠI ĐỒNG. DO ĐÓ, NGƯỜI ĐÓ PHẢI TẬN DỤNG MỌI CƠ HỘI HIẾM CÓ ĐỂ TRUYỀN BÁ CHO NGƯỜI KHÁC BIẾT, CÙNG THỰC HÀNH, CÙNG THỤ HƯỞNG HẠNH PHÚC => MINH TRIẾT SỐNG ĐỘNG VÀ TRƯỜNG TỒN. NGƯỢC LẠI, ĐÓ LÀ NGƯỜI BỊ BỘI THỰC MINH TRIẾT DO BỞI NGƯỜI " ĂN NÓ " NHƯNG MÀ KHÔNG BIẾT TIÊU HÓA NÓ ĐÚNG CÁCH, ĐÓ LÀ: CHO ĐI LÀ CÒN MÃI.

* XIN MÁCH BẠN BÍ QUYẾT SỐNG - CHẾT: Ngay lúc khẩn thiết nhất giữa sự sống và cái chết ập đến thì làm gì để được cứu, Quí vị có một cách duy nhất, rất nhiệm mầu là hãy gắng quên đi lỗi lo lắng sợ hãi tột cùng, kể cả đau đớn (Nếu có), để dồn toàn tâm toàn ý liều mạng mà đọc niệm Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát liên tục liên tục cho đến hơi thở cuối cùng, một niệm cuối cùng, kể cả thầm niệm không dời 7 chữ này. RẤT NHIỆM MẦU ĐÓ. Muốn vậy, quí vị rất, rất cần hàng ngày phải tập, để khi hoạn nạn bất ngờ sảy đến chỉ trong tích tắc quí vị vẫn kịp niệm để được cứu. Sống - Chết quyết định chỉ có vài giây vậy thôi. (Nguồn: HT Tuyên Hóa khai thị hướng dẫn)

Một pháp tu CHÁNH ĐẠO giành cho người trí phát triển: Nếu quý vị thật sự có đam mê nghiên cứu Minh triết thiêng liêng và Phật pháp nhiệm mầu, hàng ngày quyết tâm thực hành giáo lý qua thanh luyện thân tâm và tham thiền huyền môn để phát triển trí tuệ, mở rộng tâm thức với tình thương với lòng Bác ái và Minh triết, không phân biệt để phụng sự nhân loại, cũng là giúp chính mình tiến hóa thăng thượng trên con đường đạo. Đây cũng chính là điều kiện cần nếu quí vị muốn đăng ký học khóa học Tham thiền huyền môn - Là Trường huyền môn có thể nói là duy nhất trên thế giới giảng dạy và thực hành theo giáo lý của Thánh Đoàn gồm các Chân Sư Minh Triết, các Ngài cũng đều xuất thân từ nhân loại, các Ngài đã đi theo con đường Đạo đến bờ Giác ngộ chư Phật, Bồ Tát, Thánh hiền đã đi và thành tựu viên mãn, các ngài đã trở về với Chân tâm - Linh hồn bất diệt, đã đạt được những quả vị điểm đạo, đã giải thoát luân hồi sinh tử, là tấm gương - Là ánh sáng dẫn đường cho chúng ta bước theo mà không còn phải lo sợ bị lầm lạc xa vào Hắc đạo, để giúp quí vị nhận thức được Linh hồn của mình. Đây là một con đường tu tập đầy gian khó và chông gai thử thách liên tục, nó cần đến ý chí mạnh mẽ kiên định như thép đã tôi để có thể giúp mỗi hành giả vững bước trên con đường đạo - Con đường như "Lưỡi dao cạo" để đưa chúng ta trở về Phật Tánh Diệu Giác Minh Thanh Tịnh Bao Trùm của chính mình vẫn hằng có. Khi quí vị đã Giác ngộ, có quyết tâm xóa bỏ Vô minh chính là một khởi đầu tốt đẹp, khi thành tựu tu hành kiếp sống này sẽ là tiền đề vi diệu cho các kiếp sống tiếp theo tinh tấn tiến tu, cho dù phải trải qua bao nhiêu sự thiệt thòi, khổ đau, mất mát, hoạn nạn đi nữa ... nhưng chắc chắntừng bước có thành tựu với các quả vị tương ứng, chắc chắn sẽ đến lúc cây luân hồi lụi tàngốc dễ Vô minh đã bị tận diệt trong bạn => QUÍ VỊ KHÔNG PHẢI LUÂN HỒI SINH TỬ NỮA - SẼ ĐƯỢC TỰ DO VỚI NĂNG LỰC THẦN THÔNG QUẢNG ĐẠI VÔ BIÊN NHIỆM MẦU như lời đức Phật đã dạy.

Mời tham khảo Thư mời tham dự học của Trường Morya Federation
Trang web tham khảo:  Minh Triết Mớihttp://thongthienhoc.com/;    http://www.moryafederation.com/ 
Chúng tôi tổng hợp và kết tập kiến thức theo các chuyên đề tại trang Tổng hợp kiến thức Minh triết

Nhân Trắc Học xin cảm ơn những tác giả và những dịch giả đã dầy công phu để dịch các sách Minh Triết sang tiếng Việt, để mọi người được học Minh Triết Thiêng Liêng bằng tiếng Việt – Thật tuyệt đỉnh nhân gian và vô giá. Chúng ta hãy cũng nhau tỏ lòng biết ơn, cùng gửi những tư tưởng thương yêu với lòng tôn kính sâu sắc đến Thánh Đoàn và các Chân Sư.

+ Học Cùng Nhau: Nếu quý vị TIN SÂU VỀ NHÂN QUẢ - LUÂN HỒI thì mời cùng Nhân Trắc Học nghiên cứu học hỏi. Chính tôi trân trọng khi được hợp tác, cùng làm việc với những người có cùng đam mê nghiên cứu Minh Triết Thiêng Liêng và Phật pháp để giúp mình, giúp đời bằng phụng sự vô kỷ cho gia đình, dòng tộc, quê hương bản quán, quốc gia dân tộc, cho nhân loại đại đồng, cho tất cả chúng sinh.

Cuối cùng, tất cả công việc truyền bá và nghiên cứu ứng dụng Minh Triết phải đem lại kết quả hữu dụng, dẫn đến mỗi người thực hành đúng NHƯ PHÁP THỌ TRÌ để có thể có thành tựu về sự nhiệm mầu của giáo lý Minh triết: Hoạn nạn, bệnh tật tiêu tan, thường sống trong an bình, hạnh phúc tự tại.... Cao hơn thì trên từng nấc thang tiến hóa có thể chứng nghiệm được các Quả vị tương ứng trong tu hành, thì Nhân Trắc Học mới có cơ hội được chung vui, chúc mừng thành tựu cùng quý vị, đó là mục tiêu của chúng tôi. Theo đó, trên cơ sở ghi chép, đánh giá phản hồi của Quý vị sẽ giúp Nhân Trắc Học ngày càng hữu dụng trong phụng sự mọi người tốt hơn.

Mọi đóng góp xin gửi về minhgiaithienco@gmail.com hay điện thoại: 0964 759 686

* Do thành viên Ban quản trị trang web đều là những người còn vướng bận về việc đời bộn bề, do đó, nếu việc trả lời thư của Quý vị chậm trễ, Ban quản trị rất mong quý vị thông cảm. Cầu chúc cả nhà luôn mạnh khỏe và An vui!

Ban Quản trị website Nhân Trắc Học