SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 23- Dấu hiệu Xử Nữ

Xử Nữ—Dấu hiệu thứ 6 của Hoàng đạo Virgo—♍

23 tháng 8—23 tháng 9

 

Image result

Xử Nữ là dấu hiệu của sự phục vụ, trong đó chúng ta thấy cách thức mà mọi thứ có thể hay “nên” thực hiện. Đó là một dấu hiệu của việc làm, hoàn trả, thu hoạch sự giàu có của học tập, và cất giữ mọi thứ “dành cho một ngày mưa gió.” Xử Nữ nhận thức được rằng hôm nay là kết quả của những gì đã được gieo vào ngày hôm qua, và những gì chúng ta làm ngày nay sẽ được gặt hái, thu hoạch vào ngày mai. Vì vậy, một người Xử Nữ chuyển động theo cách có phương pháp, có thể đoán trước, không vội vã, và kiên nhẫn.

Leo, cảm giác bản ngã đã được phát triển và có được sự thống trị. Trong Xử Nữ, một trách nhiệm trầm tĩnh, khiêm tốn được nuôi dưỡng và sống theo. Xử Nữ không phải là ánh đèn sân khấu, và trên thực tế, thường tránh sự chú ý. Xử Nữ khiêm tốn, thường thì ôn hòa, ở phía sau hậu trường, thế nhưng quan trọng đối với hoạt động của toàn thể. Do đó, Xử Nữ thường làm công việc của mình một cách lặng lẽ, không phô trương, khiêm tốn, và chỉ bởi vì nó cần phải được thực hiện

A person sitting at a table with microscope Description generated with high confidenceXử Nữ có chuyên môn trong xử vật chất, làm thế nào để hiểu được công việc của vật chất, mọi thứ phân tách ra sao, được kết hợp lại và những gì được tìm thấy bên trong. Cơ chế của bất cứ điều gì—một cái máy, cơ thể, cái trí hay một phương trình toán học là lãnh vực của Xử Nữ. Cách thức, lý do của điều gì đó là những gì gây kích thích, thích thú, và thư giãn cho kiểu người Xử Nữ.

Xử Nữ có một ý thức về sự hoàn hảo—sự hoàn hảo của hình thức. Xử Nữ biết rằng khi cách thức “đúng” thì ​​kết quả sẽ “đúng”. Tính hoàn hảo, tinh khiết và chính xác của Xử Nữ liên quan đến hình thức thường biểu hiện như tính cách xoi mói, “bới lông tìm vết”, hoặc như một sự ép buộc để sửa chữa và để chính xác. Điều này cũng thường có nghĩa là người Xử Nữ đánh giá thấp bản thân hoặc tự cho mình thấp, vì họ không thể đạt đến tiêu chuẩn tự áp đặt của họ.

Image result Người Xử Nữ thật thực tế. Người Xử Nữ tin rằng các bằng chứng thực nghiệm là tốt nhất và thường hoài nghi về những gì siêu hình hoặc những gì không nằm trong kinh nghiệm cá nhân của họ. Bản chất họ thực tế và thực tiển, loại người đi đến cùng, và không dễ dàng hiểu được sự bốc đồng hay tự phát. Bảo thủ và tháo vát, người Xử Nữ sử dụng cái có sẵn, phát minh lại, tái cấu hình và sử dụng tối đa những gì đang có. Xử Nữ là người làm việc trên cánh đồng, không phải là người lãnh đạo hoặc điều hành. Xử Nữ là thư ký, trợ lý nghiên cứu, thợ sửa xe, thợ khóa, hoặc kỹ thuật viên. Xử Nữ là kế toán, thợ điện, hoặc người quay phim. Tất cả những nghề này đều nằm ở bên trong, phía sau bức màn, và ngoài tầm nhìn của công chúng. Xử Nữ là người lao động, người phục vụ, người gác cửa. Mỗi vai trò này đều quan trọng đối với hoạt động của toàn xã hội và đời sống nói chung. Leo sẽ chết trong vai trò này; Xử Nữ phát triển.

Là dấu hiệu của thu hoạch, Xử Nữ là về công việc khó khăn của thu hoạch, quá trình thu hoạch thực tế, cách thức mà các hoa quả thu hoạch có thể được sử dụng. Xử Nữ là trinh nữ mang bao lúa mì, nhưng cô chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình cho đến khi lúa mì được thu hoạch, tách vỏ trấu, xay thành bột mì, và nướng thành bánh mì. Ngoài ra, công việc của cô cũng chưa hoàn thành cho đến khi hạt giống cho năm tới được bảo quản một cách an toàn và khô ráo, các con bò đã được cho ăn bằng vỏ trấu, và rơm rạ còn lại dùng để lợp mái. Và như thế chúng ta có thể thấy việc sử dụng tỉ mỉ tất cả những gì có sẵn. Không có gì là lãng phí. Tất cả mọi thứ được xem như một nguồn lực và có một mục đích.

Sự tinh khiết của trinh nữ là một ẩn dụ được dùng trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo. Về mặt biểu tượng, Xử Nữ và Trinh Nữ là vật chất tinh khiết mà từ đó linh hồn được sinh ra. Điều này, cũng vậy, được xử lý theo cách thực tế và yên tĩnh. Tâm thức chỉ có thể phát triển khi thể xác, trí và thói quen đã được thanh lọc.

Xử Nữ là một dấu hiệu hành thổ và, giống như tất cả các dấu hiệu hành thổ, nó thực tế, tháo vát và thoải mái với khía cạnh vật chất. Xử Nữ là một người công nhân chăm chỉ làm việc với sự khiêm tốn để đáp ứng nhu cầu. Một người Xử Nữ có thuận lời để thích nghi bất kỳ hình thức nào theo yêu cầu trước mắt. Xử Nữ là người siêng năng và tỉ mỉ, nhưng thường dẫn đến tật xấu. Người Xử Nữ có thể không bắt đầu điều gì trừ khi họ được đảm bảo rằng nó có thể được hoàn thành và thực hiện tốt. Dấu hiệu hành thổ này, giống như Kim Ngưu, cần thời gian cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ. Thời gian được đo lường không phải bằng đồng hồ mà là theo thời gian cần để đạt được kết quả mong muốn.

Xử Nữ là một dấu hiệu khả biến và, giống như tất cả các dấu hiệu khả biến, đem lại sự linh hoạt, tính thích nghi và tính đa dạng cho quá trình của nó. Mặc dù những phẩm chất này được thể hiện chủ yếu ở mức độ tinh thần, nhưng chúng làm việc thông qua ứng dụng thực tiễn, phương pháp sáng tạo, và trong các hệ thống hiệu quả. Sự kết hợp của hai tính chất hành thổ và khả biến dẫn đến sự phân tích, mổ xẻ, và tiêu hóa thông tin. Cách thức làm việc được đặt ra, sử dụng và dựa vào.

Chủ tinh của Xử Nữ—Rulers of Virgo

Chủ tinh Ngoại môn—Exoteric Ruler

Mercury ☿ cai quản Xử Nữ về mặt ngoại môn. Sự nhanh nhẹn của Sao Thủy mang lại sự khéo léo cho mọi hoạt động trong vật chất. Theo huyền thoại, Mercury bị hấp dẫn bởi cuộc sống, và Người Xử Nữ cũng vậy, tách rời và tập hợp mọi thứ có sẵn để thấy nó hoạt động như thế nào. Trong khi ở Gemini năng lượng Sao Thủy đạt đến kết quả trong một sự bồn chồn không ngừng, trong Xử Nữ nó được áp dụng trong phân biện và khả năng để sửa chữa bất cứ điều gì. Sao Thủy ở đây là thủy ngân, dạng lỏng của kim loại. Do đó vật chất là dễ uốn, dễ hiểu và dễ làm việc nhất.

Chủ tinh bí truyền— Esoteric Ruler

Mặt trăng ☽ cai quản Xử Nữ về mặt bí truyền. Mặt trăng là “mẹ của hình thể”, và có liên quan đến vật chất nguyên sơ. Xử Nữ, trinh nữ, tìm cách làm việc với mọi cấp bậc và loại vật chất, đồng thời mang mọi vật chất đến trạng thái hoàn hảo. Mặt trăng hoàn hảo nhất vào ngày trăng tròn, khi toàn bộ bề mặt nó phản chiếu ánh sáng mặt trời. Từ quan điểm bí truyền, Mặt trăng mời chúng ta đến sự trọn vẹn và tự do, phụng sự hoàn toàn và khiêm tốn, và như vậy chúng ta sẽ làm trống rỗng phàm ngã, tràn ngập với ánh sáng vĩ đại hơn. Kết quả là vật chất của cơ thể, cảm xúc và tâm trí của chúng ta sẽ được thanh lọc, và vì vậy mà trinh nữ có thể sinh ra Bản Ngã Thái Dương, tâm thức và ánh sáng bên trong.

Người ta cũng nói rằng mặt trăng “che dấu” Vulcan về mặt bí truyền trong Xử Nữ. Khi một hành tinh che hành tinh khác, điều này có nghĩa là nó che giấu một sức mạnh lớn hơn, giống như bức màn của một thánh điện; những gì nằm phía sau là thánh thiện, thiêng liêng, không dành cho con mắt trần tục. Vulcan là thợ rèn, tạo ra những vật dụng đẹp đẽ và tiện ích từ vật chất thô. Vật chất thô là đất của ký hiệu hành thổ này. Việc nện búa có phương pháp và nỗ lực không mệt mỏi của Vulcan sẽ nắn lại hình dạng của vật chất trong tay Ông. Người Xử Nữ cũng vậy, có phương pháp và không biết mệt mỏi. Chỉ khi nào mùa thu hoạch xong thì công việc mới hoàn thành. Sức nóng mãnh liệt của Vulcan ngược với sự thiếu cường độ của Xử Nữ, nhưng cả hai giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành mục tiêu là hình thể hoàn hảo.

Chủ tinh Huyền Giai—Hierarchical Ruler

Sao Mộc ♃ cai quản Xử Nữ về mặt Huyền Giai. Sao Mộc là hành tinh của sự tốt lành, phong phú, chân lý và giá trị cao cả hơn. Ý thức về sự phong phú của Sao Mộc giúp Xử Nữ thấy sự giàu có và giá trị của công việc được làm, và vai trò của cá nhân trong công việc đó.

Chủ tinh Huyền Giai luôn là chìa khóa cho mục đích thiêng liêng và cao cả nhất của một dấu hiệu và làm thế nào để nó có thể được thể hiện trên Trái đất và trong nhân loại. Mục đích cao nhất của Xử Nữ là phụng sự, và thông qua phụng sự để thanh tẩy bản thân và mang lại ý thức về giá trị cho tất cả mọi người. Sao Mộc là hành tinh của sức mạnh chân lý, chân lý phổ quát thể hiện phong phú xung quanh chúng ta, nhưng bị che đậy và ẩn khuất bởi ham muốn của chúng ta và của chính vật chất. Sự vĩ đại của Sao Mộc mở trái tim của Xử Nữ ra, thường tập trung vào chi tiết nhỏ bé và vụn vặt. Sao Mộc nói, “Thượng đế ở khắp mọi nơi, trên, dưới, bên trong và bên ngoài. Hãy đào sâu và xem, thu hoạch và biết, tin tưởng vào sự phong phú. ”

Vài phẩm tính và khuynh hướng của Xử Nữ:

 • yêu thích chi tiết, khuynh hướng kỹ thuật, tổ chức
 • dè dặt, yên tĩnh; hành động với giao thức
 • khuynh hướng về sức khỏe; đặc biệt quan tâm đến thực phẩm
 • bản chất chính xác; thường chi tiêu tiền bạc và thời gian một cách khôn ngoan
 • năng lực nghiên cứu và phương pháp luận
 • lương tri
 • quyền năng tuyệt vời của sự phân biện
 • mang lại một cảm giác hiện thực thực tế cho bất cứ điều gì được thực hiện
 • hữu ích, dẫn đến định hướng dịch vụ
 • tự cải thiện và hoàn thiện
 • tiết lộ thực tại tinh thần ẩn dấu
 • siêng năng, có thể là người tham công tiếc việc
 • chủ nghĩa hoàn hảo, có thể phê phán

Người Xử Nữ cần học:

 • kiên nhẫn với người khác
 • khoan dung với chính mình
 • nhìn thấy sự tích cực trong bản thân và trong mọi tình huống.

Những nghề nghiệp khả dĩ lôi cuốn người Xử Nữ

 • Image result nghiên cứu dưới bất kỳ hình thức nào; khoa học nghiên cứu
 • công việc thống kê, công việc phức tạp
 • kế toán, toán học
 • nhà phê bình
 • lập kế hoạch hoặc chương trình
 • các lĩnh vực y tế với định hướng về chăm sóc cơ thể
 • nha khoa, vệ sinh viên, y tá
 • kỹ sư, thợ điện
 • sử gia
 • kinh tế gia
 • lập trình máy tính
 • cơ khí thuộc bất kỳ loại nào
 • nghề đằng sau hậu trường, ví dụ như thuế vụ, nhập dữ liệu, quản lý nguồn nhân lực
 • dịch vụ trong gia đình
Part of the bodyIntestines and digestion
How does the energy move?Meticulously, steadily, humbly
ElementEarth
CrossMutable/Common
Traditional phraseI gather

Eva bình giảng về Xử Nữ

Related image

Xử Nữ là dấu hiệu hoàng đạo thứ sáu, và số 6 là một con số quan trọng liên quan đến Xử Nữ. Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào ký hiệu của Xử Nữ F, vì những ký hiệu luôn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Không phải ngẫu nhiên chúng ta có những ký hiệu.

Biểu tượng đặc biệt này trông giống như ký tự M với vòng tròn khép kín ở nét cuối. Một trong những cách nhìn vào biểu tượng này là vòng tròn khép kín tượng trưng cho màng trinh, và do vậy, nó là trinh nữ, người con gái còn trinh khiết.

Xử Nữ là dấu hiệu khả biến, hành thổ. Vì vậy, có rất nhiều sự linh hoạt ở đây. Một trong những điều tôi muốn nhấn mạnh là Xử Nữ và Hổ Cáp là hai dấu hiệu bị hiểu nhầm nhiều nhất trong toàn bộ các dấu hiệu hoàng đạo. Tại sao tôi lại nói thế?

Mục đích quan trọng nhất của Xử Nữ là thanh lọc hình thể để Sự sống Christ có thể được sinh ra trong hang động của trái tim. Điều này có ý nghĩa gì? Nếu bạn nghĩ về một phụ nữ mang thai, bạn sẽ thấy cô ấy rất cẩn thận khi ăn uống, di chuyển. Cô ấy phải được nghỉ ngơi nhiều, cô ấy phải chăm sóc bản thân để đứa bé sẽ khỏe mạnh nhất có thể. Vâng, trong Xử Nữ, chúng ta nuôi dưỡng thật tốt hình thể—cái cưu mang chúa Hài Đồng, để Tâm thức Christ hay đời sống của đức Christ có thể được sinh ra, và do đó mục tiêu quan trọng nhất của Xử Nữ là thanh lọc hình tướng. Làm sao thực hiện được điều này? Đó là nhở chủ tinh sao Thủy của nó.

Sao Thủy cai quản Xử Nữ về mặt ngoại môn hay công truyền.Trong Xử Nữ, Sao Thủy hướng tâm trí về những vấn đề của thế giới cuộc sống, hướng tới những thứ cần thiết để thanh lọc hình thể. Vì vậy, với Sao Thủy, người Xử Nữ nhìn vào từng chi tiết cụ thể, ở mức độ nhỏ nhặt, ở tất cả các chi tiết với độ chính xác sao cho không có gì sai sót, để hình thể được tinh khiết, để đạt đến sự hoàn hảo. Đó là điều mà Xử Nữ muốn làm nhiều hơn bất cứ điều gì khác.

Nó xem xét những gì không đúng, điều gì không tinh thiết, những gì không chính xác, và với Sao Thủy là chủ tinh, nó nhìn thấy những điều đó, những gì cần điều chỉnh, những gì cần phải được sửa chữa. Và do đó, nó mang tiếng có một tâm trí phê phán, “kén cá chọn canh”, khó khăn … và nó cũng nhận thấy tất cả những sự không hoàn hảo trên con người, kể cả trên bản thân. Sao Thủy là thể trí, tâm trí, vì vậy, đó là một phần của vấn đề của người Xử Nữ. Có một tính chất tỉ mỉ gắn với Xử Nữ.

Trên slide bạn thấy một số điểm mạnh và yếu của Xử Nữ. Về điểm mạnh, Xử Nữ thực tế vì Xử Nữ hành thổ; siêng năng, không ngại làm việc chăm chỉ, cũng là đặc tính của hành thổ. Họ có sự phân biện nhờ chủ tinh Sao Thủy; có khuynh hướng chi tiết—trái ngược với Sư Tử, nhìn vào tổng thể, bức tranh lớn; ở đây là chi tiết, tìm hiểu thực tế, đòi hỏi toàn thể diện tích sạch sẽ, vệ sinh có liên quan đến Xử Nữ dẫn đến nhiều nghề nghiệp liên quan đến việc vệ sinh, sạch sẽ, hoàn thiện hình thức. Nhiều bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, nha sĩ là Xử Nữ. Tôi biết rất nhiều người có dấu hiệu Xử Nữ mạnh trong lá số là nha sĩ, hoặc chăm sóc răng miệng; những nhà thực hiện liệu pháp xoa bóp, làm việc với hình thể, cơ thể, để mang nó đến một tình trạng hoàn hảo.

Trên slide cũng liệt kê một số điểm yếu của Xử Nữ. Vụn vặt, quá cầu toàn, và ở đây, một lần nữa, Sao Thủy chủ tâm trí có liên quan vì ta nhớ rằng, nó muốn thanh lọc, tinh luyện hình thể, và do đó tìm kiếm sự hoàn hảo. Tiêu chuẩn tinh khiết, hoàn hảo của Xử Nữ là rất cao.

Lạnh lùng, phê phán liên quan đến chủ tinh sao Thủy và tính chất hành thổ. Tất cả tâm trí đều phê phán. Lĩnh vực hạ trí là như thế. Hạ trí chia tách, phân cách. Xử Nữ không truyền dẫn cung 5 nhưng nó có một đặc tính của Cung 5, nó chia tách các sự việc ra để hiểu sự việc. Người Xử Nữ yêu thích cơ khí, kỹ thuật, họ thích chia tách mọi thứ và ráp nó lại. Nó có thể dẫn đến lo lắng, u sầu, lo sợ bệnh tật hoặc đói nghèo. Các bạn hãy nhớ các bệnh không liên hệ với một cơ thể khỏe mạnh.

Trên slide bạn thấy từ kén chọn. Điều này là khá thú vị. Tôi đã từng thấy rất nhiều người Xử Nữ rất cẩu thả. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ về điều đó cho những người Xử Nữ phải không. Nhưng họ cẩu thả trong lĩnh vực họ không quan tâm, nhưng họ rất kén chọn trong lĩnh vực mà họ để ý. Những thứ khác họ có thể quan tâm ít hơn và có sự luộm thuộm. Trong Xử Nữ, tôi đã chứng kiến những sự mâu thuẩn xảy ra. Có sự gọn gàng, sạch sẽ, trật tự, và sau đó tôi đã nhìn thấy những điều ngược lại. Vì vậy, nó là một điều rất thú vị, và tôi đã suy nghĩ để thêm những điểm đó. the

Đó là cái nhìn công truyền về Xử Nữ. Chúng ta hãy nhìn vào chủ tinh nội môn hay bí truyền của Xử Nữ. Mặt trăng là chủ tinh bí truyền hay nội môn của Xử Nữ. Mặt trăng được gọi là Mẹ của hình thể, sắc tướng. Một lần nữa ý tưởng của người mẹ gắn liền với Virgo. Nó che giấu linh hồn trong hình tướng cho tới khi đứa trẻ hay nguyên lý Christ đã sẵn sàng để được sinh ra. Về mặt bí truyền, mặt trăng che giấu Vulcan trong Xử Nữ. Chúng ta có thể thấy được Vulcan kết hợp với hình thể như thế nào? Đó là sự vinh quang thông qua sự tinh luyện và tách rời khỏi vật chất hoặc phương diện hình thể. Vulcan làm việc với hình thể hay hình tướng. Chúng ta nhớ rằng thần thợ rèn Vulcan rèn thanh kim loại, đập, nung, đánh bóng và làm sạch kim loại để nó trở thành đồ vật đẹp đẽ, tỏa sáng. Và như thế, Đấng Christ, hay linh hồn cũng có thể được tiết lộ qua Vulcan. Do đó, Vulcan rất phù hợp với Xử Nữ, và ta cũng lưu ý cả Xử Nữ (Virgo) lẫn Vulcan đều bắt đầu bằng kí tự V.

Xử Nữ cũng là một dấu hiệu hoàng đạo thú vị vì chỉ mình nó có đến hai mantram của linh hồn. Mantram đầu tiên là “Tôi là Mẹ và Con. Tôi là Thượng đế. Tôi là Vật Chất”. Ý nghĩa của mantram khá rõ ràng, nó nhấn mạnh đến bản chất tam phân của Xử Nữ, và ký hiệu F cũng thể hiện tính tam phân đó. Mantram thứ hai mà đức DK cho chúng ta là “Đức Christ trong bạn, niềm hi vọng của Vinh quang”. Đó là một mantram tuyệt vời để ghi nhớ và suy gẫm.

Các cung truyền dẫn qua Xử Nữ là Cung 2Cung 6. Có lẽ Cung 2 là Cung Linh hồn của Xử Nữ và Cung 6 là Cung của Phàm ngã. Trong lịch sử, Virgo đã được biểu tượng qua Isis, Mary, Lilith, Eva. Trong tất cả các biểu tượng này chúng ta thấy nguyên tắc nữ tính cho phép mang thai hoặc phát triển nguyên lý Christ trong hang động của trái tim.

Michael D. Robbins bình giảng về Cung Xử Nữ

http://www.moryafederation.com/wp-content/uploads/2013/08/6MF_virgo10_v.jpg Xử Nữ là một dấu hiệu thật mạnh mẽ và cổ xưa nhất, và theo một nghĩa nào đó, nó cai quản toàn bộ nửa sau của hệ mặt trời trước, cùng với Cự Giải cai quản nửa trước của hệ mặt trời đó. Vào lúc đó, nó có một tính cách khác. Dường như đối với hệ mặt trời của chúng ta, các chòm sao được thể hiện bởi các Cung khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Do vậy, trong hệ mặt trời trước, các Cung vật chất—Cung 3, và tôi nghĩ cũng bao gồm luôn Cung 7—liên quan mạnh mẽ đến dấu hiệu Xử Nữ, và vật chất cùng hình thể được xây dựng phù hợp. Trong hệ mặt trời hiện tại, Cung 2 của Bác ÁiMinh Triết và Cung 6 của Sùng Kính Và Chủ Nghĩa Lí Tưởng là những cung truyền đến chúng ta trong hệ mặt trời của chúng ta, ít nhất là qua chòm sao Xử Nữ. Có lẽ đối với các hệ mặt trời khác, sự truyền dẫn sẽ khác, nhưng ngay bây giờ chúng ta chỉ quan tâm đến hệ thống của chúng ta, thể hiện Quyền Năng của đức Christ, của tâm thức được soi sáng, tâm thức trí tuệ – bác ái, được chuẩn bị bởi yếu tố của lòng sùng kính.

Trên banner của Xử Nữ các bạn thấy mantram của linh hồn “Tôi là mẹ và con. Tôi là Thượng đế. Tôi là vật chất”. Tất cả ba khía cạnh của Thiêng liêng được thể hiện trong dấu hiệu cổ xưa và mạnh mẽ này. Thường thì nó chỉ liên quan đến người mẹ, nhưng chúng ta phải nhận ra thông điệp quan trọng mà Chân sư Tây Tạng đã đưa ra cho chúng ta, nó thể hiện tất cả ba khía cạnh của Thiêng liêng. Người mẹ tất nhiên là phương diện thứ ba; Con là phương diện thứ hai, và Thượng đế là phương diện đầu tiên của Thiêng liêng, và nó liên kết cái cao nhất và thấp nhất, Thượng đế và Vật chất. Tôi nghĩ sự kết hợp cổ xưa của nó với Cung 7 bảy rất mạnh mẽ, nhưng đó là một Cung di sản thì hơn.

Chủ tinh được trình bày ở đây là chủ tinh chính thống, Sao Thủy, còn Mặt trăng là chủ tinh nội môn đang che dấu không chỉ Vulcan mà còn cả Sao Hải Vương, cho sự kết nối với sự phát triển của tâm thức Christ. Và cuối cùng, Jupiter là chủ tinh Huyền Giai mang lại sự hoàn thành năng lượng và tâm thức Christ qua vật chất, trong vấn đề cứu chuộc vật chất vốn là vấn đề trong tâm trí mà tất cả những đệ tửngười chí nguyện chúng ta, và cứu chuộc các khía cạnh vật chất của nhân loại trong tâm trí của tất cả những ai thấy rằng các cách mà phàm ngã con người phải được thanh lọc. Xử Nữ là một dấu hiệu thật quan trọng trong khía cạnh này.

C:UserslamkietAppDataLocalTempmsohtmlclip1�2clip_image001.jpgĐây là tranh minh hoạ của Johfra. Trên tranh, ta thầy nàng Trinh Nữ mang vương miện. Điều này liên quan đến chòm sao Berenice (chòm sao Hậu Phát—Coma Berenices), và với tôi đó là một biểu tượng của hy sinh, và thậm chí cách nó được minh họa cho thấy sức mạnh của chòm sao này. Đó là một chòm sao thứ hai liên quan đến Xử Nữ trong thời xa xưa. Đối với một người phụ nữ—cắt mái tóc và dâng hiến, đó là một sự hy sinh to lớn. Trong trường hợp này, bà đã làm điều đó cho chồng mình để người chồng có thể trở lại an toàn sau chiến tranh. Khía cạnh hy sinh này của Xử Nữ rất mạnh mẽ, giống như trong Song Ngư, và khi chúng ta thấy 2 cung truyền dẫn qua chúng là Cung 6 và Cung 2.

Image result

Ibis – Thần đầu cò

Thoth.svg

Thần Anubis, mình người, đầu chó rừng, cân đong linh hồn người chết

Xử Nữ cũng liên quan nhiều đến dòng tiến hóa Thiên thần, và ở đây chúng ta thấy những đôi cánh thiên thần thể hiện cho điều đó. Khi các bạn thấy đôi cánh, chúng tượng trưng cho các thiên thần có khả năng di chuyển nhanh chóng xuyên qua không gian. Đây là một hình minh hoạ rất phức tạp, thực sự phức tạp. Chúng ta thấy các biểu tượng của thần thoại Ai Cập như Anubis (Thần đầu chó rừng), Ibis (Thần đầu cò), bình chưng cất trong thuật luyện kim, các cuộn giấy, gợi ý đến khía cạnh học thuật của Xử Nữ.

Và ta cũng thấy bốn dấu hiệu cố định của hoàng đạo cũng được thể hiện ở đây, trên bốn vị trí phải, trái, bên trên của bức tranh. Đó cũng là bốn biểu tượng của bốn Đại Thiên Thần (Archangel). Chúng ta thấy Kim Ngưu, —Con Bò, Đại Thiên Thần Uriel; Sư Tử, Đại Thiên Thần Michael; Chim Ưng—Hổ Cáp, Đại Thiên Thần Gabriel, và Thiên thần Raphael—Bảo Bình. Có mối liên hệ rất mạnh mẽ giữa Xử Nữ và Bảo Bình. Có sự khai mở tử cung của người mẹ bởi Bảo Bình đang thẳng tiến về phía trước, nó giải phóng Xử Nữ khỏi gánh nặng, và trong thời đại Bảo Bình, những gì mà phương diện mẹ đã vất vả tạo ra sẽ được giải phóng tự do hơn.

Ở trên cùng của bức tranh ta thấy hình dãy ngân hà. Xử Nữ không chỉ liên quan đến sự sinh ra của tâm thức Christ, hay quá trình sinh nở thế tục nói chung, mà còn đến sự khai sinh của cả những chòm sao hay thiên hà.

Trên đầu của Trinh Nữ là các Cột của Minh triết, và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một cái gì đó giống như là đấng Thái dương Thiên Thần, Ngài xuất hiện giữa các Cột Minh Triết. Chúng ta thấy Mercury là vị thần chính vì Mercury hay Sao Thủy là Chủ tinh ngoại môn của Xử Nữ. Bức tranh được vẽ nặng tính cách của Cung 7, tuy nhiên nó không đề cập đến các chủ tinh bí truyền và chủ tinh Huyền Giai. Nó chứa đầy các ký hiệu liên quan đến huyền thuật, gợi ý đến sự hiểu biết sâu sắc phương diện vật chất, như chúng ta thấy ở đây trong bình chưng cất Alembic. Đây là một trong những công cụ của thuật luyện kim, và chúng ta đang tìm kiếm tinh hoa của vật chất, viên kim đơn của vật chất và tinh thần tất cả trong một, và sự chưng cất trong Xử Nữ từ vật chất thô trược đến một tinh túy cao hơn.

Trong tay của Trinh Nữ là bó lúa mì, tượng trưng Xử Nữ liên kết với tất cả những gì thuộc nông nghiệp. Chòm sao thứ hai đôi khi được cho là Boötes, người đuổi gấu hoặc người thu hoạch. Ông cầm một lưỡi liềm trong tay, và điều đó cho thấy mối liên hệ với Saturn, và ý tưởng thu hoạch thành quả của một kiếp sống. Chòm sao thứ ba là chòm sao Centaurus, sẵn sàng hy sinh lớp da sói trên bàn thờ của khát vọng trong Nhân Mã. Vì vậy, số chi tiết trong bức tranh đặc biệt này thật đáng kinh ngạc, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ có được ý tưởng chính về Cung Xử Nữ tượng trưng cho Mulaprakriti, vật chất nguyên sơ, từ đó phát sinh tất cả các hình thể, bao gồm những cái tinh tế nhất.

Một điểm nổi bật khác là sự phì nhiêu phong phú thể hiện trên bức tranh .Bạn thấy các cánh đồng xanh tươi, và nhìn chung, đó là ý tưởng về việc thu hoạch và kết quả của tự nhiên.

454 — Tổng số lần đọc 7 — Hôm nay
Thái Dương Thiên Thần (Solar Angels): Các Đấng phú cho con người Chân Ngã hữu thức bất tử là các “Thái Dương Thiên Thần” – dù là xét về mặt ẩn dụ (metaphorically) hay theo nghĩa đen (literally).(GLBN III, 97)...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
Tâm thức Christ : X. Trực giác thức, Tập thể thức, Ý thức Christ.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
+ Cung Linh hồn (hay chân ngã_EP I, 332): Bất kỳ Cung nào trong bảy Cung + Mỗi kiếp sống, Phàm Ngã của con người thuộc về một trong bảy cung, luân phiên thay đổi, tùy theo cung của Chân Ngã hay linh hồn. Sau lần điểm đạo thứ 3, con người mới xác định được vị trí linh hồn của mình (nếu có thể dùng m...
Xem Chi tiết
Hỗn nguyên khí (Mulaprakriti, Pradhana, primordial pregenetic substance, pregenetic matter [LVLCK, 43]): Vật chất vi tử vũ trụ khi chưa biến phân (undifferentiated) được gọi là hỗn nguyên khí, và khi đã được biến phân (differentiated) bởi Fohat (hay Đấng làm linh hoạt, Thượng Đế Ngôi Ba hay Bra...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được ...
Xem Chi tiết
+ Di Lạc/ Di Lặc: Còn gọi là Đức Chưởng Giáo (World Teacher), Đức Christ, Đức Bồ Tát, Đức Iman Madhi (Hồi giáo).   (ĐĐNLVTD, 43)+ Đức Chưởng giáo là là Đấng cao cả mà toàn thế giới đang mong đợi. Ngài trở lại để khai sáng thêm con đường Chân lý, giúp chúng ta giải quyết những vấn đề khó khăn, và tiế...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
Tinh khiết (purity, trong sạch): Cần nhận thức rằng sự tinh khiết của tất cả các hiện thể (vehicles) là quan trọng hàng đầu. Nếu một Huynh đệ hắc đạo chiếm được sự kềm chế nơi bất cứ người nào, thì điều đó chẳng qua cho thấy rằng người đó có một nhược điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Cửa đi ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Thần, Thiên thần (Devas): Devas là các thực thể tiến hóa (progressing entities) của một chu kỳ hành tinh trước. (GLBN III, 235) + Thần chất (Deva substance, chất liệu của thiên thần): - Tinh chất kiến tạo (building essence) tức là thần chất. - Vật chất được các Agnishvatta làm linh hoạt (vitali...
Xem Chi tiết
Phản chiếu (Reflection): Nói chung, thuật ngữ “phản chiếu” được dùng khi một mãnh lực (force) biểu lộ trên một cõi cao, tự hiện lại (show itself again) trên một cõi thấp và bị chi phối bởi một loại vật chất thô hơn trong biểu lộ thấp đó, cho nên một ít hiệu năng (effective energy) của mãnh lực đó...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
Phật bảo: "Trên đời có 4 hạng người (Thập Thiện Nghiệp - HT. Thích Giác Thiện): - NGƯỜI TỪ TỐI ĐI VÀO TỐI?: Nghĩa là người này sanh ra đời chịu nhiều sự khổ, thế mà lại chẳng lo tu thiện để chuyển nghiệp xấu, lại làm việc ác, chẳng khác nào từ chỗ tối đi vào chỗ tối tăm, khổ sở hơn. - NGƯỜI TỪ CHỖ T...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua Đây là những vấn đề sinh lý và tâm lý xảy ra khi bản thể bị kích thích quá mức bởi năng lượng đang đổ vào mãnh liệt, phá vỡ các nhịp điệu sống ...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
I- DỰ ĐOÁN THEO LÁ SỐ+ Dự đoán về Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành theo Phật giáo: - Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện", và- Căn cứ vào Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, và- Căn cứ Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
+ Phân biện (Viveka, discrimination): Tư ngữ Bắc Phạn Viveka là phân biện. Chính bước đầu tiên trên con đường huyền linh học ... là sự phân biện giữa thực với hư, giữa bản thể với hiện tượng, giữa Ngã với Phi Ngã, giữa tinh thần với vật chất. (ĐĐTNLVTD, 225) + Phân biện: thể trí học cách chọn lựa đ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ 64. ĐỐI XỬ VỚI TÔI TỚ- Chủ đối với tớ có năm điều để sai bảo: 1. Tùy khả năng mà sai sử. 2. Phải thời cho ăn uống. 3. Phải thời thưởng công lao. 4. Thuốc thang khi bệnh. 5. Cho có thời giờ nghỉ ngơi.- Tôi tớ phải lấy năm điều phụng sự chủ: 1. Dậy sớm. 2. Làm việc chu đáo. 3. Không gian cắp. 4. Làm...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
Lương tri (Common sense): Trí tiếp thu (receptive mind) tức là lương tri. (GDTKNM, 35) Lương tri chỉ có thể hoạt động trong các thể giống nhau (similar bodies) mà thôi. Lương tri sẽ cho các kết quả giống nhau khi tất cả mọi người đều hoạt động trong thể xác, tất cả đều hoạt động trong thể...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
Khiêm tốn (Humility): Hãy vun quén một tinh thần thực khiêm tốn. Hiện nay, rất thường thấy một sự kiêu căng về tâm linh tự che giấu sau cái áo khoác của sự khiêm tốn. Nó đưa con người đến chỗ tự xem mình như là kẻ được tuyển chọn của Thánh Đoàn để cứu độ thế gian; nó đưa con người đến chỗ tự xe...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Chìa khoá nằm trong giới nhân loại, mở cánh cửa để hiểu biết rộng rãi hơn về các bí nhiệm của thiên nhiên. Dù chìa khoá đó phải được xoay 7 lần, tuy nhiên, chỉ một lần thôi cũng đủ tiết lộ các con đường chưa được nói đến về sự hiểu biết tối hậu(LVLCK, 140) * Chìa khoá Giáo Lý Bí Nhiệm (GLBN I, 3...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
+ Làm người có 20 điều khó - Đức Phật dạy rằng:1- Nghèo khổ bố thí là khó2- Giàu sang học đạo là khó3- Bỏ thân mạng vì lẽ phải là khó4- Hiểu được và thông suốt kinh Phật là khó5- Sinh cùng thời với Phật và gặp Phật là khó6- Nhẫn chịu được sắc dục là khó7- Thấy tốt đẹp không ham cầu là khó8- Bị nhục ...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
TAM PHÂN hay BA NGÔI VÀ CÁC TƯƠNG ỨNG  "TRÊN SAO DƯỚI VẬY"_ Thánh Hiền dậyI- THEO ĐẠO ĐỜI - ĐỜI SỐNG XÃ HỘI1. Quốc Gia: Lập pháp - Hành pháp - Tư Pháp2. Gia Đình: Cha - Mẹ - ConII- THEO MINH TRIẾT MỚI1. Thượng Đế Tam Phân (LVLCK, 64) 2. Thái dương hệ Tam phân (LVLCK, 30)3. Con Người Tam PhânIII- THE...
Xem Chi tiết
+ “Sức khỏe không phải chỉ là không có bệnh tật, hay khuyết tật mà là một sự thoải mái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội”(WHO) + Tương ứng với Fohat ở tiểu vũ trụ là các dòng sinh lực qua thể dĩ thái để giữ cho xác thân được sống động và có từ lực. Nguồn lưu chất prana này thì vô hạn, ít a...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
Việc chỉ trích có thể được dựa vào nhiều sự kiện, nhưng thường có nguồn gốc từ sự ganh ghét, tham vọng bị cản trở hay kiêu hãnh vì trí tuệ cá nhân. Nên nhớ rằng chỉ trích là một liều thuốc độc hại (virulent poison). Trong mọi trường hợp, cuối cùng, nó gây tổn thương cho kẻ chỉ trích – do việc địn...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Kim loại (Metal): Độ mỏi (fatigue) mà các kim loại phải chịu là một dấu hiệu (sign) khác cho thấy rằng kim loại là các vật sống (living things). (MTNX, 54)...
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
+ Có 5 nhóm bệnh tật chính: 1/ Các bệnh do di truyền: a/ Có sẵn trong chính hành tinh và có hiệu quả nhất định trên nhân loại qua việc tiếp xúc với đất và nước. b/ Đã phát triển vào các thời kỳ xa xưa trong chính nhân loại và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. c/ Đặc trưng của gia đình đặc biệt n...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
Tật xấu (vice): - Tật xấu là việc chiếm ưu thế của tính chất giáng hạ tiến hóa (involution) của cùng một mãnh lực mà vào giai đoạn sau sẽ hiện ra như là một đức tính (virtue). (TVTTHL, 233) - Tật xấu là năng lượng của các thể thấp riêng rẻ hay kết hợp lại trong Phàm ngã khi nó kiểm soát các hoạt đ...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
Ngân Hà (Milky Way): Dải băng huyền bí trong bầu trời mà chúng ta gọi là Ngân Hà, có liên kết chặt chẽ với sinh khí (prana) vũ trụ, hay là sức sống hoặc chất bồi dưỡng của vũ trụ đó đang đem sinh lực cho hệ thống dĩ thái của thái dương (solar etheric system).   (LVLCK, 99)...
Xem Chi tiết
Góc Mùa Thu: Gồm nhà thứ 7, 8 và 9, an ninh được tìm kiếm và thành lập ở góc phần tư thứ hai được mở rộng để bao gồm bạn tình hoặc bạn đời của chúng ta và những người mà chúng ta hợp tác. Trong góc phần tư mùa thu này hạt giống của sự hoàn thành thông qua sự tìm kiếm sự bổ sung phù hợp với tài năng,...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
Lịch sử (History) : Chỉ là việc ghi nhận phản ứng tuần hoàn (xảy ra theo chu kỳ) của con người đối với một năng lượng thiêng liêng nào đó đang tuôn vào, một  Đấng Hóa thân hoặc một Vị Lãnh Đạo được truyền cảm hứng nào đó. (SHLCTĐ, 292)...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
+ 202. DO BỦN XỈN MÀ CÓ CHẤP THỦ- Bảo Thủ - Keo kiệt: Nhân của bảo thủ, tập khởi của bảo thủ, bản của bảo thủ, duyên của bảo thủ, gọi đó là keo kiệt vậy. Vì sao? Vì duyên keo kiệt nên có bảo thủ. Mục 202 (Trung A Hàm, Kinh Đại Nhân, Phẩm 9, số 97)...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vulcan - Nằm Giữa Sao Thủy và Mặt Trời: Trong chiêm tinh học nội môn, vẫn sử dụng các hành tinh thông thường nhưng có bổ sung thêm Vulcan, một hành tinh được cho là nằm gần mặt trời. Vòng hoàng đạo sử dụng là vòng hoàng đạo xích đới (tropical). (Chiêm THNM 8) + Vulcan: Với Ngoại môn xem như dùng ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
Đại Tạng Kinh Việt NamKINH TƯƠNG ƯNG BỘ Samyutta Nikàya Hòa thượng Thích Minh Châu dịch Việt - Phật Lịch 2537 - 1993 TẬP IV - THIÊN SÁU XỨ[37] Chương IIITương Ưng Nữ Nhân + Tổng Hợp nhiều lời Phật dậy về người Phụ nữ. 1. Khả Ý Và Không Khả Ý với Đàn ông: Này các Tỷ-kheo, đầy đủ năm đức tánh, người...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
Đồng tử (Medium, Người ngồi đồng): Nên nhớ rằng đồng tử là một người có các nguyên khí được nối kết một cách lỏng lẻo và có thể bị mượn (borrowed) bởi các thực thể (beings) khác hay bởi các nguyên khí trôi dật dờ (floating principles), nhờ có được một sức hút đối với một số trong chúng hay một ...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bảy: Nghi lễ, Trật tự, Huyền thuật -   Ưu điểm: Mạnh mẽ, bền chí, can đảm, lịch sự, hết sức chú ý về chi tiết, tự lập, trật tự, cơ cấu, hoàn thiện hình thức, tuân thủ. -   Khuyết điểm: Chuộng hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, phán đoán nông nổi, quá tự phụ, quá thủ cựu. + Các ...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Năm: Kiến thức Cụ thể, Khoa học -   Ưu điểm: Phát biểu hết sức chính xác, công bằng (không thương xót), bền chí, lương tri, chính trực, độc lập, trí năng sắc sảo, suy nghĩ thẳng thắn, muốn hiểu biết và thấu đáo. -   Nhược điểm: Chỉ trích gắt gao, thái độ hẹp hòi, kiêu căng, không ...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Lưỡi Nếm - Thiệt Căn:- Do hai thứ lạt và vị xâm lấn lẫn nhau, tánh giác nhiệm mầu tác dụng vào bản thể trạm nhiên phát ra cái gọi là nếm. Cái nếm phản ánh ra gọi là vị. Cơ quan nhận thức vị được gọi là thiệt căn. => Thiệt căn do tứ đại thanh tịnh hợp thành hình dáng trông như nửa vành trăng. (N...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
Parjanya : tức là mưa (rain).                                                           (LVLCK, 1083) Pavaka : X. Vaidyuta....
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Lao (Tuberculosis): Bệnh lao là kết quả của việc lạm dụng (misuse) năng lượng của cung 2.    (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Nguyên tử nguyên thủy (Primordial atom). (GLBN I, 204)...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
♍ Ký Hiệu Xử Nữ...
Xem Chi tiết