SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 22- Dấu hiệu Sư Tử

Sư Tử—Dấu hiệu hoàng đạo thứ 5

22 Tháng 7—23 tháng 8

Image result for lion

Sư Tử là dấu hiệu của bản ngã và cá tính. Xuất phát từ vỏ bọc nuôi dưỡng của Cự Giải, Sư Tử lộ diện đầy đủ với một ý thức mạnh mẽ của bản ngã và làm thế nào để ghi dấu ấn của nó trên thế giới. Sư Tử không cần phải được nuôi dưỡng hoặc bảo vệ như một đứa trẻ, mà giữ vai trò của một người trưởng thành. Sư Tử dẫn dắt, truyền cảm hứng hoặc chỉ huy người khác, đòi hỏi lòng trung thành của họ. Sư Tử, giống như con sư tử vốn là biểu tượng động vật của nó, là nhà vua, hoàng đế, và chính quyền tự trị.

Sư Tử tự tin, quả quyết, ra lệnh và đòi hỏi sự chú ý. Sau khi xuất hiện từ bộ tộc trong Cự Giải, Sư Tử nói, “Ta đây. Ta là một cá nhân và sẽ hành động theo đó.” Sư Tử làm theo các quy tắc riêng của mình và đòi hỏi người khác phải tuân theo. Sư Tử làm theo cách riêng của mình và cho rằng những người khác sẽ cho phép điều đó. Sư Tử đại diện cho sự thống nhất của bản ngã, bước đi trong tự tin và tự lập, và mở đường cho những người khác làm như vậy.

Người Sư Tử có thể lộng lẫy, rực rỡ, và khệnh khạng. Bờm của sư tử khiến nó trở nên khác biệt và tiếng gầm của nó khiến tất cả chú ý; cũng như thế, người Sư Tử muốn được chú ý. Khi không tập trung vào chính mình, Sư Tử sẽ nhận ra điều tốt đẹp trong người khác, mời gọi và khuyến khích người khác thể hiện những phẩm chất tốt của họ và giúp họ tỏa sáng. Là một nhà lãnh đạo từ ái, một người Sư Tử sẽ nâng cao những người xung quanh để họ tự cải thiện và được trao quyền.

Bản ngã có khả năng đứng lên, nổi bật, đứng một mình và dẫn dắt. Sư Tử là một nhà lãnh đạo bẩm sinh tự nhiên, thu hút và tự cường. Nhìn chung, Sư Tử cũng tìm cách trao quyền cho người khác, nhưng không bao giờ phủ nhận hoặc làm giảm bản thân bằng bất cứ cách nào. Bản chất người Sư ấm áp và hào phóng, thu hút, và có sức hút.

Người Sư Tử cần và sống bằng sự công nhận, sự ca ngợi. Nó thích được chú ý. Kiêu ngạo, kiêu căng, chỉ quan tâm bản thân, và tập trung vào bản thân cũng có thể biểu hiện như các kết quả tiêu cực. Nhưng Sư Tử cũng thể hiện sự trọn vẹn và rộng rãi của một trái tim ấm áp. Khi người Sư Tử phát triển tâm thức, bản ngã cá nhân của cái ta đơn lẻ là ít quan trọng. Thay vào đó, một đánh giá thực sự về giá trị bản thân đã đạt được và giá trị của người khác; điều này trở nên quan trọng khi người Sư Tử tạo ra một môi trường mà mọi người thực sự có giá trị.

Hình ảnh có liên quan Can đảm và sự dũng mãnh là những phẩm chất của Sư Tử —sự can đảm để dẫn dắt, dũng cảm đưa ra những quyết định khó khăn, can đảm đứng một mình và nói thẳng thắn, rõ ràng.

Là một nhà lãnh đạo, Sư Tử không có vấn đề trong phân công nhiệm vụ cho người khác. Điều này có thể gây tổn hại nếu nó được sử dụng như là một phương tiện để tránh những công việc trần tục và qui lụy mà người Sư Tử cho là “bên dưới nhân phẩm”.

Điều này có thể tạo ra một thái độ tinh hoa, và tạo ra một cảm giác tách biệt, nếu những người khác được coi là công dân hạng hai và dưới tình trạng hoặc tầm vóc của người Sư Tử.

Dấu hiệu hành hỏa có bản chất độc lập. Sư Tử là dấu hiệu hành hỏa thứ hai. Nó không xung động như Bạch Dương rực lửa. Thay vào đó, Sư Tử ở lại một chỗ lâu hơn, và trở nên ấm lên. Tất cả các dấu hiệu hành hỏa đều có khuynh hướng “thiêu đốt” những người khác—nguồn lực, cảm xúckhông gian của họ. Sư Tử có thể nghĩ rằng nhu cầu của mình quan trọng hơn nhu cầu của người khác. Trong thực tế, thường loại người Sư Tử thậm chí không ghi nhận những gì mà người khác có nhu cầu. Đây là cách mà người Sư Tử tự định hướng về bản thân có thể thể hiện.

Bản chất lửa của Sư Tử đòi hỏi sự độc lập trong các mối quan hệ, trong môi trường làm việc, và trong cuộc sống. Sư Tử có thể xa cách, nhưng nguồn gốc của sự xa cách này là cá biệt của bản thân, chứ không phải là sự tách biệt che chở của Cự Giải.

Sư Tử là một dấu hiệu cố định. Tính cố định của Sư Tử được nhìn thấy trong trạng thái của cá nhân. Sư Tử đứng, đứng lên hoặc đứng vì người khác hoặc vì một do, và không sợ đứng một mình. Tính cố định cũng được trải nghiệm như là sự cứng đầu, bướng bỉnh và tự khẳng định.

Sư Tử sẽ khẳng định vị trí của nó với tiếng gầm của sư tử. Sư Tử sẽ chỉ huy và đòi hỏi sự trung thành, tuân phục, và đôi khi khẩn khoản. Kiểu người Sư Tử vẫn cố định ở vị trí của họ, không hề lay chuyển và không nao núng.

Chủ tinh của Sư Tử

Mặt trời cai quản dấu hiệu Sư Tử trên phương diện ngoại môn. Mặt trời là bản ngã, bản sắc của một người, cách một người tỏa sáng trên thế giới. Mặt trời cai quản Sư Tử cho phép dễ dàng truy cập vào bản thân trên một cấp độ phàm ngã. Cá nhân tập trung vào nhu cầu được công nhận và làm thế nào để thế giới biết đến mình. Nó có một sự phô trương nhất định, một tính chất “thấy ta nè!”, và tính chỉ quan tâm vào bản thân. Mặt trời ở cấp độ này là kẻ chuyên quyền, bạo chúa, nhà cai trị không biết đến nhu cầu của người dân, nhân viên hoặc gia đình của mình. Y sẽ lấy những gì y muốn, trộm ý tưởng từ người khác và gọi chúng là của riêng mình, hoặc có thể cố ý lấy trộm nguồn lực của đối thủ để gia tăng cơ hội của bản thân. Giống như Mặt Trời trên bầu trời, ánh sáng của nó sẽ xóa đi tất cả các ngôi sao khác. Sư Tử có thể hào phóng nhưng chỉ theo kế hoạch riêng của chính mình.

Chủ tinh nội môn

Mặt trời cũng cai quản dấu hiệu Sư Tử trên bình diện bí truyền. Trên vòng xoắn tiếp theo, Mặt trời và Sư Tử cung cấp từ trái tim nhiều hơn. Ở đây, Mặt trời là nguồn của sự sống, cái làm cho mọi thứ phát triển. Cũng ở đây, Mặt Trời chiếu sáng con đường dẫn đến tự do, bảo vệ nguyên nhân và dẫn dắt những người khác trong cuộc chiến đấu cho điều tốt đẹp. Nguyên nhân lớn hơn chính bản thân, và cuộc chiến đấu vì Chân ngã trong tất cả. Sư Tử và Mặt trời tượng trưng cho sự sáng chói của Chân ngã được trao quyền năng, được soi sáng theo những cách tự ngã, và không có số phận của Oedipus.

Chủ tinh Huyền Giai

Mặt trời cũng cai quản dấu hiệu Sư Tử trên cấp độ Huyền Giai. Trên thực tế, Sư Tử là dấu hiệu duy nhất được cai quản bởi cùng một hành tinh trên cả ba cấp độ biểu hiện. Điều này cho chúng ta biết điều gì đó về Sư Tử. Sư Tử là dấu hiệu của bản ngã, của nhận dạng từ biểu hiện thô sơ nhất đến mức cao quý nhất. Những huyền thoại của nhân loại kể các câu chuyện về một số vị Vua–Mặt trời, Những Người Con của Thượng Đế (Thiên Tử), từ các nền văn hoá khác nhau và ở các thời điểm khác nhau trong quá trình tiến hóa của con người. Tuy nhiên, tất cả các câu chuyện này, mỗi người trong số những Người con trai và con gái nổi tiếng, có một số phẩm chất và kinh nghiệm đời sống chung. Đó là những phẩm chất cao quý của dấu hiệu Sư Tử. Mỗi người là một nhà lãnh đạo bẩm sinh cho người dân của họ. Mỗi người đều mang đến một bài học về làm thế nào để tồn tại, làm thế nào để sống, và làm thế nào để làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Mỗi người mang một giáo lý mới, là tia sáng cho người dân đang bối rối hoặc đang trong bóng tối.

Và mỗi người của những Người Con trai của thần linh này, mặc dù họ trỗi dậy như Mặt trời đến đỉnh cao của nhân loại, đã bị phá hoại, giết, hoặc như mặt trời đang lặn, ánh sáng của họ đã biến mất đối với chúng ta. Mục đích của Sư Tử là tỏa sáng, lan tỏa, và trao quyền cho người khác để làm như vậy. Nó là việc nhận biết bản ngã chính là Chân Ngã, và để đứng cao, có trách nhiệm như là một linh hồn tự do ban ra từ trái tim.

Một số phẩm chất và khuynh hướng của Sư Tử:

 • thể hiện cá tính riêng biệt khác với đám đông
 • rộng lượng, tình cảm, ấm áp, chân thành, vui vẻ.
 • điệu bộ long trọng, kịch
 • độc lập
 • tự tin, nhưng đòi hỏi “vuốt ve” tình cảm
 • tự đề cao bẩm sinh
 • hướng ngoại tự nhiên
 • tự tin, tiến bộ
 • tổ chức và ủy quyền
 • trung thành với bạn bè, và là một kẻ thù mạnh mẽ
 • uy tín và thu hút
 • nghệ thuật và biểu cảm
 • sức mạnh, sức sống, tính sáng tạo và tính độc đáo
 • lòng can đảm
 • tính cách lãnh đạo tự nhiên
 • truyền cảm hứng lòng tin
 • kiêu ngạo và tự hào—một kẻ khoác lác

Người Sư Tử phải học:

 • áp đặt kỷ luật tự giác để tìm hiểu những hạn chế về sự tự quan tâm vào chính bản thân
 • kiềm chế và kiểm soát những cám dỗ của sự kiêu căng, lãng phí, ham muốn, chủ nghĩa khoái lạc, chủ nghĩa vị kỷ, tự tham chiếu
 • cho ra từ trái tim

Những mối quan tâm nghề nghiệp có thể cho Sư Tử:

 • giám sát, quản lý, giám đốc, giám đốc
 • người đứng đầu của bất kỳ doanh nghiệp lớn, tổ chức, hoặc cam kết nào
 • phát ngôn công chúng
 • nhà tổ chức chính trị, chính trị gia
 • nam diễn viên, diễn viên hài
 • các dịch vụ dành cho trẻ em, đặc biệt là các dịch vụ cố vấn, tăng trưởng cá nhân, hoặc làm việc với các thanh thiếu niên hư hỏng
 • người phối hợp công việc của một nhóm hoặc người phát ngôn
 • hướng dẫn viên du lịch
Part of the bodyHeart
How does the energy move?Radiates, stands, emanates
ElementFire
CrossFixed
Traditional phraseI am

Eva Smith bình giảng về Sư Tử

Giờ chúng ta chuyển sang dấu hiệu Sư Tử. Cung Sư Tử là dấu hiệu thứ năm, hành hỏa, ở trên Thập Giá Cố Định. Con số thứ tự của các dấu hiệu rất quan trọng trong việc hiểu ý nghĩa của chúng. Ví dụ Cự Giải số bốn, và nếu các bạn đã nghiên cứu, dấu hiệu Cự Giải nằm vị trí thấp nhất trong biểu đồ phẳng mà tôi đã chỉ cho bạn thấy. Trái đất có liên quan đến thập giá. Trái đất là hành tinh thứ tư và số bốn cũng liên quan rất nhiều đến nhân loại. Vì vậy, số bốn rất quan trọng với Cự Giải.

Sư Tử có số thứ tự là 5, và số 5 liên quan như thế nào? Số 5 là liên kết với cõi trí. Nhưng trước khi bàn tiếp về sộ, tôi muốn chỉ cho bạn ý nghĩa của kỳ hiệu của nó. Chúng ta hãy trở lại với ký hiệu của Cự Giải. Nó như thế này D.

Vòng tròn trong ký hiệu của Cự Giải D tượng trưng cho đám đông, cho sự ra đời của nhân loại, là tâm thức đám đông. Nếu bạn lấy vòng tròn và nhấc nó lên cao và đi xuống, bạn sẽ có ký hiệu của Sư Tử E. Bạn thấy đó, bạn lấy vòng tròn và bạn nâng cao lên trên vòng tròn để trong Sư Tử, bạn đứng trên đám đông. Đó là một dấu hiệu rất quan trọng cho sự phát triển cá tính hay tính cách, phàm ngã của chúng ta, cho sự tiến hóa của chúng ta, trong việc thể hiện chúng ta là ai.

A picture containing object Description generated with high confidence

Đó là dấu hiệu cố định, hành hỏa, và lửa quan trọng đối với Sư Tử. Con Sư Tử rống lên! Sư tử gầm lên vì nó không ngồi yên. Nếu bạn nghĩ về sư tử, con sư tử sẽ làm gì?

Vâng, Sư Tử là vua, là chúa tể của lãnh địa của nó; nó sống trên gò cao và ngủ gần trong hầu hết thời gian. Nhưng khi nó gầm lên, mọi vật đều chú ý đến nó. Nó như muốn nói rằng “Ta là vua! Ta là chúa tể của núi rừng!”. Đúng vậy, đây là con người (person), từ đó đến tính cách (personality). Đây là con người đang đứng vượt lên trên đám đông. Đây là cá nhân, không còn thuộc về đám đông nữa. Đó là về cá nhân và cá nhân đó cần tự thể hiện. Và làm thế nào để tự thể hiện? Như tôi đã nói trước đây, nó tự thể hiện qua điệu bộ, qua cử chỉ của nó. Nó tự thể hiện bằng giọng nói của nó, qua bài viết…, và thông qua Sư Tử, bạn có thể làm tất cả những điều đó. Bạn có thể tự thể hiện, và trên slide bạn thấy một sân khấu, vì trên sân khấu có rất nhiều sự tự biểu hiện. Rất nhiều người ở Hollywood đang ở trên sân khấu, và nhiều người trong số họ có dấu hiệu Sư Tử mạnh mẽ trong lá số. Không có sự nhút nhát. Họ cần sân khấu. Ở Sư Tử, chúng ta có ý tưởng về sự tồn tại.

Chủ tinh

Sư Tử được cai quản bởi Mặt trời trên cả ba cấp độ: công truyền, nội môn hay bí truyền, và huyền giai. Ở cấp độ Huyền Giai có lẽ quá xa đối với chúng ta nên chúng ta sẽ không nói nhiều về nó. Chỉ cần hiểu chủ tinh bí truyền và công truyền là đủ.

Chủ tinh ngoại môn

Chúng ta hãy nhìn Mặt trời từ quan điểm công truyền. Mặt trời chiếu sáng. Mặt trời là trung tâm của thái dương hệ của chúng ta. Bây giờ, nếu chúng ta nghĩ đến chủ tinh ngoại môn và ý nghĩa của Sư Tử, đó là “Hãy nhìn ta vào! Ta là Mặt Trời! Hãy chú ý đến ta! Ta ở trung tâm, tất cả con mắt đều đang nhìn ta”. Vì vậy, nó là trung tâm, nó thu hút tất cả giống như thanh nam châm thu hút về chính nó. Nó cũng muốn tỏa sáng. Mặt trời làm gì?

Mặt trời thu hút cây cỏ và chúng ta về nó, nhưng mặt trời cũng chiếu sáng và nuôi dưỡng tất cả. Vì vậy, chúng ta có ý tưởng về sức hút liên quan đến Sư Tử. Chúng ta có sự hấp dẫn gắn liền với Sư Tử, và khả năng tỏa sáng từ bên trong. Điều này bởi vì nó hành hỏa, là lửa. Nó rất tự tin, ấm áp, lạc quan, tự hào như Sư Tử, niềm tự hào của con sư tử. Và tất nhiên, mặt trời cũng sáng tạo. Nó cũng oai vệ, cao quí. Khi bạn nhìn con sư tử khi gầm, bạn sẽ thấy vẻ oai vệ của nó.

Một số điểm yếu của Sư Tử liên quan đến sự thống trị. “Hãy nhìn ta đây, ta là trung tâm”. Nó có thể dẫn tới sự độc đoán. Nó có thể dẫn đến kiêu ngạo. Nó có thể dẫn đến ngông cuồng, ngạo mạn, giống trẻ con. Tại sao chúng ta nói giống trẻ con? Bởi vì trẻ con đòi hỏi phải quan tâm đến chúng, chúng ta dành rất nhiều sự chú ý vào trẻ con. Trong phim ảnh, đứa trẻ sẽ nói rằng trẻ con “đánh cắp vai diễn”. Vâng, tất cả sự chú ý của chúng ta đều dành cho trẻ con. Vì vậy, Sư Tử rất liên hệ với trẻ con, giống trẻ con.

Nó cũng có thể hách dịch, đôi khi độc ác. Tại sao? Đó là do sức mạnh cung 1 của mặt trời, tiếng gầm của sư tử, bản chất Cung 1 của nó.

Đây cũng là dấu hiệu thứ năm, và cung 5 cũng truyền tải qua nó.

Chủ âm linh hồn của Sư Tử là “Ta là Cái đó, và ta cũng là CÁI ĐÓ”. Cái đó là gì? Tôi mời bạn suy nghĩ về điều đó.

Trên hình minh họa của Johfra, chúng ta thấy con Sư Tử đang gầm. Bạn thấy được sự oai vệ, tự hào và nâng cao mình lên. Con Sư Tử ở trung tâm của bức tranh, vượt lên trên đám đông, trên những người khác. Góc dưới bên phải bạn thấy hình mô tả Hercules đang vật lộn với Sư Tử Nemea. Góc trái dưới bạn thấy hình Thần Mặt trời Apollo đang chơi đàn Harp, một loại thất huyền cầm, 7 dây của nó tượng trưng cho bảy cung. Chúng ta cũng thấy vương miện và trái tim ở phía bên trên của bức tranh. Vương miện tượng trưng cho nhà vua, lãnh đạo, uy quyền; trái tim tượng trưng cho Mặt trời tỏa sáng từ trái tim, lion-hearted, “trái tim mãnh sư,” dũng mãnh. Mặt trời là gì? Đó là linh hồn. Vì vậy, chúng ta thấy trái tim và vương miện ở đây, và về mặt bí truyền, Mặt trời che giấu Neptune, sao Hải Vương, biểu tượng của tình thương phổ quát.

Mặt trời làm nổi bật ý thức cá nhân và động lực sáng tạo để phát triển. Chúng ta biết rằng Mặt trời biểu tượng cho cá nhân, làm thế nào cá nhân để cố thể hiện mình, bởi vì biểu hiện là một phần của bản chất Sư Tử—nhận ra mục tiêu và lý tưởng của mình, để tính cách hay phàm ngã có thể tỏa sáng trên thế gian. Mục đích của phàm ngã là tỏa sáng trên thế gian. Trên slide bạn thấy từ phát xạ, và đó là lửa. Hãy nhớ lửa là một trong những năng lực dương, giống như hành khí. Mỗi người là một mặt trời thu nhỏ, và là hạt nhân hoặc trung tâm của sự biểu hiện sáng tạo.

Phàm ngã của chúng ta là gì? Phàm ngã của chúng ta là khuôn mặt chúng ta khoác vào trên thế gian, đó là những gì được nhìn thấy, là cái được biết đến. Tôi tên là Eva. Tôi có một biểu hiện đặc biệt, một cách đặc biệt mà tôi nhìn thấy bản thân tôi và những người khác nhìn thấy tôi. Và gần như nó tượng trưng tôi là ai. Nó không đề cập đến linh hồn. Đó là những gì chúng ta cảm thấy hài lòng hoặc tự hào, và dễ dàng bị thổi phồng lên.

Bây giờ chúng ta hãy suy nghĩ về Mặt trời trong vị trí bí truyền. Chúng ta biết rằng trong Sư Tử ngoại môn, mặt trời giữ mọi hành tinh trong quỹ đạo của nó và tất cả sự chú ý là vào nó. Mặt trời là sức mạnh kiểm soát, là hạt nhân.

Ngoài ra, Mặt trời cũng nuôi dưỡng tất cả các hành tinh. Nó cũng phát ra ánh sáng và cung cấp sự sống cho tất cả mọi thứ xung quanh nó, cho tất cả các hành tinh, cho tất cả cuộc sống trên trái đất này, và trên tất cả các hành tinh khác. Vì vậy, nó bức xạ sự sống của mình cho tất cả mọi vật. Đó là mục đích bí truyền và cuối cùng là mục đích Huyền Giai của Mặt trời.

Chúng ta biết rằng Mặt trời là rộng rãi, hào phóng. Thật hào phóng. Nó cung cấp sinh lực và làm sinh động tất cả những hành tinh quay quanh nó. Dấu hiệu Leo đầy tiềm năng giống như lượng nhiên liệu chưa sử dụng vẫn còn trong Mặt Trời. Vì vậy, khi chúng ta phát triển tinh thần, chúng ta mời gọi sự sung mãn của bản ngã chúng ta được tiết lộ. Chúng ta mời gọi sự tràn đầy của sự tăng trưởng và tiềm năng. Chúng ta cũng không nên quên điều này—hãy mời bóng tối của phàm ngã được nhìn thấy và soi sáng, và nhờ vậy nó cho phép chúng ta tìm kiếm và làm việc để tự cải thiện. Giống như câu nói rằng càng có nhiều ánh sáng tỏa sáng, nó càng cho phép chúng ta nhìn thấy mọi vật, nhưng nó cũng tạo ra bóng tối nơi mà Mặt trời không chiếu đến. Nó tạo ra bóng tối, và để hiểu được bóng tối là một phần quan trọng, một khía cạnh quan trọng của sự tăng trưởng và phát triển. Vì vậy, đó là tầm quan trọng của mặt trời.

GS Michael D. Robbins bình giảng về Cung Sư Tử

http://www.moryafederation.com/wp-content/uploads/2013/08/5MF_leo10_v.jpg Đây là thời gian mà chúng ta đang kỷ niệm lễ hội Sirius. Có một liên kết rất chặt chẽ giữa Thái dương Thượng đế của chúng ta và Thượng đế của ngôi sao được gọi là Sirius, và Sirius là Đấng Điểm đạo Vĩ đại của toàn bộ hệ mặt trời của chúng ta, và trên Sirius có Đại Thánh Đoàn, và Thánh đoàn của hành tinh của chúng ta được tổ chức theo mô hình của Đại Thánh đoàn đó. Chúng ta được cho biết có một mối quan hệ rất chặt chẽ giữa hệ hành tinh nhỏ bé của chúng ta, Hành Tinh Thượng đế của chúng ta, với nguồn cội Sirius vĩ đại. Vì vậy, chúng ta đang kỷ niệm vào ngày trăng tròn Leo này không chỉ những gì về Leo, mà còn về chủ đề lớn Điểm đạo, và chúng ta đang kỷ niệm ý tưởng rằng đức Sanat Kumara, Đấng Chúa tể Thế giới, công nhận toàn bộ Huyền Giai bao gồm tất cả các thành viên mới vào thời điểm này của lễ hội Sirius. Đã đến lúc chúng ta có thể hiểu bản thể một cách độc đáo và hiểu các yêu cầu của điểm đạo.

Tôi thích nhìn vào banner và tranh minh họa của Johfra. Trên banner của Cung Sư Tử kế bên, chúng ta thấy mantram “Ta là cái đó ta cũng là CÁI ĐÓ”. Đó là một tuyên bố về bản thể của chúng ta đồng nhất với Đấng Duy Nhất. Chúng ta thường nghĩ về bản thân mình như một cái “Tôi hiện hữu” riêng biệt, một cá thể có giới hạn, một cá tính, một sinh vật tách biệt với những người khác và khác biệt với họ, và đó là cấp độ đầu tiên của nhận thức của Leo. Quá trình đó bắt đầu bằng sự biệt ngã hóa cách đây hàng triệu năm, phát triển thành sự nhận thức đầy đủ về tính cách phàm ngã của con người thông minh hiện đại. Nhưng đó chỉ là giai đoạn đầu tiên.

Giai đoạn thứ hai liên quan đến linh hồn hơn—Tôi là Cái Đó—và bất cứ cái gì chúng ta thấy là một phần của sự Hợp Nhất lớn, và chúng ta liên quan nhau trong linh hồn thế giới, liên quan đến tâm thức. Chỉ có một linh hồn và tất cả những linh hồn nhỏ đều hòa lẫn vào linh hồn đó. Vì vậy, bất cứ điều gì chúng ta thấy trong tâm thức chúng ta là một phần của sự thống nhất cơ bản vĩ đại. Và khi chúng ta càng ngày càng đạt đến tâm thức của linh hồn, nhận thức này có thể đến với chúng ta. Nhưng thực sự chỉ khi nào chúng ta đang trên Đường Đạo, được hoàn thiện ở kỳ điểm đạo thứ ba, điều này mới hoàn mỹ. Vì vậy còn nó nằm trước chúng ta.

Và khi đó, mantram vĩ đại này là “Tôi là Cái đó, và tôi cũng là CÁI ĐÓ”, nói về sự thống nhất cô lập (Isolated Unity) vốn là sự chứng ngộ của một Chân sư. Ngài biết rằng Ngài là Bản thể, là chính Sự Sống. Vì vậy, đó là những gì chúng ta có thể gọi là Tâm thức về Hữu thể.

Các chủ tinh của Leo là Mặt trời, sao Hải Vương và sao Thiên Vương. Mặt trời thậm chí có thể là một dạng thay thế cho hành tinh lớn Jupiter. Chân sư DK dường như gợi ý đó có thể là trường hợp. Khi chúng ta ở trên Đường đạo, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng chủ tinh nội môn Neptune liên quan đến Trái tim của Mặt Trời, luồng lưu chuyển vĩ đại từ bản chất linh hồn của Mặt trời được tìm thấy trên Cõi trí Vũ trụ, trên những phân cảnh cao hơn của Cõi Trí Vũ Trụ này. Và cuối cùng, dưới ảnh hưởng của Uranus, chủ tinh Huyền Giai, chúng ta có thể đi vào mối quan hệ với Tinh thần của chính Thượng đế, và với Tinh thần của chúng ta, Chân thần, nhận ra rằng chúng ta chính là Tinh thần, chúng ta là chính Sự Sống, và biểu hiện đầu tiên của nó là Ý Chí Thiêng liêng. Thật đáng ngạc nhiên khi Cung 1có rất nhiều liên quan của với sao Thiên Vương. Sao Thiên vương là trú xứ của lửa điện, có nghĩa là Chân thần của nó là Cung 1, trong khi Neptune liên quan đến các Ngọn lửa Thái Dương, Chân thần của nó thuộc Cung 2.

Trên bức hình minh hoạ của Johfra chúng ta thấy con mãnh sư hung hăng. Nó thể hiện nhiều tính chất của Cung 1. Chúng ta biết Cung 1 của Ý Chí – Quyền Năng và cung 5 của Trí Tuệ Thiêng liêng chảy xuyên qua Leo. Chúng ta thấy những bông hoa hướng dương (hoa Mặt trời) khắp nơi trên tranh. Chúng ta cũng thấy một vương miện lớn với trái tim, tượng trưng cho Cung 1 và Cung 2 được hòa lẫn ở đây. Điều này cho thấy sự kết hợp của Cung 1 và 2 gợi ý đến Chân thần

Trên tranh ta cũng thấy Hercules đang vật lộn với con sư tử tượng trưng cho phàm ngã, và tất cả chúng ta phải học cách vật lộn với vị Chúa Tể của các loài thú, phàm ngã của chúng ta, mà trong hàng triệu năm là yếu tố thống trị, trải qua một số kiếp sống , trong đó chúng ta không có khái niệm thực sự về sức mạnh của Linh hồn, đối cực cao của cặp đối lập trong chúng ta.

Bên gói trái là thần Apollo trong một cách nào đó tượng trưng cho Thái dương Thượng đế của chúng ta. Thần Apollo đang chơi cây đàn harp bảy dây của Ngài. Bảy dây tượng trưng cho bảy Cung. Các Cung có liên quan đặc biệt đến Trái Tim của Mặt Trời. Chúng liên quan đặc biệt đến Cung hai, và Thái dương Thượng đế của Thượng đế của chúng ta được miêu tả một cách biểu tượng là một Trái Tim Vĩ Đại Của Tình Thương Mãnh Liệt. Ngài có một Phàm Ngã cung 2. Ngài cũng có một Linh Hồn Cung 2, và có cơ hội cuối cùng là Chân thần của Ngài cũng sẽ được tìm thấy trên Cung 2. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta, bất kể Cung của chúng ta có thể có, có nguồn cội (nhà) của chúng ta trong Trái Tim Vĩ Đại Của Tình Yêu Mãnh Liệt này. Chúng ta thực chất là một đơn vị của tình thương trong hệ mặt trời này. Vì vậy, chúng ta phải học làm thế nào để đạt được mức độ bản thể ngày càng cao hơn, và điều này vốn không dễ làm. Nhiệm vụ đầu tiên của chúng ta là nhận ra sự liên kết với nhau trong trái tim, trên cõi giới Bồ đề, nhận ra theo cách nào đó, bất kể không gian và thời gian, tất cả chúng ta đều trong một sự thống nhất tuyệt vời dưới Cung 2 của sự kết hợp Thiêng liêng. Vì vậy, trong lĩnh vực của Thái dương Thượng đế chúng ta đều kết nối với nhau và chúng ta phải nhận ra rằng không có linh hồn của anh, linh hồn tôi, mà chỉ có một linh hồn, một tâm thức.

394 — Tổng số lần đọc 4 — Hôm nay
+ Thái Dương Thượng Đế - Một Đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, Ngài lâm phàm hay biểu lộ qua trung gian là một Thái Dương Hệ. Tức Thái dương hệ là biểu lộ của năng lượng và sự sống của Thái Dương Thượng Đế (LVLCK, 29). -   Thái Dương Thượng Đế tức là Đại vũ trụ. (LVLCK, 69) -   Một Thái Dương Thượng Đế có hiện ...
Xem Chi tiết
+ Trong hành tinh, hay Hành Tinh Thượng Đế: Nói chung, những gì được đưa ra liên quan tới Thái Dương Hệ đều có thể được xác định đối với mọi hành tinh mà bản chất của chúng là hình ảnh phản chiếu của thái dương, người anh cả của chúng. + Hành Tinh Thượng Đế: Nói chung, thuật ngữ này được dùng cho 7...
Xem Chi tiết
Pleroma : Tức là linh hồn thế giới (universal soul).      (LVLCK, 685)...
Xem Chi tiết
5. Người Aryan – Người Thông Minh: Những Phàm ngã đã phát triển (EP II 26): Ở những người tiến hóa hơn ... chúng ta có sự hoạt động của thể trí; ... được tìm thấy ở một quy mô lớn trong nền văn minh phương Tây của chúng ta. Năng lượng của cung của thể trí bắt đầu đổ vào, và từ từ tự khẳng định mình....
Xem Chi tiết
Cung Phàm ngã - Cung 2: Loại Phàm ngã này yếu đuối, nhút nhát, nhát sợ, quá gắn bó với tiện nghi cá nhân, lo lắng và quá nhạy cảm. Loại ‘tình yêu’ cần được ngưỡng mộ và được yêu, có thể là một vị tử đạo đau khổ. Loại ‘trí tuệ’ có thể lạnh lùng, thờ ơ, có tính coi thường đối với những hạn chế về trí ...
Xem Chi tiết
Lửa và ánh sáng: Lửa điện hay Tinh thần, hợp với lửa do ma sát (nhiệt) tạo ra lửa thái dương hay ánh sáng. (LVLCK, 241) + Lửa trong Đại Thiên Địa - Lửa Thái dương: Năng lượng của linh hồn đôi khi được gọi là lửa thái dương.(CTNM, 641) + Lửa thái dương hay lửa của cõi trí vũ trụ. Đây là phần của cõ...
Xem Chi tiết
+ Thái dương hệ (TDH) chúng ta là 1 hệ thống ở cấp thứ 4; vị trí của nó trên cõi dĩ thái vũ trụ thứ 4 (Từ trên xuống), cõi 4 này là nơi gặp gỡ cho quá khứ và tương lai và chính là hiện tại. (LVLCK, 152) + Mỗi TDH là 1 biểu lộ của đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, gọi là Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ). TDTĐ ngài lâm...
Xem Chi tiết
“Tôi hiện hữu” (“I am”): “Tôi hiện hữu” ám chỉ Phàm ngã thức (personality consciousness) trên ba cõi thấp, hay ám chỉ những gì được xem như thấp kém hơn linh hồn thể. Nó liên quan đến nhận thức của con người về vị trí của mình trên bầu hành tinh trong một dãy hành tinh....
Xem Chi tiết
Sanat Kumara : X. Đấng Cai Quản Địa cầu...
Xem Chi tiết
Phàm ngã hay sự "Sự Biệt Ngã Phàm ngã" hoàn toàn: "Các Phàm ngã" được tích hợp, phối kết, và chưa chịu ảnh hưởng của linh hồn. "Tính bướng bĩnh và tự ái" của họ rất mạnh mẽ. Các Phàm ngã tách biệt và chia rẽ: và đây là định nghĩa thông dụng nhất cho "phàm ngã". Định nghĩa này xem mỗi con người nh...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
Jerusalem : Tân Jerusalem (new Jerusalem), Thánh Đoàn.(VMCQG, 23) - Jerusalem (nghĩa đen là “chốn yên bình”) không phải là thủ đô của một nước nhỏ gọi là Palestine hay là Thánh Địa. Từ này tượng trưng cho một thế giới thái bình - một thế giới mà nhờ các nỗ lực tự lực của riêng nó, đã đạt được một y...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Phật bảo: "Trên đời có 4 hạng người (Thập Thiện Nghiệp - HT. Thích Giác Thiện): - NGƯỜI TỪ TỐI ĐI VÀO TỐI?: Nghĩa là người này sanh ra đời chịu nhiều sự khổ, thế mà lại chẳng lo tu thiện để chuyển nghiệp xấu, lại làm việc ác, chẳng khác nào từ chỗ tối đi vào chỗ tối tăm, khổ sở hơn. - NGƯỜI TỪ CHỖ T...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
Đức Djwhal Khul hay là Đức D.K. như Ngài thường được gọi, là một Chân Sư thuộc Cung 2, Cung Bác ái–Minh Triết. Ngài là vị Chân Sư được điểm đạo gần đây nhất, Ngài được điểm đạo lần 5 vào năm 1875, và do đó đang ngự trong chính thể xác lúc Ngài được điểm đạo. Đa số các Chân Sư khác được điểm đạo lần ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
I- DỰ ĐOÁN THEO LÁ SỐ+ Dự đoán về Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành theo Phật giáo: - Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện", và- Căn cứ vào Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, và- Căn cứ Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
+ Phân Cảnh Dĩ Thái_Chân Sư DK: Điều hơi kỳ lạ là trong giới nhân loại (và chỉ giới nhân loại) thể dĩ thái ngày nay được tạo thành bằng 4 loại chất dĩ thái. Lý do của việc này là ở chỗ sau rốt (khi nhân loại đã phát triển về mặt tâm linh) mỗi 1 trong 4 cõi này tức loại chất dĩ thái sẽ được đáp ứng v...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Chân Thần (CT): Tự phản chiếu/ Phản ảnh/ Phân Thân). Có 3 nhóm chính (H.Giai S.Tạo 4), tức trạng thái 3 Ngôi của Thượng Đế (LVLCK, 153): 1. Các CT Ý chí / Quyền năng .. Chúa Cha 2. Các CT Bác ái/ Minh Triết..... Chúa Con 3. Các CT Trí tuệ / Hoạt động.....Chúa Thánh Thần. + Ý TRÍ VÀ QUYỀN LỰC. ...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
Sinh lực (vital forces): Sinh lực thuộc nhiều loại, đều chỉ là chất dĩ thái của không gian, chuyển động thường xuyên, đi qua lớp vỏ bên ngoài (outer sheath). (LVHLT, 289) – Sinh lực (life force, prana, vitality) tức là từ lực (magnetism).  (TVTTHL, 245)...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Lửa trong Đại Thiên Địa - Lửa điện, hay là Lửa Thiêng của Thượng Đế. Lửa này là dấu hiệu phân biệt của Thượng Đế chúng ta và chính lửa này làm cho Ngài khác với tất cả các Thượng Đế khác; đó là đặc điểm nổi bật của Ngài, và là dấu hiệu của vị trí của Ngài trong cơ tiến hoá vũ trụ.(LVLCK, 51) Xem:...
Xem Chi tiết
Khắp thế gian, đâu đâu cũng có sự khao khát đang thôi thúc con người tìm kiếm một kẻ nào đó mà đối với y là biểu hiện một lý tưởng. Ngay đến những người không chấp nhận sự hiện hữu của các Chân Sư cũng đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó, rồi hình dung ra lý tưởng đó được thể hiện dưới hình thức nào đ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm Hỏa: Tự tập trung và phi cá nhân; Thiếu kiên nhẫn, khuynh hướng lao vội vã vào mọi ...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
+ Đời sống ở cõi giới xám sau khi chết là do sự vướng mắc của thể tình cảm và thể sinh lực. Nhiều người không có đức tin rõ rệt nào vào sự sống bên kia cửa tử, tuy thế họ lại khao khát muốn tiếp tục sự sống. Họ thường nói một cách mơ hồ với bạn rằng họ tin có trạng thái hậu tử (an after–state), nhưn...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
- Là Con Của Trí Tuệ (Son of Mind). (LV7C, 475) - Là thực thể biết suy tư - Chân Ngã (Ego) của kẻ thường nhân có trú sở trên cõi phụ thứ ba của cõi trí. (LVHLT, 113) – Chân Ngã (real man) tức hồn tinh thần. (CTNM, 346) – Chân Ngã tức chủ thể hữu ngã thức, có bản chất và thật sự là Bác ái - Minh ...
Xem Chi tiết
+ Cung (ray): Một dòng thần lực (Chuyên hóa) hay 01 phân thân. Thái Dương Thượng Đế hay là Đại thiên địa, biểu lộ qua 3 cung chính yếu và 4 cung thứ yếu. Chân Thần hay tiểu thiên địa cũng biểu lộ qua 3 cung như trên (LVLCK, 90) + Định nghĩa Ray - Cung năng lượng: Để chỉ một thần lực hay loại năng l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Phật dạy: "Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc, là nơi nương tựa”. nguồn+ Nghiệp Làm Chủ Số Mệnh: Theo Nhân Quả, mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động của Ta trong suốt cuộc đời đều đã bị nghiệp dẫn dắt, khốn...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cõi trí là cõi phản chiếu Toàn Linh Trí trong Thiên Nhiên, trong hệ thống nhỏ bé của chúng ta, cõi trí tương ứng với cõi của Đại Trí trong Đại Vũ Trụ. (MTNX, 123) - Cấu tạo cõi trí: Có 3 cõi phụ vô sắc tướng và 4 cõi phụ hữu sắc tướng. (LVLCK, 923) *  Trên cõi trí không có thời gian. (LVHLT, 480...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
+ Độc ác (Cruelty, tàn bạo): Sự độc ác thu hút vào thể cảm dục (astral body) các chất liệu (materials) thô trược nhất và các chất kết hợp (combinations) ghê tởm nhất của vật chất cõi cảm dục (astral matter). (MTNX, 104)...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Thiên Lang (Sirius): Trong 9 cuộc điểm đạo xét về nhân loại. Có: 5 cuộc điểm đạo hành tinh; 3 cuộc điểm đạo thuộc thái dương hệ mà Đức Christ đang có 2; 01 cuộc điểm đạo cấp vũ trụ vốn liên kết một người với sao Thiên Lang (Sirius) (CTHNM, 298) + Đại Hùng Tinh Thiên Lang Thất Tỷ Muội: Thiên văn h...
Xem Chi tiết
52. BẢY BẬC THIỆN NHÂN ĐẾN VÔ DƯ NIẾT BÀN1) Tỳ-kheo nên thực hành như vầy: ‘Ta không có ta, cũng không có cái của ta. Trong tương lai không có ta, cũng không có cái của ta. Cái đã có thì đoạn’. Sau khi đoạn, chứng đắc xả. Có lạc mà không nhiễm, hiệp hội mà không đắm trước. Thực hành như thế, sẽ do t...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Năm: Kiến thức Cụ thể, Khoa học -   Ưu điểm: Phát biểu hết sức chính xác, công bằng (không thương xót), bền chí, lương tri, chính trực, độc lập, trí năng sắc sảo, suy nghĩ thẳng thắn, muốn hiểu biết và thấu đáo. -   Nhược điểm: Chỉ trích gắt gao, thái độ hẹp hòi, kiêu căng, không ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
Phát xạ (Bức xạ, Radiation): Phát xạ là sự chuyển hóa trong tiến trình hoàn thành. Chuyển hóa vốn là sự giải thoát của tinh chất ngõ hầu nó có thể tìm được một trung tâm mới, tiến trình có thể được hiểu như là tính chất phóng xạ, hiểu theo mặt chuyên môn và áp dụng cho tất cả các thể nguyên tử, k...
Xem Chi tiết
Hợp nhất (unity): Hợp nhất có thể được xem như là sự thích nghi hữu thức của vị đệ tử được điểm đạo vào tổng thể lớn hơn, vì sự thu hút của vị đệ tử vào nhóm nhờ việc tuân thủ vào các định luật của linh hồn và với tư cách chi phối thái độ của y đối với những gì mà vị này đang sống, hoạt động và h...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Tuệ giác (buddhi, bồ đề, trực giác): Linh hồn hay trí tuệ vũ trụ. Đó là hồn tinh thần (spiritual soul) nơi con người (nguyên khí thứ 6) và do đó, là hiện thể của Atma, Tinh thần, vốn là nguyên khí thứ 7. (ĐĐNLVTD, 217) - Buddhi dùng manas (Thượng trí) như là một hiện thể (vehicle).(LVLCK, 684) -...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
“Tôi hiện hữu” (“I am”): “Tôi hiện hữu” ám chỉ Phàm ngã thức (personality consciousness) trên ba cõi thấp, hay ám chỉ những gì được xem như thấp kém hơn linh hồn thể. Nó liên quan đến nhận thức của con người về vị trí của mình trên bầu hành tinh trong một dãy hành tinh....
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Nguyên tử nguyên thủy (Primordial atom). (GLBN I, 204)...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết