SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 18- Dấu hiệu Bạch Dương

Bài viết về Cung Bạch Dương theo quan điểm chiêm tinh học nội môn được biên dịch từ quyển Astrology Illumined, các webinar của Eva Smith và, đặc biệt trong bài này, chúng tôi thêm phần bình giảng của GS Michael D. Roobins, được biên tập lại từ các bưổi tham thiền Trăng tròn của Cung Bạch Dương. GS Michael giải thích từ các tranh của Johfra, các bài viết của Francis Donald vốn có ý nghĩa huyền linh sâu sắc. Chúng tôi cũng sẽ bổ sung lại các bài viết trước đây về các dấu hiệu hoàng đạo đã post trên web, bổ sung phần giải thích của GS Michael. Mục đích giúp các học viên của Trường Morya Federation có tài liệu tham khảo sâu về các dấu hiệu hoàng đạo.

*****************************************

Bạch Dương—dấu hiệu đầu tiên của hoàng đạo A

20 Tháng 3—20 tháng 4

Bạch Dương ban xung lực để sống và thể hiện cuộc sống với tất cả năng lực và tính năng động của nó. Ở bán cầu bắc, mặt trời đi vào Bạch Dương đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân, và do vậy truyền tải năng lượng của cuộc sống mới, của sự “dâng trào lên”, và đi vào cái không biết. Điều này có thể được tượng trưng như một hạt giống nẩy chồi từ mặt đất, một ngọn núi lửa bùng nổ phun trào, hoặc như là một chiến binh mạnh mẽ chống lại một kẻ thù.

Bạch Dương mang động lực để sống, và là biểu hiện đầu tiên của cá tính. Bạch Dương, dấu hiệu đầu tiên của Hoàng đạo, mang lại sự xuất hiện đầu tiên của cuộc sống, giống như một hạt giống kỳ diệu đang chồi lên trên mặt đất. Người Bạch Dươngthể nhìn thấy được, mạnh mẽ và rõ ràng. Trên vòng xoắn ốc thấp, người Bạch Dương cần phải hành động như một con cừu đực húc đầu vào đối thủ; dọa dẫm hoặc tìm đường đi chống lại kẻ khác. Khi hành động với ý thức trên vòng xoắn ốc cao hơn, người Bạch Dương sẽ cố gắng thuyết phục với lẽ, logic và các ví dụ về hành động đúng rõ ràng. Sự “húc đầu” xảy ra thông qua các ý tưởng hoặc từ ngữ hoặc tranh luận sâu sắc. Trong cả hai thể hiện thể chất và trí tuệ, Bạch Dươngngười cứng đầu, quyết tâm, và trực tiếp.

Image result Bạch Dương không chỉ là dấu hiệu đầu tiên của Hoàng đạo, mà còn là dấu hiệu hành hỏa. Giống như tất cả các dấu hiệu hành hỏa, Bạch Dương chủ tự do, độc lập, và chuyển động tiến về phía trước. Tuy nhiên, là dấu hiệu đầu tiên khiến cho nó là dấu hiệu hành hỏa mạnh nhất. Độc lập, đó là một do quan trọng nhất đối với các người Bạch Dương, có thể biểu hiện như là sự bốc đồng ích kỷ, hoặc tiên phong và thám hiểm trong bất kỳ lĩnh vực nào—thông qua kinh doanh, sáng chế, nghiên cứu khoa học về đất, biển, không khí hoặc không gian bên ngoài, hoặc “không gian bên trong” của tâm hồn con người. Sự sáng tạo cũng có thể thể hiện thông qua việc tìm kiếm những cách để độc lập tài chính, tự do chính trị, hoặc tự do tư tưởngthể được thể hiện đầy đủ hơn và sáng tạo hơn. Sự thôi thúc này thường làm cho người Bạch Dương trực tính, thẳng thắn, và không sợ phát biểu ý kiến ​​hay sự thật.

Chuyển động tiến về phía trước là dấu ấn của người Bạch Dương. Họ có thể tiến bộ, thiếu kiên nhẫn, cộc lốc, và dễ nóng. Điều này thường được thể hiện bằng ngôn ngữ thể của một người Bạch Dương, họ nói phần của họ và tiếp tục đi, không cần biết rằng người khác có thể có cái gì đó để đóng góp hoặc nói. Một người Bạch Dươngthể vừa đi trong khi kết thúc một câu nói, lao vào việc khác. Chuyển động thẳng tiến về phía trước cũng thể hiện trong lĩnh vực cảm xúc. Người Bạch Dương thể hiện cảm xúc của họ một cách nhanh chóng, đầy đủ, và mạnh mẽ. Vì Bạch Dương là một dấu hiệu hành hỏa, họ không nhất thiết hoặc dễ dàng ghi nhận cảm xúc của người khác. Có một khuynh hướng “hướng vào bản thân” đối với người Bạch Dương, chứ không phải hướng đến “người khác”. Vì cảm xúc được cảm nhận đầy đủ và nhanh chóng, có thể là một bất ngờ để tìm ra một người Bạch Dương nào đó vẫn còn xử lí hoặc cảm nhận cảm xúc đã đi khỏi từ lâu.

Độc lập, bốc lửa, và táo bạo có thể biến thành hành động liều lĩnh, hoặc làm những việc nguy hiểm, hồi hộp, hoặc thậm chí liều lĩnh. Người liều lĩnh hoặc người đóng thế chuyên nghiệp hoạt động trong những tình huống được nghiên cứu và suy nghĩ cẩn thận, tuy có nhiều nguy hiểm nhưng cũng có các biện pháp an toàn đúng chỗ. Năng lượng Bạch Dương vốn có bản chất táo bạo, thường không suy nghĩ về những rủi ro hoặc kết quả có thể có của sự táo bạo sai đường. Người liều lĩnh không chỉ liều, họ cũng suy nghĩ và có kế hoạch. Bạch Dương có khả năng của tất cả.

Bạch Dương là dấu hiệu chủ yếu, và giống như tất cả các dấu hiệu chủ yếu, nó là hành động theo ý chí để thiết lập một nguyên tắc cơ bản của cuộc sống. Nguyên tắc ở đây là sự biểu hiện tự do tiềm năng của cuộc sống, trong tất cả tính năng động và quyền lực của nó. Bạch Dương chủ sự bắt đầu, và cuộc sống bắt đầu bằng sức mạnh như thế nào, đòi hỏi năng lượng và nỗ lực để đạt được nó, và nếu có được những điều này—cho dù đó là một ý tưởng, một đứa trẻ, một khu vườn, một hệ thống chính trị hay kinh tế—sẽ sống và thể hiện năng động ảnh hưởng đến người khác. Bạch Dương là sức mạnh của hiệu lực của Cái Một—nguyên nhân đầu tiên— trên tất cả những cái khác.

Dấu hiệu chủ yếu khuynh hướng hành động. Hành động của Bạch Dươngđộng lực, hướng về phía trước, táo bạo và thẳng thắn.

Các Chủ tinh của Bạch Dương

Hành tinh chủ quản hay chủ tinh là “đại sứ”. Một hành tinh thật nhỏ so với Mặt trời hoặc các ngôi sao của một chòm sao, hoặc so với những năm ánh sáng của không gian rộng lớn mà một chòm sao lan rộng. Tuy nhiên, ở đây trong hệ mặt trời của chúng ta, các hành tinh là các phái viên hoặc sứ giả của các chòm sao và truyền tải phẩm chất của chúng. Những phẩm chất đến xuyên qua những gì mà chúng ta gọi là các dấu hiệu hoàng đạo. Vì vậy, khi chúng ta nói rằng sao Hỏa cai quản Bạch Dương, chúng ta muốn nói rằng Sao Hỏa cai quản hoặc chỉ đạo cách thức mà năng lượng Bạch Dương đổ vào cuộc sống hành tinh của chúng ta. Hơn nữa, chúng ta nhớ rằng trong khoa chiêm tinh bí truyền có ba mức độ cai quản (như đã thảo luận ở trang 46).

Chủ tinh ngoại môn

Mars ♂ là hành tinh của sức mạnh, sinh lực, chuyển động về phía trước, và động lựcnhân. Vì vậy, nó phục vụ các phẩm chất của Bạch Dương một cách tốt đẹp. Với sao Hỏa cai quản, các phẩm chất của Bạch Dương như năng động, bùng vỡ, hoặc năng lượng cần thiết để đẩy một cái gì đó đi vào tồn tại, vào một cuộc trò chuyện, hoặc chỉ thuần để đẩy một cái gì đó hoặc một ai đó, được thực hiện dễ dàng. Bởi vì sao Hỏa là Thần của Chiến tranh và sự xâm lấn, cách húc đầu về phía trước của Bạch Dươngthể trở thành cách tự động được thực hiện—lập luận, chiến đấu và hung hăng. Vì vậy, người Bạch Dương dễ dàng đồng hóa để là người chiến binh hoặc người lính. Họ có những vết sẹo từ các trận chiến đấu hàng ngày vì khuynh hướng tự nhiên giống sao Hỏa của họ: hành động trước, suy nghĩ sau. Chiến đấu trước, chiến thuật sau. Hãy để cho lực và quyền lực cai quản và có ít hoặc không mối quan tâm nào cho sự thể hiện này.

Bạch Dương cũng là dấu hiệu phục hồi nhanh chóng về mặt thể chất và cảm xúc. Sao Hỏa liên kết với cơ thể vật , sinh lực và sức khoẻ tổng thể của nó. Sao Hỏa cũng gắn liền với sự đam mê, cảm xúc nóng bỏng và phản ứng. Điều này khiến Bạch Dương khả năng phục hồi nhanh chóng từ việc bị xô ngã hoặc bị đẩy sang bên. Người Bạch Dương phục hồi nhanh từ một bệnh tật, phẫu thuật, hoặc cuộc khủng hoảng tình cảm. Phản ứng nóng giận của họ chỉ chốc lát; nó giống như tia chớp, và một khi đã thể hiện, họ trở lại bình thường.

Sao Hỏa, chủ tinh của Bạch Dương, thể hiện ý chí tuyệt vời, ý chí chiến đấu cho những gì mà người ta cho là đúng, sức chịu đựng và năng lực để thực hiện điều này. Bạch Dương có sự can đảm để đối mặt với cuộc sống, với những khó khăn và thách thức của nó. Bạch Dương không hề nản chí, không nản lòng, và không xấu hổ.

Chủ tinh nội môn

Image result Mercury ☿ là hành tinh của trí tuệ, cai quản cách trí năng hoạt động và cách thức nó cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho một người để sống và phát triển. Chủ tinh sao Thủy của Bạch Dương mang sức mạnh của Bạch Dương ra khỏi lãnh vực của đam mê, sức mạnh động vật, cùng sự kiên trì và đi vào lĩnh vực tư tưởng, ý tưởng, và các quá trình sáng tạo. Sao Thủy phục vụ cho chuyển động tiến về phía trước và sự thúc đẩy của Bạch Dương bằng cách cung cấp trí tuệ như là công cụ. Ở đây, các ý tưởng mới được nghĩ ra được thể hiện, không bị đè nén, không sợ hãi, và không bị cản trở. Lí luận và sự hợp trở thành vũ khí của sự lựa chọn, được sử dụng một cách khéo léo bởi người Bạch Dương khi sao Thủy cai quản nó. Lập luận trở thành một cuộc tranh luận về các vấn đề, quan điểm, phản đối, một cuộc đấu kiếm bằng khái niệm.

Cũng dưới sự cai quản của sao Thủy, xu hướng phản ứng om sòm của Bạch Dương được làm dịu lại. Trí tuệ bắt đầu cai quản thay cho những cảm xúc, ham muốn, và dục vọngnhân. Suy nghĩ trước, sau đó hành động, và với lực lượng thích hợp (tinh thần, tình cảm, hoặc thể chất). Cái trí bây giờ là tác nhân sinh động, chứ không phải thể xác hay nắm tay như trong trường hợp của sao Hỏa.

Chủ tinh Huyền Giai

Thiên vương tinh ♅ giữ thiết kế vĩ đại, là nhà huyền thuật, và tia chớp của thay đổi. Chủ tinh Huyền Giai của bất kỳ dấu hiệu nào sẽ luôn tìm cách truyền đạt mục đích và ý định thiêng liêng của dấu hiệu đó theo một cách thuần túy và không pha tạp tối đa có thể được.

Sao Thiên vươngnăng lượng thuần túy tự nó như được mô tả như tia chớp. Đó là sức sống, nguyên làm linh hoạt; đó là điện. Sao Thiên Vương cai quản Bạch Dương truyền đạt mục đích của cuộc sống—để Sống, mang lại sự thay đổi cho mọi thứ, năng động và không hối hận. Hạt mầm nảy ra từ sự nảy chồi khỏi vỏ hạt không nhìn lại sự giam giữ của nó với cảm giác mất mát. Hạt giống bây giờ là một mầm chồi, chuyển sang giai đoạn tiếp theo của mục đích và biểu hiện sự sống. Hạt giống gần hơn với việc hoàn tất nhiệm vụ của mình—trở thành một bông hoa phát triển đầy đủ hoặc cái cây đường bệ. Đây là cách Uranus cai quản Bạch Dương. Chức năng của nó là mang lại cuộc sống mới, sự tự do khỏi sự giam hãm, và phục sinh từ cái dường như không có sự sống mà sinh linh phải sống.

Ba cấp độ cai quản của dấu hiệu của Bạch Dương được truyền đạt tốt trong hai câu chuyện của Kinh thánh. Câu chuyện đầu tiên là từ Kinh thánh Do Thái. Moses, từng là một hoàng tử và bây giờ là một người chăn cừu (Aries / ram), đến với vua Pha-ra-ôn với lệnh truyền (sao Hỏa): “Đức Giê-hô-va phán như vầy: Hãy để dân ta đi.” Dân Do Thái đã bị nô lệ, bị giữ dưới quyền lực giống như sao Hỏa và sức mạnh dã man của Ai Cập. Pharaoh không lay chuyển. Ông không sợ hãi Moses và vị thần của mình, không hề nản chí trong sức mạnh của mình. Với sự giận dữ và trả thù không hề suy nghĩ của Mars, ông tăng gấp đôi công việc của người Hê-bơ-rơ, tìm cách phá vỡ ý chí của họ thông qua áp đắt ý chí của mình. Moses, sứ giả của Mercury, trở lại với chỉ dụ đơn giản và mạnh mẽ, “Hãy để dân ta đi,” nhưng “trái tim của Pharaoh đã cứng lại”.

Bây giờ chính quyền năng mạnh mẽ của Đức Chúa Trời được chứng minh qua sao Hỏa, vì mười tai họa được gửi đến dân Ai cập. Tai họa đầu tiên biến sông Nile thành dòng sông máu. (Sao Hỏa cai quản máu.) Mỗi ​​tai họa ảnh hưởng đến thể vật chất, được cai quản bởi sao Hỏa, như bệnh dịch bỏng rộp và bệnh dịch. Sau đó, là dịch châu chấu và ếch đã ảnh hưởng đến thể của đất. Các Pharaoh phản ứng, đối đầu với vị thần Hebrew, xác định rằng ông sẽ không lay chuyển. Tuy nhiên, vị thần của người Do Thái giữ lá bài chủ—thiên thần của chết chóc. Đây là sao Thiên Vương, người phá vỡ hình thể để đạt đến mục tiêu cao hơn. Trong trường hợp này mục tiêu là sự tự do. Sức mạnh của Pharaoh (Sao Hỏa) không thể chịu được sức mạnh to lớn và chiến lược không ngừng được tính toán kỹ lưỡng của thần của Moses. Thông điệp của Moses dưới ảnh hưởng của mercury đã được tuyên bố đầy đủ, “Hãy để dân của tôi đi.” Họ phải được tự do.

Câu chuyện trong Tân Ước cung cấp về chủ tinh nội mônchủ tinh Huyền Giai nhiều hơn. Cái chết của Chúa Giêsu đã được hoạch định thông qua một loạt các cuộc đối thoại và các chiến lược đằng sau cánh cửa mà Mercury bị tai tiếng. Qua cuộc tranh luận và đối thoại, những người chống lại đức Giêsu đã cố gắng làm nhục và hạ thấp uy tín Ngài. Tuy nhiên, đức Giêsu có tính chất Mercury nhiều hơn họ, Ngài trích dẫn Kinh Thánh và các Luật chống lại những kẻ đối nghịch ở mọi cuộc tranh luận. Việc sử dụng năng lượng của Bạch Dương, không sợ hãi, không chán nản, tiên phong trong con đường dẫn đến trái tim và tâm trí của người dân. Ngài đã sử dụng Mercury một cách thông thái để truyền đạt một tự do mới, tự do liên hệ với Thượng đế mà không cần sự trung gian.

Ngài đã bị xử tử với một dấu hiệu trên đầu (Mercury) tuyên bố do tại sao cuộc đời của Ngài kết thúc quá bạo lực (sao Hỏa).

Phục sinh là đem lại sự sống cho cái đã chết. Sao Thiên vươngnăng lượng làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ, có khả năng tiếp nhận và có thể sống theo thiết kế của Thiêng liêng; mới để ban hành một cách năng động mục đích và do cho hiện hữu. Biểu hiện cao nhất của Bạch Dương là phá vỡ khuôn mẫu của cái mà chúng ta chấp nhận như là cái đã biết, điều bình thường và thường nhật, và làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ. Sao Thiên vương truyền năng lượng của nó thông qua Bạch Dương, thách thức chúng ta sống đúng với Hiện thể, đúng với tự do, và bất kể hoàn cảnh nào cũng giữ đúng với Ánh Sáng của Sự Sống; trên thực tế là Ánh Sáng của Sự Sống. Ánh sáng đó là tia lửa thiết yếu bắt đầu làm cháy rừng, đó là tia sáng của cuộc sống trong hạt giống, hoặc nhịp đập trái tim của một đứa trẻ sơ sinh, và là quyền tự do thiêng liêng tồn tại của mọi con người. Câu chuyện phục sinh là mối quan hệ của sao Thủy và sao Thiên Vương, các chủ tinh của Bạch Dương; đó là câu chuyện về cách các từ ngữ không thể phủ nhận chân vốn có, các chương trình và kế hoạch được tạo ra với ý định cá nhân không thể làm trật được sức mạnh lớn hơn của cuộc sống vốn là để Hiện Tồn và tuyên bố rằng tất cả mọi người đều có quyền tự do để Hiện Tồn.

Một vài phẩm tính của Bạch Dương:

 • nhiệt tình, hướng ngoại, tự tin, ấm áp
 • say mê, tinh thần, tràn đầy năng lượng
 • khởi xướng, mạnh mẽ, khuynh hướng hành động, mạnh mẽ và can đảm
 • chiến đấu, trực tiếp và quyết định
 • tự ý chí, ý chí mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán
 • tiên phong, bốc đồng, tự phát
 • kiểm soát, điều khiển
 • dẫn dắt, truyền cảm hứng cho người khác
 • suy nghĩ sáng tạo
 • cảnh giác về tinh thần và tích cực
 • trực quan và nhạy cảm
 • được thúc đẩy bởi các nguyên nhân, khả năng để bắt đầu mới lại

Người Bạch Dương cần học:

 • để ý thức hơn về cảm xúc của người khác; khoan dung hơn hoặc quan tâm đến người khác
 • rút kinh nghiệm từ bên ngoài họ
 • đưa những ý tưởng của mình đến kết quả hay hoàn thành; kiên trì
 • mở rộng quan điểm của họ và bao gồm các chi tiết, chứ không chỉ là ý tưởng chính
 • ít liều lĩnh dại dột và trau dồi tự kiểm soát
 • không để cho xung lực đầu tiên tác động, mà học cách cân nhắc và cân bằng (như Thiên Bình, dấu hiệu đối diện) do đó bồi đắp tính kiên nhẫn

Nghề nghiệp

Khi xem xét nghề nghiệp, lá số chiêm tinh thường được tham khảo. Chúng ta thường tìm thấy ý tưởng về nghề nghiệp dễ thành công. Có rất nhiều yếu tố chiêm tinh có thể giúp xác định các lĩnh vực nghề nghiệp, kỹ năng, cũng như sự nghiệp cần tránh. Có một sự tập trung mạnh mẽ vào một dấu hiệu là một chỉ dẫn về năng khiếu. Trong phần sau của cuốn sách, các yếu tố khác trong biểu đồ liên quan đến kỹ năng, khuynh hướng nghề nghiệp, hoặc nghề nghiệp mà sẽ không được nâng cao cuộc sống sẽ được thảo luận. Bây giờ, một vài gợi ý có thể được cung cấp cho sự nghiệp mà mỗi dấu hiệu có thể nổi bật hoặc được thu hút về.

Nghề nghiệpthể thu hút người Bạch Dương

 • doanh nhân, một người có ý tưởng
 • người tiên phong, du hành
 • lính, chính khách
 • nhà văn
 • kiến trúc sư
 • bác sĩ phẫu thuật
 • nghề để làm với lửa hoặc phá dỡ
 • lực
 • luật sư bào chữa, nhân viên điều tra
 • huấn luyện động vật
 • thợ mỏ, giàn khoan dầu hoặc kỹ thuật khoan
 • máy xúc, người làm việc với thiết bị đào lớn
 • trung sĩ, huấn luyện viên cắm trại
 • phi công, phi hành gia, thám hiểm
 • nghiên cứu khoa học và khám phá
Part of the bodyHead
How does the energy move?Energetic, rushes, propels forward, forceful
ElementFire
CrossCardinal
Traditional phraseI am, I assert

Eva Smith bình giảng về Bạch Dương

A close up of a sheep Description generated with very high confidence Dấu hiệu đầu tiên của hoàng đạo là Bạch Dương, và đây là ký hiệu ♈ của nó trên lá số chiêm tinh. Tôi nghĩ không cần phải là một thiên tài để nhận ra ý nghĩa của nó. Nó tượng trưng cho cặp sừng con cừu (ram). Con cừu với cặp sừng nghiêng đầu húc về phía trước tìm đường đi của nó giữa các đối thủ. Ký hiệu biểu tượng đó cũng có thể tượng trưng cho sự phun vọt của suối nước nóng hay sự bùng nổ của ngọn núi lửa.

Fireworks in the sky Description generated with very high confidence Bạch Dương là dấu hiệu chính yếu (cardinal sign). Dấu hiệu chính yếu chủ về bắt đầu, vì vậy nó bùng phát, nẩy chồi. Khi Mặt trời bắt đầu đi vào Bạch Dương vào ngày Xuân phân (21/3) cũng là lúc bắt đầu mùa xuân ở Bắc Bán cầu, khi mọi vật bắt đầu sinh sôi, nẩy nở, cây cối đâm lộc, nẩy chồi.

Bạch Dương cũng là dấu hiệu hành hỏa, chủ bùng cháy, bắt lửa, độc lập. Đó là một số phẩm chất gắn liền với Bạch Dương. Chúng ta cũng nên nhớ rằng Bạch Dương liên quan đến số một, là dấu hiệu đầu tiên, vì vậy, giống như Cung 1, nó liên quan rất nhiều với số một. Nếu bạn nhớ, một số phẩm chất lượng khác của Cung 1độc lập, khởi đầu, tiên phong, và quyết đoán. Những mặt tiêu cực của nó là sự thiếu kiên nhẫn, bốc đồng, thiếu kềm chế, độc đoán, và nóng tính. Các dấu hiệu hành hỏa rất dễ “bốc cháy”.

Bạch Dương truyền tải cung 1cung 7. Nó cũng truyền tải Cung thứ 6 thông qua chủ tinh ngoại môn của nó là sao Hỏa. Bạn có ba cung truyền dẫn qua Bạch Dương. Chân sư Tây Tạng đôi khi chỉ cho chúng ta một cung cho một dấu hiệu. Về cơ bản chúng ta có ba Cung: Cung Phàm ngã, Cung Linh hồn, và cung Chân thần. Tương tự, những dấu hiệu hoàng đạo này cũng nên có ba cung.

Sao Hỏa

Mars ♂ là chủ tinh ngoại môn của Bạch Dương. Mars được biết đến như là thần chiến tranh, và Vị Thần Chiến tranh đương nhiên hung hăng. Mars cũng là dấu hiệu cho nam giới. Đôi khi ở cửa phòng vệ sinh, bạn sẽ thấy biểu tượng của sao Hỏa cho đàn ông và biểu tượng sao Kim cho phụ nữ.

Sao Hỏa là Thần của chiến tranh mang đến cho Bạch Dương sự không sợ hãi. Bạch Dương vốn đã hung hăng, “aggressive”, do tính chất hành hỏa của nó. Bây giờ có thêm Mars vào đó, nó sẽ chuyển động thẳng tiến mãnh liệt, cũng như chiến đấu.

Chúng ta thường nghe nói rằng Cung 1 không biểu hiện, điều nó có y nghĩa gì? Điều đó không có nghĩaCung 1 không biểu hiện. Tuy nhiên, thật tuế không có nhiều người cung 1. Cung 1 thật sự, như nó có nghĩa, chưa được thể hiện trong hệ mặt trời của chúng ta, bởi vì chúng ta chưa phát triển đủ tình thương, đủ tâm thức hay linh hồn. Nhưng điều đó không có nghĩaCung 1 không tồn tại. Có phàm ngã cung 1, có thể trí cung 1, Linh hồn cung 1, v.v… Vì vậy, nó tồn tại, nhưng chúng ta chưa thực sự biết tính năng động thực sự của nó và tác động thực sự của nó, khía cạnh tàn phá của nó vẫn chưa thực sự sẵn sàng để được biết, bởi vì như tôi đã nói, chúng ta chưa phát triển đủ tình thương đầy đủ.

Nhiều người nói rằng người Bạch Dươngput their foot in their mouth”—họ nói năng thiếu suy nghĩ, dễ xúc phạm người khác. Họ rất hung hăng và làm mọi thứ mà không cần suy nghĩ. Những bạn đã dự các webinar về các Kỳ Công của Hercules, chắc còn nhớ những gì đã xảy ra với Abderis và Hercules trong kỳ công đó. Trên vòng xoắn ốc cao hơn, người Bạch Dương cần phát triển những tình chất gì để cân bằng lại các điểm yếu đó?

Người Bạch Dương cần phải bổ sung những phẩm tính của tư duy, của suy nghĩ cẩn trọng để khắc phục hành động bốc đồng, hành động thiếu suy nghĩ. Tất cả những gì Bạch Dương cần làm là suy nghĩ. Đó không phải là con ngựa hoang dã nữa. Cũng không chỉ là chuyển động thẳng tiến về phía trước. Bạn cần dừng lại và suy nghĩ. Vì vậy, Bạch Dương cần phải suy nghĩ. Chủ tinh nội môn của Bạch Dương sẽ là gì nếu người Bạch Dương cần suy nghĩ? Bạch Dương cần sao Thủy. Hình trên biểu tượng Bạch DươngChủ tinh nội môn của nó sao Thủy. Ở đây, bạn có Con Cừu và bạn cũng có Sao Thủy, có nghĩa là một người Bạch Dương tiến hóa không chỉ sử dụng sinh lực của mình, năng lượng di chuyển về phía trước. Y bây giờ có thể dừng lại và suy nghĩ, và trong khi làm điều đó, có thể có những ý tưởng tuyệt vời. Bạch Dương cần sử dụng trí tuệ và thông qua sao Thủy họ có thể là những người sáng tạo. Họ có thể là nhà lãnh đạo, một nhà tiên phong thông minh trong bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy nhớ rằng Bạch Dươngngười tiên phong. Đó cũng là một nhà lãnh đạo. Nó có Cung 1 truyền dẫn qua nó, Cung 1 chủ lãnh đạo.

Chủ tinh bí truyền—sao Thủy

Có đôi điều thú vị về Sao Thủy mà chúng ta có thể nói thêm một chút. Sao Thủy được gọi là Hermes trong Thần Thoại Hi Lạp. Nó liên quan đến trí tuệ và cây gậy Caduceus kế bên là một biểu tượng gắn liền với Sao Thủy. Nó liên quan với đường Antakarana. Chúng ta nhớ rằng Antahkarana bắt đầu từ ba thể của phàm ngã, ba thể đã phần nào được tích hợp, và một dòng năng lượng liên kết nó đến phàm ngã, và những gì mô tả này của biểu tượng này cho thấy năng lượng di chuyển qua các luân xa. Đường dẫn truyền trung tâm là sushumna, và 2 kênh hai bên là IdaPingala. Vì vậy, bạn có các nguồn năng lượng di chuyển đan chéo qua lại qua các luân xa, cho đến luân xa đỉnh đầu. Cuối cùng, năng lượng Kundalini ở đáy của cột sống sẽ đi lên, xuyên qua các luân xa đã được kích thích và đánh thức đến luân xa đỉnh đầu. Đó là một ý nghĩa của biểu tượng Caduceus.

Một cách khác chúng ta biết rằng cây gậy Caduceus không có đôi cánh tượng trưng cho y học. Bạn đã nhìn thấy nó trên xe tải. Bạn cũng biết EMS và các xe tải khác. Tại sao nó đại diện cho y học?

Đối với tôi, cây gậy Caduceus với đôi cánh trên đầu nói về người giám sát tinh thần, dưới dạng dấu hiệu, biểu tượng thật hoàn hảo cho tinh thần đang ở trên đầu. A close up of a logo Description generated with high confidenceNếu bạn nhìn xuống hình Hermes kế bên, bạn thấy đôi cánh trên mũ của Hermes, và bạn cũng thấy Hermes với đôi bàn chân có cánh. Lí do là Sao Thủy được biết đến như là sứ giả của các vị thần. Sao Thủythể đi đến các cõi cao hơn. Nó có thể đi đến Tam nguyên tinh thần mang thông điệp xuống. Thông điệp của các vị thần, của Tam nguyên tinh thần sau đó được phản ánh trong thể trí của chúng ta. Ở đây, một lần nữa chúng ta làm việc với trí tuệ. Vì vậy, Mercury trong một thần thoại Hy Lạp được biết đến như sứ giả của các vị thần. Ông có thể đi đến tất cả những tầng cao khác nhau, nhận được thông điệp từ các vị thần và mang chúng xuống. Đó là cái mà Mercury thường được biết đến. Mercury còn được gọi là người chữa trị. Ông chữa lành bệnh và caduceus trở thành biểu tượng cho y học.

Ông cũng được biết đến như là một người thích đùa nghịch và trêu chọc. Ông đã đùa nghịch rất nhiều với những người khác. Ông đã từng làm như vậy ngay cả với thần Apollo. Vì vậy, Mercury liên quan đến sự hài hước và tính hài hước.

Sao Thủy như chúng ta biết là một hành tinh thánh thiện, trong khi đó sao Hỏa không phải. Vì vậy, khi bạn nghĩ về Bạch Dương, bạn phải nhớ điều này.

Nếu bạn có một Bạch Dương mạnh mẽ trong biểu đồ của bạn—nghĩa là bạn có một trong những nguồn sáng như mặt trời, mặt trăng, hoặc cung mọcBạch Dương, bạn sẽ cần khảo sát vị trí của các chủ tinh liên quan. Bạn sẽ xem sao Hỏa ở đâu, ở cung nào, nhà nào, có những góc hợp nào đến với nó. Như vậy, bạn sẽ phải có một cảm nhận về những gì Mars đang thể hiện trong biểu đồ của bạn.

Tiếp đến bạn sẽ nhìn vào Sao Thủy, và cũng xem tương tự như thế. Sao Thủy ở Cung nào, Nhà nào, có góc hợp nào. Đó là cách bạn sẽ nghiên cứu Bạch Dương của bạn.

Bạch Dương là dấu hiệu đầu tiên của hoàng đạo, do đó bạn có xung động đầu tiên về cách mà chúng ta sẽ di chuyển qua các dấu hiệu này, nó cung cấp cho bạn một cảm nhận tốt về chiêm tinh học.

Chúng ta được biết rằng Cung bảy truyền dẫn qua Bạch Dương. Bạch Dương là nhà phát minh. Họ có thể sáng tạo ra, và để sáng tạo, bạn phải làm việc với hình thể hay sắc tướng, và nó liên quan cung 7. Điều đó không có nghĩa là dấu hiệu Bạch Dương phải có một chủ tinh thuộc cung 7, cũng như Bạch Dương không truyền dẫn Cung 4 nhưng Sao Thủy truyền dẫn năng lượng cung 4. Bạch Dương truyền dẫn cung 1, 6, và 7; Mars truyền dẫn cung 6. Vì vậy, MarsBạch Dương song hành với nhau, và rất khó để tách Ariessao Hỏa.

Sao Thủy truyền dẫn cung 4. Đó là đường Antahkarana, cây cầu giữa hạ tríthượng trí, giữa phàm ngãlinh hồn, xa hơn nữa là Tam nguyên tinh thần. Những người Bạch Dương tiến hóa thật sáng tạo, họ có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Một điển hình là GS Michael, hiệu trưởng của trường chúng ta, lúc nào cũng có những ý tưởng sáng tạo. Michael có mặt trờiBạch DươngCung Mọc Cự Giải. Ông liên tục tìm ra những cách mới để chúng ta hòa nhập nhiều hơn vào trường MF, luôn luôn những ý tưởng mới, những ý tưởng tiên phong.

Tóm tắt

Bạch Dương là dấu hiệu đầu tiên của hoàng đạo, và vì là dấu hiệu đầu tiên, nó có một vị trí quan trọng. Đầu tiên luôn luôn liên quan đến “số một”. Từ quan điểm bí truyền, số một cũng có thểnghĩaCung 1. Và chúng ta biết rằng Bạch Dương thuộc hành hỏa và truyền dẫn cung 1. Thực ra, đó là một trong số ít các dấu hiệu truyền dẫn ba cung. Chân sư Tây Tạng trong một số trường hợp chỉ cho chúng ta một cung, và trong những trường hợp khác, Ngài cho chúng ta hai cung. Nhưng ở Bạch Dương, Ngài cho đến ba cung. Đó là cung một, sáu, và bảy. Cung Sáu nổi bật nhất. Đó là cung mà hầu hết mọi người phản ứng và đáp ứng lại. Bởi vì nó được truyền dẫn bởi sao Hỏasao Hỏa rất chuyển động thẳng tiến. Nó thúc đẩy và hung hăng, một tính chất rất cung 6. Chủ tinh sao Hỏa có một hiệu ứng mạnh mẽ với Bạch Dương.

Bạch Dương cũng là dấu hiệu đầu tiên và dấu hiệu đầu tiên là sự khởi đầu của một biểu đồ. Bạch Dương là dấu hiệu chủ yếu. Bạch Dương đối xứng Thiên Bình nằm trên một nhánh của Thập Giá Chủ Yếu, Cự GiảiMa Kết nằm ở nhánh còn lại. Dấu hiệu chủ yếu chủ hành động, chuyển động thẳng về phía trước. Đó là chuyển tiếp. Bởi vì nó là dấu hiệu đầu tiên, nó luôn khởi đầu cái gì đó. Vì vậy, chúng ta nói nó là người tiên phong. Bởi vì nó bắt đầu, nó độc lập. Cung 1 có xu hướng là như vậy. Vì vậy, một trong những điều chúng ta luôn luôn nhớ về Bạch Dương là nó là người bắt đầu và rất nhiều người Bạch Dương chưa tiến hóa thực sự không thích kết thúc mọi thứ. Họ luôn muốn bắt đầu những điều mới và không kết thúc những cái đã được bắt đầu.

Chủ tinh ngoại mônSao ThủySao Thủy là một hành tinh quan trọng cho Bạch Dương. Bởi vì sao Hỏa, Bạch Dương có khuynh hướng tiến lên phía trước và làm những điều mà không cần suy nghĩ. Trên thực tế, chúng ta sẽ nói rằng nhiều người Bạch Dương “đặt bàn chân vào miệng họ”—họ nói không kịp suy nghĩa. Những gì cần nói đến ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Sao Thủy chủ về tư duy, tư tưởng. Nó cho phép Aries suy nghĩ trước và sau đó di chuyển và hành động và nói những gì cần phải được nói. Vì vậy, nó là chủ tinh trị cực kỳ quan trọng đối với Bạch Dương. Một Bạch Dương tiến hóa cao có thể có tất cả những điều này. Vì vậy, nó mang lại cho tất cả những ý tưởng mới và cho phép họ sáng tạo.

Michael D. Robbin giảng về Cung Bạch Dương

C:UsersLamkietAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.Word3.jpg

Bạch Dương là một dấu hiệu rất mạnh mẽ. Chúng ta thấy những sự kiện phi thường đang xảy ra trên thế giới vào thời điểm này. Đó mới chỉ là khởi đầu. Thực sự, chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian đã được dự báo từ hàng triệu năm trước và xuất hiện trong lời tiên tri của Kinh Thánh. Nó được gọi là thời gian của thử thách và đau khổ, và nó chuẩn bị nhân loạihành tinh cho sự hiển lộ của Thánh đoàn và Sự tái xuất hiện của đức Christ, sự kiện lớn nhất trong số các sự kiện hành tinh xảy ra vào lúc này. Do vậy, chúng ta cần rất can đảm, chúng ta cần sự dũng cảm, chúng ta cần sự không sợ hãi. Tất cả đều là những đức tính của Bạch Dương.

Trên banner của Cung Bạch Dương, chúng ta thấy không chỉ sao Hỏachủ tinh chính thống hay ngoại môn, mà còn sao Thủy màu vàngchủ tinh nội mônthể được sử dụng và áp dụng bởi những người đang áp dụng vào đời sống linh hồn. Và chúng ta có sao Thiên vương màu tím nhạt, nhưng cũng thể hiện năng lượng màu đỏ của Cung 1, không chỉ Cung 7, và đây là trú xứ của lửa điện và để cho linh hồn trên vùng đất cháy cuối cùng. Vâng, thực sự đó là bãi đất cháy cuối cùng, ít nhất là cuối cùng đối với nhân loại, giải phóng chúng ta khỏi sự cần thiết của luân hồi ở kỳ điểm đạo thứ tư.

Tranh của Johfra thể hiện khía cạnh ngoại môn của Bạch Dương nhiều hơn, khía cạnh của “Sao Hỏa”. Trên hình chúng ta thấy một chiến binh tay cầm khiên có hình một con thú, giống như trong film “Hành tinh khỉ”, tay còn lại cầm ngọn đuốc. Ngọn đuốc ở đây tượng trưng lửa công chính, ngọn lửa thiêu đốt, đặt thế giới vào lửa, nhiều hơn là ngọn lửa của ánh sáng. Người chiến binh đang điên cuồng lao tới thể hiện phẩm chất của Sao Hỏa (Mars) cung 6 nhiều hơn. Chắc chắn đó là những đặc điểm của hoang dã và sự không được kiểm soát của năng lượng sao Hỏa. Nó có rất nhiều phẩm tính cung 1 trong đó, Cung của chinh phục, và cung 6 của đam mê và chủ nghĩa lí tưởng.

Chúng ta cũng thấy hình một phụ nữ mù, tượng trưng cho sự mù quáng ban đầu, bởi vì Aries liên quan đến sự tìm kiếm hình tướng nhưng không có sự hiểu biết những gì hình tướng sẽ mang lại. “Hãy để hình thể được tìm kiếm lần nữa” là câu châm ngôn của phàm ngã Bạch Dương. Thật là thú vị khi ở dấu hiệu đối nghịch của nó trên vòng Hoàng đạoThiên Bình cũng có biểu tượng là một người phụ nữ mù cầm cái cân, nhưng đó là sự mù lòa trước sự thiên lệch. Như vậy, sự mù lòa ban đầu của Bạch Dương sau đó sẽ chuyển hóa thành s sự vô tư, công bằng, không thiên lệch.

Ở đàng xa trên góc trái, chúng ta thấy nhà huyền thuật đang kết nối trời và đất, và điều này chắc chắn nhấn mạnh khía cạnh Cung 7 của Bạch Dương, liên quan đến D:Google DriveDK TeachingsAstrologyMF AstrologyAriestarot-magician.jpg tinh thầnvật chất. Hình đó xuất phát từ lá bài Tarot nhà huyền thuật (the magician) mô tả một thuật sĩ đang kết nối trời và đất. Nhà huyền thuật được cai quản bởi Mercury. Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy rõ ràng ở đây, nhưng ông có luân xa Ajna được thể hiện rất mạnh mẽ. Mercurychủ tinh của trung tâm lực đó đối với những đệ tử và những người đang trên Đường Đạo. Và chúng ta biết đó cũng là chủ tinh nội môn của dấu hiệu Bạch Dương. Về khía cạnh Sao Thiên Vương, chúng ta không thấy được đề cập đến ở đây.

Ở phía trên cùng ta thấy cảnh khô cằn, hoang mạc, với những hoạt động của núi lửa. Tôi cho rằng hỏa tinh linh (Agnichaitans) được nhấn mạnh ở đây. Chúng ta có hoạt động của núi lửa, và kết nối với hành tinh lửa Vulcan, mặc dù Vulcan không phải là một trong những chủ tinh của Bạch Dương. Đó là một dấu hiệu tàn phá nhưng là tàn phá để cái mới có thể xuất hiện, dọn sạch con đường cho cái mới.

Hiện nay Sao Thiên Vương đang đi vào dấu hiệu Bạch Dương. Uranus là một hành tinh Chân thần Cung 1, đi vào Bạch Dương là dấu hiệu mang Cung 1 nhiều hơn bất kỳ chòm sao nào khác vào thời điểm này. Chúng ta có tất cả mọi thứ bên trong chúng ta đòi hỏi cái mới, và thực sự về cơ bản là nguyên mẫu từ thế giới của Hiện Tồn. Bạch Dương đi xuống đưa nguyên mẫu mà Uranus cai quản và sự tàn phá xảy ra dưới thời Aries là vì nguyên mẫu từ thế giới của Hiện Tồn tìm kiếm để thay thế các điều kiện trong thế giới trở thành.

Đôi lời về biểu tượng Bạch Dương:

Trong biểu tượng A, chúng ta thấy ở gốc hay đáy của biểu tượng là đơn lẻ, vươn lên thành hai nhánh. Bạch Dương là dấu hiệu của sự xuất hiện của lưỡng nguyên hay nhị phân từ sự thống nhất trong quá trình phổ quát của chúng ta. Linh hồn của nước Ấn Độ được cai quản bởi Bạch Dương và Ấn Độ tượng trưng cho sự hiệp nhất vĩ đại, là Brahman, và đó là sự tổng hợp, sự đồng nhất, và sự hòa nhập cuối cùng của tất cả những nhị nguyên trong cung Bạch Dương, mặc dù đó là sự bộc phát từ đơn nhất thành nhị nguyên với ý tưởng “Hãy để hình tướng một lần nữa được tìm kiếm”. Nhưng bạn lưu ý là chúng ta đang nói về mantram tinh thần, mantram của linh hồn: “Tôi tiến tới và từ cõi trí, tôi thống trị”. Cõi trí ở đây lã cõi thượng trí, và tôi cũng suy nghĩ về ảnh hưởng của Atma hay ý chí tinh thần như nó ảnh hưởng đến thượng trí và cả hạ trí.

Tranh của Francis Donald về Cung Bạch Dương

Linh tự phát ra từ điểm trung tâm của Thập Giá chủ yếu. Linh từ đó khóac hình dạng của một quả cầu vũ trụ có cánh – sự thể hiện mờ nhạt của Chân thần thể hiện ý muốn nhập thế. Linh hồn, phản chiếu hình thể bản thể (noumenal), phóng chất liệu trí tuệ của riêng Ngài vào hình tướng hiện tượng. Đây là khía cạnh cao nhất của hình thể bên ngoài tam phân – được tạo ra để linh hồn lại có thể bước vào lĩnh vực thời giankhông gian – và do đó tiếp tục cuộc hành trình trên Con Đường Trở Lại. “Vật chất là phương tiện để biểu lộ linh hồn trên cõi giới tồn tại này, và linh hồn là khí cụ trên một cõi giới cao hơn để biểu hiện tinh thần, và cả ba là tam vị nhất thể, được tổng hợp bởi cuộc sống tràn ngập tất cả.” GIÁO BÍ NHIỆM I trang 80.

Nhưng có một cách khác để diễn giải hình ảnh này: Sau vô số kiếp luân hồi, phàm ngã đã hòa nhập với linh hồn đã xây dựng đường antahkarana của nó – và bây giờ tự do trong ba cõi giới nỗ lực của con người. Linh hồn đáp ứng và chuẩn bị thu hình bóng của nó trở lại chính nó. “Người trung gian thiêng liêng ‘không còn cần thiết. ‘Con của Thượng đế và cũng là Con của Trí tuệ chết; “tấm màn che của ngôi đền bị xé thành hai mảnh từ trên xuống dưới”; cuộc điểm đạo lần 4 đã trải qua, và sau đó có sự mặc khải của Chúa Cha. ”

Nhập thế (Incarnation), tranh của Francis Donald

Linh hồn, trích từ tranh Nhập thế của Francis Donald

 

* * * * *

 

Đại Hùng Tinh “Aries có liên quan chặt chẽ với Đại Hùng Tinh, nhưng đặc biệt là với một trong các sao được gọi là Pointers (Chỉ Tinh); các sao này chỉ ra sao Bắc Đẩu (the Pole star) mà hiện nay là một “sao chỉ hướng” (“star of direction”) chủ yếu. Phương hướng, ý chí, mục tiêu và kế hoạch, tất cả đều liên quan với Thái Dương Thượng Đế, và các công trình tiến hóa của Ngài liên quan với nhiều sự sống đang biểu lộ trong thể biểu lộ mà chúng ta gọi là thái dương hệ. Tất cả các điều này đều đáp ứng với các ảnh hưởng của cung một, mà đối với mọi ý định và mục tiêu, cung này là năng lượng của ý chí thiêng liêng được thể hiện, về mặt nội môn được mô tả như là “mục tiêu có hướng dẫn không thể tránh khỏi”. EA trang 195.

Thập Giá Chủ Yếu “Aries là một trong các chòm sao của Thập Giá Chính Yếu trên bầu trời. Đây là Thập Giá của Thượng Đế, Chúa Cha, và do đó của Chân Thần lâm phàm. Đó là biểu hiện của ý chí hoặc quyền năng khi nó tự biểu hiện qua tiến trình sáng tạo vĩ đại.” EA trang 91.

 

Bạch DươngCó 4 chủ âm của cung Aries, tất cả đều diễn đạt cùng ý tưởng. Chúng có thể được diễn đạt trong bốn huấn lệnh theo sau, được đưa ra một cách tượng trưng cho linh hồn lâm phàm:

1. Tượng trưng cho ý muốn hiện tồn và ý muốn hành động.

2. Khai mở năng lực biểu lộ.

3. Tiến vào trận chiến dành cho Vị Chủ Quản (the Lord).

4. Đạt đến hợp nhất do nỗ lực.

Sáng Tạo—Hiện Tồn—Hoạt Động—Xung Đột—Tổng Hợp, đây là bản chất của Vị Chủ Quản của chòm sao thứ nhất và giúp cho Ngài tác động đến hành tinh chúng ta đối với các hiệu quả này.” EA trang 93.

 

Chủ âm của Bạch Dương

Đối với thường nhân– “Hãy để hình tướng một lần nữa được tìm kiếm.”

Đối với Điểm đạo đồ– “Tôi tiến tới, và từ cõi trí tôi thống trị.”

* * * * *

 

Thông qua những nỗ lực nhất tâm của linh hồn, jiva đang đấu tranh bị thu hút không thể lay chuyển được đến cái Ngã thực của nó cho tới khi cuối cùng, sau vô vàn thời đại của những nỗ lực tập trung, các thề trí, cảm xúc, và vật của người đệ tử được đưa vào chỉnh hợp. ‘Vị Đại Tư Tế’ (Hierophant) miêu tả khoảnh khắc này–- khi Sự Hiện Diện của linh hồn xuyên qua bộ não của đệ tử và do đó khẳng định sự thật về sự tồn tại của linh hồn. “Tri thức này làm cho thực tại giả tạo từ trước đến giờ về ba cõi thấp không còn hiệu quả thu hút và lôi cuốn, và là bước đầu tiên, ra khỏi giới thứ tư, nhập vào giới thứ năm.” Treatise on White Magic, p. 55

Đại Tư Tế – The Hierophant, by Francis Donald

 

Bạch Dương: Bước đầu tiên này là lãnh vực của Bạch Dương – dấu hiệu của sự khởi đầu – “nơi sinh ra của những ý tưởng thiêng liêng“. Mặc dù đi vào lĩnh vực vật chất qua Cự Giải, nhưng chính ở Bạch Dương mà ý tưởng ban đầu của sự hiện thân đầu tiên của mỗi con người đã được gửi đi (một khái niệm được mô tả trong bức tranh “Nhập thể”). Vô vàn thời đại sau đó, chính lại qua Bạch Dươngxung lực lớn thứ 2 được gửi đi – lần này mở con Đường đi lên Con Đường Trở Về.

Bạch Dương cai quản đầu, và qua ngọn lửa nhỏ của trí tuệ, các “cánh rừng kinh nghiệm được đặt vào lửa và tan rã trong các ngọn lửa”. EA trang 95

 

Chú ý tia chớp trong bức tranh này – từ nguồn gốc của nó trong trí của đấng Đại Tư Tế, những cánh tay mở rộng của Ngài xác định vòng cung của kinh nghiệm điểm đạo của người đệ tử, vào đầu, trái tim, và tùng thái dương của jiva. Lửa điện này là ân huệ đặc biệt của sao Thiên Vương, vốn cai quản Con Đường Đạo. Cũng lưu ý rằng đôi mắt của linh hồn, đại diện cho tâm thức linh hồn, cắt ngang cung vòng kinh nghiệm này, đối với Thiên vương tinh “… tượng trưng cho hiệu quả của linh hồn với phàm ngã.” Chiêm tinh bí truyền p. 300

 

Hình học của Bạch Dương là điểm khởi đầu – “điểm của Ánh sáng trong Trí của Thượng đế”. Khả năng để hiểu được điểm này được mô tả trong A Treatise On White Magic:

“Thông qua sự tổng hợp dần tăng trưởng của tiến trình thiền định do linh hồn thực hiện trên cõi giới riêng của nó và của người chí nguyện, con người biểu hiện (trong bộ não vật ) một điểm sáng đã được thắp sáng huyền bí trên cõi trí”. Luận về Chánh Thuật trang 93. Uranuschủ tinh Huyền Giai của Bạch Dương, “… chi phối Con Đường của huyền học và, theo một ý nghĩa huyền bí, được gắn liền với vị Đại Tư Tế của các Bí Pháp Điểm Đạo.” Trích dẫn sau đây sẽ làm sáng tỏ tại sao MercuryUranus cùng cai quản Bạch Dương: “Uranus biểu hiện cho năng lượng của cung 7 và công việc của nó thì tương tự với công việc của Mercury, vì cung 7 là cung liên kết tinh thần với vật chất và giúp cho lửa điệnlửa do ma sát tiếp xúc nhau, nhờ thế tạo ra biểu lộ. Uranus đưa linh hồn tới vùng đất cháy trong các giai đoạn cuối cùng của Thánh Đạo khi lửa của Bạch Dương và các lửa được sản sinh ra qua sức mạnh của Uranus tạo ra sức nóng thiêu đốt của vùng đất cháy cuối cùng. Sau rốt, điểm đạo đồ phải vượt qua vùng đất cháy này. EA trang 101

420 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay
Sự Hiển Lộ Của Thánh Đoàn Xem: Sơ đồ Huyền giai Thái dượng - Hành tinh - Tinh thần/ Thánh đoàn...
Xem Chi tiết
+ Tiến trình thiền định qua Cung Hoàng Đạo: Cung Hoàng đạo Libra - Thiên Bình có thể được nói đến bằng các thuật ngữ về tiến trình thiền định như được chỉ dạy cả ở Đông lẫn Tây. Năm giai đoạn này diễn ra song song trong 5 cung hoàng đạo hoàn toàn thuộc con người: 1. Leo – Định trí – Sự sống linh hồn...
Xem Chi tiết
Bất cứ cái gì rời khỏi Trạng Thái Laya đều trở nên Sự Sống tích cực (active Life); nó liền bị cuốn vào Vòng Xoáy Chuyển Động (vortex of Motion) [Dung môi Sự Sống của phái Luyện Đan]. Tinh Thần và Vật Chất là hai Trạng Thái của Cái Duy Nhất (the One). Cái này vốn không phải là Tinh Thần, cũng chẳng p...
Xem Chi tiết
+ Hợp nhất với linh hồn (Union with soul): 1. Chitta hay là chất trí (mind–stuff), thể trí, năng lực suy tư và là năng lực tạo ra hình tư tưởng, tức là toàn bộ tiến trình tư tưởng. Đó là vật liệu (material) do Chân Ngã hay linh hồn chi phối và dùng chất đó tạo ra các hình tư tưởng. 2. Bản chất thô...
Xem Chi tiết
+ Hành tinh thánh thiện: Là các hành tinh mà các mãnh lực cung đang biểu hiện cho linh hồn và tinh thần, với cung Phàm ngã của Đấng vĩ đại đang làm linh hoạt, tức Hành Tinh Thượng Đế đã tuân phục vào 2 cung cao, như trường hợp con người sau khi được điểm đạo lần 1 (CTHNM, 363) –   Về mặt cơ bản, có ...
Xem Chi tiết
+ Luận về huyền linh thuật (LVHLT/ LVCT): Nói về 15 Qui Luật về Huyền Thuật có trong Luận Về Lửa Càn Khôn. Tôi sẽ dẫn giải về chúng, không đề cập đến ý nghĩa vũ trụ - Các tương ứng và các tương đồng về thái dương hay về điều gì khác. Nhưng áp dụng chúng vào công việc của người tìm đạo, và đưa ra các...
Xem Chi tiết
Thập giá cơ bản/ Chính yếu/ Chủ yếu: Chi phối Chân Sư khi Ngài vượt qua 5 cuộc điểm đạo còn lại. Điều khá lạ lùng là cuộc điểm đạo thứ 4 không bị thập giá cố định lẫn thập giá chính yếu chi phối. - Thập Giá Chủ yếu: Các từ khoá cho là ý chí, động lực, và hành động(Sẵn sàng để thay đổi. Nhấn mạnh vào...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
2. Tâm thức chân ngã là tâm thức của trạng thái thiêng liêng thứ hai, tức tâm thức của linh hồn, tự thể hiện chính nó như là phẩm tính và như là “sắc thái” thể hiện bên trong của những vẻ ngoài. Điều này tự nhiên là khác nhau, tùy theo khả năng của linh hồn dưới bất kỳ hình tướng nào để làm chủ hiện...
Xem Chi tiết
Thập giá cơ bản/ Chính yếu/ Chủ yếu: Chi phối Chân Sư khi Ngài vượt qua 5 cuộc điểm đạo còn lại. Điều khá lạ lùng là cuộc điểm đạo thứ 4 không bị thập giá cố định lẫn thập giá chính yếu chi phối. - Thập Giá Chủ yếu: Các từ khoá cho là ý chí, động lực, và hành động(Sẵn sàng để thay đổi. Nhấn mạnh vào...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Thiên...
Xem Chi tiết
+ Người tìm đạo là người sẵn sàng, hoặc đã bước lên con đường đệ tử dự bị. (CTNM, 34) + Lỗ lực trước tiên - DUY TRÌ THIỀN ĐỊNH: Qua Đoàn Người Phụng Sự Thế Gian đang trong tiến trình thành lập, Thánh Đoàn đang tìm cách tự hiển lộ, và khôi phục lại những bí pháp cho nhân loại mà chúng vốn thực sự th...
Xem Chi tiết
Mắt của linh hồn (Eye of the soul): Đây là một điểm ở trong bí huyệt đỉnh đầu. Mắt này có thể và chắc chắn truyền năng lượng tới bí huyệt ấn đường và chính nó là tác nhân (trước lần điểm đạo thứ tư) của năng lượng của Tam Thượng Thể Tinh thần.   (CTNM, 571)...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). + Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
+ Bí Huyệt Đan Điền/ Luân Xa Tùng Thái Dương: Một manh mối cho ý nghĩa của các thuật ngữ này được tìm thấy trong việc công nhận sự thực huyền bí sau đây. - Nơi mà nước và đất gặp nhau là bí huyệt đan điền (solar plexus centre). - Nơi mà nước, đất và không khí gặp nhau là ở trong đầu. Đất là biểu tượ...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn và Nhân hồn: Cần phân biệt Linh hồn trên cõi của nó, liên quan đến mô tả trong các cõi cảm dục và trí tuệ. Đó là Nhân hồn - Linh hồn phân thân đi đầu thai. * Phải nhớ rằng không có cái nào trong số tên gọi này và các hoạt động này (Trên cõi cảm dục, cõi trí) liên quan đến linh hồn trên cõ...
Xem Chi tiết
+ Cung Phàm ngã - Cung 1: Bất chấp luật lệ, tự hào, tham vọng về quyền lực, ngoan cố, cứng rắn, kiêu ngạo, bướng bỉnh, nóng giận, có ảnh hưởng lớn, đầy tính ta đây, muốn kiểm soát người khác. Nó thích sự cô lập, quyết tâm làm những việc hoàn toàn một mình nó, theo cách của nó, và sẽ chịu đựng không ...
Xem Chi tiết
+ Cung Linh hồn là Cung 1Kinh nghiệm: một trách nhiệm năng động của ý chí và quyền năng tinh thần đối với việc xúc tiến Thiên Cơ.Việc sử dụng các mãnh lực hủy diệt nhằm dọn đường cho các Nhà Kiến Tạo. Ý chí quyền lực để hợp tác. Quyền lực được thực hiện như là vũ khí chính của bác ái. Sự đồng nhấ...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Với các chỉ dẫn của nó về vị trí của một người “trong mặt trời”, và trong hệ thống chung của sự vật. Những việc này liên kết y với hệ thống hành tinh … Đó là chiêm tinh học của địa vị đệ tử và mối quan hệ của các tinh tú với các hoạt động của Linh Hồn … chiêm tinh học của sự điểm đ...
Xem Chi tiết
Loài người khác với loài thú ở chỗ có được sự thông tuệ, biết biện luận bằng lý trí. Vì thế, trong Minh triết Vô thủy, Giáo Lý Bí Nhiệm của thế gian, con người thường được gọi là “con của trí tuệ”. Chính trí tuệ giúp cho con người có ý thức về biệt ngã (sense of individuality), có ý thức về sự cá bi...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
+ Thể Trí Cung Một: Mãnh liệt, nhanh chóng, mạnh mẽ. Một thể trí tổng hợp, nhìn thấy sự việc rộng rãi, và tập trung vào các nguyên tắc, các quá trình tư duy như laser, trong suốt như kim cương tách ra các điều căn bản từ cái không căn bản. Độc lập và thẳng thắn, không thay đổi trong tư tưởng và ý ki...
Xem Chi tiết
+ Cung Chân Thần: Chỉ có vị đệ tử được điểm đạo lần ba mới biết chắc chắn được cung Chân Thần của mình. (LVHLT, 573) + Cung của Chân thần: Cung này liên kết chúng ta với “Cha ở trên Trời”, và nằm ngoài sự nhận biết của chúng ta cho đến khi chúng ta đã đạt được một trình độ tiến hóa cao, cụ thể là k...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Với các chỉ dẫn của nó về vị trí của một người “trong mặt trời”, và trong hệ thống chung của sự vật. Những việc này liên kết y với hệ thống hành tinh … Đó là chiêm tinh học của địa vị đệ tử và mối quan hệ của các tinh tú với các hoạt động của Linh Hồn … chiêm tinh học của sự điểm đ...
Xem Chi tiết
+ Bí huyệt sinh lực: Vital plexi - X. Hạch thần kinh + TRUNG TÂM LỰC - LUÂN XA (Centers - Bí Huyệt)+ Các chòm sao là các luân xa (chakras) của Vũ trụ. Các hành tinh là luân xa của các Thái dương hệ, có quan hệ với các trung tâm lực/ luân xa con người(GQ1-C.Tạo con người)Sự tiến hóa qua các Luân xa ...
Xem Chi tiết
+ Thái dương hệ (TDH) chúng ta là 1 hệ thống ở cấp thứ 4; vị trí của nó trên cõi dĩ thái vũ trụ thứ 4 (Từ trên xuống), cõi 4 này là nơi gặp gỡ cho quá khứ và tương lai và chính là hiện tại. (LVLCK, 152) + Mỗi TDH là 1 biểu lộ của đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, gọi là Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ). TDTĐ ngài lâ...
Xem Chi tiết
Lửa bên trong của Thái dương hệ, của hành tinh, và của con người gồm có 3(LVLCK, 70): 1. Tiềm hỏa: Lửa bên trong ở trung tâm của khối cầu, các lò lửa bên trong này tạo nên sự ấm áp. 2. Lửa Linh Hoạt: Là Lửa bức xạ - Loại lửa này có thể được diễn tả dưới tên là điện của cõi trần, các tia sáng, và nă...
Xem Chi tiết
+ Lửa trong Đại Thiên Địa - Lửa do ma sát (cọ xát) hay lửa sinh động nội tại: Các lửa này làm linh hoạt và đem lại sức sống cho Thái Dương hệ đang biểu lộ. Chúng là toàn bộ hoả xà của Thượng Đế khi hoạt động của Thái Dương hệ được đầy đủ (LVLCK, 51) + Lửa do ma sát: Theo ý nghĩa siêu hình là sự kết...
Xem Chi tiết
+ Tinh linh của lửa: Các hình hài trọng trược hơn của cuộc sống thể hơi, thường được gọi là hỏa tinh linh, tinh linh của lửa. Chúng trực tiếp ở dưới sự kiềm chế của Hỏa tinh quân, Tinh quân của cõi trí.(LVHLT, 389) + Những thiên thần của cõi trí, chính yếu là các hỏa thần. Không có gì để nói hay c...
Xem Chi tiết
+ Điểm Đạo: Như các Kinh Thánh cổ xưa diễn tả. Do đó, khi nhờ sự thanh lọc, sự tuân giữ quy luật, và một đạo tâm không cho phép một sự cản trở nào, và chấm dứt, không còn đau khổ nữa, người tìm đạo đã làm cho các bí huyệt của mình đập nhịp và xoay vòng, bấy giờ − và chỉ bấy giờ − Chân Sư có thể dẫn ...
Xem Chi tiết
+ Cung phàm ngã: cung này chỉ xuất hiện khi con người đã đạt được một trình độ tiến hoá nhất định, thể trí đã phát triển và con người bắt đầu tư duy, thể trí bắt đầu kiểm soát thể cảm xúc và thể xác. Con người không còn hành động theo cảm xúc, dục vọng, đòi hỏi xác thân, mà bắt đầu trở thành một phà...
Xem Chi tiết
+ Cung Linh hồn (hay chân ngã_EP I, 332): Bất kỳ Cung nào trong bảy Cung* Người "quan sát": Khi bạn quen với quan sát, huấn luyện cái Trí nhận dạng ra các Cung của bạn => Bạn sẽ nâng cao khả năng tách biệt Người quan sát với đối tượng (Các cung bị quan sát). Bạn càng làm được điều này thì bạn càn...
Xem Chi tiết
Người cung 1: Thường có cảm xúc và tình cảm mạnh mẽ, nhưng [Trang 202] y không dễ dàng biểu lộ nó; y sẽ yêu thích những sự tương phản mạnh mẽ và các khối màu sắc, nhưng hiếm khi là một nghệ sĩ; y sẽ vui thích trong các hiệu ứng dàn nhạc tuyệt vời và các dàn hợp xướng hoàn toàn, và nếu được thay đổi ...
Xem Chi tiết
Giới thứ năm (Fifth Kingdom): Giới thứ năm trong thiên nhiên tức Thiên giới. (TLHNM II, 223) Ở lần điểm đạo thứ nhất, người ta tiến nhập vào giới thứ năm, giới này bao trùm mọi thời kỳ mà trong đó con người nhận được năm cuộc điểm đạo đầu tiên. (ĐĐNLVTD, 22) ...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Hắc Đạo và Chính Đạo: Nhiều điều được nói ra trong số các đạo sinh huyền môn ngày nay về chính đạo và tà đạo. Điều cần nói chính xác là giữa hai loại người đó, đường ranh giới rất mong manh, khó mà nhận biết bởi những người cho đến nay, không xứng đáng với danh xưng là “kẻ biết”. Sự phân biệt giữa...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá): + Bác ái - Minh Triết: Đặc điểm của Cung 2 là sự thu hút hay hấp dẫn, từ tính. Hai khía cạnh của Cung 2 là - Bác ái (Love), nhấn mạnh về phương diện “Tâm, Chữa lành, Cứu Rỗi”, và khía cạnh - Minh triết (Wisdom) nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo d...
Xem Chi tiết
+ Kẻ thường nhân (Average man): Kẻ chưa tiến hóa tức là kẻ thường nhân. (CTNM, 500) + Thường nhân hay kẻ thường nhân là những người thuộc đủ mọi trình độ. Sơ đồ sau đây cho thấy vị thế của kẻ thường nhân: Quả vị Chân Sư trở lên | Bốn bậc đệ tử được điểm đạo | Các thứ bậc đệ tử khác | Người ở trên đ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Thiên...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
Lâm phàm (Incarnation): Với nghĩa gốc của nó, từ ngữ “lâm phàm” truyền đạt chân lý căn bản có liên quan đến việc khoác lấy một thể xác trọng trược, còn về mặt chuyên môn, chỉ nên áp dụng cho giai đoạn biểu lộ có liên quan đến ba cõi phụ thấp của: a/ Cõi hồng trần vũ trụ, liên quan đến một Thái ...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Hắc Đạo và Chính Đạo: Nhiều điều được nói ra trong số các đạo sinh huyền môn ngày nay về chính đạo và tà đạo. Điều cần nói chính xác là giữa hai loại người đó, đường ranh giới rất mong manh, khó mà nhận biết bởi những người cho đến nay, không xứng đáng với danh xưng là “kẻ biết”. Sự phân biệt giữa...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được...
Xem Chi tiết
Bán cầu bắc: Dưới chân trời của lá số chiêm tinh là Nhà số 1 đến Nhà số 6 tạo thành Bán cầu bắc, thể hiện các vấn đề cá nhân liên quan đến thời thơ ấu, gia đình và gia tộc. Đây là những giá trị và kỹ năng mà chúng ta đã học được từ gia đình, bạn bè và xã hội của chúng ta từ tuổi thơ và ảnh hưởng của...
Xem Chi tiết
+  Antahkarana: X. Giác tuyến + Chân Sư DK trong Thư của Ngài (Có ở đầu các quyển sách của Ngài), có dạy rằng, sách chỉ dẫn về việc " lập cầu Antahkarana để nối liền khoảng cách giữa Chân thần và phàm nhân" là sách của Ngài viết qua Bà A.A.B...
Xem Chi tiết
+ Di Lạc/ Di Lặc: Còn gọi là Đức Chưởng Giáo (World Teacher), Đức Christ, Đức Bồ Tát, Đức Iman Madhi (Hồi giáo).   (ĐĐNLVTD, 43)+ Đức Chưởng giáo là là Đấng cao cả mà toàn thế giới đang mong đợi. Ngài trở lại để khai sáng thêm con đường Chân lý, giúp chúng ta giải quyết những vấn đề khó khăn, và tiế...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta. + Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2...
Xem Chi tiết
+ Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta. + Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2...
Xem Chi tiết
Jerusalem : Tân Jerusalem (new Jerusalem), Thánh Đoàn.(VMCQG, 23) - Jerusalem (nghĩa đen là “chốn yên bình”) không phải là thủ đô của một nước nhỏ gọi là Palestine hay là Thánh Địa. Từ này tượng trưng cho một thế giới thái bình - một thế giới mà nhờ các nỗ lực tự lực của riêng nó, đã đạt được một y...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đ...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Thần, Thiên thần (Devas): Devas là các thực thể tiến hóa (progressing entities) của một chu kỳ hành tinh trước. (GLBN III, 235) + Thần chất (Deva substance, chất liệu của thiên thần): - Tinh chất kiến tạo (building essence) tức là thần chất. - Vật chất được các Agnishvatta làm linh hoạt (vitalise...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5) -...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Tam nguyên/ Tam phân: - Tam nguyên: Là tinh thần, linh hồn và thân thể. (TLHNM II, 391) * Tam nguyên tinh thần của con người. - Sự sống, ý thức và hình hài. (LVHLT, 21) - Tam nguyên - Ba Thập Giá của vòng Hoàng đạo phản ánh Tam Nguyên được tất cả các tôn giáo công nhận, và thể hiện ba giai đoạn...
Xem Chi tiết
Phản chiếu (Reflection): Nói chung, thuật ngữ “phản chiếu” được dùng khi một mãnh lực (force) biểu lộ trên một cõi cao, tự hiện lại (show itself again) trên một cõi thấp và bị chi phối bởi một loại vật chất thô hơn trong biểu lộ thấp đó, cho nên một ít hiệu năng (effective energy) của mãnh lực đó...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi t...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua Đây là những vấn đề sinh lý và tâm lý xảy ra khi bản thể bị kích thích quá mức bởi năng lượng đang đổ vào mãnh liệt, phá vỡ các nhịp điệu sống và s...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
+ Huyền linh (Occult): Thuật ngữ này liên quan đến các lực ẩn tàng của sự sống (being) và các động lực hướng dẫn này (springs of conduct) tạo ra biểu lộ ở ngoại cảnh. (LVHLT, 10) + Định luật Huyền linh (Occult law)(ASCLH, 281) : - Con người suy tưởng thế nào thì y trở thành thế ấy (As a man thinke...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các trừ...
Xem Chi tiết
Hiện tượng (Phenomenon): Theo cách gọi của các Nhà Duy Tâm (Idealists) đương đại thì sự kết hợp của Chủ thể (Subject) và Khách thể (Object) tạo ra đối tượng của giác quan (sense–object) tức là hiện tượng.  (GLBN II, 42)...
Xem Chi tiết
+ Đấng Điểm Đạo (Initiator, Hierophant): Hierophant (Vị Chủ Lễ) tức Đấng Điểm Đạo. (CVĐĐ, 56)...
Xem Chi tiết
+ Chuyển Hóa: Là phương pháp mà nhờ đó cái thấp được thu hút bởi cái cao, nhờ đó mãnh lực được chuyển hóa thành năng lượng, nhờ đó, năng lượng của 3 trung tâm thấp được chuyển lên 3 trung tâm cao (đầu, tim và cổ họng), sau đó cho phép vị đệ tử điểm đạo tập trung tất cả năng lượng vào trong 3 trung t...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh; Cu...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tinh Thần: Nên nhớ không thể định nghĩa về Tinh Thần được, Thượng Đế cũng vậy. Khi người ta nói rằng tinh thần là nguyên nhân không thể diễn tả, không thể xác định, là năng lượng đang phát tỏa, là sự sống duy nhất và cội nguồn của hiện tồn, là toàn bộ mọi thần lực, mọi trạng thái tâm th...
Xem Chi tiết
+ Tinh linh của các bản tố; các tạo vật có liên quan đến 4 lãnh vực, hay các bản tố: Địa (Earth), Phong (Air), Hỏa (Fire), và Thủy (Water). Ngoại trừ một số ít ở đẳng cấp cao và các vị cai quản, chúng là các mãnh lực của thiên nhiên hơn là những người nam và nữ tinh anh. (ĐĐTNLVTD, 217) – Tinh linh...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
Hình tướng (sắc tướng, forms): Hình tướng hay lớp vỏ (sheath) hay các thể (bodies) đều có mục đích biểu hiện. (ASCLH, 74)...
Xem Chi tiết
Phục sinh (Resurrection): Phục sinh là chủ âm của thiên nhiên; sự chết thì không phải. Sự chết chỉ là tiền phòng (ante–chamber) của sự phục sinh. Phục sinh là manh mối cho thế giới ý nghĩa (world of meaning) và là chủ đề căn bản của tất cả các tôn giáo trên thế giới – quá khứ, hiện tại và tương l...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và ...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Nhân loại chỉ mới ở ngưỡng của việc trở nên thiên về trí tuệ (LVHLT, 439) + Giới Nhân loại thật sự: Ở hai trong số ba cõi thấp - tức cảm dục và hồng trần – thì 5 cõi phụ của nỗ lực con người là 5 cõi phụ cao nhất. Hai cõi phụ thấp nhất, tức cõi phụ 6 và 7 là cõi mà chúng ta có thể diễn tả như là ...
Xem Chi tiết
+ 64. ĐỐI XỬ VỚI TÔI TỚ- Chủ đối với tớ có năm điều để sai bảo: 1. Tùy khả năng mà sai sử. 2. Phải thời cho ăn uống. 3. Phải thời thưởng công lao. 4. Thuốc thang khi bệnh. 5. Cho có thời giờ nghỉ ngơi.- Tôi tớ phải lấy năm điều phụng sự chủ: 1. Dậy sớm. 2. Làm việc chu đáo. 3. Không gian cắp. 4. Làm...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiện...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa xà (Kundalini, hỏa hậu): Mãnh lực sự sống: một trong các sức mạnh của thiên nhiên. Đó là một năng lực mà chỉ những ai thực hành định trí bằng yoga mới biết được. Nó tập trung bên trong xương sống. (ĐĐTNLVTD, 219). + Hỏa xà là sự phối hợp nhị phân của nội nhiệt và luồng sinh khí. Nơi phát sinh...
Xem Chi tiết
+ Dĩ thái - Tứ đại: Dĩ thái là biến phân của vũ trụ năng (Fohat) ở cõi hồng trần. Dĩ thái có 4 phân thân của nó là phong, hỏa, thủy, địa. (LVLCK, 43)   + Dương               .....              Âm Hỏa và Khí                       Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ           Các dấu hiệu số chẵn Tích cự...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) + 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Ph...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Con người: Chúng ta có 3 thành phần chính trong cấu tạo của chúng ta: Chân thần, Linh hồn, và Phàm ngã. Chân thần là Tinh hoa Sự sống (Life Essence), bản thể chính yếu của chúng ta. Nó sử dụng Linh hồn như là khí cụ thể hiện. Đến phiên mình Linh hồn sử dụng Phàm ngã làm khí cụ biểu lộ. Phàm ngã đư...
Xem Chi tiết
+ Chỉnh hợp trong Tiểu và Đại thiên địa: Mục đích tiến hóa của con người trong ba cõi thấp – cõi trần, cõi cảm dục và cõi hạ trí – là sự chỉnh hợp của Phàm Ngã tam phân với Chân Ngã thể cho đến khi đạt tới đường thẳng duy nhất và con người trở thành Đấng Duy Nhất. Ở cuối mỗi kiếp sống, con người đượ...
Xem Chi tiết
+ Vật chất và chất liệu (Matter and Substance): Để cho thật chính xác, để cho khỏi lẫn lộn và quan niệm lầm lạc (misconception), nên dùng thuật ngữ:* “Vật chất” (“Matter) để chỉ tập hợp các vật (objects) có thể tri giác được, còn thuật ngữ * “Chất liệu” (Substance”) để chỉ Thực Tướng (Noumena). (GLB...
Xem Chi tiết
+ Chân Thần (CT): Tự phản chiếu/ Phản ảnh/ Phân Thân). Có 3 nhóm chính (H.Giai S.Tạo 4), tức trạng thái 3 Ngôi của Thượng Đế (LVLCK, 153): 1. Các CT Ý chí / Quyền năng .. Chúa Cha 2. Các CT Bác ái/ Minh Triết..... Chúa Con 3. Các CT Trí tuệ / Hoạt động.....Chúa Thánh Thần. + Ý TRÍ VÀ QUYỀN LỰC. Mối ...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 8...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Với các chỉ dẫn của nó về vị trí của một người “trong mặt trời”, và trong hệ thống chung của sự vật. Những việc này liên kết y với hệ thống hành tinh … Đó là chiêm tinh học của địa vị đệ tử và mối quan hệ của các tinh tú với các hoạt động của Linh Hồn … chiêm tinh học của sự điểm đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Theo Huyền Linh Học cũng như theo kinh Kabalah, có ba loại ánh sáng: 1.- Ánh Sáng Trừu Tượng và Tuyệt Đối, đó là Bóng Tối (Darkness) 2.- Ánh Sáng của Đấng Biểu Lộ – Vô Hiện (the Manifested- Unmanifested) mà một số người gọi là Logos; 3.- Ánh Sáng loại sau phản chiếu nơi các Dhyn Chohans, tức cá...
Xem Chi tiết
Xung lực (Impulse, sức thôi thúc): Xung lực tức là ý chí hiện tồn (will-to-be), xuất phát từ cõi trí.   (LVLCK, 692)...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra ý n...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức: X. Chân Thần. Cấu tạo và đặc tính (Nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Tâm Thức: Phàm ngã, Linh hồn, Chân Thần. Đây là ba cấp độ rộng lớn của tâm thức, vốn phản ánh ba trạng thái thiêng liêng của Thượng Đế.(Trích Topic 1- GQ1- Các trích dẫn TLHNM) 1. Tâm thứ...
Xem Chi tiết
+ Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta. + Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2...
Xem Chi tiết
+ Cung 2 - Bác ái -Minh Triết: Đặc điểm của Cung 2 là sự thu hút hay hấp dẫn, từ tính. Hai khía cạnh của Cung 2 là - Bác ái (Love), nhấn mạnh về phương diện “Tâm, Chữa lành, Cứu Rỗi”, và khía cạnh  - Minh triết (Wisdom) nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết / Tri thức/ Hiểu bi...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): + Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) + THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian c...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ Ch...
Xem Chi tiết
TAM PHÂN hay BA NGÔI VÀ CÁC TƯƠNG ỨNG  "TRÊN SAO DƯỚI VẬY"_ Thánh Hiền dậyI- THEO ĐẠO ĐỜI - ĐỜI SỐNG XÃ HỘI1. Quốc Gia: Lập pháp - Hành pháp - Tư Pháp2. Gia Đình: Cha - Mẹ - ConII- THEO MINH TRIẾT MỚI1. Thượng Đế Tam Phân (LVLCK, 64) 2. Thái dương hệ Tam phân (LVLCK, 30)3. Con Người Tam PhânIII- THE...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
Sinh lực (vital forces): Sinh lực thuộc nhiều loại, đều chỉ là chất dĩ thái của không gian, chuyển động thường xuyên, đi qua lớp vỏ bên ngoài (outer sheath). (LVHLT, 289) – Sinh lực (life force, prana, vitality) tức là từ lực (magnetism).  (TVTTHL, 245)...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản.(...
Xem Chi tiết
Phục hồi (Work of Restitution): Tác động phục hồi có nghĩa là việc hoàn trả hình hài sắc tướng về nguồn chứa căn bản của vật chất; còn đối với linh hồn thì năng lượng tinh thần thiêng liêng trở về cội nguồn của nó – hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc là trên các phân cảnh Chân Thần, tùy th...
Xem Chi tiết
+ Phàm ngã là một con người vốn mang bản sắc riêng, có tính chia rẻ và ích kỷ (CTHNM, 12) + Phàm ngã vốn mang bản sắc riêng, có tính chia rẻ và ích kỷ, sẽ càng lúc càng lùi vào phía sau, còn linh hồn, vốn không chia rẻ, có ý thức tập thể và có tính bao quát, sẽ ngày càng trở nên nổi bật (CTHNM, 13)...
Xem Chi tiết
Nẩy chồi (Budding): Một phần nhỏ của cấu trúc mẹ (parent structure) phồng to ra ở bên ngoài và sau cùng tách ra khỏi thân mẹ, phát triển đến kích cở của cơ thể mẹ; đó là trường hợp của nhiều loại thực vật, cây bạch đầu ông (sea–anemone) vv… (Đây cũng là cách sinh sản của Căn chủng thứ hai)....
Xem Chi tiết
+ Nản Lòng/ nản Chí: Đừng để cho chính các bạn bị nản lòng. Sự nản lòng là do ba nguyên nhân. 1. Quan trọng nhất là do việc giảm sinh khí (vitality) của cơ cấu xác thân (bodily organism). Khi xảy ra trường hợp đó, thể cảm dục tạo ra sự đòi hỏi quá mạnh trên thể xác, và trong nỗ lực để đáp ứng và tr...
Xem Chi tiết
+ 126. NHẤT TÂMTỳ-kheo như vậy hoặc tản bộ, hoặc ra vào, hoặc quay nhìn hai bên, co duỗi, cúi ngước, cầm y bát, tiếp nhận ẩm thực, hoặc tả hữu tiện lợi, hoặc ngủ hoặc thức, hoặc ngồi hoặc đứng, nói năng hay im lặng, vào bất cứ lúc nào, thường niệm nhất tâm, không mất oai nghi. Đó là nhất tâm. Cũng n...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đ...
Xem Chi tiết
Góc Mùa Xuân: Gồm các Nhà 1, 2 và 3, tương ứng với mùa xuân và sự nổi lên của cá tính. Chính ở đây các giá trị và ý tưởng cơ bản được hình thành. Đây là góc phần tư của tính tự phát và cá tính lớn nhất, nơi mà trí thông minh bẩm sinh, khả năng thích ứng và truyền thông đều hoạt động vì lợi ích tốt n...
Xem Chi tiết
+ Lửa trong Đại Thiên Địa - Lửa điện, hay là Lửa Thiêng của Thượng Đế. Lửa này là dấu hiệu phân biệt của Thượng Đế chúng ta và chính lửa này làm cho Ngài khác với tất cả các Thượng Đế khác; đó là đặc điểm nổi bật của Ngài, và là dấu hiệu của vị trí của Ngài trong cơ tiến hoá vũ trụ.(LVLCK, 51) Xem:...
Xem Chi tiết
Lâm phàm (Incarnation): Với nghĩa gốc của nó, từ ngữ “lâm phàm” truyền đạt chân lý căn bản có liên quan đến việc khoác lấy một thể xác trọng trược, còn về mặt chuyên môn, chỉ nên áp dụng cho giai đoạn biểu lộ có liên quan đến ba cõi phụ thấp của: a/ Cõi hồng trần vũ trụ, liên quan đến một Thái ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn và Nhân hồn: Cần phân biệt Linh hồn trên cõi của nó, liên quan đến mô tả trong các cõi cảm dục và trí tuệ. Đó là Nhân hồn - Linh hồn phân thân đi đầu thai. * Phải nhớ rằng không có cái nào trong số tên gọi này và các hoạt động này (Trên cõi cảm dục, cõi trí) liên quan đến linh hồn trên cõ...
Xem Chi tiết
Kiên trì (Patience, endurance, persist): Hãy kiên trì. Kiên trì là một trong các đặc tính của Chân Ngã. Chân Ngã kiên trì (persist) vì biết mình bất tử. Phàm ngã hay nãn chí vì biết rằng thời gian ngắn ngủi.  (ĐĐTDVNL, 76)...
Xem Chi tiết
Việc nghiên cứu về 7 cung khiến cho tính nhị nguyên của con người được giải quyết, với sự thông tuệ lớn lao hơn (EP 119/120) Khi bản chất thực sự của bảy cung được hiểu biết, và khi tác động của chúng lên nhân loại trong việc thể hiện bảy loại người cũng được thông hiểu, bấy giờ chúng ta sẽ tiếp cậ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra ý n...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác........
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hỏa: Tự tập trung và phi cá nhân; Thiếu kiên nhẫn, khuynh hướng lao vội vã vào mọi thứ...
Xem Chi tiết
+ Huyền bí (Occult). Thuật ngữ này liên quan đến các lực ẩn tàng của sự hiện tồn và các lực này xuất phát từ hành vi vốn tạo ra biểu lộ ngoại cảnh. Từ ngữ “hành vi” (“conduct”) ở đây được dùng một cách có cân nhắc, vì tất cả mọi biểu lộ trong mọi giới của thiên nhiên, đều là biểu hiện của sự sống, m...
Xem Chi tiết
Hiện thể (Vehicle): a/ Buddhi là hiện thể đối với Atma. b/ Manas là hiện thể đối với Buddhi. c/ Kama–rupa là hiện thể đối với Manas. d/ Thể dĩ thái (etheric body) là hiện thể đối với prana. (LVLCK, 265) – Các thể (sheaths) và các hiện thể chỉ là các thể (bodies) biểu lộ trên các cõi khác nhau của T...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Đời sống ở cõi giới xám sau khi chết là do sự vướng mắc của thể tình cảm và thể sinh lực. Nhiều người không có đức tin rõ rệt nào vào sự sống bên kia cửa tử, tuy thế họ lại khao khát muốn tiếp tục sự sống. Họ thường nói một cách mơ hồ với bạn rằng họ tin có trạng thái hậu tử (an after–state), nhưn...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -  Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -  Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Cung Mọc (Ở cung địa bàn 1): Là Cung hoàng đạo xuất hiện trên đường chân trời phía Đông vào lúc một người sinh ra đời. Cứ 2 giờ đến Cung tiếp. Cứ 4 phút di chuyển 1o.(Chính xác đến 10 phút; Nếu không biết giờ sinh, có phương pháp Nhật ký tâm linh để tìm: Xem nguồn) + Cung Mọc/ Cung mệnh: Tượng trư...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bảy: Nghi lễ, Trật tự, Huyền thuật -   Ưu điểm: Mạnh mẽ, bền chí, can đảm, lịch sự, hết sức chú ý về chi tiết, tự lập, trật tự, cơ cấu, hoàn thiện hình thức, tuân thủ.-   Khuyết điểm: Chuộng hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, phán đoán nông nổi, quá tự phụ, quá thủ cựu. + Các Đứ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phố...
Xem Chi tiết
+ Nản Lòng/ nản Chí: Đừng để cho chính các bạn bị nản lòng. Sự nản lòng là do ba nguyên nhân. 1. Quan trọng nhất là do việc giảm sinh khí (vitality) của cơ cấu xác thân (bodily organism). Khi xảy ra trường hợp đó, thể cảm dục tạo ra sự đòi hỏi quá mạnh trên thể xác, và trong nỗ lực để đáp ứng và tr...
Xem Chi tiết
+ Có 5 nhóm bệnh tật chính: 1/ Các bệnh do di truyền: a/ Có sẵn trong chính hành tinh và có hiệu quả nhất định trên nhân loại qua việc tiếp xúc với đất và nước. b/ Đã phát triển vào các thời kỳ xa xưa trong chính nhân loại và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. c/ Đặc trưng của gia đình đặc biệt n...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: Kẻ đại ác, đại khái có 15 tội nặng - Tội của kẻ phàm ngu: 1. Một là sát sanh; 2. Hai là trộm cắp; 3. Ba là quen thói dâm ô; 4. Bốn là dối trá; 5. Năm là nịnh hót; 6. Sáu là chuốt ngót; 7. Bảy là gièm pha; 8. Tám là khinh bực hiền sĩ; 9. Chín là tham sự ô trược; 10. Mười là buông lung...
Xem Chi tiết
+ Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta. + Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta. + Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2...
Xem Chi tiết
Trung hỏa kỳ kinh (Sushumn ): Sushumn , một dây thần kinh nối liền quả tim với bí huyệt ở đỉnh đầu (Brahmasandra). (GLBN I, 190)  Phản ảnh của sutratma trong cơ thể con người được gọi là tủy sống (spinal chord) và tự biểu hiện trong 3 đường thần kinh. Ba đường này được gọi là Ida, Pingala, còn đ...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩm m...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác........
Xem Chi tiết
Dương hỏa kỳ kinh : X. Hữu hỏa kỳ kinh (Pingala)...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 8...
Xem Chi tiết
+ Nản Lòng/ nản Chí: Đừng để cho chính các bạn bị nản lòng. Sự nản lòng là do ba nguyên nhân. 1. Quan trọng nhất là do việc giảm sinh khí (vitality) của cơ cấu xác thân (bodily organism). Khi xảy ra trường hợp đó, thể cảm dục tạo ra sự đòi hỏi quá mạnh trên thể xác, và trong nỗ lực để đáp ứng và tr...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản.(...
Xem Chi tiết
+ Bí huyệt sinh lực: Vital plexi - X. Hạch thần kinh + TRUNG TÂM LỰC - LUÂN XA (Centers - Bí Huyệt)+ Các chòm sao là các luân xa (chakras) của Vũ trụ. Các hành tinh là luân xa của các Thái dương hệ, có quan hệ với các trung tâm lực/ luân xa con người(GQ1-C.Tạo con người)Sự tiến hóa qua các Luân xa ...
Xem Chi tiết
+ Thần chú (hay Linh từ): - Là những đoạn rút từ kinh Vedas. Theo nghĩa công truyền thì thần chú (hay khả năng tâm thông hoặc quyền năng để truyền đạt nhận thức hoặc tư tưởng) là phần cổ xưa của kinh Vedas, phần thứ nhì gồm các kinh Brahmanas. Theo ngữ cú nội môn thì thần chú là Thượng Đế đã hiện th...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
+ Trong Chiêm tinh: Đứng đằng sau mọi góc hợp (như với tất cả mọi thứ trong lá số sinh) là bản thân cá nhân. Những quan điểm, triết lý, điều kiện và kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay trong cuộc đời anh ấy sẽ đều tuân theo cách thức hoạt động của góc hợp; chính anh ta là người sống nó, hoặc đang tìm...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức về...
Xem Chi tiết
+ Mười sanh pháp - Điều Nên Nói: 1. Nếu Tỳ-kheo tự mình đã có được tín tâm rồi lại nói cho người khác, và cũng khen ngợi những người có được tín tâm. 2. Tự mình đã trì giới rồi lại nói cho người khác, và cũng khen ngợi những người trì giới.3. Tự mình thiểu dục rồi lại nói cho người khác, và cũng kh...
Xem Chi tiết
+ Cõi trí là cõi phản chiếu Toàn Linh Trí trong Thiên Nhiên, trong hệ thống nhỏ bé của chúng ta, cõi trí tương ứng với cõi của Đại Trí trong Đại Vũ Trụ. (MTNX, 123) - Cấu tạo cõi trí: Có 3 cõi phụ vô sắc tướng và 4 cõi phụ hữu sắc tướng. (LVLCK, 923) *  Trên cõi trí không có thời gian. (LVHLT, 480)...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.               ...
Xem Chi tiết
+ Bốn Bán Cầu: Các đường xuyên tâm thẳng đứng và năm ngang chia lá số chiêm tinh thành các bán cầu với tên gọi khác nhau (xem hình). Nguồn: Chiêm TH nội môn 8...
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí tuệ. ...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ t...
Xem Chi tiết
+ Vulcan - Nằm Giữa Sao Thủy và Mặt Trời: Trong chiêm tinh học nội môn, vẫn sử dụng các hành tinh thông thường nhưng có bổ sung thêm Vulcan, một hành tinh được cho là nằm gần mặt trời. Vòng hoàng đạo sử dụng là vòng hoàng đạo xích đới (tropical). (Chiêm THNM 8) + Vulcan: Với Ngoại môn xem như dùng...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Thiên...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
Đại Tạng Kinh Việt NamKINH TƯƠNG ƯNG BỘ Samyutta Nikàya Hòa thượng Thích Minh Châu dịch Việt - Phật Lịch 2537 - 1993 TẬP IV - THIÊN SÁU XỨ[37] Chương IIITương Ưng Nữ Nhân + Tổng Hợp nhiều lời Phật dậy về người Phụ nữ. 1. Khả Ý Và Không Khả Ý với Đàn ông: Này các Tỷ-kheo, đầy đủ năm đức tánh, người...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
Ma sát (Friction): Tác dụng của ma sát trên tất cả các thể nguyên tử, tạo ra: a/ Sức sống (vitality) của nguyên tử. b/ Sự cố kết (coherence) của nguyên tử. c/ Năng lực hoạt động (Ability to function). d/ Nhiệt lực được cung ứng cho hình hài kết hợp mà nó có thể tạo thành một thành phần chắp vá, d...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch, ...
Xem Chi tiết
+ Chất trí (Mind–stuff): X. Chitta. + Trí tuệ/ Trí năng tức là THỂ TRÍ. (ASCLH, 254; + Trí tuệ = Thông tuệ_CTNM, 588) + Nguyên khí trí tuệ: Cái phân biệt con người với con thú đơn thuần. Đó là nguyên khí biệt lập ngã tính; Giúp con người nhận biết sự tồn tại, cảm nhận và tri thức. Thường chia 2...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bảy: Nghi lễ, Trật tự, Huyền thuật -   Ưu điểm: Mạnh mẽ, bền chí, can đảm, lịch sự, hết sức chú ý về chi tiết, tự lập, trật tự, cơ cấu, hoàn thiện hình thức, tuân thủ.-   Khuyết điểm: Chuộng hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, phán đoán nông nổi, quá tự phụ, quá thủ cựu. + Các Đứ...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -  Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -  Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Cung 4 là Cung Hài Hòa thông qua Xung Khắc, với màu đặc trưng của nó là màu vàng. Nhiều người có thể trí ở cung 4.- Cảm xúc <> trực giác, tinh thần chiến binh, “phát triển” thông qua đau khổ, khủng hoảng, đấu tranh liên tục. Khuynh hướng hòa giải, yêu vẻ đẹp / phim / nghệ thuật / giải trí / ...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
Brahma là Thượng Đế Ngôi Ba , tức Đấng Sáng Tạo. (GLTNVT. 347)...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLBN I, ...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Dĩ thái - Tứ đại: Dĩ thái là biến phân của vũ trụ năng (Fohat) ở cõi hồng trần. Dĩ thái có 4 phân thân của nó là phong, hỏa, thủy, địa. (LVLCK, 43)   + Dương               .....              Âm Hỏa và Khí                       Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ           Các dấu hiệu số chẵn Tích cự...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ nh...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Pháp thuật (magic): Kỹ xảo của pháp thuật thiêng liêng bao gồm trong khả năng nhận thức tinh hoa của các sự vật dưới ánh sáng của thiên nhiên (cảm dục quang) và – bằng cách dùng các năng lực linh hồn của Tinh thần – để tạo ra các sự việc vật chất từ vũ trụ vô hình, và trong các hoạt động như th...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh; Cu...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
Điên, điên rồ: (Madness) Điên rồ tức là bộ óc (brain) không có khả năng đáp ứng một cách điều hòa với các rung động, điên rồ thực sự có thể là do thiếu hoặc ngưng sự phát triển, thiếu hoặc ngưng việc tổ chức của bộ óc (brain organisation).   (KCVTT,   173)...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác........
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
“Tôi hiện hữu” (“I am”): “Tôi hiện hữu” ám chỉ Phàm ngã thức (personality consciousness) trên ba cõi thấp, hay ám chỉ những gì được xem như thấp kém hơn linh hồn thể. Nó liên quan đến nhận thức của con người về vị trí của mình trên bầu hành tinh trong một dãy hành tinh....
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) Cung 3 - ...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Năng lượng của linh thể (Atma). Mãnh lực của ý chí thiêng liêng. Hiện thân của mục tiêu thiêng liêng. Năng lượng này tự tập trung trong “các cánh hoa hy sinh của hoa sen Chân Ngã”. Hình ảnh của nó được tìm thấy trong bản chất thể trí của phàm ngã....
Xem Chi tiết
X. Hỏa thần....
Xem Chi tiết
- Chiến tranh chỉ là một khía cạnh của biến dịch (change), cội nguồn của nó nằm sâu trong vật chất. (SHLCTĐ, 277) – Chiến tranh không phải giết người như những kẻ nhân hậu nghĩ; đó là cách hủy diệt hình hài với chủ đích tốt lành (nếu người ta có thể hiểu được Thiên Ý) của Hành Tinh Thượng Đế. Tuy ...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đ...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) Cung 3 - ...
Xem Chi tiết
Lao (Tuberculosis): Bệnh lao là kết quả của việc lạm dụng (misuse) năng lượng của cung 2.    (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
Tả hỏa kỳ kinh (Ida, Âm hỏa kỳ kinh): Mãnh lực âm của cơ thể tự biểu hiện qua đường dây thần kinh Ida.   (LVHLT, 95)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Nguyên tử nguyên thủy (Primordial atom). (GLBN I, 204)...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá ...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
♈: Mang ý nghĩa sâu xa...
Xem Chi tiết