SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 16- Dấu hiệu Song Ngư

Bài viết về dấu hiệu cuối cùng, dấu hiệu thứ 12 của Hoàng đạo. Bài được biên dịch từ Astrology Illumined và webinar của Eva Smith.

************************

Song Ngư —dấu hiệu hoàng đạo thứ 12

19 tháng 2—20 tháng 3

Song Ngư tạo ra những phẩm chất cởi mở, đồng cảm, và hy sinh. Những phẩm chất này được nuôi dưỡng để Song Ngư có thể đạt được mục đích của mình—nâng cao, cứu rỗi và cứu chuộc. Là dấu hiệu cuối cùng của hoàng đạo, tất cả những gì đi trước đó đã chuẩn bị cho đỉnh cao của cuộc hành trình hoàng đạo. Phạm vi của cuộc hành trình hoàn chỉnh là to lớn: không gì khác hơn là cố gắng đưa tất cả chúng sinh vào trạng thái trọn vẹn, hợp nhất, và giải thoát. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc sống thực tế của hầu hết người Song Ngư. Thực tế, cuộc sống của họ thường khá ngược lại.

Mục đích cuối cùng của Song Ngư vượt ra khỏi giới nhân loại đi vào tất cả hình thể của sự sống. Mục đích đó là đưa đời sống vào trạng thái của hiện hữu vốn không biết đến sự chia rẻ hay mất mát. Sự giải thoát vào đại dương của phúc lạc đó là tiềm năng của tâm thức hoàn toàn khai ngộ, thức tỉnh trọn vẹn. Với mục đích tối hậu đó, Song Ngư phấn đấu.

Image result Bản chất Song Ngư nhạy cảm, không chỉ là nhạy cảm về cảm xúc. Nó nhạy cảm với tất cả những gì bao quanh nó. Môi trường có tác động, con người hiện diện, bài hát trên radio, hình ảnh trên tường hay màn hình TV đều ảnh hưởng đến người Song Ngư. Từ góc độ kinh nghiệm, người Song Ngư cảm thấy bị bắn phá bởi đời sống. Họ có khuynh hướng nhút nhát, ẩn dật, không thích ở trong đám đông lâu; do đó, so với những người khác, họ khá phi xã hội. Điều đó nhằm cho sự lành mạnh và bảo vệ họ, bởi vì tâm trí, cảm xúc, và cơ thể vật họ có thể nhận mọi thứ đi qua. Toàn thể bản thân họ giống như một cái đĩa thu vệ tinh, mở rộng ra cho mọi thứ có thể nhận được.

Những người Song Ngư có xu hướng xem mọi thứ hướng về mình, liên tục lo ngại rằng họ đã làm điều gì đó sai quấy. Thông thường họ có cảm giác kém giá trị hoặc không xứng đáng hơn những người khác. Điều này do bởi họ cảm nhận tất cả mọi thứ rất sắc bén, sâu sắc, không ngừng nghỉ. Ngay cả khi ngủ có thể là một trải nghiệm tâm linh được chia sẻ và không yên tĩnh chút nào. Điều này có thể tăng cường cơ chế phản ứng sợ hãi tự nhiên. Nếu cuộc sống luôn được trải nghiệm theo bản năng, một phản ứng đau hay sợ hãi sớm được thiết lập. Vì vậy Người Song Ngư hiếm khi hướng ra ngoài; điều đó sẽ quá nguy hiểm. Môi trường an toàn, tình bạn an toàn, tránh né nhóm hoặc đám đông, không gian yên tĩnh tại nơi làm việc và không gian yên tĩnh ở nhà đều là yêu cầu đối với những người Song Ngư. Thế giới được xem như là ồn ào, chua cay và mài mòn, một cảm giác bất lực; hoặc nó có thể tạo ra khuynh hướng để hành động vô vọng để đi theo con đường của mình hoặc thao túng người khác—có ý thức hoặc vô ý thức.

Kinh nghiệm được cảm nhận từ đầu đến chân này là những gì khiến Song Ngư bước ra từ phía sau bức tường bảo vệ mà nó đã tạo ra để tiếp cận với người khác. Họ biết đau như thế nào; họ đã trải qua nó. Họ biết sự nhầm lẫn là như thế nào; họ đã sống với nó. Họ biết một người cần được thông hiểu như thế nào bởi vì họ đã không được những người khác thấu hiểu, và cũng không hiểu một số tình huống cuộc sống biến động của họ. Những kinh nghiệm này đã khiến người Song Ngư đến với người khác một cách đồng cảm và muốn giúp đỡ.

Image result Song Ngư sẽ giúp đỡ, mặc dù họ có nguy cơ mất ý thức về bản thân trong quá trình này. Người Song Ngư không có cảm giác tự nhiên về ranh giới, do sự cởi mở và nhạy cảm bẩm sinh. Vì vậy khi giúp đỡ, cho ra hay chăm sóc người khác, người Song Ngư có nguy cơ mất đi ý thức họ là ai, hoặc chịu sự đau đớn, lo lắng hay mất mát của người đó. Tuy nhiên, người Song Ngư thấy mình giúp đỡ người khác, thường làm việc trong các ngành nghề chăm sóc như nhà tế bần, chăm sóc những người đang chết dần, chữa lành những người cảm thấy đau khổ vì cuộc sống, và giúp họ đạt được một sự trọn vẹn mới. Trong cách nhỏ bé của họ, những người Song Ngư trở thành những người cứu rỗi, nâng đỡ những người bị áp bức hoặc bị xua đuổi.

Là dấu hiệu cuối cùng của hoàng đạo, Song Ngư là dấu hiệu nguyên mẫu của cái chết hay sự hoàn tất. Chúng ta thấy điều này một lần nữa trong lời khẩn cầu liên quan đến cái chết, sự chết, chữa bệnh và kết thúc. Cái chết là một cạnh bìa, do đó những người sống một cuộc sống bên rìa dòng đời, những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, hoặc bị tẩy chay được Song Ngư quan tâm. Những nơi ở cho người vô gia cư, công việc cho những người mù chữ hoặc tàn tật, những ngành dịch vụ mang lại sự trợ giúp cho những người cần thiết, chẳng hạn như Bữa ăn trên Bánh xe có bản chất Song Ngư và những người có dấu hiệu Song Ngư nổi trội trong lá số sẽ thấy cộng hưởng với những loại công việc này.

Cái chết cũng là lĩnh vực của cái chưa biết. Chúng ta không biết cái gì ở phía bên kia của cái chết. Nhiều tôn giáo, kinh nghiệm siêu linh, và thiền định đều đưa ra những quan điểm về những gì xảy ra sau khi chết, nhưng đây vẫn là một bí ẩn. Tất cả những điều trên đều có phẩm chất của Song Ngư: vô hình, siêu việt, chủ quan, và thần bí. Kết quả là những người những người Song Ngư có thể tìm thấy vai trò trong khả năng tôn giáo, khám phá tâm linh hay siêu linh, hoặc các trạng thái tâm thức được tiết lộ thông qua thiền định. Ngoài ra, những nghề nghiệp liên quan đến cái chưa biết trong con người (như tâm lý học), trong tự nhiên (như khoa học nghiên cứu), trong cuộc đấu tranh của con người (như nghệ thuật) đều là phạm vi hoạt động của Song Ngư.

Song Ngư, dấu hiệu hành thủy cuối cùng, là về sự ngâm mình vào đại dương tâm thức, về những chiều sâu mà từ đó mọi sinh linh được sinh ra. Tất cả các dấu hiệu hành thủy đều nhạy cảm và có xu hướng hướng tới sự hiểu biết chủ quan và trải nghiệm cuộc sống. Nước cũng đồng nghĩa với siêu việt, phổ quát, bí ẩn, và cái chưa biết. Bề mặt không bao giờ đủ, phải có nhiều hơn. Song Ngư tiếp xúc với chiều sâu của cảm xúc, tâm hồn và với những trải nghiệm chia sẻ của cuộc sống. Trên vòng xoắn ốc cao hơn, Song Ngư có thể chạm vào ý nghĩa phổ quát của cuộc sống, mục đích vượt quá sự hiểu biết của tâm trí cụ thể.

Tất cả các dấu hiệu hành thủy đều có khuynh hướng tự nhiên đối với lãnh vực tâm linh, nhưng hai dấu hiệu hành thủy cuối cùng là Hổ Cáp và Song Ngư liên quan nhiều hơn Cự Giải. Và mặc dù Hổ Cáp là dấu hiệu hành thủy “sâu nhất”, Song Ngư là mơ hồ nhất, bơi tự do trong vòng tay phổ quát của sự hợp nhất thần bí. Nếu không có hướng dẫn và phân biện, các dấu hiệu hành thủy có thể gây nguy hiểm cho họ thông qua sự cả tin và ham muốn được mang đi bởi kinh nghiệm thần bí. Họ có nhu cầu về sự kết hợp, và khi điều này không có trong cuộc đời, một cảm giác đau đớn có thể xảy ra.

Trên bình diện hàng ngày, bản chất hành thủy của Song Ngư có thể dẫn đến tình trạng bất ổn. Dấu hiệu hành thủy có xu hướng trở nên buồn thảm, và những cảm xúc của người Song Ngư có xu hướng thay đổi nhanh chóng theo những ảnh hưởng của thời điểm, con người, và hoàn cảnh xung quanh.

Những người Song Ngư hiểu được xung đột và cuộc đấu tranh của tình trạng con người. Họ thường được cảm hứng để diễn tả điều này trong âm nhạc, thơ ca, hoặc thông qua các hình thức nghệ thuật khác nhau. Để tránh bị áp đảo bởi cuộc sống, người Song Ngư mô tả điều này cho tất cả để xem, cảm nhận, và trải nghiệm.

Hình tượng của Song Ngư là hai con cá đối mặt theo hướng trái ngược, cố gắng bơi xa nhau, nhưng lại bị ràng buộc bởi sợi dây của cuộc sống. Ký hiệu cho chúng ta biết rằng dù chúng ta nghĩ chúng ta tách biệt với nhau hay với tất cả sinh linh khác nhiều như thế nào đi nữa, chúng ta không phải vậy. Chúng ta bị ràng buộc một cách vô hình. Mỗi người trong chúng ta đều ảnh hưởng đến người kia; mỗi ảnh hưởng hoặc thay đổi tình trạng ảnh hưởng đến tất cả của đời sống. Chính là khi chúng ta học cách sống cùng nhau, chúng ta không còn cần những ràng buộc bắt buộc nữa.

Song Ngư là một dấu hiệu khả biến. Tính khả biến cho phép Song Ngư có khuynh hướng số đông, đa dạng và có thể thay đổi. Nhiều tác động của cuộc sống—tốt, xấu, và trung lập—lôi kéo Người Song Ngư đi theo và thay đổi trong đáp ứng. Người Song Ngư phải tìm sự ổn định bên trong; họ sẽ không tìm thấy nó bên ngoài mình.

Người Song Ngư dễ bị choáng ngợp. Sự vô biên của các đại dương của cuộc sống làm cho khó thiết lập hoặc duy trì ranh giới. Các dòng chảy của nước di chuyển một cách nhanh chóng và dễ dàng xa khỏi nơi mà một người bắt đầu. Tương tự, người Song Ngư đấu tranh để giữ đầu của họ trên mặt nước để tránh bị chết đuối trong cuộc đấu tranh của mỗi ngày. Đó không phải là điều bất thường để nghe một người Song Ngư nói, “Cuộc sống quá khó khăn.”

Chủ tinh của Song Ngư

Chủ tinh Ngoại môn Truyền thống

Sao Mộc là chủ tinh truyền thống của Song Ngư. Sao Mộc là hành tinh lớn nhất, và quét vào Pisces cảm giác rằng mọi thứ đều lớn hơn mức có thể xử lý được. Sao Mộc thể hiện lòng nhân từ và do đó Song Ngư trong bản chất cảm thấy rằng điều tốt là có thể và có sẵn cho tất cả; mặc dù thường có ít sự tin tưởng rằng điều này áp dụng một cách cá nhân. Sao Mộc cung cấp khả năng nổi lên, khả năng ở trên các làn sóng thường là hỗn loạn của cuộc sống. Sao Mộc cũng có xu hướng cung cấp “quá nhiều” dẫn đến cảm giác áp đảo.

Chủ tinh ngoại môn hiện đại— Modern Exoteric Ruler

Neptune cai quản Song Ngư về mặt ngoại môn cùng với Jupiter. Sao Hải Vương là vị thần của mặt nước. Nó có thể gây ra nhầm lẫn, nghiện ngập, và cảm giác bị cuốn trôi. Song Ngư, hoặc một Sao Hải Vương mạnh mẽ trong biểu đồ, sẽ tìm kiếm sự thoát khỏi những khó khăn và sự bắn phá của cuộc sống. Sao Hải Vương có thể tìm kiếm sự trốn thoát qua âm nhạc, nghệ thuật, hoặc sống như một kẻ ẩn dật; hoặc thông qua sự đồng lệ thuộc, nghiện ngập, và nhiều cách mà chúng ta tự hại mình.

Sao Hải Vương cũng cung cấp những nhận thức trực quan, tầm nhìn của vũ trụ phản chiếu trong đại dương rộng lớn. Người Song Ngư học dễ dàng để bơi trong sự siêu việt này, và đóng vai trò của nó trong việc cứu vớt hoặc cứu rỗi người khác—vì Neptune cũng dạy lòng bi mẫn sâu sắc.

Thật thú vị khi lưu ý rằng khám phá về Hải vương tinh năm 1865 mang nhiều phẩm chất và biểu hiện của nó vào biểu hiện của con người. Việc gây mê bằng chloroform và ether được phát minh gần như cùng với Neptune được phát hiện. Cuối cùng phẫu thuật có thể được thực hiện mà không có bệnh nhân chết vì cơn đau của thủ thuật. Nghiện cocaine và thuốc phiện là vấn đề thực sự vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Vào đầu những năm 1900, Phong trào Temperance trở thành một hiện tượng xã hội ở Hoa Kỳ và các luật cải cách về lạm dụng rượu đã được đưa ra bởi vì tình trạng say rượu đã trở thành một vấn đề xã hội có thể nhìn thấy.

Nghệ thuật và âm nhạc đã trải nghiệm một cuộc phục hưng với sự nổi lên của Sao Hải Vương ảnh hưởng thuận lợi đến biểu hiện sáng tạo của con người. Trong lĩnh vực âm nhạc Brahms (1833-1897), Dvorak (1841-1904), và Elgar (1857-1934) mở ra một chiều hướng mới của âm nhạc. Trong nghệ thuật, Monet (1832-1883), Renoir (1841-1919), Pissano (1830-1903) và Sisley (1839-1899) đã thử nghiệm nghệ thuật vẽ mới được biết đến như là trường phái Ấn tượng.

Chủ tinh nội môn

Pluto cai quản Song Ngư về mặt bí truyền. Pluto là hành tinh của cái chết, sự tái sinh và chuyển đổi sâu sắc. Song Ngư đào sâu vào những gì nằm sâu và tìm cách tiết lộ nó. Ở cấp độ này, Song Ngư và Sao Diêm Vương tạo ra một cuộc đấu tranh cảm xúc khi chúng ta khám phá những cảm xúc sâu sắc của chúng ta và của những người khác. Chúng ta học cách làm chết cảm xúc của chúng ta như một phần của sự chuyển đổi mà phàm ngã phải trải qua như là một phần của quá trình tinh thần hóa.

Năng lượng của Sao Diêm Vương ở mức độ này cũng có thể biểu hiện trong các khuynh hướng tự hủy hoại như tự thiêu, tự phủ nhận, và một cái nhìn đậm tính chủ nghĩa thất bại bệnh hoạn đối với cuộc sống. Sống có thể đau đớn nhiều hơn những gì mà người Song Ngư có thể chịu đựng. Dấu hiệu hành thủy có tỷ lệ tự tử cao nhất; Song Ngư nhiều hơn bất kỳ dấu hiệu nào khác. Ở đây bí truyền có nghĩa là “ẩn sâu”—những lý do sâu xa ẩn bên trong khiến ai đó sẽ tìm kiếm cái chết.

Pluto được phát hiện vào năm 1930, và vào thời điểm đó năng lượng của nó đã được thể hiện trong giới nhân loại.

Khi Pluto đang được phát hiện, một chúa tể của bóng tối—Adolf Hitler—đang tập trung quyền lực ở châu Âu. Sự thao túng của y về sức mạnh của lời nói, sự hấp dẫn của y đối với sợ hãi, thành kiến, và không khoan dung sự khác biệt đã đưa thế giới đến chiến tranh. Sự tàn sát người Do Thái, sự nổi lên của Mussolini ở Ý, quân đội của Mặt trời đang trỗi dậy ở Nhật Bản, và Stalin, người sẽ ra lệnh giết hàng triệu người ở các vùng đất của Nga cùng với những người đã chết trong cuộc tàn sát dân Do Thái ở châu Âu, là tất cả những ví dụ về mối quan hệ của Sao Diêm Vương đến cái chết. Đây là những biểu hiện thấp của năng lượng Pluto gây ra bởi sự độc đoán và những con người độc ác.

Bom nguyên tử, sự khai thác nguồn năng lượng mạnh nhất mà người ta biết đến, và việc sử dụng cuối cùng như một vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Hiroshima và Nagasaki, là Pluto ở mức tồi tệ nhất.

Tuy nhiên, nền khoa học đã mang đến cho chúng ta một quả bom nguyên tử (và con cháu của nó là bom hạt nhân và năng lượng hạt nhân) cũng mang lại cho chúng ta kiến thức về sự vô hạn, và do đó đến biên giới của vô hạn: vật lý lượng tử, khảo sát các hạt và sóng không nhìn thấy nhưng mạnh mẽ, của vật chất và chính các luật về thể chất cũng là các lãnh vực của Pluto. Nghiên cứu này đã được sử dụng để mở khóa kho báu của DNA. Khi đó, chúng ta thấy rằng chúa tể bóng tối đã đưa chúng ta đến sự hiểu biết sâu sắc rằng cuộc sống là một: tất cả được tạo ra từ những yếu tố thiết yếu như nhau. Tương tự, Sao Diêm Vương đã làm sáng tỏ những nơi tối tăm trong tâm hồn con người khiến chúng ta sử dụng sai quyền lực. Nhân loại sẽ không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một Hitler khác, vì chúng ta nhìn thấy bóng của mình trong chính chúng ta.

Chủ tinh Huyền Giai—Hierarchical Ruler

Pluto V cũng cai quản Song Ngư về mặt Huyền Giai. Song Ngư cảm nhận và biết đầy đủ về kinh nghiệm của con người; nó đã thu thập được điều này từ xung quanh Bánh Xe. Nó biết được mức độ mà bản ngã của chúng ta có thể dẫn chúng ta tới các hành động ác độc và bạo lực, và nó cũng biết được năng lực của ánh sáng là di sản và bản chất của mọi người. Sao Diêm Vương là chủ tinh Huyền Giai của Song Ngư lặn sâu vào tâm hồn con người, và với cánh tay mở ra, nâng chúng ta về phía cuộc sống, hướng về sự cứu rỗi. Song Ngư trở thành dấu hiệu của sự cứu rỗi cuối cùng, sự cứu chuộc, và sự biểu lộ sự sống trọn vẹn nhất. Chỉ có người đã có kinh nghiệm tất cả mới có thể biết làm thế nào để cứu tất cả. Sao Diêm vương tượng trưng cho sức mạnh cá nhân sâu sắc. Trong Song Ngư, cuối cùng chúng ta nhận ra rằng sức mạnh thực sự không phải là quyền lực “vượt qua” ai hay cái gì đó, mà là khả năng trao quyền cho bản thân và người khác.

Bánh xe Hoàng đạo đã hoàn thành, “Đã xong rồi”, và tất cả cuộc sống đã tìm thấy sự cứu rỗi. Khi chúng ta bắt đầu bánh xe một lần nữa chúng ta bắt đầu nó như là một hạt giống mới, một hạt giống ánh sáng được Pluto mang sâu xuống mặt đất bởi Pluto, bây giờ đang chờ đợi để được hồi sinh ở Bạch Dương.

Vài Phẩm tính và Khuynh hướng của Song Ngư:

 • làm việc thoải mái đằng sau hậu trường
 • bọt biển tâm linh; thường là các đồng tử hoặc nhà nhãn thông bẩm sinh
 • hấp thụ và diễn tả những suy nghĩ và cảm xúc của người khác
 • trí tưởng tượng rộng lớn
 • tử tế tự nhiên
 • khát vọng tinh thần mạnh mẽ (thường trở thành tu sĩ, ni cô, linh mục, hoặc phục vụ trong một số công việc tôn giáo)
 • thông cảm và từ bi dẫn đến mong muốn làm giảm bớt đau khổ, phiền não và buồn thương
 • cần phụng sự theo cách nào đó
 • yêu thương và đánh giá cao vẻ đẹp
 • sáng tạo và cải tiến; nghệ thuật và biểu hiện sáng tạo
 • lòng từ bi và sự tuân thủ không dấu hiệu nào sánh bằng
 • phổ quát về phạm vi biểu hiện
 • trực giác
 • các vấn đề tự tin; lấy lập trường của nạn nhân
 • lo lắng
 • rút lui khỏi con người; ở một mình là quan trọng
 • chuyển động vì cảm xúc và bản năng chứ không phải vì lý do mà người Song Ngư phải học
 • cần nâng các vấn đề khỏi cảm xúc và đưa vào tâm trí
 • tập trung năng lực của họ và đi một bước ra khỏi tình trạng bất ổn hoặc sự cố thủ
 • không phản ứng thái quá hoặc cá nhân hóa thái quá
 • chống lại khuynh hướng tự nhiên rút lui ẩn dật và vào bên trong; học cách thể hiện ra bên ngoài.

Các nghề nghiệp khả dĩ thu hút người Song Ngư

 • làm việc cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, bị xáo trộn về tinh thần, hoặc những người tàn tật
 • công tác xã hội, chuyên gia trị liệu
 • phim, nhà hát, nhà thiết kế trang phục
 • nghệ thuật, hoặc bất kỳ công việc nào cho phép sử dụng trí tưởng tượng tự do
 • nhạc sĩ
 • người chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên
 • bà mụ, y tá, trợ lý y tế
Part of the bodyFeet
How does the energy move?Seeks to protect, hence insulative and isolative
ElementWater
CrossMutable
Traditional phraseI believe

Đối cực

A close up of a logo Description generated with very high confidence Đối cực của Song Ngư là Xử Nữ, trinh nữ. Xử Nữ là nữ thần của thu hoạch vụ mùa, Song Ngư và dấu hiệu cuối cùng của hoàng đạo đại diện cho việc thu hoạch những kinh nghiệm của chúng ta vào cuối chu kỳ. Xử Nữ thu hoạch trái của cây nho; Song Ngư là ngư dân thu hoạch cá từ biển. Cả hai dấu hiệu đều nằm trên Thập Giá Khả Biến và do đó sự đa dạng là một phần của biểu hiện cuộc sống của họ. Cả hai đều được cai quản bởi sao Mộc tinh—Song Ngư ngoại môn và Virgo huyền giai—và vì vậy giữ một trái tim rộng mở đối với người khác là điều cần thiết cho cả hai dấu hiệu. Song Ngư và Xử Nữ đều quan tâm đến phụng sự, giúp đỡ, và cho ra. Cả hai dấu hiệu có xu hướng đứng đằng sau hậu trường, yên tĩnh, và không bị phàm ngã dẫn dắt.

Song Ngư có thể học được sự vững chắc từ dấu hiệu hành thổ Xử Nữ, đối cực của nó. Xử Nữ có thể học từ Song Ngư cách kiểm soát xu hướng chỉ trích của mình. Song Ngư có thể học từ Virgo làm thế nào để cân bằng cường độ của cuộc sống tình cảm thông qua tập trung tâm trí. Virgo có thể học từ Song Ngư để bớt thực tiển.

Một số huyền thoại thế giới kể câu chuyện về một cô hầu gái trinh nguyên hay trinh nữ được thụ thai bởi Thiêng liêng và sinh ra một đứa con trai cứu thế. Đây là câu chuyện về Xử Nữ và Song Ngư. Trong hầu hết các câu chuyện thần thoại hoặc câu chuyện của kinh thánh, đấng Cứu Thế (Song Ngư) bị giết chết, hoặc mất vì những người mà ông đến để cứu rỗi, và người mẹ đồng trinh (Xử Nữ) không thể cứu Ngài. Câu chuyện về Xử Nữ và Song Ngư là câu chuyện về vật chất được làm cho tinh khiết, nhẹ nhàng trong thời kỳ mang thai, và sự sinh đẻ mạnh mẽ của nó trong Xử Nữ. Người Con trai đó sẽ thắp sáng thế giới trong một thời gian, và sau đó để nhân loại tự chiếu sáng con đường riêng của mình, trở thành vị cứu tinh của chính mình, được ban cho năng lực bằng ánh sáng của riêng họ trong Song Ngư.

Xử NữSong Ngư
Khả năng phân biện tuyệt vời; hoạt động từ thể tríNói chung hành động từ cảm xúc và bản năng, không phải từ lý trí
Có thể có các vấn đề về tự tinCó thể có các vấn đề về tự tin
Phân tíchTrực giác
Khuynh hướng giúp đỡ, phụng sựKhuynh hướng giúp đỡ, phụng sự
Người theo chủ nghĩa hoàn hảo, người tổ chức, có thể phên phán, chỉ tríchKhông tổ chức; một khuynh hướng hoặc bỏ qua những vấn đề hoặc xem chúng chỉ vì chúng có thể liên quan đến bản chất cảm xúc
Lo lắngLo lắng
Yêu chi tiết, khuynh hướng kỹ thuậtPhổ biến trong phạm vi biểu hiện
Làm đồng nghiệp tốt; làm một phần của một nhóm là rất quan trọngXu hướng rút lui khỏi người; một mình là quan trọng
Khiêm tốn, dè đặt, trầm lặng; hành động phù hợp với quy luật và có thể làm việc thoải mái đằng sau hậu trườngLàm việc thoải mái đằng sau hậu trường
Lương triMột miếng bọt biển tâm linh; khả năng bẩm sinh để hấp thụ và thể hiện những suy nghĩ và cảm xúc của người khác
Mang cảm giác hiện thực thực tiển cho bất cứ thứ gì họ tiếp nhậnNhững người mơ mộng không thực tế
Siêng năng, có thể là người nghiện công việc; khuynh hướng cố thủ với những vấn đề quan trọng; có thể phủ nhận cảm xúcTrí tưởng tượng lớn; nghiêng về cố thủ cảm xúc và cảm thấy quá nhiều
Quan tâm đến sức khoẻ, định hướng về thể chất, sự chú ý đến thực phẩmCó thể bị căng thẳng cảm xúc nhiều; có thể dẫn đến nghiện ngập
Yêu hình thức hữu hình hoàn hảoYêu của vẻ đẹp khuếch tán, vô định và vô hình

Eva Smith bình giảng về Song Ngư

Bây giờ chúng ta chuyển sang dấu hiệu cuối cùng của Hoàng đạo là Song Ngư. Nếu chúng ta nhìn vào ký hiệu của nó—tôi luôn luôn nhìn vào các ký hiệu—chúng ta nhìn thấy hai con cá được liên kết với nhau. Điều đó rất quan trọng trong việc hiểu dấu hiệu Song Ngư và tâm lý học phía sau nó, bởi vì cá liên quan đến nước. Đó là một dấu hiệu hành thủy, và chúng ta biết rằng trong tất cả các dấu hiệu của hoàng đạo, Song Ngư là dấu hiệu nhạy cảm nhất. Trong Song Ngư, con người ngâm mình trong nước, và nếu bạn có thể tưởng tượng được, khi ngâm trong nước thì đâu là ranh giới của chúng ta, và bạn nhìn thấy mọi vật như thế nào? Khi bạn nhìn thông qua làn nước, mọi vật rõ ràng hay bị méo mó? Do đó, có rất nhiều thứ liên quan đến nước. Nó cũng mang lại toàn bộ tính chất cảm xúc của một người vì nước ở đó. Song Ngư cũng là một dấu hiệu khả biến, và, như từ đó gợi ý, nó linh hoạt và thay đổi. Nó có thể thích ứng với bất cứ điều gì mà nó cần để thích ứng.

Bên cạnh cảm xúc và sự nhạy cảm—nhạy cảm không chỉ với chính nó và cảm xúc của chính nó—nó đắm mình trong nước và cảm thấy không có ranh giới. Nó thu hút tất cả năng lượng cảm xúc xung quanh nó. Thật khó để biết cái gì của tôi, cái gì không của tôi, ranh giới nằm ở đâu, đâu là sự phân biệt giữa năng lượng tôi và năng lượng của bạn?

Và người Song Ngư rất khó để xử lý cuộc sống vì điều đó. Sự nhạy cảm thực sự mạnh mẽ này đối với những ấn tượng nhận được và những ấn tượng tác động lên cơ thể, và bởi vì tính chất cảm xúc liên quan đến nó.

Ngoài ra, Song Ngư còn mang lại điều gì khác? Nếu chúng ta nhìn vào một số từ khóa liên quan đến Song Ngư trên slide, chúng ta thấy rằng do sự nhạy cảm, nó có một sự cảm thông, thông cảm với người khác, và khả năng hiểu những gì người khác đang trải qua. Do sự nhạy cảm với người khác, người Song Ngư muốn giúp đỡ, cố gắng để giúp đỡ người khác. Họ hiểu rằng một người nào đó có thể đang trải qua nỗi đau của họ. Đối với Song Ngư, người ta nói rằng, “tôi chết mỗi ngày”, và nó rất có thể áp dụng cho Song Ngư.

Sống như một người Song Ngư không phải là điều dễ dàng vì nó nhạy cảm với ấn tượng. Tôi lặp đi lặp lại điều đó một lần nữa, vì nó là như thế. Nếu có một sự nhạy cảm mạnh mẽ thực sự có thể mang lại, như chúng ta đã nói, sự thông cảm, nó có thể mang lại từ bi, từ thiện. Nó liên quan chặt chẽ đến cung 6, và do đó chúng ta có những phẩm chất từ ​​thiện, những phẩm chất hy sinh liên quan đến Song Ngư.

Nó cũng có thể là một dấu hiệu rất sáng tạo, sáng tạo vì những năng lượng xung quanh. Bởi vì năng lượng xung quanh mà nó mang lại cho sự sáng tạo này, và chúng ta thấy điều này thể hiện ra trong khiêu vũ, trong âm nhạc và nghệ thuật. Do đó, có rất nhiều người sáng tạo với dấu hiệu Song Ngư mạnh mẽ trong lá số của họ. Họ tìm thấy mình trong nghệ thuật, cho dù đó là trên sân khấu, trong tạo ra âm nhạc, hoặc nghệ thuật múa. Do Song Ngư cai quản bàn chân, nó đôi khi có nghĩa là khả năng khiêu vũ, nghệ thuật múa, khả năng sử dụng bàn chân một cách rất sáng tạo, và điều ngược lại cũng có thể đúng. Con người gặp khó khăn với đôi bàn chân của mình. Bạn biết đôi khi họ có chân và đó là một trở ngại cho họ. Nhưng đó là một lãnh vực khác.

Nước liên quan rất nhiều đến sự không rõ ràng, và do đó có từ dreaminess—mơ mộng. Ở đó sự không rõ ràng có thể đi vào. Khi bạn không rõ ràng và khi bạn không nhất thiết phải thực tế, sự phi thực tế xảy ra.

Những khổ đau mà nhiều người Song Ngư chịu đựng sự bắn phá và áp đảo của các nguồn năng lượng, sự nhạy cảm đối với ấn tượng nó có thể dẫn đến ý muốn trốn tránh đau khổ đó, và do đó, trốn tránh rất gắn liền với Song Ngư.

Sự trốn tránh thực tại đó có thể bằng nhiều cách khác nhau. Chúng ta biết ma túy được cai quản bởi Song Ngư hoặc thậm chí là Hải vương tinh. Rượu là một cách trốn tránh thực tại khác có thể được nhìn thấy với người Song Ngư.

Chủ tinh ngoại môn: sao Hải Vương và sao Mộc

Neptune là chủ tinh của Song Ngư, và Neptune thiên về nhân loại. Chân sư Tây Tạng cho chúng ta biết rằng sao Mộc cũng là chủ tinh ngoại môn của nó. Sao Mộc thiên về cá nhân. Vì thực tế là cả hai chủ tinh đều đang được sử dụng, chúng ta cần phải xem xét cả hai. Chúng ta không thể xem xét cái này mà không xem xét cái kia.

Thế sao Mộc làm gì? Sao Mộc sẽ mở rộng và tăng cường những gì mà con người đang trải nghiệm. Do đó, chúng ta có thể thấy các vấn đề khi con người cực kỳ nhạy cảm với các ấn tượng. Sao Mộc có thể phóng to, tăng cường điều đó: họ nhạy cảm hơn, cảm thấy bị choáng ngợp hơn, vv …

Còn Neptune sẽ thể hiện qua Song Ngư ra sao? Chúng ta biết Neptune là chúa tể của đại dương, của mặt nước. Vì vậy, một lần nữa, bạn có Sao Hải Vương là nước kết hợp với Song Ngư cũng là nước. Bạn có hai dòng nước đến với nhau, có thể dẫn đến nhầm lẫn, không nhìn thấy mọi thứ rõ ràng. Nó có thể dẫn đến sự thoát li thực tế, ảo tưởng.

Vì vậy, trên slide về sao Hải Vương bạn có tất cả các từ ở trên như mất sinh lực, mất năng lượng, và tất cả chúng ta đều biết điều đó trong một ngày ẩm ướt, bạn cảm thấy năng lượng thực sự bị hút ra khỏi bản thân. Đó là mất sinh lực.

Ta có từ khóa từ bi vì cung 6 liên quan mạnh mẽ với sao Hải vương, và cung 2 cũng vậy. Chúng ta thấy một sự kết hợp của các từ ở đây. Đó có thể là các từ khóa Cung 6 hoặc cung 2, chẳng hạn như tính sáng tạo, trí tưởng tượng. Trí tưởng tượng thường gắn liền với cõi trung giới và trí tưởng tượng sáng tạo có tính chất của sao Hải Vương. Siêu việt là tất cả những gì mà Neptune thể hiện. Nó không về những gì thuộc vật chất. Nó thực sự về những gì bên ngoài vật chất, do vậy nó vượt lên trên vật chất, và do đó lý tưởng rất mạnh. Chúng ta thấy tất cả những từ cung 6 ở đây: tầm nhìn, tiên tri, tình thương đại đồng có tính chất cung 2 hơn. Từ bi cũng có tính chất cung 2. Niềm tin rõ ràng là một từ cung 6, như đức tin, trực giác.

Những tính chất đó gắn với sao Hải Vương vì phẩm tính của nước. Nước có xu hướng trực quan, trực quan dựa trên bản chất cảm xúc hoặc trực quan dựa trên linh hồn, hoặc thậm chí cao hơn nữa dựa trên Bồ đề.

Sao Hải vương liên quan nhiều đến cảm xúc. Nó liên kết với tình thương phổ quát của linh hồn, và nó liên kết với Bồ đề là tình thương hay lý trí thuần khiết mang lại sự hiểu biết. Cho đến giờ, chúng ta đã xem xét chủ tinh ngoại môn của Song Ngư. Nó có thể mang đến khả năng thông linh. Tất cả các dấu hiệu hành thủy có thể có thể mang lại khả năng thông linh vì hầu hết các khả năng thông linh là khả năng của một người thấy và cảm nhận trên cõi trung giới. Người ta có thể đọc được cuộc sống mơ ước của người khác và cuộc sống mơ ước ấy thường là một điều thực tế.

Chủ tinh nội môn Pluto

Chủ tinh nội môn của Song Ngư là Pluto, và ít ai nghĩ rằng Pluto là hành tinh Cung 1 lại kết hợp được với những phẩm chất nhẹ nhàng mà chúng ta cảm nhận được ở sao Hải Vương và sao Mộc. Tuy nhiên, năng lượng Pluto rất cần thiết trong các giai đoạn đầu. Chúng ta thấy dãi băng giữ hai con cá lại nhau, tượng trưng cho linh hồn là tù nhân của phàm ngã. Trong giai đoạn sau, nó thể hiện rằng linh hồn trở nên mạnh mẽ và phàm ngã khi đó trở thành, có thể nói, tù nhân của linh hồn. Nói cách khác, linh hồn là người thống trị. Ở đây, tôi hy vọng rằng mô tả này cho thấy gần như mối quan hệ này đã được nới lỏng, do vậy các con cá được tự do. Chúng được tự do: phàm ngã là phàm ngã và linh hồn là linh hồn. Nhưng khi đó bạn ý tưởng về linh hồn hòa nhập phàm ngã, nhưng sự tự do có liên quan rất nhiều ở đây, thực sự không còn là tù nhân nữa.

Chúng ta hãy xem Pluto quan trọng đến thế nào. Bạn nhớ rằng tôi đã nói, “Tôi chết mỗi ngày” là một cụm từ có thể được sử dụng cho Song Ngư. Pluto sẽ cho Song Ngư những gì? Tôi thấy chắc chắn Pluto sẽ ban cho Song Ngư lòng can đảm to lớn để vượt qua, để mang lại cái chết cần thiết cho phàm ngã, cái chết biểu tượng cho phàm ngã. Về mặt tượng trưng, có nghĩa là linh hồn là người nổi trội chứ không phải phàm ngã. Vì vậy, có một khả năng nhất định mang cái chết cho hình thể.

Pluto thường được liên kết với sự Phục Sinh. Nó giống như nâng người chết trong chúng ta sống lại. Trong thần thoại Ai Cập, Anibus có trách nhiệm dẫn dắt thí sinh điểm đạo (hoặc người chết), vào thế giới ngầm dưới đất, vào phòng điểm đạo, nơi mà sự đánh giá cá nhân cho sự tiến bộ tâm linh được thực hiện, và nơi mà y hoặc sẽ vượt qua thử thách, hoặc thất bại và sẽ phải trở lại luân hồi để học hỏi thêm. Như vậy, chúng ta gần như có thể thấy nó như thế nào. Hoặc là sự kết thúc của sự cần thiết tái sinh, hay nói cách khác, sự tái sinh có thể xem như đã hoàn tất. Sau kỳ điểm đạo lần 4 sự tái sinh còn cần thiết nữa. Sao Diêm Vương có thể làm điều đó trong Song Ngư.

Song Ngư có liên quan đến Đấng Cứu Thế, với Đấng Christ, hoặc thậm chí với đức Jêsus, và Ngài là biểu tượng của việc cứu rỗi loài người, cứu họ trong ý nghĩa giữ cho họ bị ràng buộc vào phàm ngã trong hai năm.

Đó là dấu hiệu của Đấng Cứu Thế, nhưng chỉ khi nào cuộc sống đã đạt đến mức độ đó. Quá nhiều người sinh ra ở Song Ngư nghĩ như thế. Nếu tôi sinh ra ở Song Ngư, tôi sẽ không tái sinh nữa, tôi đã đạt được giải thoát khỏi bánh xe luân hồi. Điều đó không đúng. Đó là cuộc hành trình. Chúng ta đi qua vòng Hoàng đạo với Song Ngư kết thúc cuộc hành trình đó, nhưng điều đó không có nghĩa là ngay lập tức chỉ vì một người sinh ra trong Song Ngư mà người đó chấm dứt vòng luân hồi.

Pluto là năng lượng rất cần thiết cho cuộc sống để người Song Ngư có thể đối phó với tất cả những cuộc bắn phá năng lượng. Khả năng phá bỏ điều đó là năng lượng cung 1. Nó có thể rút khỏi đó, loại bỏ nó, biết cái gì là của tôi, cái gì không phải của tôi, và nó mang tính chất sao Diêm Vương. Không phải năng lượng Song Ngư, không phải năng lượng sao Hải Vương hoặc sao Mộc chuyển động thông qua Song Ngư thực hiện điều đó.

909 — Tổng số lần đọc 9 — Hôm nay
1. Cõi hồng trần … Bhu … Thế giới trần tục  – Hồng trần thức 2. Cõi cảm dục … Antariksa … Thế giới xúc cảm – Cảm dục thức 3. Cõi trí … Mahendra …Thế giới của trí tuệ và linh hồn – Trí tuệ thức 4. Cõi Bồ Đề …Mahar Prajapatya …Thế giới Christ - Trực giác thức hay Tâm thức Christ–Tập thể thức 5. Cõi Ni...
Xem Chi tiết
+ Thập Giá Khả biến / Chung/ Khả Chuyển: Các từ khoá là hoạt động, khả năng thích ứng, linh hoạt và thay đổi. (Có thể thay đổi và linh hoạt. Có tinh thần thám hiểm. Nhấn mạnh vào hoạt động trí tuệ. Thích nghi với môi trường); Gồm: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.(Xem Chiêm THNM 17) - Thập giá k...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Cõi cảm dục (Cõi Trung giới; Cõi Dục giới): – Tất cả các bạn đều đang hoạt động ở một mức độ nào đó trên cõi ảo tưởng và ảo cảm, và đối với các bạn, thế giới ảo tưởng có thật và cõi cảm dục đối với bạn là có thật. Nhưng tôi có thể nói: đối với các thành viên đã được điểm đạo của Đại Bạch Giai thì ...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Cho đến nay, ít có người tiến hóa đủ để sau khi chết, thấy mình có được một hiện thể phần lớn làm bằng chất trí (mental substance). Chỉ có các đệ tử và các vị đạo đồ, tức là những người hầu như sống trong thể trí, sau khi chết, tức khắc thấy mình ở trên cõi trí. Đa số con người đều thấy mình ở cõi...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được ...
Xem Chi tiết
Tâm lý học (Psychology): Tâm lý học đã chỉ ra rằng trong tâm thức của mỗi con người là một ý thức về nhị nguyên. Nó là môn học về sự hoạt động của con người, như là sinh vật sống động trong môi trường chung quanh, trong đó có chính y – môn học về sự tương tác giữa con người với môi trường chung quan...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
Tinh khiết (purity, trong sạch): Cần nhận thức rằng sự tinh khiết của tất cả các hiện thể (vehicles) là quan trọng hàng đầu. Nếu một Huynh đệ hắc đạo chiếm được sự kềm chế nơi bất cứ người nào, thì điều đó chẳng qua cho thấy rằng người đó có một nhược điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Cửa đi ...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
Phản chiếu (Reflection): Nói chung, thuật ngữ “phản chiếu” được dùng khi một mãnh lực (force) biểu lộ trên một cõi cao, tự hiện lại (show itself again) trên một cõi thấp và bị chi phối bởi một loại vật chất thô hơn trong biểu lộ thấp đó, cho nên một ít hiệu năng (effective energy) của mãnh lực đó...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
Nhãn thông (Clairvoyance): Đây là năng lực thấy trên cõi cảm dục và là một trong các “siddhis” thấp hay quyền năng tâm thông thấp. Năng lực này được đạt tới nhờ sự nhạy cảm ở bề mặt của toàn bộ “thể cảm giác” (body of feeling”), lớp vỏ tình cảm và là nhận thức của giác quan được đem lên tình trạn...
Xem Chi tiết
Lòng trắc ẩn (Compassion, lòng từ bi, lòng thương xót):    Lòng trắc ẩn ngược lại với sự đam mê (passion). Đam mê hàm ý ích kỷ và tham lam (grasping). Nhờ có lòng từ bi, con người không còn bận tâm với các quyền lợi ích kỷ của riêng mình mà tiến nhập vào và hứng chịu đau khổ với huynh đệ của mình. Y...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
Hiện tượng (Phenomenon): Theo cách gọi của các Nhà Duy Tâm (Idealists) đương đại thì sự kết hợp của Chủ thể (Subject) và Khách thể (Object) tạo ra đối tượng của giác quan (sense–object) tức là hiện tượng.  (GLBN II, 42)...
Xem Chi tiết
+ Giải thoát: Đối với nhân loại, cái huyền nhiệm của sự giải thoát nằm trong việc làm cân bằng các mãnh lực và làm quân bình các cặp đối hợp. Thánh đạo là con đường hẹp giữa các cặp đối hợp này mà người tìm đạo phải tìm ra và bước lên, không rẽ sang phải, cũng không sang trái. (LVHLT, 225) + Phật n...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Chúng sinh : Sattva (Bắc Phạn), Creatures. + Tát đóa, tát đỏa: Sattva (chúng sinh). + Chúng Sinh Hữu Tình: Nếu chỉ nói hết thảy chúng sanh, Tứ Thánh pháp giới ngoài sáu nẻo cũng là chúng sanh, cũng thuộc về chúng sanh hữu tình; nhưng khi thêm chữ "chưa giải thoát‟ bèn ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
Phục sinh (Resurrection): Phục sinh là chủ âm của thiên nhiên; sự chết thì không phải. Sự chết chỉ là tiền phòng (ante–chamber) của sự phục sinh. Phục sinh là manh mối cho thế giới ý nghĩa (world of meaning) và là chủ đề căn bản của tất cả các tôn giáo trên thế giới – quá khứ, hiện tại và tương l...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
+ Phân biện (Viveka, discrimination): Tư ngữ Bắc Phạn Viveka là phân biện. Chính bước đầu tiên trên con đường huyền linh học ... là sự phân biện giữa thực với hư, giữa bản thể với hiện tượng, giữa Ngã với Phi Ngã, giữa tinh thần với vật chất. (ĐĐTNLVTD, 225) + Phân biện: thể trí học cách chọn lựa đ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
Lương tri (Common sense): Trí tiếp thu (receptive mind) tức là lương tri. (GDTKNM, 35) Lương tri chỉ có thể hoạt động trong các thể giống nhau (similar bodies) mà thôi. Lương tri sẽ cho các kết quả giống nhau khi tất cả mọi người đều hoạt động trong thể xác, tất cả đều hoạt động trong thể...
Xem Chi tiết
Khiêm tốn (Humility): Hãy vun quén một tinh thần thực khiêm tốn. Hiện nay, rất thường thấy một sự kiêu căng về tâm linh tự che giấu sau cái áo khoác của sự khiêm tốn. Nó đưa con người đến chỗ tự xem mình như là kẻ được tuyển chọn của Thánh Đoàn để cứu độ thế gian; nó đưa con người đến chỗ tự xe...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
Phật dạy cách sống: + Không tranh chấp là từ bi, không tranh luận là trí tuệ, không nghe thấy là sự thanh tịnh, không quan sát là sự tự tại, không tham lam là bố thí, bỏ ác là cái thiện, sửa đổi bản thân là sám hối, nhún nhường chính là lễ Phật, tha thứ là giải thoát, biết đủ chính là biết buông bỏ...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Trong trời đất, con người là quý, đầu đội trời, chân đạp đất, thân thể do cha mẹ để lại nên phải quý.(Hải Thượng Lãn Ông) 1. Hãy nhớ kỹ: Ngủ là yếu tố quan trọng nhất của dưỡng sinh. Ngủ từ 21h đến 3h sáng - Mùa đ&ocir...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Ảo tưởng (Delusion, illusion, huyễn tưởng): - Là tiến trình đồng nhất hóa sai lầm, trong đó, Bản ngã tự lừa dối và nói “Ta là hình hài”. (I am the form). (ASCLH, 194) - Ảo tưởng có ảnh hưởng đến cõi trí nhiều hơn. Nó liên quan đến các quan niệm sống của chúng ta và cuộc sống tư tưởng vốn dĩ nhiều ...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
Sinh lực (vital forces): Sinh lực thuộc nhiều loại, đều chỉ là chất dĩ thái của không gian, chuyển động thường xuyên, đi qua lớp vỏ bên ngoài (outer sheath). (LVHLT, 289) – Sinh lực (life force, prana, vitality) tức là từ lực (magnetism).  (TVTTHL, 245)...
Xem Chi tiết
Qui luật (Rules, qui tắc): Qui luật là kết quả của kinh nghiệm đã trải qua thử thách và là kết quả của công việc được đảm trách lâu dài và – không khoác hình thức của định luật (laws), cũng không chịu các giới hạn của một huấn lệnh (command) – chúng được nhận biết bởi những ai cần đến chúng và do...
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Khắp thế gian, đâu đâu cũng có sự khao khát đang thôi thúc con người tìm kiếm một kẻ nào đó mà đối với y là biểu hiện một lý tưởng. Ngay đến những người không chấp nhận sự hiện hữu của các Chân Sư cũng đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó, rồi hình dung ra lý tưởng đó được thể hiện dưới hình thức nào đ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Khai ngộ (Guidance, Hướng đạo): Có thể định nghĩa vấn đề khai ngộ như là vấn đề về phương pháp mà nhờ đó một người, bằng các tiến trình tự kỷ ám thị, tự đặt mình vào trạng thái thụ động và (trong khi ở trạng thái đó) trở nên biết được các khuynh hướng, các thôi thúc, các tiếng nói, các mệnh lệnh ...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Tự nguy - Tự hại mình: Ðức Phật dạy có 4 điều: Một là gánh vác việc nhà người; hai là làm chứng việc nhà người; ba là mai mối vợ chồng người; bốn là tin theo lời tà siểm. Ấy là bốn điều tự nguy. Vậy nên trong kinh dạy rằng: "Người ngu chuyên làm việc ác, tự rước lấy sự tai họa vào thân. Đời nay vu...
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Đức tin (Faith): Sức mạnh của đức tin có thể làm khởi động (set in motion) các năng lượng cao siêu (superior energies), các năng lượng này có thể vô hiệu hóa (negate) hay làm cản trở (retard) bệnh tật. Toàn thể chủ đề về đứ...
Xem Chi tiết
Đồng tử (Medium, Người ngồi đồng): Nên nhớ rằng đồng tử là một người có các nguyên khí được nối kết một cách lỏng lẻo và có thể bị mượn (borrowed) bởi các thực thể (beings) khác hay bởi các nguyên khí trôi dật dờ (floating principles), nhờ có được một sức hút đối với một số trong chúng hay một ...
Xem Chi tiết
Định đề (Postulate): Quyển “Luận về Huyền linh thuật” được căn cứ vào 4 định đề căn bản mà kẻ nghiên cứu phải chấp nhận vì nó cung cấp một giả thuyết đáng nghiên cứu và thử nghiệm, thứ tự quan trọng là: 1. Trong vũ trụ biểu lộ của chúng ta có tồn tại sự biểu hiện của một Năng lượng hay Sự sống vốn ...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
A- THEO ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH1. Nhất Nguyên hay Thái Cực: Các Hành hỗn độn, dung hợp2. Chia Âm Dương: Duyên khởi chia Âm Dương và phân chia mãi vô cùng tận, thiên biến vạn hóa biến thành muôn vật, muôn việc vi diệu3. Theo Ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. (Câu hỏi đặt ra là Tứ tượng sao thành 5 Hành?)B- T...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí t...
Xem Chi tiết
+ Độc ác (Cruelty, tàn bạo): Sự độc ác thu hút vào thể cảm dục (astral body) các chất liệu (materials) thô trược nhất và các chất kết hợp (combinations) ghê tởm nhất của vật chất cõi cảm dục (astral matter). (MTNX, 104)...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
+ Tự nguy - Tự hại mình: Ðức Phật dạy có 4 điều: Một là gánh vác việc nhà người; hai là làm chứng việc nhà người; ba là mai mối vợ chồng người; bốn là tin theo lời tà siểm. Ấy là bốn điều tự nguy. Vậy nên trong kinh dạy rằng: "Người ngu chuyên làm việc ác, tự rước lấy sự tai họa vào thân. Đời nay vu...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
Tự tử  (suicide) Này bạn, đây là các trường hợp ngoại lệ. Nhiều người tự tử có thể và thường làm được (can and generally do), nhưng đối với những người khác thì không phải như thế. Người tốt lành và trong sạch (thì việc tự tử làm cho họ dường như – ND) ngủ một giấc yên tĩnh đầy hạnh phúc, tràn ng...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Dĩ Thái: Dĩ thái là dạng thô trược nhất của Tiên Thiên Khí (Akasha). (GLBN I, 78) + Chất dĩ thái sẽ hoàn toàn thấy được đối với nhiều người vào cuối thế kỷ (XX-ND) này (LVHLT, 374) + Dĩ thái: Trong và qua Dĩ thái của không gian, các năng lượng từ nhiều Cội Nguồn xuất phát đang nắm giữ/ vận dụng ...
Xem Chi tiết
+ Giấc mơ (Dream): Các giấc mơ có 10 nguồn gốc 1. Các giấc mơ liên quan với kế hoạch thế gian, kế hoạch thái dương và hệ thống vũ trụ 2. Các giấc mơ vốn là các ghi nhận huấn thị 3. Các giấc mơ liên quan đến công việc tập thể 4. Các giấc mơ vốn là các tấn kịch hóa của linh hồn 5. Các giấc mơ do ...
Xem Chi tiết
+ Tuệ giác (buddhi, bồ đề, trực giác): Linh hồn hay trí tuệ vũ trụ. Đó là hồn tinh thần (spiritual soul) nơi con người (nguyên khí thứ 6) và do đó, là hiện thể của Atma, Tinh thần, vốn là nguyên khí thứ 7. (ĐĐNLVTD, 217) - Buddhi dùng manas (Thượng trí) như là một hiện thể (vehicle).(LVLCK, 684) -...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết