SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 13- Dấu hiệu Ma Kết (1)

Bài viết về cung hay dấu hiệu Ma Kết gồm 2 phần, phần đầu tiên được biên dịch từ quyển Astrlogy Illumined và webinar của Eva Smith. Phần tiếp theo sẽ được biên dịch từ quyển Esoteric Astrology của Douglas Baker. Chúng tôi biên tập từ nhiều tác giả khác nhau để chúng ta có một cài nhìn đa chiều về cung Ma Kết. Ma Kết là dấu hiệu hoàng đạo thứ 10, do đó liên quan mật thiết đến nhà thứ 10, chủ danh vọng. Nó cũng là dấu hiệu của sự điểm đạo, nhưng sự liên quan thật sự của nó với điểm đạo ra sao cần phải suy ngẫm. Chủ tinh của Ma Kết là sao Thổ, thường được gọi vị Chúa của Nghiệp Quả. Trong lá số chiêm tinh vị trí của sao Thổ cho biết nghiệp quả của ta trong kiếp sống hiện tại. Bài viết của Douglas Baker sẽ bàn sâu về đề tài này.

******************************

Donna Mitchelle -Moniak và Sara Traub

Ma Kết – Dấu hiệu thứ 10 của Hoàng đạo

21 Tháng 12 —20 tháng 1

   Related image

 

Ma Kết là dấu hiệu của thành đạt, tham vọng, uy quyền, và bổn phận. Ma Kết đặt tầm nhìn trên đỉnh núi và biết làm thế nào để đến đó. Ma Kết sử dụng tất cả năng lực để đạt đến đỉnh điểm, không ngừng nghỉ, siêng năng, dù cho bất cứ gì xảy ra.

A person in a suit and tie Description generated with high confidenceLà dấu hiệu của thành đạt và tham vọng, nó không chấp nhận sự can thiệp. Ma Kết sẽ có được những gì nó muốn, và thường những gì nó muốn là địa vị, uy tín, sự công nhận, và đạt được vị trí uy quyền. Ma Kết cung cấp những phẩm chất của kỷ luật thực tiễn, và ý thức trách nhiệm. Nó có một cách tiếp cận bảo thủ với một tình huống hoặc vấn đề. Mục tiêu của nó là thành đạt; nó thích công việc được thực hiện tốt và hoàn hảo.

Có một sự lạnh lùng gắn với Ma Kết, đôi khi là khắc nghiệt. Trên vòng xoắn ốc thấp, điều này có thể trở thành tàn nhẫn, đạt đến đỉnh cao thành tích trên lưng của người khác. Trên vòng quay xoắn ốc cao hơn, sự lạnh lùng như vậy sẽ trở thành sự quyết tâm. Giống con dê núi, biểu tượng động vật của nó, người Ma Kết rất nhanh nhẹn trên sườn đồi của cuộc sống, nó có thể leo lên những nơi bấp bênh, cần ít nước hoặc thực phẩm để nuôi dưỡng. Ở cấp độ này, người Ma Kết là người tiết kiệm, có trách nhiệm, bảo thủ và không chấp nhận rủi ro. Thành quả là tối quan trọng, và tránh thất bại cũng thế. Tất cả sẽ được thực hiện với sự đắn đo, suy gẫm trước, phân tích và tính toán. Con dê núi biết chính xác nơi nào được và nơi nào không được để chân mình.

Một tham vọng yên tĩnh không nao núng chạy mạnh mẽ thông qua Ma Kết. Người Ma Kết kiên nhẫn, không bốc đồng. Họ sẽ có cái nhìn dài hạn, và đưa ra một chiến lược có thể mất nhiều năm để hoàn thành mục tiêu của họ. Tuy nhiên, cuối cùng Người Ma Kết sẽ đạt được kết quả mong đợi từ lâu, là vị trí quyền lực hoặc vị trí uy quyền. Họ rất kiên trì.

Uy quyền là một phẩm chất chính Ma Kết. Ma Kết là hình tượng nguyên mẫu của người cha—cũng như Cự Giải, đối cực của nó, là hình tượng nguyên mẫu của người mẹ. Là cha, Ma Kết là người có chế độ kỷ luật, đôi khi khắc nghiệt, nhưng được cho là vì do tốt. Cự Giải, người mẹ nuôi dưỡng. Ma Kết yêu cầu chúng ta đạt được những gì chúng ta có thể, xem xét khả năng của chúng ta, và một cách có phương pháp, có kỷ luật, đạt đến khi trưởng thành. Vì vậy, Ma Kết có một thái độ nghiêm túc, bản chất không tươi cười (tương phản với Nhân dấu hiệu đi trước), và không đánh giá cao một anh hề. Tuy nhiên, người Nhân Mã không phải không hài hước, và có thể có một sự dí dỏm tuyệt vời.

Ma Kết thể hiện sức mạnh của người cha hoặc người nắm quyền trong gia đình. Người này luôn có tiếng nói quyết định cuối cùng. Trong khi Sư Tử là dấu hiệu của nhà vua, Ma Kết là dấu hiệu của hoàng đế. Hoàng đế cai quản bởi vì ông đã chiến thắng, ông đã chiếm đất và chinh phục dân chúng. Sư Tử thừa hưởng uy quyền từ khi sinh ra, khi vương miện được trao cho anh ta qua kế truyền dòng họ. Ma Kết chiếm vương miện bằng vũ lực và sẽ không mất nó một cách dễ dàng.

Ma Kết có một tính khí lạnh lẽo trái ngược với cảm giác nuôi dưỡng và biến động của Cự Giải. Cảm giác không thống trị người Ma Kết, nhưng cảm xúc riêng của họ có thể gây cản trở; và cảm giác của người khác có thể là một phiền toái. Rắn chắc như thép, cứng, và giống đá, năng lượng của Ma Kết có thể cảm thấy lạnh lẽo, nhẫn tâm, hoặc xa cách. Một khi người ta biết được Người Ma Kết và họ được đảm bảo rằng không có mối đe dọa nào đối với những bước đi của họ đến thành tựu hoặc đạt được vị trí quyền lực, thì sự dí dỏm châm chọc xuất hiện. Ma Kết có tính chất trơ trơ, như thể không có gì có thể làm xáo động dáng vẻ bên ngoài. Có sự tách biệt rõ ràng giữa cảm xúc của người Ma Kết và hành động của họ.

Người Ma Kết tự nhiên tìm kiếm các vị trí quyền lực, đặc biệt là trong kinh doanh, tài chính, hoặc quân đội. Nếu không, họ có thể chọn một nghề hoặc một sự nghiệp không liên quan trực tiếp đến lao động chân tay, mà là chỉ đạo công việc hoặc cuộc sống của người khác, có thẩm quyền đối với những người khác. Ma Kết có thể bị thu hút đến các lĩnh vực có liên quan đến pháp luật, bao gồm cả thực thi pháp luật, quản lý nhà tù, và tất cả các hệ thống giữ gìn trật tự.

Ma Kết là dấu hiệu cho thấy uy quyền và tiền bạc có liên kết chặt chẽ với nhau. Vị thế chỉ liên quan với vị trí quyền lực, nhưng vị trí mà tiền có thể mua được và duy trì. Vì vậy, chúng ta thấy ảnh hưởng của Ma Kết trong chính trị và những người cùng cánh kỳ lạ mà nó tạo ra.

Có hai con vật thần thoại đã được gắn liền với dấu hiệu của Ma Kết: hình ảnh con dê biển (sea-goat) đã hàng ngàn năm tuổi. Kỳ lân đã được thêm vào, có lẽ ở châu Âu trong thời kỳ Đen Tối, như một sứ giả của ánh sáng dẫn chúng ta ra khỏi bóng tối áp bức và áp đặt Ma Kết trong những thời kỳ đó.

Dê biển là con dê với đuôi của nàng tiên cá hoặc cá sấu. Nàng tiên cá lắng nghe đối cực của nó là Cự Giải và nguyên lí âm; dê là đại diện cho nguyên lí dương. Cự Giải cũng là gia tộc, gia đình, và được đắm mình trong sự không phân biệt. Con dê của Ma Kết đã trèo ra khỏi vùng nước của tâm thức quần chúng, đặt chân lên vùng đất khô, đã sẵn sàng để đạt được vị trí uy quyền. Cái đuôi nàng tiên cá của con dê biển là một biểu tượng của nước và do đó là cảm xúc. Vì người Ma Kết muốn để lại cảm xúc đằng sau, nhưng là con người, họ không thể; cảm xúc là một phần của bản chất của chúng ta, bất kể sự bất tiện của chúng.

Khi con dê biển có đuôi cá sấu hoặc khi cá sấu được sử dụng như một biểu tượng cho Ma Kết, điều này nhấn mạnh đến sự tàn nhẫn, sự khao khát quyền lực, và phương diện tiêu cực của Ma Kết. Con cá sấu nổi lên từ vùng nước sinh sản, tượng trưng cho vùng nước của tâm thức đám đông và cảm xúc, và trườn bò trên đất liền. Nước trở thành bể nuôi dưỡng của nó. Tương tự như vậy, Ma Kết sẽ chụp lấy cảm xúc của người khác, khéo léo nhận ra gót chân Achilles của họ, chờ đợi để ngáng chân họ; và sau đó tàn nhẫn nuốt chửng đối thủ của chúng.

Image result for crocodile line art Cá sấu có bụng nằm trên mặt đất, và trên thực tế không thể đi xa khỏi nước. Vì vậy, mặc dù Ma Kết không cảm thấy thoải mái với những cảm xúc, chúng là một phần của y. Sự kiện bụng của cá sấu gần với mặt đất là một biểu tượng của Ma Kết như một dấu hiệu hành thổ.

Ở vòng xoắn cao hơn, biểu tượng thần thoại của Ma Kết là kỳ lân. Kỳ lân là con ngựa có tầm nhìn về một hướng ở Nhân Mã, người đã thanh lọc và hoàn thiện bản tính động vật của mình, và đã khiêm hạ phàm ngã đầy tham vọng. Sừng kỳ lân phát triển từ trung tâm của đầu, nơi mà trong nhiều giáo lý thần bí được cho là vị trí của con mắt linh thị. Con dê đã trở thành con ngựa, trong Nhân Mã đã vươn cánh bay xa. Trong Ma Kết, những đỉnh cao của minh triết đã đạt được và Ma Kết ở cấp độ này biết được “con đường của con người và con đường của Thượng đế”, và do đó nó đứng vững.

Sừng kỳ lân được tìm kiếm như là một công cụ của Huyền thuật Chánh đạo, của thuật luyện kim, của sự chuyển hóa hoàn toàn. Việc kỳ lân sống trong rừng sâu nhất nhắc nhở đến tính chất hành thổ của Ma Kết, và kì lân chỉ có thể được tiếp cận bởi một trinh nữ. Điều này tạo ra một mối liên hệ với Xử Nữ, dấu hiệu hành thổ trước đó, cũng như lắng nghe trở lại Cự Giải, nguyên lí âm sơ khởi. Máu của kí lân mang lại cuộc sống vĩnh cửu.

Huyền thoại này thể hiện biểu hiện cao nhất của Ma Kết, sự biến hình của một người thành con người của minh triết và ánh sáng, một hiền nhân, một Chân sư Minh triết và sự biểu hiện của Thượng đế, phương diện Cha. Ngọn núi bây giờ là đỉnh cao của sự thành tựu tinh thần, hay của sự giác ngộ, không đạt được bằng nỗ lực cá nhân mà đạt được vì lợi ích của tất cả. Quyền lực được ban cho là quyền Lực của vương miện vàng của Minh triết, quyền lực để thay đổi tất cả những gì được chạm vào. Vì tất cả những gì mà sừng kì lân chạm vào đều biến đổi một cách kỳ diệu.

Ma Kết là một dấu hiệu hành thổ, và giống tất cả các dấu hiệu hành thổ khác, nó ổn định, vững chắc, và di chuyển theo cách có thể dự đoán được. Ma Kết thực tế, có trách nhiệm, đáng tin cậy, và bảo thủ trong bản chất; nó tiết kiệm trong vấn đề tiền bạc, và thậm chí có thể bần tiện. Tất cả các dấu hiệu hành thổ đều có một cách thức với vật chất và có xu hướng tự nhiên bao quanh họ bằng bất cứ điều gì làm cho họ cảm thấy an toàn. Sự an toàn của người Ma Kết nằm ở uy tín, sự tích tụ các vật thể tượng trưng cho uy tín, hoặc tuyên bố vị thế của họ về quyền lực. Ma Kết có đôi chân chắc chắn, và giống như con dê núi, nó leo lên bậc thang của sự thành công vật chất. Khi cuối cùng người Ma Kết có thể giải phóng khỏi chủ nghĩa vật chất, mục tiêu sau đó là để biểu hiện những điều có tính chất tinh thần trên thế gian.

Ma Kết là một dấu hiệu chủ yếu (cardinal sign), và như thế, giống như tất cả các dấu hiệu chủ yếu, là hành động được thúc đẩy bởi ý muốn thiết lập một nguyên tắc cơ bản của cuộc sống. Nguyên tắc là sự biểu hiện của uy quyền. Điều này thể hiện vai trò cha hoặc tổ phụ của một tổ chức hoặc cấu trúc phân cấp,— là ông chủ, người quản lý, giám sát viên hoặc những người tương tự, hoặc bất kỳ nhân vật nào trong văn hoá hoặc xã hội. Theo nghĩa cao hơn, đó là thẩm quyền bên trong của một người.

Ma Kết là dấu hiệu chủ yếu cuối cùng. Nó nằm ở đỉnh của bánh xe hoàng đạo và ngược lại Cự Giải ở phía dưới; do đó, ngay cả ở vị trí của nó trong hoàng đạo, nó là ở trên đỉnh núi, và được nhìn thấy trên tất cả. Nó đại diện cho tầm cao nguyên mẫu của thành đạt. Cự Giải biểu tượng cho gốc rễ của sự tồn tại của chúng ta; Ma Kết là đỉnh núi phủ tuyết mà chúng ta đang trưởng thành trên đó.

Các Chủ tinh của Ma Kết

Chủ tinh ngoại môn

Sao Thổ cai quản Ma Kết về mặt ngoại môn. Sao Thổ thể hiện kỷ luật, những bài học cần học hỏi và những cơ hội để học hỏi chúng. Sao Thổ là Cha Thời Gian, và người Ma Kết có xu hướng trưởng thành sớm trong cuộc đời, được giao trách nhiệm khi còn là trẻ con, và trông già hơn tuổi của họ. Ma Kết có một cảm giác hoàn hảo về thời gian, không bao giờ muộn, và không đánh giá cao những người hay trễ nải. Có một tính chuyên nghiệp đối với Ma Kết do sự cai quản của Sao Thổ. Sao Thổ cũng chủ về nhiệm vụ và trách nhiệm, do đó điều này kết hợp với các yếu tố hành thổ của Ma Kết vốn trong bản chất có trách nhiệm, có thể làm người Ma Kết có khuynh hướng nghiêng về một thái độ nghiêm túc trong cuộc sống.

Sao Thổ cũng là về cấu trúc. Ma Kết đánh giá cao cấu trúc, và luôn nằm trong phạm vi cái được biết đến—biểu trưng bởi các ranh giới xác định của các vòng của sao Thổ. Ma Kết không thích rủi ro, và nằm trong những ranh giới hữu hình có thể dự đoán được. Chủ tinh bí truyền Sao Thổ S cũng cai quản Ma Kết. Ở cấp độ này của Thổ tinh và Ma Kết, cần phải có kỷ luật để làm điều đúng đắn, chứ không phải những gì là đúng đắn từ quan điểm thành đạt của một người. Sao Thổ giúp chúng ta hiểu rằng có những hậu quả đối với hành động, phương pháp và bất kỳ quyết định nào của chúng ta.

Chủ tinh Huyền Giai

Venus cai quản Ma Kết về mặt Huyền Giai. Điều thú vị là hành tinh của tình yêu thương, vẻ đẹp và nguyên lí nữ tính sẽ cai quản dấu hiệu nam tính và không cảm xúc này. Vì vậy, chúng ta phải tìm kiếm các phẩm chất bổ sung sẽ làm cho Venus là chủ tinh Huyền Giai của cung Ma Kết. Venus chủ tinh luyện, hợp nhất, và sự đánh giá sâu sắc. Mục đích cao nhất của Ma Kết là “làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ”, dường như trái ngược với xu hướng bảo thủ của Ma Kết. Nhưng là dấu hiệu chủ yếu cuối cùng, một dấu hiệu của xung động đời sống, ý định cao nhất của Ma Kết là làm lại mọi vấn đề. Vì vậy, tầm nhìn được nhìn thấy trong Sagittarius bắt đầu được biểu lộ ngoại tại và được cấu trúc trong Ma Kết, trở thành ngọn núi thành tựu và thành công mà tất cả nhân loại có thể leo lên.

Vài tính chất và khuynh hướng của Ma Kết

 • chủ nghĩa thực dụng
 • nguyên lí cha nguyên mẫu
 • ở vị trí của người trụ cột của gia đình
 • đạt được thành công, tôn trọng thẩm quyền, danh dự và truyền thống
 • tham vọng; tàn nhẫn và tính toán để đạt được mục tiêu
 • thông minh, phân tích, thực tiễn, thông minh
 • hiểu được giá trị đích thực của các đối tượng và dịch vụ
 • siêng năng, có thẩm quyền, độc lập, tự kỷ luật
 • sự tận tâm, định hướng về thành tích, tiến bộ nhưng thận trọng
 • có thể hành xử với một mức độ trách nhiệm cao
 • kiên nhẫn và kiên trì
 • hữu ích thiết thực
 • hiểu được cái giá của nỗ lực
 • đặt ranh giới rõ ràng
 • độc đoán; vô cảm, đôi khi cứng rắn

Ma Kết cần học:

 • để đạt được sự tăng trưởng đạo đức và tinh thần
 • từ bỏ sự kiêu hãnh về quyền lực, danh tiếng trần gian và địa vị
 • “nhẹ nhàng hơn”, ít nghiêm túc hơn và phát triển một tính chất hài hước.

Những nghề nghiệp khả dĩ của Ma Kết:

 • các nghề vận dụng uy quyền và quyền lực; giám đốc điều hành hoặc quản trị viên
 • kinh doanh, và giới chính trị
 • thẩm phán, luật sư, người làm việc trong hệ thống tư pháp hoặc trong các tổ chức khắc phục, giám sát, hiệu trưởng, quản trị viên, nhân viênchuyên môn
 • chính trị gia, quan chức nhà nước
 • ngành công nghiệp xây dựng

Eva Smith on Capricorn

Bây giờ chúng ta bước sang dấu hiệu Ma Kết, Trước tiên là ký hiệu của Ma Kết. Trong tất cả các kí hiệu, chúng ta có thể đạt được sự hiểu biết khá tốt về đặc điểm của các dấu hiệu hoàng đạo, nhưng Ma Kết là một trong số ít những dấu hiệu mà chúng ta không thu được hiểu biết như vậy. Kí hiệu này là một kí hiệu tạm thời vì nhân loại vẫn chưa sẵn sàng nhận ý nghĩa của nó có thể từ “đám mây mưa của những điều khả tri”. Vì vậy, đây là một kí hiệu tạm thời và chúng ta làm tốt nhất trong khả năng chúng ta có thể với những gì mà chúng ta có.

Capricorn Symbol

Các kí hiệu của Ma Kết

Related imageMa Kết hành thổ. Trong quá khứ con dê biển (sea goat) là biểu tượng của nó, nhưng bây giờ là con dê núi. Dê núi có thể leo lên đỉnh núi cao nhất, một cách chắc chắn, chu đáo, chăm chỉ và đầy tham vọng. Để thực hiện việc leo núi đó đòi hỏi một tham vọng lớn và sự vững chãi (sure-footednes). Đó cũng là dấu hiệu chủ yếu, vì vậy nó liên quan đến hoạt động, ý chí.

Một con người có ba cấp độ thể hiện: phàm ngã, linh hồn, Chân thần, và theo đó là ba cung của ba cấp độ đó. Tôi thắc mắc cùng một điều có thể nói về những chòm sao hoặc các dấu hiệu được không? Chúng cũng có ba cấp độ khác nhau, và cũng có ba cung liên kết với ba cấp độ đó. Nhưng thường thì Chân sư DK chỉ cho chúng ta biết một, hoặc 2 cung liên kết với một cung hoàng đạo. Với Ma Kết chúng ta có ba cung truyền dẫn qua nó là cung 1,3, 7, trong đó cung 3 là nổi bật nhất. Chúng ta thấy nó có một mối quan hệ gần gũi thực sự với Cung đối diện là Cự Giải. Cự Giải có cung 3 và 7, không có cung 1. Cuối cùng, chúng ta phải học cách hợp nhất giữa hai dấu hiệu đối cực và làm việc với cả hai nguồn năng lượng, với cả cung đối cực.

Có một số điểm mạnh gắn liền với Ma Kết dựa trên chủ tinh và chủ tinh của Ma Kết là sao Thổ. Sao Thổ là một người làm việc cần mẫn và chúng ta thấy rằng trong Ma Kết sao Thổ đóng cả hai vị trí chủ tinh ngoại môn và bí truyền. Ở dấu hiệu Sư Tử ta có điều tương tự, những ở mức độ nhiều hơn. Sư Tử có mặt trời là chủ tinh ở cả ba cấp độ. Nhưng ở Sư Tử, Mặt trời “che dấu” một hành tinh khác và chúng ta đã nói về điều đó. Chúng ta đã nói về sự kiện là mặt trời và mặt trăng luôn luôn che dấu một hành tinh khác, vì thế, bạn phải xem những gì chúng che dấu. Với Sao Thổ, nó không che giấu gì cả. Sao Thổ chỉ là một hành tinh rất mạnh mẽ và uy lực, và rất quan trọng đối với chúng ta.

Các điểm mạnh của Ma Kết được thể hiện trên slide: nó cực kỳ kỷ luật, nó có trách nhiệm và tận tâm. Có một sự nghiêm túc liên quan đến Ma Kết. Sức mạnh để tồn tại và đạt được mục tiêu. Nó có động lực mạnh và do đó nó sẽ đạt được. Nếu bạn muốn thành công, bạn sẽ thành công vì năng lượng đi theo tư tưởng của bạn, năng lượng theo cách bạn nghĩ. Vì vậy, nếu sự thành công là những gì nằm trong tâm trí của bạn, bạn sẽ thành công và người Ma Kết muốn thành công. Họ đẩy mình đến sự thành công đó.

Một điểm khác của Ma Kết là “qui ước” hay truyền thống (conventional). Nó có thể theo truyền thống, tập quán bởi vì cung 7 truyền qua nó. Nó thực tế vì nó hành thổ, nó có xu hướng có thể không thay đổi như Nhân Mã là một người nhìn xa trông rộng sẽ có nhiều thay đổi. Mặc dù rất nhiều nhà kinh doanh có dấu hiệu Ma Kết mạnh mẽ, nhưng họ không thích mạo hiểm chấp nhận rủi ro. Thường các nhà kinh doanh hay mạo hiểm, nhưng người Ma Kết cẩn thận, và sự mạo hiểm của họ là mạo hiểm có tính toán.

Họ thực tế. Vì vậy, một lần nữa thực tế và tính hiện thực thể hiện ở Ma Kết. Họ có thể khá tiết kiệm và ở vòng xoắn cao hơn, họ tuân thủ luật pháp và ý chí cao nhất. Ở vòng xoắn thấp hơn, họ có thể rất chi phối, không khoan dung và thận trọng, và thận trọng theo nghĩa bước tiếp theo để đạt đến thành công và thành tựu.

Họ có thể lạnh lùng, tìm kiếm danh vọng, đầy tham vọng và hay phán xét. Sao Thổ là Taskmaster, người phân việc hay “đốc công”, và một lần nữa có một sự cứng nhắc liên quan đến Ma Kết, với hành thổ, một tính chất mạnh mẽ đến mức nó dẫn đến sự không linh hoạt và là một người điều hành, vật chất, ra mệnh lệnh … Nó có thể khá độc đoán và trong tất cả dấu hiệu của hoàng đạo, nó có thể được xem là dấu hiệu đông cứng nhất.

Đôi điều về chủ tinh Sao Thổ—Exoteric Ruler

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng hơn bây giờ là xem xét Sao Thổ. Sao Thổ là vị thần của người Do Thái trong Cựu Ước và vị thần này là thần của sự trả thù, liên quan nhiều đến luật pháp và theo đúng luật của pháp luật. Tôi tin rằng Jehovah có tính chất sao Thổ (sao Thổ) như đã được thấy và hiểu trong Cựu Ước.

 

Sao Thổ liên quan đến thời gian, là Cha Thời gian (father time), và với cấu trúc xương trong cơ thể. Sao Thổ được biết đến như Chronos với người Hy Lạp và được coi là father time. Thời gian đối với hầu hết mọi người là một cái gì hạn chế, cái gì đó buộc ta phải làm việc trong đó, và thời gian như chúng ta biết có những hạn chế của nó và ràng buộc chúng ta phải có trách nhiệm trong các cấu trúc và mô hình được đặt ra.

Sao Thổ tượng trưng cho người cha hoặc người nắm quyền trong gia đình. Và khi chúng ta nhìn vào nó trong biểu đồ, nó không phải luôn luôn là nam giới. Nó có thể là người mẹ nếu người mẹ nắm quyền trong gia đình. Nó thể hiện thẩm quyền, thường là thẩm quyền bên ngoài chúng ta, chẳng hạn như người giám sát sử dụng lao động, người điều hành các quy định, luật lệ hoặc có thể là người hướng dẫn, giáo viên hoặc người thực hiện kỷ luật.

Sao Thổ không chỉ là một hành tinh cá nhân mà còn là hành tinh chuyển tiếp vào một sự suy xét rộng rãi hơn trong chính bản thân mình. Vì sao Mộc và sao Thổ ở trên một vành đai trung tâm trong hệ mặt trời. Vì vậy, bạn có các hành tinh cá nhân nằm từ sao Mộc trở về phí mặt trời. Sau đó, bạn có sao Mộc và sao Thổ và chúng được coi là các hành tinh chuyển tiếp. Tiếp theo, ngoài Sao Thổ bạn có các hành tinh bên ngoài, đó là các hành tinh thế hệ. Vì vậy, chúng có một chân trong cả hai thế giới. Cả sao Mộc và sao Thổ đều là những điều trần tục và hoàn toàn cá nhân, cũng như siêu cá nhân và siêu hình mà cuối cùng sẽ dẫn dắt chúng ta đến với tinh thần cho những ai đáp ứng tốt với Sao Thổ.

Sao Thổ chủ ý chí và sao Thổ cũng liên quan đến trí tuệ. Vì vậy, nó có thể củng cố tâm trí chúng ta. Nó có thể mang lại sự cân bằng trong tâm trí và nó có thể điều tiết sự ham muốn, dục vọng. Ma Kết liên quan đến vật chất, và Sao Thổ có thể mang lại sự hiểu biết rõ ràng về giá trị vật chất. Đối với những người không dễ bị ảnh hưởng bởi sao Thổ, họ nhìn nó như một hành tinh xấu, mang lại nỗi buồn, sự đau khổ và phiền não, nhưng cá nhân tôi [Eva Smith] không thích cách tiếp cận đó với Sao Thổ. Tôi biết rằng trong chiêm tinh học truyền thống sao Thổ được xem như vậy, nhưng khi tôi nói chuyện ở các hội nghị khác nhau, tôi đã cố gắng để gây ấn tượng với mọi người rằng Sao Thổ là thầy dạy của chúng ta và Sao Thổ không cần phải được xem là xấu, độc ác. Nó có thể được xem xét như áp đặt chúng ta vào kỷ luật vốn cần thiết để phát triển.

Bạn thấy sao Thổ có những vòng tròn xung quanh nó, và những vòng đó làm gì? Các vòng đó là cản trở, chúng giới hạn chúng ta. Vâng, chúng hoạt động như một người chơi trò chơi, vậy là chúng ta đang nằm trong vòng chơi đó và mục đích của vòng đó là để chúng ta học các bài học của mình, chúng ta đi vòng quanh và vòng vòng Sao Thổ, cho đến khi chúng ta học được những bài học đó, và khi đó chúng ta được kiểm tra. Và khi chúng ta được kiểm tra, chúng ta có thể thành công hoặc không thành công. Khi chúng ta thành công, chiếc vòng đó mở rộng ra. Nó không hoàn toàn biến mất mà là mở rộng, nhưng sau đó có rất nhiều vòng khác, như bạn biết, chúng giữ giới hạn và giữ chúng ta bị ràng buộc cho đến khi chúng ta vượt qua được nó, cho đến khi chúng ta học được bài học của mình, nếu chúng ta không học được thì nó bắt chúng ta tiếp tục học bài học đó, lặp đi lặp lại cho đến khi chúng ta hoàn thành, và đó là lý do tại sao nó được gọi là người thầy dạy của chúng ta.

Vì vậy chúng ta chuyển sang slide kế tiếp. Trên slide bạn thấy Sao Thổ là chủ tinh. Bạn thấy độ cứng của dấu hiệu, sự kết tinh có thể ở đây. Ở đây, đây là thời gian cha với một chiếc đồng hồ cát trong tay, và đây là con dê biển mà tại một thời gian rất đại diện cho Ma Kết.

 

Sao Thổ cũng là chủ tinh tinh thần hoặc bí truyền của Ma Kết. Vì vậy, chúng ta hãy xem Sao Thổ sẽ làm thế nào để là chủ tinh bí truyền. Vâng, chính thông qua khó khăn và chịu đựng mà chúng ta phát triển. Qua khó khăn và kiên nhẫn chúng ta sẽ cải thiện bản thân. Nó mang kỷ luật vào cuộc sống của chúng ta và cách tiếp cận thực tế và điều độ. Điều độ, đánh giá đúng nguồn lực, thời gian và năng lượng. Thông qua Sao Thổ chúng ta trở nên có trách nhiệm với hành động của chúng ta. Đó là thử thách. Chúng ta trở nên có trách nhiệm. Nó làm cho chúng ta có trách nhiệm và do đó chúng ta đạt được trí tuệ thông qua những kinh nghiệm đó.

Nó luôn truyền đạt pháp luật ở tất cả các cấp độ, chẳng hạn như việc dạy dỗ, sự khác biệt giữa tự ngã và ý chí lớn hơn của cái mà chúng ta là một thành phần.

Ma Kết là dấu hiệu thứ mười và nếu bạn tổng hợp 1 và số 0 của số 10, bạn sẽ có được số 1. Số 10 là con số của điểm đạo. Ma Kết là quan trọng trong ý nghĩa nó đại diện cho dấu hiệu điểm đạo xảy ra. Nó liên quan đến lần điểm đạo thứ ba, kinh nghiệm đỉnh núi và chúng ta thấy ngọn núi ở đây. Chúng ta thấy đỉnh núi và cũng thường mô tả về Môsê được điểm đạo lần thứ ba, mô tả cách Moses leo lên đỉnh núi. Chúng ta thấy ở Ma Kết điểm đạo đồ phải được biến hình khi y leo xuống, theo Cecil B DeMille, hình thể của y, khuôn mặt y hoàn toàn biến đổi. Y phát ra lượng ánh sáng rất to lớn. Vì vậy, Ma Kết liên kết với sự điểm đạo. Có phải tất cả các cuộc điểm đạo đều diễn ra ở Ma Kết? Có gợi ý rằng nó là như vậy. Nó thực sự xảy ra theo cách đó. Tôi không biết nhưng đó là ấn tượng chúng ta được rằng Ma Kết có liên quan đến các cuộc điểm đạo.

616 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay
Ý thức trách nhiệm (Sense of responsibility): Ý thức trách nhiệm là một trong các dấu hiệu đầu tiên của sự kềm chế của linh hồn (egoic control). (LVLCK, 814)...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). - Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Các cuộc điểm đạo (Theo GQ1-Cấu tạo con người): - Đầu Tiên - "Sự Sinh ra ở Bethlehem": sự kiểm soát của Ego hay Linh Hồn đối với thể xác đã phải đạt đến một mức độ thành tựu cao. "Tội lỗi của xác thịt," phải được thống trị; tính háu ăn, thói nghiện rượu, và sự đa dục phải không còn thống trị. Nhu...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
Đức Djwhal Khul hay là Đức D.K. như Ngài thường được gọi, là một Chân Sư thuộc Cung 2, Cung Bác ái–Minh Triết. Ngài là vị Chân Sư được điểm đạo gần đây nhất, Ngài được điểm đạo lần 5 vào năm 1875, và do đó đang ngự trong chính thể xác lúc Ngài được điểm đạo. Đa số các Chân Sư khác được điểm đạo lần ...
Xem Chi tiết
+ Chuyển Hóa: Là phương pháp mà nhờ đó cái thấp được thu hút bởi cái cao, nhờ đó mãnh lực được chuyển hóa thành năng lượng, nhờ đó, năng lượng của 3 trung tâm thấp được chuyển lên 3 trung tâm cao (đầu, tim và cổ họng), sau đó cho phép vị đệ tử điểm đạo tập trung tất cả năng lượng vào trong 3 trung t...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ 64. ĐỐI XỬ VỚI TÔI TỚ- Chủ đối với tớ có năm điều để sai bảo: 1. Tùy khả năng mà sai sử. 2. Phải thời cho ăn uống. 3. Phải thời thưởng công lao. 4. Thuốc thang khi bệnh. 5. Cho có thời giờ nghỉ ngơi.- Tôi tớ phải lấy năm điều phụng sự chủ: 1. Dậy sớm. 2. Làm việc chu đáo. 3. Không gian cắp. 4. Làm...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
Ðức Phật dạy, bực đại hiền có 12 hạnh tốt: 1. Một là học rộng hiểu nhiều; 2. Hai là không phạm giới luật trong kinh dạy; 3. Ba là kính thờ Tam Bảo; 4. Bốn là thọ lãnh pháp lành không quên; 5. Năm là kiềm chế được tham sân si; 6. Sáu là tu tập được pháp tứ đẳng tâm; 7. Bảy là ưa làm việc ân đứ...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Chân Thần (CT): Tự phản chiếu/ Phản ảnh/ Phân Thân). Có 3 nhóm chính (H.Giai S.Tạo 4), tức trạng thái 3 Ngôi của Thượng Đế (LVLCK, 153): 1. Các CT Ý chí / Quyền năng .. Chúa Cha 2. Các CT Bác ái/ Minh Triết..... Chúa Con 3. Các CT Trí tuệ / Hoạt động.....Chúa Thánh Thần. + Ý TRÍ VÀ QUYỀN LỰC. ...
Xem Chi tiết
Đức Morya là một trong các Chân Sư Đông phương nổi tiếng nhất, trong các môn đồ của Ngài có một số lớn người Âu Châu và Mỹ Châu. Ngài là một ông Hoàng thuộc tộc Rajput, trong nhiều thập niên đã giữ một địa vị có thẩm quyền trong quốc sự Ấn Độ. Ngài hoạt động bằng sự hợp tác chặt chẽ với Đức Bàn C...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
Linh thị (Vision): Thực ra, linh thị thực sự (true vision) là hình ảnh cảm dục (astral reflection) của Thiên Cơ, được phản chiếu vào các phân cảnh cao của cảm dục thức (astral consciousness) của hành tinh và ở đó được tiếp xúc và nhận thức được bởi những người mà mức tập trung của họ trong đời số...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Kiên trì (Patience, endurance, persist): Hãy kiên trì. Kiên trì là một trong các đặc tính của Chân Ngã. Chân Ngã kiên trì (persist) vì biết mình bất tử. Phàm ngã hay nãn chí vì biết rằng thời gian ngắn ngủi.  (ĐĐTDVNL, 76)...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
+ Giới tức là một thế giới riêng biệt cho căn, trần và sắc: - Thí dụ nói về cái thấy chúng ta có 3 giới là: 1. Căn là Nhãn giới - Căn mắt2. Trần là Sắc giới - Là các vật, đối tượng như nhà cửa, xe cộ3. Thức là Nhãn thức giới - Là cái biết của sự thấy. => Mà Con người có- 6 giới của căn: Nhãn giới...
Xem Chi tiết
Giác ngộ (Illumination): Sự giác ngộ và ánh sáng của tri thức có thể được xem như là các thuật ngữ đồng nghĩa.    (ACMVDCTG, 144) Sự giác ngộ và nhận thức chân lý cũng là các thuật ngữ đồng nghĩa, nhưng cần nhớ rằng trong trường hợp này, chân lý không phải là chân lý trên các cõi trừu tượng ...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
+ Kinh Thiện Sanh: Đức Phật dậy về Đạo Đức và Bổn Phận: + Tránh 4 việc ác và 6 việc làm hao tổn tài sản - Bốn nghiệp kết: Sát sinh, trộm cắp, dâm dật, vọng ngữ - Bốn trường hợp ác: tham dục, sân hận, sợ hãi, ngu si. Về tham dục, không phải cứ tham dục là điều xấu, mà tham dục cần phân biệt có hai lo...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy về loài Người bị luân hồi là nguyên do: Trong Tánh của mỗi con người có đến 16 thứ: Thọ, Tưởng, Hành, Thức, Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy, Tham, Sân, Si, Mạn, Nghi, Ác, Kiến.- Tánh Phật: Trong mỗi con người có 5 cái tánh Phật làm nhân cho sự sống:1- Ý là chủ 4 thứ: Thấy, Nghe, Nói, Biết....
Xem Chi tiết
+ Đạo Đức - Đạo của tự nhiên (Nguồn: Luân Lý Đạo Đức - PS Tịnh Không)- Đạo/ Ngũ Luân: Cái gì là đạo? Vợ chồng là đạo, cha con là đạo, anh em là đạo, bè bạn là đạo, vua tôi là đạo, (vua là người lãnh đạo, tôi là người bị lãnh đạo), đây là “ngũ luân”. Hỏi bạn năm thứ này do ai đặc ra? Là ai phát minh?...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
Jehovah : Jehovah, vị Thượng Đế bộ tộc (tribal God) của dân Do Thái (Jews). Jehovah không phải là Thượng Đế, Hành Tinh Thượng Đế.    (CTNM, 393)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
+ 202. DO BỦN XỈN MÀ CÓ CHẤP THỦ- Bảo Thủ - Keo kiệt: Nhân của bảo thủ, tập khởi của bảo thủ, bản của bảo thủ, duyên của bảo thủ, gọi đó là keo kiệt vậy. Vì sao? Vì duyên keo kiệt nên có bảo thủ. Mục 202 (Trung A Hàm, Kinh Đại Nhân, Phẩm 9, số 97)...
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí t...
Xem Chi tiết
+ Độc ác (Cruelty, tàn bạo): Sự độc ác thu hút vào thể cảm dục (astral body) các chất liệu (materials) thô trược nhất và các chất kết hợp (combinations) ghê tởm nhất của vật chất cõi cảm dục (astral matter). (MTNX, 104)...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
– Là dấu hiệu (sign) thấy được và lộ ra bên ngoài của một thực tại tâm linh bên trong, được thể hiện trên cõi trần bằng mãnh lực của sự sống chứa đựng bên trong. (VMCQG, 119) – “Trong một biểu tượng có ẩn tàng sự che giấu hoặc sự mặc khải” – Carlyle. 1./ Các biểu tượng đều nhắm vào : a)...
Xem Chi tiết
Đồng tử (Medium, Người ngồi đồng): Nên nhớ rằng đồng tử là một người có các nguyên khí được nối kết một cách lỏng lẻo và có thể bị mượn (borrowed) bởi các thực thể (beings) khác hay bởi các nguyên khí trôi dật dờ (floating principles), nhờ có được một sức hút đối với một số trong chúng hay một ...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bảy: Nghi lễ, Trật tự, Huyền thuật -   Ưu điểm: Mạnh mẽ, bền chí, can đảm, lịch sự, hết sức chú ý về chi tiết, tự lập, trật tự, cơ cấu, hoàn thiện hình thức, tuân thủ. -   Khuyết điểm: Chuộng hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, phán đoán nông nổi, quá tự phụ, quá thủ cựu. + Các ...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác ...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Quyền năng (power, siddhis, huyền công, thần thông):...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
Địa ngục (hell): Như bạn biết rõ, không có vị Thượng Đế phẩn nộ (no angry God), không có địa ngục (no hell) và không có việc chuộc tội thay (no vicarious atonement). Chỉ có một nguyên khí bác ái vĩ đại làm sinh động toàn thể vũ trụ; có Bản Lai Diện Mục của Đức Chirst hướng dẫn cho nhân loại biết sự ...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Parjanya : tức là mưa (rain).                                                           (LVLCK, 1083) Pavaka : X. Vaidyuta....
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Lao (Tuberculosis): Bệnh lao là kết quả của việc lạm dụng (misuse) năng lượng của cung 2.    (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết