SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả Báo Ứng, chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ TỐT, DÙ SẤU , đó là lý do thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự phổ biến và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời vào thực tiễn đời sống, giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 12- Dấu hiệu Nhân Mã

Bài viết về dấu hiệu Nhân được biên dịch từ quyển Astrology Illumined của Donna Mitchelle Moniak và Sara Traub, và từ webinar của Eva Smith. Đây là dấu hiệu thứ 9 của Hoàng đạo, kế tiếp dấu hiệu Hổ Cáp. Đây là dấu hiệu khả biến, hành hỏa.

Trích dịch từ Astrology Illumined của Donna Mitchelle Moniak và Sara Traub

A picture containing sitting, person, indoor Description generated with high confidence

Donna Mitchelle Moniak

A person smiling for the camera Description generated with very high confidence

Sara Traub

Sagittarius là dấu hiệu hoàng đạo thứ chín, thuộc nhóm dấu hiệu khả biến, hành khí. Là dấu hiệu thứ 9 nó liên hệ chặt chẽ với nhà thứ 9 và là dấu hiệu cai quản tự nhiên của nhà này. Ta sẽ quay lại nhà thứ 9 và cung Nhân ở phần sau. Trước tiên hãy nói về ký hiệu của nó. Nếu bạn suy ngẫm cẩn thận về các ký hiệu của các dấu hiệu hoàng đạo, bạn sẽ khám phá những đặc tính của dấu hiệu tiềm ẩn trong các dấu hiệu đó. Trong ký hiệu ♐ của Nhân, nó, bạn thấy mũi tên hướng lên trên. Bạn nghĩ gì khi bạn nhìn thấy một mũi tên hướng về lên? Trước nhất, đó là một mũi tên hướng lên chứ không phải một mũi tên hướng xuống, và nó nói về một tầm nhìn, một mục tiêu, một lí tưởng. Nhân là dấu hiệu của tầm nhìn xa, của chủ nghĩa lí tưởng cao cả, và của chân lí. Nhân vươn tới và tiến đến một mục tiêu. Mục tiêu có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị, một chuyến đi đến một địa điểm xa xôi, hoặc nó cũng có thể là một mục tiêu không nhìn thấy được, cao cả hơn. Thường người Nhân vươn tới các lĩnh vực tư tưởng triết học và đến các trạng thái thần bí của sự tồn tại.

Nhân nhìn thấy mọi thứ “như chúng là”, thường là với một tầm nhìn trước về toàn bộ. Người Nhân thường là người tiên phong, đi trước thời đại của họ. Một linh cảm, một dự đoán, một tư tưởng đầu tiên, và đôi lúc thần giao cách cảm là điều tự nhiên đối với người Nhân.

Vì là dấu hiệu của tầm nhìn xa (viễn cảnh), nên thường có sự cảm nhận một mục tiêu, nhưng mục tiêu của Nhân thường không mang tính vật chất. Đó có thể chỉ là một khoảng thời gian vui vẻ, hoặc dành thời gian cho sự hiểu một cách triết học sâu sắc về điều gì đó, hoặc đạt đến cảm giác thiêng liêng. Mục tiêu Nhân cơ bản nhất là sự hài lòng và vui thú ngay lập tức; nhưng chẳng mấy chốc nó sẽ vượt ra xa hơn cái tôi đơn lẻ, và người Nhân mong muốn đạt được mục tiêu cho toàn thể nhân loại. Vì vậy, các chủ đề lớn và tầm nhìn của cuộc sống là lĩnh vực quan tâm của Nhân. Những tầm nhìn này thường được duy trì thông qua kinh nghiệm của các nền văn hoá trên thế giới, cùng với lịch sử, triết lý, mô hình kiến thức hoặc chân lí thông qua sách, du lịch, hoặc suy ngẫm của chúng. Ngôn ngữ là một cách để hiểu lịch sử và văn hoá hơn là để nghiên cứu vì chính bản thân nó.

Image result for cathedralNgười Nhân thường tìm kiếm chân lý thông qua tôn giáo và khoa học tôn giáo. Tầm nhìn rộng và bản chất khám phá, thắc mắc của Nhân có xu hướng liên quan đến những cuộc du hành khám phá bằng đường bộ, đường biển hay trong không trung hoặc trên toàn thế giới. Họ cũng thường rất quan tâm đến thiên văn học và thăm dò không gian. Và nếu những nỗ lực này đòi hỏi sự phấn chấn, lạc quan, tin tưởng và không sợ hãi, Người Nhân phù hợp hơn tất cả.

Thường thì những theo đuổi này (một từ rất ‘Nhân Mã’) đòi hỏi phải đi xa. Người Nhân là một người lữ hành vô tư lự, họ có thể đi khắp thế gian bằng máy bay, tàu hỏa, xe đạp, hoặc du lịch bụi với chiếc ba lô. Họ cũng là nhà thám hiểm tâm trí con người, háo hức nghiên cứu sách vở, và cảm thấy thoải mái trong bất kỳ thư viện nào. Sự phiêu lưu, sự nhiệt tình, và một thái độ lạc quan là tất cả những gì được yêu cầu. Du lịch có thểnghề nghiệp được lựa chọn bẩm sinh, hoặc cũng có thể là du học ở nước ngoài. Họ có thể bị cuốn vào công việc truyền giáo, Đoàn Hòa bình (Peace Corps), hoặc họ có thể nổi bật như một nhà nhập khẩu hàng hoá nước ngoài.

Tầm nhìn của người Nhân về cuộc sống là mọi thứ đều tốt. Bản chất họ lạc quan và khuyến khích. Hạnh phúc, tươi cười, dễ làm quen; họ là những người đồng hành dễ dàng, đòi hỏi ít và tự chăm sóc bản thân.

Họ cũng là những người lí tưởng và thiếu ranh giới, thường vượt qua giới hạn, và tự tin rằng điều này có thể được thực hiện. Chủ nghĩa lý tưởng của họ có nghĩa là họ luôn nghĩ rằng có thể có nhiều hơn, và họ sẽ làm được nhiều việc hơn trong thời gian được phân bổ, với tiền bạc và các nguồn lực sẵn có. Tuy nhiên, thực tế những người Nhân thường quá mức, không có ý thức thực tế về thời gian, tiền bạc hay cách sử dụng nó, hoặc các nguồn lực cần thiết cho một công việc. Họ sẽ tặng áo sơ mi của họ, nhưng cũng không phàn nàn rằng họ lạnh. Tính chất lạc quan, một phần rất lớn của người Nhân, dẫn họ tin rằng mọi thứ họ cần sẽ sẵn có. (“Niềm tin” là một từ Sagittarian quan trọng) Sagittarius tin vào vũ trụ.

Sagittarians thường không mang đồng hồ. Và nếu có mang thì đó cũng không thành vấn đề vì họ hiếm khi đúng giờ! Điều này do một sự lạc quan bẩm sinh và thói quen đẩy giới hạn thời gian, đóng gói càng nhiều càng tốt vào bất kỳ không gianthời gian có sẵn và luôn phấn đấu để có nhiều hơn nữa.

Sagittarius là dấu hiệu của chân lí. Như chúng ta đã thấy với tất cả các dấu hiệu, quà tặng lớn nhất của chúng cũng có thể là vấn đề lớn nhất. Người Nhânthể nói sự thật một cách triệt để và thiếu khéo léo đến nỗi nó gây tổn thương. Đây là những mũi tên từ cây cung của một Cung thủ. Sự hiểu biết về chân lý của người Nhân cũng có thể rất đòi hỏi đến nỗi họ gánh chịu sự đau đớn do sự thật quay trở lại nguồn gốc của nó. Sự thật cũng có thể bị lạm dụng, thao túng, và bẻ cong. Nó có thể trở thành một nửa sự thật, một sự thật tạm thời, hoặc một lời nói dối hoàn toàn. Người Nhânthể là những người nói dối bắt buộc, đặc biệt là trong những vấn đề cá nhân, họ dối với chính họ bên trong tâm trí của họ hơn là với người khác.

Biểu tượng cho Sagittariuscung thủ Centaur (nhân) với dây cung đã được kéo lên. Mũi tên của y sẽ bay ra. Con đại bàng của Hoa Kỳ có mũi tên ở móng của nó là một biểu tượng Nhân. Hoa Kỳ, về mặt lý tưởng, coi bản thân mình là người giữ chân lí rằng “tất cả mọi người đều được tạo ra bình đẳng.” Con đại bàng Nhân bay vào những đỉnh cao của chân lí triết học, lý tưởng rằng mọi người được tạo ra một cách bình đẳng và giữ các mũi tên của chân lí đó. Dù thế, những mũi tên đó giống như chiếc boomerang có thể quay trở lại một cách bất ngờ và xuyên thủng những sai lầm của chúng ta.

Không có gì nhầm lẫn khi một con vật huyền thoại đại diện cho Nhân. Thần thoại là câu chuyện của một nền văn hoá, về những lý tưởng của nó, và thường kết nối với tôn giáo của nó. Huyền thoại lớn hơn cuộc sống; nó là nguyên mẫu, và huyền thoại là một phần của văn hoá nhân loại. Tuy nhiên, huyền thoại không chỉ là một gốc rễ văn hoá: giống như cây nho, thần thoại đã phát triển qua các bộ tộc và ranh giới quốc gia, trở thành những bộ phận không thể thiếu trong tâm thức tập thể của nhân loại chúng ta. Các nguyên mẫu về thần thoại cũng được hiểu bởi hàng triệu người.

Nhân Centaur là con vật nửa ngựa, nửa người. Con ngựa tượng trưng cho bản chất động vật của chúng ta, đặc biệt là phần chúng ta muốn “ngựa”, vui chơi, đùa giỡn, được tự do như gió, đi đâu và khi nào là tùy ý. Ngựa là những linh hồn tự do; người Nhân cũng thế. Giống như con ngựa, người Nhân di chuyển nhanh, thường mạnh mẽ về thể chất, đi bộ nhanh và bước chân dài. Giống như ngựa, người Nhân dễ bị phân tâm—một mùi hương trong làn gió sẽ gây ra một sự thay đổi hướng. Cũng thế, người Nhân thay đổi khi một mục tiêu, niềm vui thích, hoặc quan tâm mới được ghi nhận.

Một con vật thần thoại khác liên kết với SagittariusPegasus, con ngựa với đôi cánh. Một con ngựa đưa người cỡi nó đến một nơi nào đó. Pegasus cũng đưa chủ nhân của nó đến những góc xa xôi của thế giới, với tốc độ nhanh chóng và sự dễ dàng. Pegasus vọt lên trời cao, nó có khả năng bay cao và hoàn hảo khi hạ cánh, chạm từng móng một, chắc chắn, ổn định và không cần cố gắng. Vì vậy, một người có tâm thứcthể đưa tâm trí vào cõi tâm linh hoặc vào những bí ẩn của tư tưởng triết học hay khoa học và mang nó xuống thế giới đang chờ đợi.

Con ngựa là một con vật mạnh mẽ. Phàm ngã của chúng ta cũng mạnh mẽ. Cỡi một con ngựa đòi hỏi kỹ năng và lòng từ ái. Để thuần hoá phàm ngã cũng đòi hỏi như thế. Phàm ngã Nhân sẽ luôn di chuyển, sục sạo, tìm kiếm, và tiếp tục như thế, trừ phi một ảnh hưởng khác thuần phục tính lang thang đó. Người Nhân sẽ hạnh phúc đi khắp nơi, và tâm trí không ngừng nghỉ của người tìm tòi đó sẽ khám phá mãi mãi qua sách vở và học tập. Chính Chân ngã, linh hồn, tìm cách thuần phục phàm ngãtập trung những khao khát của nó lại. Chỉ khi linh hồn (người cưỡi ngựa) và con ngựa (phàm ngã) thống nhất trong mục đích của mình thì người Nhânthể là một lực lượng hiệu quả và mạnh mẽ để biểu lộ chân lí trên thế gian. Cho đến lúc đó, người Sagittarian chỉ quan tâm đến sự thật như là một phương tiện để thỏa mãn tức thì, hay kinh nghiệm thần bí của lúc đó.

Nhân là một dấu hiệu hành hỏa. Như chúng ta đã thấy, tất cả các dấu hiệu hành hỏa đều tự định hướng (self-oriented) và tự thỏa mãn (self- gratifying). Các dấu hiệu hành hỏa đáp ứng nhu cầu và ham muốn riêng của họ trước, và nếu những người khác được hưởng lợi thì tốt; bằng không thì chả sao vì đó không phải là mối quan tâm của họ. Một dấu hiệu hành hỏa cần tâm thức ghi nhận các nhu cầu của người khác và quan tâm đến việc giải quyết chúng. Các xung lực của Nhân sẽ nhanh chóng tham gia; giống như con ngựa y di chuyển nhanh chóng để đáp ứng các yêu cầu đó. Thường thì người Nhân đã không nghĩ đến những hàm ý thực tế của một hành động là gì, hoặc y đã nói dối về bản thân mình về việc thậm chí có bất kỳ ý nghĩa hàm ý nào không.

Nhân giống tất cả các dấu hiệu hành hỏa dễ bị kích động và có thể vội vàng lao vào những thứ mà không có sự kiềm chế. Dấu hiệu hành hỏa về bản chất là lạc quan, không sợ hãi, dũng cảm và táo bạo. Nhân dám tiếp cận và đi đến những nơi mà “chưa có người nào đi trước đó”, dù là trong tâm trí, hoặc du hành khắp thế gian, trong không khí hoặc không gian, hoặc đi vào những chiều cao huyền nhiệm của sự kết hợp với Thượng đế.

Nhân là một dấu hiệu khả biến. Tất cả các dấu hiệu khả biến là linh hoạt, thay đổi, và đòi hỏi sự đa dạng trong cuộc sống. Tất cả có một sự đa dạng trong suy nghĩ và hành động, và kết quả là các dấu hiệu khả biến thường có những vấn đề về ranh giới, và có xu hướng mở rộng quá mức. Tất cả các dấu hiệu khả biến (ngoại trừ Song Ngư) trong bản chất hướng về tinh thần và tâm trí của họ bận rộn với vô số những suy nghĩ.

Người Nhân nghĩ về tư duy, nghĩ về chính sự thay đổi của bản thân tư duy, làm thế nào để di chuyển những suy nghĩ, thay đổi, thích ứng với chúng, và cấu trúc của chúng. Đây là sự kết hợp của yếu tố hành hỏa và tính chất của sự thay đổi. Lửa chập chờn, thiêu đốt, và phải được tiếp liệu. Sự đa dạng của Thập Giá khả biến kết hợp với lửathể tạo ra một trí tuệ rất nhanh nhẩu, các cách thức phát biểu nhanh và một tiến trình tư duy phi tuyến tính, không phân tích hoặc kết luận. Chính điều này cho phép người Nhân bay lên những đỉnh cao của suy nghĩ trừu tượng, triết học và kinh nghiệm tinh thần.

Đối cực Song TửNhân

Song Tửđối cực của Nhân. Chúng cùng chia sẻ những phẩm chất của Thập Giá Khả Biến. Cả hai dấu hiệu đều thích tụ tập, thích vui chơi, nhanh nhẹn và phân cực ở thể trí trong phần lớn thời gian. Cả hai dấu hiệu đều đùa với thời gian, không tuân theo quy tắc đúng giờ. Họ luôn nghĩ rằng thời gian là một điều gì đó đàn hồi, có thể được điều chỉnh, kéo dài hoặc không cần quan tâm. Cả Song TửNhân là những người dẫn chuyện, truyền đạt; họ yêu thích ngôn ngữ và nhiều ngôn ngữ. Song Tử thích đi du lịch trong nước, thăm bạn bè bằng xe hơi hoặc trò chuyện với họ qua điện thoại. Nhân đi khắp thế giới, và thích đọc sách về các quốc giavăn hóa khác. Người Nhân thường có bạn bè ở các nước khác, và thích giao tiếp với họ bằng điện thoại, bằng thư hoặc qua email.

Trong tất cả các cặp đối cực, Song TửNhân là những dấu hiệu ít đối nghịch nhất về phẩm chất mà chúng thể hiện. Thực tế, Nhân dường như lấy những gì đã được gieo trồng trong Song Tử và phát triển nó hơn nữa. Tuy nhiên, có một vài phẩm chất của Song TửNhân đối lập nhau. Song Tử quan tâm đến nhiều thứ cùng một lúc. Nhân có xu hướng tập trung hơn, nhắm mục tiêu ở một lúc nào đó vào chỉ một điều duy nhất với mũi tên tư tưởng. Người Nhânthể có nhiều sự quan tâm khác nhau, nhưng giữ cho mỗi quan tâm một sức mạnh mãnh liệt và niềm tin riêng biệt. Song Tử không nhất thiết gây cảm hứng. Nhưng bản chất mở rộng Sao Thổ của Nhân thường là một sự truyền cảm hứng cho người khác. Song Tử thường không quan tâm đến tư tưởng cao siêu, nhưng tâm trí cụ thể của Song Tử không bao giờ dừng lại. Các chi tiết của thế gian cứ vờn quanh trong đầu, không ngừng nghĩ. Nhân không nghĩ nhiều về trần gian, những sự việt hàng ngày, do đó nó có xu hướng không thực tế. Nhân xem xét các vần đề lớn, những gì to lớn, siêu hình, và những bí ẩn của cuộc sống. Nhân là nhà lãnh đạo tự nhiên, Song Tử thì không (việc đó có quá nhiều công việc và trách nhiệm!).

Người Song Tử là những nhà tư tưởng sáng tạo, nhưng không nhất thiết phải thể hiện suy nghĩ của họ trên thế gian. Người Nhân bắn mũi tên của mình lên cao, đi tới các vì sao và cố gắng để nhận ra tầm nhìn và mang nó xuống trái đất, nơi mọi người có thể hưởng lợi từ nó.

GeminiSagittarius
Nhiều điều xảy ra cùng một lúcNhiều điều xảy ra cùng một lúc, nhưng chỉ quan tâm một điều tại một thời điểm
Xu hướng bẻ cong sự thật và phóng đạiTrung thực; nói năng trực tiếp
Trí tuệ, sử dụng lí trí tuệ, lời nóiBản chất ước vọng rực lửa
Rất tò mò, mong muốn tìm kiếm không mệt mõi để hiểu biết hoặc kinh nghiệm tất cả mọi thứLý tưởng cao siêu, nghiên cứu trí tuệ như triết học
Khéo léo, dí dỏm, vui tính, tràn đầy năng lượng, tự phát, sống động, thích tán gẫu, trẻ trung

Người làm say mê

Xung động, nhiệt tình, vui vẻ
Linh hoạt, rất dễ thích nghi và có thể thay đổiLinh hoạt, rất dễ thích nghi và có thể thay đổi
Rất nhiều người quen, tài năng, sở thích và ý tưởngThu hẹp sự quan tâm vào một trọng tâm cao hơn, du lịch, triết học, những lý tưởng
Không ngừng nghĩKhông ngừng nghĩ
Xu hướng hướng ngoại dương hướng về thế giới của ý tưởng—hành khíXu hướng hướng ngoại dương hướng về thế giới của kinh nghiệm—hành hỏa
Thích tụ tập, thẳng thắn, thân thiện, cởi mởLạc quan; giáo viên của các ý tưởng và lý thuyết
thể truyền đạt ý tưởng phổ quátthể truyền đạt ý tưởng phổ quát

Người tìm kiếm tự do, mạo hiểm, nhìn xa trông rộng, tiên phong

Truyền đạt ý tưởng thông qua việc sử dụng có kỹ năng từ ngữ, tranh luận và tu từTruyền đạt ý tưởng thông qua khát vọng và cảm hứng
Tò mò nuôi dưỡng tư tưởngTheo đuổi lý tưởng cao hơn

Michael D. Robbins bình giảng về Nhân

Bây giờ chúng ta phải xem xét bản chất của dấu hiệu hoàng đạo thứ ba trong ba dấu hiệu hành hỏa, Nhân, được tìm thấy trên Thập Giá Khả Biến. Ở đây chúng ta thấy ở đây mantram của Nhân “Tôi nhìn thấy mục tiêu, tôi đã đạt được mục tiêu đó, và sau đó tôi thấy một mục tiêu khác”. Chủ tinh ngoại môn của nó là sao Mộc, và Trái đất cai quản Nhân về phương diện bí truyền, và Sao Hỏa cai quản trên phương diện Huyền Giai. Sao Mộc là hơi chút màu tím bởi vì nó Cung 7Cung 2, Trái đất, màu xanh lam – xanh lá cây, đại diện cho Cung 2 Linh hồnCung 3 Phàm Ngã. Sao Hỏa màu đỏ tượng trưng cho Cung 6.

Đây là dấu hiệu của tầm nhìn và dự đoán trên con đường lên đến đỉnh núi của Điểm đạo dù là cho cá nhân hay cho cả nhóm. Ở đây chúng ta có hình minh hoạ của Johfra. Con nhân là một trong những biểu tượng của Sagittarius, đó là một sinh vật nửa thú nửa người với sức mạnh của bản chất thể xáccảm dục mạnh mẽ được đại diện bởi khía cạnh con ngựa, thế nhưng vẫn hướng về tương lai tùy theo bản chất của ham muốn. Chúng ta được biết biểu tượng này đã biến đổi theo thời gian, và bây giờ nó đã thay đổi từ người kị sĩ cỡi ngựa đến người cỡi con ngựa trắng, và cuối cùng chỉ còn là cây cung với mũi tên như chúng ta thấy ở đây. Và điều này đã thay đổi khi con người tiến hóa, khát vọng của y đã tăng lên theo thời gian, và khi y trở thành thực thể tâm lý trí tuệ hơn với những khát vọng tinh thần. Bản chất thú vật của y đã bị bỏ lại phía sau.

Hình minh hoạ ở đây không hoàn toàn bí truyền. Chúng ta sẽ thấy nhiều điều bí truyền hơn khi chúng ta nhìn vào minh họa của Francis Donald. Nhưng chúng ta thấy ở đây dường như thần Zeus trên thiên đường, trên đỉnh núi Olympus, và biểu tượng của ông là chim đại bàng đại diện cho sức mạnh to lớn. Và chúng ta thấy một luồng năng lượng tiến đến đầu mũi tên của Sagittarius, là một trong những dấu hiệu trực quan, và như đã nói, mũi tên khát vọng mà bạn đã gửi đi quay trở lại như mũi tên của trực giác. Do vậy, ta có khả năng nhìn vào những chiều đo cao hơn ngày càng nhiều, và để hiểu được tính toàn vẹn mà những ai đang khao khát hướng về. Những công việc vĩ đại và những nỗ lực của người Ma Kết bây giờ chưa có, nhưng theo một cách, một con dê nhỏ đã bị người đệ tử thực sự giết chết, và đây là da dê, cũng gợi ý một cái gì đó với chòm sao Capella.

Chúng ta thấy con ở phía dưới hình và ở trong vườn, đang chờ đợi. Con dê bị giết nhưng con Kỳ lân chưa thăng lên. Vì vậy, chúng ta phải hoàn thành Con Đường Đệ tử Nhân trước khi thực sự có thể leo lên ngọn núi điểm đạo, cũng là ngọn núi của Nhân Quả, và để trở thành người chiến thắng và chiến đấu lại dã thú. Kỳ lân đã ​​thực sự khởi động. Chúng ta thấy ở đây một số điều thú vị. Chúng ta thấy vị Ẩn Sĩ (Hermit) trong bộ bài Tarot. Ông đang mang một ngọn đèn sáng trong ánh sáng ban ngày. Tôi cho rằng nó nói về Diogenes đang tìm kiếm một con người trung thực và yếu tố chân lý được nhấn mạnh rất rõ trong Sagittarius. Người bắn cung thẳng tất nhiên chỉ xuất hiện sau khi không còn bắn bất kỳ mũi tên sai lầm nào trong những ngày đầu của khát vọng. Vì vậy, đó là người tìm kiếm chân lý và đó là những gì Sagittarius thực sự đặc biệt liên quan đến con đường đệ tử, và mỗi người trong chúng ta đang cố gắng bước đi trên con đường đệ tử phải lấy Sagittarius là một trong những dấu hiệu chính của chúng ta, trong đó chúng ta có thể trở thành người đệ tử nhất tâm, không lay động.

Bình luận của Eva Smith

Một trong những điều chúng ta học về Nhân là người Cung thủ bắn mũi tên và mũi tên đang di chuyển hướng lên. Một trong những chủ tinh (chủ tinh nội môn) của nó là trái đấttrái đất hàm ý bám xuống mặt đất (grounded), là sự ổn định. Con ngựa là biểu tượng của Nhân, nó chạy nhanh và thậm chíthể chạy qua một vách đá, không dừng lại. Nó dễ bị phân tâm trên đường đi, nên nó được che mắt lại để không bị phân tâm, chỉ có thể di chuyển theo đường thẳng hướng về phía trước.

Khi tôi nhìn thấy gạch ngang này trên dấu hiệu của Nhân, nó tạo ra chữ thập và chữ thập trong vòng tròn là biểu tượng của trái đất ⊕, chủ tinh nội môn của Nhân. Trái đất rất quan trọng với người Nhân tiến hóa. Nó có nghĩa mang những lí tưởng và mục tiêu đã đạt được xuống thế gian, ‘grounded’ chúng để người khác có thể hiểu được. Nó cũng giống như dây để gìm con ngựa lại, gần giống như tôi muốn đi, whoa, và kéo nó xuống. Tôi muốn kéo nó xuống và mang những gì đã đạt được— dù đó là mục tiêu, lý tưởng cao cả hay là gì khác—và đưa chúng xuống đất. Bạn có thể thấy tất cả những điều đó ở chữ thập trong ký hiệu Nhân.

Đây là dấu hiệu khả biến dấu, và khả biến nghĩa là linh hoạt—nó có thể thay đổi. Nó được điều khiển bởi cung 6. Thực tế, có vài Cung liên kết với Nhân, nhưng cung sáu là cung nổi bật nhất. Cung 6 chủ điều gì? Đó là về lý tưởng. Đó là sự tận tụy. Vì vậy, lý tưởng là cái gì ở trên cao, ở một nơi nào đó cao. Nói chung, chúng ta có một lý tưởng và chúng ta muốn hành động vì nó. Vì vậy, nó bắn mũi tên hướng tới mục tiêu, và đó là lý do tại sao nó liên quan đến tầm nhìn, tầm nhìn xa, hướng tới một mục tiêu, một lý tưởng. Nó bắn các mũi tên của chân lí, hướng về mục tiêu đó. Trong xã hội của chúng ta, lý tưởng là những gì tinh khiết, những gì được xem là chân lí, và trong quá khứ đó là tôn giáo. Tôn giáo, hoặc sự học tập cao siêu hơn, hoặc huyền bí học, giống như chúng ta đang làm hiện nay, tất cả những lĩnh vực này đều được coi là những giáo lí hoặc học hỏi cao siêu và thuần khiết, và liên quan đến chân lí nhiều hơn.

Đây là dấu hiệu hành hỏalửa tự động mang lại niềm đam mê, sự sung túc, phấn khích, vui vẻ.

Trong thời xưa, Ngựa cũng là biểu tượng liên quan đến Nhân. Đó là nhân Centaur. Centaur gồm một nửa người đàn ông và một nửa động vật. Vì vậy, nó vẫn còn tính chất động vật với nó, và như bạn thấy trên hình vẽ, người đàn ông và ngựa là một. Vì vậy, nó chưa được tách rời ra. Phân nửa dưới là ngựa chỉ sự thôi thúc của ham muốn, sự thôi thúc của con thú trong con người.

Con ngựa cũng có liên quan đến thể thao và kích cỡ, và do đó Nhân cai quản kích thước và những người có năng lượng Nhân mạnh mẽ thích phiêu lưu. Vì thế, họ thích du hành xa, thích những trải nghiệm liên quan đến các cuộc phiêu lưu, yêu tự do…

Một số điểm yếu liên quan đến dấu hiệu này là sự lạc quan mù quáng. Với sao Mộcchủ tinh, nó mang rất nhiều phóng đại đến Nhân. Và bởi vì người Nhân rất lạc quan, họ có xu hướng không bao giờ đúng giờ, bởi lẽ nó sẽ ổn thôi, tôi sẽ đến đó, không có vấn đề gì. Vì vậy, có một sự thiếu thận trọng.

Họ cũng thường thiếu sự kiềm chế—vì việc giữ lại những mũi tên đang bay thực sự khó khăn—do đó người Nhân thiếu sự kiềm chế, và với Cung 6thể dẫn tới sự cuồng tín. Bởi vì sự lạc quan có thể dẫn đến sự trì hoãn, họ tin rằng mọi thứ sẽ ổn thôi, do đó họ trì hoãn.

Có một tốc độ nhất định liên quan đến Nhân vì các mũi tên di chuyển nhanh. Họ có thể thiếu kiên nhẫn, nóng nảy vì đó là dấu hiệu hành hỏa.

Đôi điều về Chủ tinh ngoại môn sao Mộc.

Kết quả hình ảnh Về mặt ngoại môn Nhân được cai quản bởi sao Mộc. Sao Mộchành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Sao Mộc truyền dẫn Cung 2. Sao Mộc liên quan đến sự mở rộng, sự phong phú, và nếu bạn thêm tính chất này vào tầm nhìn, vào mục tiêu của Nhân, và thêm toàn bộ ý tưởng của sự phong phú vào đó, bạn sẽ có một cách tiếp cận lạc quan đối với người Nhân Mã—rất lạc quan. Họ yêu thích việc tìm kiếm và đạt đến mục tiêu, dù nó là gì. Và do đó mang lại cho nó một sự tự do. Người Nhân yêu tự do; tâm trí họ rộng mở do có liên quan đến sao Mộc, đầu óc rất rộng rãi; họ hào phóng vì sao Mộc rất lớn và phong phú. Và, như tôi đã nói, họ có khuynh hướng tôn giáo và học thuật.

Tự nuông chiều là một từ khác liên kết với sao Mộc. Vì vậy, sao Mộc sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng của chúng ta. Nó mang đến tâm trí của chúng ta một cái nhìn lớn hơn. Điều này có thể dẫn đến triết học, nhận thức về chân lý, học vấn cao siêu, siêu hình học, và thần học.

Một số nhược điểm của sao Mộc là nó có thể là “quá nhiều”. Quá nhiều của bất cứ điều gì cũng không tốt, ngay cả khi cái quá nhiều đó là một điều tốt. Vì vậy, nó sẽ làm tăng, làm rộng ra bất cứ điều gì bên cạnh nó trong biểu đồ.

Sự lạc quan này liên kết với Nhân dẫn đến sự may mắn, cờ bạc. Lạc quan, vui vẻ, và hy vọng cũng là những tính chất của sao Mộc. Trên slide bạn thấy hình ông già Noel Santa Clause, một biểu tượng của sự vui vẻ, tốt bụng, thân thiện,

Cung 2 là cung truyền dẫn qua sao Mộc. Đó là cung áp dụng tình thương một cách minh triết và áp dụng trí tuệ một cách yêu thương. Nó có thể dẫn đến tâm thức nhóm.

Mantram linh hồn của Nhân là gì? “Tôi thấy một mục tiêu, tôi đạt được mục tiêu đó, và sau đó tôi nhìn thấy một mục tiêu khác”.

Đối với sao Mộc, do năng lượng dồi dào và tốt lành của nó, chúng ta có thể không thấy được xu hướng quá nhiều là tiêu cực, không tốt. Do đó chúng ta có thể tự nuông chiều, hợp lý hoá những tính chất này. Cái quá nhiều tùy thuộc vào vị trí của sao Mộc trong lá số của chúng ta, nó nằm ở cung nào, nhà nào, tạo góc hợp với các hành tinh nào khác.

Sao Mộctừ trường lớn nhất trong tất cả các hành tinh. Do đó nó mở rộng phạm vi của chúng ta, nó mở rộng phạm vi ảnh hưởng của chúng ta, và do đó mang lại một cái nhìn rộng lớn hơn cho tâm trí. Điều này phát triển thành triết học, cảm nhận của chúng ta về chân lí. Tôi không nói đó là chân lí, mà là cảm nhận của chúng ta về chân lí. Đó là chân lý hay sự thật mà chúng ta nhận thức được. Học tập cao siêu là những gì chúng ta đề cập đến: siêu hình học, thần họctôn giáo. Và niềm vui (joviality) đến từ Jove cười, một tên khác của sao Mộc (Jupiter).

Một trong những đặc điểm của Nhân đó là năng lượng thích sự vui vẻ. Vì vậy, nếu bạn biết những người Nhân, họ rất thích vui vẻ, và cũng vui khi ở bên họ. Họ không luôn xem cuộc sống một cách nghiêm túc, và đó là lý do tại sao họ cần chủ tinh nội môntrái đất. Trái đất là thực tế, và người Nhân cần đưa những ý tưởng tuyệt vời, những mục tiêu, những lý tưởng, những giáo lí xuống mặt đất. Nhiều người là những huấn sư xuất sắc. Họ mang những giáo lý—cái rất liên quan đến Nhân Mã—và mang xuống cho nhân loại theo cách thực tế và có thể hiểu được.

Chủ tinh bí truyền—Trái đất

Trong hầu hết các biểu đồ, trái đất không xuất hiện mặc dù bạn biết nó luôn đối diện với Mặt trời của chúng ta. Nếu bạn muốn xác định nó, bạn sẽ lấy vị trí đối xứng của Mặt trời trong biểu đồ a. Trái đất là một hành tinh của số nhiều, bạn chỉ cần nhìn vào giới thực vật và tháy sự đa dạng của nó phát triển mạnh trên trái đất của chúng ta. Vì vậy, trái đất trong biểu đồ của chúng tôi nói về sự chọn lọc của chúng ta, và nơi mà chúng ta cần phải học để trở nên chọn lọc.

Chọn lọc trở thành một cách mà chúng ta neo những ý tưởng và dự án xuống mặt đất, và do đó thể hiện chúng với thế giới. Nó đòi hỏi một người sử dụng tâm trí của mình. Dấu hiệu của trái đất nói lên những phẩm chất cụ thể mà chúng ta cần phải neo xuống và nó sẽ diễn ra như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Và vị trí nhà của trái đất sẽ cho chúng ta biết nơi nào trong cuộc sống những phẩm chất đó thể hiện.

Nhà thứ 9 và dấu hiệu Nhân:

Nhà thứ 9 có những tính chất tương tự như dấu hiệu Nhân. Nó chủ sự khám phá tâm hồn và việc di chuyển với khoảng cách lớn. Nhà này có thể xem là phần mở rộng của nhà thứ 3; việc học tập, nghiên cứu, đi lại, những theo đuổi về tinh thần, tất cả đều xuất hiện ở nhà này với phạm vi rộng hơn. Đây là nhà của Trí tuệ cao siêu (thượng trí). Các cuộc hành trình dài cả về mặt tinh thần lẫn thể chất đều được nhà này kiểm soát. Nhà này kiểm soát khả năng di cư hoặc chuyển đến làm việcnước ngoài, kể cả việc đầu tư ở nước ngoài; khả năng trau dồi ngoại ngữ. Nhà này cũng cho thấy khả năng giao kết xã hội của bạn.

Từ khóa của nhà thứ 9 là: Trí tập thể hoặc thượng trí; Du lịch xa, Đất nước, con người, văn hoá bên ngoài; Nghiên cứu cao siêu, tôn giáo, triết học; Nơi chốn học thuật, học tập, giáo viên; Các vấn đề pháp lý

558 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay
+ Viễn cảm - Thần giao cách cảm: - Viễn cảm hay là sự hiểu biết tức khắc, biết được các biến cố, nhận thức được các sự việc và đồng nhất hóa với các phản ứng của Phàm ngã. Tất cả đều liên quan đến hoạt động của bí huyệt nhật tùng của Phàm ngã và điều này - khi bản chất bác ái hay trạng thái thứ hai ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã tiến hóa qua 6 giai đoạn: - Giai đoạn đầu: Tương ứng 1 - 7 tuổi, con người thoát kiếp thú trở thành một sinh linh biết suy nghĩ. Người Lemuria và thời đầu dân Atlantis. Học chế ngự thể xác bằn thể cảm dục. Sống cho thú tính mà thôi. Luân xa đáy xương sống hoạt động mạnh, 3 chiều. - Giai...
Xem Chi tiết
+ Thập Giá Khả biến / Chung/ Khả Chuyển: Các từ khoá là hoạt động, khả năng thích ứng, linh hoạt và thay đổi. (Có thể thay đổi và linh hoạt. Có tinh thần thám hiểm. Nhấn mạnh vào hoạt động trí tuệ. Thích nghi với môi trường); Gồm: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.(Xem Chiêm THNM 17) - Thập giá k...
Xem Chi tiết
+ Người tìm đạo là người sẵn sàng, hoặc đã bước lên con đường đệ tử dự bị. (CTNM, 34) + Người tìm đạo là người có thể trí thiên về tâm linh ).(SHLCTĐ, 392) + Người tìm đạo là đệ tử của các đệ tử cấp thấp . (ASCLH, 53) + 6. Những người tìm đạo – Các linh hồn suy tư (EP II 206): Là những thể trí .....
Xem Chi tiết
Thiên văn học (Astronomy): Thiên văn học đã được một trong các Thánh Vương của các Triều Đại Thiêng liêng (Kings of the Divine Dynasty) truyền dạy (imparted to) cho Giống dân thứ tư.       (GLBN III, 42)...
Xem Chi tiết
Siêu hình học (Metaphysics): Do tiếng Hy Lạp meta, ở phía bên kia (beyond), và physica, những sự vật thuộc thế giới ngoại vật chất (external material world). Đừng nên quên đi phần tinh thần (the spirit) mà chỉ theo sát nghĩa (dead–letter) để dịch chữ đó là vượt ngoài thiên nhiên (beyond nature) h...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
Xanh lá cây (Green): Màu xanh lá cây là căn bản đối với sự hoạt động của thiên nhiên. Đó là màu tổng hợp đối với Thái Dương Hệ thứ nhất và là nền tảng đối với Thái Dương Hệ biểu lộ hiện tại. Giai điệu (note) của Thiên Nhiên là xanh lá cây, và mỗi khi con người xem lại lớp áo mà trái đất đang khoá...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
Thiên đường (Heaven): Trạng thái ý thức trên cõi cảm dục, đó là sự cô đọng của khát khao và ham muốn của người tìm đạo, muốn an nghỉ, yên bình và hạnh phúc. Nó dựa vào các “hình thức hoan lạc” (“forms of joy”). Đó là một tình trạng hưởng thụ bằng cảm giác và được mỗi cá nhân tạo ra cho chính mình...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn b...
Xem Chi tiết
Tinh khiết (purity, trong sạch): Cần nhận thức rằng sự tinh khiết của tất cả các hiện thể (vehicles) là quan trọng hàng đầu. Nếu một Huynh đệ hắc đạo chiếm được sự kềm chế nơi bất cứ người nào, thì điều đó chẳng qua cho thấy rằng người đó có một nhược điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Cửa đi ...
Xem Chi tiết
+ Thượng trí: 1. Cảnh giới của các ý tưởng thiêng liêng, các nguyên lý, tư duy trừu tượng, nguyên mẫu, bản thiết kế 2. Khả năng tạo ra mô hình mà theo đó các hình tướng được tạo dựng ra 3. Lý trí thuần khiết, không bị cản trở bởi những những giới hạn của các cấp độ hạ trí 4. Tổng hợp và không ch...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ chín: du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ ba: quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
  Mọi hình tư tưởng đều được tạo ra dưới sự thúc đẩy của một tình cảm hay ước muốn nào đó. Trong các trường hợp hiếm hoi, nó có thể được tạo ra dưới ánh sáng giác ngộ, và do đó, biểu hiện cho trực giác. Nhưng đối với đa số nhân loại, động lực thôi thúc lôi cuốn chất trí vào hoạt động là một ...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Lịch sử của ước vọng nằm trong 4 cung: Taurus, Libra, Scorpio, Pisces (CTHNM, 261), cụ thể: 1. Taurus – Kim Ngưu của Dục Vọng – Ham muốn vật chất chi phối. (Sự Sống) 2. Libra – Sự thăng bằng của dục vọng – Mục tiêu ngược với ước vọng là cái cân (scales) hay các thăng bằng (balances). (Sự thăng ...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
Xung lực (Impulse, sức thôi thúc): Xung lực tức là ý chí hiện tồn (will-to-be), xuất phát từ cõi trí.   (LVLCK, 692)...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn b...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) - THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian của kh...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
Thần học (Theology): Dù cho các thuyết của khoa học có thể sai lầm, duy vật và đầy thiên kiến đi nữa, chúng cũng còn gần với chân lý cả ngàn lần hơn là các kỳ quặc (vagaries0 của thần học. Trừ kẻ tin mù quáng và kẻ cuồng tín cứng đầu nhất, còn đối với mọi người, thần học đang trong cơn dẫy chết (...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài có thể nói với chúng tôi vấn đề ngài vượt thắng thù oán và sợ hãi như thế nào? Và ngài có thể đưa ra một ánh sáng của thiền nào đó không?ĐÁP: Có nhiều mức độ của thù oán và nó có thể được diễn tả như một cảm nhận xấu đối với ngư...
Xem Chi tiết
Nhất tâm, Nhất tâm bất loạn (Tension): Ý nghĩa huyền bí của “nhất tâm” (chừng nào mà tôi có thể giải thích nó bằng ngôn từ hữu hạn) là “Ý chí tập trung bất biến” (“focused immovable Will”). Sự nhất tâm đúng đắn là sự đồng nhất hóa của bộ óc và linh hồn với trạng thái ý chí, và cách duy trì sự đồn...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Khắp thế gian, đâu đâu cũng có sự khao khát đang thôi thúc con người tìm kiếm một kẻ nào đó mà đối với y là biểu hiện một lý tưởng. Ngay đến những người không chấp nhận sự hiện hữu của các Chân Sư cũng đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó, rồi hình dung ra lý tưởng đó được thể hiện dưới hình thức nào đ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Linh cảm (Inspiration, linh hứng) Sự linh cảm tương tự với trạng thái đồng cốt nhưng hoàn toàn thuộc về Chân Ngã. Nó sử dụng thể trí như là phương tiện truyền đạt tới bộ óc những gì mà linh hồn biết được ... Linh cảm xuất phát trên các phân cảnh cao; nó hàm ý một trình độ tiến hóa rất cao vì n...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm Hỏa: Tự tập trung và phi cá nhân; Thiếu kiên nhẫn, khuynh hướng lao vội vã vào mọi ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
- Là Con Của Trí Tuệ (Son of Mind). (LV7C, 475) - Là thực thể biết suy tư - Chân Ngã (Ego) của kẻ thường nhân có trú sở trên cõi phụ thứ ba của cõi trí. (LVHLT, 113) – Chân Ngã (real man) tức hồn tinh thần. (CTNM, 346) – Chân Ngã tức chủ thể hữu ngã thức, có bản chất và thật sự là Bác ái - Minh ...
Xem Chi tiết
Văn hóa (culture)      Về bản thể, văn hóa là một biểu hiện của các ý nghĩa cực kỳ thiên về tinh thần cũng như trí tuệ và trạng thái tâm thức của những người an trụ vào thể trí trong nhân loại, của giới trí thức, hoặc là của những ai tạo ra được khoen nối giữa thế giới bên trong của sự sống linh ...
Xem Chi tiết
Tận tụy (Devotion): - Lòng tận tụy nảy sinh từ và là kết quả của tình trạng không hài lòng (dissatisfaction) cộng với việc sử dụng khả năng chọn lựa (choice). Tùy theo độ sâu đậm của nỗi bất mãn (discontent) của con người và năng lực xét đoán thấu suốt của mình, người này vượt qua từ mức độ hài l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn b...
Xem Chi tiết
+ Con người có 7 thể để hoạt động trên các cõi giới khác nhau. 3 thể cao (Tam nguyên tinh thần) và 4 thể thấp (tứ nguyên hạ). 4 thể thấp (Xác - Dĩ Thái - Cảm Dục - Trí) này được xem là 3 (tam nguyên hạ) khi chúng ta xem thể nhục thân và thể dĩ thái cấu thành một thể là thể hồng trần,hay thể xác/ Thể...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn b...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
May mắn (Luck): Về các hành tố (elements, hợp tố) góp phần vào việc tạo ra cơ thể con người, hành tố này hay hành tố khác vượt trội hơn (predominating) tùy theo bản chất từng người, mà mỗi người có các liên hệ với các tinh linh thiên nhiên (elementals) một cách khác nhau. Một Tinh linh ngũ hành s...
Xem Chi tiết
BẢNG CHÂN NGÔN CỦA PHÀM NGÃ VÀ LINH HỒN Xem bản PHÓNG TO về BẢNG CHÂN NGÔN...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
Lịch sử (History) : Chỉ là việc ghi nhận phản ứng tuần hoàn (xảy ra theo chu kỳ) của con người đối với một năng lượng thiêng liêng nào đó đang tuôn vào, một  Đấng Hóa thân hoặc một Vị Lãnh Đạo được truyền cảm hứng nào đó. (SHLCTĐ, 292)...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
+ Trong Chiêm tinh: Đứng đằng sau mọi góc hợp (như với tất cả mọi thứ trong lá số sinh) là bản thân cá nhân. Những quan điểm, triết lý, điều kiện và kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay trong cuộc đời anh ấy sẽ đều tuân theo cách thức hoạt động của góc hợp; chính anh ta là người sống nó, hoặc đang tìm...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) + Tức dục vọng–hạ trí: Là chất trí cảm (dục vọng hạ trí), tức thể cảm dục được pha trộn với thể hạ ...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
+ Sự biểu hiện ra ngoại cảnh - Tức là biểu lộ (LVLCK, 158) + Đại dương ánh sáng (Lửa - Nhiệt - Chuyển động), biểu lộ: * Đại Thiên Địa - Thượng Đế các ngôi: - Ngôi 1… Lửa …….Linh hoạt - ý chí hiện tồn. Điện. - Ngôi 2… Nhiệt….. Lưỡng nguyên - Bác ái. Thái dương - Ngôi 3.. Chuyển động...Lửa trí t...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bảy: Nghi lễ, Trật tự, Huyền thuật -   Ưu điểm: Mạnh mẽ, bền chí, can đảm, lịch sự, hết sức chú ý về chi tiết, tự lập, trật tự, cơ cấu, hoàn thiện hình thức, tuân thủ. -   Khuyết điểm: Chuộng hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, phán đoán nông nổi, quá tự phụ, quá thủ cựu. + Các ...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Những năng lượng bên trong con người thực hiện sự tiếp xúc thông qua trung gian thể sinh lực hoặc thể dĩ thái, vốn gồm các dòng năng lượng, hoạt động thông qua 7 điểm tập trung hoặc các trung tâm lực trong thể dĩ thái, được tìm thấy ở gần, hoặc có liên quan đến, bảy tập hợp tuyến chính [Trang 413]...
Xem Chi tiết
  – Một cuộc tuần hoàn là đoạn đường đi (passage) của một Chân Thần từ bầu “A” đến bầu “Z” (from globe “A” to globe “Z”) (hay bầu “G").      (GLBN I, 221) – Đại chu kỳ (great cycle) tức cuộc tuần hoàn.   (ĐĐTDVNL, 34) - Bảy chu kỳ thế giới (world periods) hợp thành một cuộc tuần hoàn. ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Nhiệt (heat): Các nội hỏa làm linh hoạt và đem lại sinh lực, tự biểu lộ theo 2 cách: - Thứ nhất là tiềm nhiệt. Đây là nền tảng của chuyển động quay và là nguyên nhân của biểu lộ cố kết của dạng hình cầu của mọi sự sống, từ vi tử của Thượng Đế, vòng giới hạn của thái dương, xuống đến nguyên tử nhỏ n...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Năm đức tính của con người quân tử theo...
Xem Chi tiết
+ Điện (Electricity): “Mọi hiện tượng trong thiên nhiên có liên quan đến từ lực hoặc điện lực – vì, nơi nào có chuyển động, nhiệt, ma sát, ánh sáng thì nơi đó có từ lực và Bản Sao của nó (theo thiển ý)– điện sẽ luôn luôn hiện ra, như là nguyên nhân hoặc hậu quả, đúng hơn là cả hai nếu chúng ta thấu ...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
Địa ngục (hell): Như bạn biết rõ, không có vị Thượng Đế phẩn nộ (no angry God), không có địa ngục (no hell) và không có việc chuộc tội thay (no vicarious atonement). Chỉ có một nguyên khí bác ái vĩ đại làm sinh động toàn thể vũ trụ; có Bản Lai Diện Mục của Đức Chirst hướng dẫn cho nhân loại biết sự ...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM,...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thứ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Năm đức tính của con người quân tử theo...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thứ...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Lao (Tuberculosis): Bệnh lao là kết quả của việc lạm dụng (misuse) năng lượng của cung 2.    (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Năm đức tính của con người quân tử theo...
Xem Chi tiết
Dã nhân xuất hiện khoảng vài triệu năm sau khi loài người biết nói và là bạn cùng thời mới nhất của giống dân thứ năm chúng ta. Vậy thì điều quan trọng nhất cần nhớ là các linh hồn (Egos) của loài dã nhân là những thực thể mà do nghiệp quả của họ bắt buộc phải đầu thai trong các hình hài con vật, vố...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Si trong Phật dậy là Người Ngu Si: Có người không biết các pháp thiện, bất thiện, không biết các pháp tội, không tội, không biết các pháp hạ liệt, thù thắng, không biết các pháp dự phần đen trắng. Như vậy, này các Tỷ-kheo, là hạng người ám độn ngu si. Xem: Nguồn ...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
♐ Ký Hiệu Nhân Mã...
Xem Chi tiết