SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 11- Dấu hiệu Hổ Cáp

Giới Thiệu

Đây là bài viết về cung Hổ Cáp, tóm lược và biên tập từ webinar Chiêm tinh học Nội môn của Eva Smith, giảng viên của Trường Morya Federation, và từ các quyển Esoteric Astrology của Douglas Baker, Astrology Illumined của Donna Mitchelle Moniak. Đặc biệt, phần trình bày của bà Eva Smith rất hay, cô đọng các nét chính của mỗi cung, ý nghĩa các ký hiệu (glyph) của mỗi dấu hiệu Hoàng đạo, liên hệ của mỗi dấu hiệu với 7 cung, với các hành tinh cai quản (ngoại môn, nội môn, và Huyền giai). Sở dĩ chúng tôi trình bày bài viết về Cung Hổ Cáp đầu tiên là để phù hợp với thời gian hiện tại (Mặt trời ở cung Hổ Cáp từ 24/10 đến 22/11). Chúng tôi sẽ lần lượt trình bày các dấu hiệu của 12 cung Hoàng đạo trong các bài tiếp theo.

Khi một người chịu ảnh hưởng của Hổ Cáp, không nhất thiết người đó có mặt trờiHổ Cáp, mà có thểCung MọcHổ Cáp, hoặc nhiều hành tinh hội tụ ở cung Hổ Cáp. Do đó ít nhiều chúng ta đều chịu ảnh hưởng của Hổ Cáp.

Một điểm quan trọng cần lưu ý trước khi đi vào bài biết là, trên quan điểm bí truyền, không có cung tốt hay xấu, hành tinh tốt hay xấu, mà mỗi cung hoàng đạo và mỗi thiên thể thể hiện một loại năng lượng nào đó, và tùy theo đối tượng tiếp nhận ở cấp độ nào mà năng lượng đó sẽ thể hiện ra theo những cách thức khác nhau. Do vậy, khi luận giải lá số chiêm tinh của một con người cụ thể, nhà chiêm tinh phải phán đoán người đó ở cấp độ nào: người bình thường, người chí nguyện, đệ tử, hay điểm đạo đồ, và áp dụng luận giải của mình theo đó. Ngoài ra các Cung trong cấu trúc cung của người đó cũng sẽ là yếu tố quyết định cách vận hành của lá số: một linh hồn cung 2 sẽ có cách diễn giải lá số khác với một linh hồn cung 1 hay cung 3. Điều này trái với suy nghĩ của nhiều người rằng lá số chiêm tinh sẽ quyết định các Cung trong cấu trúc cung của một người. Sau đây là các trích dẫn từ sách của đức DK về các quan điểm trên:

… các năng lượng của vòng hoàng đạo, của thái dương hệ và của hành tinh, tác động dưới hình thức lực kích thích hay cản trở tùy theo loại dẫn thể hay khí thể mà chúng tác động vào; bản chất của các dẫn thể (vehicles) này và năng lực của chúng để thu hút, đáp ứng, loại bỏ, tiếp nhận và chuyển hóa đều hoàn toàn tùy thuộc vào mức tiến hóa đã đạt được và cũng tùy thuộc vào tình hình chung của hành tinh và tâm đang có trong gia đình nhân loại ở bất cứ thời kỳ đã chọn nào. [EA trang 19]

Do đó, tùy theo mức tiến hóa của một cá nhân trên Thánh Đạo hay, nói cách khác, tuỳ vị trí của cá nhân trên bánh xe sự sống, chiêm tinh gia thực tiễn sẽ sắp đặt cách giải lá số. Điều đó sẽ cần đến lao động và suy nghĩ của chiêm tinh giatrực giác, tùy thuộc vào sự tiếp xúc của linh hồn và quá trình tham thiền thâm sâu để xác định được tiến trình giải chiêm tinh cho những người vốn là các linh hồn tích cực và linh hoạt ở giai đoạn này hay giai đoạn khác trong các giai đoạn cuối trên Thánh Đạo. Việc lập lá số của người trung bình hoặc người kém phát triển không gây ra khó khăn nào như thế cả. [EA trang 21]

Trong quyển Esoteric Astrology, đức DK đưa ra bảng chủ tinh của các dấu hiệu Hoàng đạo, bao gồm chủ tinh theo truyền thống (chủ tinh ngoại môn), chủ tinh nội môn (esoteric Ruler) và chủ tinh Huyền Giai. Như vậy, ta có thể chia trình độ tiến hóa của con người thành ba cấp bậc chính: người bình thường, người chí nguyệnđệ tử, các điểm đạo đồ, và tương ứng áp dụng các loại chủ tinh khác nhau. Chủ tinh ngoại môn áp dụng cho người bình thường, chủ tinh nội môn áp dụng cho người tiến hóa (người chí nguyệnđệ tử), chủ tinh huyền giai áp dụng cho các điểm đạo đồ từ bậc 3 trở lên. Tuy nhiên, chủ tinh huyền giai liên quan đến các điểm đạo đồ bậc cao nên xem như vượt ngoài tầm của chúng ta nên thường các tác giả tập trung vào chủ tinh ngoại mônchủ tinh nội môn là hai yếu tố gần gũi nhất với những người học đạo chúng ta.

Bảng 6 – Chủ tinh của các dấu hiệu (cung) hoàng đạo theo đức DK

TABULATION VI. PLANETARY RULERS IN 3 TABULATIONS

Chòm saoChính thốngĐệ tửHuyền Giai
1. Bạch DươngMarsMercuryUranus.
2. Kim NgưuVenusVulcanVulcan.
3. Song TửMercuryVenusThe Earth.
4. Cự GiảiThe MoonNeptuneNeptune.
5. Sư TửThe SunThe SunThe Sun.
6. Xử NữMercuryThe MoonJupiter.
7. Thiên BìnhVenusUranusSaturn.
8. Hổ CápMarsMarsMercury.
9. NhânJupiterThe EarthMars.
10. Ma KếtSaturnSaturnVenus.
11. Bảo BìnhUranusJupiterThe Moon.
12. Song NgưJupiterPlutoPluto.

1. Webinar của Eva Smith—Các đặc tính của dấu hiệu Hổ Cáp:

Hổ Cáp là dấu hiệu thứ 8 của vòng hoàng đạo nếu ta đi theo chiều Bạch Dương, Kim Ngưu … đến Song Ngư. Nó là một dấu hiệu cố định (fixed), hành thủy (cùng với hai dấu hiệu hành thủy khác là Song NgưCự Giải. Là dấu hiệu thứ 8, nó là cung cai quản tự nhiên của nhà thứ 8, và có tính chất cộng hưởng với tính chất nhà thứ 8. Chủ tinh của nó cũng là chủ tinh cai quản tự nhiên của nhà thứ 8.

Là dấu hiệu hành thủy, nó liên quan đến có chiều sâu (của các dòng nước), đến xúc cảm. Nếu bạn nhìn ra hồ nước hoặc các dòng nước ở đại dương, chúng rất sâu, và thường chúng ta không biết những gì đang ẩn dấu dưới đáy. Tất cả những gì bạn thấy là bóng tối—bạn không biết những gì nằm dưới bề sâu đó. Vì vậy, đặc tính của Hổ Cápnhìn thấy những gì nằm ẩn dấu sâu dưới bề mặt và cố gắng mang chúng lên, vào ánh sáng của ban ngày—ánh sáng của linh hồn—và sau đó cố gắng thấy những gì cần phải được giải quyết, và trong khi làm việc đó, nó thậm chíthể mang lại cái chết cho những gì đã hư cũ, không còn hoạt động nữa, cho dù đó là một khuôn mẫu, một cách thức hành xử, một đặc tính mà bạn không cần nữa. Tóm lại, nó khám phá những gì lạc hậu, không còn phù hợp, bị che dấu và mang cái chết cho chúng. Hổ Cápthể làm những việc này thông qua các chủ tinh của nó, và chúng ta sẽ thấy làm thế nào các chủ tinhthể làm tất cả những điều này. Nếu tôi [Eva Smith] phải cung cấp cho bạn mục đích của Hổ Cáp thì đó là việc nó sẽ có thể nhìn sâu vào cái gì đang ẩn nấp bên dưới, hoặc sâu trong các dòng nước, cố gắng đưa chúng lên bề mặt và sau đó làm việc với chúng trong ánh sáng ban ngày, ứng phó với chúng thông qua năng lượng của linh hồn, và đó là do tại sao Hổ Cáp được gọi là chiến binh, bởi vì để làm điều đó nó cần sức mạnh, nó cần sự can đảm. Vâng, bạn không bao giờ biết những gì đang ẩn dấu ở đó và điều gì sẽ xảy ra. Những gì ẩn nấp trong tiềm thức là những điều chúng ta không muốn đối phó. Đó là những gì mà bạn không có ý thức, các kiểu mẫu hành vi hoặc sự kiện đã xảy ra mà chúng ta không muốn đối phó. Vì vậy, chúng ta chôn chúng vào tiềm thức, chúng ta nhẹ nhàng lấp chúng dưới tấm thảm và như thế chúng ta không phải đối phó với chúng. Nhưng Hổ Cáp mời bạn nhìn vào những mô thức này, nhìn vào các hành vi đó và đối phó với chúng, và đó là do tại sao rất nhiều người với ảnh hưởng Hổ Cáp mạnh mẽ có thể là nhà trị liệu tốt nhất, bởi vì họ có thể nắm giữ bàn tay của bạn và có thể đi vào chiều sâu thẳm của bạn, biết rõ bạn, và giúp bạn mang những điều đó lên bề mặt để bạn có thể đối phó với chúng.

Hổ Cáp có hai hành tinh cai quản nó về mặt ngoại môn: sao Hỏasao Diêm Vương. Sao Hỏachủ tinh truyền thống, nhưng khi người ta khám phá ra sao Diêm Vương thì các nhà chiêm tinh học thấy rằng sao Diêm Vương cũng cai quản Hổ Cáp.

Sao Hỏa chủ năng lượng, sức mạnh, động lựcMars là thần của chiến tranh. Khi bạn chiến đấu với những tiêu cực ẩn dấu sâu thẳm trong tiềm thức, bạn cần sức mạnh và năng lượng để làm điều đó, bạn cần sức mạnh của Mars. Sao Diêm Vươnghành tinh truyền dẫn năng lượng cung 1, cung của Ý Chí – Quyền Lực. Sao Diêm Vương là Vua hay vị Thần của thế giới ngầm, thế giới dưới lòng đất. Sao Diêm Vương liên quan đến cái chết, nó mang lại cái chết cho bất cứ điều gì. Vì vậy, nó chủ về kiểm soát, ý chí, cái chết, và như thế những đặc điểm của Pluto giúp chúng ta làm công việc chủ yếu của Hổ Cáp: mang những gì che dấu lên bề mặt và ban cho chúng cái chết. Như thế, sao Hỏasao Diêm Vương đều cần thiết để Hổ Cáp làm công việc của mình.

Về các từ khóa của Hổ Cáp, trên slide bạn thấy các đặc điểm sau:

Thâm nhập – Tìm kiếm – Sức mạnh Chuyển Hóa (Transformative Power):

A close up of a bird Description generated with very high confidenceĐây là ba đặc điểm chủ yếu của Hổ Cáp. Hổ Cáp có khả năng thâm nhập vào chiều sâu, với đôi mắt dò xét để thấy rõ bất cứ điều gì cần được xem xét. Do vậy, các bạn thấy hình Sherlock Holmes, thám tử nổi tiếng. Bạn cũng thấy biểu tượng chim đại bàng. Như bạn biết, mỗi dấu hiệu hoàng đạo có thể thể hiện trên nhiều cấp độ tâm thức khác nhau. Ở cấp độ thấp nhất của người chưa tiến hóa, Hổ Cáp được tượng trưng bằng con bọ cạp. Bọ cạp có nọc độc ở đuôi, có thể gây đau đớn và làm chết người. Bọ cạp hay lẫn trốn dưới lòng đất hay chỗ kín đáo. Do đó, Hổ Cáp ở cấp độ thấp nhất đặc trưng bởi tính chất tàn phá, báo thù, ganh tị, mưu mô, thất thường, bí mật, hống hách, bạo lực, châm chọc, nghi ngờ, không khoan dung. Ở cấp độ thứ hai, cao hơn, Hổ Cáp được biểu tượng bằng chim đại bàng. Tại sao là chim đại bàng? Chim đại bàng có đôi mắt cực tinh tế, nó có khả năng bay rất cao và đôi mắt tinh tường của nó có thể nhìn thấy con mồi xa phía dưới, và ngay lập tức nó có thể chụp bắt con mồi. Do đó, đôi mắt chim đại bàng là biểu tượng thích hợp nhất cho Hổ Cáp trong sự tìm thấy những gì được che khuất sâu trong lòng đại dương.

Người Hổ Cáp có cái nhìn thật thu hút và đôi mắt Hổ Cáp rất mạnh mẽ và quyến rũ. Họ rất thâm nhập, và họ có thể nhìn vào trái tim của bạn, biết những gì bạn đang suy nghĩ, những gì bạn cảm nhận, và do đó có thể sử dụng các điều đó cho các mục đích riêng của họ như Charles Manson đã làm. Charles Manson được biết đến như một ngườithể thao túng và sử dụng những người theo ông vì mục đích ích kỷ của mình. Hoặc bạn có thể là một nhà trị liệu và sử dụng khả năng của đôi mắt đại bàng để đi sâu vào người khác và giúp họ vượt qua và chiến thắng. Năng lực đặc biệt của Hổ Cáp luôn phụ thuộc vào trình độ tiến hóa và việc sử dụng chúng cho mục đích tốt lành hay ích kỷ.

Người Hổ Cáp cũng có thể rất đam mê. Đam mê là đặc tính được thúc đẩy bởi sao Hỏa. Và một đặc điểm khác nổi bật của Hổ Cápxu hướng riêng tư, bí mật. Thật khó để biết được gì đang ẩn náu trong tâm trí hay đằng sau cái nhìn của người Hổ Cáp. Vì vậy, những người Hổ Cáp có khuynh hướng bí mật. Họ có xu hướng giữ mọi thứ cho mình. Họ không tự do chia sẻ cảm xúc của họ và nhiều người Hổ Cáp thậm chí không biết họ cảm nhận như thế nào, bởi vì sau rốt những cảm xúc chạy sâu trong dòng nước và không ai biết những gì ở độ sâu đó. Bản thân họ cũng không biết. Do đó, đây là thử thách của những người Hổ Cáp để cố gắng tìm ra và nhận thức được những cảm xúc của họ, và họ cần phải giải quyết chúng.

Trên vòng xoắn ốc cao hơn, biểu tượng của Hổ Cáp là chim phượng hoàng (phoenix), và phượng hoàng có ý nghĩa gì? Trong thần thoại Tây phương, phượng hoàng được biết gắn liền với sự tái sinh, nó có thể thoát sinh ra từ đống tro tàn và tái sinh lần nữa. Và đó là những gì mà Hổ Cáp và sức mạnh biến đổi của nó làm—có thể đi qua, biến đổi (chuyển hóa), và mang cái chết đến những gì không hoạt động. Một nhà trị liệu sẽ chuyển hóa một người khác khi người đó có thể nhận ra và thấy những vấn đề khác nhau mà anh hoặc cô ta cần giải quyết.

Đôi điều về Pluto hay sao Diêm Vương. Sao Diêm Vươnghành tinh xa nhất tính từ ​​Mặt trời. Quỹ đạo của nó là quỹ đạo lớn nhất. Nói cách khác, cần phải mất một thời gian dài nhất để quay quanh Mặt Trời, do đó nó không có nhiều ánh sáng. Chúng ta gọi nó là Vua của thế giới ngầm hay của bóng tối. Nó liên quan đến sự chết, điều bí mật. Đó là những gì không được chấp nhận hay biết đến, giống như trong Hổ Cáp, những gì không mong muốn ẩn nấp trong vùng sâu. Sao Diêm Vươngngười được khai quật, đào sâu và mang lên những gì nằm ẩn. Pluto mang lại quá trình phục sinh, nâng những gì chết trong chúng vào cuộc sống, giống như Chim Phượng Hoàng.

Một đặc điểm khác của Hổ Cápsao Hỏa vừa là Chủ tinh ngoại môn vừa là chủ tinh nội môn của nó. Về phương diện nội môn, sao Hỏa cung cấp sự can đảm mà người Hổ Cáp cần để đối phó với những tính chất ẩn dấu. Nó mang lại niềm tin, sự thẳng thắn và lòng vô úy, không sợ hãi, để có thể đào sâu vào những chiều sâu tâm thức, cùng sức mạnh cần thiết để có thể đứng lên vì những người khác ngay cả khi gặp nguy hại cho chính bản thân mình. Điều đó cần rất nhiều sức mạnh và lòng can đảm mà sao Hỏathể cung cấp. Sao Hỏa cần phải được nhìn từ cả hai phương diện nội mônngoại môn của Hổ Cáp, và một lần nữa, nó luôn phụ thuộc vào vị tri của con người trên nấc thang tiến hóa.

Trên slide minh họa, bạn thấy một bức tranh mờ ảo. Đúng vậy, vì Hổ Cáp là dấu hiệu hành thủy, nó có thể gây ra ảo ảnh, sự lừa dối và thiếu rõ ràng, bởi vì mọi thứ được nhìn xuyên qua làn nước cảm xúc của một người. Vì vậy, không có sự rõ ràng cần thiết.

Hổ Cáp cũng đòi hỏi rất nhiều thử thách và trắc nghiệm. Các thử thách được thực hiện trong Hổ CápKỳ CôngHercules thực hiện trong Hổ Cáp là một trong những kỳ công ghê rợn và khó khăn nhất—giết con thủy quái 9 đầu. Chín thử thách đó liên quan đến ba cõi của phàm ngã:

  • Trên cõi trần: tình dục (sex), sự thoải mái, tiền bạc.
  • Trên cõi cảm xúc: sự sợ hãi, thù hận, tham vọng.
  • Trên cõi trí: kiêu căng, chia rẻ, độc ác.

Đây là những biểu tượng của con thủy quái chín đầu mà Hercules đối mặt, và chàng đã vượt qua được bằng cách quì xuống, và từ vị trí khiêm tốn đó đó nâng con thủy quái lên trên không trung.

Về lâu dài, người ta có thể chiến thắng từ Scorpio: “Tôi là chiến binh tôi, và từ chiến trường, tôi xuất hiện trong chiến thắng.”

Hổ Cáp truyền dẫn cung 4, cung Hòa Hợp Thông Qua Xung Đột. Cung 4 có 2 phương diện: mỹ lệ và chiến tranh, nhưng ở Hổ Cáp cung 4 chủ xung đột và chiến tranh. Đó không bao giờ là một vị trí dễ dàng vì nó tìm kiếm sự hài hòa thông qua xung đột. Con số 4 là con số liên hệ chặt chẽ với nhân loại chúng ta. Nhân loại được điều khiển bởi cung 4, sống trên bầu thứ tư của dãy hành tinh thứ tư, trong hệ hành tinh thứ tư… Vì vậy, bốn nhân bốn và số 4 được lặp đi lặp lại, và như thế nhân loại chúng ta học hỏi thông qua các các cuộc khủng hoảng.

Ngoài cung 4 các cung khác cũng có hiệu ứng lên Hổ Cáp thông qua các chủ tinh của nó. Vì vậy, bạn có sao Hỏa thuộc cung sáu. Bạn cũng có Pluto cung 1. Như vậy ba cung tác động qua Hổ Cápcung 1, cung 4, và cung 6. Cung 1cung 6 không thực sự mềm mại và nhẹ nhàng. Không cung nào thiên về vẻ đẹp và mỹ lệ. Tất cả thuộc về năng lượng, tính năng động, quyền lực, và sức mạnh đi qua đó. Điều này là cần thiết vì Hổ Cáp phải đối phó với tất cả những khủng hoảng, các thử thách của nó. Nó cần phải có nhưng năng lượng đó, những sức mạnh đó.

2. Bài viết của Douglas M. Baker

Ý nghĩa chủ yếu và Phẩm tính của Hổ Cáp

Trắc nghiệm và thử thách; chiến thắng; mang ra bề mặt; ra khỏi bóng tối; kẻ chận ngõ; chiến đấu với ảo giác (của các giác quan) và ham muốn; đối mặt với các yếu tố tiềm thức; loại bỏ; chết chóc và tái sanh; sự tái tạo; phục sinh; khả năng phục hồi; trở lại; sức mạnh; thâm nhập; thăm dò; nhận thức trực quan; các giác quan; cảm xúc mãnh liệt; sự phẫn nộ; bất chợt; chuyển hóa ham muốn thành khát vọng; tình dục và sự thăng hoa của nó

Các đặc tính Tiêu cực của Hổ Cáp

Ghen tuông; trả thù; tự hủy hoại; tự tử; hung bạo; xung đột của các lực lượng sáng tạo và phá hoại; khủng hoảng.

Scorpio thường được gọi là dấu hiệu của con đường đệ tử và các thử thách của Hercules là điển hình cho những cuộc đấu tranh liên quan đến con người đã chọn con đường ngắn nhưng khó nhọc hơn đi lên sườn núi. Y nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống là một cuộc chiến đấu liên tục, đầy căng thẳng. Khi bạn đi theo con đường khai mở tinh thần này, các cuộc xung đột này càng trầm trọng hơn. Bà Blavatsky đã từng viết rằng tất cả những gì tốt đẹp lẫn xấu xa bên trong bạn đều bị ném ra bề mặt. Những vấn đề này bạn phải tự giải quyết lấy một mình. Tự chủ là một điều kiện tiên quyết quan trọng cho phàm ngã Hổ Cáp— bản chất dục vọng phải được làm chủ trong mọi hình thức của nó, dù đó ham muốn thống trị, sở hữu hoặc tham vọng hay tình dục. Trong khi những ham muốn mạnh mẽ đó nổi lên, người Hổ Cáp không cần phải tự hỏi mình phải làm chủ điều gì— ở mỗi khúc quanh trong mối quan hệ của y với đời sống, cường độ cảm xúc và phản ứng của y là dấu hiệu cho thấy y phải kiểm soát những gì.

Hổ Cáp đặc biệt nhạy cảm. Trong những người ít phát triển hơn, nó thể hiện ra như hành vi xảo quyệt và ma mãnh, trong khi ở người tiến hoá nó xuất hiện như một sức mạnh trực giác tinh tế có khả năng nhìn vào cốt lõi của bất kỳ tình huống nào— kiểu nhận thức được sử dụng một cách hiệu quả bởi một người môi giới chứng khoán trong giao dịch với số tiền của khách hàng, bởi một luật sư giải quyết những rắc rối của một trường hợp giết người phức tạp, hoặc bởi một bác sĩ phẫu thuật phấn đấu để cứu bệnh nhân của mình khỏi thần chết— bạn sẽ thấy Hổ Cáp xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực này.

Sự hiểu biết sâu xa lạ thường này và khả năng nhìn xa hơn những người mà y làm việc với mang lại cảm giác sức mạnh và sự quyết tâm mà các đồng nghiệp của y sẽ sớm nhận ra. Cách thức kiên cường của y và đánh giá tức thời và sự làm chủ tình huống khiến y trở thành một nhà lãnh đạo tự nhiên; thực sự, y tìm kiếm vị trí này mà không có bất kỳ sự ái ngại nào về việc không xứng đáng. Đối với y, chỉ đơn giản là y biết và nhìn sâu hơn vào sự việc hơn những người còn lại và có thể sớm, với trí tuệ và miệng lưỡi linh hoạt của mình, vượt xa bất kỳ ai bất đồng chính kiến​​. Cuộc tranh luận mang lại cảm giác hào hứng cho y, và sự tranh luận thành thạo của anh dễ dàng dẹp bỏ những trở ngại đe dọa y tiến đến mục tiêu của mình. Y cần phải suy ngẫm về câu nói của bà Blavatsky “Hãy diệt lòng tham vọng nhưng hãy sống như những kẻ đầy tham vọng”. Người Hổ Cáp tiến hóa cao có tham vọng vượt trội mọi người không phải vì hư danh hay vì ảo cảm của sự thành công, mà vì sự thỏa mãn sâu sắc mà sự chiến thắng nghịch cảnh mang lại.

Bằng cường độ mạnh mẽ của giọng nói và chiều sâu của sự hiểu biết, y có thể gởi một sức mạnh và mục đích cao độ chảy từ hào quang của mình đến những người đang run rẩy trước khó khăn. Y thích kích khởi lòng dũng cảm ở những người sợ hãi và sức mạnh cho những người yếu đuối, nhưng lại ít nhượng bộ tình cảm. Khi Hổ Cáp được thể hiện mạnh mẽ, các lập luận là không thỏa hiệp và tuyệt đối không có tình cảm. Cách tiếp cận thực tế và thâm nhập này có thể gây sốc cho tư duy chính thống ngày nay. Điều không may là miệng lưỡi dữ dội có thể khiến y có nhiều kẻ thù, thường nhiều đến mức làm y ngạc nhiên, vì y cảm thấy y chỉ đơn thuần thể hiện sự thật không được tô màu của bất kỳ tình huống. Y phải cẩn thận rằng sự mạnh mẽ của y không làm tăng thêm sự căm ghét cho những lời nhận xét mạnh mẽ của y và ánh mắt lạnh lùng, cứng rắn của y không gây ra tổn thương không thể sửa chữa được. Sự quyến rũ và trí tuệ không thiếu trong âm nhạc của Hổ Cáp, và người phát triển sẽ thích chiến đấu với cây bút hơn là với thanh kiếm.

Thường bị buộc tội là khắc khổ hoặc thậm chí là một kẻ khổ hạnh, y thích chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Khuyến khích sự tự do cảm xúc, y sẽ thực hiện quyền hạn tâm trí của mình đến giới hạn của chúng và mở rộng ranh giới của chúng càng xa càng tốt. Y nhấn mạnh đến sự tự tin và khuyến khích nó trong tất cả những người xung quanh. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà lãnh đạo, y có khuynh hướng chỉ đạo thay vì thả lỏng tự do, và y nên cẩn thận rằng y không đòi hỏi lời của y là luật pháp và tất cả mọi người phải nghĩ giống như y. Trong gia đình và đời sống xã hội, có sự trao đổi tình cảm rất phong phú, mặc dù hầu như không nói ra. Đối với những cảm giác của Hổ Cáp, chúng ta phải nhớ rằng chúng chân thật và nằm sâu, và thật quan tâm đến hạnh phúc của con cái và bạn bè của mình, mặc dù y thích nó là phúc lợi do sắp đặt của mình chứ không của ai khác.

Sự rộng lượng của y không dành riêng cho những nguyên nhân mà y cảm thấy thực sự xứng đáng và đang chiến đấu để tồn tại. Trong những khoảnh khắc vui vẻ, tâm trí nhạy bén của y có thể gây bất ngờ cho người khác bằng sự hài hước sâu sắc (mặc dù nó có thể được thể hiện với giọng mỉa mai châm chọc), thường biến kẻ thù cũ thành bạn bè.

Mỗi bộ ba dấu hiệu hoàng đạo có một dấu hiệu tập trung tập trung làm tăng cường mãnh lực của nó. Hổ Cáp là dấu hiệu trung tâm hoặc cố định cho bộ ba dấu hiệu hành thủy, bao gồm Cự GiảiSong Ngư. Kết quả là cảm xúc và cảm giác được tăng cường trong dấu hiệu này đến mức sâu nhất, trở thành dục vọngthể tạo ra thiên đường hoặc địa ngục. Con thủy quái khổng lồ 9 đầu, tượng trưng cho một người đầy dục vọng, chưa tái tạo, là một biểu tượng hữu ích để người Hổ Cáp chiêm ngưỡng. Không thể chặt đầu của nó, vì nếu điều này được thực hiện, hai đầu mới sẽ thay thế mỗi đầu bị mất, trừ khi nó bị đốt. Điều này có nghĩa là cảm xúc và ham muốn không thể bị đàn áp một cách an toàn; chúng phải được chuyển hóa, tái tạo con người và tạo ra sự tự chủ.

Bạn không thể bước đi trên bất kỳ con đường trở về với Thượng đế cho đến khi cuộc chiến đấu đã được khởi xướng, và chiến thắng trong cuộc đối đầu với ảo tưởng vĩ đại— ảo tưởng của các giác quan và những ham muốn không lay động mà lực lượng của chúng được giấu kín trong dấu hiệu huyền bí này, nơi tiềm ẩn rất nhiều. Các tầng sâu ẩn của cuộc sống là lãnh vực của sự tự tri và khám phá của Hổ Cáp. Từ các thử nghiệm và thử thách và sự chiến thắng được chúng, người Hổ Cáp có được sự hiểu biết sâu sắc về toàn bộ vòng tròn của sự sống và cái chết, điều đó tạo ra sự bảo đảm và sức mạnh cho những anh em yếu đuối của mình. “Từ bóng tối vào ánh sáng” thích hợp diễn tả câu chuyện cuộc đời của y.

Các Thiên Tài cung Hổ Cáp

Tính cách phức tạp của Hổ Cáp xuất phát từ sự cùng tồn tại của cả bản năng mạnh mẽ sáng tạo và phá hoại. Tính biện chứng của hai cực tạo ra xung đột lớn, nhưng cũng là một năng lượng đặc biệt cho cuộc sống. Nhiều người nổi tiếng đã bị ảnh hưởng bởi dấu hiệu này, ghi dấu ấn của họ trên thế giới thông qua nhiều ngành nghề khác nhau.

Dostoyevsky

Văn hào Nga Dostoyevsky, sinh ở cung Hổ Cáp, đứng ở đỉnh cao của văn học Nga và được nhiều người cho là đã đưa tiểu thuyết phương Tây đến đỉnh cao khả năng của nó. Dostoyevsky là con trai của một bác sĩ quân đội Moscow bị một tên sát nhân giết chết, Dostoyevsky lớn lên trong hoàn cảnh vật chất thoải mái nhưng có hại về mặt tâm . Ông có một thái độ nghiêm túc, điên cuồng và không thể chấp nhận, điển hình của Hổ Cáp, và các chủ đề Hổ Cáp về sự hủy diệt và tái sinh là điều rất rõ nét trong cuộc đời của ông. Sau thành công vang dội với cuốn sách đầu tiên của mình, ông bị cầm tù và lên án treo cổ, nhưng trước khi hành quyết ông ta đã được ân xá và bị lưu đày trong bốn năm.

Dostoyevsky là một người cờ bạc, nợ nần rất nhiều, ông đã viết The Gambler (Kẻ đánh bạc) trong hai mươi chín ngày. Mặc dù bị bệnh động kinh, ông luôn lấy lại sức mạnh. Như ông tự nhận xét, ông đã có “năng lượng của một con mèo”. Hổ Cáp thậm chí xuất hiện trong các tác phẩm của ông— trong The Idiot (Thằng khờ), kẻ ám ảnh những giấc mơ của Hippolyte . . .

Những cuốn sách khác của ông phản ánh khía cạnh xấu của cung mặt trời của ông: Những hồi tưởng về Ngôi nhà của Người chết, Hầm ngầm, Thư từ dưới mặt đất, Ác quỷ, và Tội Ác và Hình phạt. Cuốn cuối cùng là một cuốn tiểu thuyết của sự cứu chuộc qua đau khổ đại diện cho một sự thử thách những giới hạn của tự donhân và cũng là một câu chuyện trinh thám siêu hình.

Tiểu thuyết Anh Em Nhà Karamazov (The Brothers Karamazov) là một trong những thành tựu của văn học thế giới và phát triển các chủ đề lớn nhất của ông; chủ nghĩa duy so với chủ nghĩa phi ; cuộc đấu tranh giữa tình yêuhận thù, đức tin và phi giáo; những nguy hiểm được đại diện bởi chủ nghĩa xã hội và nỗ lực để tạo ra hạnh phúc cho con người; sức mạnh của sự gợi dục; thực tại và không thực của Thiên Chúa; và xung đột giữa các thế hệ. Cuốn tiểu thuyết dường như bao gồm chiều rộng của điều kiện con người và khả năng của nó; ở đây, nghệ thuật và tầm nhìn của Dostoyevsky đã đạt đến đỉnh cao. Có thể nói rằng không một nhà văn nào ở thế kỷ 19 có cái nhìn sâu sắc hơn về mặt tâm hoặc chiều sâu triết học, hoặc đã thăm dò những bí ẩn của linh hồn con người một cách có hệ thống như ông.

Pablo Picasso

Trong thế giới nghệ thuật, chúng ta tìm thấy thiên tài nổi tiếng Pablo Picasso, cũng sinh ra dưới cung Hổ Cáp. Ông là nghệ sĩ có ảnh hưởng và thành công nhất của thế kỷ 20. Tranh, điêu khắc, đồ hoạ và gốm sứ đều bị ảnh hưởng sâu sắc và không thể chối cãi bởi thiên tài của ông. Appardoire viết về ông: “Picasso là một trong những người mà Michelangelo nói, nên được gọi là đại bàng bởi vì họ vượt trội hơn mọi người khác.”

Picasso thách thức tất cả các kỹ thuật vẽ chân dung truyền thống, đối mặt với những tác phẩm nổi tiếng nhất mà ông biến thành sáng tạo của chính mình, từ chối tuân thủ các quy tắc và chuẩn mực đã xác định trước. Ông đã xây dựng nền móng của tranh vẽ hiện đại, tạo ra “nỗ lực đầy tham vọng nhất của thời đại chúng ta để phá hủy và tạo ra các hình thức” (A. Malraux). Ông đã không ngừng thay đổi các kỹ thuật và tự đổi mới từ giai đoạn này sang giai đoạn khác: “Ông là một con chim phượng, người thường xuyên lao vào lửa vì niềm vui vô tận phát sinh từ tro tàn của mình” (R. Huyghe). Nguồn sáng tạo của ông là sức mạnh tình dục ban phát đời sống, và một tính khiêu dâm sáng tạo vĩnh cửu đã tạo ra một số tác phẩm quan trọng nhất trong lịch sử tranh vẽ. Khi được hỏi về sự khác biệt giữa nghệ thuật và tính khiêu dâm, ông trả lời: “Nhưng không có gì khác biệt.” Ông đã có một cuộc sống tình dục tích cực và lâu dài với một số phụ nữ, từ Fernande Olivier (trong độ tuổi hai mươi của ông) đến Jacqueline Rocque (ở những năm tám mươi của ông).

Sir Richard Burton

Sức mạnh sáng tạo của tình dục cũng có đặc điểm nổi bật trong cuộc đời của Sir Richard Burton, người lính, nhà văn và nhà thám hiểm gan dạ, sinh ra với Cung Mọc Hổ Cáp. Vào giữa thế kỷ 19, ông đã thực hiện một số chuyến thâm nhập dũng cảm vào châu Phi và tỏ ra táo bạo khi ông ngụy trang thăm các thánh địa Hồi giáo Mecca và Medina, và tiến hành cuộc thâm nhập chớp nhoáng tới thành phố bị cấm Harar ở miền đông Ethiopia. Ngoài những chuyến du lịch của mình, trong 21 cuốn sách, Burton đã viết các tác phẩm về kiếm thuật và săn bắn chim ưng, và được nhớ đến rộng rãi nhờ bản dịch của ông về truyện kể Một ngàn lẻ một đêm Ả Rập. Là một nhà ngôn ngữ thông minh, ông cũng bí mật dịch một số cẩm nang tình dục Phương Đông. Sự thẳng thắn của Burton về tình dục trong những tác phẩm được phổ biến công khai của ông đã làm nhiều người Victoria bị xúc phạm, và sau khi ông qua đời, vợ góa của ông đã tiêu hủy các giấy tờ của ông để tránh bị tai tiếng.

Niccolo Paganini

Trong thế giới âm nhạc, chúng ta tìm thấy Scorpio Niccolo Paganini, nghệ sĩ violon vĩ đại và nhạc sĩ sáng tác, được nhiều người coi là nghệ sĩ violin vĩ đại nhất mọi thời đại. Những kỳ công về âm nhạc của ông là huyền thoại. Ông đã viết rất nhiều nhạc cho phần biểu diễn của riêng mình, âm nhạc thật khó khăn đến nỗi người ta thường nghĩ rằng ông đã ký một hợp đồng với ma quỷ— ông được cho là đã từng nói rằng: “Quả thật là ma quỷ hướng dẫn tay tôi.” Không một nhạc sĩ khác nào có thể quyến rũ khán giả của mình đến mức độ như vậy. Ông thích khoác vẻ bí ẩn, và áp phích của các buổi hòa nhạc của ông đã miêu tả ông như một nhà giả kim thuật hay là một bóng ma. Ông cũng là một người cờ bạc khét tiếng, có một lần ông bị buộc phải cầm đàn để trả nợ.

Goethe

Goethe là một trong những nhà văn và nhà tư tưởng vĩ đại nhất của châu Âu thời hiện đại, được sinh ra với Cung Mọc Hổ Cáp. Nhà thơ, tiểu thuyết gia, nhà viết kịch, nhà triết học tự nhiên và là nhân vật vĩ đại nhất của thời kỳ Lãng mạn Đức, ông là một người đàn ông đáng kinh ngạc. Mặc dù ông cũng là một nhà khoa học nổi tiếng, chính thành tựu văn học của ông khiến ông được nhớ đến tận bây giờ. Ông nổi tiếng nhất với vở kịch thơ Faust, nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nhà văn khác sau ông. Trong tác phẩm này, đúng với bản chất anh hùng của Cung Mọc Hổ Cápcung mặt trời Xử Nữ, ông vật lộn với cuộc xung đột giữa thiện và ác: “. . . Than ôi! Hai cá thể sống trong tôi “. Có thể nói rằng đóng góp lớn lao của ông đối với thế giới là một cá nhân cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tổn thương, người phải vật lộn qua nhiều cuộc khủng hoảng con người và để lại một thành tích quan trọng về kinh nghiệm này.

Rudolf Steiner

Rudolf Steiner cũng có Cung Mọc Hổ Cáp. Ông là nhà huyền bí học, nhà nhãn thông, nghệ sĩ, triết gia, nhà khoa học và biên tập. Ông được biết đến như là người sáng lập học thuyết Anthroposophy. Triết này giải thích thực tế của một thế giới tâm linh, nhấn mạnh rằng điều này chỉ thực sự có thể tiếp cận được với những người phân cực về tinh thần và đã phá vỡ những chấp trước vật chất của họ. Phạm vi nghiên cứu của ông trong các lĩnh vực siêu vi và mô tả về vũ trụ của ông, cùng với ứng dụng thực tế của khoa học tâm linh trong tất cả các bộ phận của cuộc sống là cực kỳ sâu rộng, từ nông nghiệp đến huyền nhiệm Chúa Kitô.

Gandhi

Mohandas Karamchand Gandhi, lãnh đạo phong trào dân tộc Ấn Độ và được biết đến trong cuộc đời sau này của ông như là Mahatma (‘linh hồn vĩ đại’), được sinh ra với Cung Mọc Hổ Cáp. Một trong những nhà lãnh đạo quốc gia vĩ đại nhất của thế kỷ 20, các phương pháp và triết đối đầu không bạo lực của ông, hoặc bất tuân dân sự, không chỉ dẫn dắt đất nước ông độc lập mà còn ảnh hưởng đến các nhà hoạt động chính trị có nhiều ảnh hưởng trên khắp thế giới. Ông lãnh đạo nhiều chiến dịch phản kháng và dần dần phát triển các kỹ thuật và nguyên của ông về kháng cự không bạo lực gọi là satyagraha (nghĩa đen là ‘sự kiên định trong chân ’). Ông bị ám sát một cách đột ngột và bạo lực bởi một người Hindu cuồng tín.

Margaret Thatcher

Margaret Thatcher, sinh ra với Cung Mọc Hổ Cáp, là Thủ tướng đầu tiên của Anh và là thủ tướng lâu nhất của Anh trong thế kỷ 20. Bà cũng là thủ tướng Anh đầu tiên thắng được ba cuộc bầu cử liên tiếp trong hơn 150 năm, và bà đã thay đổi hình ảnh Đảng Bảo thủ của đất nước bà. Đủ phù hợp cho Cung Mọc của Bà, bà nhanh chóng được mệnh danh là “bà đầm thép” vì bà từ chối đi chệch mục tiêu hoặc chấp nhận thất bại.

Charles De Gaulle

Charles De Gaulle, với cung mặt trời Hổ Cáp, nổi tiếng thế giới như biểu tượng của cuộc kháng chiến của Pháp trong Thế chiến II. Từ chối đầu hàng, ông đã từ bỏ hiệp ước đình chiến với Đức và thiết lập cuộc kháng chiến, dẫn dắt nó trong một cuộc đấu tranh ngầm can đảm và nguy hiểm. Sau đó Ông đã chứng minh được phẩm chất cố định của dấu hiệu sinh của ông khi ông liên tục cản trở việc Anh gia nhập Liên minh châu Âu vào thời đó, với một từ “Không!” không lay chuyển.

Field Marshall Lord Montgomery

Field Marshall Lord Montgomery là một quân nhân vĩ đại khác sinh ở cung Hổ Cáp. Ông được miêu tả là người chỉ huy tốt nhất của Anh kể từ Công tước xứ Wellington. Sớm nổi tiếng trong sự nghiệp quân sự của mình, chiến thắng quyết định của ông với Afrika Korps tại El Alamein năm 1942 và việc theo đuổi người Đức trên khắp Libya và Tunisia đã chiếm được trí tưởng tượng của công chúng Anh, và ông trở thành một anh hùng dân tộc, thường được gọi là ‘Monty ‘. Các cuộc chiến sau đó của Montgomery năm 1943 và 1944 đã gây tranh cãi. Chiến lược của ông gây tranh chấp với Tư lệnh Tối cao Liên quân Dwight D. Eisenhower được phổ biến công khai trong các tờ báo thời chiến tranh và trong hồi ký của họ sau đó. Sau khi nghỉ hưu khỏi quân đội, ông là phát ngôn viên của Viện Quí Tộc và viết cho báo chí.

Marie Curie

Trong thế giới khoa học, chúng ta tìm thấy nhà khoa học nổi tiếng, Marie Curie, ngườisao Kim, sao Hỏa, sao ThổMặt Trời trong Hổ Cáp. Bà được nhớ đến nhiều nhất, cùng với chồng Pierre, vì công việc tiên phong của bà trong nghiên cứu phóng xạ, dẫn đến khám phá vào năm 1898 của các nguyên tố radium và polonium, sau khi kiên trì chống lại những khó khăn đã đánh bại hầu hết những người khác. Bà đã bị ảnh hưởng sâu sắc khi Pierre qua đời sau khi bị một chiếc xe tải trên một con đường Paris cán phải, và Bà vượt qua cơn khủng hoảng này chỉ bằng cách tập trung tất cả năng lượng vào công việc khoa học mà họ đã bắt đầu cùng nhau. Cái chết sớm của bà vì bệnh ung thư bạch cầu chắc chắn là do tiếp xúc lâu dài với chất phóng xạ.

George Eliot

Các phẩm chất của Hổ Cáp về sự quyết tâm và sự tự giác sáng suốt được nêu bật bởi nhà văn Victoria George Eliot, bút hiệu của Mary Anne Evans, sinh ra trong cung Hổ Cáp và là một trong những nhà thực tế vĩ đại của tiểu thuyết Victoria và là tác giả của cuốn tiểu thuyết ấn tượng nhất , Middlemarch. Một phụ nữtrí tuệ vượt trội và táo bạo, việc bà bác bỏ Kitô giáo truyền thống để theo chủ nghĩa nhân đạo duy vật và triết học, cùng với quyết định sống chung với George Hughes, một người chưa lập giai đình, không hạnh phúc, đã cô lập bà khỏi xã hội thông thường hơn. Tuy nhiên, bà sống để thấy mình được tôn sùng như một hiền triết. Di sản vĩ đại nhất của bà là hiểu biết tâm sâu sắc về sức mạnh của dục vọng lên ý định có ý thức mà bà đã mang vào tiểu thuyết, một hình thức mà bà có ảnh hưởng mạnh mẽ.

Martin Luther

Những người Hổ Cápthể rất cá nhân một cách đặc biệt và tính hung hăng của họ thường tạo ra xung đột với môi trường. Martin Luther, nhà thần học Đức và một nhà lãnh đạo chính của cuộc cải cách Tin lành được sinh ra dưới dấu hiệu Hổ Cáp. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1505, ông đã thoát chết gang tấc trong một cơn giông bão, một kinh nghiệm đã dẫn đến lời thề của ông là sẽ trở thành một tu sĩ. Luther viếng thăm Rôma vào năm 1510 để kinh doanh và đã bị sốc khi nhìn thấy tham nhũng ở những tầng lớp giáo sĩ cao cấp. Cách tiếp cận của ông về thần học sớm dẫn đến một cuộc đụng độ giữa Luther và các quan chức nhà thờ, dẫn đến những sự kiện kịch tính của cuộc Cải Cách. Ông bắt đầu cải cách bằng cách thành lập Giáo Hội Tin Lành, và như vậy, đã thay đổi toàn bộ quá trình lịch sử của nhà thờ. Ông đã gây ra một cơn bão gây tranh cãi với những cuộc tấn công đối đầu của ông về những ‘những đặc ân’ được bán bởi nhà thờ đã thành lập, người đã buộc tội ông ta là dị giáo. Sau đó, ông đã bị Đức Giáo Hoàng rút phép thông công. Vào thời điểm ông qua đời, một phần lớn miền bắc châu Âu đã rời nhà thờ Công giáo La-mã để tham gia cộng đồng Tin Lành mới. Luther đã để lại một phong trào lan nhanh khắp thế giới phương Tây. Là người sáng lập Phong trào Cải cách thế kỷ 16, ông là một trong những nhân vật chính của Kitô giáo và nền văn minh phương Tây.

Paracelsus

Một người Hổ Cáp khác đã thách thức các định chế của thời đại của mình và không nhượng bộ các qui ước của nó là Paracelsus, bác sĩ, nhà giả kim thuật, nhà chiêm tinh họcngười đàn ông với nhiều tài năng phi thường. Hay tranh cãi và châm chọc, trong suốt sự nghiệp bão tố của mình, Paracelsus đã thách thức giáo y khoa của thời đại ông. Ông đã không ngần ngại đối đầu với những ý tưởng bất thường khi ông gặp chúng và ông đã tạo ra một cơn bão tranh cãi vì ông lên án mạnh mẽ khoa học và y học cổ truyền. Không uốn éo lời nói của mình, ông nóng tính và thẳng tính. Ông đã phá vỡ truyền thống nổi tiếng bằng cách đốt các luận văn cổ điển về y học, và bằng cách giảng dạy bằng tiếng Đức thay vì tiếng Latinh, một cái gì đó không thể tưởng tượng được vào lúc đó. Ông đã chỉ trích gay gắt niềm tin của các học giả, xuất phát từ các bài viết của bác sĩ người Hy Lạp Galen, rằng bệnh tật là do sự mất cân bằng của tính khí hoặc chất lỏng của thể, và họ sẽ được chữa khỏi bằng cách trích máu và thanh tẩy. Thay vì tin rằng các cuộc tấn công bệnh tật từ bên ngoài, Paracelsus đã đưa ra các biện pháp điều trị khoáng chất mà ông nghĩ thểthể tự bảo vệ mình. Ông đã xác định được đặc điểm của rất nhiều bệnh như bướu cổ và giang mai, và sử dụng các thành phần như lưu huỳnh và hợp chất thủy ngân để chống lại chúng. Cuộc nổi dậy của ông chống lại các giới luật y học cổ đã giải phóng tư duy y học, cho phép nó có tính khoa học hơn.

902 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay
- Người sơ khai: Các nhà huyền linh học vốn vững tin vào các giáo lý của Minh triết Nguyên thủy đã bác bỏ các bài bác của các nhà thần học lẫn các nhà khoa học. Các nhà huyền linh học chủ trương rằng ngay vào thời kỳ mà trái đất còn nóng bỏng, thậm chí ở hai cực nữa, với những cơn ngập lụt liên tiếp...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
Tâm Thức Atlantis: Con người Tình cảm Vô ý thức 3. Bây giờ tiêu điểm chú ý của linh hồn – hoạt động xuyên qua con người đang tiến hóa từ từ, đang di chuyển vào thế giới của dục vọng. Các ham muốn không còn quá mơ hồ và phôi thai. Cho đến nay chúng vẫn quan tâm tới những thôi thúc hay khao khát cơ bả...
Xem Chi tiết
4. Người Atlantis - Người Trung bình - chủ yếu thuộc về tình cảm - "con cừu" (EPII 205-6) Các linh hồn vốn (là) những người thông minh, có khả năng ứng dụng trí tuệ nếu được đào tạo ... họ có thể suy nghĩ khi cần thiết (nhưng) chủ yếu vẫn là tình cảm ... phần lớn nhân loại hiện đại ở thời điểm này ...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). - Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
+ Các cấp độ tâm thức và các Cõi – Biểu đồ: Các mức độ tâm thức khác nhau được cho thấy trong mối quan hệ với bảy cõi tâm thức trong thái dương hệ của chúng ta. Sự phát triển của Tâm thức trong Thái Dương Hệ: Các cõi ......   Mức độ tâm thức ..... trạng thái 1. Thượng đế ....Ý thức T.Đế/ Trời ... Th...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
Thang tiến hóa (The scale of evolution): Đạo sinh nên tập cho quen với sự thật rằng tiến lên (rising in) trên thang tiến hóa không phải là chính mình di chuyển (move) từ chỗ này đến chỗ khác mà chỉ là làm cho chính mình ngày càng có thể nhận được nhiều ấn tượng (impressions) hơn. (MTNX, 129–130) Xe...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Người tìm đạo là người sẵn sàng, hoặc đã bước lên con đường đệ tử dự bị. (CTNM, 34) + Lỗ lực trước tiên - DUY TRÌ THIỀN ĐỊNH: Qua Đoàn Người Phụng Sự Thế Gian đang trong tiến trình thành lập, Thánh Đoàn đang tìm cách tự hiển lộ, và khôi phục lại những bí pháp cho nhân loại mà chúng vốn thực sự th...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Ba yếu tố Chân Sư DK dạy về độ chính xác các tiên đoán Chiêm tinh và diễn giải nó (CTHNM, 83) 1- Sức mạnh của các Hình tư tưởng đã tạo được liên hệ với 12 Cung 2- Trực giác nhà Chiêm tinh: Vi...
Xem Chi tiết
+ Thái dương hệ (TDH) chúng ta là 1 hệ thống ở cấp thứ 4; vị trí của nó trên cõi dĩ thái vũ trụ thứ 4 (Từ trên xuống), cõi 4 này là nơi gặp gỡ cho quá khứ và tương lai và chính là hiện tại. (LVLCK, 152) + Mỗi TDH là 1 biểu lộ của đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, gọi là Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ). TDTĐ ngài lâm...
Xem Chi tiết
+ Một loạt bảy bầu hành tinh (globes) hay thế giới hợp thành trường tiến hóa trong chu kỳ hành tinh hay chu kỳ khai nguyên (manvantara). Ba bầu đầu tiên trong các bầu – thường được biết như là bầu A, B và C hợp thành một vòng cung đi xuống, vật chất hồng trần trọng trược nhất của sự giáng hạ (descen...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt Trời (Ưng Tháng sinh): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trời ở trong đó vào thời điểm một người sinh ra đời. - Tượng trưng cho mức độ có ý thức, tự nhận thức. Trong lá số, Mặt Trời tượng trưng cho “phàm ngã” và những nỗ lực của chúng ta để phát triển một cái bản ngã (ego) sinh động và mạnh mẽ....
Xem Chi tiết
- Bậc Trí Giả: Tâu đại vương! Phàm là Trí giả nói chuyện với nhau, bao giờ cũng nói lời ngay thật, muốn trao đổi hiểu biết, soi sáng hiểu biết cho nhau. Trong câu chuyện, nếu có những lý lẽ đưa ra, dù đúng, dù sai, dù cao, dù thấp, dù phải, dù trái v.v... các bậc Trí giả không bao giờ vì thế mà phiề...
Xem Chi tiết
+ Nhờ Nghiên Cứu các Thập Giá, Chiêm Tinh Gia biết ai đó đang ở đâu trên đường tiến hóa. Mỗi Thập giá đều có ý nghĩa ngoại môn của nó (Là các biến phân ba mặt của sự sống duy nhất)_Chân Sư DK (CTHNM, 379, 380) 1- Thập Giá Cơ Bản ‒ Aries, Cancer, Libra, Capricorn a. Về con người thông thường, cá bi...
Xem Chi tiết
+ “Chiêm lễ” nghĩa là chiêm ngưỡng lễ kính: Biểu hiện trên sự đối đãi cha mẹ, đối đãi sư trưởng. Tinh thần của Ðịa Tạng Bồ Tát tức là “hiếu thân tôn sư”, sau đó khuếch đại tâm hiếu thân tôn sư này đến hiếu kính hết thảy chúng sanh, đây là Ðịa Tạng bổn nguyện, như vậy thì mới chiêm lễ đến viên mãn. C...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Hình dung/ Mường tượng/ Tưởng tượng (Visualisation): - Nhờ thực hành năng lực hình dung, mắt thứ ba được phát triển. - Trong lúc hình dung, các hình hài được hình dung, các ý tưởng và các trừu xuất, vốn được khoác lấy và được vận chuyển bằng chất trí, được phác họa cách con mắt thứ ba một vài in...
Xem Chi tiết
Thiên đường (Heaven): Trạng thái ý thức trên cõi cảm dục, đó là sự cô đọng của khát khao và ham muốn của người tìm đạo, muốn an nghỉ, yên bình và hạnh phúc. Nó dựa vào các “hình thức hoan lạc” (“forms of joy”). Đó là một tình trạng hưởng thụ bằng cảm giác và được mỗi cá nhân tạo ra cho chính mình...
Xem Chi tiết
Khoáng vật: The mineral, khoáng chất, kim thạch). Loài khoáng vật chết đi vào cuối mỗi chu kỳ sinh hóa (manvantaric cycle) hay là vào cuối một Cuộc Tuần Hoàn (Round) như thường gọi.    (Thư của Chân Sư,  172)...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Phật dậy: Ngươi phải thi ân bố thí mới có thể tránh được nạn nghèo. Ngươi không hiểu ý nghĩa của sự vái lạy 6 hướng, để ta giải cho ngươi nghe:  - Ngoảnh mặt qua hướng Đông thì ngươi phải nhớ tới cha mẹ ngươi.  - Ngoảnh qua hướng Tây, ngươi phải nhớ tới vợ con ngươ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
Nhãn thông (Clairvoyance): Đây là năng lực thấy trên cõi cảm dục và là một trong các “siddhis” thấp hay quyền năng tâm thông thấp. Năng lực này được đạt tới nhờ sự nhạy cảm ở bề mặt của toàn bộ “thể cảm giác” (body of feeling”), lớp vỏ tình cảm và là nhận thức của giác quan được đem lên tình trạn...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua Đây là những vấn đề sinh lý và tâm lý xảy ra khi bản thể bị kích thích quá mức bởi năng lượng đang đổ vào mãnh liệt, phá vỡ các nhịp điệu sống ...
Xem Chi tiết
+ Huyền giai sáng tạo: Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. .... + Nhiều ánh sáng, nếu thành tâm nghiên cứu các con số của Huyền Giai - Năm Huyền Giai đầu xem như các t...
Xem Chi tiết
+ Tại sao gọi họ là Thánh Hiền? Vược thời gian vược không gian, cái không gian thời gian đó là đã bao gồm tất cả. Nếu họ không vược qua không gian thời gian thì đó không thể gọi là thánh học được.Thánh học là cùng với bổn tánh bổn thiện, những danh từ này không phải dể hiểu, chúng ta nói cách khác, ...
Xem Chi tiết
Giáo Hoàng (Popes): Một vài vị Giáo Hoàng thuở đầu là các Đạo Đồ (Initiates, Đệ tử được điểm đạo) nhưng các mảnh vụn kiến thức cuối cùng của các vị này hiện nay đã rơi vào tay của dòng Jesuits (dòng Chúa Cứu Thế–ND), họ đã chuyển đổi (turned) các mảnh kiến thức đó thành một hệ thống phù thủy (sys...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Chấp trước: Giữ chắc sự việc không thể buông xả. Ôm chặt. Nghĩ về điều gì và không thể quên được nó; Dính mắc vào tư tưởng cho rằng vạn hữu là thực (dính chắc vào sự vật mà không rời lìa. Mỗi pháp đều có nhiều nghĩa tương đối, nếu chấp chặt vào một nghĩa, chẳng biết dung hòa, chẳng biết tùy nghi, ...
Xem Chi tiết
+ Chuyển Hóa: Là phương pháp mà nhờ đó cái thấp được thu hút bởi cái cao, nhờ đó mãnh lực được chuyển hóa thành năng lượng, nhờ đó, năng lượng của 3 trung tâm thấp được chuyển lên 3 trung tâm cao (đầu, tim và cổ họng), sau đó cho phép vị đệ tử điểm đạo tập trung tất cả năng lượng vào trong 3 trung t...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
Động kinh (Epilepsy): Một vài hình thức của bệnh động kinh là do cái mà chúng ta có thể gọi là “sự tiếp nối lỏng lẻo” (“loose connection”), tuyến ý thức hay tuyến năng lượng đôi khi có thể bị triệt thối hay tách ra, điều này gây nên các triệu chứng động kinh quen thuộc và các tình trạng đau xót đ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
I- DỰ ĐOÁN THEO LÁ SỐ+ Dự đoán về Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành theo Phật giáo: - Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện", và- Căn cứ vào Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, và- Căn cứ Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
+ Tại sao gọi họ là Thánh Hiền? Vược thời gian vược không gian, cái không gian thời gian đó là đã bao gồm tất cả. Nếu họ không vược qua không gian thời gian thì đó không thể gọi là thánh học được.Thánh học là cùng với bổn tánh bổn thiện, những danh từ này không phải dể hiểu, chúng ta nói cách khác, ...
Xem Chi tiết
Tiềm thức (subsconscious): Tôi dùng thuật ngữ tiềm thức để chỉ toàn thể sự sống theo bản năng của bản chất sắc tướng, tất cả các khuynh hướng được kế thừa và các thiên hướng có sẵn (innate predispositions), tất cả các tính chất được thu hoạch và tích tụ lại (thu hoạch được trong các lần luân hồi ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tinh Thần: Nên nhớ không thể định nghĩa về Tinh Thần được, Thượng Đế cũng vậy. Khi người ta nói rằng tinh thần là nguyên nhân không thể diễn tả, không thể xác định, là năng lượng đang phát tỏa, là sự sống duy nhất và cội nguồn của hiện tồn, là toàn bộ mọi thần lực, mọi trạng thái tâm th...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Hai Quan Điểm Triết Lý Tôn Giáo khác biệt:- Tôn Giáo Hữu Thần: Có Thượng Đế - Mọi thứ là do Thượng đế tạo nên- Tôn Giáo Vô Thần: Không Có Thượng Đế. Ví dụ như Kỳ Na giáo, Phật giáo, và Ấn giáo, một con người có nhiều kiếp sống. Họ tin rằng một số kinh nghiệm trong kiếp sống này là hậu quả của nhữn...
Xem Chi tiết
Phục sinh (Resurrection): Phục sinh là chủ âm của thiên nhiên; sự chết thì không phải. Sự chết chỉ là tiền phòng (ante–chamber) của sự phục sinh. Phục sinh là manh mối cho thế giới ý nghĩa (world of meaning) và là chủ đề căn bản của tất cả các tôn giáo trên thế giới – quá khứ, hiện tại và tương l...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
Phán đoán (Judge): Khi càng hiểu biết nhiều, người ta càng ít phán đoán (as one knows more, one judges less). Dè dặt khi đưa ra ý kiến là đường lối tốt nhất cho kẻ bàng quan khôn ngoan, vì y chưa có được nội nhãn thông để thấy sắc thái (colour), cũng như chưa có được nhĩ thông (occult hearing)...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Giới Nhân loại thật sự: Ở hai trong số ba cõi thấp - tức cảm dục và hồng trần – thì 5 cõi phụ của nỗ lực con người là 5 cõi phụ cao nhất. Hai cõi phụ thấp nhất, tức cõi phụ 6 và 7 là cõi mà chúng ta có thể diễn tả như là “thấp lè tè” và liên hệ với các hình thức sự sống thấp dưới toàn thể nhân loạ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tám: tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc bản thân; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
Khiêm tốn (Humility): Hãy vun quén một tinh thần thực khiêm tốn. Hiện nay, rất thường thấy một sự kiêu căng về tâm linh tự che giấu sau cái áo khoác của sự khiêm tốn. Nó đưa con người đến chỗ tự xem mình như là kẻ được tuyển chọn của Thánh Đoàn để cứu độ thế gian; nó đưa con người đến chỗ tự xe...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
Hào quang (Aura): Hào quang của con người có hình dáng bên ngoài là một lùm mây sáng có hình trứng (egg-shaped luminous cloud), ở giữa đám mây là nhục thân (dense physical body). Do cái hình dáng bên ngoài đó mà hào quang thường được nói đến như là không có gì khác hơn là một đám mây. Những gì th...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) + 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Ph...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                     ......     Âm Hỏa và Khí               ......    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ   .....    Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện .....   Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dươn...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Giác quan không phải là cơ quan hồng trần, mà là quan năng của thể trí tác động qua cơ quan đó như là vận cụ của nó. Các cơ quan cảm giác bên ngoài là các phương tiện thông thường mà nhờ đó các chức năng như nghe, vv… được hoàn tất trên cõi trần. (LVLCK, 194)+ Giác quan (sense): Các giác quan là n...
Xem Chi tiết
Giang mai (Syphilitic disease): Bệnh giang mai là do bởi việc lạm dụng năng lượng của cung ba, năng lượng sáng tạo thông tuệ của chính vật chất.  (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
Khi một thành viên (member) của Thánh Đoàn dùng chữ “essential”, Ngài không muốn nói (như bạn thường làm) những gì cần thiết hay thiết yếu mà là đề cập tới bản chất sâu kín nhất (inmost essence) đang nằm ở tâm của tất cả mọi vật, cả tốt lẫn xấu. (CVĐĐ, 727)...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
  Mọi hình tư tưởng đều được tạo ra dưới sự thúc đẩy của một tình cảm hay ước muốn nào đó. Trong các trường hợp hiếm hoi, nó có thể được tạo ra dưới ánh sáng giác ngộ, và do đó, biểu hiện cho trực giác. Nhưng đối với đa số nhân loại, động lực thôi thúc lôi cuốn chất trí vào hoạt động là một ...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                     ......     Âm Hỏa và Khí               ......    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ   .....    Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện .....   Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dươn...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Ảo tưởng (Delusion, illusion, huyễn tưởng): - Là tiến trình đồng nhất hóa sai lầm, trong đó, Bản ngã tự lừa dối và nói “Ta là hình hài”. (I am the form). (ASCLH, 194) - Ảo tưởng có ảnh hưởng đến cõi trí nhiều hơn. Nó liên quan đến các quan niệm sống của chúng ta và cuộc sống tư tưởng vốn dĩ nhiều ...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
Địa ngục (hell): Như bạn biết rõ, không có vị Thượng Đế phẩn nộ (no angry God), không có địa ngục (no hell) và không có việc chuộc tội thay (no vicarious atonement). Chỉ có một nguyên khí bác ái vĩ đại làm sinh động toàn thể vũ trụ; có Bản Lai Diện Mục của Đức Chirst hướng dẫn cho nhân loại biết sự ...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
Văn minh (civilization): Văn minh có thể được định nghĩa như là phản ứng của nhân loại đối với mục tiêu và các hoạt động thuộc một giai đoạn đặc biệt trên thế giới và kiểu mẫu suy tưởng của thời kỳ đó. (VĐCNL, 36) - Văn minh là một biểu hiện của trình độ ý thức quần chúng, khi ý thức đó thể hiệ...
Xem Chi tiết
Sức mạnh tư tưởng và năng lực trí tuệ (Thought power and mental ability). Một người không thể có được sức mạnh tư tưởng, cũng không thể có được năng lực trí tuệ, nếu người đó không tự tạo ra cho chính mình bằng sự suy tư được lặp lại một cách kiên nhẫn. (MTNX,  276)...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Giới Dâm: Nếu Phật tử tự mình dâm dục, bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các loài cái, loài mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà hành ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): + Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) + THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian c...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
Thần học (Theology): Dù cho các thuyết của khoa học có thể sai lầm, duy vật và đầy thiên kiến đi nữa, chúng cũng còn gần với chân lý cả ngàn lần hơn là các kỳ quặc (vagaries0 của thần học. Trừ kẻ tin mù quáng và kẻ cuồng tín cứng đầu nhất, còn đối với mọi người, thần học đang trong cơn dẫy chết (...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
Phục hồi (Work of Restitution): Tác động phục hồi có nghĩa là việc hoàn trả hình hài sắc tướng về nguồn chứa căn bản của vật chất; còn đối với linh hồn thì năng lượng tinh thần thiêng liêng trở về cội nguồn của nó – hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc là trên các phân cảnh Chân Thần, tùy th...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Mãnh lực: Đôi khi đức DK dùng hai từ năng lượng và mãnh lực lẫn lộn và có thể hoán chuyển cho nhau, nhưng thường thì Ngài phân biệt năng lượng khác với mãnh lực. Câu nói: “All is energy” là hoàn toàn chính xác, nhưng energy xuất phát từ thực thể cao (ở con người bình thường là linh hồn”) thì được ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
Kiên trì (Patience, endurance, persist): Hãy kiên trì. Kiên trì là một trong các đặc tính của Chân Ngã. Chân Ngã kiên trì (persist) vì biết mình bất tử. Phàm ngã hay nãn chí vì biết rằng thời gian ngắn ngủi.  (ĐĐTDVNL, 76)...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
+ Tham ăn và khổ hạnh quá đáng: (Glutton and foolish asceticism) Một kẻ tham ăn trong kiếp trước, giờ đây sẽ phải gánh lấy một bộ máy tiêu hóa có khuyết điểm (a faulty digestive system), điều này cũng áp dụng cho người nào cố tình tự bỏ đói mình qua sự khổ hạnh quá đáng (thiếu sáng suốt). (VLH, 198)...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
Hồi Giáo (Mahomedan faith, Islam, đạo Hồi Hồi): Hồi giáo có liên quan với Thiên Chúa giáo, vì Hồi giáo tượng trưng cho công việc của Chân Sư Jesus khi Ngài ứng linh vào một trong các vị đệ tử cao cấp của Ngài, một vị đạo đồ rất tiến hóa, Đức Mahomet (570–632). (CVĐĐ, 254)...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Huyền bí (Occult). Thuật ngữ này liên quan đến các lực ẩn tàng của sự hiện tồn và các lực này xuất phát từ hành vi vốn tạo ra biểu lộ ngoại cảnh. Từ ngữ “hành vi” (“conduct”) ở đây được dùng một cách có cân nhắc, vì tất cả mọi biểu lộ trong mọi giới của thiên nhiên, đều là biểu hiện của sự sống, m...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Giới tức là một thế giới riêng biệt cho căn, trần và sắc: - Thí dụ nói về cái thấy chúng ta có 3 giới là: 1. Căn là Nhãn giới - Căn mắt2. Trần là Sắc giới - Là các vật, đối tượng như nhà cửa, xe cộ3. Thức là Nhãn thức giới - Là cái biết của sự thấy. => Mà Con người có- 6 giới của căn: Nhãn giới...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Cung Mọc (Ở cung địa bàn 1): Là Cung hoàng đạo xuất hiện trên đường chân trời phía Đông vào lúc một người sinh ra đời. Cứ 2 giờ đến Cung tiếp. Cứ 4 phút di chuyển 1o.(Chính xác đến 10 phút; Nếu không biết giờ sinh, có phương pháp Nhật ký tâm linh để tìm: Xem nguồn) + Cung Mọc/ Cung mệnh: Tượng tr...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
+ Có 5 nhóm bệnh tật chính: 1/ Các bệnh do di truyền: a/ Có sẵn trong chính hành tinh và có hiệu quả nhất định trên nhân loại qua việc tiếp xúc với đất và nước. b/ Đã phát triển vào các thời kỳ xa xưa trong chính nhân loại và truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. c/ Đặc trưng của gia đình đặc biệt n...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Bản năng nằm dưới trình độ của ý thức, nhưng bảo tồn và chi phối đa số các thói quen và sự sống của cơ thể. Nhiều lối sống theo tình cảm bị chi phối như thế. Bản năng kềm chế xuyên qua bí huyệt nhật tùng (solar plexus) và các bí huyệt thấp. (TLHNM–II, 232) – Bản năng tức là các kinh nghiệm được t...
Xem Chi tiết
Ảo giác : (Hallucination) Một trạng thái đôi khi do các rối loạn sinh lý gây ra, đôi khi do các trạng thái đồng cốt (mediumship) và đôi khi do tình trạng say rượu. Nhưng nguyên nhân tạo ra các linh thị phải được tìm kiếm sâu xa hơn là sinh lý học. Mọi hiện tượng như thế, đặc biệt là khi được tạo ra ...
Xem Chi tiết
+ Đức tin (Faith): Sức mạnh của đức tin có thể làm khởi động (set in motion) các năng lượng cao siêu (superior energies), các năng lượng này có thể vô hiệu hóa (negate) hay làm cản trở (retard) bệnh tật. Toàn thể chủ đề về đứ...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
Xúc cảm  (Emotion, xúc động):Xúc cảm - Xảy ra do các rung động của chất liệu thuộc cõi cảm dục (astral matter). (CKDCLH, 19) - Xúc cảm chỉ là dục vọng được biểu lộ thuộc loại này hay loại khác.(TLHNM II, 418) - Xúc động hay xúc cảm sơ khai, là phản ánh của tình thương trên cõi trần.(TTCNT, 81)...
Xem Chi tiết
Hiện thể (Vehicle): a/ Buddhi là hiện thể đối với Atma. b/ Manas là hiện thể đối với Buddhi. c/ Kama–rupa là hiện thể đối với Manas. d/ Thể dĩ thái (etheric body) là hiện thể đối với prana. (LVLCK, 265) – Các thể (sheaths) và các hiện thể chỉ là các thể (bodies) biểu lộ trên các cõ...
Xem Chi tiết
Ung thư (Cancer): - Ung thư là một phản ứng huyền bí và tinh tế đối với năng lượng của cung 1, ý chí sinh tồn (will-to-live), vốn là một trong các trạng thái của cung này. Do đó nó thể hiện bằng một sự quá hoạt động (overactivity) và sự tăng trưởng của các tế bào cơ thể mà ý chí sinh tồn của chún...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩm m...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
Nghệ sĩ (Artist, nghệ nhân, nhà mỹ thuật, tài tử): Chúng ta đừng quên rằng nghệ sĩ có trong tất cả các cung năng lượng (ray); không có một cung đặc biệt nào tạo ra nhiều nghệ sĩ hơn là cung khác. Theo bề ngoài, hình hài sẽ khoác lấy biểu hiện tự nhiên (spontaneous) khi sự sống nội tâm của nhà...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Các dạng lời nói tạo khẩu nghiệpI- Kinh Thập thiện, khẩu nghiệp gồm:1. Nói Dối trá: Tức nói không Chân thật/ Thật Thà - Nói Thêu dệt hay Nói Thêm Bớt - Nói A dua nịnh hót2. Nói Độc Ác - Ác khẩu - Nói Quát tháo - Nói Hung Ác - Nói Nhục mạ, Phỉ báng3. Nói Hai Lưỡi - Đôi Chiều - Đòn Sóc 2 đầu4. Nói L...
Xem Chi tiết
Lịch sử (History) : Chỉ là việc ghi nhận phản ứng tuần hoàn (xảy ra theo chu kỳ) của con người đối với một năng lượng thiêng liêng nào đó đang tuôn vào, một  Đấng Hóa thân hoặc một Vị Lãnh Đạo được truyền cảm hứng nào đó. (SHLCTĐ, 292)...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
Hòa hợp (coalesce): Các Chân Ngã ở cùng một cung thì sẵn sàng hòa hợp và hòa nhịp với nhau hơn là các Chân Ngã ở trên các cung khác nhau, và chỉ khi nào trạng thái thứ hai hay trạng thái minh triết được phát triển thì mới có được sự tổng hợp.  (TVTTHL, 38)...
Xem Chi tiết
+ Giấc mơ (Dream): Các giấc mơ có 10 nguồn gốc 1. Các giấc mơ liên quan với kế hoạch thế gian, kế hoạch thái dương và hệ thống vũ trụ 2. Các giấc mơ vốn là các ghi nhận huấn thị 3. Các giấc mơ liên quan đến công việc tập thể 4. Các giấc mơ vốn là các tấn kịch hóa của linh hồn 5. Các giấc mơ do ...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cõi trí là cõi phản chiếu Toàn Linh Trí trong Thiên Nhiên, trong hệ thống nhỏ bé của chúng ta, cõi trí tương ứng với cõi của Đại Trí trong Đại Vũ Trụ. (MTNX, 123) - Cấu tạo cõi trí: Có 3 cõi phụ vô sắc tướng và 4 cõi phụ hữu sắc tướng. (LVLCK, 923) *  Trên cõi trí không có thời gian. (LVHLT, 480...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
+ 202. DO BỦN XỈN MÀ CÓ CHẤP THỦ- Bảo Thủ - Keo kiệt: Nhân của bảo thủ, tập khởi của bảo thủ, bản của bảo thủ, duyên của bảo thủ, gọi đó là keo kiệt vậy. Vì sao? Vì duyên keo kiệt nên có bảo thủ. Mục 202 (Trung A Hàm, Kinh Đại Nhân, Phẩm 9, số 97)...
Xem Chi tiết
ẢO ẢNH: Đây là hoạt động mãnh liệt được tạo ra khi cả ảo cảm và ảo tưởng được nhận thức trên các phân cảnh dĩ thái và cõi trần. Đó là “tình trạng hỗn độn của sinh lực, thiếu suy nghĩ, và cảm xúc” – mà kết quả là các loại người có hành vi lộn xộn, mà đa số người dường như luôn luôn sống trong đó. ...
Xem Chi tiết
Ảo cảm (glamour, huyễn cảm): - Ảo cảm có liên quan đến cõi của bản chất tình cảm và dục vọng mà mọi hình hài có trú sở trong đó. Chính ảo cảm này nhuốm màu mọi cuộc sống của chúng ta và tạo ra các giá trị giả tạo, các ước muốn sai lầm, các nhu cầu được gọi là không cần thiết, các mối bận tâm, lo âu...
Xem Chi tiết
+ Độc ác (Cruelty, tàn bạo): Sự độc ác thu hút vào thể cảm dục (astral body) các chất liệu (materials) thô trược nhất và các chất kết hợp (combinations) ghê tởm nhất của vật chất cõi cảm dục (astral matter). (MTNX, 104)...
Xem Chi tiết
+ Đam Mê - Ham Mê - Say Mê: Ðức Phật dạy: 6 đam mê, dẫn đến tham luyến, làm cho người đời vướng vào khổ đau, gây nhiều tổn hại, đánh mất chính mình: 1. Mắt mê hình sắc, 2. Tai mê âm thanh 3. Mũi mê các mùi 4. Lưỡi mê các vị 5. Thân mê xúc chạm 6. Ý mê ý niệm quá khứ, tương lai.  KINH PHÂN B...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
+ Vulcan - Nằm Giữa Sao Thủy và Mặt Trời: Trong chiêm tinh học nội môn, vẫn sử dụng các hành tinh thông thường nhưng có bổ sung thêm Vulcan, một hành tinh được cho là nằm gần mặt trời. Vòng hoàng đạo sử dụng là vòng hoàng đạo xích đới (tropical). (Chiêm THNM 8) + Vulcan: Với Ngoại môn xem như dùng ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Thiên...
Xem Chi tiết
+ Nợ nhau - Nhân Duyên trong đời quá khứ. Đức Phật nói 4 loại: 1) Loại thứ nhất là báo ân: Trong đời quá khứ, 2 bên có ân huệ với nhau, nếu chúng nó lại thấy quý vị, bèn đầu thai vào nhà...
Xem Chi tiết
Sợ sệt (Fear, sợ hãi, lo ngại): Nên loại bỏ mọi sự sợ sệt. Các mãnh lực tiến hóa thăng thượng (evolution) rung động mau hơn là các mãnh lực tiến hóa giáng hạ (involution) và trong sự kiện này có hàm chứa một sự an toàn có thể nhận thức được. Sợ sệt tạo ra yếu đuối (weakness). Yếu đuối tạo ra tan ...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
Đại Tạng Kinh Việt NamKINH TƯƠNG ƯNG BỘ Samyutta Nikàya Hòa thượng Thích Minh Châu dịch Việt - Phật Lịch 2537 - 1993 TẬP IV - THIÊN SÁU XỨ[37] Chương IIITương Ưng Nữ Nhân + Tổng Hợp nhiều lời Phật dậy về người Phụ nữ. 1. Khả Ý Và Không Khả Ý với Đàn ông: Này các Tỷ-kheo, đầy đủ năm đức tánh, người...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Trong Chiêm tinh: Đứng đằng sau mọi góc hợp (như với tất cả mọi thứ trong lá số sinh) là bản thân cá nhân. Những quan điểm, triết lý, điều kiện và kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay trong cuộc đời anh ấy sẽ đều tuân theo cách thức hoạt động của góc hợp; chính anh ta là người sống nó, hoặc đang tìm...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
  Từ ngữ “duy lý” có hàm ý là một điều gì đó xuất phát từ Minh Triết Vĩnh Cửu (Eternal Wisdom).  (CKMTTL,  82)...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác tr...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
Nguồn gốc và ý nghĩa các con số I- THEO MINH TRIẾT MỚI + Số 3: Bản chất là 3 x 3 = 9. Như vậy 9 có bản chất cấp 3 (LVLCK, 1165). Cũng theo LVLCK, Ba cung gốc tự phân thân, mỗi cung làm 3 loại năng lượng => Có 3 nhóm, mỗi nhóm có 9 năng lượng; + Năm bí huyệt với 48 cánh hoa của chúng do đó được...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩm m...
Xem Chi tiết
Tự tử  (suicide) Này bạn, đây là các trường hợp ngoại lệ. Nhiều người tự tử có thể và thường làm được (can and generally do), nhưng đối với những người khác thì không phải như thế. Người tốt lành và trong sạch (thì việc tự tử làm cho họ dường như – ND) ngủ một giấc yên tĩnh đầy hạnh phúc, tràn ng...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
Thượng Trí (causal body) chính là Cái Tôi đối với đệ tử . (GLASTTĐ 214)...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
Quyền năng (power, siddhis, huyền công, thần thông):...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Mahat: Là Toàn Linh Trí (universal mind) tức là thể trí (mind) đang biểu lộ trong đại vũ trụ (macrocosm). (ASCLH, 15)  – Mahat tức tri thức (knowledge), nguyên khí (principle) của Toàn Linh Trí. (LVLCK, 1125) Mahat, Thượng Đế Ngôi Ba (Third LOGOS), hay là Trí Tuệ Sáng tạo Thiêng liêng (Divin...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
Điên, điên rồ: (Madness) Điên rồ tức là bộ óc (brain) không có khả năng đáp ứng một cách điều hòa với các rung động, điên rồ thực sự có thể là do thiếu hoặc ngưng sự phát triển, thiếu hoặc ngưng việc tổ chức của bộ óc (brain organisation).   (KCVTT,   173)...
Xem Chi tiết
Trong các thủ bút cổ xưa nhất của văn học Ấn Độ, Vị Thượng Đế Trừu Tượng Huyền vi (Unrevealed Abstract Deity) không có danh hiệu. Ngài thường được gọi là “Cái Đó” (tiếng Bắc Phạn là Tad) và tất cả mọi danh xưng đang có, đã có và sẽ có, hay bất cứ tên gọi nào mà trí người có thể nghĩ đến. (GLBN I, ...
Xem Chi tiết
Giống dân (Race, chủng tộc): – Cách phân loại các Giống dân và sự tiến hóa của nhân loại được nói đến trong sách này đã được trình bày một cách rõ ràng, khúc chiết trong quyển Phật Giáo Nội Môn...
Xem Chi tiết
Thiên Cơ (Plan): Thiên Cơ là sự biểu lộ của Thiên Ý (The Plan is the expression of the Purpose or the Will of God).      (CVĐĐ, 376)...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
+ Lưỡi Nếm - Thiệt Căn:- Do hai thứ lạt và vị xâm lấn lẫn nhau, tánh giác nhiệm mầu tác dụng vào bản thể trạm nhiên phát ra cái gọi là nếm. Cái nếm phản ánh ra gọi là vị. Cơ quan nhận thức vị được gọi là thiệt căn. => Thiệt căn do tứ đại thanh tịnh hợp thành hình dáng trông như nửa vành trăng. (N...
Xem Chi tiết
Địa ngục (hell): Như bạn biết rõ, không có vị Thượng Đế phẩn nộ (no angry God), không có địa ngục (no hell) và không có việc chuộc tội thay (no vicarious atonement). Chỉ có một nguyên khí bác ái vĩ đại làm sinh động toàn thể vũ trụ; có Bản Lai Diện Mục của Đức Chirst hướng dẫn cho nhân loại biết sự ...
Xem Chi tiết
Ghét (hate): Là có ác cảm (aversion) với bất cứ đối tượng nào của các giác quan.    (ASCLH, 136)...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
+ Không có bệnh gì là trị không khỏi, chỉ là xem cái tâm của bạn có thể buông xuống được không, tất cả bệnh tật đều từ tâm sinh, tất cả bệnh tật cũng đều từ tâm mà trị. ... Con người không trị được bệnh,...
Xem Chi tiết
Năng lượng của linh thể (Atma). Mãnh lực của ý chí thiêng liêng. Hiện thân của mục tiêu thiêng liêng. Năng lượng này tự tập trung trong “các cánh hoa hy sinh của hoa sen Chân Ngã”. Hình ảnh của nó được tìm thấy trong bản chất thể trí của phàm ngã....
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
+ Phái Tính (Sex): Chính vì tính chất cân bằng này trong Libra mà chòm sao này có thể được kết hợp một cách đặc biệt với vấn đề phái tính hơn là bất cứ chòm sao nào khác + Kết hợp phái tính thực sự (True sexual Union): Đây là cách sinh sản ở giai đoạn sau của Căn chủng thứ ba. (GLBN III, 173–174)...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
NTH: Người soạn thảo bài viết của Nhân Trắc Học...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
Lao (Tuberculosis): Bệnh lao là kết quả của việc lạm dụng (misuse) năng lượng của cung 2.    (CTNM, 383)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Nguyên tử nguyên thủy (Primordial atom). (GLBN I, 204)...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
Phật chia người vợ ra thành 7 loại (Theo Kinh Phật) 1. Người vợ có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình, yêu những người đàn ông khác, một dâm nữ, chỉ muốn làm phiền lòng người. Ðó là loại vợ sát nhân. 2. Người vợ hay hoang phí của cải tài vật, dù là ít do chồng làm ăn...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết