SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn – 10- Webinar 3

Chiêm tinh học Nội môn – Webinar 3

Đây là Webinar về Chiêm tinh học Nội môn do hai giảng viên Leoni Hodgson và BL Allison của Trường Morya Federation thực hiện, dành cho học viên của năm 2 khóa Great Quest. Phần biên dịch do Thùy Dương thực hiện.

***********************

Webinar số 3 về Chiêm tinh học Nội Môn do Bà Leoni Hodson và BL giới thiệu. Các bạn thấy Slide đầu tiên mở ra với một trích dẫn tuyệt vời từ quyển sách Chiêm Tinh Học Nội Môn, trang 7 của Chân Sư Tây Tạng:

“Minh Triết Cổ Xưa dạy rằng “không gian là một thực thể.” Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳthời gian và mùa.”

Chiêm nghiệm về câu trích dẫn tuyệt vời này thực sự đã giúp tôi [Leoni] mở rộng tâm thức của mình. Tôi nhớ khi tôi đọc nó, tôi thường đi ra ngoài buổi tối và lặng ngắm tất cả những vì sao trên bầu trời đêm. Suy nghĩ đến trong đầu tôi đó là không gian, giống như vòm trời của Thiên Đàng, thực sự là không gian, một thực thể, và theo một ý nghĩa nào đó, tôi nghĩ dường như là tôi đang nhìn vào thể vật chất thần thánh của vũ trụ. Tất cả những hành tinh này, những hệ sao này, mặt trời, những thiên hà tương ứng với những luân xa chính và phụ trong hình dạng vĩ đại này. Tôi có một trải nghiêm thực sự về tâm linh rất rộng mở mỗi khi tôi lặng ngắm bầu trời.

Chúng ta là một tiểu vũ trụ trong đại vũ trụ này.

Thường thì chúng ta nghĩ rằng mình không thể nhìn thấy thần thánh, họ ở trên cõi giới cao và nó tinh tế hơn. Nhưng khi đọc câu trích dẫn và có trải nghiệm này tôi cảm nhận được ở cấp độ vật chất như thể ta có thể nhìn thấy được một phần của Thượng Đế.

Trong slide này tôi [Leoni] tóm tắt lại một số điểm quan trọng. Tôi nhấn mạnh vào dấu hiệu của cung Mọc vì đó là điểm mà chúng ta sẽ tập trung vào.

Cung Mặt Trăng biểu thị cho quá khứ, tù ngục của linh hồn.

Cung Mặt Trời, đại diện cho những mục đích của phàm ngã hiện tại và để hiểu về bản chất phàm ngã của mình.

Cung Mọc biểu thị cho đời sống được dự định hay mục đích linh hồn ngay trong kiếp sống này; chúng ta cần phải làm gì để trở nên ý thức hơn, chúng ta cần biểu đạt bản thân như thế nào, những phẩm chất nào chúng ta cần phát triển và thể hiện. Nó nắm giữ những bí mật của tương lai và hiện tại, và biểu hiện cho nguồn lực mà nếu được sử dụng đúng đắn sẽ dẫn con người đến thành công. Nó không chỉ đại diện cho con đường tương lai mà chúng ta đi trong kiếp sống này mà còn có khả năng rằng nó nắm giữ bí mật cho kiếp sống kế tiếp và có lẽ những kiếp sống tương lai nữa. Và như thế, nó cho chúng ta biết chút ít về điều mà linh hồn muốn làm trong kiếp sống kế tiếp cũng như trong kiếp sống này chúng ta được yêu cầu phát triển những phẩm chất và kỹ năng liên quan đến cung Mọc của chúng ta.

Nó có thể là một nghề nghiệp mà chúng ta sẽ làm trong thế giới bên ngoài, nhưng có lẽ nó liên quan nhiều hơn đến công việc tương lai chúng ta sẽ làm như thể những linh hồn và cũng là cho những trường, Đạo viện (ashram) mà chúng ta thuộc về nữa. Ví dụ như trường hợp của tôi có cung Mọc Hổ Cáp, liên quan đến tâm học nội môn hay nghiên cứu nội môn, trong đó Hổ Cáp là một cung về chữa lành. Tôi nghĩ rằng điều đó đã giúp cho công việc mà tôi đang làm trong kiếp này với tâm học nội môn và với chiêm tinh y khoa. Đó là viễn cảnh mà tôi đang tập trung hiện tại và có thể mang theo vào trong kiếp sống kế tiếp của mình.

Không chỉ nắm giữ những bí mật của tương lai, nó còn thể hiện nguồn lực mà khi được sử dụng đúng đắn sẽ đưa con người đến thành công. Khi chúng ta phát triển những phẩm chất của cung Mọc, nó sẽ đưa chúng ta đến cân bằng bên trong phàm ngã của mình như Chân Sư D. K. đã nói trong một trích dẫn khác ở đâu đó. Nó đem lại cân bằng và hòa hợp giữa linh hồnphàm ngã. Vì thế, việc phát triển những tính chất tích cực ở cấp độ cao hơn của cung Mọc là cần thiết để đem lại sự cân bằng cho đời sống của chúng ta và đưa phàm ngã về với cân bằng.

Ví dụ như trong trường hợp của mình, tôi có cung Mặt Trời Cự Giải đại diện cho phàm ngã và nó có thể rất mang tính phòng vệ, rất tình cảm. Rồi tôi gặp chiến binh Hổ Cáp của mình, lòng dũng cảm của Hổ Cáp đã giúp tôi cân bằng những điểm tiêu cực của Cự Giải.

Năng lượng mà Ngài nói đến là năng lượng đến thông qua các cung (Tia, Ray), không nhất thiết là qua các hành tinh cai quản các cung. Ví dụ như cung 4 đến thông qua cung Mọc Hổ Cáp. Đây là cung thuộc về hài hòa thông qua những mâu thuẫn. Vì thế, hướng dẫn từ linh hồn cho tôi là học cách phát triển sự hòa hợp để làm việc thông qua mâu thuẫn cho đến khi đạt được cân bằng và trầm tĩnh. Tôi tìm thấy sự hài hòa cao hơn đó và có thể giữ được trầm tĩnh, và điều đó sẽ dẫn tôi đến thành công. Việc kiểm soát được cảm xúc và phát triển sự hài hòa này bên trong bạn sẽ dẫn đến không chỉ là thành công trên thế tục mà còn là thành công về tâm linh. Một khi chúng ta phát triển những phẩm tính của cung mọc trong một sự hài hòa, nó sẽ giúp cho linh hồnthể đi qua và gây ấn tượng trong tâm thức của chúng ta và tăng thêm sự kiểm soát, sự tự chủ cho đời sống của chúng ta.

Nó biểu thị cho sattvic hay phương diện hài hòa của đời sống và có thể tạo ra mối quan hệ đúng đắn giữa linh hồnphàm ngã trong một kiếp hóa thân. Vì thế, nó chỉ ra con đường đưa đến nhận thức về mãnh lực của linh hồn.

Trong tiếng Phạn cổ (Sanskrit, Bắc Phạn) chúng ta có 3 Gunas, 3 trạng thái của năng lượng, với tamas là trì trệ, rajas là hoạt động và sattva là hài hòa.

Cách mà 3 trạng thái năng lượng này biểu hiện bản thân chúng liên quan đến 3 cấp độ của tâm thức. Những ai tập trung vào cung Mặt Trăng của họ, thể hiện tamas hay tính trì trệ (quán tính, inertia). Những ai tập trung vào cung Mặt Trời phàm ngã của họ thì mang tính rajas, hoạt động hơn. Những ai bắt đầu tập trung vào cung Mọc của mình, năng lượng của linh hồn sẽ đem lại sattva hay hài hòa, cân bằng.

BL: Một trong những trải nghiệm đầu tiên của tôi với chiêm tinh học nội môn là cuốn sách của Alan Oken. Tôi thích cách mà ông gọi nó là chiêm tinh học về linh hồn (Soul-centered astrology). Thật thú vị khi nhìn nó như điều gì đó không chỉ được xây dựng trong kiếp sống này khi chúng ta đạt được tâm thức của linh hồn và thực sự làm việc cho mục đích của linh hồn, nó còn về điều gì đó mà chúng ta sẽ mang theo cùng với mình đến kiếp sống kế tiếp hay hơn nữa. Bởi vì chúng ta biết rằng cung linh hồn của chúng ta đi theo cùng chúng ta. Cung phàm ngãthể thay đổi nhưng cung linh hồn thì sẽ không vậy.

Cung Mọc của tôi là Song Tử. Tôi tìm thấy nơi chốn nhỏ của mình ở đây với việc giảng dạy ở lớp Great Quest và Meditation Quest. Cung Mặt Trời Sư Tử đã giúp ích cho tôi khi theo đuổi con đường sự nghiệp, đưa tôi đi nhiều nơi và quan trọng hơn, mang lại cho tôi nhiều kỹ năng mà khi tôi bắt đầu công việc linh hồn của mình, tôi có thể sử dụng những kỹ năng đó hỗ trợ công việc tôi đang làm, mang tính chất Song Tử rất nhiều.

Mặt Trời của tôi ở cung nhà Song Tử, đó là trong cung nhà 3. Như vậy, tôi nghĩ đã luôn có mối liên hệ giữa Mặt Trờicung Mọc, nhưng tôi đã chưa tích hợp cả hai với nhau nhiều mãi đến sau này khi tôi thực sự có thời gian ngồi lại và theo đuổi chiêm tinh học nội môn và những cuốn sách của Alice Bailey.

Yvonne: Tôi thì chưa tiến xa đến mức nhìn vào kiếp sống kế tiếp. Tôi vẫn đang phải thực tập chuyển hóa bản thân trong kiếp sống này. Thế nên, những bí mật của tương lai đối với tôi, có nghĩa là liên quan đến tương lai trong chính kiếp sống này. Cung Mọc của tôi ở Xử NữMặt Trời của tôi ở Thiên Bình. Cung Mọc Xử Nữ liên quan đến tất cả những gì về sự thanh lọc. Đó là điều mà tôi đang làm trên con đường dự bị. Tôi đã trải qua những khóa học chữa lành khác nhau trong đời và ở đây trong trường Morya. Nó giống như là làm việc trên những lớp khác nhau của củ hành và rồi thấy hết lớp này là lớp khác.

Leoni: Hãy nhớ rằng có 3 cấp độ tâm thức cho mỗi cung hoàng đạo và tất nhiên bạn hẳn đang làm việc nhiều ở cấp độ linh hồn; đó là Mặt Trăng che khuất Vulcan. Vulcanhành tinh liên hệ nhiều nhất với sự thanh lọc. Vulcan được mệnh danh như là Thợ Rèn của Thượng Đế, rèn giũa kim loại thành hình dạng. Nó cũng liên quan đến cung Kim Ngưu.

Yvonne: Kim Ngưucung Mặt Trăng của tôi. Thời tuổi trẻ tôi đã uống rượu, giờ thì tôi không còn uống nữa. Tôi đã phải rèn luyện bản thân để thanh lọc. Tôi biết rằng đó là mục đích linh hồn của mình. Tương tự với việc hút thuốc, hết cái nghiện này đến cái nghiện khác. Và từng bước tôi đã phải thanh lọc thể vật chất, thể tình cảmthể trí của mình.

Leoni: Vâng, và hành tinh cai quản cao cấp hơn của cung Xử NữMộc Tinh, thuộc cung 2. Hiện tại bạn đang làm việc ở cấp độ linh hồn của Xử Nữ và có Vulcan đi qua, nó là cung 1, và nó sẽ thực sự tô màu cho bạn và phàm ngã của bạn theo một cách thức cần thiết để thanh lọc. Nhưng Mộc Tinh là chủ quản cao cấp hơn của Xử Nữ và vì thế nó rất bao gồm và nó cai quản luân xa tim. Những bước này không chỉ thanh lọc những thèm khát thấp hơn của bạn, liên hệ với luân xa gốc, cung 1, mà còn là cơ hội để mở luân xa tim của bạn. Không chỉ Mộc Tinh hay cung 2 cai quản ở cấp độ cao của cung Xử Nữcung 2 cũng tuôn chảy qua bản thân chính Xử Nữ cùng với cung 6. Như vậy có nghĩa là bạn kết nối rất mạnh với cung 2 cũng như cung 6 trong đời này và trong công việc mà bạn đang làm.

Yvonne: Tôi chưa nói rằng tôi đã có trải qua 15 năm làm y tá, hiện giờ tôi là một y tá. Tôi là người hướng về trái tim (heart-centered). Tôi đã học ở trường trị liệu Barbara Brennan và học trị liệu nội môn, dự những hội thảo về trị liệu nội môn nên tôi cảm nhận được sự kết nối này.

Leoni: Điều đó thật tuyệt và chúng ta có thể thấy nó ứng nghiệm một cách đẹp đẽ với bạn trong cuộc đời này. Bạn có Mặt TrăngKim Ngưu do Vulcan cai quản ở cấp độ nội môn. Một khi chúng ta làm việc ở cấp độ này thì nó thực sự sẽ tuôn chảy qua năng lượng của Vulcan, được hé lộ bởi Mặt Trăng và cũng qua cung Mặt Trời Thiên Bình của bạn. Chúng ta có năng lượng của Vulcan cung 1 chảy qua cả cung Thiên Bình [?] và cung Kim Ngưu, giúp bạn phát triển bản thân. Trường hợp của bạn là một ví dụ rất hay về cung mọc Xử Nữ, đó là cung của sự điều dưỡng, chăm sóc và phụng sự.

Nhưng tôi cũng chú ý thấy rằng rất nhiều ngườicung Mọc Xử Nữ cũng là những người thầy vĩ đại, có khả năng tổng hợp và phân biện thông tin, sắp xếp chúng thành tài liệu giảng dạy. Ở một khía cạnh khác, Franklin D. Roosevelt và Winston Churchill có cung Mọc Xử Nữ. Họ là những nhà lãnh đạo đã dẫn dắt thế giới phương Tây qua cuộc chiến tranh thế giới II đầy gai góc. Xử Nữ giúp họ có sự nhận thức phân biện, chọn lựa được những thời điểm đúng đắn.

Khi tôi đọc một lá số, với mỗi Cung Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc, tôi sẽ dùng kỳ công của Hercules cho từng cung để có chút thông tin về người đó.

Ví dụ như cung Mọc Hổ Cáp, liên hệ với kỳ công của HerculesHổ Cáp để hiểu được điều gì tôi cần vượt qua và thực hiện.

Tôi sử dụng châm ngôn của phàm ngã cho cung Mặt TrăngMặt Trời; dùng linh từ cho cung Mặt Trờicung Mọc. Những linh từ này là những hướng dẫn được đưa đến bởi Đấng Thái Dương Thiên Thần của chúng ta khi chúng ta tái sinh lại vào kiếp sống trong mỗi cung. Chúng thiết lập khuynh hướng cho đời sống phàm ngã, và những chiều cao mà con người bên trong, hay linh hồn, có thể khao khát đạt đến.

Các linh từ cho linh hồnphàm ngã bạn có thể tìm thấy trong cuốn Chiêm Tinh Học Nội Môn trang 653-654. Những châm ngôn và linh từ này với bất kỳ cung nào sẽ cho chúng ta manh mối về những kiểu mẫu đang giới hạn linh hồn, trói buộc linh hồn trong thời giankhông gian, và chúng cũng cho chúng ta những giải pháp, những gì chúng ta phải làm để vượt qua những hạn chế đó, để phát triển tâm linh với tâm thức được hướng dẫn bởi linh hồn, và hướng đến vận mệnh của linh hồn.

Ví dụ như quay trở lại trường hợp của Yvonne với cung Mọc Xử Nữ. Sự hạn chế ở đây là chủ nghĩa vật chất, vì thế phàm ngã sinh ra dưới cung Xử Nữ sẽ có khuynh hướng thiên về vật chất, nhất là nếu như tâm thức của họ vẫn còn bị trói buộc bởi cung Mặt Trăng. Bằng cách xử , vượt qua mặt vật chất của mình, họ sẽ chiếu sáng và phát triển tiến đến gần hơn với linh hồn. Nhưng chúng ta phải làm việc với bất kỳ cung hoàng đạo nào mà chúng ta sinh ra trong đó.

Một phàm ngã phải làm việc thông qua cung hoàng đạo của nó và linh hồn phải điều khiển những năng lượng của cung đó trên cấp độ cao hơn.

Linh từ của linh hồn cho Xử Nữ là: “Tôi là mẹ và là con, tôi là Thượng Đế, tôi là vật chất“. Người Xử Nữ cần thực sự học cách neo giữ mình trong tâm thức đó. Xử Nữ là cung nuôi dưỡng sự sinh ra của đứa trẻ Christ, tức tâm thức nhóm, tâm thức linh hồn của tình yêu thương thực sự. Chúng ta thấy với ví dụ của Yvonne, các luân xa thấp ít kiểm soát hơn để trở nên giống với Christ hơn, và tỏa sáng những phẩm chất của tình yêu thương và minh triếtlinh hồn của hay đứa trẻ Christ đang cố gắng thể hiện.

Đối với cung Hổ Cáp của mình, ở cấp độ phàm ngã tôi cần vượt qua ảo ảnh Maya và sự lừa dối. Châm ngôn của phàm ngã Hổ CápHãy để Ảo Ảnh (Maya) phát triển, và hãy để sự lừa dối cai trị” cho thấy xúc cảm làm che mờ tâm thức và đánh lừa chúng ta.

Linh từ cao hơn cho linh hồn của Hổ CápTôi là chiến binh và từ chiến trường tôi xuất hiện trong chiến thắng.” Như vậy, mục tiêu của Hổ Cáp ở đây là học cách vươn lên vượt qua ảo ảnh Maya và sự lừa dối và chuyển hóa thành một đệ tử.

Như vậy khi đọc lá số, tôi cố gắng tìm hiểu điều gì một người cần buông bỏ, điều mà linh hồn yêu cầu họ buông bỏ qua châm ngôn của phàm ngã; và điều gì người đó cần phát triển, cần làm để mở rộng tâm thức linh hồn qua linh từ của linh hồn.

Bạn có thể sẽ thấy thú vị khi tìm hiểu lá số của cậu bé và áp dụng những linh từ, cũng như các kỳ công Hercules cho các cung.

Hoàng tử George có Mặt TrăngMa Kết và nằm ở nhà số 2. Chúng ta biết rằng Mặt Trăng là tù ngục của linh hồn, nó mô tả những kiểu mẫu của phàm ngã mà thực sự làm hạn chế linh hồn. Kỳ công Hercules thực sự thú vị trong năng lượng Ma Kết: du hành vào Địa Ngục (Hades), vượt qua Sông Styx, giết con chó 3 đầu Cerberus; rồi giải phóng cho Prometheus, người đem cho nhân loại món quà của lửa. Địa ngục liên quan đến Ma Kết, cụ thể trong câu chuyện thần thoại này. Người Ma Kết bị trói buộc bởi vật chất. Ma Kết gần như là một cung mang tính vật chất nhất trong tất cả các cung nhưng nó cũng là một cung rất quyền năng, mạnh mẽ. Như vậy để có thể giải phóng bản thân ta khỏi địa ngục chủ nghĩa vật chất, du hành trong thế giới vật chất và không còn bị hấp dẫn bởi tham vọng vật chất nữa, ta phải vượt qua sông Styx. Nó thực sự thú vị vì nếu bạn muốn vượt qua sông Styx, bạn phải là một linh hồn thuần khiết và sông Styx biểu tượng cho sự thanh lọc toàn bộ bản chất.

Tôi muốn các bạn đọc những thần thoại này và cố gắng hiểu nó theo những lớp nghĩa khác nhau sẽ khai mở trực giác của các bạn. Tôi thấy nó như là biểu tượng của sự thanh lọc thực sự mà chúng ta phải đi qua suốt 3 cấp độ của vật chất, tình cảm và tâm trí. Bởi vì Hercules phải giết con chó 3 đầu, chìa khóa ở đây là sự thanh lọc cần được thực hiện ở 3 cấp độ này. Chỉ khi người đệ tử hay điểm đạo đồ thực sự tinh khiết, anh ta mới có thể băng qua sông Styx để trở về lại với thế giới. Trong trường hợp này đó không phải là thế giới vật chất mà sẽ là đến cõi giới tinh thần cao hơn khi chúng ta đã thanh tịnh và tự do tập trung vào cõi Bồ Đề của tâm thức cao hơn.

Giải phóng Prometheus cho thấy phụng sự là mục tiêu vĩ đại cuối cùng và đem lại cho con người món quà của Lửa. Hercules đã hành động với lòng dũng cảm và từ ái khi anh đến giải phóng Prometheus. Anh nhận được món quà của lửa này và điều đó nói với chúng ta nhiều về luật nhân quả, như là nghiệp tốt lành mà anh đã gieo và nhận.

Trước khi xem lá số cho bất kỳ ai, hãy cố gắng để cảm nhận xem họ đang ở đâu trên đường đạo. Nếu một người vẫn còn đang phải làm việc trên thập giá biến đổi (mutable cross), họ sẽ còn phải xử rất nhiều với phàm ngã của mình và tâm thức họ có lẽ thậm chí mới dừng ở cấp độ tâm thức Atlantic, vẫn còn bị trói buộc bởi thể tình cảm. Như vậy chúng ta sẽ không xem quá sâu ở cấp độ nội môn bởi vì người đó vẫn còn đang phải nỗ lực nhiều với công việc thanh lọc bản thân mình.

Châm ngôn của phàm ngãMa Kết là “Hãy để tham vọng thống trị và để cửa rộng mở.” Người Ma Kết đi vào thế giới vật chất và nỗ lực để thành công trên phương diện vật chất và sự nghiệp. Nó là một phần của sự phát triển tâm linh mà chúng ta phải trải qua. Nó có thể là một mệnh lệnh tâm linh, đi ra ngoài và làm việc với những tham vọng, hãy có tham vọng và xem trải nghiệm này nó sẽ đưa bạn đi xa đến đâu.

Đối với hoàng tử George, đến từ dòng truyền thừa mà cậu có với bà cố của mình, nữ hoàng Elizabeth II, người mà tôi nghĩ rằng là một nhà thần bí và rất tâm linh. Tôi không biết liệu hoàng gia có liên quan đến Hội Tam Điểm. Hoàng tử có dòng truyền thừa tâm linh này nên có lẽ cậu đang bước trên con đường đệ tử. Ai biết được liệu cậu có phải là một điểm đạo đồ, chỉ khi cậu lớn lên điều đó mới được hiển lộ, liệu rằng cậu có ở cấp độ đó hay không. Nhưng tôi tin rằng một trong những mục tiêu cho cậu trong đời này là học cách vượt qua quá khứ, vượt qua chủ nghĩa duy vật dính mắc với gia đình của cậu, nghiệp quả của hoàng gia, và có lẽ cả nghiệp quả của nước Anh với gốc rễ đế quốc của nó.

Câu hỏi: Có phải một người đang ở trên Thập Giá Biến Đổi (Mutable Cross) thì vẫn còn phải làm công việc thanh lọc rất nhiều đúng không?

Đáp: Có 3 thập giá và chúng liên quan đến các tâm thức phàm ngã (thập giá biến đổi), tâm thức linh hồn (thập giá cố định) và tâm thức tinh thần (thập giá cơ bản). Tất cả những tâm thức này có thể hiện diện ở mọi cung hoàng đạo. Khi chúng ta ở thập giá biến đổi, điều chúng ta làm suốt thời gian đó là để phát triển một phàm ngã mạnh mẽ để tích hợp tất cả các thể thấp (những phương tiện của linh hồn), phát triển thể tình cảm, phát triển thể trí và bắt đầu tích hợp phàm ngã cho đến khi chúng ta là một phàm ngã mạnh mẽ. Khi đến được giai đoạn này, chúng ta gần như hoàn thành công việc ở thập giá biến đổi. Rồi linh hồn bắt đầu quan tâm đến phàm ngã và chúng ta bắt đầu phát triển những phẩm tính của linh hồn. Vì thế, khi hoàn thành trải nghiệm ở thập giá biến đổi, vào cuối giai đoạn này bước chân của chúng ta bắt đầu bước đi trên đường đạo, con đường tâm linh. Chúng ta là một người chí nguyện và bắt đầu dịch chuyển đến thập giá cố định. Chúng ta đi trên thập giá cố định qua những lần điểm đạo thứ nhất, thứ hai và thứ ba để chúng ta thanh lọc những thèm khát vật chất, đời sống tình cảm và tâm trí của mình. Và khi linh hồn biểu đạt trọn vẹn nó thông qua chúng ta, chúng ta tiến đến cuối của trải nghiệm thập giá cố định và chúng ta bắt đầu hướng đến thập giá cơ bản, thập giá của các bậc điểm đạo đồ, hay thập giá của tinh thần. Ở cấp độ thập giá cơ bản này, linh hồn được thay thế bởi bản thể cao hơn nữa và làm việc thông qua đó là Tâm Thức Ki-tô (Christ) và Chân Thần (Monad).

Tất cả ba thập giá đó chúng ta có thể trải nghiệm qua hàng trăm, hay có lẽ hàng ngàn kiếp sống, và chúng ta đi qua tất cả các cung hoàng đạo. Chúng ta di chuyển từ thập giá biến đổi đến cố định rồi đến cơ bản. Hiện tại, có thể nói là phần lớn nhân loại, khoảng hai phần ba, vẫn đang ở trên thập giá biến đổi. Có lẽ khoảng một phần ba nhân loại bắt đầu hướng đến thập giá cố định. Có lẽ có vẻ như tỉ lệ là 70/30 thì đúng hơn, tôi cũng không biết và chỉ đoán vậy. Và chỉ có một thiểu số rất ít những linh hồn trên Trái Đất hiện tại đang trên thập giá cơ bản. Tất cả chúng ta, những người đang tu học ở những trường nội môn như Morya Federation có thể nói là đang trên thập giá cố định. Chúng phải học cách để minh bạch và khai mở luân xa tim của mình. Thực sự biểu tượng Đức Chúa Ki-tô trên thập giá là một biểu tượng vĩ đại cho chúng ta. Ý nghĩa thực sự của biểu tượng thập giá là chúng ta đang học để trở nên bao gồm, để trở nên minh triết, tập trung vào trái tim, hướng về trái tim và từ bi bác ái.

Hãy nhìn vào cung Mặt Trời của hoàng tử. Mặt Trời của chàng ở độ cuối cùng của cung Cự Giải 29 độ 58 phút. Thế nên chàng thực sự đang dịch chuyển vào cung Sư Tử. Nhưng vẫn còn chút gì đó của Cự Giải, một trải nghiệm nào đó mà chàng vẫn chưa hoàn thành. Chúng ta thường thấy trong lá số chính mình những cung hoàng đạocha mẹ hay ông bà chúng ta có. Đối với hoàng tử, bà nội của chàng, công nương Diana có Mặt TrờiCự Giải và cha chàng William cũng là một người Cự Giải.

Hãy nhìn vào kỳ công của Hercules, săn con hươu cái linh thiêng và bắt nó từ nữ thần Artemis và Diana; rồi đem nó đến đền thờ của Thần Mặt Trời. Có nhiều thần thoại liên quan đến châm ngôn phàm ngã Cự GiảiHãy để sự cô lập thống trị và tuy vậy đám đông vẫn tồn tại”, và mục tiêu cao hơn, huấn thị của linh hồn là “Tôi xây một ngôi nhà được thắp sáng và ngụ trong đó”.

Artemis trong huyền thoại là nữ thần Mặt Trăng, liên quan đến thể tình cảm của chúng ta. Diana là nữ thần của Mặt Trời, liên quan đến tâm trí của chúng ta. Có lẽ, phát triển tâm trí cũng như những phẩm tính tích cực của Mặt Trời là một biểu tượng khác cho linh hồn ở cấp độ cao hơn.

Đối với người Cự Giải, mục tiêu thực sự là cố gắng khắc phục, vượt qua tính dễ xúc cảm (Artemis) để hướng tới phát triển trí thức (Diana). Nếu họ đạt được điều đó trong đời này, họ có thể tiến xa hơn và phát triển trực giác của mình, đó là đền thờ của Thần Mặt Trời, cõi Bồ Đề.

Ba cấp độ này có thể ở bất kỳ ai sinh ra với Mặt Trời Cự Giải hay thậm chí cung MọcCự Giải. Đó là một cung hoàng đạo vĩ đại, có rất nhiều những linh hồn vĩ đại ngày nay có cung mọc Cự Giải như Đức Đạt Lai Lạt Ma, Nelson Mandela, Helena Blavatsky. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu cao hơn của Mặt Trời Cự Giải là thực sự phát triển tính dưỡng nuôi của họ để xây dựng ngôi nhà được thắp sáng (tâm thức trực giác và sáng tỏ) không chỉ trong tâm thức của chính họ mà còn cho nhân loại. Khi chúng ta thành công trong việc thắp sáng tâm thức trực giác của mình và chúng ta trên đường đạo thì mục tiêu cao hơn là đi ra ngoài và giúp xây nên ngôi nhà được thắp sáng cho nhân loại.

Nếu chúng ta liên hệ điều này với lá số của hoàng tử George thì ta có thể thấy rằng Mặt Trời của chàng ở cung nhà số 8 của sự chuyển hóa.

Cung nhà 8 của chàng cũng có Thủy Tinhbiểu tượng cho tâm trí, và Hỏa Tinhbiểu tượng cho thể tình cảm, và Mộc Tinhbiểu tượng cho luân xa tim và phương diện tình yêu. Như vậy chúng ta có một số hành tinh mạnh mẽ ở cung nhà này. Điều thú vị là cung nhà của sự chuyển hóa thực sự nhấn mạnh với chàng về việc cần vượt qua tính dễ xúc cảm để phát triển một tâm trí mạnh mẽ, để phát triển về mặt trí thức và trực giác cao hơn đó là tính thuần khiết (pure reasoning) mà chúng sẽ giúp kết nối với nhân loại như một toàn thể.

Cung 3 chảy qua Cự Giải. Cung 3 liên quan đến đám đông công chúng và như vậy những ai sinh ra với cung Mặt Trời hay cung Mọc Cự Giảithể tạo kết nối với đám đông công chúng (the mass), có thể thu hút công chúng, ví dụ như trường hợp Đức Đạt Lai Lạt Ma, công nương Diana. Với hoàng tử George, chàng sẽ có thể liên hệ với đám đông bởi chàng có Mặt Trời Cự Giải. Đặc biệt, nếu chàng vượt qua được ký ức tình cảm và thực sự làm việc như một linh hồn thông qua cung Mặt Trời, ánh sáng linh hồn sẽ thắp sáng, xây nên ngôi nhà tâm thức không chỉ cho riêng chàng, mà khi trở thành một vị vua, chàng cũng sẽ làm điều đó cho thế giới, hay cho những quốc gia kết nối với nước Anh như New Zealand, Úc và thậm chí Nam Phi. Như vậy, ‘xây dựng một ngôi nhà được thắp sáng’ là một mục tiêu rất quan trọng đối với chàng.

BL: Chàng được sinh ra trong kỳ Trăng tròn, điều này càng củng cố thêm tất cả những gì mà cô Leoni đã nói nãy giờ. Mặt Trănghành tinh cai quản trong chiêm tinh học ngoại môn (công truyền, chiêm tinh học truyền thống). Có nhiều kết nối khác nhau cho thấy rằng chàng phải xây dựng ngôi nhà được thắp sáng đó cho gia đình mình, cho bản thân mình trong chế độ quân chủ và rồi cho đất nước mình. Tôi nghĩ rằng có tiềm năng cho sự minh bạch này bởi vì đây là Trăng tròn. Nó không phải là bắt đầu của một chu kỳ, nó không phải là Trăng non. Nó ở giữa đường của chu kỳ và Trăng tròn tỏa sáng trọn vẹn trên bầu trời đêm. Như vậy điều này có thể thể hiện ra theo cách là chàng chuyển hóa phàm ngã của mình từ quá khứ và từ hiện tại, bởi vì cung nhà 8 của chàng trùng hợp với mục đích của linh hồn chàng (cung Mọc Hổ Cáp).

Leoni: Trăng tròn là giai đoạn năng lượng tâm linh thuần khiết nhất tuôn đổ vào không gian và đó cũng là thời điểm các Chân Sư thực hiện những nghi lễ và họ quyết định đem đến những năng lượng chuyển hóa tâm linh cao hơn. Chàng sinh ở thời điểm này cũng nói lên điều gì đó về chàng. Mặt Trời tiến trình (progressed Sun) của chàng đã thuộc cung Sư Tử. Như vậy chàng lớn lên với tâm thức Sư Tử rất nhiều, chứ không phải với tâm thức Cự Giải.

Chúng ta sẽ thấy hoàng tử George trong thế giới tiến lên và thể hiện cho thấy dạng phàm ngã mạnh mẽ, độc lập và tự tin của cung lửa Sư Tử; chứ không như cha chàng, một người thể hiện tính rút lui và hướng nội nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều sự hướng ngoại với hoàng tử George hơn vì chàng sẽ phải hoàn thành điều gì đó và tôi tự hỏi liệu nó có liên quan đến bà ngoại của chàng và cha của chàng với Cự Giải. Nhưng vì Mặt Trời của chàng ở vị trí chỉ cách có 2 phút trước khi bước vào cung Sư TửMặt Trời trong ngày đó đã bước vào cung Sư Tử, do đó chàng sẽ tiến đến dạng tâm thức lãnh đạo nhiều hơn.

Câu hỏi: Mặt Trời, Thổ TinhMặt Trăng của chàng đang vuông góc với nhau. Bài học nào cần học hay có phải kiểu mẫu quan trọng này sẽ làm nên một vị thầy kỷ luật (disciplinary teacher)?

Chúng ta sẽ thấy hoàng tử George trong thế giới tiến lên và thể hiện cho thấy dạng phàm ngã mạnh mẽ, độc lập và tự tin của cung lửa Sư Tử; chứ không như cha chàng, một người thể hiện tính rút lui và hướng nội nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều sự hướng ngoại với hoàng tử George hơn vì chàng sẽ phải hoàn thành điều gì đó và tôi tự hỏi liệu nó có liên quan đến bà ngoại của chàng và cha của chàng với Cự Giải. Nhưng vì Mặt Trời của chàng ở vị trí chỉ cách có 2 phút trước khi bước vào cung Sư TửMặt Trời trong ngày đó đã bước vào cung Sư Tử, do đó chàng sẽ tiến đến dạng tâm thức lãnh đạo nhiều hơn.

Với cung MọcHổ Cáp, đây là một đời sống mang tính nghiệp quả rất nhiều cho chàng, và không ngạc nhiên khi chàng được sinh ra vào một thời điểm tâm linh quan trọng. Có rất nhiều rắc rối và vấn đề trong thế giới ngày nay. Chàng có thể gây nên một ảnh hưởng lớn tốt đẹp trên thế giới như bà cố và bà nội của chàng đã từng. Cuộc đời của chàng không có nhiều tự do. Chàng được sinh ra trong hoàng gia đã có một hệ thống này, cuộc đời chàng không chỉ là một cuộc sống cho riêng cá nhân chàng, mà cho toàn cả thế giới, rõ ràng là cho những quốc gia trong Khối Thịnh Vượng Chung mà thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta biết rằng hoàng gia Anh có vẻ như không có một quan điểm chính trị và không ở trong danh sách gây ảnh hưởng từ đằng sau hậu trường. Tuy nhiên cấu trúc T-square cho thấy đây là một cuộc sống mang tính rất nghiệp quả, không tự do. Chàng thực sự cần, hay linh hồn chàng muốn chiến đấu với phàm ngã của mình và chiến thắng. Chàng sẽ gặp một số bài học khó khăn từ cung nhà 11Thiên Bình, những nhóm, bạn bè.

Nó sẽ không dễ dàng với chàng với cung mọc Hổ Cáp bởi vì đó là một cung khó khăn và với Thổ Tinh trong Hổ Cáp, nó sẽ giám sát mọi thứ chàng làm và sự giám sát này sẽ đến từ bạn bè và những nhóm liên quan. Sẽ là thú vị để chúng ta quan sát trong tương lai dạng bạn bè nào mà chàng thu hút xung quanh mình. Tất nhiên, nhiều người trong số đó sẽ là từ tầng lớp quý tộc bởi vì chàng lớn lên với họ. Vì Thổ Tinhhành tinh chủ quản truyền thống của Bảo Bình – cung nhà 3 nên nó sẽ có những ảnh hưởng đến đời sống trường học của chàng. Thổ Tinh như chúng ta biết không dịu dàng, nên có thể là sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng từ những vất vả khó khăn đó, nhờ cung Mọc Hổ Cáp mạnh mẽ là một nền tảng xây dựng vững vàng hơn, tất cả những tiêu cực của phàm ngã sẽ bị thiêu đốt. Đó là điều tốt nhất mà chúng ta có thể hy vọng đến. Chàng sẽ nổi lên chiến thắng, với sức kháng cực rất mạnh mẽ, với sự thông minh và bền vững. Tất cả những phẩm tính của người Hổ Cáp mà chàng sẽ phát triển đều rất mạnh mẽ.

Cung Mọc của chàng ở Hổ Cáp. Kỳ công của HerculesHổ Cáp, chiến thắng thủy quái Hydra. Như chúng ta đã nói về việc chàng sẽ trải nghiệm khó khăn, đấu tranh khi đi học. Điều đó càng được nhấn mạnh bởi chàng có cung mọc Hổ Cáp, và hành tinh cai quản của Hổ CápHỏa TinhDiêm Vương Tinh (mạnh mẽ, mang tính chiến đấu). Điều linh hồn chàng muốn chàng làm đó là chiến đấu mạnh mẽ và vươn lên từ đầm lầy với chiến thắng vẻ vang.

Khác với cha chàng, ngườiMặt Trời Cự Giảicung Mọc Nhân, hoàng tử George có cung Mọc Hổ Cáp, là cung của một chiến binh và nó ở decan thứ 3 (mỗi cung có 30 độ chia thành 3 decan, mỗi decan gồm 10 độ). Chàng sẽ rất mạnh mẽ. Cung mọc ở decan thứ ba, chàng đã hoàn thành nhiều chuẩn bị trong chiến đấu với bản chất thấp hơn bên trong mình ở những kiếp sống trước đây; nếu không, tôi tin rằng cung Mọc của chàng đã phải ở vị trí những độ đầu của cung Hổ Cáp. Cung Mọc của chàng ở 27 độ Hổ Cáp, và nó đang tiến rất gần đến điểm cuối của cung.

Lời huấn thị, linh từ của linh hồn cho chàng là “Tôi là chiến binh và từ chiến trường tôi xuất hiện trong chiến thắng.” Chúng ta đã nói về kỳ công của HerculesHổ Cáp trước đây.

Người chiến binh phải học cách nâng tâm thức của mình lên thể trí, đi lên với ánh sáng của linh hồn đến tâm trí, được chiếu sáng bởi linh hồntừ đó chiến đấu với thủy quái Hydra, và chỉ khi đó chàng mới có thể đánh bại được nó. Trong thần thoại, Hercules nhấc Hydra khỏi bùn lầy, phá vỡ kết nối của nó với bùn và cõi tình cảm và những cõi thấp đã nuôi dưỡng sự sống cho nó. Đó là biểu tượng của phàm ngã và khi liên kết với bản thể thấp bị phá vỡ, nhấc lên vào trong ánh sáng, nó chết đi dưới ánh sáng của linh hồn. Chúng ta có thể thấy đó là cảnh tượng trước lần điểm đạo thứ 3, khi phàm ngã bị nhấc lên và nó chết trong ánh sáng. Thần thoại này ngụ ý nhiều hơn về biểu tượng của một trận chiến với thể tình cảm.

Chàng đang dịch chuyển từ cung Mặt Trăngcung Mặt Trời của mình. Chàng sẽ phải giải quyết với chủ nghĩa duy vật, mặt vật chất kéo giữ mình lại. Với Mặt Trời Cự Giải, chàng cần tiếp xúc với những cảm xúc của mình, thanh lọc đời sống tình cảm, tiến đến cung hoàng đạo Hổ Cáp vĩ đại của người đệ tử và học cách thực sự vươn lên, làm chủ đời sống tình cảm của mình.

Một trong những hành tinh cai quản của cung mọc Hổ CápHỏa Tinh (cấp độ ngoại môn, truyền thống và cấp độ nội mônlinh hồn) ở Cự Giải, thêm một biểu thị khác nữa của trận chiến thanh lọc được diễn ra ở luân xa tùng thái dương. Hành tinh cai quản khác của Hổ CápDiêm Vương Tinh (cấp độ ngoại môn, hiện đại) ở Ma Kết. Vì thế ở đây chúng ta thực sự có một nhấn mạnh của hai đối cực lớn là Cự GiảiMa Kết. Nếu tiến đến hành tinh cai quản cấp độ cao hơn, cấp độ tinh thần của Hổ Cáp, chúng ta có Thủy Tinh. Một lần nữa hành tinh này cũng lại ở Cự Giải, là cung hoàng đạo của đám đông quần chúng.

Sinh ra trong giới quý tộc nước Anh, một trong những điều mà người ta phải học ngay từ những năm đầu đời là kiểm soát đời sống cá nhân của mình. Nếu những thể thấp của một người chưa sẵn sàng cho điều đó, có nghĩa là đè nén những cảm xúc của chúng ta và không để nó thể hiện ra, thì cũng không tốt. Tuy nhiên, với một người đã tiến hóa cao hơn, việc đào tạo rèn luyện của anh ta sẽ đến. Và ngày nay trong hoàng gia người ta không còn đè nén cảm xúc nữa, nhất là từ khi Diana xuất hiện, và điều này dẫn đến việc trẻ em được nuôi nâng theo một cách lành mạnh hơn, được khuyến khích bày tỏ bản thân và là những đứa trẻ tự nhiên.

Hoàng tử bé George đã được sinh ra trong một môi trường lành mạnh và tuyệt vời, được khuyến khích biểu đạt cảm xúc của mình và điều đó giúp chàng phát triển những phẩm tính cao hơn của Hổ Cáp. Tôi có cảm giác rằng trong tương lai, với cung nhà 8 của sự chuyển hóa, chàng sẽ đi ra ngoài đấu tranh cho quần chúng (Cự Giải) và giúp chuyển hóa những giá trị, giúp nhân loại vượt qua những tham lam (Mặt Trăng Ma Kết ở cung nhà 2) đang là một vấn nạn hiện nay trên thế giới. Tôi thấy rằng hoàng tử George hay vua George có thể một ngày nào đó thực sự là một người ủng hộ cho những giá trị nhân quyền và giúp thiết lập chúng trên trái đất.

Mặt Trănghành tinh cai quản cung Cự GiảiMặt Trời ở cấp độ phàm ngã. Thế nên chúng ta có một thông điệp rất rõ ràng về điều cần phải làm nếu đưa lên cấp độ cao hơn và nhìn vào sứ mệnh của công việc mà chàng sẽ làm trên thế giới với vai trò như nhà vua, phụng sự giúp đỡ cho nhân loại. Mục tiêu của chàng sẽ là giúp đỡ thiết lập những mối quan hệ con người đúng đắn trên trái đất cho mọi người, chứ không chỉ cho giới thượng lưu. Chàng sẽ thực sự là một hoàng tử và vị vua vì nhân dân.

BL: Điều đó sẽ không dễ dàng với chàng bởi vì chúng ta thấy rằng những mối quan hệ con người đúng đắn và lòng bác áithể được mô tả qua Hải Vương TinhKim Tinh, cả hai hành tinh đang đối nhau và vuông góc với cung Mọc; thêm một T-square nữa trong lá số của chàng. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, với những thách thức, nhất là khi chúng ta nhận ra được mục đích linh hồn, chúng ta sẽ thực sự đào sâu vào và chấp nhận thử thách, làm những việc cần thiết để đem lại tình bác ái của Đấng Cứu Thế từ Hải Vương Tinh, là trái tim và cũng là hành tinh chủ quan cấp độ nội môn cho phàm ngã Mặt Trời của chàng, và rồi làm việc với Kim Tinh, Đấng Thái Dương Thiên Thần, một trong những đại diện của mối quan hệ con người đúng đắn, và có thể như người chiến binh, nâng cao lên trên những tầm thường của đám đông và đưa vào ánh sáng của linh hồn. Vậy, chàng có tiềm năng để thực hiện điều đó nếu chàng có thể chấp nhận chiến thắng vượt qua những thử thách sẽ diễn ra. Điều thú vị là Hải Vương Tinh, hành tinh chủ quản ở cấp độ nội môn (linh hồn, tinh thần) của Mặt Trời (phàm ngã Cự Giải) đã khớp với mục đích của linh hồn trong T-square với cung Mọc.

Leoni: Một điểm đặc biệt khác trong lá số của chàng đó là cấu trúc cánh diều với Kim Tinh ở đỉnh của nó. Chúng ta có một tam giác – một Grand Trine (Đại Tam Hợp: ba hành tinh tạo thành tam giác đều trong ba góc chiếu tam hợp): Hỏa Tinh, Mộc Tinh tam hợp Thổ TinhHải Vương Tinh. Cấu trúc Đại Tam Hợp này giúp làm dịu lại căng thẳng từ những góc chiếu vuông góc hay đối nghịch trong lá số, bởi vì tam giác đều là một dòng chảy năng lượng dễ dàng. Như vậy, chàng sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ Thổ Tinh như những vị thầy, người hướng dẫn, cũng như có lòng dũng cảm phi thường với Hỏa Tinh trùng tụ Mộc Tinh, nhưng cũng có cả lòng bác ái của Hải Vương Tinh. Kim Tinh tuy hãm địa ở cung Xử Nữ nhưng vẫn cho thấy rằng, nếu chàng thành công trong trận chiến của mình, linh hồn bị trói buộc trong vật chất sẽ được giải phóng tự do, và từ đó Kim Tinh sẽ chiếu sáng.

Đây là một lá số mạnh mẽ với rất nhiều tiềm năng trong đó. Tôi đồng ý với điều BL nói về những góc chiếu khó khăn. Tôi chưa bao giờ thấy ai trên đường đạo mà không có một lá số đầy những góc chiếu khó khăn. Bởi vì ở giai đoạn đó, linh hồn yêu cầu chúng ta thanh lọc, làm sạch những hành động của mình, cho chúng ta thấy được những vấn đề của chúng ta nằm ở đâu để chúng ta cần tập trung vào nó.

BL: Tôi luôn nhìn những góc chiếu tam hợp (trine) như là một thuận lợi mà chúng ta đã kiếm được từ kiếp trước nhưng chúng ta có thể không lưu tâm đến nó, coi như hiển nhiên và không sử dụng chúng. Chính những góc chiếu khó khăn, góc chiếu vuông góc lại kích vào nỗi đau và buộc chúng ta sử dụng những thuận lợi đó để làm dịu lại và hỗ trợ chúng ta với công việc cần làm khi chấp nhận những thử thách. Tôi nghĩ chàng có tiềm năng để làm điều đó và sẽ thật thú vị nhìn chàng lớn lên.

Leoni: Tôi nhận ra rằng lá số của chàng chỉ còn thiếu một hành tinh ở cung Kim Ngưu nữa là thành hình một ngôi sao sáu cánh. Thật thú vị!

Cung Mọc liên hệ với tương lai của chúng ta, nó không chỉ nắm giữa bí mật của tương lai, và có lẽ trong lá số của George, còn là kiếp sống kế tiếp nữa. Hai hành tinh chủ quản của Hổ Cáp, Thủy TinhHỏa Tinh ở cùng với nhau trong cung nhà số 8. Tôi thấy một người ủng hộ cho nhân quyền ngay cả khi trong đời sống sau này. Tôi thấy chàng tiếp tục với vai trò đó trong việc đấu tranh cho nhân quyền. Bạn có thể xem xét các hành tinh chủ quản của cung Mọc để rút ra những ý nghĩa biểu tượng về con đường của hóa thân tương lai.

Câu hỏi: Cấu trúc Cánh Diều có ý nghĩa gì?

Đáp: Cánh Diều (Kite) là một cấu trúc mạnh mẽ vừa có trong nó các góc chiếu khó khăn như xung đối và các góc chiếu mềm mại như tam hợp. Về cơ bản nó là những dòng chảy năng lượng và là một cấu trúc đẹp. Ý nghĩa của nó là, có những thử thách ở đó, nhưng nếu bạn làm việc để vượt qua những thách thức này, bạn sẽ để lại dấu ấn trên cuộc sống. Nó là một cấu trúc của sự thành công lớn. Những ai có cấu trúc Cánh Diều trong lá số của họ có tiềm năng có thể làm điều gì đó và để lại dấu ấn trong đời sống, và tất nhiên điều này phụ thuộc vào mức độ phát triển tâm thức của họ mà liệu rằng dấu ấn đó là tốt đẹp hay tiêu cực. Những góc chiếu dễ dàng trong cấu trúc Cánh Diều biểu hiện cho năng lượng thực sự luân chuyển trong một cách thức hòa hợp. Như vậy, sẽ không khó khăn để vượt qua những hạn chế; bởi vì bạn có Đại Tam Hợp (Grand Trine), năng lượng luân chuyển trong vũ trụ và mọi người sẽ giúp đỡ để bạn đạt được mục tiêu của mình; giống như là thuận lợi có được nhờ những nghiệp tốt lành mà bạn đã làm từ những kiếp trước.

Ở một mặt khác, tôi nghĩ rằng cấu trúc T-square cũng là một dấu ấn và nhiều người thành công khác cũng thường có T-square. Cấu trúc này có 3 góc chiếu khó khăn (2 vuông góc và 1 xung đối). Một cấu trúc duy nhất khó khăn hơn cái này là Đại Thập Giá (Grand Cross, hai cặp xung đối và 4 vuông góc), nó thực sự biểu tượng cho một thách thức lớn. Nếu bạn có cấu trúc T-square trong lá số của mình, bạn sẽ không vui với hoàn cảnh xung quanh cuộc đời mình rồi bạn sẽ làm việc thực sự nỗ lực để tạo ra những thay đổi. Vì thế, T-square là cấu trúc khó khăn nhưng cũng thường là động lực để chúng ta hành động để thay đổi và dẫn đến thành công. Quay lại với lá số của hoàng tử với 2 T-square, chàng sẽ cảm thấy có điều gì đó không hài lòng trong cuộc sống, dẫn đến hành động để thay đổi những điều kiện và môi trường để cho nó trở nên hài hòa hơn bên trong.

BL: Chàng thực ra có đến 2 Cánh Diều trong lá số, bởi vì Diêm Vương Tinh là đỉnh của cánh diều thứ hai, vì như Leoni có chỉ ra, chàng chỉ thiếu một điểm nữa là có một ngôi sao 6 cánh. Như vậy chàng có những cơ hội và những thuận lợi; nhưng nó cũng nối vào với cấu trúc T-square. Những cặp xung đối làm nó là một cấu trúc mạnh mẽ, và những thuận lợi của Cánh Diều hoạt động trực tiếp lên những thách thức trong sự căng thẳng của các T-square.

Antoinette, Cung Mọc Song Ngư, Mặt Trời Nhân, Mặt Trăng Sư Tử.

Huấn thị, linh từ của linh hồn cho cung Mọc Song Ngư là “Tôi rời Nhà Cha và khi quay lại, tôi cứu rỗi.” Song Ngư thật sự là một cung của phụng sự.

Cung Mặt Trăng Sư Tử là một cung mạnh mẽ. Trong kiếp sống trước bạn đã rất mạnh mẽ, đã ở vị trí rất quyền lực. Bạn có lẽ đã phát triển những kỹ năng của phàm ngã và cũng có những kỹ năng lãnh đạo tài giỏi nữa, và bạn đang cần phải để nó lại đằng sau.

Cung Mặt Trời trong Nhân là một cung hoàng đạo của người đệ tử, nó nói rằng hãy tập trung vào một điểm và du hành càng xa trên con đường đạo trong đời này hướng đến mục tiêu phụng sự.

Cung Mọc Song Ngư, là một cung hành Thủy, cung nước. Bạn đang dịch chuyển từ lửa sang nước. Mục tiêu ở đây cho bạn là thực sự cố gắng và vượt qua nhu cầu cá nhân, nhu cầu phải kiểm soát mọi thứ xung quanh (Mặt Trăng Sư Tử), và thực sự phát triển một tâm thức Song Ngư, mở rộng luân xa tim của bạn. Tất cả là về phụng sự, theo một cách nhân đạo và vô kỷ, vị tha. Diêm Vương Tinhhành tinh chủ quản ở cấp độ nội môn của Song Ngư, nên bạn có thể xem xét vị trí của Diêm Vương Tinh trong lá số của mình.

Antoinette: Tôi đã đang nghiên cứu Reiki và dạy nó 14 năm nay cùng với môn bấm huyệt (reflexology). Như vậy tôi đã phục vụ mọi người đến nay cũng đã nhiều năm.

Leoni: Điều đó thật khớp với Song Ngư, một cung hoàng đạo tuyệt vời về phụng sự. Điều cũng thú vị nữa về việc bạn đang làm bấm huyệt (reflexology còn về bấm huyệt chân) bởi vì Song Ngư là cung chủ quản bàn chân. Có nghĩa là điều đó thực sự thể hiện ra rõ ràng. Và đôi khi là thực sự quan trọng khi xem xét thêm Diêm Vương Tinh ở đâu trong lá số của bạn nữa. Bởi vì ở một mặt khác của Song Ngư đó là nhu cầu cắt bỏ những thứ không còn phù hợp. Khi chúng ta bắt đầu làm việc như một linh hồn với cung Mọc Song Ngư, Diêm Vương Tinh bắt đầu thể hiện và chúng ta sẽ được yêu cầu loại bỏ, cắt bỏ những rườm rà để hòa hợp với lãnh vực mà chúng ta muốn phụng sự.

Antoinette: Vâng, tôi đã cắt bỏ khá nhiều, bởi vì tôi đã từng mất tất cả mọi thứ, tài sản cách đây 7-8 năm và bắt đầu hoàn toàn lại từ đầu về mặt vật chất. Và rồi đạt đến vị trí hàng đầu trong mọi thứ, và dịch chuyển sự tập trung vào đào tạo phàm ngã để hướng nhiều hơn về mặt tâm linh của mọi thứ và không tập trung nhiều vào những thứ vật chất nữa.

Leoni: thể nói là linh hồn bạn thực sự đang làm việc rất gần gũi với bạn. Bởi vì đó là những kinh nghiệm rất khó khăn mà bạn đã trải qua, mất tất cả mọi thứ. Nó cũng thể hiện khá điển hình cách cung 1 hoạt động khi linh hồn điều khiển. Trong tâm học cũng vậy, khi nghĩ về cách cung 1 đến, nó phá hủy khu vườn mà nó đi qua và mọi thứ trong khu vườn xinh đẹp bị phá hủy hoàn toàn và người làm vườn được hướng dẫn phải bắt đầu trồng lại khu vườn từ đầu. Điều này thật trùng khớp với những mô tả mà bạn đã kể về cuộc đời mình.

Antoinette: Trải nghiệm của tôi đã rất khó khăn nhưng nó cũng là một dạng chiêm nghiệm (thiền) về việc là chúng ta không cần tích trữ mọi thứ mà Mặt Trời của tôi đã chạy theo ở cấp độ phàm ngã. Vì thế, thiền là nơi mà chúng ta đi vào bên trong và tập trung vào năng lượng.

Một học viên khác: Cung Mặt Trời Hổ Cáp, Mặt Trăng Cự GiảiCung Mọc Thiên Bình.

Học viên: Tôi đoán đó là do tại sao tôi có rất nhiều những rắc rối về tình cảm. Tôi hoàn toàn bị điều khiển bởi những cảm xúc của mình cho đến khi tôi 35 tuổi. Cách mà tôi vượt qua đó là tôi đã cố gắng sử dụng trí của mình nhiều hơn, để có sự cân bằng.

Và tôi đoán đó là điều cung Mọc Thiên Bình yêu cầu tôi làm. Với Hổ Cáp, tôi nghĩ rằng chìa khóa để vươn lên chiến thắng đó là cố gắng nâng mọi thứ lên trong ánh sáng của tinh thần và không chiến đấu trên mặt đất.

Leoni: Bạn gặp một thách thức thật sự bởi vì bạn có hai cung nước, liên quan đến tình cảm, Hổ CápCự Giải. Trong đời này, bạn được yêu cầu rất nhiều là phải thanh lọc đời sống tình cảm và chiến thắng, mục tiêu là cố gắng nâng tâm thức của bạn lên vào tâm trí. Nếu chiêm nghiệm, phản tỉnh (thiền), tâm trí bạn sẽ trở nên tràn đầy với ánh sáng của linh hồnlinh hồnthể đi qua, giúp bạn chiến đấu. Tôi cũng có sự kết hợp này với một chút sắp xếp khác biệt. Tôi thấy rằng thiền (chiêm nghiệm, phản tỉnh) chính là chìa khóa thành công giúp tôi vượt qua bản chất tình cảm và dục vọng. Bởi vì thiền cho phép linh hồn đi qua và cho bạn lời khuyên để giúp bạn. Mục tiêu toàn thể của Thiên Bình là tìm thấy bình an bên trong, cân bằng và hài hòa, và đó là mục tiêu thực sự của bạn. Bất cứ ai có Hổ CápCự Giải trong họ, khao khát lớn là có được bình an về tình cảm, bởi vì họ luôn bị giằng xé và đấu tranh về tình cảm và cố tìm sự cân bằng; đó là cung 4 của sự hài hòa qua mâu thuẫn chảy qua Hổ Cáp.

Bình an, hài hòa và cân bằng là phần thưởng mà bạn có thể thực sự đạt được thông qua Thiên Bình. Thiên Bình là cung về trí thức với cung 3 chảy qua. Một lần nữa, chúng ta có một thông điệp kép rất rõ ràng là bạn cần thực sự phát triển tâm trí để chiếu sáng thông qua thiền và điều đó sẽ giúp bạn chiến thắng trận chiến.

Học viên: Khi tôi bắt đầu thiền (chiêm nghiệm, phản tỉnh) đó là khi tôi nhận ra rằng tôi không cần phải để bản thân mình bị điều khiển bởi cảm xúc nữa. Mất một thời gian dài để vượt qua điều đó nhưng giờ đây tôi đang bắt đầu trên phần trí thức, nó có một chút khó khăn bởi vì phần này thì mù mờ không rõ ràng và cũng là một khoảng thời gian dài. Nhưng tôi nhận ra rằng với thiền (chiêm nghiệm, phản tỉnh), điều này sẽ đi qua và chúng ta sẽ được củng cố, mạnh mẽ thêm.

Leoni: Linh từ – huấn thị của linh hồn để giúp bạn đó là “Tôi chọn con đường dẫn giữa hai đường lực lớn.” Vậy nên, bất cứ khi nào gặp khó khăn, hãy đọc câu thần chú này cho mình. Đó là câu thần chú đặc biệt của bạn và nó giúp mang đến cho bạn sự cân bằng.

BL: Một trong những điều tôi xem xét đó là những kiểu mẫu (cấu trúc góc chiếu) và những mối quan hệ giữa các hành tinh chủ quản trong lá số và mối quan hệ giữa cung Mặt Trời biểu thị cho phàm ngãcung Mọc biểu thị cho linh hồn. Ở đây điều chúng ta tìm kiếm là làm sao để cô ấy vượt qua trận chiến của phàm ngã, và đó là nhấc nó lên trên không khí, và đó chính xác là cung linh hồn của cô ấy (cung thuộc khí). Vì thế nó là một sự tăng cường cho cô ấy; chạm đến được với linh hồn thông qua hành khí, thông qua tâm trí, thông qua việc nâng nó lên đến cấp độ của linh hồn và rồi áp dụng linh từ đầy quyền năng “Tôi chọn con đường dẫn giữa hai đường lực lớn.”

Thông điệp cho Hổ Cáp đó là nếu chúng ta có thể nâng bản thân mình lên trên chiến trường bằng phương pháp thiền phân tích cũng như một số những dạng thiền truyền cảm hứng khác, chúng rèn luyện tâm trí theo cách cho nó trở nên được đổ đầy với ánh sáng linh hồn. Đó là chìa khóa bởi vì chúng ta không thể đánh bại thủy quái Hydra từ cấp độ phàm ngã. Chỉ có linh hồn mới có thể đánh bại nó. Chính ánh sáng của linh hồn, ánh sáng chiếu rạng và ánh sáng của trực giác chiến thắng. Vì thế, thực sự thay vì nghĩ về trận chiến bên ngoài, chúng ta chỉ cần ngồi xuống mỗi ngày, chuyên cần thiền định, hòa nhịp với linh hồn của mình và làm công việc phân tích. Như thế, chúng ta sẽ chiến thắng những trận chiến của mình. Công việc quan trọng cần thực hiện để vượt qua thủy quái Hydra đó là xây dựng kết nối với linh hồn để linh hồnthể đi vào soi sáng chúng ta.

606 — Tổng số lần đọc 4 — Hôm nay
Thái Dương Thiên Thần (Solar Angels): Các Đấng phú cho con người Chân Ngã hữu thức bất tử là các “Thái Dương Thiên Thần” – dù là xét về mặt ẩn dụ (metaphorically) hay theo nghĩa đen (literally).(GLBN III, 97)...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Ba Trạng Thái Thiêng Liêng: Phàm ngã, Linh hồn, Chân Thần + Tâm Thức Phàm Nhân hay Phàm Ngã: Là tâm thức của trạng thái thứ ba thiêng liêng, trạng thái sáng tạo. Trạng thái này tác động trong vật chất và chất liệu để tạo ra các hình tướng mà qua đó phẩm tính có thể tự biểu lộ, và nhờ thế thể hiện ...
Xem Chi tiết
2. Tâm thức chân ngã là tâm thức của trạng thái thiêng liêng thứ hai, tức tâm thức của linh hồn, tự thể hiện chính nó như là phẩm tính và như là “sắc thái” thể hiện bên trong của những vẻ ngoài. Điều này tự nhiên là khác nhau, tùy theo khả năng của linh hồn dưới bất kỳ hình tướng nào để làm chủ hiện...
Xem Chi tiết
+ Vài Phương pháp tham thiền: - Thiền hữu chủng: Khi tham thiền, tập trung vào việc tạo ra các tư tưởng, đưa các ý niệm trừu tượng và các điều linh cảm được xuống đến các phân cảnh cụ thể của cảnh trí.(TVTTHL, 58) - Thiền vô chủng: Khi tham thiền, tập trung vào việc chỉnh hợp Chân Ngã và tạo ra sự t...
Xem Chi tiết
Chính do sự thiếu hiểu biết về các Giáo Lý Huyền Linh Học (Occult tenets) và sự áp đặt (enforcement) các quan niệm sai lầm dưới chiêu bài giáo dục tôn giáo (the guise of religious education) mà Chủ Nghĩa Duy Vật và Chủ Nghĩa Vô Thần mới được tạo ra như là một sự phản kháng lại (protest) trật tự thiê...
Xem Chi tiết
+ Thập giá cố định (Fixed Cross): Chi phối 5 cõi tiến hóa con người và có ảnh hưởng tới kinh nghiệm các đệ tử. Như thế, trong khi ở trên thập giá này, nhờ giới luật và các kinh nghiệm đạt được, vị đệ tử vượt qua được hết từ bỏ này đến từ bỏ khác cho đến khi đạt được tự do và giải thoát hoàn toàn. -...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
Thập giá cơ bản/ Chính yếu/ Chủ yếu: Chi phối Chân Sư khi Ngài vượt qua 5 cuộc điểm đạo còn lại. Điều khá lạ lùng là cuộc điểm đạo thứ 4 không bị thập giá cố định lẫn thập giá chính yếu chi phối. - Thập Giá Chủ yếu: Các từ khoá cho là ý chí, động lực, và hành động(Sẵn sàng để thay đổi. Nhấn mạnh và...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Các cấp độ tâm thức và các Cõi – Biểu đồ: Các mức độ tâm thức khác nhau được cho thấy trong mối quan hệ với bảy cõi tâm thức trong thái dương hệ của chúng ta. Sự phát triển của Tâm thức trong Thái Dương Hệ: Các cõi ......   Mức độ tâm thức ..... trạng thái 1. Thượng đế ....Ý thức T.Đế/ Trời ... Th...
Xem Chi tiết
  Trong thực tế, con đường dự bị là toàn thể kinh nghiệm sống (life experience), trước khi bước lên con đường đệ tử (discipleship). (CTHNM, 279)...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt trăng cai quản khía cạnh sắc tướng của con người, và nhất là hình thể vật chất. Xem nguồn + Chu kỳ lớn: Cứ 28 năm lại quay trở lại chu kỳ mới, gây ra các ảnh hưởng tương tự (Nguồn) + Cung Mặt trăng(Ứng Ngày sinh_NTH): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trăng ở trong đó vào thời điểm một người sinh ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Thập Giá Khả biến / Chung/ Khả Chuyển: Các từ khoá là hoạt động, khả năng thích ứng, linh hoạt và thay đổi. (Có thể thay đổi và linh hoạt. Có tinh thần thám hiểm. Nhấn mạnh vào hoạt động trí tuệ. Thích nghi với môi trường); Gồm: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.(Xem Chiêm THNM 17) - Thập giá k...
Xem Chi tiết
Minh triết cổ đại (Vidya): Bốn minh triết cổ đại của triết học Ấn Độ có thể được liệt kê như sau: 1. Yajna Vidya (Minh triết nghi lễ). Cách cử hành các nghi thức tôn giáo với mục đích tạo ra một số kết quả. Nghi lễ pháp thuật. Nó có liên quan tới âm thanh, do đó liên quan với tiên thiên khí hay là ...
Xem Chi tiết
Cung Phàm ngã: Chỉ hình thành khi thể trí thống trị, và đang kiểm soát toàn bộ thiên nhiên và con người xung quanh. Nếu nó chưa hình thành thì nó không thể được nhận dạng. Bấy giờ, có thể là thể cảm dục chiếm ưu thế, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cung của Hạ trí. Hãy tập trung vào các cung này. Chú...
Xem Chi tiết
+ Cung Mặt Trời (Ưng Tháng sinh): Là Cung Hoàng Đạo mà Mặt trời ở trong đó vào thời điểm một người sinh ra đời. - Tượng trưng cho mức độ có ý thức, tự nhận thức. Trong lá số, Mặt Trời tượng trưng cho “phàm ngã” và những nỗ lực của chúng ta để phát triển một cái bản ngã (ego) sinh động và mạnh mẽ....
Xem Chi tiết
+ Cung Linh hồn (hay chân ngã_EP I, 332): Bất kỳ Cung nào trong bảy Cung + Mỗi kiếp sống, Phàm Ngã của con người thuộc về một trong bảy cung, luân phiên thay đổi, tùy theo cung của Chân Ngã hay linh hồn. Sau lần điểm đạo thứ 3, con người mới xác định được vị trí linh hồn của mình (nếu có thể dùng m...
Xem Chi tiết
+ Thể cảm dục (ASCLH, 186)/ (KCVTT, 253) + Tình trạng Nước - Chất liệu tình cảm - Vật chất cõi cảm dục: Nguyên nhân thứ hai của sự thất bại nằm ở việc y không chú ý xem xét tình trạng của nước, hay là trạng thái của chất liệu tình cảm (emotional substance) mà hình trí tuệ này phải đến, và như thế ...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
+ Người chí nguyện (Con đường dự bị): Là người có nguyện vọng thực hiện một điều cao thượng hay tốt đẹp. Nguyện vọng này mang lại cuộc sống, sự suy tưởng và đức hạnh chân chính đến mức nào đó. Điều đó được gọi là đức hạnh. Lập hạnh là một trong những thành tựu quan trọng nhất đối với người chí nguyệ...
Xem Chi tiết
+ Các Điểm đạo đồ (EP II 207): Những linh hồn được kết nạp vào những bí pháp của Thiên Giới ... vốn không chỉ ý thức về phàm ngã tích hợp ... ... về bản thân họ là linh hồn, mà còn biết vượt qua mọi tranh cãi, rằng không có việc như là "linh hồn của tôi và linh hồn của anh", mà chỉ là "Đại Hồn". Họ ...
Xem Chi tiết
+ Tứ Linh Diệu (LVLCK, 56): - Cha - Mahadeva- T.Đế Ngôi 1 - Ý chí Tinh thần - Con  - Vishnu - T.Đế Ngôi 2 - Bác ái Minh triết - Mẹ  - Brahma - T.Đế Ngôi 3 - Trí tuệ Hoạt động * Đại Vũ trụ: Biểu lộ hợp nhất của cả 3 Nhất - Nhị - Tam nguyên này * Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ)- Một Đấng Vũ Trụ Vĩ Đạ...
Xem Chi tiết
+ Đệ tử là người đang chuyển tâm thức ra khỏi phạm vi phàm ngã vào lĩnh vực cao siêu hơn. Dù ngày càng hòa hợp với linh hồn, y có thể vẫn còn đồng hóa đến mức nào đó với hình thể của mình, tức là phàm ngã. Y nhận thấy sự vô ích của những thái độ mà y đã có và những cách nhìn về cuộc sống và người kh...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Tứ Linh Diệu (LVLCK, 56): - Cha - Mahadeva- T.Đế Ngôi 1 - Ý chí Tinh thần - Con  - Vishnu - T.Đế Ngôi 2 - Bác ái Minh triết - Mẹ  - Brahma - T.Đế Ngôi 3 - Trí tuệ Hoạt động * Đại Vũ trụ: Biểu lộ hợp nhất của cả 3 Nhất - Nhị - Tam nguyên này * Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ)- Một Đấng Vũ Trụ Vĩ Đạ...
Xem Chi tiết
Tâm lý học (Psychology): Tâm lý học đã chỉ ra rằng trong tâm thức của mỗi con người là một ý thức về nhị nguyên. Nó là môn học về sự hoạt động của con người, như là sinh vật sống động trong môi trường chung quanh, trong đó có chính y – môn học về sự tương tác giữa con người với môi trường chung quan...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
Tinh khiết (purity, trong sạch): Cần nhận thức rằng sự tinh khiết của tất cả các hiện thể (vehicles) là quan trọng hàng đầu. Nếu một Huynh đệ hắc đạo chiếm được sự kềm chế nơi bất cứ người nào, thì điều đó chẳng qua cho thấy rằng người đó có một nhược điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Cửa đi ...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Tu Thiền: Phật dạy rằng: “A Nan, ông tu thiền, nếu không đoạn lòng dâm, thì cũng như người nấu cát muốn cho thành cơm, dầu trãi bao nhiêu kiếp cũng không thành được”.(Xem bài)+ Tham thiền: Giúp Phàm ngã hòa hợp với sự rung động của Linh hồn. Khi đã có sự giao tiếp, hành giả nhận được Ánh sáng của ...
Xem Chi tiết
+ Thần, Thiên thần (Devas): Devas là các thực thể tiến hóa (progressing entities) của một chu kỳ hành tinh trước. (GLBN III, 235) + Thần chất (Deva substance, chất liệu của thiên thần): - Tinh chất kiến tạo (building essence) tức là thần chất. - Vật chất được các Agnishvatta làm linh hoạt (vitali...
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Phật dậy: Ngươi phải thi ân bố thí mới có thể tránh được nạn nghèo. Ngươi không hiểu ý nghĩa của sự vái lạy 6 hướng, để ta giải cho ngươi nghe:  - Ngoảnh mặt qua hướng Đông thì ngươi phải nhớ tới cha mẹ ngươi.  - Ngoảnh qua hướng Tây, ngươi phải nhớ tới vợ con ngươ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
+ Minh Triết còn gồm: Minh Triết Mới và Minh Triết cổ + Minh triết nhấn mạnh phương diện “Trí”, giáo dục, chân lý thuần khiết (TLHNM 1) + Minh triết tức là tri thức cao siêu.(GLTNVT, 328) + Minh triết là sự thăng hoa của trí tuệ, nhưng minh triết bao hàm sự thăng hoa của các khía cạnh cao cũng nh...
Xem Chi tiết
Cuộc sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Gặp nhau là bởi chữ duyên sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Vậy nên mới có nhân quả luân hồi hay số kiếp. Phật dậy: 1. Phong thủy ứng dụng và tâm linh đều cho rằng, những ng...
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Chuyển Hóa: Là phương pháp mà nhờ đó cái thấp được thu hút bởi cái cao, nhờ đó mãnh lực được chuyển hóa thành năng lượng, nhờ đó, năng lượng của 3 trung tâm thấp được chuyển lên 3 trung tâm cao (đầu, tim và cổ họng), sau đó cho phép vị đệ tử điểm đạo tập trung tất cả năng lượng vào trong 3 trung t...
Xem Chi tiết
+ Bốn loại biểu tượnga) Biểu tượng của các vật bên ngoài ... các vật ở cõi trần. b) Biểu tượng về bản chất tình cảm ... các sự vật ở cõi cảm dục, các tranh ảnh. c) Biểu tượng học về số ............. Hạ trí. Con người dùng chính mình để tính. d) Biểu tượng học hình học ... biểu tượng học trừu tượng, ...
Xem Chi tiết
QUI LUẬT CỦA ĐƯỜNG ĐẠO: Các Qui luật này là những điều hướng dẫn giúp chúng ta trở về Nguồn cội tinh thần của mình (MQ-Tâm thức) Đoạn 1. Mỗi người tiến trên Đường đạo trong ánh sáng thanh thiên bạch nhật, tỏa chiếu trên Đường bởi những Vị hướng đạo hiểu biết. Bấy giờ hành giả không thể che giấu đ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tinh Thần: Nên nhớ không thể định nghĩa về Tinh Thần được, Thượng Đế cũng vậy. Khi người ta nói rằng tinh thần là nguyên nhân không thể diễn tả, không thể xác định, là năng lượng đang phát tỏa, là sự sống duy nhất và cội nguồn của hiện tồn, là toàn bộ mọi thần lực, mọi trạng thái tâm th...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính/ Tính chất/ Phẩm đức (Quality): - Tôi sẽ dùng từ ngữ Phẩm tính để diễn tả Ngôi Hai, Con của Thượng Đế, Christ vũ trụ lâm phàm trong hình hài – một hình hài được sinh ra do mối liên hệ của tinh thần và vật chất. (TLHNM I, 18) - Ba phẩm tính của Thượng Đế: Thông tuệ, bác ái–minh triết và...
Xem Chi tiết
+ Phân biện (Viveka, discrimination): Tư ngữ Bắc Phạn Viveka là phân biện. Chính bước đầu tiên trên con đường huyền linh học ... là sự phân biện giữa thực với hư, giữa bản thể với hiện tượng, giữa Ngã với Phi Ngã, giữa tinh thần với vật chất. (ĐĐTNLVTD, 225) + Phân biện: thể trí học cách chọn lựa đ...
Xem Chi tiết
+ Giới Nhân loại thật sự: Ở hai trong số ba cõi thấp - tức cảm dục và hồng trần – thì 5 cõi phụ của nỗ lực con người là 5 cõi phụ cao nhất. Hai cõi phụ thấp nhất, tức cõi phụ 6 và 7 là cõi mà chúng ta có thể diễn tả như là “thấp lè tè” và liên hệ với các hình thức sự sống thấp dưới toàn thể nhân loạ...
Xem Chi tiết
+ 64. ĐỐI XỬ VỚI TÔI TỚ- Chủ đối với tớ có năm điều để sai bảo: 1. Tùy khả năng mà sai sử. 2. Phải thời cho ăn uống. 3. Phải thời thưởng công lao. 4. Thuốc thang khi bệnh. 5. Cho có thời giờ nghỉ ngơi.- Tôi tớ phải lấy năm điều phụng sự chủ: 1. Dậy sớm. 2. Làm việc chu đáo. 3. Không gian cắp. 4. Làm...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
+ Vòng giới hạn kiếp sống: Mỗi phàm nhân đối với Chân nhân cũng như thái dương hệ đối với Đức Thái Dương Thượng Đế. Mỗi kiếp sống, Chân nhân cần đạt được một mục tiêu rõ rệt, có thể là hoạch đắc đức hạnh bằng cách trả giá cho tật xấu. VD: Kinh doanh thành thạo; Mở mang tính nhạy cảm = thấy điều độc ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) + 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Ph...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                     ......     Âm Hỏa và Khí               ......    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ   .....    Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện .....   Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dươn...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Chìa khoá nằm trong giới nhân loại, mở cánh cửa để hiểu biết rộng rãi hơn về các bí nhiệm của thiên nhiên. Dù chìa khoá đó phải được xoay 7 lần, tuy nhiên, chỉ một lần thôi cũng đủ tiết lộ các con đường chưa được nói đến về sự hiểu biết tối hậu(LVLCK, 140) * Chìa khoá Giáo Lý Bí Nhiệm (GLBN I, 3...
Xem Chi tiết
+ Chân Thần (CT): Tự phản chiếu/ Phản ảnh/ Phân Thân). Có 3 nhóm chính (H.Giai S.Tạo 4), tức trạng thái 3 Ngôi của Thượng Đế (LVLCK, 153): 1. Các CT Ý chí / Quyền năng .. Chúa Cha 2. Các CT Bác ái/ Minh Triết..... Chúa Con 3. Các CT Trí tuệ / Hoạt động.....Chúa Thánh Thần. + Ý TRÍ VÀ QUYỀN LỰC. ...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
Địa ngục (hell): Như bạn biết rõ, không có vị Thượng Đế phẩn nộ (no angry God), không có địa ngục (no hell) và không có việc chuộc tội thay (no vicarious atonement). Chỉ có một nguyên khí bác ái vĩ đại làm sinh động toàn thể vũ trụ; có Bản Lai Diện Mục của Đức Chirst hướng dẫn cho nhân loại biết sự ...
Xem Chi tiết
+ Chướng ngại không thấy Đạo: Chỉ cần Bạn có 1 trong 6 thứ sau thì bạn chẳng thể thấy đạo, đừng nói là chứng đạo, thấy cũng thấy không được: ‘Tham, sân, si, mạn, nghi’, sau đó là 6 ‘ác kiến’, tức là ‘thân kiến, biên kiến, kiến thủ kiến, giới thủ kiến, tà kiến’, 6 phiền não căn bản là chướng ngại lớn...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
+ Phật dạy: "Con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng mà từ đó con người được sinh ra; nghiệp là quyến thuộc, là nơi nương tựa”. nguồn+ Nghiệp Làm Chủ Số Mệnh: Theo Nhân Quả, mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động của Ta trong suốt cuộc đời đều đã bị nghiệp dẫn dắt, khốn...
Xem Chi tiết
Nhóm A: Chia rẽ - Hợp nhất - Kích thích; Tất cả nhân loại phải trải qua ảnh hưởng Nhóm B: Nhà thần bí - Đệ tử; Người sống cuộc đời tâm linh mới trải qua + Một trong những điều đầu tiên xảy ra khi một người đã thành công trong việc hàn gắn hoặc khắc phục những Sự Chia Rẻ nhất định là việc nhận ra...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
Tsong–kha–pa (Tây Tạng): Còn được viết là Son–kha–pa. Một nhà cải cách nổi tiếng ở Tây Tạng vào thế kỷ thứ 14, Ngài đã đưa vào quê hương của Ngài một hệ thống Phật giáo đã được thanh lọc. Vốn là một Đại Đạo Đồ (great Adept), vì không thể chứng kiến thêm nữa sự mạo phạm triết lý Phật giáo của các ...
Xem Chi tiết
+ Đơn vị Tâm thức <=> Chân Thần: Cấu tạo và đặc tính(Nguồn)+ Mỗi sinh vật là 1 với Tâm thức Vũ trụ: Ví như 1 sóng biển là một với đại dương(nguồn)+ Tâm Thức: Đặc trưng là tình thương (ASCLH, 54) + Định đề 2 - Tâm Thức (LVHLT, 21): Sự sống duy nhất khi biểu lộ qua vật chất, tạo ra yếu tố thứ 3,...
Xem Chi tiết
A- LUÂN HỒI (Incarnation, đầu thai, lâm phàm): X. Định luật luân hồi:  I- LUÂN HỒI THEO MINH TRIẾT MỚI+ Trong 1 kiếp sống: (i) - Con người lại có được một thể xác tiến hoá hơn,(ii)- có tính chất ứng đáp nhiều hơn, (iii)- được điều hợp với một khoá cao hơn, với sự tinh vi và thích hợp hơn, rung động ...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Định nghĩa Tiến hóa (Tiến hóa thăng thượng - THTT): + Như là “khai mở năng lực đáp ứng luôn luôn tăng tiến” hoặc như là “sự phát triển theo chu kỳ” hoặc như là thay đổi có sắp xếp và không ngừng biến đổi. (TTCNT, 20, 22, 23) + THTT để diễn tả sự phát triển từ từ trong thời gian và không gian c...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
+ Ba Thập Giá ( 3 Thể Thức; 3 Phẩm tính; 3 Tam nguyên; 3 Phương Thức): Dựa trên bộ ba ý chí, ham muốn và hoạt động (ý chí hoặc động lực, mong muốn hoặc ham muốn, hoạt động hoặc khả năng thích ứng); Xem:Chiêm THNM - Thể Thức, Phẩm tính + Ba Thập Giá: Khả Biến/ Chung/ Khả chuyển - Cố Định - Cơ Bản/ C...
Xem Chi tiết
+ Thần chú (hay Linh từ): - Là những đoạn rút từ kinh Vedas. Theo nghĩa công truyền thì thần chú (hay khả năng tâm thông hoặc quyền năng để truyền đạt nhận thức hoặc tư tưởng) là phần cổ xưa của kinh Vedas, phần thứ nhì gồm các kinh Brahmanas. Theo ngữ cú nội môn thì thần chú là Thượng Đế đã hiện th...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
là ngôn ngữ của các Thần Linh (Gods) (GLBN I, 313)...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
+ Phụng sự: - Với Tiền tài: Người tìm đạo hiểu rõ giá trị huyền linh của tiền tài trong việc phụng sự. Y không tìm điều gì cho chính mình, trừ những gì có thể giúp y hoàn thành được công việc; y xem tiền tài và những gì mà tiền tài có thể mua được như là những món nên dùng cho người khác và như là ...
Xem Chi tiết
+ Phàm Ngã- Thượng Ngã- Linh Ngã (LVLCK, 64) Cha ................... Con .................. Mẹ Tinh thần .......... Linh hồn ........... Xác thân Sự Sống ......... Tâm thứ............ Sắc tướng Chân Thần ..... Chân ngã ........... Phàm ngã Linh ngã ....... Thượng ngã ......... Phàm ngã Tinh th...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tám: tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc bản thân; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ hai: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Mãnh lực: Đôi khi đức DK dùng hai từ năng lượng và mãnh lực lẫn lộn và có thể hoán chuyển cho nhau, nhưng thường thì Ngài phân biệt năng lượng khác với mãnh lực. Câu nói: “All is energy” là hoàn toàn chính xác, nhưng energy xuất phát từ thực thể cao (ở con người bình thường là linh hồn”) thì được ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
+ Linh hồn - Phật giáo gọi là Thức/ Nghiệp Thức:  Thức - Đi đầu thai, gồm có 9 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức và 7 là: Mạt na Thức; 8 là: A Lại Gia Thức là năng lượng, là sức mạnh gọi là nghiệp lực; 9 là Thanh Tịnh Thức/ Như Lai Tạng Thức ... là Thức thanh tịnh, ...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩm m...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
Kim loại (Metal): Độ mỏi (fatigue) mà các kim loại phải chịu là một dấu hiệu (sign) khác cho thấy rằng kim loại là các vật sống (living things). (MTNX, 54)...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Hóa thân (Avatar, Avatara) : Hóa thân là một Đấng (Being): – trước tiên đã phát triển bản chất (nature) của riêng Ngài, con người và thiêng liêng, và sau đó, siêu việt được (transcended) bản chất đó; – có khả năng phản chiếu (reflecting) một số nguyên khí (principle) vũ trụ hoặc tính chất và năng...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
I. Dục vọng (desire):- Dục vọng là sức mạnh của phàm ngã (form nature). (CTHNM, 388)- Dục vọng xuất phát từ cõi cảm dục, tạo ra biểu lộ trên cõi trần. (LVLCK, 692)- Dục vọng là việc gắn bó (attachment) với các đối tượng vui thích (objects of pleasure).(ASCLH, 134)- Dục vọng vốn là ý chí trên cõi thấ...
Xem Chi tiết
+ Đời sống ở cõi giới xám sau khi chết là do sự vướng mắc của thể tình cảm và thể sinh lực. Nhiều người không có đức tin rõ rệt nào vào sự sống bên kia cửa tử, tuy thế họ lại khao khát muốn tiếp tục sự sống. Họ thường nói một cách mơ hồ với bạn rằng họ tin có trạng thái hậu tử (an after–state), nhưn...
Xem Chi tiết
+ Cung Mọc (Ở cung địa bàn 1): Là Cung hoàng đạo xuất hiện trên đường chân trời phía Đông vào lúc một người sinh ra đời. Cứ 2 giờ đến Cung tiếp. Cứ 4 phút di chuyển 1o.(Chính xác đến 10 phút; Nếu không biết giờ sinh, có phương pháp Nhật ký tâm linh để tìm: Xem nguồn) + Cung Mọc/ Cung mệnh: Tượng tr...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Pháp Sư Tịnh Không: Hãy buông xuống 16 chữ là “tự tư tự lợi, tiếng tăm, lợi dưỡng, ngũ dục, lục trần, tham, sân, si, mạn”;(Tịnh độ đại kinh giải nghĩa -Tập 129) + Buông xả: Nhận thức rút lui khỏi các giác quan và các kêu gọi của bản chất thấp kém. EXH 412 + Thực hành hạnh vô dục và buông xả, và bằ...
Xem Chi tiết
Xúc cảm  (Emotion, xúc động):Xúc cảm - Xảy ra do các rung động của chất liệu thuộc cõi cảm dục (astral matter). (CKDCLH, 19) - Xúc cảm chỉ là dục vọng được biểu lộ thuộc loại này hay loại khác.(TLHNM II, 418) - Xúc động hay xúc cảm sơ khai, là phản ánh của tình thương trên cõi trần.(TTCNT, 81)...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Thể trí là khả năng tư duy của chúng ta, là khí cụ của chúng ta để xử lý thông tin, soạn thảo tài liệu (một cách hợp lý, có trình tự, vòng vo, linh hoạt, tách biệt). Nó cũng hàm chứa năng lực hình dung và tưởng tượng. * Người trung bình, thể trí được đồng hóa với ham muốn của thể cảm dục, tạo thàn...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
+ Mỗi bí huyệt hay chakra gồm có ba vòng xoắn (whorl) hay luân xa (wheel) đồng tâm trộn lẫn vào nhau mà trong con người tâm linh trên con đường dự bị, chúng từ từ chuyển động theo một hướng, nhưng dần dần tăng tốc độ hoạt động của chúng khi người này tiến gần đến cổng của con đường điểm đạo. Vào lúc...
Xem Chi tiết
+ Thần chú (hay Linh từ): - Là những đoạn rút từ kinh Vedas. Theo nghĩa công truyền thì thần chú (hay khả năng tâm thông hoặc quyền năng để truyền đạt nhận thức hoặc tư tưởng) là phần cổ xưa của kinh Vedas, phần thứ nhì gồm các kinh Brahmanas. Theo ngữ cú nội môn thì thần chú là Thượng Đế đã hiện th...
Xem Chi tiết
+ Chân sư DK nói về Hercules y như thể chàng thực sự có thật trong một vài cuốn sách, ví dụ đoạn sau từ Destiny of Nations, p38; (Những người con khác là Ba đấng đó là: Hercules (Vị Thần Thái Dương), người đệ tử hoàn hảo nhưng chưa phải là Người Con Hoàn Thiện Của Thượng Đế; Đức Phật, vị điểm đạo đồ...
Xem Chi tiết
Hòa hợp (coalesce): Các Chân Ngã ở cùng một cung thì sẵn sàng hòa hợp và hòa nhịp với nhau hơn là các Chân Ngã ở trên các cung khác nhau, và chỉ khi nào trạng thái thứ hai hay trạng thái minh triết được phát triển thì mới có được sự tổng hợp.  (TVTTHL, 38)...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
10. Các Chân Sư (EP II 208): Là những người đã đạt được sự giải thoát khỏi tất cả những giới hạn của bản chất sắc tướng và an trú vĩnh viễn trong tâm thức của Linh Hồn Duy Nhất, đã thoát khỏi sự đồng nhất hóa với bất cứ khát vọng nào của sự sống sắc tướng, bất kể phát triển cao như thế nào. Các Ngài...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Ngài nói rằng tiền bạc không ban cho hạnh phúc – Tôi đồng ý. Nhưng tôi tin rằng tiền bạc có thể mua những thứ để làm cho đời sống của ta thoải mái. Cho nên, theo tâm lý học Phật giáo, ngài có thể đề nghị một phương cách đưa đến sự câ...
Xem Chi tiết
ẢO ẢNH: Đây là hoạt động mãnh liệt được tạo ra khi cả ảo cảm và ảo tưởng được nhận thức trên các phân cảnh dĩ thái và cõi trần. Đó là “tình trạng hỗn độn của sinh lực, thiếu suy nghĩ, và cảm xúc” – mà kết quả là các loại người có hành vi lộn xộn, mà đa số người dường như luôn luôn sống trong đó. ...
Xem Chi tiết
Vua Vũ : Emperor Yũ (Đại Vũ, Hạ Vũ)....
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
+ Vũ trụ: 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà có ít nhất 100 tỷ mặt trời (Giai điệu bí ẩn_Trịnh Xuân Thuận, LVLCK, 16) + Đại Vũ trụ: Thái Dương Thượng Đế tức là Đại Vũ trụ. (LVLCK, 69) + Tiểu vũ trụ, Tiểu thiên địa: Con người, Tiểu thiên địa, Chân Thần biểu lộ, Đấng Duy Nhất. (LVLCK, 80) - Tiểu vũ trụ ...
Xem Chi tiết
+ Vulcan - Nằm Giữa Sao Thủy và Mặt Trời: Trong chiêm tinh học nội môn, vẫn sử dụng các hành tinh thông thường nhưng có bổ sung thêm Vulcan, một hành tinh được cho là nằm gần mặt trời. Vòng hoàng đạo sử dụng là vòng hoàng đạo xích đới (tropical). (Chiêm THNM 8) + Vulcan: Với Ngoại môn xem như dùng ...
Xem Chi tiết
Sattva : X. Thuộc tính....
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười một: tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Lập đại nguyện - Phát Tâm Bồ Đề: Phật nói: Thiện nam tử! Bồ Tát Ma Ha Tát, khi thoạt mới phát tâm Bồ Đề phải lập đại nguyện, và nói như thế này: “Nếu tôi chứng được đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, tôi sẽ làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, khiến cho chúng sinh được an trụ trong cảnh đại Niết B...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
+ Cơ thể con người: Chất liệu của 2 phân cảnh (cõi phụ) thấp nhất của cõi trần và cõi cảm dục không bao giờ được kiến tạo thành cơ thể con người như ngày nay; chất liệu đó có rung động quá thấp và có mức độ quá thô trược ngay cả đối với hạng người thấp kém nhất trên địa cầu hiện giờ. Cũng cần nói th...
Xem Chi tiết
+ Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 -   Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính. -   Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan,...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung Bốn: Điều hòa qua Xung đột -   Ưu điểm: Tình thương mạnh mẽ, đồng cảm, can đảm về thể chất, rộng lượng, cởi mở, trí tuệ và nhận thức nhanh nhạy. -   Nhược điểm: Lấy cái tôi làm trung tâm, âu lo, không chính xác, thiếu can đảm về đạo đức, nhiều ham muốn, biếng nhác, ngông cuồng. +...
Xem Chi tiết
+ Phẩm tính Cung 3: Thông tuệ linh hoạt -   Ưu điểm: Tầm nhìn rộng về tất cả những vấn đề trừu tượng, trí tuệ sáng tỏ, năng lực tập trung nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng, khả năng truyền đạt khái niệm, trí sáng tạo. -   Nhược điểm: Tự cao về trí tuệ, lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác tr...
Xem Chi tiết
+ Cung Hai: Bác ái-Minh triết: Vị Chúa Bác Ái này là vị uy lực nhất trong bảy cung, bởi vì Ngài ở trên cùng cung vũ trụ với Thái Dương Thượng Đế. Ngài tự biểu lộ&nbs...
Xem Chi tiết
+ Cung 1: Ý chí, Quyền lực: Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công....; Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng y luôn ở đầu. - Áo choàng màu xanh của Ngài che đậy mục đích muôn đời của Ngài, nhưng trong lúc mặt trời mọc và lặn, thiên thể màu đỏ của của Ngà...
Xem Chi tiết
+ Định luật Chu Kỳ (Law of Cycles): Định luật Chu Kỳ định đoạt thủy triều, kiểm soát các biến cố trên thế gian và cũng sẽ chi phối cá nhân và như thế thiết lập các thói quen của cuộc sống có tiết điệu – một trong các động cơ chính yếu được định trước để có được sức khỏe tráng kiện. (CTNM, 89) + Chu...
Xem Chi tiết
+ Christ: Nguyên Khí, cần phân biệt rõ, vốn là một trạng thái tinh thần cao siêu. Danh hiệu Christ chỉ về một nhân vật cao cấp đại diện cho nguyên khí đó, dù lịch sử có ghi vị giáng sinh ở Nazareth hay trong trường hợp khác (ASCLH, 11) 1. Christ vũ trụ: Tự biểu hiện qua một Thái Dương Hệ. (ASCLH, 28...
Xem Chi tiết
+ 108. CÁC PHÁP THÍNgười tinh tấn thí người không tinh tấnThí đúng pháp được tâm hoan hỷVì tin có nghiệp và quả báoLoại thí này thí chủ thanh tịnh.Không tinh tấn thí người tinh tấnKhông đúng pháp, không tâm hoan hỷVì không tin nghiệp và quả báoLoại thí này người nhận thanh tịnh.Người giải đãi thí kh...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
+ Tình thương (Love, là Bác ái, Thuật ngữ bác Khá):+ Trạng thái Bác ái: Linh hồn tức là trạng thái Bác ái (LVHLT, 382) + Định luật Bác Ái: Thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi. + Ý chí Bác ái (ý muốn thương yêu): Ý chí bác ái tự biểu lộ bằng năng lực hấp thu ...
Xem Chi tiết
Đạo viện (Ashram) : X. Huyền viện....
Xem Chi tiết
Plato (Platon, Pháp ngữ): – Plato là đệ tử được điểm đạo.         (GLBN III, 268) – Giống như Khổng Tử, Plato thuộc giai tầng tiến hóa cao về trí tuệ, tâm linh và tinh thần. Dầu đang ở trong cuộc tuần hoàn 4, ông có trình độ tiến hóa cực cao của cuộc tuần hoàn 5.                           (GLB...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Tự do: Là việc thừa nhận các liên hệ đúng đắn của con người, được điều chỉnh một cách cởi mở, đảm nhận một cách tự nguyện và được thúc đẩy bằng một ý thức trách nhiệm, ý thức này sẽ tác động như bức tường bảo vệ; tự do sẽ xảy đến không phải bằng các biện pháp cưỡng bách mà bằng sự diễn dịch đúng đ...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tám: tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc bản thân; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ ba: quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ hai: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Đơn nguyên (Monad): -  Đơn nguyên hay đơn tử là một thuật ngữ có thể dùng để chỉ Thái Dương Hệ bao la, cũng như chỉ nguyên tử cực nhỏ.   (GLBN  I,  86). – Đơn nguyên (của Laibnitz) theo một quan điểm có thể được gọi là thần lực (force), theo một quan điểm khác là vật chất (matter). Đối với huy...
Xem Chi tiết
– Là việc bám giữ lấy những gì đã biết. Ký ức có liên quan đến nhiều nhóm nhận thức, hoặc chủ động hoặc tiềm tàng; nó liên hệ đến nhiều yếu tố đã biết, các yếu tố này được liệt kê như sau: Các hình tư tưởng của những gì hữu hình, biểu lộ ra ngoài mà chủ thể tư tưởng đã biết được ở cõi trần. ...
Xem Chi tiết
- Gunas là các thuộc tính hữu hạn (finite attributes).  (T. của Ch. S.   378) – Là ba tính chất của vật chất, ba hiệu quả được tạo ra khi năng lượng đại vũ trụ, tức sự sống của Thượng Đế, vốn thường tại một cách độc lập với việc khoác lấy hình hài (form–taking), kích động hay đem lại năng lượng c...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
Lệnh (order or command, mệnh lệnh): Lệnh và mệnh lệnh là các giải thích thiếu sinh động (feeble) mà con người đưa ra đối với những gì mà họ hiểu được theo định luật. Trong thời gian và không gian, vào bất cứ thời điểm đã định nào vào ở bất cứ vị trí nào, các mệnh lệnh này được đưa ra bởi những kẻ...
Xem Chi tiết
+ Các guna là ba đặc tính của vật chất. Ba hiệu ứng này phát sinh khi năng lượng của đại vũ trụ, là sự sống của Thượng Đế vốn tồn tại độc lập với việc khoác lấy hình thể, làm phát động hay truyền năng lượng cho vật chất nguyên thủy. Ba guna gồm có: 1.   Sattva ....Năng lượng của Tinh thần(Chân thần...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
– Cõi nguyên hình, cõi biểu lộ thiêng liêng, cõi thứ nhất của Thái Dương Hệ chúng ta, cõi Tối Đại Niết Bàn. – Cõi của Thượng Đế. (LVLCK, 79, 656)...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
Uẩn (skandas): Khi biểu lộ trên cõi trần thì trong mọi sự sống đều có ẩn tàng các mầm hay chủng tử phải kết thành quả, và chính các chủng tử (seeds) tiềm tàng này là cái nhân có hiệu quả đưa đến việc xuất hiện của hình hài. Vào một lúc nào đó, các chủng tử được gieo xuống và phải kết thành quả. Đ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
Sat (Thực hữu, Tối hữu, Bản thể): Chúa Cha, Shiva, Thượng Đế Ngôi Một, Vô Hiện (Unmanifest), Bản thể (Existence). (LVLCK, 94) – Sat là cái bất di bất dịch (the immutable), hiện tại vĩnh cửu, cái bất biến (changeless) và là Cội Nguồn vĩnh hằng, từ đó và qua đó, vạn vật diễn tiến.             ...
Xem Chi tiết
+ Cung (ray): Một dòng thần lực (Chuyên hóa) hay 01 phân thân. Thái Dương Thượng Đế hay là Đại thiên địa, biểu lộ qua 3 cung chính yếu và 4 cung thứ yếu. Chân Thần hay tiểu thiên địa cũng biểu lộ qua 3 cung như trên (LVLCK, 90) + Định nghĩa Ray - Cung năng lượng: Để chỉ một thần lực hay loại năng l...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết