SỐ MỆNH LÀ CÓ, DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH, CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Nhân Trắc Học hiểu rõ Số Mệnh và nguồn gốc Số Mệnh của Bạn. Nếu Bạn không Tu theo Phật dậy, không tin sâu Nhân Quả báo ứng, không thực hành sửa mệnh đúng cách, thì Nhân Trắc Học chúng tôi CÓ THỂ DỰ ĐOÁN KHÁ CHÍNH XÁC VỀ VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI BẠN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC NĂM SẢY RA CÁC BIẾN CỐ LỚN, RẤT LỚN TRONG ĐỜI. Chúng tôi đoán được bởi Kiếp sống này của Bạn phản ánh NGHIỆP QUẢ nhiều kiếp sống trước đây, và trong kiếp sống này, Quý Bạn hiện diện trên trái đất này để NHẬN LÃNH NGHIỆP DÙ LÀ NGHIỆP TỐT HAY XẤU, đó là bởi lý do, thông qua quy luật thời gian, chúng tôi biết được năm nào Bạn sẽ nhận lãnh Quả báo. Nhân Trắc Học chúng tôi phấn đấu vì sự tiến hóa của con người, dựa trên sự đam mê nghiên cứu và ứng dụng các Kinh điển Minh Triết ngàn đời, tích cực ứng dụng vào thực tiễn đời sống, để có thể giúp Bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn, bằng cách chỉ cho Bạn cách Vũ Trụ này Ghi Nhận Nghiệp Quả và Trả lại cho chính Bạn, giúp Bạn biết trước Vận Mạng, An vui đón nhận, phấn đấu SỬA ĐỔI VẬN MỆNH đúng cách nhiều nhất có thể, làm cho cuộc sống Quý Bạn tốt đẹp hơn.

Chiêm tinh học Nội môn -2-

Giải thích các khái niệm Chiêm tinh học

Trong bài thứ hai này, chúng ta tìm hiểu các thuật ngữ sử dụng trong chiêm tinh học thông thường. Sau đó, chúng ta sẽ đi vào các thuật ngữ của chiêm tinh học nội môn.

Các thành phần của lá số chiêm tinh

Các bạn thử nhìn qua một lá số chiêm tinh tiêu biểu (do phần mềm Solar Fire 9.0 lập), và nhận diện các thành phần trên lá số.

Hình 1. Một lá số chiêm tinh tiêu biểu với các thành phần khác nhau thể hiện

Vòng Hoàng đạo (Zodiac):

Thái dương hệ bao gồm mặt trời và các hành tinh nằm gần như trong cùng một mặt phẳng. Trái đất và các hành tinh quay quanh mặt trời theo những chu kỳ khác nhau, nhanh nhất là Thuỷ tinh 88 ngày (ngày trái đất), và lâu nhất là Diêm Vương Tinh 248 năm. Nhìn từ trái đất, mặt trời dường như quay quanh trái đất hết một vòng quĩ đạo mất (gần đúng) 365 ngày. Trong khi quay quanh trái đất trên một quĩ đạo hình tròn, mặt trời lần lượt đi ngang qua 12 chòm sao khác nhau. Cách nay hơn bốn ngàn năm (2160 BC, thời kỳ các khái niệm chiêm tinh mới hình thành), từ ngày xuân phân (vernal equinox, 21/3) đến ngày 20/4, mặt trời ở vị trí của chòm sao Bạch Dương, và sau đó mỗi 30-31 ngày, vị trí của mặt trời lại chuyển đến một chòm sao khác. Quĩ đạo biểu kiến của mặt trời trên bầu trời được gọi là đường hoàng đạo, và người ta nhận thấy các hành tinh và các chòm sao nằm trong dãy băng 8 độ hai bên của đường hoàng đạo. Người ta gọi dãy băng này là dãy băng hoàng đạo. Thật ra thì bề rộng các chòm sao không đều nhau, không phải tất cả đều bằng 30 độ, nhưng người ta chia dãy băng thành 12 phần đều nhau, mỗi phần 30 độ, và dùng tên chòm sao gần đúng với vị trí dãy băng đó để gọi tên cho cung hoàng đạo 30 độ mà mặt trời ở trong đó.

We are surrounded by stars. Because Earth orbits in a flat plane around the sun, we see the sun against the same stars again and again throughout the year. Those constellations, which have been special to people throughout the ages, are the constellations of the Zodiac. Image via Professor Marcia Rieke

the 12 traditional zodiac constellations

Chuyển động tuế sai:

Tuy nhiên, do chuyển động tuế sai của trái đất, trục trái đất đảo như một con vụ quay và vẽ một vòng tròn trên bầu trời trong khoảng 25.920 năm. Kết quả là các điểm phân (xuân phân và thu phân) sẽ dịch chuyển dần qua các chòm sao của vòng hoàng đạo. Vào năm 1 Công nguyên, vị trí của điểm xuân phân (đánh dấu khởi đầu của cung Bạch Dương) nằm trong chòm sao Song Ngư, và do đó mới có tên gọi thời đại Song Ngư. Sau hơn 2000 năm (khoảng năm 2117) điểm xuân phân sẽ dịch chuyển vào chòm sao Bảo Bình, và ta có thời đại mới—thời đại Bảo Bình. Thời gian để điểm xuân phân đi qua một cung Hoàng Đạo là 25920/12 = 2160 năm. Cũng do tuế sai mà trục trái đất hướng tới trong vài ngàn năm nữa sẽ chuyển sang một ngôi sao khác thay vì ngôi sao Bắc đẩu.

C:UsersLamkietAppDataLocalTempSNAGHTML10defc76.PNG

Vị trí của cực Bắc trái đất tại những năm khác nhau.

 

Lá số Chiêm tinh (Horoscope):

Lá số là hình ảnh của bầu trời (bao gồm các Hành Tinh và Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam. Nhìn theo hướng đó, phương Đông ở bên trái của bạn, phương Tây ở bên phải; mặt trời và các Hành tinh di chuyển theo chiều kim đồng hồ, một vòng tròn mất 24 giờ. Gần đúng, Mặt trời sẽ xuất hiện trên đường chân trời khoảng 6 giờ sáng, và lặn khỏi đường chân trời lúc 18 giờ. Người ta chia bầu trời thành 12 phần được gọi là Nhà hay Cung Địa Bàn, đánh số thứ tự từ 1 đến 12, và cứ mỗi 2 giờ, mặt trời sẽ đi qua một Nhà. Thứ tự các nhà ngược chiều di chuyển của Mặt trời. Cạnh bắt đầu của một nhà gọi House Cusp (nóc hay đỉnh nhà). Buổi sáng, mặt trời mọc, ra khỏi đường chân trời, đi vào nhà 12, đến nhà 11, 10.

Mặt trời mọc buổi sáng, vào nhà 12.

 

Hai tiếng sau đó, mặt trời đi vào nhà 11.

 

Lúc 12 giờ trưa, mặt trời lên đến đỉnh, rời nhà 10 vào Nhà 9

 

Lá số Chiêm tinh. Các số 1-12 là các Nhà. Hướng Đông ở bên trái. House cusp Nhà 1 và nhà 9 được tô đậm

NOON.gif SUNSET.gif MIDNIGHT.gif

Lá số sinh (Birth Chart)

Là lá số vào thời điểm một người sinh ra. Nó bao gồm vị trí của các hành tinh của hệ mặt trời, mặt trời, Mặt trăng, các dấu hiệu của vòng hoàng đạo trên bầu trời. Người ta còn đưa vào lá số sinh các ngôi sao cố định, các tiểu hành tinh của hệ mặt trời như Chiron…. Trên là số sinh, vòng tròn ngoài cùng chứa các cung hay dấu hiệu Hoàng Đạo, vòng tròn giữa là các nhà và các hành tinh được vẽ trong đó. Vị trí của các hành tinh (bao gồm cả mặt trời và Mặt trăng) được xác định so với dấu hiệu hoàng đạo. Ví dụ, trong lá số chiêm tinh đơn giản hóa sau đây (chỉ bao gồm mặt trời và Mặt trăng), được lập tại Sài Gòn lúc 6 giờ sáng ngày 21 tháng năm 2107 (ngày xuân phân), các bạn thấy ghi mặt trời ở vị trí 0°31 Bạch Dương, Mặt trăng tại 3°44 Ma Kết, ghi trên biểu đồ là 0 ♈  31 và 3 ♑ 44

E:DropboxDK TeachingsPicturesp1.png

Chúng tôi lấy thêm lá số chiêm tinh cũng ngày trên vào lúc 12g trưa, các bạn thấy gần như mặt trời chỉ thay đổi vị trí vào nhà 10, còn vị trí với cung Bạch Dương thay đổi rất ít (0°46 so với 0°31). Lí do mặt trời di chuyển rất chậm quanh vòng hoàng đạo.

 

Lá số chiêm tinh lập một tháng sau đó, lúc 6 giờ sáng cho thấy mặt trời đã vào cung Kim Ngưu:

E:DropboxDK TeachingsPicturesp4.png

12 Nhà

Có một “câu thiệu” trong chiêm tinh học làm cơ bản cho việc giải đoán lá số chiêm tinh là: các hành tinh (planets) tương ứng với WHAT—lực tác động lên chủ thể, các Cung Hoàng đạo tương ứng với HOW—cách thức các lực đó tác động, và Nhà (Houses)—là WHERE, nơi các lực đó tác động vào. Đó là nơi hay phương diện của đời sống của một cá nhân, một lãnh vực trong sự tồn tại trên thế gian, mà năng lượng thể hiện bởi cấu trúc hành tinh / cung tự thể hiện với cường độ cao nhất.

Cho dù bạn lựa chọn hệ thống Nhà nào đi nữa (có nhiều hệ thống Nhà khác nhau), lá số sinh bao gồm mười hai nhà. Mỗi nhà hay cung địa bàn này tương ứng với một số hoạt động tập hợp lại với nhau dưới tên gọi chung, chẳng hạn như “nhà của bản ngã” hoặc “nhà của sự hợp tác”. Tiêu đề đó tượng trưng cho ý niệm chính đằng sau ảnh hưởng đặc biệt của mỗi nhà.

Cũng giống như các Cung Hoàng đạo được chia thành Cung Chính (Cardinal), Cung Cố định (Fixed), và Cung Khả biến (Mutable), các Nhà cũng được chia làm ba loại chính: Các Nhà Góc (Angular Houses), Nhà Kế Tiếp (Succedent Houses) và Cadent Houses. Phần sau đây trình được biên dịch từ quyển Alan’s Complete Book of Astrology của Alan Oken, trình bày các quan điểm ngoại môn về các nhà. Ở một bài khác, các quan điểm nội môn sẽ được trình bày.

Các Nhà Góc (Angular Houses)

A picture containing dart, projectile Description generated with high confidence

Khi các hành tinh nằm ở các Nhà Góc (Nhà 1, 4, 7, 10), các năng lượng khác nhau mà chúng thể hiện trở thành những ảnh hưởng tích cực và quan trọng nhất trong lá số chiêm tinh. Nói ngắn gọn, các hành tinh nằm ở nhà thứ nhất đại diện cho một nguồn năng lượng tiềm năng liên tục có mặt trong mối quan hệ của một người với môi trường gần gũi của mình. Hành tinh trong Nhà thứ Mười đại diện cho những năng lực đó sẽ được sử dụng để thúc đẩy thành công của một người trong lĩnh vực nghề nghiệp của cuộc sống hoặc là các lực ngăn cản sự thành công đó. Hành tinh trong Nhà thứ bảy đại diện cho năng lượng tác động đến hôn nhân và các quan hệ đối tác gần gũi; Chúng cũng liên hệ rất nhiều đến loại người chúng ta gặp phải và bản chất của các hoàn cảnh xung quanh lối vào của chúng vào cuộc sống của chúng ta. Các hành tinh trong Nhà thứ tư cho thấy các động cơ thúc đẩy cơ bản đằng sau hoạt động bên ngoài của chúng ta, mang một ý nghĩa tâm to lớn. Chúng cũng chỉ ra bản chất của nhà riêng và các vấn đề trong nhà nói chung cũng như các sự kiện bao quanh khoảng hai mươi năm cuối cùng của cuộc đời một người.

2. Nhà thứ tư. Ngôi nhà thứ tư là nền móng của cuộc sống trong chừng mực nó cho thấy bản chất của tình huống bên trong nhà của một người. Nó cũng là một yếu tố góp phần cho thấy cách thức những sự kiện trong cuộc sống thường chấm dứt như thế nào.

Nhà thứ tư là trú xứ tự nhiên của Cự Giảichủ tinh của nó là Mặt Trăng.

3. Nhà thứ bảy. Bản chất của nhà thứ nhất có thể được mô tả như “nhà của bản ngã”.

Còn nhà thứ bảy, đối cực của nó, có thể được gọi là ” nhà của người khác”. Nó liên quan đến hôn nhân và người phối ngẫu, cũng như đối tác kinh doanh. Đó cũng là Nhà của kẻ thù và đối thủ công khai, cũng như của những hoàn cảnh mà trong đó người ta phải phát triển một ý thức hợp tác để đạt được thành công trong mục tiêu của mình.

Nhà thứ bảy là nơi cư trú tự nhiên của Thiên Bình và chủ tinh của nó là Kim Tinh.

4. Nhà thứ mười. Địa chỉ nơi ở này cực kỳ liên quan đến vị thế xã hội của một người và sự nghiệp thông qua đó tạo nên đóng góp xã hội của một người. Đó là Nhà của người cha hay mẹ nổi trội nhất trong cuộc đời của người đó, trong khi Nhà thứ tư đại diện cho người cha hay mẹ còn lại ít có ảnh hưởng hơn.

Nhà thứ mười là nhà tự nhiên của Ma Kết và chủ tinh Thổ tinh.

Các Nhà Kế

A close up of a logo Description generated with very high confidence

Các Nhà kế (succedent Houses) gồm các nhà thứ hai, thứ năm, thứ tám và thứ mười một liên quan đến các nguồn lực và sự tập thể hóa năng lượng theo các cách sau:

1. Nhà thứ hai. Nhà thứ hai bàn đến các phần thưởng do các nỗ lực cá nhân như được chỉ ra bởi Nhà thứ nhất. Nhà thứ hai cũng liên hệ với tài sản và an ninh tài chính cá nhân nói chung.

Đây là trú xứ tự nhiên của Kim Ngưu và chủ tinh của nó là Kim tinh.

2. Nhà thứ năm. Nhà thứ năm liên quan đến các nguồn lực gia đình, dưới hình thức trẻ con, và sự biểu hiện khả năng sáng tạo cá nhân trong nghệ thuật, như kết quả của sự thiết lập vững chắc của bản thân như là một cá thể thể hiện qua Nhà thứ tư. Nhà thứ năm cũng rất quan trọng đối với cuộc sống lãng mạn của một người trong chừng mực mà tình yêu thương của người đó là biểu hiện của tình trạng phát triển tình cảm (Nhà thứ tư).

Nhà thứ năm là trú xứ tự nhiên của Sư Tử và chủ tinh của nó là Mặt trời.

3. Nhà thứ tám. Nhà thứ tám là nhà của nguồn lực của người khác, vì nhà thứ 8 biểu thị khả năng hoặc sự không có khả năng tái tạo bản thân và tài sản vật chất bằng cách khai thác năng lượng có sẵn cho cá nhân thông qua các đối tác và các mối quan hệ xã hội chung. Điều này đặc biệt đúng đối với di sản và các lợi ích khác mang lại thông qua hôn nhân, kinh doanh và quan hệ đối tác hoặc bằng cách mà cá nhân đó không kiếm được trực tiếp. Đó là “Nhà của Chết Chóc” bởi vì đây là giai đoạn của sự tồn tại của con người, trong đó cá nhân trải qua một trạng thái hoàn toàn chuyển đổi và liên kết với năng lực tập thể của loài người. Đây cũng là “Ngôi nhà tình dục” (trái ngược với Nhà thứ năm, “Nhà lãng mạn”), vì sex là một nguyên tắc chuyển đổi khác đang tác động trong cuộc sống của con người.

Đây là trú xứ tự nhiên của Hổ Cáp các chủ tinh, Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh.

4. Nhà thứ mười một. Nhà thứ mười một liên quan đến các mối liên hệ xã hội có được thông qua sự nghiệp hoặc vị trí của một người. Đây là lĩnh vực hoạt động, nơi ý tưởng cá nhân để tự thể hiện được mở rộng thông qua việc thu thập dữ liệu mới và áp dụng sự tăng trưởng trí tuệ đối với tập thể lớn hơn của nhân loại.

Nhà thứ mười một, “nhà bằng hữu và cộng sự” là trú xứ tự nhiên của Bảo Bình và những chủ tinh của nó là Thiên Vương Tinh và Thổ Tinh.

Các Nhà Cadent

A close up of a logo Description generated with high confidence

Nhà thứ ba, thứ sáu, thứ chín và thứ mười hai liên quan đến các mối quan hệ giữa con người và các trạng thái chuyển tiếp. Những lĩnh vực này của cuộc sống tự biểu hiện như sau.

1. Nhà thứ ba. Nhà thứ ba liên quan đến những chuyến đi ngắn (những chuyến đi trong một ngày hoặc ít hơn, hoặc một loạt các chuyến đi ngắn như vậy). Chức năng chính của nó là để mô tả bản chất của mối quan hệ với môi trường kế cận (trái ngược với Nhà thứ nhất, cho thấy sự tự phóng chiếu bản thân lên môi trường kế cận). Nghiên cứu về Nhà thứ ba thường giúp xác định cấu trúc tinh thần chung của một cá nhân. Đây cũng là “Nhà của gia đình kế cận” (không bao gồm cha mẹ, và bao gồm cả những người hàng xóm và bạn bè anh em) và lãnh vực củ lá số dành cho trường trung học.

Nhà thứ ba là trú xứ tự nhiên của Song Tử và chủ tinh của nó là Kim tinh.

2. Nhà thứ sáu. Nhà thứ sáu kiểm soát những công việc làm khác nhau có thể hoặc không phải là những khía cạnh riêng biệt trong sự nghiệp của một người. Nhà thứ sáu liên quan đến tình trạng chung của sức khoẻ, và với những cá nhân là nhân viên. Nó cũng liên quan đến động vật nhỏ, đặc biệt là vật nuôi trong nhà.

Đây là trú xứ tự nhiên của Xử Nữ và chủ tinh Thủy Tinh.

3. Nhà thứ chín. Nhà thứ chín đặc biệt liên quan đến du lịch đường xa, giáo dục đại học, và sự hiểu biết cá nhân về các quy tắc xã hội và những khái niệm mà luật quốc gia bắt nguồn. Đây cũng là nhà của những ước vọng tôn giáo của cá nhân và hiệp hội. Vì đây là nhà thứ ba tính từ nhà thứ bảy, nó liên quan đến họ hàng của một người bạn đời, giống như nhà thứ ba kể từ nhà thứ nhật (nhà số 4) có nghĩa là họ hàng.

Đây là trú xứ tự nhiên của của Nhân Mã và chủ tinh của nó là Mộc tinh.

4. Nhà mười hai. Nhà thứ mười hai ảnh hưởng đến mối quan hệ bí mật và kẻ thù ẩn. Về mặt này, Nhà 12 cũng có thể chỉ ra những yếu tố bên trong có thể đóng góp vào việc hoàn tác của một người. Nhà mười hai được gọi là “Nhà của nghiệp quả” và vì có những lý do tốt. Các tình huống được mô tả qua nghiên cứu về nhà này, chủ tinh của nó và những hành tinh nằm trong ranh giới của nó mô tả hoàn cảnh mà một cá nhân phải vượt qua để vượt qua các ràng buộc và những hạn chế phá hoại, cũng như các mô hình tiêu cực của các mối quan hệ thường xuyên. Các thể chế như nhà tù, tị nạn, và tu viện và các dạng khác nhau của nơi cư trú tách biệt hoặc nơi trú ngụ cũng liên hệ với Nhà Mười Hai.

Đây là trú xứ tự nhiên của Song Ngư và các chiêm tinh của nó là Mộc tinh và Hải vương tinh.

Bốn Bán Cầu:

Các đường xuyên tâm thẳng đứng và năm ngang chia lá số chiêm tinh thành các bán cầu với tên gọi khác nhau (xem hình).

A close up of a logo Description generated with high confidence

Bán cầu đông của Zodiac, bao gồm Nhà số 10, 11, 12, 1, 2 và 3, thể hiện sự phóng chiếu của bản ngã chúng ta vào trong môi trường công cộng, nơi có trao đổi và truyền thông hiệu quả với người khác và chúng ta thu được các phần thưởng cá nhân.

Bán cầu đối diện của (Bán cầu tây) bao gồm các nhà số 4, 5, 6, 7, 8 và 9 liên quan đến các mối quan hệ gia đình và xã hội, hôn nhân, quan hệ đối tác, và quan hệ xã hội chính thức. Ở đây, cần nhấn mạnh đến sự cần thiết của sự hợp tác và sự úng xử khéo léo trong việc đạt được mục đích của chúng ta, làm việc với người khác, và nhu cầu cân bằng giữa cảm xúc cá nhân và và những yêu cầu xã hội thích ứng với người khác.

Dưới chân trời của lá số chiêm tinh là Nhà số 1 đến Nhà số 6 tạo thành Bán cầu bắc, thể hiện các vấn đề cá nhân liên quan đến thời thơ ấu, gia đình và gia tộc. Đây là những giá trị và kỹ năng mà chúng ta đã học được từ gia đình, bạn bè và xã hội của chúng ta từ tuổi thơ và ảnh hưởng của chúng đến khả năng sáng tạo của bản thân. Vai trò của người mẹ và cuộc sống gia đình buổi đầu và môi trường được nhấn mạnh ở đây. Ở bán cầu phía đông, trọng tâm là biểu hiện ý chí cá nhân; Ở bán cầu phía tây, sự hợp tác và mối quan hệ chính thức hoặc khách quan với người khác được thể hiện. Ở bán cầu bắc, chúng ta thấy nền tảng cảm xúc để sinh tồn.

Bán cầu cuối cùng, Bán cầu Nam, có liên quan đến các khía cạnh ít chủ quan hơn bán cầu bắc. Nó xã hội và công cộng hơn là cá nhân và gia đình. Khi chúng ta có đa số hành tinh ở các nhà 7, 8, 9, 10, 11 và 12, thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đạt được sự nổi bật hoặc nổi tiếng công cộng một cách nào đó. Ở đây, chúng ta thấy nỗ lực cá nhân cho quyền lực, sự công nhận, danh dự và ảnh hưởng—dù tốt hay xấu. Đây là bán cầu nơi mà chúng ta có thể được nhìn thấy dễ dàng nhất và cũng dễ bị tổn thương nhất —trong mắt công chúng. Những khía cạnh liên quan đến người cha (nghề nghiệp, tham vọng, quyền hạn, luật pháp, và danh dự) là các yếu tố xác định, trái ngược với các mối quan tâm hẹp hòi, mang tính cách người mẹ của bán cầu đối diện, vốn nhấn mạnh đến sự nuôi dưỡng.

Hành tinh đại diện chính xác nhất cho bán cầu nam là Thổ Tinh; Hỏa Tinh ở Bán cầu đông; Mặt trăng ở Bán cầu bắc; và Kim Tinh ở Bán cầu tây. Điều này là do thực tế rằng chúng cũng là những chủ tinh tự nhiên của bốn nhà góc (nhà 10, nhà 1, nhà 4 và nhà 7) tạo thành khung cơ bản cho các ngôi nhà khác của lá số chiêm tinh. Nguyên tắc tứ phân này là nguyên mẫu mà theo đó chúng ta đưa ra thực tiễn. Có bốn mùa, bốn hướng chính, bốn yếu tố, bốn mặt của một kim tự tháp, và bốn loại tâm lý.

Các hành tinh và các cung hoàng đạo mà chúng ở trong bán cầu cho thấy những gì mà cá nhân phải đấu tranh để nhận thức tiềm năng đầy đủ của y. Các dấu hiệu ở các bán cầu thay đổi sáu nhà mỗi ngày. Một cung (dấu hiệu) mới xuất hiện ở chân trời phía đông khoảng hai giờ một lần, thay đổi hình ảnh tổng thể. Vì vậy, hai người sinh ra cách nhau mười hai giờ trong cùng một ngày, tại cùng một nơi, sẽ có hành tinh ở bán cầu đối diện. Mặc dù cuộc sống của họ sẽ giống nhau theo nhiều cách, một sẽ có định hướng khách quan hơn, và một nghiêng về chủ quan hơn.

Các Góc một phần tư

Lá số chiêm tinh cũng được chia thành bốn góc một phần tư. Phần tư đầu tiên, bao gồm các Nhà 1, 2 và 3, tương ứng với mùa xuân và sự nổi lên của cá tính. Chính ở đây các giá trị và ý tưởng cơ bản được hình thành. Đây là góc phần tư của tính tự phát và cá tính lớn nhất, nơi mà trí thông minh bẩm sinh, khả năng thích ứng và truyền thông đều hoạt động vì lợi ích tốt nhất của chúng ta. Đó là góc phần tư mà chúng ta xác định những gì chúng ta muốn có trong cuộc sống. Ở đây, người mẹ và thời thơ ấu cũng là những yếu tố quan trọng.

Phần tư thứ hai, gồm các nhà số 4, 5 và 6, cho thấy chúng ta sẽ làm gì để tạo ra sản phẩm mang lại an ninh cho bản thân và gia đình chúng ta. Nó mô tả các phương tiện mà qua đó chúng ta có được nhiều cơ sở vững chắc hơn và thiết lập mối quan hệ với gia đình và xã hội. Góc phần tư này là nhà và nơi làm việc, những nơi đó là cơ sở cho sự an toàn của chúng tôi.

Góc phần tư thứ ba bao gồm nhà thứ 7, 8 và 9, an ninh được tìm kiếm và thành lập ở góc phần tư thứ hai được mở rộng để bao gồm bạn tình hoặc bạn đời của chúng ta và những người mà chúng ta hợp tác. Trong góc phần tư mùa thu này hạt giống của sự hoàn thành thông qua sự tìm kiếm sự bổ sung phù hợp với tài năng, nguồn lực và ham muốn của chúng ta, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là phần tư của các mối quan hệ, liên minh, và sự mở rộng cá nhân vào những trải nghiệm mới, nơi những chân trời cá nhân được mở rộng và đối đầu những thách thức mới.

Đỉnh (cusp) của nhà thứ 10, Midheaven, bắt đầu góc phần tư cuối cùng. Nó đánh dấu thành tựu cá nhân cao nhất mà chúng ta có thể đạt được. Đây là nơi Mặt trời sẽ ở vào đúng trưa, ở đỉnh cao nhất của nó. Trong góc tư này, các mối quan hệ được hình thành để tiếp tục khẳng định và mở rộng sự thành công của chúng ta càng nhiều càng tốt. Đây là hy vọng thực hiện những hoài bão của chúng ta và nơi những mối quan hệ khách quan quan trọng hơn những mối quan hệ cá nhân hay chủ quan.

Sao Hỏa giống phần tư đầu tiên nhất, Mặt trăng giống phần tư thứ hai, sao Kim giống phần tư thứ ba, và sao Thổ giống phần tư thứ tư. Đây là bốn mùa của cuộc đời, trong đó cây trồng được trồng, vun xới, thu hoạch và sử dụng.

Độ mạnh yếu hay quan trọng của các nhà

Trên lá số tiêu biểu, các bạn thấy hình vẽ sau:

Hình vẽ trên cho thấy số hành tinh hiện diện trong các phần tư và bán cầu của lá số. Ví dụ phần tư thứ 4 (các nhà 10,11,12) mạnh nhất vì có 8 hành tinh trong đó. Các phần tư 1 và 2 yếu nhất vì chỉ có một hành tinh trong mỗi phần tư.

Hình giữa cho thấy bán cầu đông có 9 hành tinh, bán cầu nam có 11 hành tinh.

Các Cung Hoàng Đạo và các Yếu Tố (hay Hành) – Signs and Elements

Theo Empedocles, nhà triết học, khoa học và thầy thuốc người Hy Lạp sống ở Sicily vào thế kỷ thứ năm trước CN, tất cả vật chất bao gồm bốn yếu tố (element): đất, không khí, lửanước. Lửa và không khí là các yếu tố hướng thượng và hướng ngoại, trong khi đất và nước quay vào trong (hướng nội) và hướng xuống. Trong quyển sách Tetrasomia, hay Lý thuyết về Bốn Yếu Tố, Empedocles mô tả những yếu tố này không chỉ là biểu hiện vật chất hay chất liệu mà còn là tinh túy tinh thần. Ông liên kết các yếu tố này với bốn vị thần nam và nữ: không khí với Zeus, đất với Hera, lửa với Hades, và nước với Nestis (được cho là Persephone, nữ thần của Âm Ti). Ý tưởng của ông đã được Aristotle phát triển rộng ra. Kết quả là, mỗi trong mười hai dấu hiệu của Zodiac được gán cho một trong bốn yếu tố.

Carl G. Jung, một trong những người sáng lập tâm lý học hiện đại, đã nghiên cứu văn học huyền bí, chiêm tinh học và thuật giả kim. Lý thuyết của ông về trực giác, cảm giác, suy nghĩ và cảm xúc của ông như bốn thành phần cơ bản của nhân cách rõ ràng là xuất phát từ thuyết cổ xưa của Empedocles về lửa, đất, không khí và nước. Jung tập trung ban đầu vào các cực hướng nội và hướng ngoại.

Trong chiêm tinh học, mỗi trong bốn yếu tố chi phối ba dấu hiệu, tạo thành một bộ ba. Ba dấu hiệu thuộc cùng một phần tử về cơ bản hài hòa với nhau và chia sẻ các đặc điểm tương tự về mặt cá tính, trí tuệ, và tính nhạy cảm bẩm sinh. Các loại là:

Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, và Nhân Mã

Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết

Không khí: Song Tử, Thiên Bình, và Bảo Bình

Nước: Cự Giải, Bò Cạp và Song Ngư

Các dấu hiệu lửa và không khí được cho là nam tính, hoặc Dương. Dấu hiệu nước và đất là nữ tính, hoặc Âm, mặc dù có thể chính xác hơn để xếp các dấu hiệu không khí như dương-âm và các dấu hiệu đất như âm-dương, vì hai yếu tố này có xu hướng chia sẻ những phẩm chất lưỡng tính nhiều hơn.

Nói chung, các yếu tố đại diện cho các chức năng cơ bản hoặc các quá trình đặc trưng cho các dấu hiệu thuộc về chúng: lửa tương ứng với trực giác; đất, cảm giác, lý trí, và quan sát thực nghiệm; không khí, tư duy; và nước, cảm xúc.

Các dấu hiệu hành hỏa: Bạch Dương, Sư Tử, và Nhân Mã

Mỗi dấu hiệu hành hỏa đại diện cho các khía cạnh của bản ngã liên quan đến tự biểu hiện và sáng tạo trực quan trong bản chất và dựa trên những xung động nội tâm, động lực để khẳng định và biểu hiện bản thân cá nhân. Bạch Dương tìm cách gây ấn tượng với người khác và được ngưỡng mộ vì sự kiên trì và quyết tâm của nó. Sư Tử tìm kiếm và cần khán giả cho sự tự thể hiện kịch tính của nó, một sự tự thể hiện mà trong đó những phẩm chất khác nhau của cá tính sẽ tìm ra một đáp ứng có hiệu quả. Nhân Mã được thúc đẩy để mở rộng các chân trời của nó, để tìm kiếm sự tự thể hiện thông qua sự tham gia tích cực với những người khác. Về phương diện tiêu cực, các dấu hiệu lửa có thể là tự cao tự đại, bướng bỉnh, hung hăng, và có khuynh hướng nóng nảy.

Dấu hiệu hành thổ: Kim Ngưu, Xử Nữ, và Ma Kết

Các dấu hiệu hành thổ thực tế nhất trong bốn loại và có liên quan đến giác quan và thu thập thực nghiệm các dữ kiện. Quan điểm của họ về thế giới có xu hướng thực dụng, với một mối quan tâm về những gì hữu hình và cụ thể. Xác định, đặt và làm việc trong giới hạn thực tế là một trong những nhiệm vụ chính của họ, và kết quả là họ tập trung vào công việc của họ và thấm nhuần với nghĩa vụ và trách nhiệm. Về phương diện tiêu cực, họ có thể cho thấy một khuynh hướng quá vật chất, quá chú ý các chi tiết nhỏ nhặt và trật tự, không thể hiểu và nắm lấy những ý tưởng mới.

Về mặt lý tưởng, Kim Ngưu làm việc cho chính mình và lợi ích cá nhân, dựa vào tài nguyên và tài năng của chính mình. Xử Nữ làm việc cho người khác, sử dụng các kỹ năng của họ để tăng cường bản thân của mình. Và Ma Kết hoạt động cho xã hội hoặc nhân loại như một toàn thể.

Các Dấu hiệu Không khí: Song Tử, Thiên Bình, và Bảo Bình

Các dấu hiệu không khí đại diện cho các giai đoạn và các hình thức khác nhau của mối quan hệ cá nhân và xã hội. Chúng liên quan đến giao tiếp, hoạt động trí tuệ, và các thoả thuận xã hội, phong tục tập quán và cách cư xử. Các dấu hiệu không khí chủ yếu liên quan đến khả năng tinh thần và các thuộc tính trí tuệ dưới hình thức này hoặc hình thức khác.

Trong Song Tử, chủ nghĩa duy lí này thể hiện bản thân nó như là một khả năng để có được, sử dụng và truyền đạt thông tin thực tế. Trong Thiên Bình, những phẩm chất này được sử dụng để cân đo, cân bằng và so sánh, trong khi ở Bảo Bình chúng ta thấy một nắm bắt trực quan các nguyên tắc và ý tưởng và cách áp dụng vào phúc lợi chung của nhân loại. Về phương diện tiêu cực, các dấu hiệu không khí có thể là hay thay đổi, lưỡng lự, và phân mảnh tinh thần.

Các Dấu hiệu hành thủy: Cự Giải, Bò Cạp và Song Ngư

Các dấu hiệu hành thủy liên kết với tiềm thức, với cảm xúc và các lực tâm linh. Họ dễ tiếp thu và có thể thâm nhập vào những ý nghĩa tiềm ẩn của những bí ẩn của cuộc sống. Bản chất là bảo vệ, họ có thể che chở những người khác, giảm bớt đau khổ và cung cấp những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Cự Giải là mẹ và nhà. Hổ Cáp là sự trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau xảy ra trong các mối quan hệ gần gũi, với cảm giác mạnh mẽ về các tài nguyên chung, cái chết và những huyền nhiệm bí ẩn của cuộc sống. Song Ngư thể hiện sự chăm sóc vị tha người khác, nuôi dưỡng trên phạm vi rộng lớn nhất, có những cảm giác thần bí mạnh mẽ về đấng Vô Biên, và khả năng vô thức để giao tiếp cách cảm với những người khác.

Về mặt tiêu cực, các dấu hiệu hành thủy có thể là quá cảm xúc, bí ẩn, bí mật, sở hữu và có khả năng sử dụng sức mạnh đáng kể của sự đồng cảm và nhận thức tâm linh để lừa dối người khác.

Thống kê độ mạnh yếu của các yếu tố (hành) của lá số

Trên lá số tiêu biểu, các bạn thấy hình vẽ sau

Đó là biểu đồ thống kê độ mạnh yếu (nổi trội) của các yếu tố trên lá số căn cứ vào số hành tinh nằm trong các cung. Dấu hiệu * cho biết điểm số được tính có hệ số tuỳ vào hành tinh. Diễn giải như sau:

 

Góc hợp giữa các hành tinh

Nhìn từ trái đất, hai hành tinh lập thành một góc gọi là aspect—khía cạnh, chúng tôi tạm dịch là góc hợp giữa hai hành tinh. Thật ra có góc hợp giữa hành tinh và một house cusp như Ascendant hay Thiên đỉnh. Tuỳ thuộc vào góc hợp mà các lực hay năng lượng mà các hành tinh thể hiện sẽ tương tác, phối hợp với nhau theo cách thức khác nhau.

Mỗi góc hợp hay khía cạnh có những đặc điểm riêng, và được phân thành góc hợp chính và góc hợp phụ (hay thứ yếu). Tất cả các góc hợp này được tính bằng cách chia vòng tròn theo những con số khác nhau. Nếu chúng ta chia 360 độ của vòng tròn thành 2, chúng ta có hai góc độ 180°; chia cho 3, ta có ba góc 120 °; chia 4, ta có bốn góc 90°… Nếu chúng ta sắp xếp các góc hợp theo các phân chia này, chúng ta sẽ có danh sách sau.

Ngoài ra, một số khía cạnh khác đáng chú ý, quan trọng nhất là inconjunction (hoặc quincunx), đó là góc hợp 150 độ. Một khía cạnh khác, mặc dù có giá trị giải thích thấp hơn, là sesquiquadrate (hay sesqui-square) là góc hợp 135 độ.

Trong nghiên cứu hiện tại của chúng ta về chiêm tinh học địa tâm, trái đất được coi là điểm nhấn cho tất cả các ảnh hưởng của hành tinh. Do đó một góc giữa hai hành tinh cũng tạo ra một mối quan hệ tam giác với Trái đất. Ví dụ: nếu sao Thổ và sao Mộc cách nhau 90 độ, vị trí của Trái đất được coi là ở giữa của hai vật thể này và chấp nhận bản chất của loại năng lượng được chỉ ra bởi hình vuông của hai hành tinh này.

Ngoài cách chia thành góc hợp chính và phụ, các góc hợp có thể được chia thành hai loại khác: các góc cho thấy sự phát triển dễ dàng của năng lượng sáng tạo và những góc cho thấy sự tắc nghẽn và căng thẳng. Chúng ta có thể gọi nhóm đầu tiên này là các khía cạnh của dòng chảy và thứ hai là các khía cạnh của thách thức.

1986 — Tổng số lần đọc 8 — Hôm nay
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười một: tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười hai: Lương tâm, tội lỗi, phụng sự cộng đồng;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Lá số Chiêm tinh/ Tử vi: - Là hình ảnh của bầu trời (Các Hành Tinh, Ngôi sao) nhìn từ Trái đất, mặt hướng về Phương Nam (CTHNM1). - Xem Nội môn hay Ngoại môn đề dùng chung 01 Lá số chiêm tinh, nhưng cách giải thích khác nhau (Nguồn) + Ba lá số cho 3 nhóm người: (1)- Thuần về vật chất bàn đến t...
Xem Chi tiết
+ Đường Hoàng Đạo và Hoàng Đới: Hoàng đạo như là một dải tưởng tượng của không gian xung quanh Trái đất. Mặt phẳng quỹ đạo của Trái Đất chiếu lên trên Thiên Cầu một đường gọi là đường Hoàng Đạo (Ecliptic), các nhà thiên văn lấy thêm 8 độ ở mỗi phía Hoàng Đạo và được gọi là Hoàng Đới. - Mặt phẳng xí...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo (Trái đất làm Tâm/ Địa tâm): Có 12 phần = 30 độ = 12 Cung; Có 12 nhà (Địa bàn/ Cố định) - Ngoại môn/thuận chiều V.chất - Nhân loại hiện nay, đi từ Dương Cưu => Kim Ngưu qua Song Ngư; - Nội môn/ Tâm linh: Ngược lại, tức từ Dương Cưu ... Song Ngư qua Kim Ngưu(CTNM, 28) - Các Cun...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
Các Nhà Góc (Nhà 1, 4, 7, 10): Các hành tinh nằm ở các Nhà Góc, là những năng lượng ảnh hưởng tích cực và quan trọng nhất trong lá số chiêm tinh. - Nhà 1: Hành tinh trong Nhà 1 đại diện cho một nguồn năng lượng tiềm năng liên tục có mặt trong mối quan hệ của một người với môi trường gần gũi của m...
Xem Chi tiết
+ Thái dương hệ (TDH) chúng ta là 1 hệ thống ở cấp thứ 4; vị trí của nó trên cõi dĩ thái vũ trụ thứ 4 (Từ trên xuống), cõi 4 này là nơi gặp gỡ cho quá khứ và tương lai và chính là hiện tại. (LVLCK, 152) + Mỗi TDH là 1 biểu lộ của đấng Vũ Trụ Vĩ Đại, gọi là Thái Dương Thượng Đế (TDTĐ). TDTĐ ngài lâm...
Xem Chi tiết
+ Tinh tòa gồm hai hay nhiều Thái Dương Hệ hay chuỗi Mặt Trời với các hành tinh (planet) đi kèm theo các Mặt Trời. Các Thái Dương Hệ này được giữ chung với nhau như một tổng thể cố kết do sự tương hệ mạnh mẽ của các thái dương, mà sự liên hệ từ lực được quân bình đến nỗi, nói về mặt huyền linh, “Các...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ chín: du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười hai: Lương tâm, tội lỗi, phụng sự cộng đồng;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà: Thuật ngữ này đáng được dịch là cung nhất, giống như các cung của Tử Vi đẩu số: cung mệnh, cung Phụ mẫu (Nguồn) + Người ta chia bầu trời thành 12 phần được gọi là Nhà hay Cung Địa Bàn, đánh số thứ tự từ 1 đến 12, và cứ mỗi 2 giờ, mặt trời sẽ đi qua một Nhà. Thứ tự các nhà ngược chiều di chuy...
Xem Chi tiết
+ Nhà: Thuật ngữ này đáng được dịch là cung nhất, giống như các cung của Tử Vi đẩu số: cung mệnh, cung Phụ mẫu (Nguồn) + Người ta chia bầu trời thành 12 phần được gọi là Nhà hay Cung Địa Bàn, đánh số thứ tự từ 1 đến 12, và cứ mỗi 2 giờ, mặt trời sẽ đi qua một Nhà. Thứ tự các nhà ngược chiều di chuy...
Xem Chi tiết
Bán cầu đông của Zodiac, bao gồm Nhà số 10, 11, 12, 1, 2 và 3, thể hiện sự phóng chiếu của bản ngã chúng ta vào trong môi trường công cộng, nơi có trao đổi và truyền thông hiệu quả với người khác và chúng ta thu được các phần thưởng cá nhân. Hành tinh đại diện chính xác nhất cho bán cầu nam là Th...
Xem Chi tiết
+ Trách nhiệm: Khi nào không có ngã thức (self- consciousness) thì không có trách nhiệm. Do đó, loài vật (animals) không bị lôi cuốn vào trách nhiệm, và mặc dù chúng chịu đau khổ trên cõi trần và trong thể xác, chúng lại thoát khỏi nghiệp quả trên các cõi tinh anh (subtler planes) vì chúng không có ...
Xem Chi tiết
+ Thiên Vương Tinh: Uranus truyền dẫn Cung 7 (GQ1- CT con người) + Không ổn định, tự phát, bốc đồng, sáng tạo, không có kỷ luật + Thiên vương tinh có liên quan đến phát minh, khám phá, kích động, công nghệ, thiên tài, lệch tâm, điện, và tai nạn, trong số những thứ khác. - Giả thuyết của tôi là Th...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tám: tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc bản thân; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ sáu: công việc, nỗ lực thực tế; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ năm: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ hai: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ bảy: Hợp tác và bạn bè;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Các nghành Nghề chính theo Đào tạo đại học: 01. Chăm sóc và thể dục thẩm mỹ 02. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn 03. Giáo dục và đào tạo 04. Máy tính và công nghệ thông tin 05. Khóa học xã hội và truyền thông 06. Khoa học ứng dụng và cơ bản 07. Kinh doanh và quản lý 08. Kiến trúc và x...
Xem Chi tiết
Kim tự tháp (Pyramids): Trình độ văn minh của người Atlantis còn cao siêu hơn trình độ văn minh của người Ai Cập. Chính hậu duệ suy đồi của người Atlantis, tức quốc gia của châu Atlantis mà Plato nói đến, mới là những người xây nên các Kim tự tháp đầu tiên trong nước đó, và việc đó chắc chắn xả...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Chuyển động: Được đặc trưng bằng 3 tính chất: 1/ Tịnh (Inertia);   2/ Động (Mobility);   3/ Nhịp (Rhythm) (CTNM, 418) + Chuyển động: Nghĩa đen, tất cả mọi chuyển động đều là kết quả của sự va chạm hoặc sự giao lưu giữa các nguyên tử, và không có một nguyên tử nào ở bất cứ nơi đâu thoát khỏi được ...
Xem Chi tiết
Bán cầu tây bao gồm các nhà số 4, 5, 6, 7, 8 và 9 liên quan đến các mối quan hệ gia đình và xã hội, hôn nhân, quan hệ đối tác, và quan hệ xã hội chính thức. Ở đây, cần nhấn mạnh đến sự cần thiết của sự hợp tác và sự úng xử khéo léo trong việc đạt được mục đích của chúng ta, làm việc với người khác, ...
Xem Chi tiết
Bán cầu Nam, có liên quan đến các khía cạnh ít chủ quan hơn bán cầu bắc. Nó xã hội và công cộng hơn là cá nhân và gia đình. Khi chúng ta có đa số hành tinh ở các nhà 7, 8, 9, 10, 11 và 12, thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đạt được sự nổi bật hoặc nổi tiếng công cộng một cách nào đó. Ở đây...
Xem Chi tiết
Bán cầu bắc: Dưới chân trời của lá số chiêm tinh là Nhà số 1 đến Nhà số 6 tạo thành Bán cầu bắc, thể hiện các vấn đề cá nhân liên quan đến thời thơ ấu, gia đình và gia tộc. Đây là những giá trị và kỹ năng mà chúng ta đã học được từ gia đình, bạn bè và xã hội của chúng ta từ tuổi thơ và ảnh hưởng của...
Xem Chi tiết
Tâm lý học (Psychology): Tâm lý học đã chỉ ra rằng trong tâm thức của mỗi con người là một ý thức về nhị nguyên. Nó là môn học về sự hoạt động của con người, như là sinh vật sống động trong môi trường chung quanh, trong đó có chính y – môn học về sự tương tác giữa con người với môi trường chung quan...
Xem Chi tiết
+ Laya: Trung tâm Laya tức là trung tâm yên nghỉ.(GLBN I, 152, 189, 195, 202) - Trạng thái Laya tức là trạng thái chưa biến phân (tình trạng chưa phân hóa). - Laya tức là điểm không của cõi vật chất. - Laya, điểm vật chất, nơi mà mọi sự phân hóa đều ngưng lại. + Trạng thái 3 Ngôi Thượng Đế tức l...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Sattva : X. Thuộc tính....
Xem Chi tiết
+ Thiên Bình/ Libra (Thiên Xứng): Hành Không khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 3, Xem) - Cần đối tác và bạn bè, dễ tính, đòi hỏi sự công bằng, khoan dung;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 7, có đặc tính tương ứng: Hợp tác và bạn bè + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh;Cung 5 (CTHNM, 80); (Kim Tinh dẫn Cung 5)...
Xem Chi tiết
+ Phật dậy: Ngươi phải thi ân bố thí mới có thể tránh được nạn nghèo. Ngươi không hiểu ý nghĩa của sự vái lạy 6 hướng, để ta giải cho ngươi nghe:  - Ngoảnh mặt qua hướng Đông thì ngươi phải nhớ tới cha mẹ ngươi.  - Ngoảnh qua hướng Tây, ngươi phải nhớ tới vợ con ngươ...
Xem Chi tiết
+ Phật dậy: Ngươi phải thi ân bố thí mới có thể tránh được nạn nghèo. Ngươi không hiểu ý nghĩa của sự vái lạy 6 hướng, để ta giải cho ngươi nghe:  - Ngoảnh mặt qua hướng Đông thì ngươi phải nhớ tới cha mẹ ngươi.  - Ngoảnh qua hướng Tây, ngươi phải nhớ tới vợ con ngươ...
Xem Chi tiết
+ Năng lượng (Energy) Đại hay Tiểu vũ trụ: - Tất cả các lực đang tuôn đổ vào hình hài cá biệt từ bất cứ phương hướng và cội nguồn nào. Các tên gọi sutratma, life thread hay silver cord (ngân quang tuyến) thường được dùng để chỉ các năng lượng chính yếu này.(GDTKNM, 143) - Chúng ta dùng để chỉ hơi ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tư: điều làm bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ ba: quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
Các Nhà Cadent ( 3, 6, 9, 12): Liên quan đến các mối quan hệ giữa con người và các trạng thái chuyển tiếp, biểu hiện: 1. Nhà thứ 3. Nhà thứ ba là trú xứ tự nhiên của Song Tử và chủ tinh của nó là Kim tinh. 2. Nhà thứ 6. Đây là trú xứ tự nhiên của Xử Nữ và chủ tinh Thủy Tinh. 3. Nhà thứ 9. Đ...
Xem Chi tiết
+ Nhân quả/ Nghiệp quả (Karma): Tác động ở cõi trần. Về mặt siêu hình là Luật Báo Phục; Luật Nhân Quả, hay gây hậu quả về mặt đạo đức. Có nghiệp quả do công và nghiệp quả do tội. Đó là quyền lực kiềm chế vạn vật. Kết quả của hành động đạo đức hay là hậu quả về mặt đạo đức của một việc làm được thực ...
Xem Chi tiết
Phật bảo: "Trên đời có 4 hạng người (Thập Thiện Nghiệp - HT. Thích Giác Thiện): - NGƯỜI TỪ TỐI ĐI VÀO TỐI?: Nghĩa là người này sanh ra đời chịu nhiều sự khổ, thế mà lại chẳng lo tu thiện để chuyển nghiệp xấu, lại làm việc ác, chẳng khác nào từ chỗ tối đi vào chỗ tối tăm, khổ sở hơn. - NGƯỜI TỪ CHỖ T...
Xem Chi tiết
+ Diêm Vương Tinh: Vulcan và Diêm Vương tinh truyền dẫn Cung 1 (GQ1- CT con người) + Ám ảnh, ép buộc, cuồng tín, ý thức nhiệm vụ, bị tình cảm tác động. Xem nguồn + Pluto là hành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ ...
Xem Chi tiết
+ Bạch Dương - Dương Cưu/ Aries / ♈: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 7) (Xem) - Tiên phong, độc lập, tự lực, không quan tâm với người khác, dễ bị rủi ro;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 01, có đặc tính tương ứng: Thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia ; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Hoả tinh...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
(trụ vào, polarize or centrehimself – ASCLH, 251) – Khi bạn dùng thuật ngữ: “một người trụ vào (polarized) trong thể cảm dục của mình”, là bạn thực sự muốn nói người đó có Chân Ngã hoạt động chính yếu thông qua hiện thể này.(LVHLT, 112) – Tính chất an trụ (polarity) cho thấy độ thông thoáng của vận ...
Xem Chi tiết
I- DỰ ĐOÁN THEO LÁ SỐ+ Dự đoán về Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành theo Phật giáo: - Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện", và- Căn cứ vào Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, và- Căn cứ Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán ...
Xem Chi tiết
Trực giác (intuition): X. thêm mục “Nguyên khí Bồ Đề”. – Trực giác là sự pha trộn của hai đặc tính thiêng liêng, của tuệ giác–trí tuệ (buddhi–manas) hay là sự hiểu biết tâm linh bằng trực giác (bao hàm sự giải thích và đồng nhất hóa), và thượng trí trừu tượng (higher abstract mind), cốt yếu đó là...
Xem Chi tiết
Tiềm thức (subsconscious): Tôi dùng thuật ngữ tiềm thức để chỉ toàn thể sự sống theo bản năng của bản chất sắc tướng, tất cả các khuynh hướng được kế thừa và các thiên hướng có sẵn (innate predispositions), tất cả các tính chất được thu hoạch và tích tụ lại (thu hoạch được trong các lần luân hồi ...
Xem Chi tiết
+ Tinh thần và tâm thức là các tên gọi đồng nghĩa. SD I, 43, 125, 349, 593. + Tinh Thần = Tâm thức - Ý Thức + Đơn vị Tâm thức (the Unit of Consciousness): X. Chân Thần.Xem: Tổng hợp chi tiết về tâm thức...
Xem Chi tiết
+ Thuỷ tinh - Sao Thủy: Thủy tinh và Mặt trăng truyền dẫn Cung 4 (GQ1- CT con người) -  Sao Thủy (Cung của sao Thủy dẫn: Cung 4) điều khiển thể trí, là lực chiếm ưu thế ở cấp độ phàm ngã. Đáp ứng với câu châm ngôn "Hãy để vật chất thống trị " tâm trí tràn ngập những tư tưởng về tiền bạc và tài sản....
Xem Chi tiết
I- KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN THEO MINH TRIẾT MỚI+ Không gian: Minh Triết Cổ dạy rằng “Không gian là một thực thể." Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa tiết Chiêm tinh họ...
Xem Chi tiết
Sự ràng buộc vào hình hài hay là sự thu hút của hình hài đối với Tinh thần là sức thôi thúc to tát của tiến hóa giáng hạ. (ASCLH, 139) Ham muốn cuộc sống hữu tình một cách mãnh liệt chính là sự ràng buộc. Nó có sẵn trong mọi hình hài, nó tự tồn tại (self–perpetuating), và thậm chí người rất ...
Xem Chi tiết
+ Cõi Người - Nhân loại được thiết lập trên nền tảng của ham muốn và dục vọng khám phá, hưởng thụ. Đây là nơi mà hạnh phúc và khổ đau xen lẫn nhau một cách hoàn hảo đủ để thôi thúc con người hướng đến hành trình tâm linh. Nhân để sinh vào cõi Người là sự trì giữ năm giới (không sát sinh, không uống ...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tám: tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc bản thân; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ bảy: Hợp tác và bạn bè;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Ngoai môn (Exoteric, công truyền): Tất cả những gì có thể thu thập được nhờ bản năng và nhờ việc dùng trí cụ thể hoạt động xuyên qua não bộ hồng trần đều có thể được xem như có liên quan tới cái mà chúng ta gọi là ngoại môn. (LVLCK, 287) + Khoa học Ngoại Môn và Khoa học Nội Môn: - Ngoại môn hiệ...
Xem Chi tiết
+ Nguyệt cầu (The Moon): Vệ tinh của chúng ta đang tuôn đổ vào bầu thấp nhất của dãy hành tinh chúng ta (bầu D, tức Địa cầu) tất cả các năng lượng và sức mạnh của nó; và đã dời chuyển chúng qua một trung tâm mới, hầu như trở thành một hành tinh chết, trong đó, từ lúc bầu hành tinh của chúng ta ra đờ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Hải Vương tinh:  Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6 (GQ1- CT con người) + Tưởng tượng, lý tưởng, mơ mộng, trẻ con, nghệ thuật, tưởng tượng, dễ tiếp thu. Xem nguồn + Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan...
Xem Chi tiết
+ Hướng ngoại, hướng nội: Về mặt huyền bí, linh hồn có thể được xem như là những kẻ “tìm kiếm ánh sáng của kinh nghiệm” và do đó hướng về phía biểu hiện vật chất, và những kẻ “tìm kiếm ánh sáng hiểu biết” và do đó rút khỏi lĩnh vực nhân tình thế sự để trui rèn con đường hướng nội của mình thành ý th...
Xem Chi tiết
+ Có 12 Hành tinh (7 H.Tinh thánh thiện và 5 không thánh thiện) có liên quan với sự sống bên ngoài, môi trường và các hoàn cảnh của cá nhân. Các mãnh lực biểu hiện trạng thái thiêng liêng thứ 3 - Ý muốn hiểu biết; (CTHNM, 38) - 12 HT chi phối 12 Cung HĐ, chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ lên khía cạnh Phà...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
Thông hiểu (hiểu biết, understanding): Có thể định nghĩa thông hiểu là khả năng của Chủ thể Tư tưởng (thinker) vào đúng lúc, nhận được kiến thức (knowledge) để làm căn bản cho minh triết (wisdom), khiến cho chủ thể này sửa đổi những gì thuộc hình hài cho thích hợp với sự sống tinh thần, đồng thời...
Xem Chi tiết
+ Giác quan không phải là cơ quan hồng trần, mà là quan năng của thể trí tác động qua cơ quan đó như là vận cụ của nó. Các cơ quan cảm giác bên ngoài là các phương tiện thông thường mà nhờ đó các chức năng như nghe, vv… được hoàn tất trên cõi trần. (LVLCK, 194)+ Giác quan (sense): Các giác quan là n...
Xem Chi tiết
+ Con Người - Phật dạy, là sự tập hợp của 2 thành phần chính: 1- Danh là phần tư tưởng gồm có 4 hợp tố, đó là thọ, tưởng, hành và thức. 2- Sắc gồm có 2, đó là nội sắc và ngoại sắc, nhưng đại để là sự kết hợp của đất, nước, gió, lửa.Xem nguồn + Linh hồn được nghiên cứu với tư cách là một trung tâm tâ...
Xem Chi tiết
+ Vật chất và chất liệu (Matter and Substance): Để cho thật chính xác, để cho khỏi lẫn lộn và quan niệm lầm lạc (misconception), nên dùng thuật ngữ:* “Vật chất” (“Matter) để chỉ tập hợp các vật (objects) có thể tri giác được, còn thuật ngữ * “Chất liệu” (Substance”) để chỉ Thực Tướng (Noumena). (GLB...
Xem Chi tiết
Là định thức (formulation) của con người về một khái niệm (concept), do con người tạo ra và lồng vào (embodying) cho con người chân lý khi y gặp thấy và hiểu được chân lý ấy. Biểu tượng bao giờ cũng có các hàm ý quan trọng hơn là biểu trưng.(VMCQG, 119)...
Xem Chi tiết
+ Chiêm tinh học: Là chân lý huyền môn trên thế gian hiện tại, là khoa học có bàn đến các năng lượng và các lực đang chi phối và cai quản, chúng tác động qua và vào trong toàn th...
Xem Chi tiết
+ Lịch sử của ước vọng nằm trong 4 cung: Taurus, Libra, Scorpio, Pisces (CTHNM, 261), cụ thể: 1. Taurus – Kim Ngưu của Dục Vọng – Ham muốn vật chất chi phối. (Sự Sống) 2. Libra – Sự thăng bằng của dục vọng – Mục tiêu ngược với ước vọng là cái cân (scales) hay các thăng bằng (balances). (Sự thăng ...
Xem Chi tiết
Động vật (Animal, con vật, loài vật): Động vật có một thể phách (astral body– vào thời Theosophy, từ Astral có nghĩa là “phách”–ND), thể này tồn tại thêm một thời gian ngắn sau khi thể xác chết. Tuy nhiên, Chân Thần (động vật) của con thú không tái sinh trong cùng loài mà tái sinh vào loài specie...
Xem Chi tiết
Động lực (Dynamic force): Động lực tức là năng lượng dương (positive energy), nó chiếm giữ đối cực của nó (chất liệu âm, negative substance) và sử dụng đối cực này. (LVLCK, 744)...
Xem Chi tiết
+ Phân khu/ Nhà:.... Một nửa của hoàng đạo phía trên đường chân trời là phía nam, và một nửa phía dưới là phía bắc. Góc độ của hoàng đạo (Cung Mọc) dâng lên trên chân trời phía đông tại thời điểm sinh được gọi là Ascendant (viết tắt là Asc). Nó đánh dấu đỉnh (hay nóc) của nhà đầu tiên. Từ điểm này c...
Xem Chi tiết
+ Vật chất (matter hay material): + Vật chất là tinh thần (spirit) ở mức độ biểu hiện (point of expression) thấp nhất. (CTNM, 589) + Nói về mặt nội môn, từ ngữ “vật chất” được dành để chỉ mọi hình tướng (forms) trong ba cõi thấp. (CVVTDT, 189) + Nên nhớ rằng, đối với nhà huyền linh học (occultist), ...
Xem Chi tiết
– Là danh xưng dành cho tiếng kêu thỉnh nguyện (invocative appeal) của nhân loại và sự đáp ứng trở lại của Sự sống vĩ đại (greater Life) với tiếng kêu cầu (cry) đó. (CVĐĐ, 520) – Các chân lý tâm linh chính đại của tôn giáo có thể được tóm lược như sau: Có một Bản Thể đích thực, vô hạn, vĩnh ...
Xem Chi tiết
+ Nhà tâm lý học người Mỹ Robert Sternberg phân loại tình yêu, với 3 thành phần: Cảm xúc yêu thương, đam mê và sự gắn bó. 1. Say mê/ Điên cuồng: Đây là khoảng thời gian mà mọi người hầu như không biết nhau, nhưng lại cảm thấy một sự hấp dẫn lẫn nhau. Họ không chắc có điểm chung nào, nhưng họ vẫn ở ...
Xem Chi tiết
+ Giới Dâm: Nếu Phật tử tự mình dâm dục, bảo người dâm dục với tất cả phụ nữ, các loài cái, loài mái, cho đến thiên nữ, quỷ nữ, thần nữ, cùng phi đạo mà hành ...
Xem Chi tiết
+ Tài năng hay năng khiếu (talents or gifts): Các tài năng hay các năng khiếu đều được xem như có được trong một kiếp sống trước.(TNVT, 95) + Năng Khiếu các Cung Năng Lượng - Cung Hoàng Đạo Và các Nhà và Các Hành Tinh: Xem tại đây: Năng khiếu về Cung, Cung Hoàng Đạo và hành Tinh...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
CHỈ RÕ SỰ RÀNG BUỘC VÀ SIÊU THOÁT CỦA THẾ GIỚI CHÚNG SINHĐức Phật dậy: A Nan! Thế nào gọi là thế giới chúng sinh? - Thế có nghĩa là thời gian là quá trình sinh diệt, diệt sinh của hiện tượng vạn hữu. - Giới là không gian, biểu hiện qua mặt bằng rộng hẹp, kích thước ngắn dài, qui mô cao thấp và phươn...
Xem Chi tiết
Sáng tạo (Creation): Từ ngữ sáng tạo phải được hiểu theo ý nghĩa huyền linh và có nghĩa là sự xuất hiện thành biểu lộ tích cực của một hình thức năng lượng nào đó. (LVLCK, 774) Sáng Tạo chỉ là Ý chí tác động lên Vật chất cõi hiện tượng (phenomenal Matter), làm phát lộ ra ngoài vật chất đó Anh sáng ...
Xem Chi tiết
+ Song Ngư/ Pisces: Cung hoàng đạo đầu tiên vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh 25.000 năm của thế giới, Cung có ưu thế, có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 1 hay cao nhất, mà đến phiên nó có...
Xem Chi tiết
Quốc gia: (Nation) Nên nhớ rằng việc ra đời trong một quốc gia nào cũng đều mang ý nghĩa là nhận lãnh một số trách nhiệm đối với quốc gia đó. Quốc gia là các Thực Thể thiêng liêng (spiritual Entities), và khi con trở thành một thành phần của thực thể hợp nhất đó – một tế bào torng cơ thể nó – con...
Xem Chi tiết
+ 2. SÂN HẬN - ĐỐI TRỊ = ĐỊNH TRONG GIỚI ĐỊNH TUỆ + “Sân” là cơn giận, lòng giận dữ, nóng nảy, thù hận khi không vừa lòng, không được thỏa thích như ý muốn. Bất bình vì bị xúc phạm, nhân đó làm những chuyện sai trái. Sau cơn giận thời giữ lại lòng oán ghét tìm dịp mà trả thù. - Sở dĩ sân sinh khởi l...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ sáu: công việc, nỗ lực thực tế; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tư: điều làm bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Góc Mùa Xuân: Gồm các Nhà 1, 2 và 3, tương ứng với mùa xuân và sự nổi lên của cá tính. Chính ở đây các giá trị và ý tưởng cơ bản được hình thành. Đây là góc phần tư của tính tự phát và cá tính lớn nhất, nơi mà trí thông minh bẩm sinh, khả năng thích ứng và truyền thông đều hoạt động vì lợi ích tốt n...
Xem Chi tiết
Khắp thế gian, đâu đâu cũng có sự khao khát đang thôi thúc con người tìm kiếm một kẻ nào đó mà đối với y là biểu hiện một lý tưởng. Ngay đến những người không chấp nhận sự hiện hữu của các Chân Sư cũng đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó, rồi hình dung ra lý tưởng đó được thể hiện dưới hình thức nào đ...
Xem Chi tiết
+ Ðức Phật dạy: - Nước theo lối cũ: Chỗ đất bị nước mạnh xoáy lở thì dù 100 năm sau, cũng không nên dựng lại một cái gì trên ấy. Vì dòng nước sẽ theo thói cũ mà lôi cuốn đi mất tất cả. - Người có ác tâm mà bây giờ họ bảo mình là bắt đầu làm lành thì mình quyết không tin vội. Vì, tâm ác của họ chưa...
Xem Chi tiết
Kiên trì (Patience, endurance, persist): Hãy kiên trì. Kiên trì là một trong các đặc tính của Chân Ngã. Chân Ngã kiên trì (persist) vì biết mình bất tử. Phàm ngã hay nãn chí vì biết rằng thời gian ngắn ngủi.  (ĐĐTDVNL, 76)...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Kim Ngưu/ Taurus: Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 4) (Xem) - Cần cù, ổn định, thực tế, bảo thủ, yêu thiên nhiên;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 2, có đặc tính: Thái độ đối với tài sản, thân thể, vật dụng, người phối ngẫu, giá trị, đạo đức; + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Kim Tinh; Cung 5; (Kim Tinh truy...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
Hôn nhân (Mariage relation): Nhiều vị điểm đạo đồ đã đạt được mục tiêu khi tham dự vào quan hệ hôn nhân một cách khôn ngoan và thích đáng. Vị điểm đạo đồ vun bồi cách hành xử đặc biệt của trí tuệ, nhận thức rằng mọi hình thức biểu lộ đều thiêng liêng, và cõi trần cũng là một hình thức biểu lộ thi...
Xem Chi tiết
+ Hành Thổ: Dương Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Thổ: Dựa vào các giác quan và lí luận thực tiễn; Hiểu biết bẩm sinh về cách thức thế giới vật chất hoạt độn...
Xem Chi tiết
    Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm Hỏa: Tự tập trung và phi cá nhân; Thiếu kiên nhẫn, khuynh hướng lao vội vã vào mọi ...
Xem Chi tiết
Hiện tại (Present): Hiện tại chỉ là một đường thẳng toán học (mathematical line) đang phân chia cái phần của Kỳ gian Vĩnh hằng (Eternal Duration) mà chúng ta gọi là Tương lai (Future) với phần mà chúng ta gọi là Quá khứ (Past). (GLBN I, 110)...
Xem Chi tiết
Yêu thích (desire, ưa thích, ham muốn, ham mê, dục vọng): Là gắn bó (attachment) với các đối tượng đem lại thích thú (pleasure).     (ASCLH, 135)...
Xem Chi tiết
Giáo dục (Education): Giáo dục là việc luyện tập được đưa ra một cách sáng suốt, nhờ đó cho phép thanh niên trên thế giới tiếp xúc với môi trường của họ một cách sáng suốt và lành mạnh, tự thích nghi với các hoàn cảnh hiện có. (GDTKNM, 80–81) Giáo dục phải là tiến trình mà nhờ đó thanh niên ...
Xem Chi tiết
+ Ba tiến trình chính của sự chết: 1. Hoàn trả: Nghĩa là việc hoàn lại hình hài vào kho chứa cơ bản của vật chất; hay là đối với linh hồn, năng lượng tinh thần thiêng liêng trở lại cội nguồn của nó - hoặc là trên các phân cảnh linh hồn, hoặc trên các phân cảnh Chân Thần, tùy theo mức độ tiến hóa. Hầ...
Xem Chi tiết
+ Chủ Tinh/ Hành Tinh Cai quản Cung Hoàng đạo có 3 mức: Công Truyền - Bí truyền - Huyền Giai + Chủ tinh công truyền: + Esoteric Astrology đức DK có danh sách các Chủ Tinh Nội Môn và Chủ tinh Huyền Giai áp dụng cho các đệ tử và điểm đạo đồ. - Là sự cộng hưởng. Những phẩm chất của dấu hiệu hoàng đạ...
Xem Chi tiết
+ Chòm Sao hay Tinh Tòa (CTHNM, 35; 37) + 12 Chòm sao/ Tinh tòa Hoàng Đạo: Xem như biểu hiện của trạng thái NL Linh hồn, được khảo cứu qua Tâm thức và phát triểnlinh hồn (Ý chí Bác Ái) (CTHNM, 37) + Ba chòm sao: Đại Hùng (Great Bear), từ Pleiades (Tua Rua) và từ Sirius (Ngưu Lang), chúng chi phối ...
Xem Chi tiết
+ Bảo Bình/ Aquarius (Thủy Bình): Hành Không Khí (Xem); (Dẫn truyền Cung 5; Xem) - Thân thiện, năng động trong xã hội, thông minh, vô tư, đô thị; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 11, có đặc tính tương ứng: Tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thiên Vương Tinh; Cung 7 (CTHNM...
Xem Chi tiết
+ Đau khổ (pain) hay Đau buồn:- Đau khổ là hậu quả tạo ra khi thể cảm dục bị an trụ một cách sai lầm. Đau khổ là hậu quả của việc không thể làm cân bằng các cặp đối hợp một cách chính xác. Nó cho thấy sự thiếu quân bình. (ASCLH, 71)- Đau khổ chỉ bị tạo ra do sự đối kháng và là một giai đoạn cần thiế...
Xem Chi tiết
+ Tiền Tài: Chỉ có kẻ nào không ham muốn gì hết cho riêng mình mới có thể trở thành kẻ thu nhận nguồn tài chính phong phú và là kẻ phân phối tài nguyên của vũ trụ. Trường hợp khác, khi tài sản gia tăng, chúng không đem lại điều gì ngoại trừ phiền não, lo lắng, không vừa lòng và lạm dụng.(ĐĐNLVTD, 78...
Xem Chi tiết
+ Hạ Trí hay chỉ trích có các tính chất (CTHNM, 231): 1. Kiêu hãnh – Chính là sự thỏa thích của trí óc, làm cho thể trí trở thành chướng ngại cho sự kiềm chế linh hồn. 2. Tính chia rẻ – Chính là thái độ cách ly, nó làm cho thể trí thành chướng ngại đối với các liên hệ tập thể chính đáng. 3. Tàn bạo ...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
+ Song Tử/ Gemini (Song Nam - Song Sinh): Hành Không Khí (Xem); Dẫn truyền(Cung 2) (Xem) - Ánh sáng, thoáng mát, nhiều sở thích, thông minh; ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 3, có đặc tính tương ứng: Quan tâm về môi trường sát bên. Cách hiểu và học hỏi + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Thủy Tinh; Cung 4 (CT...
Xem Chi tiết
+ Thổ Tinh: Trái đất và Thổ tinh truyền dẫn Cung 3(GQ1- CT con người) - Cấu trúc, kỷ luật, tập trung, nghiêm trọng, tách rời, phân cách. Xem nguồn + Giống như Sao Mộc, có nhiều liên kết với Sao Thổ, một số đó là: tách rời, cứng nhắc, trưởng thành, trí tuệ, trách nhiệm, thất vọng, ức chế, cô lập,...
Xem Chi tiết
+ Mặt trời và Mộc tinh truyền dẫn Cung 2, Nguồn: (GQ1- CT con người); + Mộc tinh: Mở rộng bất cứ cái gì nó chạm vào. Lớn, quá mức, hạnh phúc. Xem nguồn + Sao Mộc (♃): Mộc tinh có liên quan đến nhiều hiện tượng khác nhau: giáo dục, du lịch, luật, minh triết, đạo đức.  Là một tín đồ trong cách ...
Xem Chi tiết
+ Kim tinh/ Venus: Truyền dẫn Cung 5 (GQ1- CT con người) - Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Hành tinh Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ngã (CTHNM, 436) - Venus: Về mặt huyền bí, Venus là Hành tinh bổ xung của Địa cầu, vốn là đối cực của Đại cầu (CTHNM, 33) - Cảm nhận thẩ...
Xem Chi tiết
+ Hỏa tinh và Hải Vương Tinh truyền dẫn Cung 6, Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người); Xem thêm: Bài viết ngày 13/10/2016a + Hoả tinh: Tham vọng, lực đẩy, năng lượng, bản chất hung hăng: Xem nguồn + Chân Sư DK tóm lược về Mars đầy đủ: Hỏa Tinh dứt khoát là hành tinh đang chi phối và kiểm soát thể xác......
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Nội môn - Bí Truyền - Bí Giáo - Huyền Môn: Chỉ tất cả những gì không liên quan đến cuộc sống sắc tướng bình thường hay là tâm thức thông thường của con người trong 3 cõi thấp. (CTNM, 683); - Nội môn bí giáo tức là huyền linh học. (TLHNM, 451) - Liên quan với các Đệ Tử và Điểm Đạo Đồ (CTHNM, 80);...
Xem Chi tiết
+ Nhân Mã/ Sagittarius (Xạ Thủ - Cung Thủ): Hành Hỏa (Xem); (Dẫn truyền Cung 4 - Cung 5 - Cung 6; Xem) - Mở rộng, không đẹp, đi xa, tránh chi tiết, lạc quan; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 9, có đặc tính tương ứng:  Du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị + Ngoại Môn: - Chủ ti...
Xem Chi tiết
Các Nhà Góc (Nhà 1, 4, 7, 10): Các hành tinh nằm ở các Nhà Góc, là những năng lượng ảnh hưởng tích cực và quan trọng nhất trong lá số chiêm tinh. - Nhà 1: Hành tinh trong Nhà 1 đại diện cho một nguồn năng lượng tiềm năng liên tục có mặt trong mối quan hệ của một người với môi trường gần gũi của m...
Xem Chi tiết
Góc Mùa Thu: Gồm nhà thứ 7, 8 và 9, an ninh được tìm kiếm và thành lập ở góc phần tư thứ hai được mở rộng để bao gồm bạn tình hoặc bạn đời của chúng ta và những người mà chúng ta hợp tác. Trong góc phần tư mùa thu này hạt giống của sự hoàn thành thông qua sự tìm kiếm sự bổ sung phù hợp với tài năng,...
Xem Chi tiết
Đức Đại Lai Lạt Ma hướng dẫn cách ứng sử với người gặp khổ đauHỎI: Tôi muốn biết mục tiêu của đời sống là gì và ngài có tin tưởng vào định mệnh hay không? Nếu có, thế thì vai trò của định mệnh trong đời sống là gì?ĐÁP: Theo quan điểm của Phật giáo (mặc dù quan điểm của riêng tôi thì khác), đôi mắt, ...
Xem Chi tiết
+ Trong Chiêm tinh: Đứng đằng sau mọi góc hợp (như với tất cả mọi thứ trong lá số sinh) là bản thân cá nhân. Những quan điểm, triết lý, điều kiện và kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay trong cuộc đời anh ấy sẽ đều tuân theo cách thức hoạt động của góc hợp; chính anh ta là người sống nó, hoặc đang tìm...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cự Giải - Bắc Giải/ Cancer: Hành Thủy (Xem); Dẫn truyền(Cung 3 - Cung 7) (Xem) - Cự Giải, (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Đối cực là Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Buồn rầu, bảo vệ, cảm xúc, có ý thức ...
Xem Chi tiết
+ Cảm Dục/ Dục Vọng: 1. Sợ hãi – có ảnh hưởng tới hoạt động ngày nay; 2. Căm ghét (hate) – vốn là một yếu tố trong sự điều tiết các mối liên hệ;  3. Tham vọng – đang chi phối các mục tiêu (CTHNM, 231) ...
Xem Chi tiết
+ Cá tính con người: Trong trường hợp của những người đã hội nhập được toàn bộ Phàm Ngã và đã dung hợp được các năng lượng của Phàm Ngã. Tất cả những năng lượng liên hệ đến sự dung hợp này đều có tính chất riêng của chúng. Sự phối hợp và sự tương tác của các tính chất này (mỗi tính chất đều được xác...
Xem Chi tiết
A- THEO ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH1. Nhất Nguyên hay Thái Cực: Các Hành hỗn độn, dung hợp2. Chia Âm Dương: Duyên khởi chia Âm Dương và phân chia mãi vô cùng tận, thiên biến vạn hóa biến thành muôn vật, muôn việc vi diệu3. Theo Ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. (Câu hỏi đặt ra là Tứ tượng sao thành 5 Hành?)B- T...
Xem Chi tiết
+ Bốn Bán Cầu: Các đường xuyên tâm thẳng đứng và năm ngang chia lá số chiêm tinh thành các bán cầu với tên gọi khác nhau (xem hình). Nguồn: Chiêm TH nội môn 8...
Xem Chi tiết
+ Ý Thức - Hiểu Biết của Tâm Thức: Định đề này xuất phát từ định đề 1 (Trong 4 định đề). Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ 3 đó là ý thức. Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu...
Xem Chi tiết
Ý niệm (idea, ý tưởng): Ý niệm là một thực thể vô hình, chính nó không có sự sống nhưng nó mang lại hình ảnh và dạng thức cho vật chất vô định hình (shapeless matter) và trở thành nguyên nhân của biểu lộ.(TTTĐTG, 238) Ý niệm từ cõi trực giác đến với chúng ta.(ACMVĐCTG,  54) Ý niệm...
Xem Chi tiết
+ Vòng Hoàng đạo (Hoàng đới, Zodiac): Là con đường tưởng tượng của Mặt Trời trong bầu trời. (Ngoại môn-như ảo tưởng), nhưng các chòm sao lại có thực, và các luồng năng lượng đang qua lại, trộn lẫn, đan bện khắp không gian thì không phải là ảo tưởng chút nào mà rõ ràng là biểu hiện cho các mối liên h...
Xem Chi tiết
X. Yếu tố, tứ đại, hợp tố … Thuật ngữ “bản tố” được giới hạn vào các chất căn bản (basis substances) trong cái được gọi là vật chất căn bản (essential matter) và nhà hóa học cũng như nhà vật lý học đều bận tâm đến các sự sống như thế. (LVLCK, 1062)...
Xem Chi tiết
+ Cho đến nay, ít có người tiến hóa đủ để sau khi chết, thấy mình có được một hiện thể phần lớn làm bằng chất trí (mental substance). Chỉ có các đệ tử và các vị đạo đồ, tức là những người hầu như sống trong thể trí, sau khi chết, tức khắc thấy mình ở trên cõi trí. Đa số con người đều thấy mình ở cõi...
Xem Chi tiết
Các Nhà kế (2; 5; 8;11): Liên quan đến các nguồn lực và sự tập thể hóa năng lượng theo các cách sau: 1. Nhà thứ 2. Đây là trú xứ tự nhiên của Kim Ngưu và chủ tinh của nó là Kim tinh. 2. Nhà thứ 5. Nhà thứ năm là trú xứ tự nhiên của Sư Tử và chủ tinh của nó là Mặt trời. 3. Nhà thứ 8. Đây là ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười hai: Lương tâm, tội lỗi, phụng sự cộng đồng;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười một: tổ chức, câu lạc bộ, hoạt động xã hội; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ mười: sự nghiệp, vai trò trong cuộc sống; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Ma Kết/ Capricorn (Nam Dương): Hành Thổ (Xem); (Dẫn truyền Cung 1 - Cung 3 - Cung 7; Xem) - Ma Kết (Đỉnh bánh xe, tầm cao, đỉnh núi thành đạt, nhìn thấy tất cả) tương ứng người Cha - Đối cực là Cự Giải (Đáy bánh xe, gốc rễ sự tồn tại của chúng ta) tương ứng người Mẹ - Hệ thống, theo một kế hoạch...
Xem Chi tiết
+ Hổ Cáp/ Scorpio: (Thiên Yết/ Thần Nông/ Bọ Cạp/ Thiên Hạt): Hành Thủy (Xem); (Dẫn truyền Cung 4; Xem) - Bản năng, yên tĩnh, khéo tay, trực quan, lôi cuốn, yêu súc vật; Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 8. Nhà này có đặc tính tương ứng: Tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, chia sẻ, cái chết của bạn bè hoặc b...
Xem Chi tiết
Thiên đường (Heaven): Trạng thái ý thức trên cõi cảm dục, đó là sự cô đọng của khát khao và ham muốn của người tìm đạo, muốn an nghỉ, yên bình và hạnh phúc. Nó dựa vào các “hình thức hoan lạc” (“forms of joy”). Đó là một tình trạng hưởng thụ bằng cảm giác và được mỗi cá nhân tạo ra cho chính mình...
Xem Chi tiết
+ Bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật đã dạy: - Con làm 5 việc với Cha Mẹ: Một là phụng dưỡng cha mẹ. Hai là làm công việc thay cha mẹ. Ba là gìn giữ gia phong. Bốn là khéo quản trị tài sản thừa kế. Năm là tạo phước hồi hướng. - Cha mẹ làm 5 việc: Một là ngăn con không làm điều ác. Hai l...
Xem Chi tiết
+ Nhà: Thuật ngữ này đáng được dịch là cung nhất, giống như các cung của Tử Vi đẩu số: cung mệnh, cung Phụ mẫu (Nguồn) + Người ta chia bầu trời thành 12 phần được gọi là Nhà hay Cung Địa Bàn, đánh số thứ tự từ 1 đến 12, và cứ mỗi 2 giờ, mặt trời sẽ đi qua một Nhà. Thứ tự các nhà ngược chiều di chuy...
Xem Chi tiết
+ Ý chí (will): Ý chí là năng lượng linh hồn tự biểu hiện theo sự chỉ đạo, sự tiến bộ và phù hợp với Thiên cơ (CTHNM, 388) - Ý chí hay năng lượng của sự sống là các thuật ngữ đồng nghĩa.(TLHNM I, 43) - Ý chí là năng lượng được Minh triết hướng dẫn. (KCVTT, 268) - Khi nghiên cứu sự tiến hóa, ngày ...
Xem Chi tiết
+ Xử Nữ/ Virgo (Thất Nữ/ Trinh Nữ): Hành Thổ (Xem); Dẫn truyền(Cung 2 - Cung 6) (Xem) -  Có phương pháp, tổ chức, cầu kỳ, chính xác, lạnh lùng, khắc nghiệt, đòi hỏi;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 6, có đặc tính tương ứng: Công việc, nỗ lực thực tế + Cung của Xử Nữ: 2,6 "Tôi Phân Biện" + Ngoại Môn/...
Xem Chi tiết
+ Sư Tử - Hải Sư/ Leo: Hành Hỏa (Xem); Dẫn truyền(Cung 1 - Cung 5) (Xem) - Tự ý thức, sáng tạo, quan trọng, tự hào hoặc nhút nhát, thành thật, trung thành, cá nhân ;Xem nguồn - Chủ quản Nhà thứ 5, có đặc tính tương ứng: Tính sáng tạo, trò chơi, thể thao + Ngoại Môn: - Chủ tinh: Mặt Trời; Cung 2 ...
Xem Chi tiết
  – Một cuộc tuần hoàn là đoạn đường đi (passage) của một Chân Thần từ bầu “A” đến bầu “Z” (from globe “A” to globe “Z”) (hay bầu “G").      (GLBN I, 221) – Đại chu kỳ (great cycle) tức cuộc tuần hoàn.   (ĐĐTDVNL, 34) - Bảy chu kỳ thế giới (world periods) hợp thành một cuộc tuần hoàn. ...
Xem Chi tiết
  Dương      Âm Hỏa và Khí     Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ       Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm + Hành Khí: Tập trung năng lượng vào các ý tưởng chưa được thực hiện;  Có thể là người mơ mộng không thực tế;  Khả năng buông xả; ...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ chín: du lịch, quan điểm rộng lớn về mọi thứ, triết học, chính trị; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ bảy: Hợp tác và bạn bè;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ tư: điều làm bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên;  Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Nhà thứ nhất: thái độ cơ bản đối với cuộc sống. Tham gia; Xem nguồn Xem thêm: Các Nhà góc – Các Nhà Kế – Các Nhà Cadent...
Xem Chi tiết
+ Người - Là trung hiếu nhân nghĩa, còn như bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là không phải người (Nguồn: PS Tịnh Không giảng)...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Trái đất (và Thổ tinh) truyền dẫn Cung 3, nó tự quay ngược chiều kim đồng hồ (Các hành tinh trong hệ mặt trời cũng quay xung quanh mặt trời theo chiều ngược kim đồng hồ). Nguồn: (GQ1- Cấu tạo con người) + Venus: Hành tinh thánh thiện Venus - Kim tinh so với Địa cầu giống như Chân ngã so với Phàm ...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
Thiên Cơ (Plan): Thiên Cơ là sự biểu lộ của Thiên Ý (The Plan is the expression of the Purpose or the Will of God).      (CVĐĐ, 376)...
Xem Chi tiết
+ Cung Hoàng Đạo Hành Thủy (Âm): Góc hợp cứng vuông góc và đối nghịch (Kỳ công 4-8-12) Dương                              Âm Hỏa và Khí                    Nước và Đất Các dấu hiệu số lẻ        Các dấu hiệu số chẵn Tích cực, tự thể hiện    Thụ động, tiếp nhận Năng lượng dương      Năng lượng âm...
Xem Chi tiết
+ Nhân - Chỉ Con người tốt lành, tiến hóa thăng thượng. VD: Mộc chủ về Nhân + Nhân tức Con người: Đức Phật trong 12 nhân duyên, điểm 10. Hữu: Là có, tồn tại hay sự sống. Vì thủ chấp ắt tạo nghiệp, là động lực cho sự tái sinh, là một sự tồn tại mới hay một đời sống mới. Tâm chấp thủ gieo vào Tạng th...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Sự chết: Công việc của Thượng Đế Ngôi Hai chấm dứt và công cuộc hoá thân thiêng liêng của Ngôi 3 - Ngôi Con kết thúc(LVLCK, 168) + Chết: Là sự triệt thoái ra khỏi tim và đầu, 2 luồng năng lượng – giác tuyến và sinh mệnh tuyến – do đó tạo ra sự mất ý thức hoàn toàn và sự tan rã của thể xác. (CTNM, ...
Xem Chi tiết
Đối–Christ (Anti–Christ): Người tìm đạo thuộc cung hai tạo ra Tổng Quả Báo (Dweller) của mình và để cho sự kềm chế ngày càng mạnh của nó trở thành “kẻ lừa phỉnh của linh hồn” (“deluder of souls”). Y là kẻ Đối–Christ thực sự, và qua giáo huấn sai lầm và sự tác động của những gì được gọi là huyền d...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
+ Thể, các thể: Các thể của con người hay các hiện thể biểu lộ được tạo thành bằng các đơn vị năng lượng. Chúng ta gọi các đơn vị năng lượng này là các nguyên tử và các đơn vị nguyên tử này được giữ lại với nhau dưới hình thức thể bằng mãnh lực cố kết của các năng lượng còn mạnh mẽ hơn. Các thể chín...
Xem Chi tiết
+ Khi Nói Mặt Trời là Chủ Tinh Cai Quản Một Cung: Tôi nói đến một trong các hành tinh ẩn giấu Uranus hoặc Vulcan. các Hành tinh này có thể thay thế lẫn nhau ở công dụng của chúng, là cái khó khi nếu ra Hành tinh Nội môn, trừ khi bạn được chỉ ra. Do đó Tôi nhắc đến Uranus _(CTHNM, 113) + Mặt Trời đa...
Xem Chi tiết
Tội lỗi (Sin): Sự sa đọa (fall) của con người, sự tiến hóa giáng hạ (involution) của Tinh thần. (LVLCK, 773)...
Xem Chi tiết
+ Phái Tính (Sex): Chính vì tính chất cân bằng này trong Libra mà chòm sao này có thể được kết hợp một cách đặc biệt với vấn đề phái tính hơn là bất cứ chòm sao nào khác + Kết hợp phái tính thực sự (True sexual Union): Đây là cách sinh sản ở giai đoạn sau của Căn chủng thứ ba. (GLBN III, 173–174)...
Xem Chi tiết
Lực (Force, mãnh lực): - Lực chẳng qua chỉ là vật chất ở một trong các trạng thái cao nhất của nó.     (Thư của Chân Sư,   321)    -Là tên gọi để chỉ tất cả các năng lượng mà – sau khi được vận dụng và tập trung đúng – được phóng ra bởi cá nhân hay nhóm theo bất cứ hướng nào và với nhiều động cơ ...
Xem Chi tiết
+ Lửa (Fire): Lửa là một biến phân của vũ trụ năng trên cõi trí. (LVLCK, 43) A- Lửa Đại Thiên Địa: Có 3 phần, khi biểu lộ ra 5 phần - Năm lửa gồm: 4 nhị nguyên (Cho tứ hạ thể): Tiềm nhiệt, Hoạt nhiệt, Lửa Trí tuệ, Hành khí + Nguyên khí thứ 5 Thượng Đế - Thể trí vũ trụ (LVLCK, 38 - 45) 1. Cung 3 -...
Xem Chi tiết
+ Tâm Tính/ Đức Tính thiện lành: Căn cứ vào Tooltip "Lợi ích của người tu tập theo Thập thiện" và Bát tránh đạo để đánh giá người có các đức tính thiện lành, Tooltip "người đại thiện" theo Đức Phật dậy => Làm căn cứ dự đoán số mệnh (Nguồn: Kinh thập thiện)+ Nhân cách: Người là trung hiếu nhân ngh...
Xem Chi tiết
Tối Đại Niết Bàn (Adi): Cõi thứ nhất; cõi nguyên thủy; cõi nguyên tử của Thái Dương Hệ; cõi cao nhất trong 7 cõi. (ĐĐNLVTD, 215)...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
AUM: OM - Cách sướng Thánh ngữ và suy ngẫm về nó mang lại hữu ích lớn lao, tóm lược: Ngân lên Linh từ + Đường liên kết => Xuyên qua các lớp áo (Thể trí/ Tình cảm/Dĩ thái) - Bộ Não nhận biết - Tham thiền, nghe được âm thanh (Tiếng nói của im lặng)...(ASCLH, 56). + Ba linh từ được Thái Dương Thượn...
Xem Chi tiết
+ Ma: Khi Phàm ngã tách khỏi Chân Ngã: - Nếu có thể xác, nó trở thành người mất linh hồn. - Nếu không có thể xác, nó trở thành một con ma hay một hình thức của Kẻ Giữ Cửa. (LVLCK, 1017) + Chú giải các loài ma: Tiếng Phạn gọi là Mara, nghĩa là Giết hại, làm não hại thân tâm, tổn hại công đức, phá...
Xem Chi tiết
+ Chữ "Lý" là nội tâm, Nội Tâm gồm"- Ngũ Thường: Nhân lễ nghĩa trí tín, - Tứ Duy: Lễ nghĩa liêm sĩ- Bát Đức: Là lễ nghĩa liêm sĩ, là hiếu để trung tín nhân ái hòa bình. Đây là giáo huấn ngàn vạn năm trước của tổ tông truyền lại, toàn là tánh đức, những thứ này là bản năng trong tự tánh, nó vốn có. H...
Xem Chi tiết
+ Đức Phật dạy Phật tử phải tu tập tứ vô lượng tâm: Tâm “Từ” là khả năng hiến tặng niềm vui cho tha nhân, cho người khác. Tâm “Bi” là khả năng làm vơi đi nỗi khổ đang có mặt. Tâm “Hỷ” là niềm vui, lòng thanh thản do từ bi đem tới. Tâm “Xả” là thư thái nhẹ nhàng, tự do, không kỳ thị. Xả có bốn th...
Xem Chi tiết
♑ Ký Hiệu Ma Kết...
Xem Chi tiết
♈: Mang ý nghĩa sâu xa...
Xem Chi tiết