Tổng Hợp Xem Lá Số Chiêm Tinh – Chiêm Tinh học

* “Minh Triết Cổ Xưa dạy rằng “không gian là một thực thể.Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa.” (Chiêm Tinh Học Nội Môn, trang 7 của Chân Sư Tây Tạng)

* Có ba mức độ cai quản trong chiêm tinh học bí truyền (Chiêm THNM 17):

Truyền thống / công truyền: liên quan đến bên ngoài và trần gian, cái hiển nhiên; cá nhân hoặc phàm ngã.

Bí truyền: một biểu hiện tinh tế hơn của dấu hiệu hoàng đạohành tinh cai quản; cái gì đó bên trong, tinh tế, và liên quan đến linh hồn hoặc nhận thức có ý thức.

Huyền Giai: biểu hiện cao nhất của dấu hiệu hoàng đạohành tinh cai quản; ý định tinh khiết nhất của hành tinh. Biểu hiện cao nhất này là thách thức phổ quát và thành tựu cuối cùng cho tất cả mọi người.

Chiêm tinh học nội môn dạy rằng ba cấp độ cai quản “thể hiện bộ ba của mỗi dấu hiệu hoàng đạohành tinh, hoặc ba vòng xoắn ốc nguyên mẫu mà qua đó sự tiến hóa của con người xảy ra.”

+ CTH bí truyền: Là khoa học về Linh Hồn, tượng trưng cho trạng thái Bác áiMinh triết của Thượng Đế và luôn luôn được hướng tới điều tốt đẹp cao cả hơn. Nó tiết lộ công việc phải được thực hiện trong tâm thức, để cho điều tốt đẹp cao cả này được tiết lộ, và nơi mà nó có thể được hướng đến trong cuộc sống để mang lợi ích đến cộng đồng rộng lớn hơn. CTHBT quan tâm chủ yếu đến sự khai mở tâm thức, đến những tác động vốn đánh thức nó với “sự ban tặng” đặc biệt của bất kỳ khả năng của cung hoàng đạo (sign) và cung đặc biệt (Ray) nào đó, và đến phản ứng của con người và sự phong phú tương ứng của y thông qua phản ứng của y đối với ảnh hưởng của một cung hoàng đạo, hoạt động thông qua các hành tinh bí truyền từ góc độ nhận thức liên quan đến con người, từ góc độ đệ tử và điểm đạo. (EA 145-6) (GQ1.6-Giới thiệu CTHBT);  Xem thêm về Chiêm Tinh Học

Chỉ dẫn 2

Khi tôi đọc một lá số, với mỗi Cung Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc, tôi sẽ dùng kỳ công của Hercules cho từng cung để có chút thông tin về người đó.

Ví dụ như cung Mọc Hổ Cáp, liên hệ với kỳ công của HerculesHổ Cáp để hiểu được điều gì tôi cần vượt qua và thực hiện.

Tôi sử dụng châm ngôn của phàm ngã cho cung Mặt TrăngMặt Trời; dùng linh từ cho cung Mặt Trờicung Mọc. Những linh từ này là những hướng dẫn được đưa đến bởi Đấng Thái Dương Thiên Thần của chúng ta khi chúng ta tái sinh lại vào kiếp sống trong mỗi cung. Chúng thiết lập khuynh hướng cho đời sống phàm ngã, và những chiều cao mà con người bên trong, hay linh hồn, có thể khao khát đạt đến.

Xem nguồn Các chỉ dẫn trên trong Chiêm tinh học nội môn 10

I– (LVHLT, 289–291): Là một khoa học phải được đưa trở lại nét đẹp và chân lý ban đầu của nó trước khi thế giớithể đạt được bối cảnh trung thực hơn và nhận thức được đúng đắn và chính xác hơn về Thiên cơ như nó được biểu hiện vào lúc này qua Minh triết Muôn đời (Wisdom of the Ages). (CTHNM, 5) – Một trong các khái niệm nằm đàng sau các lý thuyết chiêm tinh họcthể dĩ thái của bất luận hình hài nào cũng là một phần của thể dĩ thái của Thái Dương Hệ, do đó, là trung gian để truyền chuyển các năng lượng mặt trời, các mãnh lực hành tinh và các xung lực ngoài Thái Dương Hệ hay thuộc vũ trụ, về mặt huyền bí được gọi là “các linh khí” (“breath”). Các lựcnăng lượng của các vũ trụ tuyến (cosmic rays) này luôn luôn luân lưu và đi theo các đường nhất định qua chất dĩ thái của không gian ở khắp nơi, và do đó, luôn luôn đi qua các thể dĩ thái của mọi hình hài bên ngoài. Đây là một chân lý căn bản cần nhớ kỹ vì nó chứa nhiều ẩn ý, nhưng tất cả đều qui trở lại ý tưởng về sự hợp nhất và về sự Duy Nhất của mọi biểu lộ, chỉ được hiểu biết ở khía cạnh chủ quan.
Ý tưởng căn bản thứ hai là sự đáp ứng của thể dĩ thái của mọi hình hài và khả năng chiếm hữu, sử dụng và truyền chuyển của nó đều tùy thuộc vào tình trạng của các bí huyệt (theo cách gọi của phương Đông). Các bí huyệt này không những chỉ gồm bảy bí huyệt chính đã biết rõ, mà còn rất nhiều xoáy lực nhỏ mà cho đến nay, phương Tây chưa biết và chưa đặt tên. Nó cũng tùy thuộc vào tính chất của thể dĩ thái, vào sự linh hoạt của thể này và cũng tùy thuộc mạng lưới đan xoắn vào nhau mà các bí huyệt nằm trong đó, toàn bộ được gọi là “tấm lưới” (“web”) hay cái “chén vàng” (“golden bowl”). Nếu lưới này được thông và không đóng cặn, nếu các vận hà (channel) của nó không bị tắt nghẽn thì bấy giờ, các tia, các năng lượng và các lựcthể gặp được phương tiện dễ chịu và có thể chạy vòng suốt cơ thể dễ dàng. Lúc bấy giờ, chúng có thể dùng các bí huyệt này để đáp ứng với các rung động của chúng và có thể được chuyển vào các hình hài cùng giới hay khác giới trong thiên nhiên. Ở đây có ẩn cái bí nhiệm của mọi cách chữa trị khoa học và huyền bí. Các nhà chữa trị đang thực nghiệm với thể dĩ thái, tuy thế, họ biết rất ít về điều đó. Họ biết ít hay không biết gì về các bí huyệt trong chính cơ thể họ mà các dòng từ lực phải chạy qua. Họ không biết gì về tình trạng các bí huyệt dĩ thái mà họ chữa trị và về bản chất các lực mà họ muốn dùng. Tất cả những gì mà họ có thể làm là giữ giới luật cho cuộc sống, như thế, kềm chế các ham muốn để tạo một cơ thể trong sạch, cung ứng một vận hà thông suốt để cho thần lực nhờ chính họ mà đến được những kẻ khác.
Ý niệm thứ ba cần nhớ là, cho đến nay, hình hài đáp ứng với các lực tới được với chúng từ các hình hài khác trên hành tinh, đáp ứng với bảy loại năng lượng căn bản từ bảy hành tinh phát ra và cũng đáp ứng với tia nắng ban sự sống. Mọi hình hài trong cả bốn giới đều đáp ứng với nhiều mãnh lực này, với bảy năng lượng này và với một tia duy nhất. Gia đình nhân loại cũng đáp ứng với các năng lượng khác và với các tia nắng, – tuy nhiên, tất cả đều được nhuốm màu bởi mãnh lực phát sinh trong vòng giới hạn thái dương

Xem thêm nói về Tâm Lý Học bí truyền có liên quan đến Chiêm Tinh Học (Trích dẫn TLHNM GQ1.1, tr 13):

Nó bao gồm tâm lý học công truyền & bí truyền, chiêm tinh học bí truyền, việc nghiên cứu các luân xa (EPII 301)
1.
Tâm lý học công truyền, với sự chú trọng của nó vào khí cụ, vào các tuyến và các hiệu ứng của chúng, vào những giấc mơ và hiệu quả không thường xuyên của chúng, vào hành vi bản năng (vốn phần lớn là một phản ứng của thể xác) và vào tất cả những kết luận mới nhất của các nhà khoa học khảo cứu về vật chất trên toàn thế giới.
2. Tâm lý học bí truyền … các loại năng lượng và các mãnh lực chi phối, kiểm soát và xác định các khía cạnh khác nhau của khí cụ của người trung bình, và tình trạng tâm thức của y.
3. Chiêm tinh học, với các chỉ dẫn của nó về vị trí của một người “trong mặt trời”, và trong hệ thống chung của sự vật. Những việc này liên kết y với hệ thống hành tinh … Đó là chiêm tinh học của địa vị đệ tử và mối quan hệ của các tinh tú với các hoạt động của Linh Hồnchiêm tinh học của sự điểm đạo [vốn rất quan trọng]. 

II- Hai cách xem vận hạn một người theo hai phương pháp là lá số hành tinh quá cảnh và lá số tiến trình, có một số kỹ thuật mới.

+ Một trong những điều cơ bản trong luận đoán là xem yếu tố nào chiếm ưu thế, yếu tố nào yếu hoặc thiếu. Có đất nhiều hơn lửa không? Lá số này có nhấn mạnh nước nhiều hơn không khí không? Liệu có một phần tử chiếm ưu thế hoặc là một phần tử bị thiếu? Lá số này cân bằng giữa tất cả bốn yếu tố?

Để đưa ra câu trả lời, bạn phải tính công thức các Yếu tố (hay hành) trong lá số của bạn. Điều này rất đơn giản: Bạn chỉ cần đếm số hành tinh nằm trong các cung hành hoả, hành thổ, hành thuỷ và hành khí. Đôi khi người ta thêm hệ số (hay trọng số) tuỳ theo độ quan trọng của hành tinh. Ví dụ Mặt trờiMặt trăng có trọng số là 6… Khi dùng trọng số, trên lá số người ta thêm dấu * đằng sau bảng cân bằng yếu tố. Dưới đây là hệ số của các hành tinh:

Mặt trời = 6 Mặt trăng = 6 Thuỷ tinh = 3 Kim tinh = 3

Hoả tinh = 3 Mộc tinh = 2 Thổ tinh = 2 Uranus = 1

Hải Vương tinh = 1 Pluto = 1 Nút Bắc = 0 Ascendant = 6

Thiên đỉnh = 2 Chiron = 0

Hãy tính công thức yếu tố cho lá số của bạn. Bây giờ hãy chú ý đến những yếu tố nào được nhấn mạnh nhiều nhất, những yếu tố nào được nhấn mạnh ít nhất, và những yếu tố nào không có.

1. Nếu một lá số thiếu LửaĐối tượng có thể sẽ gặp khó khăn khi đưa ý tưởng vào thực hiện. Người đó không có khuynh hướng đẩy mạnh bản thân mình và có thể chờ đợi để được thúc đẩy bởi những tình huống bên ngoài và những người khác.

2. Nếu một lá số thiếu ĐấtĐối tượng có thể không thực tế và có thể gặp khó khăn trong việc giữ tiền. Bạn thường không có khả năng làm việc chăm chỉ và có xu hướng thiếu kiên nhẫn nếu lâu quá chưa có kết quả cho nỗ lực của mình.

3. Nếu một lá số bị thiếu KhíĐối tượng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện chính xác ý tưởng của mình. Có thể có sự nhầm lẫn trong giao tiếp. Bạn có lẽ không quá quan tâm đến những ý tưởng trừu tượng hoặc theo đuổi trí tuệ.

4. Nếu một lá số thiếu NướcĐối tượng có thể không nhạy cảm lắm với cảm xúc của người khác. Bạn có thể hướng về mình hoặc ích kỷ. Người ấy cũng có thể khó biểu lộ cảm cảm xúc và có thể giữ cảm xúc khép kín.

Ngoài cân bằng của các yếu tố, còn có bảng cân bằng Mode. Ba mode là Cardinal, Cố Định và Khả Biến. Cách tính cũng như trên

Tính Chất Từ Khoá
Cardinal Sẵn sàng để thay đổi. Nhấn mạnh vào hành động. Cố gắng thay đổi môi trường. Phóng chiếu bản thân vào môi trường xung quanh.
Cố Định Chống lại sự thay đổi. Chuyên tâm trong việc theo đuổi. Không dễ bị ảnh hưởng. Cố gắng uốn nắn môi trường theo ý chí của mình.
Biến đổi thể thay đổi và linh hoạt. Có tinh thần thám hiểm. Nhấn mạnh vào hoạt động trí tuệ. Thích nghi với môi trường

Nếu một lá số có tính chất Cardinal nhiều—Đối tượng có thểthể là người bồn chồn, thiếu kiên nhẫn, hoặc độc đoán. Nếu lá số có quá ít tính chất Cardinal, đối tượng có thể thiếu sáng kiến.

Nếu một lá số nhiều với tính chất cố định—Đối tượng có thể là cứng đầu, cứng nhắc, bạo lực, hoặc sợ thay đổi trong cuộc sống. Nếu một lá số có quá ít tính chất cố định, đối tượng có thể có ít sức chịu đựng hoặc ổn định.

Nếu một lá số nhiều tính chất khả biếnĐối tượng có thể chập chờn, không đáng tin cậy, hoặc không thể nhận trách nhiệm. Nếu lá số có quá ít tính khả biến, đối tượng có thể thiếu tính thích ứng.

Bạn cũng có thể khảo sát cân bằng của các Bán Cầu, Góc tư, Các Nhà, Các Cung Hoàng đạo theo cách tính trên. Dưới đây là ý nghĩa của các bảng cân bằng trên:

Cân bằng của Các Bán Cầu:

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Bán cầu Đông

Nửa bán cầu trái được gọi là bán cầu đông, thể hiện tác động của một người lên thế giới. Từ khoá cho những người có nhiều hành tinh ở phía bên này của lá số là họ tác động lên hoàn cảnh. Những người này có thể in dấu ấn lên môi trường bằng nhân cách của họ.

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Bán cầu Tây

Phần bên phải của vòng tròn, được gọi là bán cầu tây, thể hiện tác động của thế giới đối với một người. Từ khoá cho những người có nhiều hành tinh trong nửa bán cầu này là họ bị tác động bởi hoàn cảnh. Những người này bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và của người khác trong cuộc sống của họ; Mỗi trải nghiệm trở thành một phần của tính cách của họ.

Bán cầu nam

Nửa trên của vòng tròn được gọi là bán cầu nam, nhấn mạnh cuộc sống xã hội và công cộng. Từ khóa cho bán cầu này là mục tiêu bên ngoài. Những người có nhiều hành tinh trong bán cầu này có khuynh hướng hướng đến sự nghiệp hoặc cuộc sống chuyên nghiệp. Họ thường tham gia vào cộng đồng hoặc trên thế giới; Sự chấp thuận của công chúng làm họ hài lòng.

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Bán cầu Bắc

Phần dưới cùng của vòng tròn được gọi là bán cầu bắc, nhấn mạnh bản thân và gia đình. Từ khoá cho bán cầu này là mục tiêu bên trong. Những người có đa số hành tinh ở bán cầu này chủ yếu quan tâm đến những sở thích và niềm vui cá nhân, những mục tiêu bên trong và sự thỏa mãn. Điều này không có nghĩa là họ không thành đạt trong cuộc sống; nó có nghĩa động cơ chính cho thành tựu của họ là để thỏa mãn bản thân.

Cân bằng của Góc Tư

Góc tư thứ nhất

Góc tư đầu tiên của lá số bao gồm Nhà Một, Hai và Ba. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này rất cá nhân và có tính cách mạnh mẽ. Họ chủ yếu tự quyết định và tự cường. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống của họ, họ thường phát triển tính cách sẽ in dấu ấn lên thế giới sau này trong cuộc sống của họ.

A close up of a logoDescription generated with very high confidence

Góc tư thứ hai

Góc tư thứ 2 của lá số bao gồm Nhà bốn, Năm, và Sáu. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này có định hướng về các mối quan hệ. Họ cần sự đồng hành trong cuộc sống của họ để cảm thấy hài lòng và hài hòa. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, họ thường phát triển bản năng để giao dịch thành công với người khác; Các liên kết của họ có thể mang lại cho họ sự hài lòng sau này trong cuộc sống của họ.

Góc tư thứ ba

Góc tư thứ ba của lá số bao gồm Nhà Bảy, Tám và Chín. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này hướng ngoại và đầy tham vọng, nhưng họ cần sự hợp tác của những người khác để đạt được mục đích của họ. Họ thích nghi với nhiều tình huống và con người. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, họ thường phát triển bản năng hợp tác và ngoại giao; Mối quan hệ của họ có thể mang lại thành công trong sự nghiệp của họ.

Góc tư thứ tư

Góc tư thứ tư của lá số bao gồm Nhà Mười, Mười Một, và Mười hai. Những người có nhiều hành tinh trong góc tư này là những người độc lập và đầy tham vọng nhất trong tất cả. Họ làm theo cách riêng của họ trong cuộc sống, và đạt được thông qua những nỗ lực của mình chứ không phải của người khác. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống họ thường học cách phụ thuộc vào bản thân mình; Sự tự túc của họ có thể mang lại cho họ thành công sau này trong cuộc sống.

HÀNH TINH Ở CÁC GÓC (Angles)

Các hành tinh sẽ vô cùng mạnh mẽ khi chúng ở trên hoặc gần các nóc (house cusp) của các Nhà thứ nhất, thứ Tư, thứ Bảy, hoặc thứ 10 (gọi là các Nhà Góc). Thật vậy, bất kỳ hành tinh nào trong bốn căn nhà này đều nổi bật và mạnh mẽ.

Hành tinh ở Vị trí Mọc hay Nhà Thứ Nhất đại diện cho sức mạnh và tính cách của nhân vật – sức mạnh của bản thân một người.

Về phía đối diện của lá số, hành tinh tại Vị trí lặn (descendant) hoặc trong Nhà thứ bảy thể hiện sức mạnh thông qua các mối quan hệ, hợp tác, và hôn nhân—truyền dẫn quyền lực song song với một người khác.

Hành tinh tại Nadir hoặc tại Nhà thứ tư thể hiện sức mạnh thông qua sự bắt đầu của một người—những gì mà người đó kế thừa từ thế hệ trước. Nhà thứ tưNhà huyền bí, và do đó các hành tinh ở đây chỉ ra động lực tiềm thức đằng sau hành động của một người. Các hành tinh trong Nhà cũng cho thấy cuộc sống về sau sẽ như thế nào.

Phía đối diện của Nadir là Thiên đỉnh. Hành tinh tại Thiên đỉnh hoặc trong nhà thứ 10 thể hiện sức mạnh trong công chúng hoặc thế giới bên ngoài—thế giới của tham vọng và trạng thái. Hành tinh trong Nhà thứ 10 cho biết động lựcý thức đằng sau hành động của một người.

Kiểm tra bốn điểm sức mạnh trong lá số của bạn để tìm ra những hành tinh hoạt động và nổi bật nhất trong lá số của bạn.

Nguồn: Chiêm tinh học nội môn 4