Niệm Danh hiêu Quan Thế Âm Bồ Tát hàng phục Quỷ Thần

NIỆM DANH HIỆU QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT HÀNG PHỤC QUỶ THẦN
Theo facebook Huyền Trang
109. Triều nhà Lương có thầy Thích Đạo Dung. Một hôm có duyên sự phải đi ra ngoài, khi trở về chùa thì trời đã tối bèn tìm đến một quán trọ để nghỉ chân. Một mình nghỉ trong phòng vắng, nhằm lúc trời mưa to gió lớn nên Thầy trằn trọc không ngủ được. Đến lúc nửa đêm, lúc vừa thiu thiu ngủ thì trông thấy binh tướng của Quỉ đến rất đông, trong đó chúa Quỉ thân mặc áo giáp, dưới nách cặp đao, hình dung trông rất ghê sợ.

Lúc ấy Quỉ ngồi xổm chân ở trước giường, đối diện thầy Đạo Dung, sắc mặt hung dữ xẳng tiếng hỏi: “Tại sao ngươi dám cả gan cho là quỉ thần không linh thiêng? Chúng bây đâu, mau lôi nó xuống đất”.
Quỉ tốt vâng lời định đến bắt thì thầy Đạo Dung chí thành niệm lớn Nam Mô Đại từ Đại bi Quán Thế Âm Bồ tát, vừa dứt lời thì phía sau giường Thầy, bổng có một vị Thiên tướng người cao hơn một trượng, y phục sắc vàng, tay cầm Kim cương bảo tử, hướng về phía Quỉ, bọn quỉ kinh hồn thất phách bỏ chạy tứ tán, áo giáp mũ trụ bị nát tan như vi trần. (Trích Phật Tổ Thống Ký)

********************************

110. Triều nhà Lương có Thầy Thích Huệ Giảng là người nghiêm trì giới luật, tu hành tinh tiến, tính tình dũng nghị mà lại khiêm hạ nên ai cũng tán thán là người hiếm thấy trong thiên hạ. Ở phía Đông, có Dinh thự của quan địa phương tại Kinh châu. Dinh thự này có ba gian riêng biệt, tuy nhiên chổ ấy từ trước đến giờ không ai dám đến ở vì nghe nói có yêu ma quỉ quái.

Thầy Thích Huệ Giảng bèn đến xin nơi dinh thự này và dùng cả ba gian, một gian thờ Phật, một gian thờ Kinh và một gian để ở. Một tối nọ, thầy bổng nhìn thấy một người mặc y phục màu đen nhưng không có mắt, hiện ra từ trong vách tường, đứng nơi cửa gian phòng nghỉ của Thầy.

Trong tâm Thầy vẫn bình tĩnh nhưng miệng không thốt được thành tiếng nên lúc ấy, Thầy chí thành mặc niệm Thánh hiệu Quán Âm Bồ Tát trong tâm. Giây lâu sau, thì Quỉ tự nói:

“Tôi nghe nói Ngài tu hành tinh tấn nên đến đây để thử. Giờ phút này, thần sắc của Ngài vẫn an nhiên bất động nên Tôi đâu dám làm hại.”

Nói rồi, Quỉ liền trở vào lại trong vách. Thầy Huệ Giảng xuống giường rửa tay xúc miệng, lạy Phật tụng kinh xong thì trở về chổ ngũ lại như thường.

Trong đêm ấy, Thầy nằm mộng thấy một người đến trước mặt nói: “Thưa Ngài, Tôi đã ở đây từ cuối nhà Hán đến nay đã trải qua vài trăm năm, tính tình cương trực ít người chịu nổi. Ngài là người giới hạnh thanh tịnh, tu hành tinh tấn xứng là bậc hảo nhân nên Tôi đặc biệt ủng hộ cho Ngài vậy.”

Thầy Huệ Giảng an trụ nơi đó nhiều năm vẫn bình yên, khi Thầy đi nơi khác thì dinh thự nói trên để trống trở lại vì vẫn không có một ai dám đến ở. (Trích Phật Tổ Thống Ký)

*****************************************

111. Triều nhà Thanh có người tên Du Tôn ở Thượng Hải. Một ngày nọ, vợ của Ông bổng nhiên bị sốt, run cầm cập nói mê sảng rằng: “Mẹ chồng nàng dâu của chúng tôi đi đường ngang qua đây, hiện giờ quá đói, chủ nhân xin mau đem vật thực cho chúng tôi ăn”.

Trong miệng Bà lâm râm nói như thế mãi, người nhà lắng tai nghe kỹ thì đó là giọng nói của người xứ Vô Tích.

Người nhà bèn rước thầy Lang gần nhà đến chẩn mạch, để chữa trị thì thầy Lang cho biết không thấy bệnh gì hết nên không thể bốc thuốc chữa bệnh được. Thầy Lang nhìn một lát thì bảo: “Theo ý Tôi nghĩ thì chắc có ma quỉ dựa, vậy người nhà nên đến Quán Âm Đường để rước quý Thầy về tụng kinh giải trừ thì chắc sẽ hết”.

Người nhà vâng lời bèn đến Quán Âm Đường rước quý thầy về tụng kinh. Khi quý Thầy đến, mở lễ khai kinh tụng Chú Đại Bi, Kinh Kim Cang và Bát Nhã Tâm Kinh, vừa xong một thời Kinh thì bổng nghe bệnh nhân tự quở trách:

“Lúc đầu tao không chịu đi, mầy thúc giục tao đến đây, hiện giờ tâm thân của tao vô cùng đau nhức như bị phi đao đâm vào, đau đớn không thể chịu nổi thì phải làm sao đây, đi khỏi đây mau mau.”

Sau đó nghe tiếng của nàng dâu dạ dạ rồi bệnh nhân sau đó yên lặng không nói sảng thêm một lời nào. Chứng lạnh run cũng hết nhưng tinh thần của bệnh nhân còn hơi ngơ ngác. Trải qua một đêm, đến sáng hôm sau thì bình phục.

(Trích Trần Như Chinh Chất trực đàm)