*04. Cải Mệnh Là Thay Đổi Tâm Thức


Chia sẻ:

TỔNG QUAN NĂNG LƯỢNG SỰ SỐNG

SỐ MỆNH ( NHÂN QUẢ ) – VẬN MỆNHĐỊNH MỆNH – CẢI MỆNH

Câu hỏi muôn đời: CON NGƯỜI, NGƯƠI TỪ ĐÂU ĐẾN, CHẾT ĐI VỀ ĐÂU ?
Minh Triết nói rằng: “CON NGƯỜI LÀ MỘT TIỂU THIÊN ĐỊA”

Phần 1- NĂNG LƯỢNG – VẬT CHẤT VŨ TRỤ VÀ ĐỜI SỐNG CÁC GIỚI TRONG THIÊN NHIÊN VÀ NHÂN LOẠI: 

A- Hình thành Vũ trụThái dương hệ

I- Năng lượng hình thành Vũ Trụ: Một vụ nổ Big Bang tạo ra Năng lượng 7 Cung. Năng lượng này càng xuống cảnh giới thấp càng tạo thành vật chất đậm đặc. NĂNG LƯỢNG LUÔN CÂN BẰNG (TRUNG ĐẠO) – BẢN THÂN NÓ KHÔNG TỐT KHÔNG XẤU.  XẤU TỐT DO BẢN THỂ SỰ SỐNG TIẾP NHẬN NÓ THEO NGHIỆP QUẢ XẤU TỐT CỦA CHÍNH SỰ SỐNG ĐÓ TIẾP NHẬN, CỘNG HƯỞNG, TRUYỂN CHUYỂN VÀ TƯƠNG TÁC VỚI SỰ SỐNG KHÁC THEO NGUYÊN KÝ “ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG, ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU)

II- Sự Sống bắt nguồn từ Vũ trụ: Từ khởi nguyên ” TINH THẦN “, sự sống hướng ra ngoài và tạo thành các ” LINH HỒN “, thông qua sự thụ thai giữa chứng và tinh trùng, Linh Hồn nhập thế, sử dụng xác thân của từng kiếp sống để học hỏi, để tiến hóa đến khi đã trải qua vô lượng kiếp sống, đã học được trọn vẹn ” BÁC ÁI VÀ MINH TRIẾT ” thì quay trở về bản tính của mình ban đầu là Tinh Thần bất duyệt, sống đời sống vũ trụ bất sanh bất duyệt. Đây là đích mà mỗi chúng ta, sớm hay muộn đều sẽ  đến, chỉ là thời gian, cùng lắm là vô lượng vô biên mới đến đích, nếu bạn không Tu theo Đức Phật dậy. 

III- Danh sách năng lượng sự sống từ Các Cội Nguồn xa xăm, đi vào sự sống hành tinh chúng ta và tạo ra các hiệu quả nhất định lên trên con ngườibiệt và nhân loại nói chung (CTHNM 12).

 1. Tinh tòa Đại Hùng (Great Bear, Gấu Lớn).
 2. Thất Tỉ Muội (Seven Sisters) của tinh tòa Pleiades.
 3. Sirus, the Dog Star (Sao Thiên Cẩu).
  1. Bảy thái dương hệthái dương hệ chúng ta là một
  2. Bảy hành tinh thánh thiện trong đó hành tinh chúng ta không phải là một.
  3. Năm hành tinh không thánh thiện hay các hành tinh “ẩn tàng”.
 4. Bảy trung tâm hành tinh viagra pour femme pas cher.
 5. Bảy trung tâm lực trong thể dĩ thái con người.
 6. Mười hai chòm sao của hoàng đạo.

Và còn phải nhớ rằng sự ảnh hưởng bức xạ trực tiếp đến với chúng ta từ hành tinh mà chúng ta sống.

IV- Nghiên cứu: Có ba quyển sách mà ba loại người nghiên cứu và học hỏi trong đó (CTHNM 17):

 1. Sách về Sự Sống – Các Điểm Đạo Đồ ‒ 12 chòm sao.
 2. Sách về Minh Triết – Các Đệ Tử ‒ 12 hành tinh.
 3. Sách về Hình Hài hay về Sự Biểu Lộ ‒ Nhân Loại – 12 Huyền Giai Sáng Tạo (12 Creative Hierarchies).

B- Các nhóm Luật quản lý Sự Sống và sự tiến hóa Vũ trụ, đời sống Nhân loại.

– Các luật: Có nhiều luật mà chúng ta cần nghiên cứu, trong đó có các Luật đặc biệt hữu ích với đời sống. Có 3 Luật vũ trụ quyền năng: a; b; c là điển hình của Luật vĩnh cửu. Bạn nên vận dụng có chủ ý vào đời sống với sự sáng tạo của bạn( LHD 36). Bạn có muốn vận dụng sáng tạo nó giúp bạn giầu sang và thành công? Khả năng hình dung và thực hành thiền định thật sự quan trọng và hữu ích cho bạn.

– Các Luật thực hiện Thiên Cơ Vũ Trụ

1- Luật chu kỳ:Thái dương hệ của chúng ta, muôn vật, muôn việc đều phải trải qua chu kỳ Sinh – Lão – Bệnh – Tử, con người cũng không thoát khỏi luật này. Tức mỗi người đều Sinh – Tử theo ” Vô lượng ” chu kỳ.
2- Luật Nhân Quả: Đức Phật dạy: Trồng dưa được dưa, trồng Đậu được Đậu. Mình Làm mình chịu.
3- Luật Luân Hồi: Linh Hồn luân hồi để trả Quả mình dã gieo theo Luật Cân bằng của Vũ trụ, vừa là để tiens hóa theo Thiên cơ
4- Luật Hấp dẫn: ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG – ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU
5- Các Luật khác: Luật tương ứng ..v..v..

Đối tượng nghiên cứu: Năng lượng vũ trụ như 7 loại năng lượng vũ trụ7 Cung – 7 sắc Cầu vồng; Chòm SaoHành tinh thánh thiện và không thánh thiện; Vòng Hoàng đạo; Vòng luân hồi; Thái dương hệ; PhậtBồ TátThánh ĐoànChân SưLa Hán …. với việc Điểm Đạo trong nhân loại; Chân ThầnLinh Hồn, Tâm thứcLuân xa, Dĩ Thái – Thân xác tiến hóa; Nghiệp – Karma – Nhân Quả; Luân Hồi; Hình Tư tưởng; Chuyển di năng lượng vũ trụ

I- Các Luật siêu nhiên:

1- Luật hấp dẫn: Phát biểu ” Cái gì giống nhau thì sẽ bị hút về phía nhau “. Một Luật quyền năng nhất vũ trụ.

2- Luật khoa học sáng tạo có chủ ý: Nói rằng ” Cái Tôi có chính là cái Tôi nghĩ tới, cái tôi tin tưởng hoặc kỳ vọng “. Một cách ngắn gọn: bạn nhận được những gì mà bạn đang nghĩ tới, dù bạn có muốn hay không.

3- Luật Nghệ thuật khoan dung: Nói rằng ” Tôi là chính bản thân tôi, và tôi sẵn sàng để cho tất cả những người khác là chính bản thân họ “. Dù họ là bạn hay kẻ thù, làm bạn tổn thương …, nếu bạn luôn coi họ, bạn là Người khoan dung.

II- Các Luật tự nhiên: Các quy luật tự nhiên con người quan sát, khám phá thực tế để nhận biết hay chứng minh bằng khoa học như Ngày đêm, Mùa vụ; Sinh Lão Bệnh Tử; Xuân hạ Thu Đông; Thủy chiều;  … tác động vào đời sống muôn loài trên địa cầu.

III- Các Luật sinh tồn: Nghệ thuật sống để có cuộc sống tốt đẹp, duy trì khả năng tồn tại cao nhất là: Sống hết số trời đã ban cho trong kiếp sống này. Bạn hãy trân quý lấy sự sống thiêng liêng, đừng vì chén riệu nồng, tốc độ lạng lách, tham lam, kinh mạn, nóng giận, thù hận ..v.v.. cướp đi sự sống thiêng liêng, giảm thọ của chính mình vì Vô Minh. THỰC HIỆN THEO CÁC KINH ĐIỂN DƯỚI ĐÂY, BẠN KHÔNG PHẢI LO VỀ TƯƠNG LAI, VÌ BẠN ĐÃ TUÂN THEO LUẬT SINH TỒN MỘT CÁCH TUYỆT ĐỈNH NHÂN GIAN, KHÔNG GÌ SÁNH BẰNG.

1- Học là làm theo Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo_ Đức Phật dậy

2- Thực hành Bát Chánh Đạo_ Đức Phật dậy

* Hãy sưu tầm và học Kinh Phật, một tuyệt tác trên thế gian được viết do người thấu hiểu Chân Tướng Luật Vũ trụ_Đức Phật. ĐƯỢC VẬY, BẠN LUÔN LÀ NGƯỜI MANG LẠI HẠNH PHÚC – TRÁNH ĐƯỢC KHỔ ĐAU NGÀN ĐỜI CHO CHÍNH BẠN, NGƯỜI THÂN VÀ CHÚNG SINH HỮU TÌNH.

C- Các Cõi trong Vũ trụ tiến hóa

1- Cõi Thượng Đế: Con người không thể hiểu.
2- Cõi Chân Thần: Cõi của Đức Christ hay Đức Di Nặc Bồ Tát.
3- Cõi Tinh Thần: Cõi của các Chân Sư, những người đã được điểm Đạo bậc 5. Nhân loại đã nhiều người tiến hóa và đạt đến mức ” Phản bổn hoàn nguyên ” trở về nguyên bản sự sống Chân Thần, đến cả Linh Hồn cũng đã không còn chút giá trị hữu dụng, lên chúng đã bị loại bỏ hoàn toàn để con người trở thành bậc Thánh, ngôn từ của nhân loại cũng không thể diễn tả hết sự huy hoàng của nó. Kinh điển nói rằng, bạn muốn ngắm Thánh Dung của các Ngài đã đạt đến bậc tiến hóa Chân Thần thì ” Linh Hồn phải rửa chân trong máu của Trái Tim “.
4- Cõi Trực giác: Cõi của các La hán, những người đã được điểm Đạo bậc 4. Các Ngài đã thoát khỏi Sinh Tử Luân hồi. Các Ngài có những quyền năng phi phàm: Nhìn thấu nhiều kiếp sống luân hồi của chúng ta …v.v..
5- Chân NhânChân Ngã ( Linh Hồn ): Những người tiến hóa Tâm linh vượt lên trên đa số nhân loại, đã được điểm Đạo bậc 1-3 trong Nhân loại, vẫn phải Luân Hồi sinh tử trước khi được điểm Đạo bậc 4 – La Hán.
6- Phàm NhânPhàm Ngã ( Linh Hồn đầu thai ): Chia theo sự tiến hóa Tâm linh, Nhân loại có 2 loại người
a- Người hiểu biết: Đã có sự phận biện, tin sâu vào Luật Nhân Quả – Luân Hồi, tức có Linh Hồn cao quý trường tồn, đầu thai luân hồi, do đó họ nhận ra Thân Xác này do Tứ Đại làm thành là giả đúng như Đức Phật đã dạy. Chân Sư cũng dạy rằng, Thân Xác của con ” Là con Thú con nuôi, là con Ngựa con cưỡi “. Theo đó, họ nhận ra rằng, những thứ ngoài thân xác, nhìn thấy, sờ thấy ….. đều là giả. Do đó họ đã có cuộc sống với định hướng rõ ràng phải Tu Tâm dướng tánh, làm theo Phật dạy để thoát khỏi Luân Hồi Sinh Tử và cao hơn nữa.
b- Người không hiểu biết: Họ vẫn sống trong Vô minh, không tin có Nhân Quả báo ứng. Họ tự nhận mình là Thân Xác này, làm lụng để được giầu sang phú quý, mà nếu được, chỉ được nhiều lắm là hưởng thụ trong một kiếp sống ấy mà thôi, chết chẳng thể mang đi. Dĩ nhiên, đã số nhân loại loại này phải trải qua nhiều kiếp sống chẳng thể như ý, đau khổ, hoạn nạn, cùng cực … liên miên hết kiếp này đến kiếp khác, thậm trí hàng ngàn, hàng chục hay hàng trăm ngàn năm chẳng thấy Mặt trời, nếu họ bị đọa vào các cõi thấp.

D- Sự sống trên Thái Dương hệ của chúng ta: 

1- Các Giới: a- Giới Siêu Nhân Loại; b- Giới Nhân loại; c- Giới động vật; d- Giới Thực vật; e- Giới Cẩm Thạch;

2- Giới Nhân loại: Trải qua vô lượng kiếp sống, nhân loại chúng ta đang ở Thái Dương hệ thứ 2, thuộc giống dân thứ tư và đang xuất hiện một nhóm nhỏ giới nhân loại đạt được tiêu chuẩn của giống dân thứ 5. Như vậy, tiến hóa là một quy luật vũ trụ, dù bạn có muốn hay không, dòng tiến hóa vẫn trôi, nếu bạn sống thuận theo thiên cơ, bạn sẽ tiến hóa nhanh hơn người sống không thuận theo thiên cơ vì bạn ” Bơi xuôi dòng “, còn họ vẫn tiến lên cho dù chậm chạp hơn nhiều vì họ luôn cố ” bơi ngược dòng ” tiến hóa.

3- Các mức Tâm thức của sự sống nhân loại: Thống kê từ cao xuống thấp: Tinh Thần – Chân ThầnLinh HồnPhàm NgãThể Trí – Thể VíaThể Xác và Dĩ thái

Giới thiệu: Bảng Các cấp độ tâm thức và các Cõi ( Trích TLHNM-GQ1.1 )

Các cõi Mức độ Tâm thức Trạng thái
Thượng Đế Ý thức Thượng Đế hay “Trời” Thượng Đế
Chân Thần Ý thức Chân Thần Christ
Atma Ý thức Tinh thần Các Chân Sư
Bồ Đề Ý thức Trực giác Các La Hán
Thượng Trí Ý thức Linh hồn Các điểm đạo đồ, Đệ tử, người chí nguyện
Hạ Trí Ý thức Arya – Thể trí sinh động Người tiến bộ thông minh
Cảm Dục Ý thức Atlantis – thuộc về tình cảm Người tình cảm trung bình
Hồng Trần Ý thức LemuriaBản năng vật chất Người sơ khai chưa tiến hóa

4- SỰ SỐNG – TÂM THỨC CỦA BẠN ĐANG Ở ĐÂU TRONG NẤC THANG TIẾN HÓA KHÔNG GIỚI HẠN?

+ Xin Thưa: Theo giáo lý Minh triết Mới, sau vô lượng kiếp sống luân hồitiến hóa, đa số chúng ta đang ở đỉnh cao của mức Người tình cảm trung bình hoặc khởi đầu của Người tiến bộ thông minh, tức Phàm Ngã đang thống trị Phàm nhân, bởi sự đồng hóa của nó với thể Cảm dục hoặc hạ trí ( Thượng trí chưa phát triển ). Như vậy họ sẽ cần nhiều, nhiều kiếp luân hồi sinh tử để cùng nhân loại tiến hóa để đến được đỉnh cao của người tiến bộ thông minh, nếu bạn không TU. ( Hiện Nhân loại sống ở Thái dương hệ thứ hai, mức tiến hóa đang chuyển từ giống thứ tư sang giống dân thứ năm ).

5- Cấu tạo con người(GQ1.1-MF): Con người có các Thể từ thanh đến trọc như sau

–  Các Thể cao hơn

–  Linh HồnThượng trí

Phàm NgãHạ trí

Thể Trí:  Cách ta suy nghĩ và tư duy như thế nào.

–  Thể Cảm dục (Thể Vía): Dục vọng, cảm giác, lo sợ, buồn vui, lo âu, nhạy cảm, đang yêu …v.v…

– Hồng trần và Dĩ Thái: Năng lượng, năng lực, sinh lý, Hệ thần kinh, lão bộ …v.v..

6- Căn cứ dự đoán số mệnh:  Ba thể thấp nhất chịu tác động của các nguồn Thần lực vũ trụ tuôn đổ xuống thái dương hệ qua các chòm sao, qua chòm Đại Hùng Tinh (Phương Bắc), qua Vòng Hoàng Đạo đến Mặt trời, các Hành tinhđịa cầu, rồi đến mỗi người qua quy luật thời gian. Sự tương tác sinh khắc … của các năng lượng này với Nghiệp quả của người đó, làm căn cứ để người ta có thể dự đoán số mệnh tương đối chính xác của một người.

E- Nghiệp và sự tiến hóa của Linh Hồn:

1- NGHIỆP: VŨ TRỤ LUÔN HƯỚNG VỀ CÂN BẰNG, CHO LÊN MỖI SỰ ” ĐỘNG ” CỦA THÂN – KHẨU – Ý CỦA CON NGƯỜI ĐỀU NHẬN ĐƯỢC ” SÓNG ” PHẢN HỒI TƯƠNG ỨNG VỚI SỰ ĐỘNG VÀ, THEO THỜI GIAN NÓ SẼ QUAY VỀ CHÍNH NƠI PHÁT ĐỘNG (CHỦ NHÂN) PHÁT RA SỰ ĐỘNG ĐÓ >>> TẠO SỰ CÂN BẰNG TRONG VŨ TRỤ. NGHIỆP NÀY LÀ CĂN CỨ ĐỂ LUẬT NHÂN – QUẢ THỰC THI.

2- LINH HỒN: Xin được trích đoạn nói về Linh hồn: Linh Hồn ba Chân lý trường tồn, tất cả đều bằng nhau qua Minh Triết Thiêng Liêng như sau:

a-  Linh Hồn con người vốn bất tử và tương lai của nó phát triển huy hoàng không biên giới.

b- Nguyên lý sinh ra sự sống ở trong chúng ta và ở ngoài chúng ta, nguyên lý đó không bao giờ mất, đời đời ban phước, nó không sao thấy được, nghe được, cảm giác được, nhưng kẻ nào muốn nhận thức nó sẽ nhận thức được.

c- Mỗi người đều là người đặt luật lệ cho chính mình một cách tuyệt đối, vừa là người ban phước sự vinh quang hay sự tối tăm cho mình, vừa là người CẦM VẬN MẠNG của mình, thưởng phạt cho mình.

Ba chân lý này lớn lao như sự sống, cũng giản dị như một tâm hồn giản dị nhất, hãy dùng nó làm thức ăn cho kẻ đói. Trích sách Chân Sư Tây Tạng, quyển: Ánh Sáng Trên Đường Đạo.

3- Linh hồn luân hồi: Theo Luật luân hồi, Linh hồn buộc phải luân hồi để nhận Quả báo trả Nghiệp do mình đã tạo ra qua sự nhập thế vào Trứng được thụ Thai của Bố và Mẹ phù hợp với sự cộng Nghiệp để TẠO SỰ CÂN BẰNG VU TRỤ. Ngay khi chết, tùy theo Nghiệp quả của mỗi người, Linh Hồn được thoát ra khỏi cơ thể qua một vị trí tương ứng với mức Nghiệp của người đó, để đi luân hồi chuyển kiếp ở các cõi giới phù hợp. Người ta gọi đó là sự ” Hồi Quang Phản Chiếu “. Ngay khi thoát ra khỏi cơ thể người chết, các giác quan tương ứng với chất liệu của nó được khai mở, lên nó nhận biết mọi việc xung quanh qua các giác quan mới và biết được suy nghĩ, lời nói, hành động … của con người, tuy nhiên nó không thể phản ánh suy nghĩ của nó cho con người biết được vì nó đã mất thân xác. Theo thời gian, nhanh hay lâu tùy nghiệp báo, Linh hồn đó sẽ về cõi giới mới của mình, để chờ dịp đầu thai trở lại một trong sáu cõi để trả nghiệp.

4- Linh Hồn nhập Thế: Ngay khi Trứng được thụ thai, theo Nghiệp quả của Bố – Mẹ – Dòng tộc ..v.v.. thì có một Linh Hồn phù hợp nhập thế hiển linh trong quả Trứng này. Linh hồn này mang theo một di sản ( Nghiệp báo ) mà từ muôn kiếp sống thời quá khứ người đó đã tạo ra, kết hợp với Duyên của người đó với Cha, mẹ, Anh, Em, dòng tộc, vùng đất, dân tộc, đất nước … (Gọi là cộng nghiệp). Linh hồn xác định rõ mục đích trong kiếp sống này ngay từ khi nhập thế để tiến hóa không ngừng hết kiếp này sang kiếp khác. Khi sinh ra đời, người đó mang một cơ thể tiến hóa mà vào đúng thời điểm chết kiếp trước người đó bỏ lại xác phàm Y đã đạt được, tạo thành con người với Sinh Mệnh mới, với những ” Bản Năng ” sẵn có của Y dần dần được hiển lộ, cùng một cơ thể mạnh khỏe hay bệnh hoạn, thậm chí Tai Mắt, Tứ chi … không hoàn chỉnh, tất cả đều là do Nghiệp báo quyết định – TỰ MÌNH LÀM, TỰ MÌNH CHỊU, chẳng phải do vô tình, không may, và NGHIỆP BÁO NÀY BẠN SẼ PHẢI TRẢ KHI NHÂN DUYÊN ĐẾN.

5- Linh Hồn con người trả Nghiệp: Chân Sư DK nói rằng, Nghiệp và Thời gian là hai từ có nhiều đồng nghĩa. Như thế, mỗi người sinh ra đời, khi cất tiếng khóc chào đời đã hiển nhiên mang theo mình một tài sản đó là ” NGHIỆP BÁO “, căn cứ vào Giờ, Ngày, Tháng, Năm sinh của người đó. Đó là Nghiệp – Số mệnh đã định sẵn căn cứ trên Luật Nhân Quả, chúng ta có thể hiểu đơn giản là: NHÂN NÀO QUẢ ĐẤY,

*  Từ 2500 về trước, Lão Tử đã từng giảng: Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo Tự nhiên >>> Con người phải thuận theo tự nhiên nếu muốn An lành.

6- Mục đích của Linh Hồn trong mỗi kiếp sống: Nó phụ thuộc vào mức tiến hóa của nó có xét đến Nghiệp báo mà nó phải trả, và Nhân đã gieo của chính Phàm nhân ở kiếp sống hiện tại sẽ quyết định kiếp sống tương lai ở nấc thang nào trong các nấc thang của sự tiến hóa vô tận, cụ thể:

a- Linh Hồn Hướng ngoại tiến đến đời sống vật chất: Năng lượng Sự Sống phát ra từ Thượng Đế (Bảy Cung) là con đường biểu hiện hay phân hóa ( 1 thành 2 …v.v..), cái đồng nhất trở thành cái vạn thù, dị biệt. ……. Đời sống vật chất, trí tuệ tiến hóa như Nhân loại hiện nay, hay vũ trụ bao la được hình thành cũng từ đây và chúng vẫn đang tiến hóa.

b- Linh Hồn Hướng nội trở về cội nguồn: Trên đường trở về cội nguồn, quy luật là sự từ bỏ, sự sống nội tại từ bỏ các hình thể ( Hợp nhất từ nhiều thể biến thành một )….. Sự khác biệt sửa sự sống khởi nguyên và sự sống đã tiến hóa theo Thiên cơ, trở về cội nguồn điểm khởi thủy, nó có thêm khả năng hoạt động và phát biểu, thêm kinh nghiệm và khả năng biểu hiện (tr240)…….. Hành giả thiền huyền môn để phá bỏ các lớp màn che ám trong nội tâm, Phụng sự vô kỷ để từ bỏ sắc tướng, ngoại cảnh. Hãy suy ngẫm kỹ đoạn này. (TTHM 238)

Phần 2- SỐ MỆNHVẬN MỆNH HAY NGHIỆP – ĐỊNH MỆNH:

1- Số Mệnh: Mỗi người sinh ra cất tiếng khóc chào đời vào giờ, ngày, tháng năm nào, thời điểm đó tạo thành Số Mệnh của con người. Nó cũng xác định mục đích kiếp sống của Phàm nhân, nhận Quả do Nghiệp mình gây ra dù tốt dù xấu. Nó giúp ta nhận biết và giải thích được rằng, với cùng Cha – Mẹ sinh ra, tại sao có người khôn kẻ dại, người thông minh tuyệt đỉnh, kẻ ngu xuẩn khù khờ …. Đó chính là do Nghiệp Quả quyết định mức tiến hóa của Linh Hồn >>> DO ĐÓ SỐ MỆNH CÓ THỂ DỰ ĐOÁN ĐƯỢC NHỜ DỰA VÀO QUY LUẬT THỜI GIAN

2- Vận Mệnh: Là Sinh mệnh trải qua quy luật thời gian, theo môn tứ trụ thì mỗi Vận quản 10 năm. Nghiên cứu Vận mệnh, dựa trên quy luật thời gian, người ta có thể dự đoán được số mệnh (Cát Hung Họa Phúc) khi nào đến. Chân Sư D.K phát biểu rằng: ” Nghiệp và Thời gian là hai từ có nhiều đồng nghĩa “

3- Định Mệnh có hay không:

a- Định mệnh là có: Nếu bạn không tin Luật Nhân quả, không tin có Số mệnh, bạn sống thuần vật chất (Không Tu Tâm Dưỡng Tính ) thì đó là Định mệnh, cái gì đến nó sẽ đến, bạn không thể sửa đổi nó được.

b- Định Mệnh không có: Những ai tin sâu Luật Nhân quả, tin là có Số mệnh, tin vào Vận Mệnhthể dự đoán, cũng tin tưởng tuyệt đối vào giáo lý Đức Phật dậy: NGHIỆP – SỐ MỆNHthể thay đổi được, thậm trí thay đổi hoàn toàn, thay đổi siêu vượt ngoài sức tượng tượng của bạn nếu bạn có ý chí, quyết tâm Tu hành theo Phật dậy đúng cách, luôn tìm cầu sự dẫn dắt của các bậc giác ngộ để tinh tấn tu hành, không Tu chệch đường, kết quả sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn. PHẬT PHÁP NHIỆM MẦU KHÔNG THỂ NGHĨ BÀN.

BẠN TIN CÓ SỐ MỆNH HAY KHÔNG?  ĐÓ LÀ QUYỀN TỐI CAO CỦA BẠN.

NHỮNG NGƯỜI TIN: HỌ PHẢI TẬP SỐNG TRONG VĨNH CỬU.

NGƯỜI KHÔNG TIN: HỌ THƯỜNG PHẢI PHẤN ĐẤU ĐỂ CÓ MỘT CUỘC ĐỜI THÀNH ĐẠT.

+ Dù sao, cả người tin và người không tin đều không biết kiếp sau ( Nếu có với người không tin ) mình sẽ ở đường nào: Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh, hay làm người, Atula, Thiên nhân. Quả thực ở đâu là do Bạn quyết định mục đích sống kiếp này là gì.

4- Cảnh báo đáng suy ngẫm của Pháp Sư Tịnh Không: Nói thật với quý vị, với vô lượng kiếp sống, mỗi người đều không có việc gì là không giám làm, từ giết biết bao người, kể cả cha mẹ anh em, ban bè, tàn sát súc sinh thì vô kể, lại còn trộm cắp, gây thù chuốc oán …v.v.. nói chung không gì không giám làm. Do đó, theo Luật nhân quả thì gieo nhân nào thì hưởng quả đó, giết người sẽ bị người giết lại …. Nếu có kiếp sau theo Luật Nhân quả, quả thực, ví như Tôi hay một bạn nào đó sấu số như tôi, sẽ không biết được rằng mình ở đường nào, nếu ở Địa ngục/ Ngạ quỷ/ Súc sinh thì khỏi phải nói, không lời nào mô tả được hết sự khổ đau sương tan thịt nát, tối tăm mịt mùng. Còn nếu có thể được làm người, thì liệu có được đầy đủ chân, tay, tai, mắt, mũi bình thường không? Cơ thểbệnh tật liên miên dẫn đến sống khổ chết yểu hay không? Sinh ra ở nơi hòa bình hay chiến tranh tàn khốc dẫn đến chịu cảnh chết chóc, bỏ nhà bỏ cửa, đói khổ cùng cực, cái chết cận kề. Hoặc nếu được sinh ra nơi phồn hoa đô hội đi chăng nữa, bản thân và gia đình tôi hay bạn có được cuộc sống đẳng cấp vinh hoa phú quý hay lại rơi vào thành phần bần cùng của xã hội, nghèo đói lê lết, hay là chịu cảnh ăn mày, ăn xin nơi đầu đường só chợ …v..v… QUẢ THỰC TẤT CẢ ĐỀU CÓ THỂ VỚI TÔI, CÒN BẠN: MONG BẠN GIẢNH THỜI GIAN SUY NGẪM KỸ VỀ ĐIỀU NÀY.

B- CÁC PHƯƠNG PHÁP CẢI MỆNH ĐỂ ĐỔI SỐ MỆNH, HƯỚNG ĐẾN HẠNH PHÚC, AN VUI VÀ GIẢI THOÁT

I- Phương pháp Tu theo Đức Phật dậy

II- Cải mệnh theo phương pháp Thiền định

III- Cải mệnh theo phương pháp Trì chú ( Thần chú/ Matram)

IV- Cải mệnh theo Số mệnh – Lá số Tứ trụ.

V- Cải mệnh theo Số mệnh Xác Thân và Linh hồn theo Chiêm tinh học

VI- Cải mệnh theo phương pháp khoa học dựa trên Sô Mệnh

VII- Cải mệnh theo phương pháp Phong thủy Âm Dương trạch ( Có xét đến số mệnh )

VIII- Cải mệnh theo phương pháp Hatha Yoga (Các tư thế)

IX- Cải mệnh theo ứng dụng Vật phẩm Phong thủy (căn cứ vào Số Mệnh)

X- Cải mệnh theo phương pháp Đông Y (Căn cứ vào Số mệnh):

XI- Cải mệnh theo phương pháp Bùa chú ( Cần rất thận trọng, tốt nhất không hiểu biết rõ không dùng)

XII- Cải mệnh theo phương pháp khác:

C- GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ( Khuyến khích mọi người hỏi về những vấn đề nhằm mục đích tiến hóa thăng thượng )

+ Thuộc phạm vi Hatha Yoga và Sức khỏe theo Vận Mệnh (Không hỏi các vẫn đề khác về số mệnh );

+ Trao đổi về phương pháp Tu tập Tâm linh đạt hiệu quả: Thế nào là lễ phật đúng cách? Cho đi / Bố thí thế nào là đúng? Thần chú có hiệu quả đến đâu? …v.v…

+ Trao đổi phương pháp để biến cải tâm thức ( Không chủ về phát triển đời sống thuần vật chất: Giầu có, danh vọng, chức vụ …..), tập chung vào các thể thấp: XÁC THÂN – CẢM DỤC – TRÍ TUỆ

Đón nhận góp ý: Tôi luôn mong nhận được những lời góp ý của Quý vị để ngày càng hoàn thiện bản thân và để phục vụ mọi người ngày một tốt hơn.

Tác giả: Tutru – Diễn đàn nhantrachoc.vn và nhantrachoc.net.vn;          ĐT: 0964 759 686

Ghi chú: Nội dung bài viết do tác giả tự viết trên có sở kiến thức hạn hẹp mà tác giả đã thu nhận được khi nghiên cứu nhiều kinh điển, minh triết mới, cho nên có sai sót là khó tránh khỏi, đề nghị độc giả chỉ tham khảo, tự sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng Kinh Phật – Những Lời Phật Dậy để được An Vui, lợi ích đời đời kiếp kiếp, và tham khảo các Kinh điển khác cũng vậy, chỉ khi nào Bạn thực hành và thực tế thấy nó có giá trị cho sức khỏe thân thể và tinh thần thì hãy tin theo kinh điển đó. 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *