*01. NHÂN TRẮC HỌC


Chia sẻ:

CON NGƯỜI, NGƯƠI TỪ ĐÂU ĐẾN, CHẾT ĐI VỀ ĐÂU?

” HÃY TỰ BIẾT MÌNH _ Lời huấn thị của thành Delphi Hy Lạp cổ xưa “

                       Kính thưa quý bạn đọc!

Dựa trên minh triết ngàn đời, Minh Triết Thiêng Liêng với sự diễn dịch lại bằng ngôn ngữ thời hiện đại của Chân Sư Minh Triết Tây Tạng và bà A.A.Bailey cùng nhiều nhà hiền triết khác, mục đích là để giáo huấn thế gian, giúp những người hữu duyên học tập, thực hành và khai ngộ với trực giác bừng sáng từ những giáo huấn qúy báu tối cổ và bí truyền. Cũng không thể thiếu những người trí nguyện khắp thế giới miệt mài nghiên cứu tỷ mỷ và phụng sự vô kỷ cho nhân loại bằng công việc dịch sách sang nhiều thứ tiếng, trong đó có những người Việt đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khó của cuộc sống mưu sinh, cũng ngày đêm phụng sự vô kỷ để những người không biết ngoại ngữ đã được đọc, học Minh Triết Thiêng Liêng bằng tiếng Việt – Thật tuyệt đỉnh nhân gian và vô giá.

Chúng ta, những người yêu mến Minh Triết Thiêng Liêng hãy cũng nhau cám ơn họ, cùng gửi đến họ những Tư Tưởng yêu thương và lòng mến mộ đến họ. Xin Cảm Ơn!

Qua Minh Triết Thiêng Liêng, chúng ta biết, trong mỗi con người luôn có tồn tại Phật tính, một điểm Linh Quang của Thượng Đế, một năng lượng sống trường tồn từ kiếp này sang kiếp khác, mà từ xa xưa chúng ta vẫn quen gọi là Linh Hồn. Linh Hồn chính là điểm Linh Quang của Thượng Đế, cao quý trường tồn, sáng suốt vô ngần, thông minh tuyệt trần.

Chúng ta biết Linh Hồn có ba Chân lý trường tồn, tất cả đều bằng nhau qua Minh Triết Thiêng Liêng, như sau:

a-  Linh Hồn con người vốn bất tử và tương lai của nó phát triển huy hoàng không biên giới.

b- Nguyên lý sinh ra sự sống ở trong chúng ta và ở ngoài chúng ta, nguyên lý đó không bao giờ mất, đời đời ban phước, nó không sao thấy được, nghe được, cảm giác được, nhưng kẻ nào muốn nhận thức nó sẽ nhận thức được.

c- Mỗi người đều là người đặt luật lệ cho chính mình một cách tuyệt đối, vừa là người ban phước sự vinh quang hay sự tối tăm cho mình, vừa là người cầm vận mạng của mình, thưởng phạt cho mình.

Ba chân lý này lớn lao như sự sống, cũng giản dị như một tâm hồn giản dị nhất, hãy dùng nó làm thức ăn cho kẻ đói. (Trích sách của Chân Sư Tây Tạng, quyển: Ánh Sáng Trên Đường Đạo)

Hiểu biết trên cho chúng ta biết Con người từ đâu đến, chết đi về đâu. Nó giải thích cho chúng ta tại sao trong gia đình cùng Cha Mẹ sinh ra có người khôn kẻ dại, người thông minh tuyệt đỉnh, kẻ ngu xuẩn khù khờ. Xét nguyên nhân thì có nhiều, trong đó nguyên nhân chủ đạo là do sự tiến hoá của Linh Hồn khác nhau qua nhiều kiếp sống. Khi ta chết đi, các thể thấp gắn với xác thân của con người chết đi, nhưng có phần tinh tuý nó vẫn tồn tại và tiến hoá cùng các kiếp sống tiếp theo, trong đó có nguyên tử trường tồn Trí Tuệ chất.

” Các bạn lên nhớ rằng, cứ mỗi lần đầu thai lại thì mỗi thể vẫn giữ đúng y phẩm chất (Xin tạm gọi như thế) của thể trước kia đã bị thải bỏ khi chết, vì vậy thời gian dùng để kiến tạo (Xác thân) không hề bị mất ” TTHM_335.

Do đó, việc giảm bớt các dục vọng vật chất để giành thời gian phát triển trí tuệ trong mỗi kiếp sống mới là người thông minh, hiểu biết, bởi những gì đã học hỏi được không bao giờ mất đi mỗi khi con người chết đi. Do đó, chúng ta cần ước lượng được rằng, trong kiếp sống này mình đã và đang sống theo chiều tiến hoá thăng thượng để thành Tiên Thánh, noi gương các bậc Chân Sư minh triết hay đã bước lùi xuống bao nhiêu bậc thang do chúng ta thực hành các việc tiến hoá giáng hạ, biến thành người anh em Hắc Đạo thì thật buồn và đáng thương.

Sau đây xin trích đoạn trong sách Tiếng nói của im lặng, mô tả về hợp nhất các thể thấp của xác thân để Linh Hồnthể hiển linh trong xác thân mỗi người chúng ta:

“Trước khi Linh hồnthể thấy, phải đạt sự hài hòa ở nội tâm, và mắt phàm phải điềm nhiên trước mọi ảo ảnh.

Trước khi Linh hồnthể nghe, hình bóng (là phàm nhân) phải thản nhiên trước tiếng gầm thét cũng như tiếng thì thầm, tiếng voi rống vang, cũng như tiếng vo vo trong trẻo của con đom đóm vàng.

Trước khi có thể hiểu và nhớ, Linh hồn phải hợp nhất với vị phát ngôn im lặng, giống như hình thể được nặn bằng đất sét trước hết phải hợp nhất với tâm trí của người thợ gốm.

Vì bấy giờ Linh hồn sẽ nghe, và nhớ. Và bấy giờ nội nhĩ mới nghe được tiếng nói của im lặng.”

Nguyện ước tha thiết của chúng tôi, những người quản trị website nhantrachoc.vn hay nhantrachoc.net.vn là thông qua Minh Triết Thiêng Liêng, tổ chức thực hiện hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển con người một cách tốt nhất có thể, trợ giúp mọi người cùng nắm bắt thiên cơ, để tiến hóa thăng thượng, thoát khổ được vui, được hưởng cuộc sống an lành, hạnh phúc, phú quý danh giá và hơn thế nữa, là mục tiêu tối hậu, đó là Giải thoát khỏi luân hồi sinh tử khi làm theo lời Phật dậy, bằng việc thực hành Tu Tâm Dưỡng Tính, từng bước xóa bỏ: VỌNG TƯỞNG – PHÂN BIỆT – CHẤP TRƯỚC, theo gương Đức Phật, Bồ Tát, các Chân Sư Minh Triết. Chân Sư Tây Tạng có dạy rằng, chúng ta cần có Ý chí như thép đã tôi, nhận thức và tin tưởng rằng ” ĐIỀU GÌ CON NGƯỜI ĐÃ LÀM ĐƯỢC THÌ TÔI CŨNG LÀM ĐƯỢC, TÔI CŨNG LÀ CON NGƯỜI, TÔI SẼ LÀM ĐƯỢC “

Cuối cùng, tất cả công việc truyền bá và nghiên cứu ứng dụng Minh Triết phải đem lại kết quả hữu dụng, dẫn đến mỗi người thực hành đúng cách sẽ có thể chứng nghiệm được sự nhiệm mầu của Minh Triết, tương ứng từng nấc thang tiến hóa của Quý vị đạt được, thì Nhân Trắc Học mới có cơ hội được chung vui, chúc mừng thành tựu cùng quý vị, đó là mục tiêu của chúng tôi. Theo đó, trên cơ sở ghi chép, đánh giá phản hồi của Quý vị sẽ giúp Nhân Trắc Học ngày càng hữu dụng. Chúng tôi mong nhận được thư góp ý của Quý bạn đọc để Nhân Trắc Học ngày càng phụng sự mọi người tốt hơn. Mọi vấn đề xin gửi về minhgiaithienco@gmail.com . ( Do thành viên Ban quản trị trang web đều là những người còn vướng bận về việc đời bộn bề, do đó, nếu việc trả lời thư của Quý vị chậm trễ, Ban quản trị rất mong quý vị thông cảm ).

Xin giới thiệu cho những ai thích nghiên cứu minh triết mới trang web với nguồn tư liệu phong phú minhtrietmoi.org hoặc tham dự học Thư mời tham dự học của Trường Morya Federation

Dù bạn đến với nhantrachoc.vn để mong được khoẻ hơn, giỏi giang hơn, hạnh phúc hơn, hay tìm kiếm bất cứ điều gì tươi đẹp của cuộc sống… Cánh cửa Nhân Trắc Học luôn mở rộng để chào đón bạn!

HỌC CŨNG GIỐNG NHƯ ĂN: MINH TRIẾT PHẢI ĐƯỢC TIẾP THU BỞI NGƯỜI CÓ TRÍ TUỆ PHÂN BIỆN VÀ THẤM NHUẦN BẢN TÍNH CỦA MÌNH VỚI MỤC ĐÍCH VÌ NHÂN LOẠI ĐẠI ĐỒNG. DO ĐÓ, NGƯỜI ĐÓ PHẢI TẬN DỤNG MỌI CƠ HỘI HIẾM CÓ ĐỂ TRUYỀN BÁ CHO NGƯỜI KHÁC BIẾT, CÙNG THỰC HÀNH, CÙNG THỤ HƯỞNG HẠNH PHÚC => MINH TRIẾT SỐNG ĐỘNG VÀ TRƯỜNG TỒN. NGƯỢC LẠI, ĐÓ LÀ NGƯỜI BỊ BỘI THỰC MINH TRIẾT DO BỞI NGƯỜI ” ĂN ” NÓ NHƯNG MÀ KHÔNG BIẾT TIÊU HÓA NÓ ĐÚNG CÁCH, ĐÓ LÀ: CHO ĐI BẤT CỨ KHI NÀO CÓ CƠ HỘI.

Chúc cả nhà luôn mạnh khỏe và An vui!

Ban Quản trị website: nhân Trắc Học


Chia sẻ:

One thought on “*01. NHÂN TRẮC HỌC”

  1. – Linh Hồn con người vốn bất tử và tương lai của nó phát triển huy hoàng không biên giới.

    b- Nguyên lý sinh ra sự sống ở trong chúng ta và ở ngoài chúng ta, nguyên lý đó không bao giờ mất, đời đời ban phước, nó không sao thấy được, nghe được, cảm giác được, nhưng kẻ nào muốn nhận thức nó sẽ nhận thức được.

    c- Mỗi người đều là người đặt luật lệ cho chính mình một cách tuyệt đối, vừa là người ban phước sự vinh quang hay sự tối tăm cho mình, vừa là người cầm vận mạng của mình, thưởng phạt cho mình.

    Ba chân lý này lớn lao như sự sống, cũng giản dị như một tâm hồn giản dị nhất, hãy dùng nó làm thức ăn cho kẻ đói.
    –> Quá hay ạ. Cả đời làm lụng, rốt cuộc cũng chỉ gói gọn trong 3 chân lý này. Sống đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *